space
space
space
space

รอฝันเป็นจริงในวันสิ้นหวัง


รอฝันเป็นจริงในวันสิ้นหวัง   เขาพบเธอครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน เธออายุน้อยกว่าเขาหลายปี จากวันที่รู้จักกันทำให้มีโอกาสพูดคุยกันหลายครั้ง อาจด้วยพื้นฐานที่คล้ายๆกันทำให้ทั้งสองพูดคุยกันได้ในหลายๆเรื่อง ส่วนใหญ่เขาจะฟังเธอเล่าเรื่องส่วนตัวของเธอ ทั้งเรื่องครอบครัว ความเป็นอยู่ การเรียน เธอเล่าให้เขาฟังอย่างเปิดเผย เขาสัมผัสได้ถึงชีวิตที่ผ่านมาของเธอ ที่ต้องต่อสู้ฝ่าฟันชีวิตมาไม่น้อยตลอดวัยเด็กของเธอ เขาประทับใจและชื่นชมในความแกร่งของเธอ ที่สามารถผ่านชีวิตวัยเด็กมาได้ ทั้งที่เจอเรื่องร้ายๆมามากมาย เขาเข้าใจเธอเป็นอย่างดี เพราะชีวิตของเขาก็มีเรื่องลำบากมาไม่น้อยไปกว่าเธอเลย เขาให้คำปรึกษาเธอในเรื่องการเรียน ให้คำแนะนำให้แนวทางในแง่มุมต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางให้เธอตัดสินใจเลือกเดินในวันข้างหน้า ทั้งคู่มีความเห็นคล้ายกันเรื่องสาขาที่เธอจะเลือกเรียนต่อ โดยเธอมีความฝันที่จะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ส่วนเขาทำหน้าที่สนับสนุนและชี้แนะแนวทางให้เธอเพื่อไปให้ถึงฝันนั้น ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ของเขา เขาแอบฝันไกลกว่าเธอ เขาวาดฝันให้เธอเรียนในสาขาและมหาลัยที่เธอหวังให้ได้ และจบมาทำงานสร้างฐานะด้วยตัวของเธอเอง เขาฝันอยากเห็นเธอยกระดับความเป็นอยู่ของตัวเอง สร้างครอบครัวที่อบอุ่นของเธอ ความฝันที่เขาอยากเห็นส่วนใหญ่คือความฝันที่เขาเคยฝัน แต่ไม่มีโอกาสได้ทำสำเร็จ
   ผลสอบเข้ามาหาวิทยาลัยออกมา เธอสอบได้สาขาที่ต้องการแต่ไม่ถึงมหาวิทยาลัยที่เธอฝัน เขาบอกเธอว่าไม่เป็นไรนี่ก็ดีมากอยู่แล้ว ดีพอที่จะสร้างความฝันในขั้นต่อๆไปได้แล้ว ถ้าอยากไปให้ถึงฝันของเธอปีหน้าสู้อีกปี พอผลสอบปีต่อมาออก เธอก็ไปถึงฝันของเธอจริงๆ เธอได้เรียนสาขาและมหาลัยที่เธอฝัน ถือเป็นความสำเร็จขั้นแรกที่สดใส เขายินดีและดีใจกับเธอ และอดดีใจกับตัวเองที่เธอทำให้ความฝันของเขาเป็นจริงด้วย เขารู้ว่าฝันไกลของเขาในทุกๆเรื่องมีโอกาสเป็นไปได้ และได้เห็นในอนาคตอันใกล้
  จากวันนั้นถึงวันนี้เขารับรู้ว่าเธอกำลังก้าวหน้าไปอย่างมั่นคงไปที่ละขั้น ผ่านปัญหาและอุปสรรคต่างๆไปได้อย่างดี เธอโตขึ้นมีความคิดและมีความเป็นผู้ใหญ่ กล้าตัดสินใจและวางแผนเกี่ยวกับอนาคตของตนเอง รักความก้าวหน้า เรียนรู้โลกกว้างและปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างดี ด้วยความแกร่งที่เธอสะสมมาแต่เด็ก มันทำให้เธอเอาตัวรอดและไปได้ดี เขาคิดว่าฝันไกลๆของเขามันใกล้เข้ามาแล้ว
  และแล้ววันนี้วันที่ฝนตก ลมแรงเขายืนอยู่เดียวดาย คนรักของเขาที่คบกันมากว่า 4 ปีได้เดินจากเขาไป เป็นความศูนย์เสียครั้งใหญ่ของเขา เพราะนี่คือความรักครั้งสุดท้ายของเขา เขาหดหู่ หมดแรง หมดกำลังใจไม่อยากคิดไม่อยากทำอะไรต่อ ไม่มีอะไรจุดประกายดวงใจเขาให้มีกำลังใจก้าวต่อไปในวันข้างหน้า ในคืนที่เขาข่มตานอนยังไงก็ไม่หลับ หัวใจเต้นแรง มือสั่น หายใจติดขัด ใจอ่อนล้าเต็มที อย่างที่เขาไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเป็นไปได้ถึงเพียงนี้ มันเจ็บปวดเกินกว่าเขาจะทนไหว ความคิดหนึ่งได้เข้ามาในสมอง เขายังมีความฝันเล็กๆอีกชิ้นที่ยังไม่ได้เห็น ความฝันที่เขาอยากเห็นน้องคนนี้ไปให้ถึงฝัน ในฝันที่เขาก็มีส่วนช่วยคิดช่วยสร้าง ถึงวันนี้เขาจะไม่มีส่วนร่วมสร้างต่อแล้ว แต่เขาก็ยังสามารถรอดูความฝันนี้ให้เป็นจริง รอยินดี ดีใจ ปลื้มใจ ที่คนที่เขารักและเป็นห่วงได้ไปถึงจุดหมาย เพียงแค่นี้ก็พอแล้วที่เขาจะพยายามรวบรวมสติอีกครั้ง แบกความเจ็บปวดในครั้งนี้ติดตามไปให้ถึงวันนั้น วันที่ฝันของเขาจะเป็นจริง....Create Date : 21 มิถุนายน 2549
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2561 22:08:46 น. 0 comments
Counter : 799 Pageviews.

k.j
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]


space
space
[Add k.j's blog to your web]
space
space
space
space
space