สิงหาคม 2554

 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
29
30
31
 
 
All Blog
ฟ้ื้นฟูผิวให้กระชับกับ L'oreal Revitalift Dermalift
ความเยาว์วัยเป็นสิ่งที่คนเราใฝ่ฝันจะครอบครองไว้ให้ได้ตราบนานเท่านาน แต่ความร่วงโรย การสูญเสียความกระชับ เป็นสิ่งที่เรามิสามารถต้านทานธรรมชาติได้

สัปดาห์ที่แล้วเราได้มาตรวจจุดสำคัญทั้งใบหน้าถึงลำคอกันแล้ว ว่าเรามีสัญญาณความแก่หรือไม่ ถ้าใครยังไม่ได้ตรวจลองมาย้อนดูกันอีกครั้งครับวันนี้ L'oreal Paris ได้นำเสนอนวัตกรรมล้ำหน้า L'oreal Revitalift Dermalift ที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระชับ และเต่งตึงที่ 8 จุดสำคัญทั่วใบหน้าถึงลำคอ ริ้วรอยร่องลึกดูลดลง ผิวรู้สึกกระชับขึ้น

L'oreal Revitalift Dermalift จะเข้าไปช่วยเร่งการผลิตองค์ประกอบทั้ง 8 ที่อยู่มีอยู่ตามธรรมชาติซึ่งจะสูญเสียไปตามอายุที่เพิ่มขึ้น ช่วยให้เราดูอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอก ลองมาดูกันครับว่าองค์ประกอบทั้ง 8 มีอะไรบ้าง


ผิวของเรามีความแข็งแรง กระชับ และยืดหยุ่นโดยธรรมชาติเนื่องจากองค์ประกอบภายในชั้นผิวหนังที่ช่วยในคุณสมบัติเหล่านี้ จากความก้าวหน้าทางงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทำให้ทราบว่านอกจากคอลลาเจนและอิลาสตินที่เราเคยได้ยินกันมานานแล้ว ยังมีโครงสร้างที่สำคัญอีกหลายอย่าง ได้แก่

1. คอลลาเจนชนิดที่ 1 (collagen I) ทำให้ผิวหนังแข็งแรง

2. คอลลาเจนชนิดที่ 3 (collagen III) ทำให้ผิวหนังแข็งแรง

3. ฟิบริลลิน (fibrillin) ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น

4. อิลาสติน (elastin) ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น


องค์ประกอบทั้ง 4 อย่างนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยยกกระชับผิวตามธรรมชาติ ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ตึงกระชับ มีความยืดหยุ่น และไม่หย่อนคล้อย

5. คอนดรอยติน เอส (chondroitin s) หรือ GAG ช่วยให้ผิวหนังชั้นหนังแท้มีความเต่งตึงเนื่องจากเป็นสารที่มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้มาก

6. คอลลาเจนชนิดที่ 7 (collagen VII) เป็นโครงสร้างที่ยึดผิวหนังชั้นต่าง ๆ ให้แข็งแรง

7. เพอลีแคน (perlecan) ช่วยยึดผิวหนังชั้นต่าง ๆ ให้แข็งแรง

8. อินทีกริน (integrin) เป็นองค์ประกอบที่ช่วยทำให้โครงสร้างของผิวมั่นคงขึ้นและช่วยในการติดต่อสื่อสารระหว่างเซลล์ผิวหนัง


โครงสร้างที่ 6-8 จะอยู่บริเวณรอยต่อระหว่างชั้นหนังแท้และหนังกำพร้า (DEJ) ช่วยให้ผิวหนังมีความแข็งแรงยิ่งขึ้น และสามารถส่งข้อมูลสื่อสารกันได้ระหว่างชั้นหนังแท้และหนังกำพร้า

อย่างไรก็ตาม องค์ประกอบหรือโครงสร้างที่สำคัญทั้ง 8 นี้ก็ไม่ได้อยู่คู่กับเราไปตลอดอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้สารทั้ง 8 นี้ลดลง ได้แก่ อายุที่เพิ่มมากขึ้น มลภาวะ รังสียูวีในแสงแดด การดื่มสุรา สูบบุหรี่ รับประทานอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ขาดการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ สาเหตุต่าง ๆ เหล่านี้ส่งผลให้สารที่สำคัญทั้ง 8 ลดลงทั้งปริมาณและคุณภาพ ผลเสียที่ตามมาต่อผิวหนังของเราจะเกิดริ้วรอย ดูไม่เต่งตึง ไม่กระชับ และหย่อนคล้อย

ดังนั้นการคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวของเราจึงหมายถึงการใช้ผลิตภัณฑ์หรือวิธีการที่สามารถกระตุ้นให้สารที่สำคัญทั้ง 8 ประการนี้มีปริมาณเพิ่มขึ้นและสามารถกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลให้ผิวกลับมาแข็งแรง ตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย และริ้วรอยลดลง และถ้าต้องการให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ นอกจากการดูแลผิวโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแล้ว ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF และค่า PA ที่เหมาะสมอย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงการโดนแดดแรง ๆ ถ้าเป็นไปได้ การบำรุงรักษาหรือฟื้นฟูร่างกายจากภายในก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ได้แก่ อยู่ในที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์และปราศจากมลภาวะ งดสูบบุหรี่ งดดื่มสุรา ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะและมีคุณค่าทางโภชนาการโดยเฉพาะอย่างยิ่งผักและผลไม้ต่าง ๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ผิวสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ก็จะอยู่คู่กับเราไปได้อีกนาน

เพื่อย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของ 8 องค์ประกอบตามธรรมชาติ ต่อความอ่อนเยาว์ผมเลยนำบทความจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาให้อ่านด้วยครับ

8 Natural Lifters secret of youthful skin
โดยนายแพทย์ชลธวัช สุวรรณปิยะศิริ
ความสำคัญขององค์ประกอบภายในผิว
ผิวของเราจะมีองค์ประกอบภายในผิวตามธรรมชาติ ที่กระตุ้นการทำงานอยู่ภายในชั้นผิวหนัง ซึ่งด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ทำให้เราทราบว่า องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ผิวแข็งแรง ตึงกระชับ และยืดหยุ่น นั้น มีอยู่ด้วยกัน 8 ส่วน โดยทำงานส่งเสริมกัน ซึ่งถ้าทั้ง 8 ส่วนสามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพผลลัพธ์ คือ จะทำให้ผิวเกิดความแข็งแรง ตึงกระชับ และยืดหยุ่น ปรากฎสู่ผิวภายนอก

สาเหตุของการเสื่อมประสิทธิภาพขององค์ประกอบทั้ง 8
องค์ประกอบที่สำคัญทั้ง 8 นี้ ไม่สามารถอยู่คู่กับเราไปตลอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ประสิทธิภาพขององค์ประกอบเหล่านี้เสื่อมลง ได้แก่ อายุที่เพิ่มมากขึ้น มลภาวะ รังสียูวี การดื่มสุรา การสูบบุหรี่ การรับประทานอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ และการขาดการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ สาเหตุต่างๆเหล่านี้ ทำให้องค์ประกอบสำคัญ ทั้ง 8 ลดปริมาณและคุณภาพลง ส่งผลให้เกิดริ้วรอย ไม่เต่งตึง ไม่กระชับ และเกิดการหย่อนคล้อย ซึ่งสังเกตได้ชัดบน 8 จุดสำคัญแห่งวัยบนใบหน้า

ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์คืนสู่ผิว
เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว สามารถทำได้โดยหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงข้างต้น รวมถึงไม่ลืมที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถกระตุ้นให้องค์ประกอบสำคัญทั้ง 8 นี้มีปริมาณเพิ่มขึ้น และสามารถกลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลให้ผิวกลับมาแข็งแรง ตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย ริ้วรอยลดลง เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้ผิวกลับมาดูสดใส แข็งแรง แลดูอ่อนเยาว์ได้เหมือนเดิม
เพื่อให้เราได้สัมผัสกับนวัตกรรมเพื่อช่วยลดปัญหาแห่งวัย ​L'oreal Paris ได้จัดกิจกรรม

สำหรับท่านที่กังวลปัญหาแห่งวัยทั้ง 8 จุด สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ //www.lorealparisthailand.com/dermalift
เพื่อรับผลิตภัณฑ์ L'oreal Revitalift Dermalift ขนาดทดลองจัดส่งถึงบ้าน

เพียงเท่านี้เราคงคลายความกังวลเรื่องปัญหาแห่งวัยกันไปได้บ้างนะครับ ^ ^

Create Date : 08 สิงหาคม 2554
Last Update : 9 สิงหาคม 2554 20:44:51 น.
Counter : 1962 Pageviews.

2 comments
  
โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:15:26:29 น.
  
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
มาส่งแรงใจให้กับคุณแม่ทุกคนจงมีความสุขกันนะคะคุณฟลุค
โดย: เกศสุริยง วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:10:11:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

alwaysfluke
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 123 คน [?]FB : flukealwaysfluke
Line ID : @alwaysfluke
E-mail : fluke@alwaysfluke.com