โปรแกรมแน่นเอี๊ยด...!ห่างหายการอัพบล็อกไปนาน ไม่ได้หายตัวไปทำอะไรพิเศษพิศดารแต่อย่างใด ช่วงนี้มุมานะทำงานแปล แต่กว่าจะเริ่มงานได้ก็บ่ายแล้วทุกที ทุกครั้งที่คิดว่าจะเริ่มทำงานตอนเช้าทีไร กว่าจะตื่นขึ้นมาก็ 11 โมงเข้าไปแล้ว กินกาแฟ เปลี่ยนเสื้อผ้า ออกไปซื้อขนมปัง ทำกับข้าว...กว่าจะเสร็จภาระกิจส่วนตัวก็บ่ายสองพอดี เลยกลายเป็นว่าตารางการทำงานจึงเลื่อนเป็นช่วงบ่ายถึงค่ำๆ ก็ถือว่าการทำงานค่อนข้างราบรื่นตรงตามที่กำหนดไว้

นอกจากจะหายไปทำงานแล้วก็มีปัญหาที่อัพบล็อกไม่ได้คือแบตเตอรี่โน๊ตบุ๊กเก็บพลังงานไม่อยู่ อายุเริ่มจะมาก มันจึงไม่สามารถทิ้งสายน้ำเกลือไปได้ จากปกติฉันออกไปใช้ hot spot ข้างนอก ตอนนี้ทำไม่ได้แล้ว แถมฉันยังไม่มุ่งมั่นพอที่จะฝ่าอุณหภูมิ 0 องศาในตอนเช้าและไม่เกิน 10 องศาในช่วงบ่ายออกไปเดินหาสัญญาณเนต เลยได้อัพบล็อกแค่ตอนมาบ้านพ่อสามีอย่างวันนี้

พอกลับเข้าเมืองมาฉันกะจะใช้เนตให้อิ่มเอม ที่ไหนได้ต้องเป็นโชเฟอร์ขับรถออกไปตะลอนๆ หาซื้อของเพื่อเอากลับไปตกแต่งเรือต่อ ตอนนี้สามีฉันเริ่มจัดการวางระบบไฟฟ้าภายในเรือทั้งแบบ 12v ซึ่งต่อจากแบตเตอรี่และแบบ 220V ซึ่งต่อจากตู้ไฟตามท่าเรือ ฉันเห็นก็ปวดหัวแทน เอาเป็นว่าตอนนี้เรามีหลอดไฟ 12V ใช้แล้ว ถ้าวันไหนไม่มีไฟฟ้าก็ยังพอมีไฟให้เห็นหน้ากันบ้าง ส่วนแท้งก์น้ำเรือก็ใช้งานได้แล้ว ไม่ต้องโยงสายยาวเข้ามาห้อยต่องแต่งเกะกะในเรือ เรือพวกฉันเริ่มจะดูดีมีฐานะขึ้นมานิดหน่อย เมื่อหลายเดือนก่อนคนมักจะมองเรือพวกฉันว่าเป็นเรือยาจก แม้แต่ชื่อเรือพวกฉันยังใช้ปากกาสีดำเขียนบนไม้เก่าๆ ห้อยท้ายเรือ

เมื่อตอนกลางวันหลังจากกินข้าวบ้านแม่สามีเสร็จ พวกเราเลยพากันไปงานหนังสือที่เมืองในชนบท La Jarrie เมืองเล็กๆ ไม่ไกลจาก La Rochelle ต้องบอกว่างานหนังสือเลยเล็กตามไปด้วย ส่วนมากจะเป็นหนังสือเก่าที่มีคนเอามาขาย แต่ที่น่าสนใจคือมีพวกบรรดานักเขียนมาขายหนังสือตัวเองและแจกลายเซ็น ฉันได้คุยกับนักวาดการ์ตูนคนหนึ่งนิดหน่อย นักเขียนพวกนี้ฉันไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลยไม่แน่ใจว่าเป็นที่รู้จักในระดับประเทศมากแค่ไหน พวกฉันใช้เวลาเดินไม่ถึงสิบนาทีก็ดูครบทุกเตนท์แล้ว ถือเป็นงานหนังสือระดับหมู่บ้านให้คนมาเดินเล่นวันอาทิตย์ ส่วนฉันไม่ได้หนังสืออะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่งที่ตั้งใจไว้

ระหว่างอัพบล๊อกอยู่เด็กๆ มาเดินกดกริ่งเนื่องในวันฮัลโลวีน เด็กๆ แต่งตัวกันเต็มยศเลยได้ถ่ายรูปเด็กสองคนเก็บไว้หลังจากพวกฉันสองคนค้นลูกกวาดในบ้านกันวุ่นวาย ก็สนุกสนานกันไป...

ปล.ความตั้งใจในการลดความอ้วนเกือบจะได้ผล ถ้าไม่มีข้าวกลางวันบ้านแม่สามี และข้าวเย็นบ้านพ่อสามี ตั้งแต่พรุ่งนี้ไปฉันจะเริ่มลดความอ้วนอีกครั้งหลังจากเริ่มทนไม่ได้กับพุงที่กางถึงขนาดดันกระดุมกางเกงกระเด็น...Create Date : 31 ตุลาคม 2553
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2553 5:50:14 น.
Counter : 218 Pageviews.

1 comments
  
how's going so long time no see you here na

go & see in facebook later na
โดย: helloticky IP: 223.206.230.70 วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:23:18:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Tibou
Location :
Phisanulok  France

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เด็กอ้วนถือกำเนิดกลางตลาดเมืองสองแคว เมื่อ 31 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ชีพจรลงเท้าไปเรียนประวัติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างชีพจรก็พาสองเท้าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองน้ำหอมพร้อมกับความตั้งใจที่จะพูดภาษาฝรั่ีงเศสที่ใฝ่ฝันอยากเรียนสมัยมัธยมให้ได้ แล้วอุบัติรักกับหนุ่มเมืองน้ำหอม(สามีสุดเลิฟ)ก็เกิดขึ้น ปัจจุบันย้ายกลับมาอยู่ฝรั่งเศสอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่แม่บ้าน กรรมกร(บนเรือ)กับสามีอันเป็นที่รัก พร้อมกับพยายามสานฝันอาชีพนักแปลให้สำเร็จ เพื่อให้นักอ่านบ้านเราได้มีโอกาสสัมผัสวรรณกรรมฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น สองคนผัวเมียตั้งฝันเดินทางรอบโลกด้วยเรือลำน้อยของเราในอีกสามปีข้างหน้า จุดหมายไปทางยังไม่ระบุ ที่แน่ๆขั้วโลกอยู่นอกเส้นทาง