หนาวอีกแล้วเมืองน้ำหอม
หลังจากที่รีรออยู่พักใหญ่ ด้วยเหตุผลขี้เกียจ ไม่มีอารมณ์ ความต้องการที่จะขีดๆเขียนๆยังไม่มา หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ฉันมักใช้เป็นข้ออ้าง
ในที่สุดฉันก็คิดว่า ฉันน่าจะเริ่มเขียนบล๊อกของตัวเองเสียที ก่อนหน้านี้ฉันคิดว่าตัวเองไม่มีอะไรจะเล่า วันๆผ่านไปแบบไม่ค่อยมีค่าซะเท่าไหร่
ตอนนี้ก็ใช่ว่าจะมีเรื่องราวให้เล่ามากขึ้น ฉันก็แค่อยากให้ตัวเองได้ลงมือทำอะไรบ้าง หลังจากที่ไม่ได้ทำงานทำการมาเกือบปี งานในที่นี้หมายถึงงานประจำ ฉันแต่งงานแล้วย้ายมาอยู่ฝรั่งเศสได้เกือบปีแล้ว แต่ฉันก็ยังไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันกับเค้าหรอก นอกจากช่วยคุณสามีจับๆ จัดๆเรือใบขนาด 9 เมตรครึ่ง ที่พวกฉันใช้เป็นที่ซุกหัวนอน ใช้เป็นยานพาหนะเพื่อพาเราไปยังที่ต่างๆ ในอนาคต สามีฉันฝันอยากจะเดินทางรอบโลกด้วยเรือใบมาตั้งแต่สมัยแตกเนื้อหนุ่ม ส่วนฉันนั้นไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับเรือแม้แต่น้อย ฉันจับพลัดจับพลูตามฝันไปกับคุณสามีด้วย 5 ปีที่ผ่านมาฉันได้แต่ฟังที่เค้าเล่า ในที่สุดฉันก็ได้สัมผัสด้วยตัวเอง หลายคนที่ฉันได้คุยด้วยมักจะคิดว่า เฮ้ย หรูอ่ะ... ฉันพยายามจะบอกว่าไม่ได้หรูอะไรเล้ย มันก็เหมือนเรามีสตูดิโอเล็กๆนั่นแหล่ะ แต่ดูเหมือนกลายเป็นว่าฉันถ่มตัว ฉันขอยืนยันว่ามันไม่ได้หรูจริงๆนะ

พวกฉันซื้อเรือลำนี้เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เรือใบทำจากอลูมิเนียม ยาว 9 เมตร 50 กว้าง 3 เมตร 30 ซึ่งถือว่าเป็นขนาดที่เหมาะสำหรับเราและกระเป๋าสตางค์ของเราสองคน ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา พวกฉันเริ่มรื้อ เลาะ งัด แงะ สิ่งที่อยู่ภายในเรือออกจนแทบจำของเก่าไม่ได้ ด้วยเหตุผลที่ว่า เพื่อให้เหมาะกับการใช้ชีวิตคู่นั่นเอง เดิมทีเรือลำนี้ตกแต่งภายในเอาไว้สำหรับคนเดียว หรือไม่ก็เดินเรือทริปสั้นๆกับเพื่อนอีกคนหรือสองคนเท่านั้น สำหรับพวกฉันต้องทำให้เรือใช้งานได้สองแบบคือ ใช้เป็นบ้านและพาหนะที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่เกือบ 24 ชั่วโมง ดังนั้นบ้านของพวกฉันจึงอยู่ในระหว่างการตกแต่งภายนอกภายในมากว่าเก้าเดือนแล้ว และมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปอีกหลายเดือน ขอสารภาพตรงๆ ว่าฉันต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการใช้ชีวิตอยู่ในไซต์งานก่อสร้างขนาดย่อมแห่งนี้ ฉันคิดจะซื้อตั๋วเครื่องบินๆกลับเมืองไทยอาทิตย์ละครั้งด้วยซ้ำ
แค่มาอยู่ฝรั่งเศสรอบสอง ฉันก็สุดจะทนละ นี่ยังต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในเรืออีก แต่ด้วยเหตุผลมากมายทำให้ฉันต้องอยู่ที่นี่ต่อไป เหตุผลที่สำคัญคือคุณสามี สุดท้ายคือ อยู่อย่างมีความหวังว่าวันนึงเราสองคนจะได้เดินทางท่องโลกอย่างที่วางแผนกันไว้ฉันเคยคิดว่า บางทีชีวิตคนเราเลือกเองไม่ได้ แต่พอนึกอีกที นี่ไงล่ะ ชีวิตที่ฉันเลือก ฉันเลือกที่จะอยู่กับผู้ชายคนนี้ เลือกที่จะมาอยู่ที่นี่ และเลือกที่จะมีชีวิตแบบนี้ แล้วฉันจะบ่นอะไรมากมายล่ะ ฉันพยายามคิดในแง่ดีหลายๆแง่ จะมีคนสักกี่คนเชียวที่ได้มีประสบการณ์โหด มันส์ ฮาแบบฉัน ได้ล่องเรือในแม่น้ำ Charente ผ่านเมืองเล็กๆในชนบท ได้เห็นปราสาท บ้านสวยๆ ริมแม่น้ำ และจากนี้ไปอีกสามปีคลองต่างๆในประเทศนี้เสร็จพวกฉันแน่ๆ

ปล.ไว้ฉันจะมาเล่าเรื่องโหดๆฮาๆเกี่ยวกับเรือต่อ


Create Date : 28 กันยายน 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 3:58:50 น.
Counter : 219 Pageviews.

2 comments
  
เลือกแล้วว่ะ เดิน(แล่น)ต่อไป
ทางที่ใหม่เลือกมันสนุกดีนะเกดว่า^^
โดย: เกด IP: 125.24.154.135 วันที่: 9 ตุลาคม 2553 เวลา:23:56:52 น.
  
มาดูก่อนแต่ยังไม่อ่าน จะหลับแล้วววววว

เห็นทั้งแกทั้งที่ร๊ากแล้ว ยังสุขสบายดีนะ...เฮ้ยชีวิตแกมันเหมาะกะเพลงนี้จริงๆ

Life is a road and I want to keep going
Love is a river I want to keep flowing
Life is a road now and forever
A Wonderful journey

I'll be there when the world stops turning
I'll be there whenthe storm is through
In the end I wanna be standing
At the beginning with you

ชั้นพึ่ง post ใน FB ชั้นอ่ะ วันนี้เอง ไปดูดิ่
โดย: helloticky IP: 117.47.221.34 วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:0:14:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Tibou
Location :
Phisanulok  France

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เด็กอ้วนถือกำเนิดกลางตลาดเมืองสองแคว เมื่อ 31 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ชีพจรลงเท้าไปเรียนประวัติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างชีพจรก็พาสองเท้าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองน้ำหอมพร้อมกับความตั้งใจที่จะพูดภาษาฝรั่ีงเศสที่ใฝ่ฝันอยากเรียนสมัยมัธยมให้ได้ แล้วอุบัติรักกับหนุ่มเมืองน้ำหอม(สามีสุดเลิฟ)ก็เกิดขึ้น ปัจจุบันย้ายกลับมาอยู่ฝรั่งเศสอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่แม่บ้าน กรรมกร(บนเรือ)กับสามีอันเป็นที่รัก พร้อมกับพยายามสานฝันอาชีพนักแปลให้สำเร็จ เพื่อให้นักอ่านบ้านเราได้มีโอกาสสัมผัสวรรณกรรมฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น สองคนผัวเมียตั้งฝันเดินทางรอบโลกด้วยเรือลำน้อยของเราในอีกสามปีข้างหน้า จุดหมายไปทางยังไม่ระบุ ที่แน่ๆขั้วโลกอยู่นอกเส้นทาง