เวลาเป็นเงินเป็นทอง แต่เวลาที่ใช้อ่านหนังสือสามารถให้สิ่งที่มีค่ากว่าเงินทองแก่เราได้
Group Blog
 
All Blogs
 
สรุปงานมหกรรมหนังสือ ต.ค. 51 (เดินวันที่ 22 อีกรอบกับวันที่ 23 อีกหน่อย)

สุดท้ายก็ไปเดินงานหนังสืออีกรอบจนได้ค่ะ เมื่อวันที่ 22 ก่อนวันสุดท้ายของงาน 1 วัน เนื่องจากเพื่อนสุดที่รักชวนไปเดินงาน ครั้นจะปฏิเสธ ก็สงสารเพื่อนค่ะ กลัวไม่มีใครไปกับเธอ (อันที่จริงเป็นข้ออ้างเพื่อหาเรื่องไปเดินงานอีกค่ะ )

แต่เนื่องจากวันที่ 22 เป็นวันธรรมดา แถม จขบ. งานยุ่ง กว่าจะไปถึงได้ก็สายจากเวลานัดมากโข แถมพอไปถึงก็ต้องเสียเวลาเติมพลัง (กินข้าวเย็น เดี๋ยวไม่มีแรงเดินงาน) เลยกลายเป็นว่ากว่าจะได้เดินงานก็ปาเข้าไปทุ่มครึ่งแล้วค่ะ

สรุปเลยกลายเป็นว่างานหนังสือหนนี้ไม่ได้เดินแบบตั้งใจเลยค่ะ ยังเดินไม่ทั่วด้วย เพราะเหลือเวลาน้อยอย่างนี้ทุกที แล้ววันเสาร์อาทิตย์ก็ไม่ว่างด้วยค่ะ ก็เลยไม่ได้ไป เลยกลายเป็นว่ามันเป็นแค่การไปเดินเจาะเลือกแวะเฉพาะบูทที่สนใจเท่านั้นเอง

และเพื่อนที่รักและเคารพของ จขบ. ก็รีบบอกให้ จขบ. นำทางตรงไปที่ บูท ณ บ้านวรรณกรรม ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของเธอทันที ซึ่ง จขบ. ก็ต้องรีบทำตามค่ะ (ก็มีชนักปักหลังอยู่เรื่องมาสายน่ะค่ะ เลยไม่ค่อยกล้าชวนเพื่อนเถลไถลไปบูทอื่นเท่าไหร่)

เพื่อน จขบ. ได้เรื่องธุวตาราจากบูทนี้ค่ะ เพราะเธอกำลังเก็บผลงานของลักษณวดีอยู่ แต่ จขบ. พยายามสนับสนุนให้เธอซื้อเรื่อง สรวงฟ้า ซึ่งเป็นผลงานเรื่องล่าสุดของป้าอี๊ดที่ออกใหม่ในงานนี้ค่ะ แต่ไม่สำเร็จ เพราะดูท่าเพื่อน จขบ. จะไม่ค่อยอยากอ่านแนวย้นยุคแบบไทย ๆ ในช่วงนี้เท่าไร (แต่ จขบ. อยากอ่านเลยยุให้เพื่อนซื้อ จะได้ยืมอ่านน่ะ )

ส่วน จขบ. เองไม่ซื้ออะไรค่ะ เพราะราคาหนังสือแพงไป เดี๋ยวจะหมดตัวก่อนจะได้ไปซื้อหนังสือเรื่องอื่นที่เล็งไว้ตั้งแต่งานหนังสือเมื่อเดือนเมษาฯ ค่ะ

ต่อมาค่ะ เดินผ่านบูทเจบลิส ปรากฏว่าเพื่อน จขบ. ได้หนังสือแนวเจไลท์มาหลายเล่มค่ะ ทั้งโชเน็นอนเมียวจิเล่ม 2-3-4 และเรื่องเมื่อคุณหญิงเป็นขุนนางเวอร์ชั่นนิยาย (ขออภัยค่ะ จำชื่อเรื่องนี้เวอร์ชั่นนิยายไม่ได้ ) ส่วน จขบ. เกิดรู้สึกว่าเล่มนี้น่าสนใจและซื้อมาในที่สุด

1.การเดินทางของคิโนะ(ปกภาษาไทยก็หน้าตาเหมือนแบบนี้ค่ะ)

ต่อมาตรงไปที่บูทนานมีที่อยู่ไม่ไกลค่ะ กะจะไปคุ้ยที่มุม ซื้อ 2 แถม 3 เสียหน่อย แต่พอไปดูแล้วก็รู้สึกว่าไม่ใช่แนวที่ตัวเองจะอ่านซักเท่าไหร่ เลยหยิบมาอ่านเล่น ๆ 4 เล่ม ส่วนอีกเล่มเพื่อน จขบ. ช่วยซื้อค่ะ

2. ชุดเปิดตำนานโลก : ตามรอยเทพเจ้าอียิปต์ -- เล่มนี้เพื่อนก็ช่วยซื้อด้วยอีกเล่มนึงค่ะ3. ชุดเปิดตำนานโลก : ตามรอยอะลาดิน4. ชุดเปิดตำนานโลก : ตามรอยคริสโตเฟอร์ โคลัมบัส5. กษัตริย์อาเธอร์กับอัศวินโต๊ะกลม -- เล่มนี้เป็นเล่มเล็ก ๆ (ราคาปก 55 บาท) หยิบมาแบบไม่ค่อยมีสติสตัง จนกลับมาถึงบ้านแล้วก็สงสัยตัวเองมากว่าทำไมไม่หยิบเล่มอื่นที่เข้าท่ากว่านี้มา (แต่ก็จะแพงกว่า 3 เล่มข้างต้นมาก)

ต่อมาก็จะเดินไปดูโซนอื่นบ้างค่ะ ปรากฏว่าระหว่างทางผ่านบูทเรือนปัญญาค่ะ ก็เลยได้สอยชุดที่เล็งไว้ตั้งแต่งานที่แล้ว คือ ชุดออซแพ็ก 5 เล่ม ได้แก่

6. พ่อมดมหัศจรรย์แห่งออซ7. ดินแดนอัศจรรย์แห่งออซ8. เจ้าหญิงออซมา9. โดโรธีกับออซมาแห่งออซ10. โดโรธีกับพ่อมดแห่งออซและที่แยกเล่มอีกเล่ม เป็นผลงานของผู้เขียนออซเช่นเดียวกันค่ะ แต่ไม่ได้เกี่ยวเนื่องกับชุดออซโดยตรง

11. เทพนิยายใต้สมุทรแค่นี้ก็แบกกันเมื่อยแล้วค่ะ ตอนแรก จขบ. ก็โฆษณา (โม้) กับเพื่อนไว้เยอะว่าชุดนี้น่ะเป็นหนังสือที่สวยมาก (สวยขนาดไหน ถ้าอ่านจบแล้วจะเล่าให้ฟังค่ะ) สุดท้ายเพื่อน จขบ. ดูไปดูมาก็ซื้อชุดนี้ด้วยเหมือนกัน

รวมแล้วหมดไปเฉพาะบูทนี้ 1,250 บาท ได้ถุงผ้ามา 1 ใบค่ะ แต่ก็คุ้มค่ะ เพราะเล็งชุดนี้มานานแล้ว แล้วก็ใกล้จะ 3 ทุ่มแล้วค่ะ งานจะปิดพอดี เลยไม่ได้เสียเงินต่อ โชคดีไป (แต่ถ้ารวมทั้งหมดก็น่าจะประมาณ 1,600 บาทค่ะ)

แต่แล้วสวรรค์กลั่นแกล้งค่ะ ให้ในวัที่ 23 วันสุดท้าย จขบ. มีภารกิจต้องไปแถวนั้นอีก และขาเจ้ากรรมมันก็พาเดินไปเดินมาในงานอีกจนได้ ปรากฏว่าได้มาแค่ 2 เล่มค่ะ เพราะจนกรอบเต็มที่แล้ว

เล่มแรกที่ได้มาคือ เปิดโลกนครดึกดำบรรพ์ จากต่วยตูน เล่มละ 50 บาท
และอีกเล่มคือซามูไรในสวนสน -- เล่มนี้ลด 50 % ค่ะ เหลือ 90 บาทเท่านั้น จะไม่ซื้อก็คงไม่ได้ได้มาจากบูทเอเอสเคมีเดีย ซึ่งอันที่จริงแล้วแวะไปเพื่อจะไปสำรวจว่ามีหนังสืออะไรใหม่ ๆ (ไซไฟ) ออกบ้าง ซึ่งก็ได้ข่าวว่าฉบับแปลไทยของเรื่อง Xenocide ซึ่งเป็นภาคที่ 3 ใน Ender's Series จะออกงานหนังสือเดือน เม.ย. ค่ะ ซึ่ง จขบ. ซื้อภาค 1-2 ไปแล้ว (Ender' Game กับ Speker for the Dead) แต่จะเป็นการพิมพ์แบบจำกัดจำนวน (print on demand เลย) ซึ่งถ้าอยากได้ก็ต้องสั่งจองไว้ค่ะ จขบ.ก็ได้แต่น้ำตาตก เพราะเงินเกลี้ยงไปแล้ว ไม่มีปัญญาจองค่ะ ต้องมาจองทีหลัง (ผ่านเว็บ) เอา

สรุปว่าก็จบงานมหกรรมหนังสือ เดือนตุลา 51 ไปแบบรู้สึกว่ายังสำรวจไม่ทั่วเลยค่ะ แต่ก็ดี เพราะถ้าได้เดินแบบทั่วงานทุกตารางนิ้วจริง ๆ สภาพงบดุลส่วนตัวคงย่ำแย่กว่านี้มาก

อันที่จริงยังมีประสบการณ์งานหนังสือที่ Double A Book Tower มาเล่าอีกค่ะ แต่ จขบ. เริ่มไม่ไหวแล้ว ขอมาเล่าต่อบล็อกหน้าค่ะCreate Date : 31 ตุลาคม 2551
Last Update : 31 ตุลาคม 2551 21:30:37 น. 8 comments
Counter : 394 Pageviews.

 
ชุด Oz นี่ตกลงกี่เล่มจบคะ?
เป็นชุดที่เราซื้อเต็มบ้าง ซื้อจากร้านมือสองบ้าง
ทำไปทำมา งงค่ะ ไม่รู้ตัวเองมีเล่มไหนแล้ว
(ดันไม่ได้แยกเก็บต่างหากแต่แรก)

ไม่ได้จอง Xenocide ในงานเหมือนกันค่ะ
เงินสดขาดแคลน


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:23:44:34 น.  

 
คุณยาคูลท์ ----> ถ้าเฉพาะที่ประพันธ์โดยผู้เขียนตัวจริง (แอล แฟรงค์ โบม) ก็จะมีทั้งหมด 13 เล่มค่ะ (นอกนั้นก็มีคนอื่นที่เขียนเพิ่มเติมอีกบ้างรวม ๆ กับของผู้เขียนดั้งเดิมเป็นประมาณ 30 กว่าเล่ม)

แต่เท่าที่ทาง สนพ. เรือนปัญญา นำมาจัดพิมพ์เป็นชุดครบรอบ 100 ปีนี้ ขณะนี้ก็จะมีทั้งหมด 7 เล่มแล้วค่ะ คือ 5 เล่มในชุดนี้กับอีก 2 เล่ม คือ ถนนสู่ออซ และ เมืองมรกตแห่งออซ ค่ะ

ได้ข่าวมาจากบูทเรือนปัญญาว่าเล่ม 8 น่าจะมีการจัดพิมพ์เร็ว ๆ นี้ค่ะ แต่ตัวจินตาเองจำไม่ได้แน่ว่าเมื่อไหร่

นั่นสิคะ เศร้าใจจังเรื่องไม่ได้จอง Xenocide
กำลังคิดอยู่ว่าราคาฉบับภาษาไทยมันแพงขนาดนั้น ถ้าจะกัดฟันซื้อฉบับภาษาอังกฤษอ่านจะโอเคกว่าไหมน่ะค่ะ


โดย: จินตานุภาพ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:49:11 น.  

 
เคยอยากเก็บชุดออซเหมือนกันค่ะ (อยากเก็บสะสมเฉยๆนะคะ ไม่ใช่อ่าน


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:30:07 น.  

 
อยากเก็บชุดพ่อมดแห่งอ๊อซเหมือนกัน


โดย: Boyne Byron วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:52:57 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด ชอบซามูไรในสวนสนมากๆๆๆๆๆค่ะ อ่านจบแล้วรู้สึกดีมากๆเลยค่ะ แหมได้มาในราคาลดห้าสิบเปอร์เซ้นต์ด้วย สุดยอดมากๆ


โดย: TaMaChAN (narumol_tama ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:33:21 น.  

 
คุณหมูย้อมสี ----> ไหน ๆ ก็อุตส่าห์อยากเก็บแล้ว ก็อย่าลืมลองอ่านดูนะคะ
จขบ. ชอบอ่านหนังสือเด็ก ๆ แนวเทพนิยายแบบนี้อยู่แล้วค่ะ ตอนอ่านชุดนาร์เนียก็คลั่งมาก แต่มาเจอเล่ม 7 เป็นแบบนั้นเลย... พูดไม่ออก


คุณ Boyne Byron ----> เก็บเลยค่ะ เพราะแต่ละเล่มสวยมาก ๆ (แต่เล่ม 1 จะเป็นคนวาดคนละคนกับเล่มอื่นๆ ) และเล่มเทพนิยายใต้สมุทรก็สวยมากเหมือนกันค่ะ


คุณ TaMaChAN (narumol_tama) ----> เหรอคะ ดีใจจังเลย
ตอนที่ซื้อก็เพราะได้ทราบเรื่องคร่าว ๆ แล้วรู้สึกว่าน่าประทับใจดีน่ะค่ะ แล้วจะรีบอ่านค่ะ (เมื่อถึงคิวนะ)โดย: จินตานุภาพ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:51:29 น.  

 
ได้มาไม่ใช่น้อยนะคะนี่

อิจฉาจัง


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:23:53 น.  

 
คุณสาวไกด์ขา อย่าอิจฉาเลยค่ะ จะกินแกลบอยู่แล้ว
หนังสือจากงานหนังสือคราวก่อนยังอ่านไม่จบหมดทุกเล่มเลยค่ะ


โดย: จินตานุภาพ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:14:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จินตานุภาพ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Imagination is more important than knowledge
Friends' blogs
[Add จินตานุภาพ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.