เวลาเป็นเงินเป็นทอง แต่เวลาที่ใช้อ่านหนังสือสามารถให้สิ่งที่มีค่ากว่าเงินทองแก่เราได้
Group Blog
 
All Blogs
 
เก็บมาจากงานสัปดาห์หนังสือ เม.ย. 52 เหลือไว้เพียงความทรงจำ (ว่าเคยมีตังค์)

อ่า... อาทิตย์แรกของงานหนังสือหมดไป จขบ. ก็หมดตัวไปแล้วเรียบร้อย ได้มาเยอะกว่าที่คิดค่ะ คือ 30 เล่ม ดังนี้
4 เล่มแรกของงานคราวนี้ มาจากกอง 50 บาทของมติชนค่ะ
1. เรื่องของปานกับนุ อีแร้ง
2. คำวินิจฉัย (the Diagnosis)
3. Kitchen Confidential
4. บนถนนชีวิตที่เลือนราง (She's come undone)
รวม 200 บาท

จริง ๆ แล้วบูทแรกที่ จขบ. พุ่งตัวไปคือบูทนายอินทร์ค่ะ ไปตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. ที่เปิดงานเลย เพราะคาดไว้ว่ากองลดราคาช็อกโซนที่นายอินทร์จะต้องยังเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่ ทั้งที่มีคนเตือนไว้แล้วแท้ ๆ ว่าไปก็อาจจะไม่ได้อะไร เพราะไม่ใช่หนังสือแนวที่ จขบ. อ่าน

ปรากฏว่าแม่นแล้ว ไปช็อกโซนนายอินทร์แล้วไม่ได้อะไรเลยค่ะ แม้ว่ากองจะยังเป็นระเบียบเรียบร้อยหาง่ายก็เถอะ จากกอง 50 และ 90 บาท ก็ยังไม่มีเรื่องไหนน่าสนใจนัก จขบ. ก็เลยหอบใจที่บอบช้ำไปซับน้ำตาที่บูทมติชน ก็เลยได้เรื่องเลย

ต่อมา ได้จากมติชนเหมือนกัน แต่เป็นเมื่อวันจันทร์ 30 มี.ค. ที่ผ่านมาค่ะ

5. ฝรั่งคลั่งผี
6. นายธนาคารเพื่อคนจน
7. นักสืบเศรษฐศาสตร์
8. เศรษฐศาสตร์แห่งชีวิต

6-7-8 เป็นชุดเศรษฐศาสตร์ค่ะ ราคาพิเศษ 520 เท่านั้น ส่วนเล่มบนจดๆ จ้องๆ มาหลายงาน มาถึงงานนี้ยังไงก็ต้องหยิบแล้วค่ะ เพราะผู้เขียนก็จากไปแล้ว T T แล้วก็มีแบบเป็นชุดไมเคิล ไรท เหมือนกัน แต่ จขบ. หมดงบไปกับอย่างอื่นและเล็งเล่มอื่นไว้อีกหลายเล่ม เลยไม่ได้หยิบแบบที่เป็นชุดมา เสียดายมากค่ะ แต่ก็ตัดใจไปแล้ว
ราคารวมกองนี้ 696 บาทค่ะ

มาที่หนังสือลดราคาพิเศษอีกแล้ว
9. อาณาจักรต้องมนตรา โดยนารา ได้จากคัมออน 110 บาท
10. เปลวไฟในสายลม โดย noOne เล่ม 1 ราคาปก 375 ซื้อมา 100
11. เปลวไฟในสายลม โดย noOne เล่ม 2 ราคาปก 335 ซื้อมา 100
รวมกองนี้ 310 บาท

เป็นหนังสือสุดคุ้มประจำงานนี้ค่ะ เล่ม 9. นี่อยากอ่านมานานมาก จนเกือบลืมไปแล้ว เล่ม 10-11 ก็เหมือนกัน สนใจมานานนน จนไม่สอยงานนี้ก็คงหาอ่านไม่ได้แล้วล่ะค่ะ (ได้จากฟิสิกส์เซ็นเตอร์) ก็เลยได้แฟนตาซีไว้บริโภคไปอีกนานถ้าดูจากความหนาแล้ว

มาต่อกันที่หนังสือในลิสต์เรื่องนึงของ จขบ.
12. Kiki's Delivery Service ตอน กำเนิดแม่มดกล้าแก่น (เล่ม 1)
13. Kiki's Delivery Service ตอน แม่มดยังขยัน (เล่ม 2)

เรื่องนี้เคยอยากได้มาตั้ง 2 งานแล้วค่ะ แต่งานที่แล้วหาไม่เจอ เพราะไม่รู้ชื่อ สนพ. มาคราวนี้ก็เดินไปเจอกิกี้ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าบูทนีโอ เอ็ดดูเทนเมนท์ C2 ค่ะ เลยได้รู้ว่าเป็นหนังสือของ สนพ. ทางเลือก ในเครือนี้นี่เอง ดีใจมากๆ ที่ได้เจอ จะได้อ่านสักที เล่มนี้ก็ซื้อมาสุดคุ้มอีกเช่นกัน เพราะซื้อทีเดียว 2 เล่ม ได้ลดจากราคาปกรวม 2 เล่ม 360 เหลือ 250 บาทเท่านั้น


14. ต้นส้มแสนรัก
15. ต้นส้มแสนรัก ภาค 2

เป็นหนังสือที่อยู่ดีไม่ว่าดี ไปได้ยินมาว่าเป็นนิยายที่ทำให้คนร้องไห้มานักต่อนัก ก็เลยอยากลองอ่านดูค่ะ เดินหาบูทประพันธ์สาสน์ที่โซน C1 อยู่ตั้งนาน แล้วก็สอบถามได้ความว่าแบบปกใหม่จะครบถ้วนกว่าปกเดิม เลยสอยชุดปกใหม่มาค่ะ ราคาปกรวม 276 ลดเหลือ 195 บาทเท่านั้น

16. Utopia สำนวนแปล สมบัติ จันทวงศ์ที่ สนพ. สมมติ นำมาพิมพ์ใหม่ค่ะ

เล่มนี้เรียกว่าเดินงานหนังสือดี ๆ ก็มีดวงให้เสียเงินค่ะ คือ จขบ. ก็สนใจเล่มนี้นะ แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะซื้อเร็วถึงขนาดนี้ แต่ว่าเดินผ่านบูทวารสารใต้ดิน C 1 ค่ะ แล้วเห็นรูปเล่มแล้วมันอดไม่ได้ อดไม่ได้จริง ๆ

ปกแข็งเย็บกี่ หน้าตางามแบบที่เห็นนี่ล่ะค่ะ เลยควักเงิน 200 บาทเท่าราคาปกเป๊ะ ไม่มีลดค่ะ จ่ายไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว เหมือนกบโดนงูสะกดจิต แต่มาคิดดูอีกที นี่มันอาการหนอนโดนหนังสือสะกดจิตต่างหาก

17. Beyond the Sea
18. Rain
19. เรื่องรักของรวงข้าว
20. Love Plus
21. Love Box

ทุกเล่ม เป้นผลงานของอาพัชรินทร์ ค่ะ และทุกเล่ม 50 บาท รวม 250 บาท กองนี้ได้มาเพราะชอบบรรยากาศในเรื่องของผู้เขียนคนนี้ เพราะราคา และเพราะยังไม่เคยมีผลงานของคุณอาพัชรินทร์เลยสักเล่มค่ะ งานนี้ สนพ. อักขระบันเทิงลดเยอะมากเลยค่ะ มีอีกหลายเล่มที่ลดเหลือ 79 บาทเท่านั้นด้วย


22. ไหม
23. ไร้เลือด

อ่า...บอกได้เลยว่า 2 เล่มนี้ ซื้อมาเพราะได้อ่านรีวิวจากหลายๆ บล็อกของหลายๆ ท่านแถวนี้เลยสนใจค่ะ ประกอบกับช่วงนี้อยากอ่านอะไรทีสั้น ๆ เขียนน้อยแต่ได้มากด้วย พอผ่านบูทดวงกมลในแพลนนารี ก็เลยสอยเสียเลยค่ะ 2 เล่ม ลดเหลือ 204 บาท เลขกำลังสวย

24. ผีญี่ปุ่น
25. เรื่องผีผี
26. สยองขวัญ
27. ผีเกาหลี

รวมชุดผีผีของผีเสื้อค่ะ จขบ. กำลังอยู่ในอารมณ์อ่านอะไรก็ไม่สนุกน่ะ เลยอยากลองเปลี่ยนแนว แต่ชุดผีผีของผีเสือก็ไม่ได้น่ากลัวค่ะ แต่ออกแนวเป็นเรื่องคลาสสิกที่ให้ความรู้เกี่ยวกับความเชื่อในสิ่งลี้ลับของญี่ปุ่นเสียมากกว่า แล้วยิ่งมาเจอจัดชุดราคาพิเศษ จขบ. เลยอดไม่ได้น่ะ ชุดนี้ราคาปกรวม 406 แต่ซื้อมา 300 บาทค่ะ

จขบ. ลองถามถึงเรื่องชั่วโมงผีของโรอัลด์ ดาห์ลด้วย ปรากฏว่าหมด ซึ่งก็กะไว้อยู่แล้วว่าคงไม่มี เพราะเล่มนี้ออกมานานมากแล้ว อ่านตั้งแต่สมัยอยู่ ม.ต้น น่ะค่ะ ส่วนเรื่องอื่นของผีเสื้อ ส่วนใหญ่ถึงจะไม่เคยซื้อ แต่เนื่องจากต้องกันงบไปให้เล่มอื่นอีก จึงไม่ได้สอยค่ะ

28. อธิบายศัพท์วรรณคดี จากศึกษาภัณฑ์พาณิช 92 บาท (ปก 114 บาท)
29. ลมฟ้าอากาศพลิกประวัติศาสตร์โลก ปก 320 บาท
30. 100 สิ่งประดิษฐ์เปลี่ยนโลก ปก 350 บาท

3 เล่มนี้ ภูมิใจเสนอมาก เพราะเป็นหนังสือที่มีสาระและน่าอ่าน เพียงแต่ จขบ. จะหยิบขึ้นมาอ่านให้จบเท่านั้น กองนี้ขอรับรองว่าซื้อมาเพราะอยากอ่านจริงๆ นะคะ เพียงแต่ต้องใช้ความพยายามในการอ่านมากอยู่

29-30 เป็นหนังสือของมูลนิธิเด็กค่ะ บูทอยู่โซนพลาซ่า เยื้องๆ มติชน หนังสือน่าอ่านเยอะมาก อันที่จริง จขบ. อยากได้ เทพเจ้าแห่งสิ่งเล็ก ๆ กับ ฉีกขนบแอนิเมชั่น ฮายาโอะ มิยาซากิ ด้วย แต่รู้สึกว่าตัวเองจะหมดตัวแล้ว ก็เลยไม่ได้สอยค่ะ 2 เล่มนี้ได้มาในราคา 519 บาทค่ะ


รวมแล้ว 30 รายการ หมดไป 3,216 บาท เอิ๊ก... พึ่งได้คำนวณจริงจังวันนี้เองนะคะเนี่ย

อีกเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับงานคราวนี้คือ จขบ. ไปที่บูทบลิสเพราะตั้งใจจะไปสอยเมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม แต่กลับพบว่าหมดแล้ว ทั้งๆ ที่วันก่อนนั้น จขบ.ไป มันก็ยังไม่หมดเลย

แล้วอีกอย่างค่ะ คือตอนนี้ จขบ. ลังเลว่าจะสอย Xenoside ซีรีส์เอนเดอร์เล่ม 3 ที่แปลไทยเสร็จเรียบร้อยแล้วดีไหม (สนพ. เอเอสเคมีเดีย โซนเอเทรียม) ถ้าอยากได้จริงๆ ก็ต้องควักอีก 450 บาท แต่ว่าถ้าไม่ซื้อ ก็อาจจะไม่มีอีก เพราะเป็น print on demand สนพ. ขายเอง หมดแล้วหมดเลยด้วย

แต่มาคิดๆ ดูแล้วก็ยังมีหนังสือที่อยากได้อยากเก็บอีกเยอะมาก ทั้งนิยายของป้าอี๊ด ทมยันตี ที่ จขบ. เซ็ง สนพ. เต็มแก่ที่ยิ่งพิมพ์ยิ่งแพง แล้วก็นิยายของ ว.วินิจฉัยกุลกับแก้วเก้าอีก ถึงจะสอยมาแล้ว 30 เล่ม แต่ก็ยังมีอีกหลายรายการมากเลยค่ะที่สนใจแต่ยังไม่ได้ซื้อ ทั้งรอยจาร บาดาล สรวงฟ้า ปริศนาแห่งหิมพานต์ ปกรณัมปรัมปรา ลำนำหกพิภพ ฯลฯ

และที่แย่กว่านั้นคือ มีความรู้สึกว่ายังเดินไม่ทั่วงานเลย เพราะยังมีอีกหลายบูทที่ยังไม่ได้ไปดูเลย ทั้ง abook วงกลม โอเพ่นบุ๊คส์ ฯลฯ

ตอนนี้ก็ต้องลองดูค่ะ ว่าในช่วงวันงานที่เหลือนี้ ระหว่างกิเลสกับความกลัวว่าจะต้องกินแกลบ อะไรจะมีมากกว่ากัน (ไม่แน่อาจมีภาคต่อ - -")

ป.ล. บอกข่าวหนังสือลดราคาอีกบูทค่ะ จำชื่อบูทไม่ได้ แต่จำได้ว่าอยู่แถวกลาง ๆ โซนแพลนนารี เห็นมีขายดอกไม้แด่อัลเกอร์นอน 99 บาท จากปก 250 บาท เท่านั้นค่ะ

ป.ล. 2 ได้ค้นพบว่าหนังสือเล่มละ 50 บาท ในงานหนังสือ มักจะทำให้เราต้องหลงทางเสียเวลา หลงซื้อมาเสียตังค์ และทำให้เรารู้สึกว่าจ่ายเงินไปก็ตั้งเยอะ แต่ไม่ค่อยได้หนังสือที่อยากได้ เพราะเอาเงินไปซื้อพวกเล่มละ 50 บาทเสียหมดค่ะ

แต่คิดอีกทีนึงจะไม่ซื้อก็เสียดาย จึงยังไม่สามารถห้ามตัวเองไม่ให้กระโจนเข้าไปหากองลดราคา 50 บาทได้สักทีค่ะ


Create Date : 01 เมษายน 2552
Last Update : 1 เมษายน 2552 22:38:17 น. 13 comments
Counter : 862 Pageviews.

 
เพิ่งกลับมาจากงานหนังสือเหมือนกันค่ะ
เกินงบจนได้ เกือบพันแน่ะ
แต่ก็ยังได้ไม่ครบอยู่ดี


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:23:12:49 น.  

 
ล้มละลายไปเรียบร้อยแล้วค่ะ แงโดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:23:24:55 น.  

 
หมดตัวจากหนังสือในกลุ่มเล่มละ 10-20 ไปจนถึง 50 บาทและ 50% เช่นกันค่ะ
วิธีการเลี่ยงแบบง่ายๆ ของเราคือ ชะโงกเข้าไปดู ให้รู้สึกว่าดูแล้ว ไม่ถูกใจ (ทั้งๆ ที่ก็ถูกใจ แต่ไม่หยิบ)
แล้วรีบชิ่งออกมาโดยไว
เพื่อจ่าย ให้กับหนังสือที่หาอยู่จริงๆ .....
แต่ครั้งนี้ ลืมแวะดูสนพ.ผืเสื้อ ...อ่ะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:23:43:52 น.  

 
29. เป็นเล่มที่ว่าจะไปส่องหาอยู่ค่ะ ... แต่จำได้แค่ชื่อรางเลือน เลยหาไม่เจอ

ดอกไม้แด่อัลเกอร์นอน ... ถ้าไปเจอนี่คงเผลอซื้อนะ ถูกจนน่ากลัว

ยูโทเปีย .. ไว้งานหน้า ไว้งานหน้า


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:0:18:08 น.  

 
โอ...เพิ่งรู้ว่ามี Kiki's Delivery Service เป็นเล่มๆ แบบนี้ด้วย แง ลงเพิ่มในลิส T^T

วันนี้ว่าจะเน้นที่มุมลดราคาค่ะ หวังว่าจะได้หนังสือราคาถูกบ้างงงงง >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:9:08:57 น.  

 
ลดเยอะขนาดนี้ จะใจอ่อนก็ตรงราคานี่แหละ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:9:09:31 น.  

 
เราเป็นโรคชอบเดินดูหนังสืออื่นๆ ให้ทั่วๆ ก่อนจะไปชอปหนังสือที่ลิสต์ไว้ในใจค่ะ
เพราะกลัวต้องถือหนักเวลาเดินไปดูหนังสืออื่น
และเพราะเหตุนี้แล เลยเสียเงินกับหนังสือรายทางหมดไปก่อนที่จะได้หนังสือในดวงใจครบชุด
ไม่จำซักที ... เฮ้อ


โดย: nibble วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:10:12:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้องจินตานุภาพ,

ไม่ได้คุยกันนานเลยเนอะ (เพราะพี่หาบล็อคน้องไม่เจอน่ะ )
มาคราวนี้ขออนุญาต add ชื่อ คุณน้องไปไว้ที่บล็อคพี่นะคะ

งานสัปดาห์คราวนี้ พี่ยังไม่ได้ไปเดินเล้ยยย ลิสต์รายชื่อหนังสือก็ไม่เคยเตรียม (โอ้...บ่งบอกนิสัยทางอ้อม) เดี๋ยวค่อยไปลุยในงาน

ปล. เสียดายคราวนี้ไม่มีหนังสือคุณเคียวออกเนอะ...


โดย: run saya วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:13:06:11 น.  

 
กี๊ซซซซซซซ ไร้เลือดดดดดดด

เมื่อสวรรค์ฯ หมอเหรอคะ เดี๋ยวเค้าก็เอามาใหม่มั้งนะ

อยากได้ที่จขบ.ซื้อมาและอยากได้ ตั้งหลายเล่มแหนะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:16:41:12 น.  

 
ได้มาเยอะเหมือนกันนะคะ

หมูไม่เคยเจอหนังสือถูกใจในกองลดราคาเยอะๆเลยค่ะ ทำไมถึงต้องซื้อแพงตลอดเลยเนี่ย


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:19:07:16 น.  

 
เทียบจำนวนเล่มกับจำนวนเงิน ก็ได้มาเยอะนะ

หลงทางเสียเวลา หลงทางในงานหนังสือ หมดตัว


โดย: อั๊งอังอา วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:10:10:09 น.  

 

คุณหัวใจสีชมพู --> งานหนังสือเป็นงานที่มีงบเท่าไหร่ก็ไม่พอค่ะ เรามักจะอยากได้หนังสือมากเกินกว่าที่มีงบเสมอคุณแพนด้ามหาภัย แง เราก็ล้มละลายแล้วเหมือนกัน T^Tคุณนัทธ์--> ของเรานี่ถึงจะชะโงกหน้าเข้าไปดูแล้วรู้ว่าไม่ถูกใจก็ยังเพียรหาเล่มที่น่าจะอ่านได้มาจนได้ค่ะ นิสัยเสียแก้ไม่หายจริง ๆ เลย T^T
บูทดวงกมล (ผีเสื้อ) มีอะไรน่าสนใจเยอะนะ ถ้ายังไม่ได้เก็บของผีเสื้อก็มีหนังสือจัดชุดหลายชุดที่น่าสนใจค่ะคุณยาคูลท์ --> ลองไปส่องดูอีกทีสิคะ หมายเลข 29 น่ะค่ะ ส่วนดอกไม้แด่อัลเกอร์นอนนี่ก็อยากได้เหมือนกันค่ะ 99 บาทเอง แต่ว่าถ้าจะไปเดินเล่น ระวังไปเจอยูโทเปียสะกดจิตเอานะคะคุณไอซ์ --> กีกี้เดลิเวอรี่ เราก็เคยเห็นแต่ในงานหนังสือนี่ล่ะค่ะ ไม่เคยเห็นวางตามร้านเลย - -“ (เล่มจริงน่าอ่าน แล้วภาพประกอบก็น่ารักมากเลยด้วยค่ะ)
รู้สึกว่างานนี้มีกระบะลดราคาพิเศษหลายบูทอยู่นะคะ อิอิคุณพุดน้ำบุษย์ --> นั่นสิคะ แรงดึงดูดของหนังสือเล่มละ 50 บาท ช่างรุนแรงจริง ๆคุณ nibble --> เมื่อก่อนเราก็เคยเจอปัญหานี้ค่ะ ตอนหลังเลยใช้วิธีซื้อหนังสือที่อยากได้ก่อน แล้วเอาไปฝากที่รับฝากของ แล้วค่อยไปเดินสำรวจงานอีกรอบน่ะ น่าจะพอช่วยแก้ปัญหาได้นะคะพี่ run --> สวัสดีค่า ไม่ได้คุยกันนานจริงๆ ด้วย จินตายินยอมให้แอดบล็อกด้วยความยินดีที่สุดเลยค่ะ

ปกติแล้วงานหนังสือน่ะ เตรียมลิสต์ไปก็เท่านั้นค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วมักจะได้แต่หนังสือนอกลิสต์เป็นประจำ ส่วนหนังสือในลิสต์ก็ยังคงเป็นหนังสือในลิสต์ต่อไป T^T สู้ๆ กับการลุยงานหนังสือนะคะ

ป.ล. ตอบ – จริงด้วยค่ะ เสียดายที่งานนี้ไม่มีหนังสือพี่เคียวเลย (แต่ก็รอได้นะ)คุณสาวไกด์ --> ดูจากเสียงอุทานแล้ว คงคิดถึงหนังสือคุณพัณณิดาอยู่แน่เลย (ฮา) ไปสอยไร้เลือดเลยค่ะ บูทดวงกมล แพลนนารี

เมื่อสวรรค์ฯ ที่บูทเขาบอกว่าหมดสต็อกแล้วค่ะ คิดว่าคงไม่มีแล้วล่ะ (แต่เราคงลองไปถามที่บูทอีกทีอยู่ดี เผื่อมีเหลือๆ อยู่ แล้วเขาพึ่งหาเจอ)

อยากได้เหมือนกันหลายเล่มเลยเหรอคะ ใจตรงกันเลยเนอะ 555+คุณหมูย้อมสี --> แต่ที่เราได้มาจากกอง 50 บาท ก็ไม่ใช่ว่าถูกใจที่สุดนะคะ มันซื้อมาเพราะราคาถูกเสียมากว่า T^Tคุณอั๊งอังอา --> ใช่เลยค่ะ หลงทางในงานหนังสือ หมดตัวจริงๆ ด้วย แงๆ


โดย: จินตานุภาพ วันที่: 4 เมษายน 2552 เวลา:0:34:24 น.  

 
ไม่ต้องห่วงหรอกครับ
ไปแล้ว ไม่เสียเที่ยวเพราะเสียตังค์
ส่วนเรื่องมีอะไรกินต่อไหมในวันข้างหน้า
อันนั้นเป็นคุณสมบัติพิเศษของพวกหนอน

อ่านแนวหนังสือบางเล่มคล้ายๆกันนะครับอย่าง
ซีรีย์ของtim harford utopia
และลมฟ้าอากาศพลิกประวัติศาสตร์โลก
ใช้ชีวิตให้สนุกนะครับ
คุณรู้ว่ามันดีสำหรับคุณอย่างไร


โดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:19:06:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จินตานุภาพ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Imagination is more important than knowledge
Friends' blogs
[Add จินตานุภาพ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.