space
space
space
space

ครั้งหนึ่งนานมาแล้วผมเคยเป็นบรรณาธิการผู้พิมพ์ผู้โฆษณา...ภาคสอง


                  หลังจากที่เราสร้างมิติใหม่ให้โรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้เป็นที่เรียบร้อยและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี งานของเราทำกันได้เป็นระบบดีพอสมควรแล้ว หลังจากขายหนังสือเสร็จไม่นานเราก็ประชุมในกลุ่มแกนนำเพื่อรับฝังเสียงสะท้อนจากรอบทิศ และเปิดใจคุยกันถึงปัญหาต่างๆที่เราเจอมาซึ่งก็ไม่ใช่น้อยเลย เราทำความเข้าใจกันอีกรอบในทุกขั้นตอน ตั้งแต่เตรียมข้อมูล หาเงิน ทำคอมพิวฯ ทำอาร์ต และงานขาย และนำเรื่องที่ฝ่ายบริหารของโรงเรียนตักเตือนเรามาเช่นเรื่องการเย้าแหย่เพื่อนรักของเรา(โรงเรียนสวนกุหลาบ) และการใช้คำบางคำเมื่อเอ่ยถึงอาจารย์ในโรงเรียน ซึ่งเสียงสะท้อนจากทุกทิศมีมามากมาย จนเราต้องกำหนดเวลาที่จะรับฟังและนำมาคุยกันในช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น ไม่งั้นงานไม่เดินหน้าแน่นอน

       ตัวผมเองไม่ได้อยู่ฝ่ายงานใดๆเด่นชัดเลย จึงคิดว่าเล่ม2-3 ไม่น่ามีปัญหา พวกแกนนำร่วมก่อการที่เป็น ม.6ยังทำงานได้ แต่เล่ม4-6 ไม่น่าจะหวังพึ่งแกนกลุ่มนี้ได้เพราะ ใกล้สอบเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว และเพื่อนหมอยังใกล้จะถึงช่วงยุ่งกับการแปรอักษรงานซีเกมส์อีก เห็นทีต้องเตรียมแผนมาลองรับเรื่องเหล่านี้ซะแล้ว คิดได้ดังนั้นเลยมีงานเพิ่มขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องคนที่จะมารับช่วงงาน(ควรเป็น ม3-4 เพราะม.5 ปีหน้าก็สอบเข้ามหาวิทยาลัยอีก) เรื่องหาเงิน เรื่องที่ทำอาร์ต โรงพิมพ์(ซึ่งผมคิดว่าพิมพ์ที่เนชั่น ช้างานเขาเยอะต้องคิดหาที่ใหม่) ไหนจะเรื่องคอยเป็นที่ปรึกษาให้ทุกฝ่ายเพื่อกระตุ้นให้งานมันเดินไปข้างหน้าตามกำหนด เรื่องมันไม่ใช่น้อยๆเลย แต่รับปากทำแล้วก็ต้องลุยเต็มที่ งานหาน้องม3-4 มาทำนั้นยากที่สุดเพราะน้องปราบดาอยู่ม.3ก็จริงแต่จบม.3แล้วปราบดาก็จะไปเรียนต่อเมืองนอก ผมคุยกับปราบดาว่าไม่เป็นไรทำให้สนุกในปีนี้ก็แล้วกัน ปราบดาก็ดีรับปากว่าจะเตรียมทีมทำอาร์ตให้ซัก 1 ทีมก่อนจากไป นอกนั้นต้องค่อยๆหาต่อคิดว่าไม่เป็นไรยังพอมีเวลา เรื่องเงินอาจารย์พรรณี ช่วยแนะนำรุ่นพี่ที่จบไปแล้วและท่านผู้ปกครองหมดปัญหาไปเรื่องนี้

        รั้วรำเพยเล่มสองก็เสร็จต้นเดือน สิงหาคมและได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีเช่นเดิม ช่วงนี้ผมรับหน้าที่วางแผนการขายอย่างเต็มตัวและจัดการเรื่องเงินทั้งรายรับและรายจ่ายทั้งหมดเป็นหน้าที่หลัก และทำหน้าที่ประสานทั้งตอนรวมข้อมูลจากกองบ.ก  เสร็จแล้วฝ่ายอาร์ตก็ทำคอมพิวฯและมาทำอาร์ต เอาหน้าสปอนเซอร์มาให้ อาร์ตเสร็จก็ประสานกับโรงพิมพ์ทั้งเรื่องทำเพลตและงานพิมพ์ แล้วก็จัดจำหน่ายประสานมันทุกเรื่องเหตุเพราะกลัวไม่เสร็จตามกำหนด ทุกขั้นตอนต้องแก้ปัญหาในรายละเอียดตลอดไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย กลางเดือนกันยายน รั้วรำเพยเล่มสามก็ออกมาสู่สายตาพวกเรา และก่อให้เกิดปัญหาร้ายแรงตามมาทันที เรื่องมีอยู่ว่า เรามีคอลัมส์รั้วริมทาง ที่เป็นเรื่องเขียนซุบซิมในโรงเรียน หมอเป็นคนเขียนเองและมีตอนหนึ่งซึ่งในชุมนุมเชียร์ของหมอไม่เห็นด้วยที่อาจารย์ท่านหนึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าหมวดศิลป์ เลยเขียนแซวในรั้วริมทาง และหมอก็ไม่ได้ส่งต้นฉบับไปให้อาจารย์เฉลียวตรวจก่อน เพราะเขียนเติมตอนทำอาร์ต พอส่งอาร์ตให้อ.เฉลียวตรวจ ซึ่งปรกติอเฉลียวเป็นคนที่ตรวจละเอียดมาก ผิดตัวเดียวยังมองเห็นเลยสุดยอดจริงๆอาจารย์ท่านนี้ พอส่งอาร์ตไปให้อ.เฉลียวตรวจ ด้วยความรีบร้อนกลัวหนังสือออกช้าของผม เร่งอาจารย์ใหญ่เลยครับขอร้องให้ตรวจไวไวหน่อย อ.เฉลียวก็เห็นแก่ผมถามเพียงว่าเหมือนตอนที่ส่งต้นฉบับมาให้ดูหรือเปล่า ผมก็ไม่รู้ว่าหมอไปเติมอะไรเข้าไปอีก ก็รับปากอ.เฉลียวว่าเหมือนเดิมทุกประการ อ.เฉลียวบอกถ้ารีบก็ผ่านไปได้เลยก็ผ่านไปโดยที่ผมไม่ได้อ่านก่อนเหมือนกัน

       พอออกมาขายเท่านั้นแหละขายไปได้1500 เล่ม ยังไม่ได้ขายม.ต้น ผู้อำนวยการเรียกผมและอ.เฉลียวเข้าพบและถามว่าเขียนอย่างนี้ได้อย่างไร อาจารย์ท่านนั้นร้องเรียนมา ให้เก็บหนังสือทั้งหมดและให้หยุดทำหนังสือโดยทันที เอาแล้วไงยุ่งซะแล้ว อ.เฉลียวก็ดีครับท่านฟังเหตุผลของผมท่านก็เข้าใจและรับปากว่าจะคุยกับผู้อำนวยการให้ หนังสือจะเก็บยังไงขายไปแล้วตั้ง1500 เล่มและตอนบ่ายฝ่ายขายม.ต้นก็ขายไปอีก500 เล่มผมเลยต้องแก้ปัญหาด้วยการเอา300เล่มวนไปวนมาไปให้เป็นของกลางที่ห้องปกครองเสมือนว่ามันเยอะมากและจะเอามาเพิ่มอีก อาจารย์ท่านนั้นและผอ ต้องการทราบว่าใครเป็นคนเขียน ผมบอกว่าโดยหลักแล้วเราบอกไม่ได้เป็นความลับของการทำหนังสือ อ.เฉลียวก็เห็นด้วยและแนะนำว่ามีอะไรบรรณาธิการและหัวหน้าบก ต้องรับผิดชอบทั้งหมด ผมโชคดีมากครับเพราะในเล่มสามนี้ ผมได้เลื่อนตำแหน่งจากผู้ประสานงานเป็นบรรณาธิการผู้พิมพ์และผู้โฆษณา พอดีเลยและหมอก็ไม่ค่อยว่างต้องทำงานแปรอักษร ผมเลยต้องเล่นการเมืองแบบเต็มๆเลยงานนี้ ผมยอมรับกับผอ เรื่องการผิดพลาดโดยอ้างว่านึกว่าขอบเขตการวิจารณ์ไม่มีขีดจำกัด เพียงแต่ตั้งอยู่ในความเป็นจริงและรั้วริมทาง ก็เป็นงานเขียนที่เขียนจากความคิดเห็น ที่อาจจะถูกหรือผิดก็ได้ เลยไม่มีข้อจำกัดของความพอดี ผ.อ ก็เข้าใจหรืออาจเป็นเพราะท่านรู้จักผมมาตั้งแต่ผมยังอยู่ชั้น ม1 แล้วก็ได้ทำให้ท่านยกโทษให้ แต่ให้เพิ่มอาจารย์คนกลางมาช่วยตรวจข้อมูลเพิ่มอีก 1 ท่านและให้ระวังเรื่องนี้มากขึ้น ผมรับทราบแต่คิดว่าจบเล่มสามแล้วกลุ่มเพื่อนม.6 คงไม่ทำต่อแน่แล้วเพราะใกล้เอ็นฯแล้ว.....ต่อตอนหน้าครับCreate Date : 01 กันยายน 2548
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2561 22:03:23 น. 1 comments
Counter : 749 Pageviews.

 
以下都是我的网站,希望能和您挑出一个来交换连接!成人用品翻译公司数据恢复翻译公司留学荷兰留学英国留学加拿大留学澳大利亚留学美国留学法国留学英国签证加拿大签证英国大学排名专升本留学中介鹿特丹商学院翻译公司印刷Google优化排名翻译公司整容北京整形医院整形丰胸隆胸瘦脸隆鼻除皱吸脂下颌角双眼皮整形医院整形美容美容整形人造美女疤痕痤疮美容翻译公司零售零售业翻译公司翻译手机窃听器窃听器监听器手机监听器留学英国英国高中留学荷兰留学法国留学澳大利亚留学加拿大新加坡留学留学新加坡莫那什大学留学美国雅思考试出国留学托福考试翻译公司数据恢复阿姆斯特丹商学院上海翻译公司成人用品印刷厂北京印刷北京印刷厂数据恢复窃听器手机窃听器成人用品翻译公司数据恢复数据恢复翻译留学家居数据恢复网站建设电脑维修注册公司打折机票监控系统婚庆公司办公用品办公家具管理咨询ERPVOIP整形成人用品英语培训集团电话条码太阳能空调视频会议写字楼数据恢复投影机翻译公司翻译公司加湿器虚拟主机性用品笔记本出国留学移民成人用品公司注册装修污染UPS电源注册商标医疗器械猎头公司印刷门禁系统净水设备母婴用品翻译公司鲜花礼品礼仪公司保险保洁公司公司注册数据恢复公关公司广告公司连锁加盟企业名录心理咨询防辐射拓展训练制卡速记电脑培训灯具汽车陪练市场调查开关私人侦探北大青鸟成人用品Google排名不孕不育翻译公司|整形整容吸脂隆鼻隆胸丰胸除皱瘦脸瘦身重睑垫下巴下颌角双眼皮处女膜整形美容美容整形妇科整形整形外科人造美女处女膜修复北京整形医院隆乳315法国留学整形整容吸脂隆鼻隆胸丰胸隆乳除皱瘦脸瘦身重睑垫下巴下颌角双眼皮处女膜整形美容美容整形妇科整形整形外科人造美女整形医院处女膜修复北京整形医院整形美容医院监听器手机监听器


โดย: merry IP: 222.129.209.200 วันที่: 30 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:12:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

k.j
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]


space
space
[Add k.j's blog to your web]
space
space
space
space
space