++++ มามะมา พาไปเที่ยวจันทบุรี ในวันพายุเข้า ++++

หายศรีษะไปนานมากกกกกก..เกือบปี เนื่องจากติดภาระกิจ แต่งงาน นั่นเองงงง..Smiley กลับมาคราวนี้ จะมารีวิวทริปจันทบุรี นี่..ก้อไม่ได้ไปดูสวนพ่อมาเกือบ2ปีเหมือนกัน ไปเที่ยวนี้รู้สึกไม่ดีเท่าไหร่ ตั้งแต่ออกจากกรุงเทพ ไปวันหยุดยาวโอ้ววว ออกจากกทม.10โมงเช้า ถึงนู่นนน 4โมงครึ่ง โปรแกรมรวนไปหมดSmiley

มื้อเช้าแวะแมคโดนัลด์ กาญจนาภิเษก


จัดไปชุดใหญ่ แมคมัฟฟิ่น

คือถ้าไม่ได้ชุดนี้ ตายยังเขียด เพราะรถติดมากกก กว่าจะได้กินมื้อเที่ยงปาไป

บ่าย 2ครึ่ง ยังยิ้มได้ ยังไม่รู้ชะตาชีวิตข้างหน้า เหอๆๆ

ระหว่างทางสังเกตุรถจอดข้างทางมอเตอร์เวย์เยอะมาก พร้อมกับยกกล้องบ้าง

มือถือบ้างขึ้นไปบนฟ้า เอ๊ะ..ดูไรกัน ไทยมุงอย่างเรา จอดบ้าง..

แล้วเงยหน้าไปมอง โอ้ว..แม้เจ้า พระอาทิตย์ทรงกลด แสบตาสุดชีวิต

ข้อควรระวัง..วันหลังให้เหลือบๆมอง อย่าอยากรู้อยากเห็นมองอะไรตรงๆบนฟ้า

ตอนเที่ยง เหอะๆๆ

ตอนแรกกะว่าไปถึงบ่ายๆ แวะฟาร์มปูนิ่ม ดูปลาโลมาที่โอเอซีส สรุป..ไม่ได้ไปใหนเลย ตรงดิ่งเข้ารีสอร์ทอย่างเดียวเลย เพราะสามีขับรถเหนื่อยมากกก..

คืนแรกพักที่นี่ สมายล์ บีช บูติก รีสอร์ท..ด้านหน้าติดเขา

              ด้านหน้ารีสอร์ท คนเยอะเพราะเป็นวันหยุดยาวววว

    ป้ายด้านหน้าติดไว้ว่าเต็มค่ะ


 ไปเช็คอินน์กันค่ะ ราคาห้องวันหยุดนักขัตฤกดิ์ คืนละ 2,000บาท


    จ่ายเงินส่วนที่เหลือเรียบร้อยก้อขึ้นห้องพักไปที่ชั้น 2 กันค่ะ

     สิ่งอำนวยความสะดวกตามภาพเลยค่ะ เอาเสื้อมาแขวนข้างนอก เพราะตู้เหม็นอับอ่ะค่ะ


   เตียงนอน ขนาดกำลังพอดีสำหรับคนตัวใหญ่อย่างเราทั้งคู่


      ห้องน้ำเป็นปูนเปลือยค่ะ


    ห้องอาบน้ำเราไม่รู้ตอนอาบ หันชาวเวอร์เข้าหาหน้าต่าง ออกมา เอ๊ะ..น้ำไรท่วมมาถึงขาเตียง!!

    น้ำจากห้องอาบน้ำสาดเข้ามาเต็มๆค่ะ หน้าต่างมันซึม..


      สามีเสิรชหาของกินเย็นนี้..ซึ่งไม่ช่วยเท่าไหร่ ในวันที่ไม่ได้เตรียมข้อมูลมา เราจำได้ว่าพ่อเคยพามากินอาหารริมทะเลที่จ้าวหลาว แต่ลงไปซอยใหนจำไม่ได้ เป็นร้านริมหาดเลย โทรหาพ่อก้อไม่ติด  Smiley

      เดินสำรวจในรีสอร์ทกันดีกว่าค่ะ ทางเดินไปทะเล ที่นี่ทำเลดีมากๆ อยู่ติดทะเลเลย 


     มีโต๊ะให้นั่งริมทะเลชิลล์ๆ แต่ลมแรงมว๊ากกก


       มีชิงช้าให้นั่งอ่านหนังสือ ถ้าพายุไม่เข้าคงอากาศสบายๆๆ

    ทะเลหน้าฝน ดำๆ คลื่นแรงๆ

      ลมแรงแค่ใหน สังเกตุใบมะพร้าว ปลิวเอนไปเลย

    ปรับโหมดเป็น sunset ได้อีกอารมณ์

        เด๋วคืนนี้มาลงต่อนะคะ พักแป๊บค่ะ

    มาแว้ววว..คร้า ต่อเลยล่ะกัน ตัดภาพมาตอนเช้าเลย ฝนตกพรำๆ รีสอร์ทมีบ้านติดริมหาด 2หลัง

ช่วงวันหยุดยาว ราคาอยู่ที่ 4,000บาทต่อคืนค่ะ วิวดีเลย ตักข้าวไปนั่งทานกันหน้าบ้านได้เลย
         ทะเลตอนเช้าฝนพรำๆ           ตื่นเช้ามางัวเงีย จัดน้ำส้มแก้ง่วงกันหน่อย         อาหารเช้าเป็นบุฟเฟต์ก้อมีให้ตามมาตรฐานทั่วไป อ้อ..พิเศษตรงที่มีข้าวผัดคั่วพริกเกลือ

ไอ้เจ้าข้าวผัดคั่วพริกเกลือเนี่ย คือการเอาข้าวไปคลุกกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ ไม่ได้เอาไปผัดนะคะ

ส่วนเนื้อสัตว์จะใส่หรือไม่ใส่ก้อได้ แต่ส่วนมากนิยมใส่กุ้งค่ะ

        เอิ่มมม..โปะไข่ ใส้กรอก ยังกับข้าวผัดใส้กรอกไข่ดาวหมูกุ้ง คุณพี่คะ..ไม่ใช่แร๊ะ..Smiley         ผลไม้เป็นสละ และเงาะค่ะ ไม่ได้ชิมเลย     อิ่มเรียบร้อย เช็คเอ้าท์ ออกมาตอน 9โมงเช้า แวะพิพิธภัณฑ์อ่าวคุ้งกระเบน กำลังยืนถ่ายรูป

ทะเลอยู่ พายุมาอีกล่ะ วิ่งหลบเข้าไปไม่ทันเลย        ในนี้มีพันธุ์ปลาหลากหลายเลยค่ะ สวยๆแปลกๆ อย่างเจ้านี่ จำไม่ได้แต่จุดฟ้าทั้งตัว          เจ้านี่ก้อสีสวย


   เดินๆ หลบฝนสักพัก เริ่มซาเราก้อออกเดินทางกันต่อเลย เป้าหมายคือ เย็นตาโฟเจ๊เพ็ญ

      รถจอดที่วัดไผ่ล้อมค่ะ


        ร้านเจ๊เพ็ญอยู่หัวมุมถนนพอดี     เรามานั่งกันด้านนอกค่ะ ช่วงเวลาที่ไปถึง 11โมงกว่าๆ คนไม่ค่อยมี โชคดี


         ดูเมนูกัน       จัดไปคนละชาม และสั่งตะกั๋วทอด หรือ เต้าหู้ทอดนั่นเอง ระหว่างรอคุณสามีเดินสำรวจร้าน        แผ่นเกี๊ยวใหญ่ๆ อร่อยดีค่ะ ชอบๆ มีกุ้งผสมอยู่ด้วย ชามเนื้อปูเป็นปั้นๆเลย         เต้าหู้ทอดร้อนๆๆ       พร้อมเสิรฟ
        พ่อโทรมาสั่งหมี่โฟธรรมดามาชามนึง บอกว่าจะมากินด้วย         เรามาถึงที่ก้อต้องสั่ง ใหญ่โฟปู-กั้ง ชามนี้ 80 บาท       เครื่องเยอะมาก เส้นหายเลยอ่ะ  Smiley          คุณสามี บะหมี่โฟน้ำ ปู-กั้ง เช่นเดียวกัน 80 บาท          เยอะได้อีก  สรุปแล้วดีค่ะ ให้เครื่องเยอะคุ้ม..แต่รสชาติยังไม่ถึงใจอ่ะค่ะ  อิ่มแย้ววว..ไปแวะโบสถ์พระแม่ปฏิสนธินิรมลต่อเลยค่ะ      รถเยอะมากมาย มากับพ่อเมื่อ 2ปีที่แล้ว เราเป็นคันเดียวที่จอด แต่วันนี้คนเยอะมากๆ

กำลังจอดรถ เจอรถแต่งงาน โชคดีอีกแล้ว มีคนเข้าพิธีแต่งงานเมื่อเช้านี้ ภายในโบสถ์ก้อประดับดอกไม้สวยงาม        น่าร๊ากกกก..อ่ะ

         ไปดูด้านในโบสถ์กัน ห้ามนุ่งกางเกงขาสั้นนะจ้ะ..แต่ไม่ต้องกลัวเค้ามีผ้าถุงบริการค่ะ

แต่เราไม่รู้ วิ่งกลับไปที่รถ สวมกางเกงขายาวทับซะ..      ดอกไม้ประดับสวยงามเนื่้องจากมีพิธีแต่งงานตอนเช้า     จริงๆ ห้ามถ่ายรูปบุคคลในโบสถ์ แต่เค้าอนุโลมให้ แต่ห้ามแอคชั่นท่าทาง ให้สำรวม      พระแม่ปฏิสนธินิรมล ทำจากพลอยเมืองจันท์แท้ๆ      ภาพกระจก สวยงามมาก

     บ่ายกว่าๆแล้ว เราต้องรีบเข้าสวนเพราะถ้าฝนตก จะเกิดสภาพกลับไม่ได้ไปไม่ถึง

เพราะซีวิคน้อยคงจะติดหล่ม รีบขับแข่งกับฝนที่กำลังจะตก ถึงจนได้แบบไม่มีฝน       มาถึงพ่อก้อให้เข้าสวนไปดูมังคุด ลองกอง และทุเรียน 


   ปีนี้พายุแรง 2เดือนก่อนพัดทุเรียนร่วงไป 40กว่าลูก Smiley        ต้นนี้ยังเขียวอยู่เลย      สอยมาปุ๊บ กินปั๊บ สดๆ หวานอร่อย สีแบบนี้เรียกว่ามังคุดสายเลือด นิยมส่งออกค่ะ ได้ราคาดี      อดกินลองกอง เพราะยังไม่สุก       ต้นนี้เขียวปี๋ทั้งต้นเลย     เงาะยังไม่ออกเหมือนกัน       แต่ก้อพอมีให้เด็ดกินได้บ้าง      แอบถ่ายเซเลปเข้าสวนเหรอ?? 5555 แต่งตัวกลมกลืนใส่บูทพร้อมลุย    พ่อสอยมังคุดไว้ให้เอากลับไป กทม.  ออกจากสวนพ่อก้อเกือบ 4โมงเย็นแล้ว รีบขับรถแข่งกับฝนอีกเช่นเคย มื้อเย็นแวะร้าน ครัวลุงเชย     ร้านอยู่ในเมืองเลยค่ะ อาหารเป็นอาหารพื้นเมือง พวกแกงหมูชะมวง น้ำพริกไข่ปู 


    ราคาจะสูงกว่าร้านทั่วไปหน่อย แต่อาหารเค้าจานใหญ่มากค่ะ        สั่งแกงหมูชะมวง

     เนื้อหมูเป็นปั้นๆเลย
      แกงคั่วหอยขม หอยหนุบๆเคี้ยวเพลินดีค่ะ พ่อบอกว่าเอาไม่เผ็ดนะ เพราะร้านนี้ทำรสจัด และรู้ว่าเราไม่กินเผ็ด  Smiley     โด๊ปกันหน่อย ด้วยไข่เจียวหอยนางรม      ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ หลังจากผิดหวังจากมื้อเย็นเมื่อวานที่สั่ง ปูนิ่มทอดกระเทียมที่ร้านแถวเจ้าหลาว

         วันนี้เลยสั่งทดแทน จานใหญ่มากๆ จานนี้ 300 แนะนำเลยค่ะ       ตบท้ายด้วย อยากกินน้ำพริกไข่ปู ปรากฏว่าสั่งมาเยอะไปกินกันไม่หมด เลยต้องห่อกลับบ้าน     มื้อนี้หมดไป 700-800บาท จำไม่ได้ค่ะ คืนนี้เราไปพักกันที่หาดแหลมสิงห์ค่ะ

     จากตัวเมืองขับไปประมาณ 30-40นาทีก้อถึงแล้ว ระหว่างทางข้ามสะพานเจอป่าโกงกาง

      แวะถ่ายรูปกันก่อน      ฝนตกชุ่มฉ่ำตลอดทาง สักพักก้อถึงที่พักแล้ว บูมบูม บีช รีสอร์ท แหลมสิงห์ค่ะ      ที่พักเป็นตึกแถวยาวๆ แบบนี้ค่ะ      มีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ให้เด็กๆเล่นได้สนุก     เข้าไปสำรวจในห้องพัก แอร์เย็นมากกก..ค่ะ ห้องนี้คืนละ 1,800บาท

     มี 2เตียง แต่ไปกัน 2คน เพราะห้องอื่นเต็มหมด เหลือห้องนี้ กว้างมากๆๆ       มีตู้ขนาดใหญ่ให้เก็บและวางของ ใหญ่โตมั่ก..มากก     ห้องกว้างใหญ่ได้อีก ตีลังกาเล่นได้เลยนะเนี่ย     ผ้าเช็ดตัว และผ้าเช็ดหน้า พับสวยเชียว      ด้านหน้ารีสอร์ท เป็นถนนเล็กๆเดินข้ามไปเป็นทะเล และร้านอาหารของรีสอร์ทค่ะ    ทะเลสีดำ..ทำให้ชั้นกลัววว..กลัวเมืองจันท์หน้าฝนไปเลยอ่ะ         นอนหลับพักผ่อนเอาแรงกันดีกว่าค่ะ ตะลอนมาทั้งวันเลย เด๋วพรุ่งนี้มาต่อกับวันสุดท้ายนะคะ

 ตอนเช้าที่รีสอร์ทจะให้คูปองมาตั้งแต่ตอนเช็คอินน์แล้วค่ะ เราไปกัน 2คน พี่เค้าให้ 3 บอกว่าเผื่อเบิ้ล

 สามีสะกิด เอาอีกใบจิ พี่เบิ้ล2!! พี่คนดูแลใจดีบอกว่าเอาไปเลยๆๆ สุดท้ายได้มาทั้งหมด 4ใบ

เดินข้ามถนนไปทานกันริมหาดค่ะ      น้ำส้มไม่ค่อยอร่อยค่ะ มันหวานแปลกๆบอกไม่ถูก ถ้าฟ้าแจ่มจะสวยกว่านี้มาก      เราสั่งไปทั้งหมด 4อย่าง ABF , ข้าวผัดกะเพราะทะเล , ข้าวต้มทะเล2

แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดคือ อาหารที่นี่อร่อยมากค่ะ ใส้กรอกใช้คุณภาพดีเป็นรมควันจัดมาน่าทานฝุดๆ         มานั่งเสียดาย รู้งี้สั่งข้าวผัดปูแทนข้าวต้มทะเลจะดีกว่า Smiley      อร่อยจิงๆ เป็นเพราะเค้าเป็นร้านอาหารด้วยแหละ แต่ไม่คิดว่ามันจะรสชาติดี
    เช็คเอาต์เตรียมตัวกลับค่ะ ขากลับเราจะแวะตึกแดง และคุกขี้ไก่ เพราะอยู่ไกล้มากๆ ขับไปทาง

หาดแหลมสิงห์ นิดเดียวเอง     ตึกแดงสมัยที่ฝรั่งเศษยกทัพมาใช้เป็นที่บัญชาการรบค่ะ    ด้านในมีประวัติและปืนใหญ่      น้ำเงิน แดง ตัดกันดีเนอะ  Smiley     ขับต่อไปอีกนิดเดียว ขับช้าๆนะคะ เพราะคุกขี้ไก่อยู่ริมถนน แล้วไม่มีป้ายบอก เราเกือบเลย

      ที่ขังนักโทษไทยสมัยนั้น    ขากลับเราจะใช้เส้นเลียบชายฝั่งทะเลค่ะ เส้นบูรพาชลทิต ข้ามสะพานแหลมสิงห์      อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน


     ชาวประมงออกหาปลากันแต่เช้า      เส้นเลียบชายทะเลจะมีสัญลักษณ์ Scenic Route อยู่ตามทางตลอด

      ตั้งแต่หาดแหลมสิงห์จนไปถึงคุ้งวิมาน    ถนนเส้นนี้ยาวจริงๆ และมีทางจักรยานตลอดแนวเลยด้วย    ขับมาเรื่อยๆ จนถึงเจ้าหลาว จุดหมายคือจุดชมวิวที่คุ้งวิมานค่ะ เนินพญา กับ พระยืน  


    ไปไม่รู้ทางขับๆ ตามป้ายไป มี GPS งานนี้ช่วยไม่ได้ เสริชแล้วไม่เจอ เพราะเราไม่รู้จักชื่อสถานที่

     รู้แต่ว่ามันเป็นถนนที่เลาะเลียบหน้าผาอ่ะ แล้วเห็นทะเลโค้งๆ สามีคิดหนัก..ลองขับไปดู

            ที่แรก จุดชมวิวพระยืน เมฆดำมาเลย มองลงไปข้างล่าง เออ..ทะเลสวยแฮะ ว่าแต่ว่าเราจะลงไปยังไงอ่ะ ขามามีแต่ทางให้ขับขึ้นเขาทางเดียว      ขับลงมาจากจุดชมวิวพระยืน ถึงทางแยก ตัดสินใจไปจุดชมวิวเนินพญาค่ะ   ตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ขับไปเรื่อยๆ จะมีเนินให้จอดรถแล้วเดินขึ้นไป ถ่ายภาพลงมาจะเห็น

วิวโค้งทะเลกับถนนเป็นแบบนี้      ถ้าฟ้าแจ่ม และทะเลหน้าร้อนใสๆ คงสวยกว่านี้มากๆ ไว้คราวหน้ามาใหม่     กดชัตเตอร์จนพอใจ ขับเลาะหาดคุ้งวิมานมาเรื่อยๆ แวะเดินหาดทรายสักหน่อย ทรายนุ่มเท้าดีจัง     มองไปอีกทาง ฟ้ามืดมากๆๆ      ยังพอมีแดดให้เห็นอยู่บ้าง ภาพเลยออกมาใสนึดนึง    ปล่อยพลังงงง..อ่ะโช๊ะ!!     เดินเล่นสักพัก ไกล้เที่ยงแล้ว กลับกันดีกว่า ขากลับเราจะแวะทานเสต็กกันค่ะ

                ที่ร้าน ส.เบญจพรรณ อยู่ทางซ้ายเข้ากรุงเทพพอดี     อย่าลืมนะคะ ร้านเค้าปิดเน้อ..        ร้านนี้มีแต่ต้นไม้ ร่มรื่นมากๆๆ       มาดูเมนูกันหน่อย อาหารหลากหลายค่ะ แต่วันนี้จัดเสต็ก พ่อเคยพามากิน

          จำได้ว่าราคาไม่แพง คุณภาพใช้ได้       ของกินเล่น หอมทอด 40บาท เยอะอีกแล้วอ่ะ  Smiley        พอร์คชอป 95บาท ชิ้นใหญ่ ถูกใจ     ของสามี ซี่โครงอ่อนย่างซอส      ยัง ยังไม่พอ อารมณ์หิว สั่งลาบทอดมาอีก      สรุป อิ่มอร่อย ก่อนกลับกทม..ไว้ไปใหม่คราวหน้า เจอกันที่ตลาดน้ำพุ โอเอซีส ซีเวิล์ด 

  ส้มตำท่าใหม่ หมูเลียงพระยาตรัง น้ำตกพลิ้ว..และอีกหลายที่ที่อยากไปเยือน เมืองไทยของเรา Smiley

Create Date : 07 มิถุนายน 2556
Last Update : 8 มิถุนายน 2556 17:49:01 น.
Counter : 5280 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 8 มิถุนายน 2556 เวลา:13:01:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

life for eat and travel
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]ดาวโหลดเพลง
New Comments
มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog