พระจันทร์สัญจร
Group Blog
 
All Blogs
 

บาวาเรีย ถนนสายโรแมนติก ชมปราสาทนอยชวานซไตน์ เยอรมัน

บาวาเรีย เป็นแคว้นที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเยอรมัน ติดกับพรมแดนของออสเตรีย ถนนสายบาวาเรียได้ชื่อว่าเป็นถนนสายโรแมนติก ที่อุดมไปด้วยโบราญสถาน ปราสาทสวยๆที่ชื่อก้องโลก ภูมิประเทศที่เป็นทุ่งกว้าง อากาศบริสุทธิ์ ผมกับเพื่อนลัดเลาะเที่ยวกันอยู่ 4 วัน วันนี้เราจะไปชมปราสาทสวยๆกัน(ซ้าย / ขวา ) ระหว่างการเดินทางไปเที่ยว แวะถ่ายรูปกันมาตลอดทาง วิวสวยมาก เงียบสงบ อากาศกำลังเย็นสบาย สูดออกซิเจนได้เต็มปอดอย่างมั่นใจ(ซ้าย) มุมนี้สวยมาก ด้านหลังเป็นเทือกเขาแอลป์ ที่ยอดยังปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน ด้านหลังเทือกเขาคือประเทศออสเตรีย
(ขวา) โรงแรมที่พักที่เราพักกัน กับรถคันเล็กๆที่พาเราเที่ยวที่เยอรมันกัน โรงแรมเป็นบ้านดัดแปลงเป็นที่พักด้านหลังเป็นเนินเขา ด้านหน้าเป็นหมู่บ้านเก่าๆที่เงียบสงบ(ซ้าย ) ถ่ายจากด้านหน้าโรงแรมออกมา เป็นหมู่บ้านเก่าๆ ระฆังที่โบสถ์ตีทุกชั่วโมงวันแรกก้ยังไม่ชิน วันที่สองก้ค่อยชินหน่อย หมู่บ้านนี้เงียบมากเหมือนเมืองร้างเลยผู้คนอยู่กันแต่ในบ้าน เย็นถึงเห็นวัยรุ่นออกมาจับกลุ่มคุยกันหน่อย
(ขวา) ปีนเนินเขาขึ้นไปหลังโรงแรมถ่ายรูปเล่นกับหลานชาย(ซ้าย / ขวา ) ปราสาท นอยชวาซไตย์
ปราสาทสวยที่สมัยเด็กๆเคยต่อจิกซอร์เล่นแล้วแอบคิดว่าสักวันจะได้ไปเที่ยวสักครั้งในชีวิตไหม ดีใจมากที่ได้ไป สวยมากจริงๆ(ซ้าย / ขวา ) ปราสาท นอยชวาซไตย์
ปราสาทเทพนิยาย “นอยชวานสไตน์” ตั้งตระหง่านอยู่ในเมืองฟุสเซ่นเป็นเมืองสุดท้ายของถนนสายโรแมนติก ปราสาทที่สวยที่สุดพร้อมวังเก่าอยู่ใกล้กันสวยงาม ก่อนขึ้นสู่ปราสาทนอย ชวานสไตน์ ลัดเลาะไปตามเส้นทางไหล่เขาสู่สะพานควีนแมรี่ ซึ่งเป็นจุดชมวิวปราสาทที่ดีที่สุด
ภายในตัวปราสาทตกแต่งอย่างอลังการ ปราสาทนี้สร้างในคริสต์ศตวรรษที่ 18-19 รัชสมัยของพระเจ้าลุดวิกที่ 2 ตามจินตนาการของคีตกวีชาวเยอรมัน ริชาร์ด วากเนอร์ พระสหายคู่พระทัย ชมห้องทรงงาน ห้องบรรทม ห้องฮอลล์ใช้ในการแสดงโอเปร่า และคอนเสิร์ต รับฟังเรื่องราวอันน่าสลดใจของผู้ที่สร้างปราสาทแห่งนี้ คัดมาให้อ่านครับ แต่ด้านในสวยมากจริงๆ น่าสนใจว่า เขาเอาน้ำขึ้นมาอาบได้ไง ทั้งๆที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงรถม้าให้บริการ

อาทิย์หน้าจะพาไปชมอีกปราสาทไกล้ๆกัน ที่สวยงามไม่แพ้กัน เจอป้าคนไทยทำงานเป็นแม่บ้านที่ปราสาทด้วย คุยกันมันส์ไปเลย แกดีใจมากที่นานๆทีเจอคนไทย ( ที่ยอมคุยกับแก น่าขำแต่ขำไม่ออกจริงๆ )
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 11 พฤษภาคม 2552 20:49:48 น.
Counter : 902 Pageviews.  


พระจันทร์สัญจร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ขอบคุณ ทุกๆ คอมเม้น คราฟฟฟ
Friends' blogs
[Add พระจันทร์สัญจร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.