space
space
space
space

เหมือนๆจะทุกข์ แต่สุขล้น  ส้มโอเป็นลูกรักของพ่อ พ่อตามใจและเอาใจส้มโอมาแต่เด็ก ส้มโอเป็นคนตัวเล็ก ผมสั้น ผิวคล้ำ หน้าหยิ่งๆ เชิดๆ เจ้าอารมณ์เล็กๆ เอาแต่ใจตัวเองเป็นบางครั้ง แต่เป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ทำงานเก่งและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ


   ส้มโอเจอแฟนคนนี้มาตั้งแต่สมัยเรียนปีหนึ่ง ผู้ชายคนนี้หน้าตาดี พูดจาเปิดเผยและเป็นผู้ชายน่ารักในสายตาของสาวๆรวมทั้งส้มโอด้วย   ตั้งแต่เธอตกลงปลงใจกับเขา ดูเหมือนโลกทั้งใบ ส้มโอจะมีเขาเพียงคนเดียว เมื่อคบกันปีแรกแฟนของเธอก็พยายามทุกวิถีทางที่จะเอาชนะใจเธอ ไม่นานทั้งคู่ก็เป็นแฟนกัน ส้มโอตัดสินใจง่ายดาย อาจเป็นเพราะเขาคือคนที่ใช่สำหรับเธอ ส้มโอตกหลุมรักชายคนนี้ เขาเป็นคนที่ใช่ของส้มโอทุกประการ เป็นหนุ่มหน้าตาดี สำอางค์ ขี้เล่น จริงใจ เปิดเผย คุยสนุก โรแมนติก มีหลากอารมณ์ เมื่อความรักเกิดข้อเสียต่างๆก็ถูกมองข้ามไปเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยไปหมด ไม่ว่าจะเรื่องเจ้าอารมณ์ ขี้โมโห เอาแต่ใจตัวเอง เจ้าชู้  ส้มโอล้วนรับได้หมด


   สมัยเรียนมหาลัยเพื่อนสนิทส้มโอเคยเตือนเธอเรื่อง ทำไมแฟนส้มโอถึงเจ้าอารมณ์กับเธอถึงขนาดนั้น เตือนบ่อยๆเข้าส้มโอก็แก้ตัวแทนและพาลโกรธคนที่เตือนเธอ จนเพื่อนๆเอือมส้มโอไปตามๆกัน พอใกล้จบก็มีเรื่องแฟนส้มโอไปควงสาวอื่นให้เพื่อนๆได้เห็น เพื่อนๆก็บอกส้มโอด้วยความหวังดี แทนที่ส้มโอจะขอบใจเพื่อน ส้มโอกลับเชื่อแฟนเธอว่าไม่มีอะไร ผู้หญิงเหล่านั้นเป็นน้องเฉยๆ แล้วมาแก้ตัวแทนแฟนเธอ และพูดให้เพื่อนเสียใจเล็กๆเรื่องเอาเรื่องเหล่านี้มาเล่าให้ส้มโอฟัง จนเพื่อนๆงงไปตามๆกันว่าอะไรจะขนาดนั้น ส้มโอไม่สนใจเสียงรอบข้าง แค่แฟนเธอเอาใจและให้เวลาส้มโอตามที่เธอต้องการส้มโอก็พอใจแล้ว


   พอจบมาส้มโอก็ทำงาน แฟนส้มโอก็ไปเรียนต่ออเมริกา ส้มโอก็ตั้งหน้าตั้งตารอแฟนกลับมาโดยไม่สนใจผู้ชายคนอื่นเลย ทำตัวคงเส้นคงวาตลอดช่วงเวลากว่าสองปีที่แฟนไปเรียนเมืองนอก แฟนเธอต่างหากกลับมีเรื่องแว่วมาเข้าหูส้มโออยู่บ่อยๆว่าควงสาวอื่น แต่ส้มโอก็ไม่สนใจแฟนเธอพูดไงเธอก็เชื่อตามนั้น พอแฟนส้มโอกลับมาก็มาทำงานที่เดียวกับส้มโอ ช่วงนั้นส้มโอมีความสุขมากๆ ได้ทำงานที่เดียวกับคนที่ใช่ ทั้งคู่ก็เปิดเผยเป็นแฟนกัน ส้มโอก็เอาใจเขาทุกอย่าง ส่วนแฟนเธอก็เหมือนเดิม น่ารัก สำอางค์ ขี้เล่น จริงใจ เปิดเผย คุยสนุก โรแมนติก มีหลากอารมณ์ เจ้าอารมณ์ ขี้โมโห เอาแต่ใจตัวเอง เจ้าชู้ คู่นี้คบกันแบบที่ทำให้คนรอบข้างเห็นแล้วรู้สึกขัดๆตา ส้มโอดีกับแฟนเธอมากๆ แต่แฟนเธอกลับไม่ค่อยรักษาน้ำใจเธอ และมีเรื่องผู้หญิงอื่นให้เพื่อนๆที่ทำงานของส้มโอได้เห็นเสมอ แรกๆเพื่อนๆก็เตือนส้มโอด้วยความหวังดี เหมือนเพื่อนตอนเรียนมหาลัย แต่ผลที่ได้คือส้มโอจะแก้ตัวแทน และแสดงความไม่พอใจคนที่เอาเรื่องเหล่านี้มาเล่า จนทุกคนงงไปตามๆกัน ส้มโอไม่สนใจเสียงรอบข้าง เธอสนใจและเชื่อมั่นเพียงชายตรงหน้า คนที่เธอคิดว่าใช่เพียงคนเดียวเท่านั้น เธอทำทุกอย่างเพื่อคนที่เธอรัก ขนาดตอนแฟนเธอเรียนโทไปทำงานไป วิชาไหนยากๆเรียนไม่รู้เรื่องเธอก็เอาหนังสือมาอ่านและติวให้เขาไปสอบ และช่วยแฟนเธอทำรายงานส่งเสมอๆ ไม่ได้เพิ่งมาทำตอนแฟนเธอเรียนโท เธอทุ่มเทช่วยเขาแบบนี้มาตั้งแต่เรียนป.ตรี นอกจากเรื่องเรียนเธอก็ตามใจแฟนเธอทุกอย่าง รักและเอาใจใส่ หวังดีคอยเป็นห่วง ทำทุกอย่างที่เขาต้องการ และเชื่อคำแก้ตัวในทุกเรื่องที่ได้ยินมาหรือจับได้ด้วยตนเอง เกี่ยวกับผู้หญิงอื่นที่เขาไปยุ่งเกี่ยว ขนาดคนที่แฟนเธอคบด้วยนานสุดพอเธอจับได้ด้วยตัวเอง แทนที่เธอจะโทษแฟนเธอ ส้มโอกลับโทษผู้หญิงคนนั้นว่ามายุ่งกับแฟนเธอเอง รู้ว่าผู้ชายมีแฟนแล้วยังจะมายุ่งกับเขาอีก ส้มโอบอกผมแบบนั้น


   พอแฟนเธอจบโทก็เปลี่ยนที่ทำงาน ทำให้ส้มโอเหงาไปถนัดตา มาถึงตอนนี้ส้มโอก็อายุ 27 แล้วใกล้จะถึงเวลาที่จะแต่งงานมีครอบครัวแล้ว คุณพ่อที่รักและตามใจส้มโอมาตลอด และคนอื่นๆก็เริ่มเตือนส้มโอถึงเวลาอันเหมาะสมนั้นแล้ว มีเพียงแฟนเธอเท่านั้นที่ไม่รับรู้และไม่มีทีท่าว่าจะเข้าใจถึงเหตุผลนี้ กลับทำตัวเป็นเพย์บอยมีเรื่องสาวๆถี่ขึ้น คุยกับส้มโอน้อยลงจากที่โทรคุยกันทุกวันเหลือแค่คุยกันแค่บางวัน และเจอกันแค่วันอาทิตย์วันเดียว และส้มโอจะเป็นฝ่ายมาหาเขาที่บ้าน ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เขาจะเป็นฝ่ายไปรับเธอที่บ้าน สร้างความกังวลกับคนรอบข้างที่หวังดีต่อส้มโอ มีเพียงส้มโอเท่านั้นที่สุขใจ เธอพอใจเวลาที่เขาแบ่งปันให้ และยึดมั่นพักดีต่อชายอันเป็นที่รักอย่างเหนียวแน่น ขนาดเรื่องร้ายแรงที่สุดเรื่องหนึ่งเธอยังรับมันได้ เรื่องมีอยู่ว่าแฟนเธอไปเที่ยวต่างจังหวัดกับผู้หญิง ขับรถไปแวะร้านขนมบังเอิญไปเจอพ่อแม่เธอพอดี ทุกคนเห็นตำตาว่าแฟนเธอมากับผู้หญิง กลับมาเล่าให้เธอฟัง เธอเอาเรื่องนี้ไปถามแฟนเธอ เขาบอกว่าไม่มีอะไรไปกันหลายคนแต่ต่างคนต่างไป เขาเจอน้องคนนี้เลยรับมาด้วย ส้มโอก็เชื่อแล้วไปอธิบายให้พ่อแม่ฟัง และขู่แกมบังคับว่าห้ามไปถามแฟนเธออีก ให้เชื่อตามนั้นสร้างความงุนงงให้พ่อแม่เธอรวมทั้งผมด้วย ทุกคนได้แต่ปล่อยเลยตามเลย เพราะนี้ก็คบกันแบบนี้กว่า 10 ปีแล้ว


  จนวันนี้วันที่ผมเล่าเรื่องนี้อยู่ ส้มโอก็อายุย่าง 30 แล้ว ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ส้มโอก็ยังพร้อมเสมอที่จะตายแทนชายอันเป็นที่รัก ส่วนคนที่ใช่ของเธอก็ยังห่างเหินเธอขึ้นเรื่อยๆ และมีหญิงอื่นให้แวะเวียนเข้ามาผูกพันธ์ด้วยเสมอ ส้มโอก็รู้แต่ไม่สนใจ ส่วนเธอนั้นก็มีผู้ชายดีๆพยายามเข้ามาจีบเธอ แต่ซักพักทุกคนก็รู้ว่าเธอมีกำแพงที่ไม่อาจทลายลงได้ในชั่วชีวิตนี้ ชีวิตที่มีเพียงเขาคนเดียว ผมแน่ใจว่าต่อให้นัทเอ้ยต่อให้แฟนเธอแต่งงานไป เธอก็จะไม่แต่งมีความหวังแค่ซักวันเขาจะเลิกราแล้วกลับมาหาเธอ ด้วยความสุขความหวังเล็กๆแค่นี้เธอก็จะยินดีรอด้วยความสุข ในสายตาของคนรอบข้างเธอเหมือนจะมีความทุกข์ แต่สำหรับส้มโอแล้วเพียงความหวังเล็กๆเธอก็จะยินดีหวังด้วยความสุขใจ ....แด่น้องส้มโอที่น่ารักของผมCreate Date : 10 มกราคม 2551
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2561 22:11:41 น. 0 comments
Counter : 683 Pageviews.

k.j
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]


space
space
[Add k.j's blog to your web]
space
space
space
space
space