ชีวิตเรื่อยๆ ที่ผ่านมา
ไม่ได้อัพบล๊อกเป็นเดือน เวลาว่างเยอะแยะแต่ไม่รู้จะเขียนอะไร เพราะชีวิตที่ผ่านมาก็เรื่อยๆ เฉื่อยๆ กิจวัตรซ้ำๆ ซากๆ ไร้ความหวือหวา ฉันเลยรู้สึกว่าชีวิตขาดรสชาติไปเยอะ แถมอากาศหน้าร้อนก็ไม่ได้ร้อนสมชื่อ ออกจะหนาวด้วยซ้ำ หนำซ้ำฝนก็ตกอยู่เรื่อย พลอยให้ฉันรู้สึกหดหู่ ไม่คึกคักเท่าไหร่ แถมยังมานั่งอ้วนไร้กิจกรรมละลายไขมันที่นับวันมีแต่จะพอกพูนเพิ่มปริมาณให้ปวดใจ


วันนี้ฉันส่งเมลล์สอบถามทางสำนักพิมพ์ว่าสนใจหนังสือฝรั่งเศสแนวตลกร้ายที่ฉันอ่านแล้วติดใจมั้ย คำตอบที่ได้คือ เอ่อ...ไม่มีคำตอบ แต่ถามกลับมาว่าแนวไหน ฉันเลยงงๆ ว่าตกลงได้อ่านเมลล์ฉันมั้ยนี่ ฉันก็ไม่ได้เขียนยาวอะไร ส่งไปสอบถามสามสี่ประโยคเท่านั้น ทำไมไม่มีคำตอบให้ฉันล่ะ แต่ประเด็นหลักที่ตอบกลับมาคือจะโอนค่าแปลเล่มที่แล้วให้ฉันส่วนหนึ่ง เพราะอีกนานกว่าจะออกเป็นเล่ม มีค่าแปลมาฉันก็ดีใจ ได้เงินฉันก็อยากแหล่ะ จะมาทำเชิดๆ เริ่ดๆ ก็ใช่ที่ แต่ฉันสนใจอยากให้งานที่ฉันแปลไปออกมาเป็นรูปเป็นร่างมากกว่า ฉันอยากรู้ว่าผลงานฉันเป็นยังไง มีข้อผิดพลาดมากน้อยกว่าเล่มแรกมั้ย เพื่อที่ฉันจะได้ปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น แต่ก็เอาเหอะ อย่างน้อยก็ช่วยให้ฉันรู้สึกกระชุ่มกระชวยมีแรงบันดาลใจหาหนังสือใหม่ๆ มาแปล เลยตัดสินใจจะซื้อนิยายเล่มใหม่ที่รอมาพักใหญ่ แต่ตัดใจซื้อไม่ลงสักที ฉันรอยืมห้องสมุด แต่ห้องสมุดยังไม่ยอมซื้อมาลง คราวนี้เลยต้องลงทุนเอง ที่ฉันไม่ค่อยอยากซื้อเพราะราคาไม่ได้กระจุ๋มกระจิ๋ม ถ้าซื้อแล้วคุ้มค่าก็ไม่เสียดาย แต่ถ้าซื้อมาอ่านแล้วผิดหวังมันก็เสียดายตังค์นะจ๊ะ เล่มนี้ฉันขอลงทุุนละกัน...

รูปทริปช่วงแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาพวกฉันลงไปดูเรือที่จิดไว้ในคลอง แล้วถือโอกาสขนของบางส่วนไปเก็บ เพื่อที่ตอนกลับไปเรือคราวหน้าจะได้ไม่ต้องบ้าหอบฟางพะรุงพะรัง อีกสองอาทิตย์พวกฉันจะกลับบ้านกันสักที แค่รอให้แผลผ่าตัดของสามีเริ่มตกสะเก็ด หารองเท้าที่เหมาะสมกับเท้าสองข้างของเขา ตอนนี้เดินสองขาไม่ได้ ต้องเดินสามขา(หนึ่งขากับไม้เท้าสองข้าง) รอหาหมอนัดหน้าซึ่งอาจจะเป็นนัดสุดท้ายหรือก่อนสุดท้าย เพราะพวกฉันเริ่มหงุดหงิดที่ต้องอยู่กับที่เฉยๆ ออกเรือเดือนหน้าเส้นทางเปลี่ยนเล็กน้อย เพราะพวกฉันเสียเวลาไปสองเดือนกว่า เลยต้องเล่นทางลัดไปเลย...Create Date : 26 กรกฎาคม 2554
Last Update : 27 กรกฎาคม 2554 0:04:10 น.
Counter : 194 Pageviews.

3 comments
  
สวัสดีครับ

ช่วงที่รอแผลหาย
คงน่าเบื่อน่าดูเลยนะครับ

รออ่านการผจญภัยทางเรือต่อครับ
โดย: bayesian วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:20:05 น.
  
สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้ก็เบื่อๆ กันไป ถือเป็นรสชาติชีวิต แม้มันจะออกเฝื่อนๆ ไปบ้างก็ดีกว่าไม่ได้ชิมค่ะ
โดย: Tibou วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:18:07 น.
  
การแปลหนังสือต้องใช้ทักษะอย่างสูงนะครับ
ต้องเป็นทั้งผู้อ่านที่ดีและผู้เขียนที่ดีอีกด้วย

น่าจะเป็นงานที่เหมาะกับการเดินทางครับ
โดย: bayesian วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:50:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Tibou
Location :
Phisanulok  France

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เด็กอ้วนถือกำเนิดกลางตลาดเมืองสองแคว เมื่อ 31 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ชีพจรลงเท้าไปเรียนประวัติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยแรงบันดาลใจอะไรสักอย่างชีพจรก็พาสองเท้าเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองน้ำหอมพร้อมกับความตั้งใจที่จะพูดภาษาฝรั่ีงเศสที่ใฝ่ฝันอยากเรียนสมัยมัธยมให้ได้ แล้วอุบัติรักกับหนุ่มเมืองน้ำหอม(สามีสุดเลิฟ)ก็เกิดขึ้น ปัจจุบันย้ายกลับมาอยู่ฝรั่งเศสอีกครั้งพร้อมทำหน้าที่แม่บ้าน กรรมกร(บนเรือ)กับสามีอันเป็นที่รัก พร้อมกับพยายามสานฝันอาชีพนักแปลให้สำเร็จ เพื่อให้นักอ่านบ้านเราได้มีโอกาสสัมผัสวรรณกรรมฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น สองคนผัวเมียตั้งฝันเดินทางรอบโลกด้วยเรือลำน้อยของเราในอีกสามปีข้างหน้า จุดหมายไปทางยังไม่ระบุ ที่แน่ๆขั้วโลกอยู่นอกเส้นทาง