10-01-11
หลังจากมุ่งมั่นลดน้ำหนักอยู่สี่วัน ปรากฏว่าความตั้งใจล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง สามีฉันแซวว่า คิดอยู่แล้วว่าทำได้ไม่นาน เพราะเห็นฉันกินแล้วไม่น่าไปรอด แถมยังนั่งขำอยู่พักใหญ่ ฉันเลยต้องเปลี่ยนแผนมาเป็นกินอย่างระมัดระวัง ไม่ตะกละตะกลามมูมมามกินเหมือนเมื่อปีที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ผลที่ได้คือ สามีฉันเข้มงวดกับการกินของฉันจนรู้สึกกดดันอย่างแรง เมื่อคืนก่อนนอนท้องร้องทั้งคืนเนื่องจากกินไม่อิ่ม จะลุกขึ้นมากินกลางดึกก็ไม่ใช่นิสัยที่ดี เลยต้องทนจนเช้าลุกมากินกาแฟกับขมมปังทาแยมหนึ่งแผ่นก่อนกลับไปขดตัวใต้ผ้าห่มต่ออีกชั่วโมงครึ่ง ก่อนจะสะดุ้งตื่นเพราะแม่ฉันโทรมา

พูดถึงแม่ฉันก็มักจะนึกขำทุกที แม่ฉันชอบโทรมาหาแล้วบอกว่า
แม่ “นี่...ตัวเอง อี้ส่งเมลล์ให้นะ ได้รับรึยัง”
ฉัน “เหรอ ไม่มีอินเตอร์เนต เปิดดูไม่ได้”
แม่ “อ้าว...เหรอ อี้เขียนไปว่า บลา บลา บลาๆๆๆ....”
ฉัน “อื้ม”
จากนั้นมา พอแม่ฉันส่งเมลล์ให้ฉันแล้วก็มักจะโทรตามหลัง เพื่อบอกฉันว่าเขียนว่าอะไร จนฉันรู้ไต๋ ทุกครั้งฉันจะถามว่าส่งมาว่าอะไรล่ะ แล้วคุณเธอก็จะเล่าจนหมด หลังๆ ชักบ่อย ฉันเลยต้องบอกว่าถ้าส่งเมลล์แล้วโทรมาเล่าเรื่องเดียวกับที่เขียนมาล่ะก็ โทรมาเล่าให้ฉันฟังโดยตรงเลยดีกว่า แล้วแม่ฉันก็จะตอบว่า “เออ...จริงด้วย”

ว่าแล้วก็ขอเม้าท์ต่อ แม่ฉันเป็นคนตลก มักจะมาเล่าเรื่องตลกที่เจอที่ทำงานให้พ่อ น้องสาว และฉันฟังเกือบทุกวัน เล่าไปพวกเราก็ขำกันขี้แตกขี้แตน พอเห็นพวกเราขำคุณเธอก็เล่าต่อ แต่เรื่องเดิม เริ่มต้นเหมือนเดิม ครั้งที่สองก็ยังขำอยู่ แต่คุณเธอไม่จบแค่นั้น เธอเริ่มเล่าเหมือนเดิมเป็นรอบที่สาม พวกเราก็นั่งขำ แต่ครั้งนี้ขำที่แม่เล่นเล่าซ้ำๆ กันอยู่สามรอบ จนพวกฉันต้องบอกว่า พอแล้วล่ะ เล่ามาสามรอบแล้ว ไม่ขำแล้วล่ะ แม่ฉันก็จะตอบว่า “อ้าวเหรอ ฉันเล่าสามรอบแล้วเหรอ” เหวอ... บ้านฉันรักกันมาก แม้ตัวจะไกลกัน ฉันอยู่ฝรั่งเศส น้องสาวฉันอยู่อเมริกา แต่มีเรื่องอะไรก็ถึงกันตลอด บางทีฉันมีเรื่องไม่สบายใจเล่าให้น้องฟัง เพราะไม่อยากเล่าให้แม่ไม่สบายใจ แต่มั่นใจได้เลยว่าถึงหูพ่อแม่ฉันทันที จะว่าไปแล้วมันก็เป็นกำลังใจให้เข้มแข็งขึ้น ให้ได้คิดมากขึ้น สุดท้ายก็สบายใจกลับมาตั้งสติคิดต่อ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป ฉันว่าการใกล้ชิดกับครอบครัวมีแต่สิ่งดีๆ ขนาดสามีฉันยังชอบครอบครัวฉันมาก เพราะเขามักจะเห็นพวกฉันเล่นกัน คุยกันตลกขำขันอยู่ตลอดเวลา บางทีเขาก็ไม่เข้าใจที่พวกฉันพูดกันหรอก แต่ด้วยบรรยากาศสนุกสนานก็ทำให้เขาสุขใจไปด้วย ถ้าวันนึงฉันมีลูก มีครอบครัวของตัวเอง ฉันก็อยากให้ความสัมพันธ์ของพวกเราเหมือนกับความสัมพันธ์ของพ่อ แม่ น้องสาว และตัวฉัน...

ปล. วันนี้ไม่ใช่วันครอบครัว แต่ฉันแค่นึกอย่างเขียนถึงครอบครัวขึ้นมา อีกอย่าง สำหรับฉัน ทุกวันถือเป็นวันครอบครัว..Create Date : 10 มกราคม 2554
Last Update : 10 มกราคม 2554 16:54:31 น.
Counter : 246 Pageviews.

2 comments
  
"เมื่อคืนก่อนนอนท้องร้องทั้งคืนเนื่องจากกินไม่อิ่ม"

"จนฉันรู้ไต๋ ทุกครั้งฉันจะถามว่าส่งมาว่าอะไรล่ะ"

"แล้วแม่ฉันก็จะตอบว่า “เออ...จริงด้วย”" ขำดีครับ

"แต่มั่นใจได้เลยว่าถึงหูพ่อแม่ฉันทันที" คงปรึกษากัน เพราะความเป็นห่วง

"สำหรับฉัน ทุกวันถือเป็นวันครอบครัว.." เยี่ยมไปเลยครับ
โดย: bayesian วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:5:01:22 น.
  
น่ารักนะยะหล่อน
โดย: แอร์เอง IP: 68.42.29.104 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:21:18:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Tibou
Location :
Phisanulok  France

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เด็กอ้วนถือกำเนิดกลางตลาดเมืองสองแคว เมื่อ 31 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ชีพจรลงเท้าไปเรียนประวัติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างชีพจรก็พาสองเท้าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองน้ำหอมพร้อมกับความตั้งใจที่จะพูดภาษาฝรั่ีงเศสที่ใฝ่ฝันอยากเรียนสมัยมัธยมให้ได้ แล้วอุบัติรักกับหนุ่มเมืองน้ำหอม(สามีสุดเลิฟ)ก็เกิดขึ้น ปัจจุบันย้ายกลับมาอยู่ฝรั่งเศสอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่แม่บ้าน กรรมกร(บนเรือ)กับสามีอันเป็นที่รัก พร้อมกับพยายามสานฝันอาชีพนักแปลให้สำเร็จ เพื่อให้นักอ่านบ้านเราได้มีโอกาสสัมผัสวรรณกรรมฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น สองคนผัวเมียตั้งฝันเดินทางรอบโลกด้วยเรือลำน้อยของเราในอีกสามปีข้างหน้า จุดหมายไปทางยังไม่ระบุ ที่แน่ๆขั้วโลกอยู่นอกเส้นทาง