พระจันทร์สัญจร
Group Blog
 
All Blogs
 

มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ Central Chidlom 29 ตุลาคม - 2 พฤศจิกายน 2552

มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ Central Chidlom เป็นงานที่ทางห้าง เขาจัดขึ้นมาที่ผมสนใจก้คือการจัดแสดงดอกบัวกว่า 300 สายพันธ์ และก้เลยอยากไปถ่ายรูปมาเก็บเอาไว้ และแบ่งให่เพื่อนๆ พี่ๆ น้อง ๆได้ชมกันขอคัดลอกวิธีการชมดอกบัวอย่างง่ายไว้ให้อ่านกันคับ
ดอกบัวเป็นไม้น้ำที่อยู่กับคนไทยมายาวนาน น้อยคนนักที่จะรู้จักดอกบัวอย่างลึกซึ้ง ลักษณะแตกต่างกันของบัวประดับ ที่ปลูกกันในเมืองไทย

ปทุมชาติ
ใบชูเหนือน้ำ ผิวใบไม่จับน้ำ ก้านใบแข็ง ดอกชูพ้นน้ำ ได้แก่ บัวหลวง ดอกสีชมพูถึงชมพูอมแดง และขาว บานตอนรุ่งสางบัววิคตอเรีย
ใบใหญ่มีหนาม ลอยแตะผิวน้ำ ก้านใบมีหนามได้แก่ บัวกระด้ง จัดว่าเป็นบัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ใบมีขนาดประมาณ 6 ฟุต ใบอ่อนมีสีดแดงคล้ำเมื่อแก่ ขอบใบยกขึ้นตั้งตรงมีดอกเดี่ยวขนาดใหญ่ สีขาว เปลี่ยนเป็นสีขาวอมชมพูและม่วงแดงเรื่อในที่สุด บานเวลาไกล้ค่ำ หรือกลางคืน มีกลิ่นหอม และจะหุบในเวลาตอนสายของวันรุ่งขึ้นอุบลชาติ
ใบไม่มีหนาม ลอยเตะผิวน้ำ ดอกลอยหรือชูพ้นน้ำได้แก่
บัวผัน ดอกชูพ้นน้ำมีสีขาว ม่วงน้ำเงิน ม่วงแดง และสีเหลือบต่างๆ บานช่วงสายๆ ประมาณ 9 โมงเช้าหุบประมาณ 4 โมงเย็นบัวสาย ดอกชูพ้นน้ำมีสีขาว ชมพู และสีแดง บานช่วงเย็นประมาณ 6 โมงเย็น ข 1 ทุ่ม หุบตอน 9 โมงเช้าบัวฝรั่งดอกลอยปริ่มน้ำมีสีขาว ชมพู แดง เหลือง และสีอมแสด เป็นประเภทคุณนายตื่นเช้าบานตั้งแต่ประมาณตี 5แหล่งทีมาข้อมูล เสริมลาภ วสุวัต .บัวประดับในประเทศไทย1. สำนักพิมพ์เนชั่น
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2552 12:21:28 น.
Counter : 704 Pageviews.  


พระจันทร์สัญจร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ขอบคุณ ทุกๆ คอมเม้น คราฟฟฟ
Friends' blogs
[Add พระจันทร์สัญจร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.