เวลาเป็นเงินเป็นทอง แต่เวลาที่ใช้อ่านหนังสือสามารถให้สิ่งที่มีค่ากว่าเงินทองแก่เราได้
Group Blog
 
All Blogs
 
เรื่องรักนักจัดรายการ : อณิศยาเรื่องรักนักจัดรายการ


ผู้เขียน : อณิศยา
จำนวนหน้า : 272 หน้า
รายละเอียด : รักวุ่นๆ ของดีเจสุดฮาจากคลื่น Funny Wave ที่จะพาคุณยิ้มไปกับความรัก สามรส ของพวกเค้า พบกับรักต่างวัย ระหว่างดีเจสาวสองพันปี ดีเจภัทร ที่มาปิ๊งเอาดีเจรุ่นน้องหนุ่มหน้าใส ดีเจวิน แต่วินดันมีหวานใจอยู่แล้วน่ะสิ

ที่มาจากเว็บของสำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ค่ะ
หน้ารายละเอียดเรื่องนี้
มีตัวอย่างหน้าแรก ๆ ให้อ่านด้วยค่ะ ^^

---------------------------------------------------------------------------------
เท้าความ

จริง ๆ แล้ว เรื่องนี้ออกมานานนนมากกแล้ว แต่จขบ. พึ่งเห็นในร้านดอกหญ้าสาขาหนึ่งเมื่อประมาณซักครึ่งปีที่แล้วเห็นจะได้ และเมื่ออ่านโปรยปกแล้วเกิดสนใจค่ะ (เพราะนางเอกอายุมากกว่าคนที่ตัวเองชอบตั้ง 7 ปี)

เลยไปถามหาที่บูธสนพ.นี้ ในงานหนังสือครั้งที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าด้วยความที่มันออกมานานมากแล้ว หนังสือเล่มนี้จึงถูกจัดเป็นหนังสือแถมไปเสียแล้วค่ะ T*T จขบ. พยายามเจรจาขอร้องน้อง ๆ ที่บูธ ขอซื้อแยกเล่ม เขาก็ไม่ขายอีกนะ ทำให้น้อง ๆ แปลกใจมากถึงกับถามว่า เรื่องนี้สนุกมากเลยหรือคะพี่ จขบ. ก็ตอบไม่ได้ค่ะ เพราะตอนนั้นยังไม่ได้อ่าน แค่สนใจเฉย ๆ

ครั้นจะซื้อหนังสือให้ได้เล่มนี้แถมก็ไม่ไหวค่ะ ต้องซื้อตั้ง 1000 บาทขึ้นไป ถึงจะได้ จขบ. เลยได้แต่ข่มใจ เก็บความเสียดายไว้

จนกระทั่ง เมื่อ 2 อาทิตย์ก็มีโอกาสได้อ่านเล่มนี้ค่ะ แต่เป็นเพราะร้านเช่าเจ้าประจำมีเล่มนี้ค่ะ ก็เลยได้อ่าน T T รู้สึกผิดต่อหนังสือเล่มนี้หน่อย ๆ อยู่เหมือนกัน เพราะเท่าที่ได้อ่าน (แบบเร่งรีบ) ก็พบว่า เป็นหนังสือนิยายระดับกึ่งลูกกวาดกึ่งผู้ใหญ่ (รู้สึกว่าเซตนี้ของฟิสิกส์ฯ มันอยู่ตรงกลางระหว่างวัยรุ่นกับผู้ใหญ่เหมือนอย่างเซตความรู้สึกดีที่เรียกว่ารักของแจ่มใสนะค่ะ) ที่อ่านแล้วได้ความสบายใจและรอยยิ้มกว้าง ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

------------------------------------------------------------------------------
ความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่าน

ก็อย่างที่บอกค่ะว่า เป็นนิยายที่อ่านแล้วเรียกรอยยิ้มกว้าง ๆ จาก จขบ. ได้เล่มหนึ่งเลย

เริ่มเรื่องมาด้วยเรื่องราวของพี่ภัทร ดีเจสาว (มากพอควร) ที่ตอนแรก ๆ ดูจะลดวัยไปนิด เพราะดันไปชอบดีเจหน้าใหม่เข้าค่ะ แถมน้องดีเจคนนี้ นอกจากจะอายุน้อยกว่าเธอถึง 7 ปีแล้ว ที่แย่กว่านั้น เขาก็ยังมีแฟนแล้วอีกด้วย เศร้าเลยค่ะ

พี่ภัทรก็เลยต้องทำใจรอค่ะ เพราะวินเข้ามาทำงานเป็นดีเจได้ไม่เท่าไหร่ พอพ้นกำหนดทดลองงาน วินก็ตัดสินใจไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย เล่นเอาจขบ. หมั่นไส้เล็กน้อย เพราะตานี่คิดว่างานดีเจมันหาได้ง่าย ๆ หรือไงหา

ทีนี้ค่ะ พี่ภัทรก็ต้องหลบฉากไปชั่วคราว เพราะบทต่อมาเป็นเรื่องราวของดีเจตี้ หนุ่มตี๋ ผู้เป็นคู่หูเหนียวหนึบของพี่ภัทร (สนิทกันจนอ่าน ๆ ไป รู้สึกเหมือนว่าสองคนนี้เป็นพี่น้องกันจริง ๆ ค่ะ) เรื่องของตี้เนี่ย เป็นเรื่องแนวจากเพื่อนมาเป็นแฟนค่ะ เลยไม่ค่อยถูกจริตจขบ.เท่าไหร่ แต่ที่ชอบคือแฟนตี้เนี่ย แสบได้ใจดี

ต่อมาก็กลับมาที่เรื่องของพี่ภัทรต่อค่ะ เนื่องจากพี่ภัทรมีความฝันจะเปิดร้านอาหาร บทต่อมาก็เลยจะพูดถึงร้านอาหารของพี่ภัทรเสียเป็นส่วนใหญ่ ก็เลยได้พบตัวละครใหม่ค่ะ คือ คุณที มัณฑนากร ผู้แต่งร้านพี่ภัทร นอกจากนั้น เรื่องก็ชักจะวุ่น ๆ ขึ้นค่ะ เมื่อวินกลับมาเมืองไทย แถมเลิกกับแฟนอีก ในขณะที่คุณทีก็ทำท่าจะมาที่ร้านพี่ภัทรบ่อยจนตี้สงสัยว่าติดใจอาหาร หรือติดใจเจ้าของร้านกันแน่ อยากรู้ใช่ไหมคะว่าเรื่องจะเป็นไงต่อ

ไม่บอกค่ะ ไปลองอ่านดู

มาที่ความรู้สึกจริง ๆ บ้าง

เวลาที่อ่านเรื่องนี้อย่างหนึ่งที่ชอบมากเลย คือ อารมณ์อบอุ่น สบาย ๆ ที่อยู่ในเรื่องค่ะ สำนวนเรียบง่าย (แต่อ่านลื่นไหลดีมาก) แต่บางช่วงก็ฮา (โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนพิเศษท้ายเล่ม) ให้อารมณ์เป็นชีวิตที่เรียบง่าย แต่มีเป้าหมาย มีความฝัน และมีความสุขดี ทำให้ชอบพี่ภัทรมาก ยิ่งตอนที่คุณทีเริ่มปรากฏตัว ใจของจขบ.ก็เริ่มเทไปที่คุณทีค่ะ หุหุ ตัวละครก็ดูน่ารักแบบคนธรรมดา มีชีวิต มีการมีงานแบบธรรมดาดี

ความจริงแล้ว จขบ. จะไม่ค่อยถูกจริตกับเรื่องรักหวาน ๆ แต่กับเรื่องนี้กลับไม่ทำให้รู้สึกเลี่ยนค่ะ รู้สึกว่ามันพอดี ๆ ไม่มากไปไม่น้อยไป รวมความแล้วเลยเป็นนิยายรักอุ่น ๆ ที่ประทับใจเรื่องหนึ่ง

มีที่จะติงที่เดียวค่ะ จะมองว่ามันเป็นเรื่องใหญ่หรือไม่ใหญ่ก็ได้ คือ เรื่องนี้ไม่ค่อยมีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับรายการวิทยุเท่าไหร่ นอกจากในบทแรกแล้ว หลังจากนั้นเหตุการณ์ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้อยู่ในคลื่น มีกล่าวถึงบ้างค่ะ แต่ จขบ. เสียดายว่ามันน้อยไปหน่อย เพราะมันทำให้น้ำหนักของชื่อเรื่องเบาลงไปเหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่ผู้เขียนน่าจะสามารถนำอาชีพหลักของตัวละครมามาทำให้เกิดเหตุการณ์ให้เรื่องดำเนินต่อไปได้มากกว่านี้ เรื่องนี้จะได้เป็นนิยายรักที่มีเนื้อหาและอารมณ์ที่เฉพาะตัวมากขึ้น เหมือนอย่างที่ชื่อเรื่องทำให้ จขบ. สนใจได้ตั้งแต่แรกเห็นค่ะ


แต่โดยรวม ๆ แล้ว ถ้าใครชอบเรื่องรักอยู่แล้วเป็นปกตินะคะ จขบ. คิดว่า ถ้าได้อ่านเรื่องนี้ คงไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ยืนยันได้จากตัว จขบ. ที่ปกติไม่มีจริตจะชอบแนวนี้เท่าไหร่ แต่ก็ยังประทับใจค่ะ

Create Date : 07 มีนาคม 2551
Last Update : 7 มีนาคม 2551 21:08:35 น. 5 comments
Counter : 371 Pageviews.

 
ผมชอบงานเขียนของลิปิการ์ครับ
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ แวะเยี่ยมเยือนผมที่บ้านหน่อย


โดย: ต้นฝันแห่งความอยากเป็นนักเขียน วันที่: 9 มีนาคม 2551 เวลา:15:23:30 น.  

 
เรื่องนี้อยู่ในลิสที่จะซื้อเหมือนกันค่ะ รู้สึกว่าเล่มละ 60 บาทมั้ง (2 เล่ม 100 บาท) ถ้าจำไม่ผิด


โดย: latics1 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:21:01:26 น.  

 
คุณต้นฝันแห่งความอยากเป็นนักเขียน ------ ยินดีทีได้รู้จักค่ะ ขอบคุณที่แวะมาทักมายค่ะ

ผลงานของคุณลิปิการ์ยังมีอีกหลายเล่มที่ต้องตามเก็บค่ะ ^^"คุณlatics1--- หาซื้อได้ที่ไหนคะ ชักสนใจ

เป็นนิยายที่อ่านเพลิน ๆ ได้ดีมากเล่มหนึ่งค่ะ

โดย: จินตานุภาพ วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:12:36:16 น.  

 
ขอบคุณนะคะ สำหรับคอมเมนท์
ไม่คิดว่าจะมีใครติชมเรื่องนี้เลย เพราะออกมาปุ๊บก็เงียบปั้บ เพื่อนยังถามว่าหนังสือแกมันวางขายแล้วเหรอ?(แป่ว)

ตอนนี้ก็อย่างที่ จขบ.บอกค่ะ เป็นหนังสือแถมไปแล้ว เพราะเก่ามากแล้วและก็ขายไม่ได้แล้วล่ะ

ยอมรับคำติทุกอย่างเลยค่ะ เพราะพอกลับไปอ่านก็รู้สึกเหมือนกัน

จะพยายามเขียนต่อไปให้ดียิ่งๆ ขึ้นนะคะ หวังว่าคงได้พูดคุยกันอีกนะ^^โดย: อณิศยา IP: 203.154.27.229 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:17:25:56 น.  

 
คุณอณิศยา ---------------
ยินดีค่ะ แต่อ่านเรื่องนี้แล้วชอบจริงๆ ค่ะ

ไม่ได้แวะเข้ามาบล็อกนี้เลย เลยไม่ทราบว่าคุณมาเยือนจนกระทั่งวันนี้

หวังว่าจะได้พูดคุยกันอีกเช่นเดียวกันค่ะ


โดย: จินตานุภาพ วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:21:45:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จินตานุภาพ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Imagination is more important than knowledge
Friends' blogs
[Add จินตานุภาพ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.