จะต้มยำ ทำแกงผม ก็เชิญ
 
 

PACIFICA

แดดร่มลมตก....มีนัดกันที่ร้านอาหารทะเลแห่งนึง ริมๆทะเล... Pacifica เป็นร้านอาหารแนวแคลิฟอร์เนีย คือย่างๆปิ้งๆ ผสมนู่นผสมนี่ให้เข้ากันอย่างไม่เคอะเขิน เหมือนกับที่แคลิฟอร์เนียเป็นรัฐที่มีหลายเชื้อชาติมาอยู่ร่วมกันนั่นเอง
ไปถึงร้านประมาณ ห้าโมงเย็น แต่แดดแรงอย่างกับตอนบ่ายต้นๆ..เล่นเอาสาวๆในคณะพากันมองหน้าว่าจะขอย้ายเข้าไปนั่งในตัวอาคารกันดีไหม? แต่เห็นว่าอีกชั่วโมงจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดิน เลยยอมหลับตาสู้แสง ถือเสียว่ามาอาบแดดไปกินข้าวไป เพราะแดดยามเย็นไม่กระตุ้นเซลล์มะเร็งนี่นา จะว่าไปลองดูคู่นี้เขาเสียก่อน..พระอาทิตย์ตกดิน บ่ยั่นวันนี้ไปกันห้าคน....สามสาวและสองหนุ่ม(เหลือ)น้อย คือครอบครัวน้องนิดสามพ่อแม่ลูก และเพื่อนสาวชาวฮ่องกงของแม่น้องนิด กับตัวผม เพื่อฉลองโสดเอ๊ยฉลองวันเกิดของหนึ่งในห้าคนนี้นั่นเอง

เป็นอันรู้กันว่าเดี๋ยวนี้ไปที่ไหน จะลองสั่งปลาหมึกทอดมาลองวัดความอร่อยของแต่ละร้าน เพราะอย่างน้อย มันเป็นเมนูหนึ่งที่เกือบทุกร้านจะต้องมีไว้ล่อตาล่อใจลูกค้า.....อย่างผมถัดมาเป็นทอดมันปู....แบบฝรั่งนั่นล่ะครับเนื้อปูเป็นก้อนๆจิ้มไปตรงไหนก็เจอ รสชาติเค็มไปนิด แต่ถือว่าลักษณะโดยรวมผ่านฉลุยติดตามมาด้วยซุปลีคกับข้าวโพดผสมกัน....แต่งด้วยป๊อบคอร์นเพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ ให้ซุป กินแล้วใครอยากทำเองที่บ้าน ต้องตามพี่ก้อย Jekyll and Hyde ไปดูที่บล็อคเธอกันครับตัวนี้ชื่อเรียบง่าย "Heart of Romaine" คือใจผักกาด ทำแบบสลัดซีซาร์ การตกแต่งจานก็มาแบบเรียบง่าย ไม่ได้โรยครูตอง(ขนมปังกรอบ) กลับอบขนมปังกระเทียมเป็นแผ่นสามเหลี่ยมวางแต่งจานมา เรียบแต่ได้ใจไปครับส่วนสลัดอีกจาน ก็ผักออแกนิคผสมโรยชีสมาอีกนิด กับน้ำสลัดเป็นแบบใสเปรี้ยวนำ โอ๊ยย น้ำลายหกแล้วครับส่วนจานนี้ตอนแรกก็คิดว่าทางร้านเว่อร์ไปที่ตั้งชื่อว่า Pacifica's Signature Salmon เพราะทุกที่ก็มีปลาแซลมอนขายกันหมด...แต่ว่า...พอชิมแล้ว ตอนนี้เจอแซลมอนที่ไหน จะนึกถึงแต่ Pacifica ที่เดียวครับ เพราะข้างในเนื้อชุ่ม สุกกำลังดีทำให้ปลาไม่เสียความชื้นในเนื้อไปมาก ข้างล่างเป็นมันบดที่ถูกบีบลงไปในวงขนมปังกรอบ ที่ถูกคั่นด้วยถั่วฝักยาวผัดน้ำมันโรยกระเทียมครับ สมแล้วที่เป็นจานเด่นของร้านครับ..คิดถึง...จานนี้ของผมเอง...(แต่แอบไปจกชิมจานอื่นๆมาด้วยครับ แหะๆๆ) ปลาเนื้อขาวโปะด้วยเครื่องเทศแล้วเอาไปอบ ข้างล่างเป็นเห็ดหลากชนิด กับซอสขาวครับจานนี้ก็ของโปรดผมอีก หอยเชลล์จี่กระทะ....แต่ไม่ได้สั่งเพราะว่าสาวฮ่องกงชิงสั่งไปแล้วครับ...ที่ไม่สั่งซ้ำเพราะจะได้ถ่ายรูปหลายๆอย่างครับ ยอมครับยอม 5555แอบยิงรูปน้องนิดระหว่างนั่งรออาหารมาให้ดูครับ แม่น้องนิดสั่งพาสต้าโรยชีสมา เพราะลำพังโปรตีนอย่างผู้ใหญ่กินคงไม่พอเด็กวัยกำลังซน(มากถึงมากที่สุด)อย่างน้องนิด อิอิอิ ไม่หมดเดี๋ยวน้าบอลช่วยจ้า....จานนี้เป็นของแม่น้องนิดครับ เซียร์ทูน่า Ahi กับผักหัวๆออแกนิคตามฤดูกาล รสชาติออกเอเซียเพราะซอสเป็นแบบญี่ปุ่นๆครับ(จำชื่อเรียกไม่ได้ครับ ขออภัย)จานทูน่าข้างบน....ดูจะหวือหวาสุดเพราะข้างล่าง....นอกจากจะมีซอสญี่ปุ่นแล้ว ยังมีปอเปี๊ยะเห็ดอีกสามชิ้น..โอ้วววว ขอผมท่อนนึงสิครับแม่น้องนิด อิอิอิแล้วก็มาถึงเวลาที่รอคอยครับ ช่วงขนมนั่นเอง เอิ๊กๆๆ สั่งมาแค่สองจาน ทว่ามาลงที่โต๊ะสามจาน

จานแรกเป็นชีสเค้กเชอร์รี่ ที่ใช้ไวน์แดงหวาน(พอร์ต)เคี่ยวจนเหลือแต่กลิ่นมาทำซอสจานนี้สามสาวสามมุมครับ Vanilla Trio มีโปรฟิทเทอโร(แป้งชูไส้ไอศกรีม) แองเจิลฟู้ดเค้ก และครีมบลูเลย์ตรงกลางและจานสุดท้ายที่ไม่ได้สั่ง แต่เนื่องจากจองในฐานะเลี้ยงวันเกิด ทางร้านแจกเค้กพร้อมกับร้องเพลงให้ด้วย ทำเอาเจ้าของเค้กอายเป่าเทียนไปแล้วยัง...หน้าแดง ยิ้มไม่หุบ...แต่ก็ไม่ได้หยุดกินนะครับ อ้ำ.......กินกันหน่อย
 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2549   
Last Update : 28 เมษายน 2550 1:35:49 น.   
Counter : 564 Pageviews.  


MI PLACE

MI PLACE เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่มีขนมอบวางล่อใจดึงดูดอยู่หน้าร้าน ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Old Town Pasadena

ทีแรกก็ไม่ได้กะจะไปร้านนี้ครับจึงไปนั่งกินข้าวและขนมที่ Cheesecake Factory บนถนนย่านเดียวกัน เมื่ออิ่มหมีพีมันเสร็จก็จัดการเดินย่อย ทว่า.....ต้องมาหยุดตรงหน้าร้านนี้เพราะคนแน่น ทำให้รู้สึกเสียดายว่า...ทำไมตะกี๊ไม่ทนหิวเดินมาจนถึงร้านนี้หนอ...ไม่เป็นไรยังซื้อกลับไปกินที่บ้านได้ เลยหิ้วมาทั้งหมดหกชิ้นเพื่อชิมลางรสชาติของร้านนี้ครับ....

รูปที่เห็นแค่ห้าเพราะว่า....อดใจไม่ไหวไปหนึ่งครับ แหะๆๆมาดูรายละเอียดปลีกย่อยกันเลยดีกว่าครับ

ชิ้นแรกพิสตาชิโอมูส เคลือบชอคโกแลตถัดมา แบล็คฟอเรสต์ชีสเค้กถัดมา มูสมะม่วงกับเค้กมะพร้าวถัดมา เค้กมะพร้าวและท้ายสุด มูสแพร์ต้มไวน์แดง
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2549   
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2549 4:54:06 น.   
Counter : 586 Pageviews.  


Fiamma Trattoria

ลาสเวกัสนอกจากเป็นเมืองแห่งการพนันแล้ว หลังๆมานี่เขายังขยายกลุ่มเป้าหมายให้ครอบคลุมไปถึงนักกิน นักซื้อ อีกด้วย ทั้งห้างร้านค้าสารพัดยี่ห้อและร้านอาหารที่เชฟดังๆระดับโลก ก็แห่แหนกันมาเปิดได้เปิดดี จนคนตามไปกินไม่ทันเขาว่ากันว่าถ้าคุณจะกินทุกร้านเนี่ย ให้กินวันละสองร้าน คุณยังต้องใช้เวลาครึ่งชีวิตเลยนะครับ แต่ไม่เป็นไรครับผม วันนี้ผมช่วยคุณอีกครึ่งวัน แหะๆๆๆ ได้แค่นี้ล่ะครับกระเพาะ(ของคาว)เล็ก

Fiamma Trattoria เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ตกแต่งร้านได้หวือหวา การใช้สเปซของร้านนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะว่าพื้นที่เปิดโล่งให้ความรู้สึกโอ่โถง เพื่อแก้เรื่องที่โต๊ะจัดซะเบียดกันแน่น... ไฟสลัวๆทั่วไปในร้านทำให้ไฟสปอตไลท์ที่ส่องไปแต่ละจุด เน้นพื้นผิวของกำแพงและเพดานอันเป็นริ้วไม้ต่างระนาบดูสวยจับใจขึ้นมาทันที


ร้านนี้เปิดอยู่ในโรงแรม MGM บรรยากาศคึกคัก ไม่ได้จองก็เชิญรอไปก่อน แน่ล่ะครับผมก็ไม่ได้จอง เขาเลยให้ไปรออยู่ที่บาร์เหล้า เผื่อจะได้สั่งอะไรดื่มเล่นดื่มจริงไปพลางๆระหว่างรอนั่งโต๊ะ ครั้นพอได้โต๊ะก็มีบริกรมาสาธยายว่าวันนี้มีรายการอะไรพิเศษบ้าง ฟังจนแทบแปลไม่ทันเพราะคุณท่านท่องมาอย่างดีไหลเป็นลำธารใสเย็นเห็นตัวปลา....ในที่สุดเราก็หลงกล สั่งปูยักษ์กับสลัดองุ่นและผักสดๆที่เขา(อ้าง)ว่าได้มาจากตลาดนัดชาวสวนเมื่อเช้านี้ พอกินแล้วเรา(ผมและคณะ)ก็ลงความเห็นกันว่า ขอเอาผักกาดแก้วมาแทนเหอะเพราะสลัดเขาขมเหลือเกิน เอาน่าลิ้นผมคงไม่ถึง....ยังดีสั่งปลาหมึกทอดมากู้หน้า อ๊ะๆๆๆ ไม่ได้มากับซอสศรีราชา หรือน้ำจิ้มแจ่วครับ มากับซอสที่ทำจาก...จาก........???? อุ๊ยลืม แต่จับใจความได้ว่ามีน้ำมันผักชีปนอยู่ด้วย ก็อืมมมมมีน้ำมันเขียวๆลอยอยู่คงไม่ได้โกหก 5555 (ลิ้นข้าน้อยมิบังอาจแยกแยะได้ครับ) กว่าจะหมด เราก็คุยกันจนคอแห้ง....เอ๊ย กับข้าวก็มาพอดี

ปลากระพงนึ่ง เลาะก้างตัดหัวให้เสร็จ แต่ยังมาเป็นตัวให้เห็นหางเห็นเค้าโครงลางๆ ราดด้วยกระเทียมสดสับพร้อมเครื่องเทศ มีสลัดเล็กน้อยรองใต้ตัวปลากันไม่ให้ช้ำ น้ำไม่ให้ขุ่น (ขอบอกว่าสลัดใต้ปลาที่ไม่ได้มาจากตลาดนัดเมื่อเช้านี้ อร่อยกว่าสลัดจานแรกอีกครับ) ปลาสุกได้ที่รสชาติกลมกล่อมเหมาะสำหรับสั่งมากินเฉยๆไม่ต้องสั่งพาสต้าหรือข้าวมาตัดรส (หรือที่บางคนมักโดนเรียกว่าไอ้ตัวกินกับ)
ส่วนอีกจานที่สั่งมาเป็นไก่ย่างซอสบาร์บีคิว....นอนร้อนๆบนหน่อไม้ฝรั่งผัดเนย มีมันบดใส่ผักชีปั่นเป็นเครื่องแนม แต่งจานด้วยหอมแดงหัวเล็กผัด เบคอน.... ไก่เนื้อนุ่มสุกกำลังดี "ไม่นะกินต่อไม่ได้ ต้องหยุดซะแล้ว" ผมคิดในใจเพราะว่าไม่งั้นจะอิ่มเกินไป....


และแล้วก็อิ่มไปด้วยจริงๆครับ เลยสั่งขนมได้แค่อย่างเดียว เห็นโต๊ะข้างๆสั่งทีรามิสุ กับเจลาโต(ไอศกรีมอิตาเลียน)แล้ว เลยกลัวน้อยหน้าต้องสั่งอย่างอื่นที่ไม่ซ้ำ ไปสั่งชีสเค้กแทน มากับไอศกรีมส้ม เหอๆๆๆ ต้องขออภัยทุกท่านด้วยเพราะนี่เองที่บอกว่าเผลอใจอีกแล้ว มัวแต่จ้วงกินลืมตั้งสติถ่ายรูปขนมจานสุดท้าย มันเป็นชีสเค้กที่ไม่มีตัวฐาน เขาเอาคุกกี้เสียบมาให้ตรงไอศกรีมส้ม ประมาณว่านี่ไงอยากได้อะไรกรอบๆต้องนี่เอาตรงนี้ไปกินแทน อร่อยมั่กๆครับ(ตรงขนมเนี่ยล่ะ)...... แล้วว่างๆตามไปกินกันต่อนะคร้าบบบบบ

 

Create Date : 28 กันยายน 2549   
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2549 3:39:32 น.   
Counter : 447 Pageviews.  kittscake
 
Location :
แคลายฟอร์เนีย United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
[Add kittscake's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com