เวลาเป็นเงินเป็นทอง แต่เวลาที่ใช้อ่านหนังสือสามารถให้สิ่งที่มีค่ากว่าเงินทองแก่เราได้
Group Blog
 
All Blogs
 
สำรวจชั้นหนังสือ : เตรียมวางแผนการในงานสัปดาห์หนังสือ เม.ย. 51

และแล้วงานสัปดาห์ล้มละลายแห่งชาติอย่างที่ใครหลายคนชอบเรียกกันก็เวียนมาถึงอีกรอบแล้ว จขบ. รับรู้ข่าวสารและพยายามเตรียมตัวรับมือเต็มที่ แต่ในใจรู้สึกห่อเหี่ยวยังไงชอบกล เพราะได้เวลาเสียเงินอีกแล้ว ปีงบประมาณหนังสือเวียนมาบรรจบ แต่ไม่เคยได้สำรองเงินไว้รออย่างที่ตั้งใจไว้เลย สมแล้วล่ะค่ะที่เคยคิด OST. ของงานหนังสือไว้ว่า ~....สตางค์ ไม่เคยพอ....~

เนื่องจากว่าการเตรียมตัวหนึ่งที่ทำคือ สำรวจชั้นหนังสือ ดูว่าในรอบ 6 เดือน ช่วงห่างของงานหนังสือตุลากะเมษา จขบ.เหลือหนังสือที่ยังไม่ได้อ่านอยู่กี่เล่ม

จากการสำรวจเล่นเอาอึ้งมาก
เพราะจขบ. เหลือหนังสือที่ยังไม่ได้อ่าน รวมทั้งสิ้น 63 เล่ม !! (รวมอ่านยังไม่จบอีก 3 เล่ม)

ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเป็นประวัติการณ์ตั้งแต่เคยไปเดินงานหนังสือมา แต่แน่นอนค่ะว่าจำนวนทั้งหมดนี้ไม่ใช่ว่าซื้อในงานทุกเล่ม มีหลายเล่มที่ตกค้างมาจากงานหนังสือครั้งก่อน และอีกส่วนใหญ่ที่ซื้อจากงานหนังสือเดือนธันวา ที่สยามพารากอน และซื้อจากร้านหนังสือ ในระหว่างช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา อีกส่วนหนึ่ง

ยอมรับว่าช่วงนี้พฤติกรรมการอ่าน กะการซื้อ มันไปคนละทางกัน - -"
คือซื้อมากขึ้น แต่กลับอ่านน้อยลง
แถมพฤติกรรมการซื้อก็ค่อนข้างไม่ค่อยดี สังเกตจาก 63 เล่มที่ว่า แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ

1. 39 เล่ม ซื้อมาเพราะ มันถูกดี T^T ส่วนใหญ่เป็นนิยายวัยหวาน (คือผู้ใหญ่ขึ้นมากว่าลูกกวาดหน่อยนึง) เกือบ 20 เล่ม ทั้งที่รู้ทั้งรู้ว่าหนังสือแนวนี้ไม่ถูกจริตตัวเองเท่าไหร่
2. 24 เล่ม เป็นเรื่องที่ส่วนใหญ่คิดว่าจะถูกจริต (หลายเล่มซื้อมาจากงานหนังสือคราวที่แล้ว) แต่บางเล่มก็เป็นแนวใหม่ที่ไม่เคยอ่าน แต่คะเนว่าตัวเองน่าจะอ่านได้

สำรวจแล้วก็ได้แต่อึ้ง รู้สึกว่าหนังสือที่ซื้อมาเป็นกอง ๆ จากงานหนังสือ บางครั้งก็กลับไม่ดึงดูดใจให้เราหยิบขึ้นมาอ่านเสียอย่างนั้น ซึ่งต่างจากการเดินไปซื้อมาจากร้านหนังสือทีละเล่มมากเลย เพราะถ้าซื้อมาทีละเล่ม จขบ.มักจะอ่านเลย ลองสังเกตตัวเองกันดูนะคะ ว่าเป็นเหมือน จขบ. หรือเปล่า

ก็เลยได้แต่อึ้ง อึ้ง อึ้ง ปน ปลง ๆ ค่ะ

งานคราวนี้ ตั้งใจจะเก็บเงินตั้งแต่ 2-3 เดือนที่แล้ว แต่ก็ทำไม่ได้ค่ะ เพราะเดินเข้าร้านหนังสือทีไร ก็มักจะเสียเงินทุกที ถึงจะทีละนิดทีละหน่อยก็เถอะ เลยเหลืองบสำหรับงานครั้งนี้เพียงน้อยนิด ก็เลยรู้สึกว่าจะต้องวางแผนจัดสรรงบประมาณแล้ว แต่จะทำได้ตามแผนไหม ก็ยังก้ำกึ่งค่ะ ก็ต้องถือเป็นการทดสอบตัวเองที่หินมากครั้งหนึ่ง (ฮา)

อยากรู้เหมือนกันค่ะ ว่าเรา ๆ ทั้งหลายที่ชอบไปเดินงานหนังสือเป็นชีวิตจิตใจนั้น เคยวางแผนการงบประมาณประจำปีในการซื้อหนังสือกันบ้างไหม และทำตามแผนนั้นได้สำเร็จ 100 % ชนิดไม่มีตัวแดงแม้แต่บาทเดียวกันบ้างหรือเปล่า

สำหรับ จขบ. นั้น ยืดอกพกหนังสือ ยอมรับหน้าชื่นตาบานเลยค่ะ ว่าไม่เคยทำได้เลย แม้ว่าส่วนใหญ่ มักไม่ค่อยเกินงบก็จริง แต่มักจะได้หนังสือเล่มอื่นที่ไม่อยู่ในแผนติดมือกลับมา ในขณะที่หลายเล่มที่อยู่ในแผนมาก็หลายงานแล้ว แต่ยังไม่เคยได้ซื้อกลับมาด้วยซักที

คราวนี้ก็เลยลองดูค่ะ วางแผนเฉพาะรายชื่อหนังสือพอ ไม่ต้องถึงกับวางแผนงบการเงินด้วย แต่จะว่าไป เรื่องควบคุมรายชื่อหนังสือให้เป็นไปตามแผนนี่ ดูจะยากกว่าควบคุมไม่ให้ยอดซื้อมันเกินงบเสียอีก จริงไหมคะ?

1. อยากให้ลมหนาวหวนมาอีกครั้ง ราคา 220 บาท สนพ. นกแสงจันทร์ ผู้เขียน-อภิชาติ เพชรลีลา คือผู้เขียนกล่องไปรษณีย์สีแดง หรือ ที่มาของบทภาพยนตร์ "เพื่อสนิท" นั่นเองค่ะ -เล่มนี้ไปเจอโดยบังเอิญในร้านนายอินทร์ พบว่าหนังสือสวยมาก ถ้าหาเจอคงไม่พลาดที่จะสอย แต่ถ้าหาไม่เจอ คงต้องกลับไปซื้อที่ร้านที่เจอนั่นล่ะค่ะ - -" (นิสัยไม่ดีเลย)

2. ประวัติย่อของเกือบทุกสิ่ง ราคา 360 บาท สนพ. วงกลม -เล่มนี้น่าอ่านและหนามาก เป็น non-fiction เล่มแรกในชีวิตที่หนาขนาดนี้แล้วจขบ. ยังคิดจะอ่านอยู่ เพราะถ้าเป็นนิยายน่ะ หนาแค่ไหนก็อ่านได้ แต่หนังสือแนวสาระความรู้นี่ถ้าหนาจะอ่านจบได้ยากมาก

3. ลำนำหกพิภพ ราคา 395 บาท สนพ.นานมีฯ -เล่มนี้เป็นนวนิยายที่ได้รับรางวัล Young Artist Award ค่ะ ไม่ได้สนใจเพราะได้รางวัล แต่สนใจเพราะเป็นแฟนตาซีที่หยิบตำนานไทยมาเขียนใหม่ค่ะ ก็เลยรู้สึกว่าน่าอ่านมาก และความหนาก็หนาดี เห็นแล้วคิดว่าคงอ่านเต็มอิ่มแน่นอน

4. ฝรั่งคลั่งผี ราคา 220 บาท สนพ.มติชน ผู้เขียน ไมเคิล ไรท์ -สนใจเพราะอยากอ่านงานของคุณไมเคิล ไรท์ ก็เลยอยากเริ่มอ่านที่เล่มนี้ค่ะ

5. เขียนฝันด้วยชีวิต ราคา 200 บาท สนพ.มติชน ผู้เขียน ประชาคม ลุนาชัย - เล่มนี้ได้รางวัลมาแล้วหลายสำนัก แต่เช่นเดียวกับเล่มลำนำหกพิภพค่ะ ไม่ได้สนใจเพราะได้รางวัล แต่สนใจเพราะครั้งหนึ่งเคยอ่านบทสัมภาษณ์คุณประชาคม แล้วรู้สึกอยากอ่านเล่มนี้มาก เพราะอยากรู้ว่ากว่าจะมาถึงทุกวันนี้ คุณประชาคมผ่านอะไรมาบ้าง

6. เศรษฐศาสตร์ในกรุงเทพฯ ราคา ประมาณไม่เกิน 120 บาท สนพ. dekisugi.net -มีขายเฉพาะใน B2S ค่ะ เล่มนี้เห็นแล้วรู้สึกว่าน่าอ่านมาก เป็นเรื่องเศรษฐศาสตร์รอบตัวในชีวิตประจำวันค่ะ ว่าแต่ชื่อสนพ.นี้ เห็นแล้วคุ้น ๆ ว่าไหมคะ

7. จิตพิกล คนพิลึก ราคา 150 บาท สนพ. สารคดี - เล่มนี้เป็นหนังสือวิทยาศาสตร์ค่ะ ว่าด้วยจิตของคนเรา แค่เปิดดูก็น่าสนใจแล้วค่ะ ก็เลยเก็บไว้ในลิสต์ตั้งแต่แรกเห็น

8. What is art ? สนพ. openbook ราคา 375 บาท - เล่มนี้ผู้เขียนคือ ตอลสตอย ค่ะ จขบ. รู้สึกว่า สนพ. นี้ทำหนังสือได้น่าอ่านมาก ๆ ก็เลยคิดว่า ถ้าไปที่บูธอาจจะเสียเงินมากกว่าเล่มนี้แค่เล่มเดียว
ก่อนหน้านี้ จขบ. เคยซื้อหนังสือสนพ. นี้มาเล่มหนึ่งคือ "30 วัน เล่ม 3 openbook openworld" มาอ่านค่ะ เป็นผลงานของคุณภิญโญ ว่าด้วยเรื่องประวัติศาสตร์ย่นย่อของวงการสิ่งพิมพ์อังกฤษและความท้าทายใหม่ที่ต้องเผชิญ ผ่านการท่องไปในลอนดอนค่ะ เป็นหนังสือที่ทำให้ได้มุมมองใหม่ และอ่านสนุกดีค่ะ

9. ปริศนาแห่งหิมพานต์ ราคา 185 บาท สนพ.อมรินทร์ - เล่มนี้อยู่ในลิสต์มาตั้งแต่งานที่แล้วแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ซื้อเพราะ จขบ. ซื้อนิยายจนหมดงบ - -" เล่มนี้เป็นความสนใจส่วนตัว+ยังหาหนังสือแนวๆ นี้ไม่ค่อยได้ ก็เลยเล็งไว้ค่ะ

10. เทวกำเนิด ราคา 110 บาท สนพ. อมรินทร์ - เหมือนเล่ม 9 ค่ะ จขบ.ชอบอ่านตำนานไทย+ตำนานทุกชาติ ถ้าหาอ่านได้ ก็เลยลิสต์เล่มนี้ไว้ด้วยค่ะ

11. เทพปกรณัมปรัมปรา ราคา ประมาณ 300 กว่าบาท สนพ. อมรินทร์ - เล่มนี้เป็นตำนานกรีก และมีตำนานนอร์สเล็กน้อยท้ายเล่มค่ะ ซื้อเพราะโปรยปกว่าแปลมาจากหนังสือที่ใช้เป็นตำราเรียนวรรณคดีเปรียบเทียบ จขบ.ก็เลยว่าจะลองซื้อดู

12. Dragon Delivery เล่ม 3 ราคา น่าจะ 140 บาท สนพ. สถาพร - เล่มนี้คงไม่ต้องอธิบายมาก คอแฟนตาซีคงรู้สรรพคุณดีนะคะ (ฮา) ผลงานคุณพัณณิดาซะอย่าง (ฮา)

13. พันหนึ่งเม็ดทราย เล่ม 1+2 ราคา 209+189 บาท สนพ. แจ่มใส - คอแฟนตาซีคงคุ้น ๆ ว่าเรื่องนี้เป็นผลงานคุณฯคีตกาล ตอนนี้พิมพ์ครั้งใหม่ เพิ่มตอนพิเศษของอาซามันด้วยค่ะ (คุณฯคี ใช้นามปากกาเป็นคาซี ในการพิมพ์ครั้งนี้ค่ะ) สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยอ่าน ขอบอกว่าเรื่องนี้อ่านสนุกครบเครื่อง ครบรสสไตล์คุณฯคี ค่ะ สนุกสนาน ผจญภัยตื่นเต้น ลึกลับ โรแมนติก ขำกลิ้ง รับประกันว่าทุกรสจริง ๆ

14. บัลลังก์รักบนเนินทราย ราคา 149 บาท ผู้เขียน คาซี สนพ. แจ่มใส - เช่นกันค่ะ เป็นเรื่องของตัวละครจากพันหนึ่งเม็ดทรายอีกคนหนึ่ง น่าสนใจเช่นกัน สำหรับสาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบท่านชายมาฮาลมาตั้งแต่จากพันหนึ่งฯ แล้ว

สรุป --
จขบ. พยายามอ่านหนังสือ non-fiction ให้มากขึ้นค่ะ หวังว่าจะสำเร็จ แต่เพียงแค่ 15 เล่มนี้ ราคาปกรวมกันก็ 3,322 บาท แล้วค่ะ ยังไม่รวมเล่มที่ไม่แน่ใจราคาด้วย ถ้าคิดง่าย ๆ ให้ทุกเล่มที่อยู่ในลิสต์นี้ลดราคา 20 % หมายความว่าต้องมีงบ เริ่มต้น 2,658 บาท เห็นตัวเลขแล้วชักเหงื่อตกค่ะ


แล้วยังมีรายการสำรองที่อยากได้รองลงมาอีกเป็น 10 เล่มเลย อ่า

แล้วจะกลับมารายงานอีกครั้งค่ะ ว่าทำได้ตามแผนไหม
Create Date : 14 มีนาคม 2551
Last Update : 14 มีนาคม 2551 21:39:50 น. 18 comments
Counter : 346 Pageviews.

 
อิอิ ตื่นเต้นกับงานหนังสือเหมือนกันค่ะ

ที่จริงเราก็มีหนังสือที่ซื้อมาจากงานครั้งที่แล้ว และยังไม่ได้อ่านหลายเล่มเหมือนกัน

แต่พอจะมีงานหนังสืออีกรอบ

คาดว่าคงอดใจไม่ไหว ซื้อมาอีกแน่ๆเลย


โดย: paisley (velvet-mountain ) วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:22:31:00 น.  

 
แวะมาสำรวจ list ค่ะ

กำลังคิดว่า เราจะทำ list ดีรึป่าว
เพราะที่ผ่านๆ มา ไม่เคยได้ซื้อตาม list ซะที

เกณฑ์ที่ตั้งไว้ให้ตัวเอง ในงานหนังสือคือ
1. ไม่ซื้อ หนังสือออกใหม่ ที่ลดแค่ 15-20% ยกเว้น วันที่ซื้อมีนักเขียนมานั่งแจกลายเซ็น
2. แวะเฉพาะมุม 50% -ขึ้นไป
3. แวะเฉพาะโซน เล่มละ 10 20 30 (ประมาณนี้แหละ)
4. ตรวจสอบของแจก ของแถม ให้ดีก่อนตัดสินใจ จ่ายตังส์

สำหรับปีนี้ ...ที่ทำให้คิดหนัก คือ เรื่องทำฟันของเรายังไม่จบ
มีรายการจ่ายอันนี้แหละ ที่กินเงินค่าหนังสือของเราไปหลายแล้ว


โดย: นัทธ์ วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:23:05:06 น.  

 
เป็นเหมือนกันครับ เรื่องรายชื่อหนังสือที่เตรียมจะไปซื้อ แต่มักจะไม่ค่อยได้ซื้อ กลับได้เล่มที่ไม่ได้คิดมาแทน

จนปีนี้กะว่าจะไม่จดลิสท์รายชื่อไว้แล้ว ไปดูเอาได้ไหนก็เอานั้น

ส่วนเรื่องงบประมาณ ไม่เคยกำหนด เพราะบานปลายทุกที

เร่งนับวันถอยหลัง


โดย: ahiruno007 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:23:07:30 น.  

 
ไม่ค่อยมีแผนหรือลิสต์เท่าไหร่ค่ะ
อย่างมากก็แอบคิดว่าจะซื้อเล่มนี้เล่มนี้
(จากไม่เกิน 4-6เล่ม ผลคือซื้อเกินไปหลายเท่า)
หรือตั้งใจจะซื้อไม่เกินงบเท่านี้ จะซื้อนิดเดียวนะปีนี้
(พอเดินหลายวัน มันจะมีช่วงที่ตบะแตก ซื้อแหลกโว้ยย)

สรุปคือ มีแผน มีลิสต์ ที่รู้ตั้งแต่แรกว่า มันไม่เวิร์ค

ส่วนเรื่องหนังสือที่ยังไม่อ่าน...
สภาพคล้ายกันมากค่ะ เพราะซื้อต่อเนื่องไม่ได้หยุด
ความจริง ต่อให้ไม่ไปงานเลย ก็มีหนังสืออ่านจนถึงปลายปีชัวร์
ยังคิดอยู่เลยว่างานนี้โดดดีไหมฟะ? (เพื่อสุขภาพกระเป๋า)


โดย: ยาคูลท์ IP: 58.9.137.81 วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:7:30:08 น.  

 
ยังไม่ได้นับว่าเหลือกี่เล่มที่ยังไม่ได้อ่าน...คงไม่น้อย แต่ไม่น่าจะเท่าจขบ.โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 117.121.218.50 วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:7:49:55 น.  

 
เป็นเหมือนกันเลยค่ะ พองานหนังสือทีก็ซื้อเยอะมากเพราะตอนนั้นคิดว่ามันน่าอ่าน พอตอนนี้กลับไม่อยากอ่านซะแล้ว หนังสือก็น่าจะเหลือเยอะพอๆกับจขบ.

ทุกครั้งจะทำลิสต์ (แล้วก็บานปลายทุกที) คิดว่าปีนี้คงไม่ทำแล้วค่ะ และก็ตั้งใจว่าจะซื้อให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ (แบบแบกกลับบ้านเองได้ ไม่ต้องส่งไปรษณีย์กลับ)


โดย: หมูย้อมสี IP: 117.47.108.33 วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:10:27:30 น.  

 
คราวนี้กะว่าจะลดๆลงเหมือนกันค่ะ คิดว่าจะเก็บเงินไว้ซื้อเล่มภาษาอังกฤษแทน เลยต้องลดนิยายแปลไว้ก่อน (รอซื้อที่ร้านมือสองแทน ) ของเราตอนนี้น่าจะเหลือดองประมาณ 20 เล่มแล้วค่ะ


โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:11:26:49 น.  

 
ประวัติย่อของเกือบทุกสิ่งเล็งๆเล่มนี้มานานแล้วค่ะ
อยากไปขอลายเซ็นต์นักเขียนด้วยค่ะ มีใครทราบมั๊ยคะว่าจะเจอนักเขียนได้ยังไงบ้าง


โดย: apple_cinnamon วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:13:39:37 น.  

 


โดย: หนังสือมือสอง (AngelTomorrow ) วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:3:12:47 น.  

 
เหอๆ มีดองไว้เหมือนกันค่ะ... ที่ลิสต์ไว้ก้อพอๆ กันเลย..อิอิ


โดย: orsor วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:12:17:27 น.  

 
คุณ paisley (velvet-mountain) ------------/
จขบ. ก็คงจะเป็นแบบนั้นเหมือนกันค่ะ แม้ว่าจะเหลือหนังสือที่ยังไม่ได้อ่านอีกเป็นกองขนาดนี้ แต่ก็จะยังคงซื้อเพิ่มอีกอยู่ดี เฮ้อ...
งานหนังสือคงเป็นงานที่มีอาถรรพ์ค่ะ
คุณนัทธ์------------------------/
จขบ. ทำลิสต์มาแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่เคยทำตามลิสต์ได้เลยเช่นกันค่ะ

แต่สำหรับ จขบ. เกณฑ์ 4 ข้อ แบบคุณนัทธ์ ประมาณนี้ จขบ. ก็เคยทำค่ะ แต่มันกลับเป็นว่าทำให้ได้หนังสือมามากขึ้น (คือซื้อหมดทุกเล่ม ทั้งเก่าทั้งใหม่) แถมมักเป็นหนังสือที่ไม่ได้อยากอ่านจริง ๆ ทำให้เหลือหนังสือกองเป็นตั้งอย่างที่เล่ามาค่ะ เลยคิดว่าจะยอมซื้อหนังสือใหม่ที่ลดไม่มาก แต่เป็นเล่มที่อยากอ่านจริง ๆ มากกว่า
คุณ ahiruno007 -----------------------/
ถ้าเป็นอย่างนั้น ก็นับถอยหลังกินแกลบอย่างเดียวนะสิคะ
คุณยาคูลท์ -------------------------------/
มีสภาพคล้ายกันเช่นกันค่ะ หนังสือเยอะจนเหลืออ่านถึงสิ้นปีได้ - -"

ช่วงตบะแตก มันเป็นช่วงที่อันตรายมาก มักเกิดเนื่องจากมันเกินงบไปแล้ว หลังจากนั้นก็ตบะแตกเลย คิดว่าไหน ๆ มันก็เกินแล้ว จะเกินอีกหน่อยก็ช่างมันแล้ว ทำนองนี้

จขบ. ก็อยากโดดงานนี้ แต่รู้ตัวดีว่าไม่สามารถทำได้ค่ะ

คุณพุดน้ำบุษย์ -----------------/
ที่เยอะขนาดนี้ เพราะเห็นหนังสือราคาถูกมาก ๆ ชนิดกองในกระบะขายแล้วมันอดไม่ได้ค่ะ ทั้งที่รู้ว่าเป็นหนังสือที่ไม่ถูกจริตตัวเองแต่ก็ยังซื้อ เป็นนิสัยที่แย่มากค่ะ แต่จขบ.แก้ไม่เคยหาย

คิดว่ากว่าจะถึงงานหนังสือ จะพยายาม (ที่สุดที่จะ) อ่านเจ้า 63 เล่ม นั่นได้สัก 10 เล่ม

คุณหมูย้อมสี --------------------/
นั่นคงเป็นอาถรรพ์ของงานหนังสือค่ะ
เวลาอยู่ในงาน ทุกเล่มจะน่าอ่านหมด แต่พอซื้อมา มากองอยู่ตรงหน้าแล้ว มันกลับไม่อยากอ่านเสียอย่างนั้น

จขบ. ซื้อไม่เยอะเท่าคุณหมูย้อมสีแน่ ๆ เพราะยังสามารถแบกกลับเองได้ แต่ว่าไปเดินหลายวันค่ะ ถ้ารวมจำนวนหนังสือของทุกวันเข้าด้วยกันก็อาจจะแบกไม่ไหว - -"

คุณ PinGz (Kai-Au )---------------------/
เป็นความคิดที่ดีมากค่ะ จขบ.เองช่วงนี้ก็แทบไม่ได้อ่านหนังสือแปลเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเริ่มรู้สึกเบื่อ ๆ บางเล่มอ่านแล้วสำนวนไม่ถูกใจก็มี (บางเล่มก็ดูพล็อตมันซ้ำ ๆ บางแนวก็ไม่อ่านอยู่แล้ว) ยกเว้นเป็นเล่มที่น่าสนใจมาก ๆ หรือเป็นภาษาที่อ่านไม่ออกอยู่แล้ว เช่น จีน ญี่ปุ่น ฯลฯ

แต่ที่แปลมาจากอังกฤษนี่ ชักจะเริ่มเฉย ๆ ค่ะ แต่จะอานเวอร์ชันต้นฉบับ ก็ยังไม่ได้เริ่ม เพราะรู้สึกว่ามันแพงค่ะ

คุณ apple_cinnamon ---------------/
เล่มนี้เป็นหนังสือแปล อาจจะยากหน่อยนะคะ ลองไปถามที่บูธสนพ.ดูสิคะ
คุณ AngelTomorrow -----------------------/
(ยิ้มตอบค่ะ)
โดย: จินตานุภาพ วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:12:52:11 น.  

 
คุณ orsor -----------------/

โพสเกือบพร้อมกันเลย
จขบ. ตอบนานไปหน่อย

ดูเหมือนว่าเกือบทุกคนจะมีกองดองเป็นของตนเอง และมีลิสต์ที่ยาวเหยียดเช่นเดียวกันนะคะ


โดย: จินตานุภาพ วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:12:57:34 น.  

 
อยากทำลิสต์ไว้เหมือนกัน เผื่อจะห้ามใจได้ เหอๆ

ปีนี้งบคงจำกัดอยู่ดี เพราะยังเหลือหนังสือคงค้างเพียบบบบบบบบ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:13:22:07 น.  

 
เขียนฝันด้วยชีวิตดีมากๆค่ะ

อ่านแล้วนึกถึงหนังเรื่อง Shawshank Redemption


โดย: BoOKend วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:20:40:59 น.  

 
เยอะจังเลยหนังสือที่จะซื้อ และยังไม่ได้อ่าน


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:15:11:36 น.  

 
คุณสาวไกด์ฯ ----------------------/
ถึงทำลิสต์ก็ใช่ว่าจะได้ทำตามลิสต์ค่ะ น่าเศร้าจริง ๆ
เท่าที่ดู เห็นที 15 เล่มในลิสต์นี้ก็อาจต้องมีการตัดบางเล่มออกไปบ้างเหมือนกันค่ะ เพราะงบถูกจำกัดลงด้วยสถานการณ์อื่นซะแล้ว + หนังสือที่ดองค้างไว้ก็ยังไม่ได้อ่านต่อเลย
คุณ BoOKend----------------------/
เหรอคะ
เท่าที่ตั้งใจไว้ก็คิดว่าจะไม่ตัดเล่มนี้ออกแน่นอนค่ะ พอฟังอย่างนี้แล้ว ยิ่งสนใจอยากอ่านเร็วซะแล้ว ขอบคุณนะคะที่แนะนำ
คุณกระปุกกลิ้ง ---------------/
นั่นสิคะ เหลือกองดองเยอะจนคิดว่า อาจจะต้องตัดบางเล่มในลิสต์ที่จะซื้อออกบ้างแล้วละค่ะโดย: จินตานุภาพ วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:12:49:11 น.  

 

ไม่มีลิสต์ เพราะปีที่แล้วมีลิสต์แต่ไม่ได้ผล แต่ตั้งงบไว้แล้ว
อีกอย่าง พอมีรายการหนังสือที่ตั้งใจจะอ่านของปีนี้ ยิ่งรู้เลยว่า รอไปก่อนก็ได้ แต่ตังค์หมด อดข้าวแน่ ใช้กฏข้อเดียว ลดเกิน 30 % เท่านั้น คือ.. น้อยกว่านี้ ไม่ค่อยน่ารักเหมาะสมกับกระเป๋าตังค์น่ะ

ว่าแต่ ของ openbooks น่าอ่านจัง


โดย: อั๊งอังอา วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:13:58:55 น.  

 
ปกติ จขบ. ก็พยายามมีลิสต์แต่ไม่ได้ผลเหมือนกันค่ะ
แต่ก็มักจะได้รายการที่ลดมหาศาลแบบ 50% มาประจำ โดยที่รายการที่แท้จริงที่อยากได้กลับไม่ได้ซื้อ ได้มาแต่หนังสือราคาถูก


โดย: จินตานุภาพ วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:17:19:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จินตานุภาพ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Imagination is more important than knowledge
Friends' blogs
[Add จินตานุภาพ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.