ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
19 ตุลาคม 2555
All Blog
GIVENCHY DAHLIA NOIR


AN IMAGINARY FLOWER
ดอกไม้ไร้กลิ่นสีเข้ม โดยธรรมชาติแล้วนั้นนับได้ว่าเป็นสิ่งที่ยากที่พฤกษาจะพัฒนากลีบดอกไม้มาเป็นสีแดงเข้มจนเกือบกลายเป็นสีดำ แต่ในจินตนาการ RICCARDO TISCI ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของจีวองชี่ตั้งแต่ปี 2005 นั้น คือดอกไม้ไร้กลิ่นตามธรรมชาตินี้ได้กลายเป็นน้ำหมึกสีดำ, หินโมราสีดำ ที่สะท้อนให้นึกถึงผ้ากำมะหยี่หรือผ้าชีฟองสีดำพลิ้วไหว

กลิ่นหอมแรกจากจินตนาการของ RICCARDO TISCI ที่มีชื่อว่า DAHLIA NOIR สื่อถึงความเป็นหญิงสาวผู้ลึกลับและมีสไตล์อันล้ำลึกที่ไม่เหมือนใคร…ไม่มีความเหลื่อมล้ำกันเลยระหว่างแสงสว่างและเงามืด ความท้าทายและความละเอียดอ่อนนุ่มนวล ความเสียสละและการดูหมิ่นเย่อหยิ่ง มีแต่กลิ่นสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์และน่าหลงใหลด้วยความเข้มของกลิ่นแนว POWDERY FLORAL WOODY เท่านั้น DAHLIA NOIR จึงเป็นคล้ายเปลวเพลิงของแรงปรารถนา
เช่นเดียวกับการสร้างสรรค์งานออกแบบเสื้อผ้าของ RICCARDO TISCI เอง DAHLIA NOIR สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งแต่เปราะบาง การไหลบรรจบกันของพลังต่างขั้ว เพื่อสื่อถึงความอ่อนโยนอันกล้าแกร่งของหญิงสาวที่สวมใส่เสื้อผ้าเหล่านี้

น้ำหอมที่เป็นดั่งแฟชั่นชั้นสูงขวดนี้จึงถูกส่งผ่านมาในรูปลายเส้นอันบริสุทธิ์ เป็นศิลปะแบบนีโอคลาสสิก เปี่ยมไปด้วยความปรารถนาอันแรงกล้าจากจินตนาการเหนือความคาดหมายผสานการกลับมาของความหรูหราอย่างมีระดับ และนี่คือหัวใจสำคัญของจีวองชี่

THE EAU DE PARFUM
THE QUINTESSENCE OF A FLEUR FATALE


สื่อถึงพลังของหญิงสาวผู้บอบบาง ความเย้ายวนชวนให้หลงใหลของผู้หญิงในแบบ DAHLIA NOIR ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้ไร้กลิ่นในจินตนาการ…

FRACOIS DEMACHY ผู้รังสรรค์กลิ่นสัมผัส ได้ผสานจินตนาการของ RICCARDO TISCI เข้ากับความเป็นมาของครอบครัวเขาจนกลายมาเป็นกลิ่นหอมในจินตนาการนี้กลิ่นแบบ POWDERY นี้หวนให้นึกถึงความอ่อนโยนและทัศนคติแบบดั้งเดิมของความเป็นผู้ หญิง ที่แสดงถึงความเมตตาและการปกป้องคุ้มครองด้วยจิตวิญญาณอันบริสุทธิ์ที่สื่อผ่านความหอมเย้ายวนใจ  

เพื่อให้ได้สัมผัสแสนพิเศษ กลิ่นหอมของดอกไม้ที่เลือกสรรมานั้นได้จากกลิ่นของกุหลาบ ไอริสและมิโมซ่า อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยสัมผัสอันเข้มข้นของ WOODY และด้วยความที่เป็นน้ำหอม HAUTE COUTURE กลิ่นของ SANDAL WOOD และไม้หอมจึงช่วยส่งผ่านความหอมผสานรวมกับความอ่อนละมุนแห่งรักของใยผ้าเข้ากับ TONKA BEAN ได้อย่างลงตัว

กลิ่นของ SANDAL WOOD เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยขับเน้นให้ผลงานรังสรรค์ชิ้นนี้มีมิติน่าค้นหาและเชื่อมโยงกับกลิ่น ของไม้หอมอันสดชื่นและอบอุ่น DAHLIA NOIR จึงสามารถสัมผัสและรับรู้ได้ทันทีผ่านทางผิวสัมผัส  

 ความประณีตอ่อนละมุนดังกล่าวจึงช่วยตอบสนองความต้องการของผู้หญิงที่ได้ประพรมน้ำหอม DAHLIA NOIR

ราคาจำหน่าย EDP 75 มล. ราคา 4,650 บาท EDP 50 มล. ราคา  3,900 บาท  และ EDP 30 มล. ราคา 2,730บาทTHE EAU DE TOILETTE
DAHLIA NOIR TAKES THE LIGHT


นอกจาก FRANCOIS DEMACHY จะรังสรรค์กลิ่นหอม EAU DE PARFUM แล้ว DAHLIA NOIR EAU DE TOILETTE ก็ได้รับการออกแบบขึ้นมา เพื่อสื่อถึงทัศนคติอันเปล่งประกายและความปรารถนาอันเต็มเปี่ยมมากขึ้น กลิ่นหอมของ  EAU DE TOILETTE นี้ยังคงกลิ่นอายของสัมผัสอันแปลกประหลาดและน่าค้นหา  แต่ดูเปิดเผยมากขึ้นด้วยกลิ่นหอมของแมนดาริน เลมอนและพีช ในขณะที่ EAU DE PARFUM  หวนให้รู้สึกถึงความเย้ายวนเร่าร้อนด้วยกลิ่นPOWDERY ในขณะที่ EAU DE TOILETTE ก็สื่อถึงความอ่อนหวานและหรูหรา เช่นเดียวกับผลไม้ที่เปล่งประกายแสงกระทบน้ำค้างยามเช้า  

สัญลักษณ์ของความเป็นหญิงสาวและความโรแมนติกนั้นจะสื่อผ่านกลิ่นหอมของกุหลาบที่ผสานรวมกับกลิ่นหอมของ WOODY สำหรับ EAU DE TOILETTE นี้ กลีบกุหลาบและความสดชื่นนั้นเด่นชัดมากขึ้นและผสานรวมกับกลิ่นเผ็ดร้อนของ PINK PEPPER อันโดดเด่น

และสุดท้าย กลิ่นAMBER อันน่าใหลหลง VANILLA หวานชื่นและ SANDAL WOOD อันลึกลับช่วยขับเน้นให้ได้กลิ่นอันตรึงตราใจและให้สัมผัสที่แสนเย้ายวนในการรังสรรค์กลิ่น EAU DE TOILETTE นี้ FRANCOIS DEMACHY ได้ถ่ายทอดประกายกลิ่นดอกไม้อันเร้าอารมณ์ออกมา เมื่ออยู่ในรูปของเสื้อผ้า ดอกไม้ดังกล่าวจึงกลายเป็นความสัมพันธ์อันอ่อนละมุนร่วมกับแสงที่เปล่งประกาย


ราคาจำหน่าย EDT 75 มล. ราคา 3,800 บาท EDT 50 มล. ราคา 3,130 บาท และ EDT 30 มล. ราคา บาท
THE BOTTLE
THE BOTTLE OF THE EAU DE PARFUM
ด้วยรูปทรงที่ออกแบบมาด้วยเค้าโครงลายเส้นที่เด่นชัดพร้อมทั้งรูปทรงที่สมสัดส่วน ขวด EAU DE PARFUM จึงสวยไร้ซึ่งกาลเวลาซึ่งผสานความหรูหราแต่มีขนาดกระทัดรัด ทรงคุณค่าและเป็นความต่างที่ลงตัวรูปทรงขวดอันเรียบง่ายและพิมพ์ลายอักษรตัดกับขอบเส้นสีดำและพื้นสีชมพูบนกล่องซึ่งสื่อถึงความขัดแย้งกันของละเมียดละไมของความอลังการ   

เพื่อเพิ่มความน่าค้นหา ขวดน้ำหอมไม่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนอย่างชัดเจน แต่จะเห็นได้จากข้อความจารึกลับๆ ของคำว่า DAHLIA NOIR นั้นกลับสลักสีเงินไว้ที่ใต้ฝาของขวดน้ำหอมเท่านั้น ฝาขวดเคลือบด้วยสีด า เงาพร้อมตัดขอบลายเส้นด้วยสีเงินปรากฏบนน้ำหอมสีชมพูสดใสเป็นประกายภายใต้รูปทรงขวดของ DAHLIA NOIR EAU DE PARFUM 

THE BOTTLE OF THE EAU DE TOILETTE

กล่องและขวดของ EAU DE TOILETTE ใช้ ลายกราฟฟิกและลายเส้นหนักแน่นเช่นเดียวกับ EAU DE PARFUM ซึ่งสื่อถึงความงดงามหรูหราอย่างไร้กาลเวลา แต่สำหรับ  EAU DE TOILETTE แล้ว กล่องจะมีความละเมียดละไมกว่าด้วยสีชมพูใสโปร่งแสง แต่เส้นขอบสีดำและสีเงินสลับตำแหน่งกัน  สำหรับขวดของ EAU DE TOILETTE นั้น ส่วนของฝาที่เคลือบด้วยสีดำเงาในแบบของ EAU DE PARFUM  ได้ถูกออกแบบเป็นสีชมพูอ่อนละมุนแทนเพื่อให้เข้ากับสีน้ำหอมและกล่อง โดยโลโก้คำว่า  “GIVENCHY PARIS” เปลี่ยนเป็นสีเงินประกาย  สำหรับ DAHLIA NOIR EAU DE PARFUM และ EAU DE TOILETTE มีทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกัน ซึ่งขนาด 50ML, 75ML จะเป็นในรูปแบบทรงสี่เหลี่ยมมุมฉากมาพร้อม
หัวฉีดแบบสเปรย์ ในส่วนของขนาด 30ML ยังใช้ลายเส้นกราฟฟิกเดียวกันกับอีกสองขนาดข้างต้นแต่รูปทรงเป็นขวดแนวตั้ง ทรงสูง
THE BATH CEREMONY
SCENTED CANDLE* 
เทียนหอมสีดำภายใต้โลโก้จีวองชี่นี่สื่อถึงความงามแบบดั้งเดิมของ DAHLIA NOIR แสงแห่งความมืดที่ช่วยปลอบประโลมและผ่อนคลายพร้อมให้กลิ่นหอมในแบบฉบับของ DAHLIA NOIR

 PERFUMING BATH GEL (1,920 บาท)
ขั้นตอนแรกของการอาบน้ำ เจลสีชมพูใสให้ฟองละเอียดนุ่มเมื่อสัมผัสน้ำ ให้กลิ่นหอมของ DAHLIA NOIR ด้วยสารสกัด จากต้นเบิชและสารสกัดจากคอตตอน จนกลายมาเป็นสูตรเพิ่มความนุ่มและเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม

PERFUMING AND MOISTURIZING SKIN DEW (2,060 บาท)
เนื้อคล้ายเจลที่เปลี่ยนเนื้อสัมผัสเป็นของเหลวเติมความสดชื่นเมื่อสัมผัสผิวหนัง ประดุจดั่งน้ำที่มีกลิ่นหอมและมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับสกินแคร์ มีสารเติมความชุ่มชื่นและอ่อนโยนให้กับผิว ผสมผสานด้วยสารสกัด จากต้นเบิชและสารสกัดจากผลมะเดื่อ ทำให้ DAHLIA NOIR SKIN DEW มีคุณสมบัติคล้ายสกินแคร์ที่มีกลิ่นหอม 

PERFUMING AND MOISTURIZING BODY MILK (2,000 บาท)
ด้วยกลิ่นหอมและสูตรบำรุงผิวอย่างแท้จริง ครีมน้ำนมอุดมด้วยน้ำในเซลล์จากต้นเบิช และสารสกัดจากเมล็ดป่านที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ทั้งยังให้กลิ่นหอมเมื่อสัมผัสอุณหภูมิจากร่างกาย

* วางจำหน่ายบางประเทศเท่านั้นTHE COMMUNICATION
THE VISUAL
MARIACARLA BOSCONO ถ่ายทอดความเป็น DAHLIA NOIR เสมือนหนึ่งจินตนาการอันลึกลับซึ่งเป็นจินตนาการของสเน่ห์เย้ายวนในแบบหญิงสาวอันหมายถึงดอกไม้แย้มกลีบบาน สายตาอันทรงพลัง ความอ่อนโยนแต่แฝงด้วยความกล้าแกร่ง ความไม่แน่นอนและรูปร่างอันอ่อนช้อยที่ทำให้เธอกลายเป็นต้นแบบของความทันสมัยที่แท้จริง ในส่วนของเดรสชีฟองสีดำนั้น ได้รับการออกแบบโดยRICCARDO TISCI สื่อให้เห็นภาพแห่งจิตวิญญาณแห่งความเป็นดอกไม้อันน่าหลงให้ผ่าน MARIACARLA
 ภาพโฆษณาที่ปรากฏนั้นถูกกสร้างสรรค์ขึ้นโดย MERT ALAS และ MARCUS PIGGOTT ซึ่งนับว่าเป็นช่างภาพแฟชั่นที่มีชื่อเสียงจากผลงานภาพถ่ายโฆษณาและแฟชั่นระดับชาติ MARIACARLA BOSCONO ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ของ DAHLIA NOIR เป็นนางแบบชาวอิตาลีและเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เธอทำงาน ร่วมกับ RICCARDO TISCI มาเป็นเวลานานหลายปี ทั้งสองคุ้นเคยกันมาตั้งแต่สมัยที่ RICCARDO ยังศึกษาอยู่ที่ CENTRAL SAINT MARTINS ในกรุงลอนดอน ซึ่ง MARIACARA ได้เป็นผู้เดินแบบให้เสื้อผ้าคอลเลคชั่นแรกของ RICCARDO นั่นเอง   นอกจากนี้ เธอเป็นนางแบบให้กับจีวองชี่มานับตั้งแต่ปี 2005
MARIACARLA แสดงถึงตัวตนของหญิงสาว DAHLIA NOIR ได้อย่างสมบูรณ์แบบคือมีความแข็งแกร่งแต่อ่อนโยนในเวลาเดียวกัน ด้วยความที่เป็นคนอิตาลีเช่นเดียวกับ RICCARDO TISCI เธอจึงเข้าใจอารมณ์ต่างๆของเขา รวมถึงจินตนาการอันลึกล้ำและรสนิยมแห่งความหรูหรา 
THE FILM  
ภาพยนตร์โฆษณา DAHLIA NOIR ซึ่งกำกับโดย FABIEN BARON เปรียบประดุจการเชื้อเชิญด้วยเวทมนต์แห่งบทกวี ถือเป็นประเพณีแห่งการเฉลิมฉลองของการอ้อนวอนในความเป็นหญิงอันเหนือธรรมชาติเสมือนเทพธิดาแห่งวัดในเทพนิยายในโลกอื่นที่กำลังคร่ำครวญภายใต้ผ้าชีฟองสีดำที่คลุมหน้าเป็นรูปปั้นแสนหรูหราที่พันธนาการด้วยหนังและผ้าไหม ประดุจดั่งดอก BLACK DAHLIA ที่ผลิบานและหุบลง  เปรียบได้กับกลิ่นหอมซึ่งก็คือผ้าคลุมหน้าปลิวยาวไสวหอบหุ้มร่างกายของนางฟ้า สีดำสื่อถึงสเน่ห์ ประกายเศร้าหมอง ร่างของเธอเอนลู่ไปด้านหลัง ซึ่ง DAHLIA NOIR ได้ฉายให้เห็นภาพเหล่านั้น

RICCARDO TISCI
ความสร้างสรรค์ของเขาได้รับแรงพลังจากภูมิหลังด้านวัฒนธรรมของเขาเองผสานรวมกับความเป็นจีวองชี่ และด้วยความเป็นอิตาลีอันเข้มข้นของเขาทำให้การสื่อถึงความเป็นหญิงและการตีความของความเป็นนีโอคลาสสิกดังกล่าว กลายเป็นความงามความอันตรายอันน่าใหลหลงรวมถึงการบูชายกย่องในความเป็นวีรบุรุษของชาวอิตาลีนั้นตอบสนองการสร้างสรรค์ผลงานของเขา  ความน่าหลงใหลดังกล่าวก่อให้เกิดแรงแห่งปรารถนาอันเปี่ยมล้น

คุณลักษณะดังกล่าวมาจาก THE BLACK DAHLIA ซึ่งเป็นนวนิยายของ JAMES ELLROY                                                     นักเขียนชาวอเมริกันซึ่งตีพิมพ์ในปี  1987 และสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 2006 กำกับการแสดงโดย BRIAN DE PALMA ต่อมาในปี 1947  ELIZABETH SHORT หรือฉายา   THE BLACK DAHLIA วีรสตรีเอกในนวนิยายของเขา ได้กลายมาเป็นอาชีพในฝันของชาวฮอลลีวูดในช่วงยุคทองของภาพยนตร์แนวนักสืบ นับเป็นความพยายามอันยิ่งใหญ่                                    ของวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้  ด้วยแรงบันดาลใจจากนวนิยายของ ELLROY แล้ว RICCARDO จึงได้สร้างสรรค์น้ำหอม
กลิ่นแรกในจินตนาการของหญิงสาวขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็นนางฟ้าสีดำผู้น่าหลงใหล ที่บ่งบอกถึงความเป็นวีรสตรีที่อ่อนโยนแต่กล้าแกร่งขึ้นมา A COUTURE FRAGRANCE

DAHLIA NOIR เล่าขานถึงแบบฉบับประเพณีอันหรูหราไร้เงื่อนไขของความเป็นน้ำหอม จนได้มาเป็น น้ำหอมกลิ่นแรกที่แสดงถึงความเป็นน้ำหอมชนชั้นสูงแห่งจินตนาการ หวนให้รำลึกถึงกลิ่นหอมแรกซึ่งเป็นผลงานของ HUBERT DE GIVENCHY ในปีคริสตศักราช 1957

DAHLIA NOIR กระตุ้นให้สัมผัสถึงแรงปรารถนาอันเย้ายวนซึ่งมิอาจขาดได้ รวมถึงความเป็นหญิงที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและรูปร่างอันบอบบาง ที่สื่อผ่านออกมาในรูปของเครื่องแต่งกาย จากผลงานของผู้กำเนิดจีวองชี่อย่าง HUBERT DE GIVENCHYและผู้สืบทอดผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง RICCARDO TISCI ทำให้ DAHLIA NOIRเป็นน้ำหอมที่สร้างมาจากแรงบันดาลใจในการตัดเย็บเสื้อผ้าและกลิ่นหอมจากเนื้อผ้าของผู้สวมใส่ ให้รสสัมผัสอันล้ำค่าและตราตรึงใจได้อย่างสูงสุด

DAHLIA NOIR แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของน้ำหอมจีวองชี่ นับเป็นการกลับมาอันไร้เงื่อนไขของน้ำหอมและความหรูหราตามแบบฉบับของชาวฝรั่งเศสได้เป็นอย่างดี
Create Date : 19 ตุลาคม 2555
Last Update : 19 ตุลาคม 2555 20:35:16 น.
Counter : 5285 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

alwaysfluke
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 123 คน [?]FB : flukealwaysfluke
Line ID : @alwaysfluke
E-mail : fluke@alwaysfluke.com