เวลาเป็นเงินเป็นทอง แต่เวลาที่ใช้อ่านหนังสือสามารถให้สิ่งที่มีค่ากว่าเงินทองแก่เราได้
Group Blog
 
All Blogs
 
บันทึกจากงานหนังสือ มี.ค. 51 ตอน 1 : ความจริงแค่สองวันก็หมดตัวแล้วT^T

รายงานความเสียหายเบื้องต้นค่ะ เรียงตามลำดับวันและบูธที่แวะไปค่ะ

27 มี.ค. 51

วันแรกที่ไปเดินสำรวจงานจริงจัง คือ เย็นวันพฤหัสที่ 27 มี.ค. ไปหลังเลิกงานตอนมืดแล้ว ประมาณทุ่มกว่า - -"

ไปทางรถไฟฟ้าค่ะ เป็นวิธีการเดินทางเดียวที่ จขบ. ไปเป็น เมื่อไปถึงโซนแรกที่แวะคือ เพลนนารี ค่ะ ตั้งใจจะเดินผ่านทุกซอย และแวะถ้าเจอบูธที่เล็งไว้/น่าสนใจ ก็แวะบูธแรกที่ Openbook ค่ะ น่าสนใจหลายเล่ม แต่ส่วนใหญ่เป็นหนังสือมีสาระซึ่ง ถ้าซื้อไป ไม่รู้เมื่อไรจะมีอารมณ์หยิบอ่าน - -" (ความจริงที่น่าเศร้า)

ส่วน What is Art ? รู้สึกว่าแพงไปสำหรับสภาพคล่องตอนนั้น เลยตัดออกจากลิสต์ไปค่ะ - -" ก็เลยซื้อมาเล่มเดียว คือ เล่มที่อยากอ่านมานานมากแล้ว ตั้งแต่ยังไม่รู้จัก สนพ. นี้เสียอีกค่ะ คือพรมแดนทดลอง
โดย มุกหอม วงษ์เทศ
ราคา 165.00 บาท
พิมพ์ครั้งแรก: พฤษภาคม 2548

รายละเอียด: รวมความเรียงคัดสรร 8 ชิ้นจากคอลัมน์ ennui ในนิตยสาร open และเพิ่มบทความพิเศษอีก 3 ชิ้นโดย มุกหอม วงษ์เทศ คอลัมนิสต์ที่ ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา บอกว่างานของเธอมีรสชาติอร่อยประหลาด “ทั้งขบกัด อำแอบ และแสบสี” ในขณะที่ ปราบดา หยุ่น ยกย่องให้เป็นตัวอย่างของคนเขียนบทความที่ดี “ซึ่งบ้านเรามีน้อยเต็มที”

ข้อมูล+ภาพจากเว็บของ สนพ. openbooks ค่ะ - ---- จขบ. ชอบตัวหนังสือของคุณมุกหอม ทั้ง ๆ ที่ปกติจะไม่อ่านบทความมากนัก ถ้าอ่านก็จะเป็นเฉพาะเรื่องที่น่าสนใจในเวลานั้น แต่ถ้าเป็นสไตล์การเขียนของคุณมุกหอม จขบ. กลับอยากติดตามค่ะ

ต่อมาแวะบูธ d day แต่คนเยอะมาก เลยเดินผ่านไปก่อน แล้วเดินไปเรื่อย ๆ ผ่านบูธใหญ่ ๆ ในนั้น ทั้ง ณ บ้าน (แพ้งแพง) นานมี สยาม Bliss แต่ไม่เสียเงิน Fullstop ก็ยังไม่เสียเงิน (ทั้งที่หนังสือเขาสวยมาก ๆ )

แล้วก็มาถึงบูธเรือนปัญญาค่ะ ซึ่งเป็น สนพ.ที่พิมพ์ชุดพ่อมดแห่งออซ และออซเล่มอื่น ๆ น่าซื้อมากค่ะ เพราะหนังสือสวยมาก เป็นสนพ.ที่ตั้งใจจะพิมพ์ครบชุด จขบ. ก็อยากได้ค่ะ แถมน้อง ๆ ที่บูธนี้น่ารักมาก เชียร์ชุดออซ 5 เล่ม กันสุดใจขาดดิ้น จขบ. อายเลยแหล่ะที่ไม่มีปัญญาซื้อ (ฮา) เป็นชุดที่คุ้มมากค่ะ เพราะมีถึง 5 เล่ม ตอน 1-5 เป็นปกแข็งด้วย 2 เล่ม แต่ราคาแค่ 1,000 บาท เท่านั้น

ใครสนใจแวะไปดูได้ที่บูธเรือนปัญญา อยู่โซนเพลนนารี แถว ๆ บูธ สนพ.วงกลมค่ะ ส่วน จขบ. ก็ซื้อเฉพาะเล่มที่คิดว่าจะได้อ่านแน่ตามเคยค่ะ เล่มนี้บางและเป็นเล่มที่อยากอ่านมานานแล้วค่ะ คือชื่อหนังสือ นิทานพ่อมด
โดย ฟิโอนา วอเตอร์
สำนักพิมพ์ เรือนปัญญา
พิมพ์รวมเล่ม ครั้งแรก : 2547, 120 หน้า
ราคา 115 บาท

รายละเอียด : นิทานพ่อมด เป็นรวมนิทานที่กล่าวถึงพ่อมดและแม่มดและเรื่องราวที่จะทำให้เรารู้จักพ่อมดและแม่มดที่มีอยู่ในโลกนี้อย่างหลากหลาย เราจะได้รู้จักพ่อมดและแม่มดชื่อดังของโลก พ่อมดและแม่มดชนิดต่างๆเวทมนตร์ที่พวกเขาใช้กัน และเรื่องราวที่เป็นตำนานสนุกๆของพวกเขา

ข้อมูลจากหิ้งหนังสือเว็บพันทิพ ค่ะ

ต่อมาต้องรีบสำรวจแบบสปีด เร็วกว่านรกค่ะ เพราะในงานเขาประกาศว่าจะได้เวลาปิดงานในอีก 30 นาทีข้างหน้า จขบ. ก็เลยรีบจ้ำค่ะ รีบดูลาดเลาตามบูธที่สนใจอีกไม่กี่บูธ ได้แก่ วงกลม อยากได้ "ประวัติย่อของเกือบทุกสิ่ง" แต่มันยังแพงอยู่ค่ะ ลดแล้วเหลือ 305 บาท เลยเอาไว้ก่อน (วนกลับไปโดนน้องที่บูธเรือนปัญญาเรียกอีก ต้องรีบปิดหน้าหนี )

แล้วก็ต้องรีบไปโซน C ต่อค่ะ ประหลาดมากที่เหลือเวลาอีกแป๊บนึง แต่ก็ได้มาอีกตั้ง 3 เล่ม ได้แก่ดอกไม้ วันวาร และความทรงจำ
โดย: รอมแพง อริยมาศ
สำนักพิมพ์: แพรวสำนักพิมพ์
ราคา: 149 บาท
จำนวนหน้า: 139 หน้า

เล่มนี้เป็นผลงานของคุณสเลเตค่ะ เป็นเล่มแรกที่รีบคว้าหมับเลย เล็งมานานแล้ว ตอนแวะโซนนี้ก็ตรงดิ่งมาที่นายอินทร์เลย หนังสือนอกจากจะน่าอ่านแล้วยังสวยมากอีกด้วย ขนาดจขบ.ที่ปกติไม่ชอบอ่านความเรียง ยังอยากอ่านเลยค่ะ ^^

ต่อมา ตอนนั้นก็สามทุ่มแล้ว บางบูธเริ่มปิด จขบ. เลยว่าจะเดินกลับแต่ขากลับมันอยากแวะเดินดูโซน C 1 อีกหน่อย เลยได้เรื่องค่ะ เพราะไปพบกับบูธที่พยายามหาอยู่ แต่ไม่เจอ ในที่สุดก็เจอจนได้ นั่นคือ บูธโครงการคบไฟค่ะ จขบ. อยากแนะนำที่นี่ค่ะ เพราะพิมพ์หนังสือดีให้ความรู้ ราคาไม่แพง แม้ว่าจะอ่านยากไปสักหน่อยก็ตาม แต่จขบ. ก็ได้เล่มที่อยากได้มา 1 เล่ม กับอีกเล่มที่พึ่งเคยเห็น แต่น่าสนใจมากพอที่จะมาแทนที่รายการที่อยากได้ในลิสต์ได้เลยทีเดียวค่ะคู่มือศึกษาประวัติศาสตร์โลก ฉบับไม่งี่เง่า (THE NO-NONSENSE GUIDE TO WORLD HISTORY)

ผู้แต่ง/แปล : CHRIS BRAZIER / ประสิทธิ์ ตั้งมหาสถิตกุล :แปล
ปีพิมพ์ : 1 / 2550
ปก/จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 223 หน้า
ราคาปกติ : 165.00 บาท

เล่มนี้เป็นประวัติศาสตร์ฉบับย่อ แถมด้วยคำวิพากษ์ที่ไม่ใช่ย่อยค่ะ เห็นตั้งแต่ในร้านหนังสือ ก่อนเริ่มงานหนังสือ อยากได้อยู่เหมือนกัน ตั้งใจจะมาดูในงาน สุดท้ายก็ได้อ่านจนได้ค่ะ เล่มนี้ขายดีด้วยนะ คนขายกระซิบบอกว่าขายดีที่สุดของบูธค่ะ (คงเพราะเป็นหนังสือใหม่ที่สุดด้วย)กล้าถาม กล้าตอบ ไขปริศนา 469 ปัญหา วิทยาศาสตร์คาใจ
โดย ชาร์ลส์ เจ. กาโซ
สนพ. โครงการคบไฟ
ราคา 195 บาท

อีกเล่มเป็นวิทยาศาสตร์ที่ออกแนวทั่วไปค่ะ น่าอ่านดี แม้แต่ จขบ. ซึ่งเป็นเด็กสายวิทย์ก็ยังอยากอ่าน ดูอธิบายง่ายดีและก็มีเรื่องที่เกี่ยวกับความเชื่อ+ เรื่องลึกลับอธิบายเป็นแบบวิทยาศาสตร์ด้วย ใครสนใจก็น่าจะลองดูค่ะ แวะไปได้ค่ะที่บูธคบไฟ N43 โซน C1

จบรายงานความเสียหายวันแรกค่ะ หมดไป 518 บาท ที่เศร้าคือ ไม่ได้หนังสือในลิสต์เลยสักเล่ม

เดี๋ยวสรุปความเสียหายรวมทั้งหมดอีกทีตอนท้ายค่ะ

28 มี.ค. 51

เป็นวันที่ออกไปสำรวจงานหนังสือหลังเลิกงานอีกครั้ง เพราะสำรวจวันก่อนยังไม่ทั่วงานค่ะ ก็เลยไม่ได้แวะไปเพลนนารีที่สำรวจไปแล้ว เพราะกลัวเสียตังค์เพิ่ม - -" เลยแวะไปที่โซน C1, 2 และพลาซ่าแทน

และก็เป็นคราเสียเงินของจขบ. คงมีดวงที่จะเสียเงินแน่ ๆ ค่ะ ถึงได้แวะไปโซน C1 ก่อน ซึ่งโดยประวัติที่ผ่านมา โซนนี้เป็นโซนที่ดูดเงินในกระเป๋าจขบ.ได้อย่างปัจจุบันทันด่วน ไม่ทันตั้งตัวมาหลายงานแล้ว

และก็เป็นเช่นทุกครั้งค่ะ คือ แค่บูธแรกที่ไม่ได้ตั้งใจแวะเท่าไหร่ ก็เสียเงินแล้ว คือ ต้าเจียห่าว ได้มาเล่มหนึ่งค่ะ คือ "เซียนน้อย" เป็นการ์ตูนคุณธรรมที่ลายเส้นน่ารักมากเซียนน้อย
โดย ใบพัด (ภานุมาศ ทองธนากุล) เขียนบทและกำกับ,
ภัทรีดา ประสานทอง สร้างสรรค์ภาพ ,
พิมพ์ครั้งแรก ตุลาคม 2549,
จำนวน 120 หน้า ราคา 115 บาท

เล่มนี้อ่านจบตั้งแต่วันที่ซื้อแล้วค่ะ ได้ข้อคิดดี ๆ เยอะเชียว ลายเส้นก็น่ารักแบบออกฮา ๆ ดี

ต่อมาค่ะ มาเจอเอาบูธของสนพ. ที่จขบ.ก็รู้จักในระดับหนึ่ง นั่นคือ เอเอสเคมีเดีย จขบ. รู้จักที่นี่เพราะเคยอ่านเรื่อง ลุยอุตลุดไปกับชุดอวกาศ : Have Space Suit - Will Travel เคยหยิบเรื่องนี้มาเล่าแล้วค่ะ (ตามไปได้ที่ลิงค์เลยค่ะ) และก็เลยสนใจผลงานของผู้เขียน คือ คุณ Robert A. Heinlein อยู่ไม่น้อย เลยแวะดู แล้วก็ได้เรื่องค่ะ เพราะได้มาทั้งหมด อีก 4 เล่ม โดย 2 เล่มแรก คือทวิดารา
Double Star
ผู้แต่ง : Robert A. Heinlein
ผู้แปล : ดร. ยรรยง เต็งอำนวย
ราคา : 199 บาท

ยามค่ำคืนธรรมดาในบาร์แห่งหนึ่ง ลอเรนโซ สมิธนักแสดงตกงานนั่งดื่มอยู่ตามปกติ จนกระทั่งเขาไปเลี้ยงเหล้านักบินอวกาศคนหนึ่งเข้า ด้วยเรื่องเล็กๆแค่นี้แหละที่จะพลิกผันชีวิตเขาไปตลอดกาล เมื่อนักบินอวกาศคนนั้นได้เสนองานแสดงชิ้นหนึ่งให้ลอเรนโซ ซึ่งจะเป็นบทบาทที่ท้าทายและยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตการแสดงของเขา อีกทั้งอาจจะเป็นบทบาทสุดท้ายของเขาด้วยก็ได้จันทราปฏิวัติ
The Moon Is A Harsh Mistress
ผู้แต่ง : Robert A. Heinlein
ผู้แปล : ดร. ยรรยง เต็งอำนวย
ราคา : 329 บาท

เมื่อหายนะกำลังจะมาเยือน "จันทรา" อย่างไม่ทันตั้งตัว
เมื่อคนส่วนใหญ่ ต่างไม่ได้ตระหนักถึงความจริงอันน่าสยดสยองนี้
เมื่อตัวการคือ "รัฐ" ที่แสนร้ายกาจ ทรงอำนาจ และยากที่จะต่อกรได้
เมื่อคนสามล้าน ไร้อาวุธ ปะทะคนหมื่นล้าน อาวุธครบมือ
อิสรภาพ คงไม่ได้มาด้วยการงอมืองอเท้า
จะนอนรอความตาย หรือจะตะเกียกตะกายเพื่อทางรอดอันริบหรี่

2 เล่มนี้ได้มาเพราะ จขบ. เคยอ่านงานของผู้เขียนมาก่อนแล้ว และได้คุยกับคนทำงานของสนพ.นี้ ที่อยู่ที่บูธพอดีตอน จขบ. ไปแวะค่ะ เท่าที่คุยกันก็พอเดาได้ว่าคุณคนนี้เป็นคอไซไฟตัวจริงค่ะ คุยกันไปกันมาก็เลยประมาณว่าได้ฟังความเห็นที่ทำให้ จขบ. รู้สึกว่า 2 เล่มนี้น่าสนใจมาก (ได้ยินว่าออกแนวการเมือง+มีประเด็นความขัดแย้งด้วย)

เนื่องจาก จขบ. เอง บางจริตอารมณ์ก็ชอบไซไฟหนัก ๆ แต่ไซไฟแบบนั้นมันค่อนข้างหา สนพ. ที่ (ยอม) แปล+พิมพ์ ได้ยากในเมืองไทย จขบ. เคยเห็นชุดสถาบันสถาปนาเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งแค่เห็นจขบ.ก็ไม่กล้าอ่านแล้ว (ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้ สนพ. ที่จัดพิมพ์จะเป็นยังไงบ้าง)

จขบ. ก็เลยได้รับคำแนะนำถึง ไซไฟอีกชุดหนึ่ง ซึ่งแค่ฟังธีมเรื่อง จขบ. ก็สนใจมากแล้วค่ะ นั่นคือ อีก 2 เล่มที่ได้เกมพลิกโลก
Ender's Game
ผู้แต่ง : Orson Scott Card
ผู้แปล : ดร. ยรรยง เต็งอำนวย
ราคา : 279 บาท

เปิดตำนานแห่งมหากาพย์พิทักษ์จักรวาลของเอนเดอร์ วิกกิน

เมื่อโลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตต่างดาว ทางรอดเพียงหนึ่งเดียวของชีวิตนับล้านอยู่ในกำมือของยอดขุนพลที่จะนำพาโลกให้พ้นจากมหันตภัยนี้

เอนเดอร์ วิกกิน เด็กน้อยอัจฉริยะ ได้รับคัดเลือกให้เข้าศึกษาต่อในโรงเรียนสัประยุทธ์ สถาบันเพาะบ่มเหล่าจอมทัพแห่งกองกำลังพิทักษ์โลก ภายใต้การฝึกฝนที่นำเอาเด็กอัจฉริยะจากทั่วทุกสารทิศมาเล่นเกมแข่งกัน ผนวกกับแผนการลับที่คอยกำหนดเงื่อนไขในการฝึกที่แสนหนักหน่วงเกินกว่าใครจะคาดคิด เอนเดอร์จะฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านี้ และก้าวสู่การเป็นวีรบุรุษแห่งมวลมนุษยชาติได้หรือไม่ ติดตามได้ใน "เกมพลิกโลก"วาทกะแด่ผู้ล่วงลับ
Speaker For The Dead
ผู้แต่ง : Orson Scott Card
ผู้แปล : ดร. ยรรยง เต็งอำนวย
ราคา : 319 บาท

เมื่อความผิดของคุณไม่อาจกล่าวออกมาได้
เมื่อบาดแผลในใจของคุณไม่อาจเยียวยาได้ด้วยตัวเอง
เมื่อคุณร่ำร้องหาใครสักคนที่จะมาช่วยคุณจากความทุกข์ระทมนี้...

เอนเดอร์ วิกกิน วีรบุรุษจากสงครามในอดีต ออกท่องไปยังดวงดาวต่างๆ ผ่านกาลเวลากว่าสามพันปี ในฐานะวาทกะแด่ผู้ล่วงลับ เพื่อเยียวยาบาดแผลในจิตใจของผู้คน รวมถึงตัวเขาเอง ด้วยบาปที่คร่าชีวิตนับล้านไปยังคงฝังลึกอยู่ในใจ

จนเมื่อไปถึงลูซิตาเนีย ดวงดาวที่มนุษย์ได้พบกับสิ่งมีชีวิตต่างเผ่าพันธุ์ ทว่าความแตกต่างกำลังทำให้ชะตาระหว่างมนุษย์และพิกกี อารยชนต่างเผ่าพันธุ์ วนกลับไปซ้ำรอยเดิม เอนเดอร์จะสามารถรักษาแผลร้ายในจิตใจระหว่างมนุษย์และพิกกีได้หรือไม่ หรือว่าการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เพื่อความอยู่รอดของมนุษยชาติจะต้องเกิดขึ้นอีกครั้ง

ชุดนี้เป็นซีรีส์ค่ะ มี 4 ตอน กับเรื่องต่อเนื่องอีก 4 ตอน แต่อ่านแค่ 4 ตอนแรกก็ได้ โดย จขบ. ได้รับคำแนะนำมาจากคุณคนนั้น (คุณคนของ สนพ.) ว่าผู้เขียนเรื่องชุดนี้ มีแนวคิดว่าวีรบุรุษทั่วไปเท่าที่เรา ๆ รู้จัก จะมีแค่ช่วงชีวิตเดียว แต่พระเอกของเรื่องชุดนี้ จะมีเรื่องราวในแต่ละช่วงชีวิตของตัวเองค่ะ จากเล่มแรก เกมพลิกโลก เป็นช่วงเด็กหน่อย โดยคนเขียนจะเสนอแนวคิดในมุมมองของเด็กอัจฉริยะที่ต้องแบกรับความคาดหวังของคนทั่วไป โดยที่คนอื่น ๆ ก็ลืมไปว่าอัจฉริยะก็มีความกดดัน มีความเครียดเหมือนกัน

ส่วน วาทกะแด่ผู้ล่วงลับ ก็มีแนวคิดว่า การที่เราไปงานศพ แล้วได้ฟังคำไว้อาลัยที่มักจะกล่าวสรรเสริญผู้ตายว่าเป็นคนดี ทั้งที่จริง ๆ แล้วมันก็อาจไม่ได้ทำให้เราจดจำถึงตัวตนที่แท้จริงขณะที่มีชีวิตอยู่ของผู้ล่วงลับได้

แค่ฟังแค่ธีมที่ซับซ้อนไม่เบา (น่าจะหนักเลย) จขบ. ก็กรี๊ด 2 เรื่องนี้สุดขีดแล้วค่ะ

ที่มาของข้อมูล เว็บไซต์ของ สนพ. เอเอสเคมีเดีย ค่ะ //www.askmedia.co.th/book/index.php

28 มี.ค. 51 หมดไป 960 บาท

โดยสรุป 2 วัน แรก

ในที่สุดเมื่อสัปดาห์แรกของงานหนังสือผ่านไป จขบ. ก็ได้หนังสือมาทั้งหมด
10 เล่ม
1. พรมแดนทดลอง
2. นิทานพ่อมด
3. ดอกไม้ วันวาร และความทรงจำ
4. คู่มือศึกษาประวัติศาสตร์โลก ฉบับไม่งี่เง่า
5. กล้าถาม กล้าตอบ ไขปริศนา 469 ปัญหา วิทยาศาสตร์คาใจ
6. เซียนน้อย
7. จันทราปฏิวัติ
8. ทวิดารา
9. เกมพลิกโลก
10. วาทกะแด่ผู้ล่วงลับ

ใช้งบไป 588 + 960 รวมเป็น 1548 บาท

และ 2 วันผ่านไป หมดงบไปก็ไม่น้อยแล้ว จขบ. ก็ยังคงไม่ได้หนังสือในลิสต์เลยแม้แต่เล่มเดียว

เทียบลิสต์ได้จาก สำรวจชั้นหนังสือ ตอน 1ค่ะ

ชักยาว เดี๋ยวคงต้องขึ้นบล็อกใหม่ค่ะ
เพราะจขบ. เป็นพวกไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา
ไม่ (จนจนต้อง) กินมาม่าไม่หยุดซื้อหนังสือ

Create Date : 05 เมษายน 2551
Last Update : 5 เมษายน 2551 18:35:56 น. 16 comments
Counter : 339 Pageviews.

 
พี่เคยทำรายงานเรื่อง ender's game กับ speaker for the dead เอาไปอ่านเล่นมั้ย - -'' (แต่สปอยล์แหลกนะ)


โดย: เคียว IP: 128.86.158.253 วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:18:41:04 น.  

 


มาดูความเสียหายค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:19:02:39 น.  

 
พี่เคียว ---------->
ถ้าอย่างนั้น จินตาขออ่าน 2 เล่มนี้ให้จบก่อนแล้วกันค่ะ

จินตาซื้อ DD3 แล้วนะคะ
เกินงบยังไงก็ซื้อค่ะคุณพุดน้ำบุษย์ --------->
แล้วคุณพุด ยังไม่ได้ไปงานหนังสือหรือคะ
รอดูรายการของคุณอยู่เหมือนกันนะคะโดย: จินตานุภาพ วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:19:33:57 น.  

 
ย่องมาดูด้วยคนค่ะ ปีนี้เราหมดไปกะงานเขียนเยอะกว่างานแปลแฮะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:19:55:05 น.  

 
เซียนน้อยน่ารักดีค่ะ ได้อ่านตั้งแต่วางขายงานแรก ชอบลายเส้นของคุณแป้ง ภัทริดา แต่เสียดายน่าจะเป็นพิมพ์สีทั้งเล่ม จะดีมากๆค่ะ


โดย: hiroko วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:20:11:29 น.  

 
เราลืมเรื่อง ประวัติศาสตร์โลกฯ ไปได้ไงเนี่ย
อาจจากคอลัมน์แนะนำหนังสือแล้วเชียวนะ
พอเข้างาน ก็เดินซื้อไปเรื่อยๆ ชอบก็หยุด
พอใจ ก็จ่าย แต่ไม่เห็นเล่มนี้ ก็เลยลืมไปเลย
ติดไว้ก่อนละกัน ...

ซื้อหนังสือนอกลิสต์เป็นเรื่องปกติของพวกเราล่ะ
จะกลับมาอ่านต่อว่า สรุปแล้วจะได้ตามลิสต์บางรึป่าวนะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:21:16:04 น.  

 
อ่านหนังสือคนละแนวกันเลยค่ะ แต่ความจริงแล้วเราก็อ่านได้นะแต่ต้องอยู่ในโหมดอารมณ์อยากอ่าน ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในโหมดอยากอ่านนิยายไทย งานสัปดาหืหนังสือคราวนี้เราเสียหายเกินงบไปกว่าครึ่งหมดไปกับนิยายไทยสิบเรื่องและเทศอีกสามเรื่อง ทั้งเศร้าที่เงินหร่อยหรอทั้งดีใจที่ได้หนังสือเลยค่ะ


โดย: Chulapinan วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:22:25:54 น.  

 

หนังสือน่าอ่านทุกเล่ม น่าสนใจมากๆ
เราลืม คบไฟ ไปด้ายยยย

ของอมรินทร์ วันที่ไป ยังไม่ได้คุ้ยค่ะ อยู่บนหิ้ง กว่ดสายตาไปเห็นพอดี


โดย: อั๊งอังอา IP: 124.120.140.36 วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:23:58:18 น.  

 
ทั้งหมดนี่ยังไม่ใช่ในลิสต์หรอคะ ระวังได้กินมาม่าทั้งเดือนนะคะ เป็นห่วง อิอิ


โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 6 เมษายน 2551 เวลา:1:48:42 น.  

 
อ๊ากกก เปลี่ยนถุงหนังสือกันเหอะ
จขบ. ได้เล่มที่เราชอบมาทั้งนั้นเลยค่ะ

ดูจากเวลาแล้ว ช่วงใกล้ปิดงานเราอาจเดินสวนกันไปมานะ 555

"กล้าถาม กล้าตอบ" เป็นเล่มที่หาอยู่เลยค่ะ
เคยไปเปิดอ่านแล้วอยากซื้อมาก แต่เล่มที่อ่านคนจองไว้
หลังจากนั้น ...ก็จำชื่อหนังสือเป๊ะ ๆ ไม่ได้ จำรายละเอียดอะไรไม่ได้เลย
(เอ แต่เคยบอกว่า กล้าถามกล้าตอบ คนขายก็บอกว่าไม่มีนะ)
... ขอบคุณที่ไขปริศนาให้ค่ะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 6 เมษายน 2551 เวลา:5:33:03 น.  

 
หนังสือน่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ เดินงานรอบนี้ เน้นหนังสือประวัติศาสตร์ กับทำอาหาร

สนใจเล่มนี้จัง >> คู่มือศึกษาประวัติศาสตร์โลก ฉบับไม่งี่เง่า

หนังสือคุณสเลเตก็น่าสนใจ(มากๆ)
ขออาฆาตไว้ก่อนค่ะ งานหน้าเจอกัน


โดย: piccy วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:9:15:08 น.  

 
แวะมาดูรายชื่อหนังสือ แต่เราไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้

อยากได้ชุดพ่อมดออซเหมือนกัน


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:12:02:54 น.  

 
อ่านแล้วอยากได้นิทานพ่อมดแฮะ แง่มๆๆๆ

อ่า..เรามารวมตัวสร้างสรรค์อาหารที่ทำจากแกลบกันเถอะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:17:31:46 น.  

 
สรุปแล้วไปมา 3วัน ได้หนังสือมานิดหน่อยกับเสียตังค์ไปอีกเล็กน้อย


โดย: rsamlha วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:22:03:04 น.  

 
คุณแพนด้ามหาภัย ---------/
ตอนแรกก็วางแผนไว้ว่าจะซื้องานเขียนมากกว่างานแปลค่ะ แต่เดินไปเดินมา ไหงได้หมดกับงานแปลเยอะกว่างานเขียนไม่รู้คุณ hiroko ----------/
ชอบเหมือนกันค่ะ
แต่ถ้าพิมพ์สี่สีทั้งเล่ม มันจะแพงกว่านี้มากเลยนะคะคุณนัทธ์ --------------/
ตรงกันข้ามกับจขบ. ค่ะ ที่เกือบลืมเล่มประวัติศาสตร์โลกฯ เล่มนี้ไปแล้ว แต่พอผ่านบูธคบไฟโดยบังเอิญ ดันนึกขึ้นได้ขึ้นมา
แล้วจะรายงานผลสรุปลิสต์ทันทีค่ะ แต่ก็เป็นอย่างที่รู้กันค่ะ คือซื้อหนังสือนอกลิสต์เป็นเรื่องปกติ ถ้าซื้อได้ตามลิสต์สิเป็นเรื่องประหลาดคุณ Chulapinan -------------------/
จขบ. ก็อ่านหนังสือตามอารมณ์เหมือนกันค่ะ แต่ที่อ่านได้ทุกอารมณ์คือนิยายคุณ อั๊งอังอา ----------------/
เล่มดอกไม้ วันวารฯ จากอมรินทร์ จขบ. ก็ได้จากบนหิ้งเหมือนกันค่ะ ไม่ได้คุ้ย
ไม่ได้แวะคบไฟเหรอคะ น่าเสียดายจัง


คุณ PinGz (Kai-Au) --------------/
ขอบคุณค่ะที่เป็นห่วง แต่จขบ. คงได้กินมาม่าทั้งเดือนแน่นอนแล้วค่ะ


คุณยาคูลท์ --------------/
แต่ว่าดูเหมือนว่าเราจะไปกันคนละวันนะคะ ยกเว้นวันที่ 5 ค่ะ ^^

คงแลกไม่ได้หรอกค่ะ เพราะเท่าที่ดูถุงของคุณยาคูลท์ มีแต่หนังสือที่ จขบ อ่านได้ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะมีอารมณ์หยิบจริงจัง คืออยากอ่าน แต่พอได้มาแล้ว ดันไม่อยากอ่านนั่นเองค่ะ

กล้าถามกล้าตอบนี่ แม้แต่ จขบ ซื้อมาเอง ยังจำชื่อไม่ได้เลยค่ะ ต้องเสิร์ชหาเอา
เท่าที่เปิดดูแล้วน่าอ่านมากเลยค่ะ รีบไปหามาอ่านนะคะ
คุณ piccy -------------/
หนังสือทำอาหาร จขบ จะไม่ซื้อค่ะ เพราะกลัวหน้ามืดจะกินหนังสือเข้าให้
คุณหมูย้อมสี ---------/
ชุดออซ จขบ ก็อยากได้ค่ะ แต่มันจนน่ะ ไม่กล้าซื้อ คงต้องรองานหน้าแล้วค่ะคุณสาวไกด์ --------------/
นิทานพ่อมดออกมานานแล้วค่ะ น่าอ่านจริง ๆ ค่ะ
เรามาทำยำแกลบรวมมิตรกันเถอะคุณ rsamlha -----------/
จขบ ได้หนังสือมาเยอะ และเสียเงืนไปก็ไม่น่อยค่ะ
โดย: จินตานุภาพ วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:12:55:07 น.  

 
แวะมาดูอีกเล่มของคบไฟ
วันที่ไปซื้อ คิดว่าจะหยิบอีกเล่มที่เห็นจากบล็อกนี้มาเปิดดู แต่..จำอะไรไม่ได้ (ตามเคย) เลยไล่ดูปกมันไปทุกเล่ม ไม่มีอ่ะ จะว่าปรัชญาการเมืองชุดที่มี 3 เล่มก็ไม่น่าจะใช่ (แม้ว่าเปิดอ่านแล้ว ท่าทางจะสนุกดีเหมือนกัน)

สงสัยหนังสือหมดไปแล้ว

หนังสือคบไฟ หาย๊ากยาก ตามร้านนี่เห็นแว๊บเดียว ไปอีกทีหายเรียบ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:23:11:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จินตานุภาพ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Imagination is more important than knowledge
Friends' blogs
[Add จินตานุภาพ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.