เครื่องบินเล็กเมื่อหลายเดือนก่อนฉันมีโอกาศได้ขึ้นเครื่องบินเล็ก หนัก 500 กิโล ปีกทำจากไม้อัดแล้วหุ้มด้วยผ้าใบ ส่วนตัวเครื่องก็ทำจากไม้แต่ฉันลืมไปแล้วว่าเขาเคลือบด้วยอะไร แต่ที่แน่ๆ น่ากลัวมั่กๆ เครื่องบินลำนี้สามารถรับผู้โยสารได้สามคน และนักบินอีกหนึ่งคน ครั้งแรกที่ขึ้นไปนั่ง ฉันมีความรู้สึกเหมือนอยู่ในกล่อง ตอนเครื่องวิ่งไปตามรันเวย์ ฉันรู้สึกถึงปีกที่สั่นอย่างรุนแรง หัวเครื่องส่ายไปมา ก่อนที่จะค่อยๆ เหิรขึ้นฟ้าพร้อมกับหางที่ส่ายไปมา พวกฉันใช้เวลาในการบินประมาณครึ่งชั่วโมงเหนือเขต Charente เห็นเรือเราที่จอดอยู่ริมแม่น้ำลิบๆ ความทรมานที่นั่งอยู่บนเครื่องบินเล็กลำนี้คือ อากาศที่ร้อนจัด ก้นฉันอยู่เหนือเครื่องยนต์ที่สั่นพับๆ แถมส่งความร้อนแผดเผาตู๊ดฉันตลอดสามสิบนาที ได้ขึ้นเครื่องบินเล็กสมใจอยาก พากันเดินออกจากเครื่องเหงื่อแตกพรั่กๆ ดีใจที่ได้มีประสบการ์แบบนี้ แต่ฉันกับสามีคุยกันว่า ครั้งเดียวก็เกินพอ เอาชีวิตขึ้นไปอยู่ในกล่องไม้อัดบินได้แบบนี้ มันว้าวุ่นใจเกินกว่าจะยอมให้มีครั้งที่สอง...

ปล. เอาเรื่องเมื่อหลายเดือนก่อนมาเล่าเพื่อเอาใจญาติผู้พี่ เห็นว่าลูกชายชอบเครื่องบินและเรือ เลยเอารูปมาฝากหลายชายซะหน่อย...แล้วอย่าลืมบอกหม่าม๊าให้หาของมาสมนาคุณอี้ใหม่บ้างนะCreate Date : 24 ธันวาคม 2553
Last Update : 24 ธันวาคม 2553 5:23:19 น.
Counter : 280 Pageviews.

1 comments
  
"ครั้งเดียวก็เกินพอ"

มองลงมาจากเครื่องบิน
ดูน่าตื่นเต้นดีนะครับ
น่าจะเหมาะกับคนไม่กลัวความสูง
โดย: bayesian วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:11:45:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Tibou
Location :
Phisanulok  France

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เด็กอ้วนถือกำเนิดกลางตลาดเมืองสองแคว เมื่อ 31 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ชีพจรลงเท้าไปเรียนประวัติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างชีพจรก็พาสองเท้าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองน้ำหอมพร้อมกับความตั้งใจที่จะพูดภาษาฝรั่ีงเศสที่ใฝ่ฝันอยากเรียนสมัยมัธยมให้ได้ แล้วอุบัติรักกับหนุ่มเมืองน้ำหอม(สามีสุดเลิฟ)ก็เกิดขึ้น ปัจจุบันย้ายกลับมาอยู่ฝรั่งเศสอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่แม่บ้าน กรรมกร(บนเรือ)กับสามีอันเป็นที่รัก พร้อมกับพยายามสานฝันอาชีพนักแปลให้สำเร็จ เพื่อให้นักอ่านบ้านเราได้มีโอกาสสัมผัสวรรณกรรมฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น สองคนผัวเมียตั้งฝันเดินทางรอบโลกด้วยเรือลำน้อยของเราในอีกสามปีข้างหน้า จุดหมายไปทางยังไม่ระบุ ที่แน่ๆขั้วโลกอยู่นอกเส้นทาง