จะต้มยำ ทำแกงผม ก็เชิญ
 
 

Bag Tag

ไม่ได้อัพบล็อคมานาน...พอมีเหตุให้อัพบล็อคก็มีการบ้านเป็นแถวเลยครับ 555 นับว่าแทคที่โดนๆกันนี่เป็นการแก้เผ็ดคนที่ไม่ค่อยอัพบล็อค ใช่ไหมเนี่ย? ได้รับหลังไมค์จากน้องอ้น AugusT นึกว่าจะมีเฮ นัดไปเลี้ยงข้าว รีบเปิดในทันใด จดหมายมีความดังต่อไปนี้ "พี่บอล..อย่าลืมส่งการบ้านด้วยนะครับ ตามไปดูได้ที่..." น้องอ้นครับ...ปรกติไม่ค่อยสะพายเป้ แบกกระเป๋ากับใครเขาเท่าไร มีอะไรใช้ถุงกระดาษกับถุงก๊อปแก๊ป ฮ่าๆๆ งั้นก็ขอพาไปดูกระเป๋าที่เวลาเอาไปโรงเรียน หรือว่าเอาติดตัวไปสัมมนาต่างถิ่นก็แล้วกันนะครับ แถมหมวกให้ใบนึงด้วยเอ้าเปิดมาซิปช่องแรก...ของทะลัก ทะลายหนังสือเล่มเล็กๆ ปรกติจะมีสองเล่มกันว่าอ่านๆไปแล้วเบื่อ จะเปลี่ยนไปอ่านอีกเล่มนึงสลับกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เผื่อว่าเบื่อๆในงานประชุมหรือว่าไปรอคิวตามร้านอาหารนั่นเองครับ
อย่างเล่มที่เห็นก็แต่งโดยนายอัลเบิร์ต ฟูลกัม แปลและเรียบเรียงโดยคุณสมพรในช่องเดียวกันก็แอบยัดส้อมพลาสติกไว้ด้วย เผื่อว่าซื้อขนมมาแล้วอดใจไม่ไหว...จะได้กินได้ทันทีมือไม่เปื้อน ปรกติก็พกกระดาษทิชชู่ติดไว้ด้วยครับ เหอๆๆพร้อมรบทุกสถานการณ์ ข้างๆกันก็ลูกยางเป่าหน้าเลนส์ไว้กันฝุ่นเกาะเลนส์กล้องเวลาจะถ่ายรูปอาหาร (ถ้าถ่ายรูปวิวไม่ค่อยสนฝุ่นเท่าไรน่ะครับ) แหะๆๆ...ถัดไปก็ตัวอ่านคอมแพคแฟลฃสำหรับกล้องดิจิตอล เผื่อว่าแผ่นเต็มจะได้ขอโหลดใส่คอมชาวบ้านไว้ก่อน แต่ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไรเพราะไม่ค่อยอยากลบภาพทิ้งครับ เสียดาย และท้ายสุดของช่องนี้กุญแจรถที่ขับอยู่ครับถ้าไม่สะพายเป้ใบนี้ก็จะใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงแทน


แง้มเปิดด้านใน...ยิ่งทะลักทะลายกว่าช่องแรกอีกครับ 555 รถซะ ช่องนี้จะใช้เก็บพวกหนังสือเล่มใหญ่กว่าช่องข้างหน้า รวมไปถึงสมุดจดรายละเอียดอาหารที่ไปกินมา วันนี้ทิ้งไว้ในรถเลยไม่มีรูปสมุดคู่ใจมาให้ดูครับ ข้างหน้ามีช่องเสียบปากกาทั้งเมจิกและหมึกแห้งสำหรับเขียนจดๆๆ กับสำหรับทำเครื่องหมายหรือเชียนบนพื้นผิวลื่นๆ ที่เห็นกระจายเต็มไปหมดคือไปรษณียบัตรที่รอส่งไปนู่นนี่ครับ สแตมป์พร้อมพรั่ง ทั้งภายในประเทศและนอกประเทศ ไปรษณียบัตรส่วนใหญ่ก็จะรูปถ่ายที่ถ่ายเอง แต่ยกเว้นบางรูปที่ต้องการให้ดูจริงๆว่าได้ใจขนาดไหนครับ ส่วนผ้าสีเหลืองๆช่องบนนั้น..ชามัวร์เอาไว้เช็ดเลนส์หรือแว่นนั่นเองครับ


ส่วนหน้าของกระเป๋าด้านใน เป็นช่องบางๆ..ผมเลยใช้เก็บนามบัตรหรือกลักไม้ชีดไฟจากร้านอาหารที่ไปกินมา หรือว่าจะไปกิน หรือเพื่อนแนะนำ ก็รวบรวมไว้เพื่อเอาไปเก็บในเล่มใหญ่อีกทีครับ ส่วนบางอันที่กะว่าจะกลับไปอีกก็ทิ้งไว้ในกระเป๋าเผื่อว่าต้องหาที่อยู่หรือเบอร์โทร จะได้หยิบฉวยสะดวกมือครับ


ด้านหลังของกระเป๋า ก็เป็นช่องบางๆ แอบโฆษณายี่ห้อกระเป๋าให้ด้วย...ก็แอบพกไปรษณียบัตรอีกชุดนึง อันนี้น้องชายทำให้ เลยไม่กล้าใช้ส่งให้ใครครับ ถ้าจะส่ง คงจ่าหน้าถึงตัวเองครับ 555 ด้วยความงกเจงๆ


กลับมาด้านหน้าสุดของกระเป๋า มันจะมีใบเล็กๆห้อยอยู่เป็นที่ใส่โทรศัพท์มือถือที่ไม่ค่อยสะดวกเท่าไร เพราะกว่าจะหยิบคนโทรมาหาก็วางสายซะก่อนแล้ว ผมจึงมักใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง แหะๆๆ แล้วก็ช่องซิปเล็กๆ ใส่เศษสตางค์ไว้เผื่อเป็นค่ามิเตอร์จอดรถครับ รู้จักกันหมดไส้หมดพุงขนาดนี้แล้ว...จะส่งต่อให้ใครดี เอาเป็นว่าไปส่งเป็นไปรษณียบัตรโปสการ์ดแทนดีกว่าเนอะ เอิ๊กๆๆๆ สวัสดีคร้าบบบ
 

Create Date : 30 เมษายน 2550   
Last Update : 23 พฤษภาคม 2550 10:37:58 น.   
Counter : 521 Pageviews.  


Walt Disney Concert Hall


 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2549   
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2549 5:13:22 น.   
Counter : 372 Pageviews.  


ซับซ้อน
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2549   
Last Update : 2 ตุลาคม 2549 15:01:28 น.   
Counter : 344 Pageviews.  kittscake
 
Location :
แคลายฟอร์เนีย United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
[Add kittscake's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com