วันจันทร์


เช้านี้อากาศหนาวได้ใจอีกแล้ว 3 องศา นี่มันฤดูอะไรกันแน่ นี่ขนาดยังไม่ถึงหน้าหนาวก็หนาวซะขนาดนี้ แล้วปีนี้ฉันต้องทนหนาวเหมือนปีที่แล้วมั้ยเนี่ย เมื่อวานพวกฉันพากันไปทำืห้องเก็บฟืนบ้านยายสามีเสร็จเรียบร้อย ฉันไม่ได้ไปทำกับเค้าหรอก อยู่แผนกอาหารเสียส่วนใหญ่ พวกผู้ชายช่วยกันทำเสร็จภายในหนึ่งชั่วโมง เร็วกันจริงๆ

พวกฉันยังต้องอยู่ La Rochelle อีกสองสามวันเพราะต้องไปงานศพแม่ของเพื่อน พูดแล้วฉันรู้สึกเห็นใจ เมื่อต้นปีพ่อเขาเสีย สองเดือนต่อมายายก็จากไป เมื่ออาทิตย์ที่แล้วถึงคราวแม่ ฉันว่าบางทีชีวิตก็ร้ายกาจเกินไป ฉันคิดว่าเสมอว่าชีวิตคนเราเลือกได้เสมอ อยู่ที่ว่าต้องการที่จะทำมากแค่ไหน แต่หลายครั้งฉันก็ต้องยอมรับว่าบางทีมันก็เลือกไม่ได้อย่างที่หวัง ฉันว่าการที่ฉันพยายามไม่ใส่ใจหรือยึดติดกับสิ่งรอบตัวก็เป็นผลดีอยู่เหมือนกัน มันอาจจะไม่ได้ทำให้เข้มแข็ง แต่ฉันว่ามันทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ มีชีวิตยืดหยุ่น พอฉันนึกถึงน้องสาวฉันที่บอกว่าเรือพวกฉันเล็กขนาดนั้น จะอยู่เข้าไปได้ยังไง จะว่าไปก็จริงอย่างที่น้องพูด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เราอยู่กับใครและเพื่ออะไรต่างหาก ฉันว่าแค่นี้ก็มีความสุขแล้วล่ะ

ปล. งานแปลคืบหน้าไม่น้อย เริ่มเข้าที่เข้าทาง ปัญหาคือชอบไขว้เขวไปดูโน่นดูนี่ในอินเตอร์เนตอยู่เรื่อย
Create Date : 18 ตุลาคม 2553
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 16:23:52 น.
Counter : 203 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Tibou
Location :
Phisanulok  France

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เด็กอ้วนถือกำเนิดกลางตลาดเมืองสองแคว เมื่อ 31 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ชีพจรลงเท้าไปเรียนประวัติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างชีพจรก็พาสองเท้าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองน้ำหอมพร้อมกับความตั้งใจที่จะพูดภาษาฝรั่ีงเศสที่ใฝ่ฝันอยากเรียนสมัยมัธยมให้ได้ แล้วอุบัติรักกับหนุ่มเมืองน้ำหอม(สามีสุดเลิฟ)ก็เกิดขึ้น ปัจจุบันย้ายกลับมาอยู่ฝรั่งเศสอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่แม่บ้าน กรรมกร(บนเรือ)กับสามีอันเป็นที่รัก พร้อมกับพยายามสานฝันอาชีพนักแปลให้สำเร็จ เพื่อให้นักอ่านบ้านเราได้มีโอกาสสัมผัสวรรณกรรมฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น สองคนผัวเมียตั้งฝันเดินทางรอบโลกด้วยเรือลำน้อยของเราในอีกสามปีข้างหน้า จุดหมายไปทางยังไม่ระบุ ที่แน่ๆขั้วโลกอยู่นอกเส้นทาง