Secret of a happy life. Eat as if you are a horse. Drink as if you are a whale.

เมนูพิเศษ ข้าวแช่ต้อนรับหน้าร้อน @Celadon, The Sukhothai Bangkokข้าวแช่สาย craft จากวัตถุดิบคัดสรรพิเศษที่มีขายเฉพาะหน้าร้อนนี้ ระหว่างวันที่ 1 - 30 เมษายน 2018 ที่ห้องอาหาร Celadon ร.ร.The Sukhothai Bangkok
ใน 1 ชุดประกอบด้วย
・ข้าวแช่น้ำลอยดอกมะลิ
・ลูกกะปิ
・พริกหยวกสอดไส้
・ปลายี่สก
・หอมสอดไส้ปลาทอด
・หมูฝอย (เปลี่ยนเป็นเนื้อฝอยได้)
・หัวไชโป้วหวาน
・แตงโมปลาแห้ง
・มะยงชิดลอยแก้ว

ชุดข้าวแช่เสิร์ฟในภาชนะรูปกลีบดอกบัวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทางโรงแรม ตัวอาหารก็มีความ craft แทรกอยู่ในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ ข้าวหอมมะลิที่เลือกซื้อโดยตรงจากชาวนาจังหวัดสุรินทร์ เสิร์ฟในน้ำลอยดอกมะลิอบควันเทียนที่ใช้น้ำแร่พักในโอ่งมังกรลูกกะปิ มีกลิ่นกระชายหอม ๆ ทำจากกะปิคลองโคลนจังหวัดสมุทรปราการแหล่งผลิตกะปิชั้นดีและเป็นบ้านเกิดของเชฟ

หอมทอดไส้ปลาที่ทำจากปลาน้ำดอกไม้ผัดสามเกลอจนหอม ชุบแป้งทอดกรอบ ๆ

ปลายี่สกคัดพิเศษจากจังหวัดอยุธยา อบแห้งแล้วแกะเอาเนื้อไปยีละเอียด ผัดหวานจนข้นได้ที่แล้วปั้นเป็นขนาดพอดีคำ

พริกหยวกสอดไส้กุ้งสับเนื้อเด้งห่อด้วยแผ่นไข่ยองใยเหมือนล่าเตียงที่ทำจากไข่เป็ดผสมไข่ไก่ให้ได้ texture ที่พอเหมาะ


หมูฝอยผัดสามเกลอ (กระเทียม พริกไท รากผักชี)ทอดกรอบเสิร์ฟพร้อมหอมเจียว

ไชโป้วแช่อิ่มผัดดอกเกลือ เชฟตั้งใจไม่ใส่น้ำปลาเพราะอยากนำเสนอรสหวานกลมกล่อมจากน้ำส้มดอกมะพร้าวที่ใช้ในชั้นตอน
แช่อิ่มไชโป้ว

แตงโมปลาแห้ง ที่ใช้แตงโมเหลืองคว้านเนื้่อเป็นลูกกลม กินกับปลาน้ำดอกไม้แห้งผัดสามเกลอ

ปิดท้ายมื้อด้วยมะยงชิดพันธ์ทูลเกล้าที่ริ้วมาสวยงาม ลอยแก้วเสิร์ฟเย็นเจี๊ยบชื่นใจ


ราคาต่อ 1 ชุดสำหรับทานที่ร้าน 990B++ หรือสามารถสั่งแบบ take away กับทางร้านโดยตรงได้ในราคา 1,220B++ โดยเมนูนี้มีจำกัดแค่มื้อเที่ยงทุกวันจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2018 เท่านั้น แนะนำให้จองก่อนก็ดีครับ


Celadon (The Sukhothai Bangkok​)

Lunch 12:00 – 15:00

02-344-8888 Ext. 8651
 

Create Date : 31 มีนาคม 2561   
Last Update : 31 มีนาคม 2561 19:45:38 น.   
Counter : 201 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

La Dotta X Enoteca : Pasta Takeover Series 1 - Chef Stefano Borraร้าน pasta สาย craft จับมือกับร้านอาหารอิตาเลียน fine dining เมื่อร้าน La Dotta (ทองหล่อซอย9) จัด event พิเศษ เปิดร้านให้เชฟ Stefano Borra จากร้าน Enoteca Bangkok ร้านอาหาร fine dine อิตาเลี่ยนเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกลไม่ใกล้เข้ามาคุมครัวหนึ่งคืน เสิร์ฟ pasta เมนูพิเศษ 4 จาน ที่ playful และแหวกแนวแตกต่างไปจากเมนูพาสตาทั่วไปที่เราคุ้นเคย
เมนูพิเศษทั้งหมดเป็นอาหารที่เชฟ Stefano เคยเสิร์ฟในร้าน Enoteca Bangkok (บางตัวก็ถอดไปแล้ว เพราะเมนูร้านเค้าเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แต่บางเมนูก็ยังคงเสิร์ฟอยู่)

Lasagna 2017 (590B) เมนูชื่อคุ้นเคย แต่มาพร้อมกับ disclaimer ว่า 'Granny would never be able to do it' อย่าหวังจะหาความเป็น comfort food จากจานนี้ นอกจากเส้นลาซานญ่าจะมีทั้งแบบลวกนิ่มปกติและแบบทอดกรอบเพื่อความหลากหลายของ texture ซอสขาวในจานนี้ก็ปรับมาใช้ Parmesan cream ให้รสเข้มข้น ในเส้นลาซานญ่าผสมใบ basil ไว้ด้วยออกมาเป็นสีเขียวแปลกตา


Agnolotti stuffed pasta (590B) พาสตาสอดไส้เนื้อหมูและกวางอบจนเปื่อย รสเข้มข้น ตัวแป้งดึ๋งมากมีความสู้ฟัน

Tagliolini with artichokes and glazed guinea fowl (690B) เส้นเรียวยาวหอมกลิ่นไข่ รสสัมผัสออกกรุบ ๆ มากับหัว artichokeผัดและเนื้อส่วนอกของไก่ฟ้าที่ปรุงมานุ่มกำลังดี
Canadian Lobster Raviolo Champagne sauce (890) ราวิโอลีแบบปรับโครงสร้างใหม่ ไม่ปิดไส้ใน แต่เอามาเรียงเป็นชั้น ๆ แทน เนื้อกุ้งลอบสเตอร์น่าจะเอาไป butter poached มาก่อนคือ ลวกสุกในเนยกับสมุนไพร แล้วค่อยเอามาประกบด้วยแผ่นแป้ง Raviolo ราดโฟมที่ทำจากแชมเปญแซมกลิ่นหอมของวนิลา
ส่วนของหวานอันนี้เป็นเมนูของร้าน La Dotta เองครับ Bombolini with Ricotta cheese & Honey เนื้อโดนัทนุ่ม ตัวไส้ก็ไม่หวานมาก อร่อย

ทางร้าน La Dotta จะจัด Pasta Takeover ทุก ๆ สองเดือน โดยไม่ได้จำกัดว่าแขกรับเชิญจะต้องเป็นเชฟอาหารอิตาเลียน คอยติดตามกันต่อไปว่ารอบหน้าจะมีเชฟจากที่ไหนมาทำพาสตาล้ำ ๆ ออกมาให้เห็นกันอีก


La Dotta

161/6 Thonglor 9 Road, Wattana Bangkok, Thailand

11:00 - 14:30 / 17:30 - 23:00

02-392-8688
 

Create Date : 06 มีนาคม 2561   
Last Update : 6 มีนาคม 2561 23:57:47 น.   
Counter : 177 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Mazemen Seasonal Menu @Menya Itto
ตัวจริงเรื่องราเมนการันตีด้วยตำแหน่งแชมป์ผลโหวตอันดับ 1 ของ tabelog อย่าง Menya Itto BKK (ชั้น lower lobby ร.ร.เอราวัณ) นำเสนอเมนูใหม่ Mazemen ราเมนแบบแห้งออกมาพร้อมกันถึง 2 เมนู 
Truffle Mazemen with Cheese (590B) ราเมนสไตล์คาร์โบนาร่าที่พรีเมียมขั้นสุด เพราะมีขายจำกัดแค่ 15 ชามต่อวัน
เครื่องจัดหนักทั้งชีสเข้มข้นและทรัฟเฟิลหอม ๆ แฮมที่ทางร้านทำเองก็โปะมาท่วมเลย รสเข้มข้นถึงใจ ใครอยากใส่หอยเม่นเพิ่มทางร้านก็มี option ให้ด้วย ถ้าใส่หอยเม่น 25กรัม บวกเงิน 800B และถ้าใส่หอยเม่น 50กรัม ก็เพิ่มเงิน 1,500B 

อีกเมนูคือ Spicy Mazemen (250B) ราเมนแบบแห้งรสเผ็ด ที่ใช้หมูสันคอหั่นเต๋าเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผักเครื่องเทศรสเข้มออกเผ็ดนำ คลุกกับเส้นราเมนที่ทางร้านทำเอง ใส่แฮมสไลซ์บางและหมูกระจกกรอบ ๆ (เรียกเล่น ๆ ว่าราเมนสามหมู 555)
รสเข้มถูกปากคนไทย ถ้าอยากเพิ่มหอยเม่นก็ทำได้ด้วยราคาเดียวกับเมนูแรก (หอยเม่น 25กรัม +800B / 50กรัม +1,500B) สำหรับเมนูนี้มี option เพิ่มไข่ปลาแซลม่อนด้วยครับ บวกเพิ่ม 340B
ทางร้านยังมีเมนูยืนพื้นอร่อย ๆ อย่าง Shio Ramen หรือ Tsukemen ที่เป็นเมนูดังของร้านสาขาหลักในโตเกียวด้วยนะครับชาชูร้านนี้่พิเศษตรงที่เค้าปรุงด้วยอุณหภูมิต่ำในเครื่อง sous vide จนเนื้อนุ่มทุกอย่าง แนะนำให้รวมมิตรชาชู 3 แบบ ที่มีทั้งอกไก่ หมูสันคอ และหมูสามชั้นมาลอง รับประกันความฟินของทานเล่นได้ลองเกี๊ยวซ่าด้วย เปลือนอกกรอบด้านในฉ่ำ อร่อยดีครับ

ไปลองกันได้ที่
V
V
V
Menya Itto BKK

494 Erawan Bangkok Room LG-01 Ploenchit Road, Patumwan, Bangkok, Thailand 10330 

11:30 - 14:30 / 18:00 - 21:00 

02-250-7669
 

Create Date : 05 มีนาคม 2561   
Last Update : 8 มีนาคม 2561 22:31:20 น.   
Counter : 139 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ห้องอาหาร La Scala โฉมใหม่ @The Sukhothai BangkokLa Scala ห้องอาหารอิตาเลียนของ The Sukhothai Bangkok ที่่ได้มีการปรับโฉมใหม่ตั้งแต่ปลายที่ 2017 โดยทางร้าน renovate ครั้งใหญ่ ขยับเอาครัวกลางไปชิดผนังทำให้พื้นที่ในส่วนของห้องทานอาหารดูโปร่งขึ้น รับการตกแต่งที่สว่างกว่าเก่าและดูทันสมัยขึ้นนอกจากนี้ยังเพิ่มเติมบาร์ cocktail กับ wine cellar เข้ามา โดยยังคง concept ของ open kitchen ให้เห็นการทำงานของทีมงานครัวได้เต็มที่ทั้งในส่วนของครัวหลักและโซนเตาอบพิซซ่าส่วนตัวเมนูอาหารก็มีความเปลี่ยนแปลงไม่แพ้กัน เชฟ David Tamburini เพิ่มความ modern ในรูปแบบ fine dining เข้าไปในเมนูออกมาเป็นเมนูที่มีเอกลักษณ์และซับซ้อนกว่าเก่าจากที่เคยเป็นอาหารอิตาเลียนสไตล์ classic
เริ่มมื้อก็มี complimentary bread ขนมปัง sour dough ตัวใหม่มาออกมาทักทายในภาชนะเสิร์ฟหน้าตาล้ำ ๆ  เป็น sour dough ทำด้วยแป้งนำเข้าจากอิตาลี กลิ่นหอมมากเปลือกบางกรอบ เนื้อนุ่มเหนียว ทานกับน้ำมันมะกอกหอม ๆ อร่อยมาก

อาหารจานแรก Gallina rifatta al tartufo e verdure invernail 950B
Chicken terrine ยัดไส้ในหัวหอมที่เสิร์ฟมาแบบอุ่น ๆ ผิดจากแบบเย็นที่คุ้นเคย มาพร้อมกับเห็ดmorel, ทรัฟเฟิล และผักฤดูใบไม้ร่วง ซอสสีเหลืองตรงฐานเป็นซอส zabajone (ซอสข้นbase custard)ผสมทรัฟฟิลหอม ๆ ปรุงรสอ่อน ๆ ให้ลิ้มรสวัตถุดิบ ช่วยเรียกน้ำย่อย


จานซุป Castagne, funghi e ricotta 680B
ซุปข้นทำจากเกาลัดและ leek เสิร์ฟอุ่น ๆ รสหวานนำ ในชามยังมีเห็ดและ ricotta chesse gnocchi ก้อนกลม ๆ ที่มาช่วยปรับรสชาติให้เข้มขึ้นอีกนิดทุกคำที่ตักเจอ


พาสตาประจำมื้อนี้เป็น signature menu ประจำห้องอาหาร Linguine Limone e scampi e cagliata di mandorla 1350B
เส้นแบนlinguine ผัดกับน้ำสต๊อกปลาหอมกลิ่นแบบอาหารทะเลเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยใบ lemon leaf แล้วยังมีเนื้อหวาน ๆ ของกุ้งก้ามกรามตัวจิ๋วlangoustine

ความพิเศษยังไม่จบแค่นั้นเพราะทางเชฟได้คิด topping พิเศษสำหรับพาสตาเมนูนี้โดยเฉพาะ คือ almond cheese ทำจาก almond milk เอาไปหมักจนกลายเป็น curd ในรูปแบบเดียวกับชีสที่เพิ่มความหอมมันแบบถั่วอัลมอนด์ ให้กับพาสตาจานนี้ได้เป็นอย่างดีเดินทางมาถึงจานหลัก พลาดไม่ได้สำหรับสายเนื้อ
Filetto di vitello, Radicchio alla griglia, Borettane all'agresto 2,680B
เนื้อลูกวัวที่เลี้ยงด้วยนม เนื้อจังนุ่มและไม่มีกลิ่นสาป ย่างจนสุกได้ที่แล้วเสิร์ฟกับผักใบม่วง radicchio สองรูปแบบ คือแบบสดให้เราได้ลิ้มรสความกรอบสดของผักอย่างเต็มที่และอีกแบบคือ radicchio หมักในไวน์แดงแล้วเอามาย่างจนสุกนิ่มหอมของหวานปิดท้ายมื้อ Affogato al caffe 400B
เมนู classic อย่าง afogato หรือไอศครีมราด espresso shot ทางร้านเอามาปรับใหม่ให้ modern ขึ้นด้วยการทำช็อกโกแลตขนาดพอดีคำรูปเม็ดกาแฟ สอดไส้ไอศครีมวนิลาตาฮิติ แล้วเสิร์ฟกับ white coffee foam ที่ทำกาแฟแช่ในนมจนได้กลิ่นกาแฟแต่ยังคงเป็นสีขาวอยู่ หน้าตาแปลกใหม่แต่ได้รสแบบ affogato เพิ่มเติมคือ texture กรอบ ๆ ของช็อกโกแลต และความละมุนของรสกาแฟในwhite coffee foamจบมื้อด้วยชาใบบัวอันเป็น signature ของโรงแรม ทำจาก ใบบัวออร์แกนิค ออกมาเป็นชาสมุนไพรไร้คาเฟอีนสีเชียวสวย หอมกลิ่นใบบัวได้อารมณ์ oriental มาก

ในส่วนของเครื่องจากบาร์ที่เพิ่งทำใหม่ ก็มีเมนู cocktail ล้ำ ๆ ให้เลือกหลายตัว (ราคา 490Bทุกแก้ว)
ได้ลอง Granma Gin Fizz ที่ทำจากเหล้าจินผสมชา chamomile หอมฟุ้ง แล้วยังเพิ่มความหอมหวานด้วยเหล้าน้ำผึ้งและส้ม ไม่แรงมากดื่มง่าย
อร่อยครบเครื่องตั้งแต่ต้นจนจบมื้อ รู้สึกได้ถึงความใส่ใจทุกร้านละเอียด แนะนำให้ไปลองกันครับLa Scala @The Sukhothai Bangkok

13/3 South Sathorn Road, Bangkok 10120, Thailand

12:00 - 15:00 / 18:00 - 23:30

02-344-8888 #8654
 

Create Date : 01 มีนาคม 2561   
Last Update : 1 มีนาคม 2561 22:44:23 น.   
Counter : 184 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

The Art of the Cocktail with Master Mixologist Francesco Morettiห้องอาหาร Scarlett Bangkok ในโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G เสริมอาวุธใหม่ด้วยเมนู cocktail ใหม่ 7 เมนู สร้างสรรค์โดย Master Mixologist ชาวอิตาเลียน Francesco Moretti

โดยที่ผ่านมาห้องอาหาร Scarlett นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น rooftop wine bar ที่เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสกับไวน์ แต่ตอนนี้ทางร้านได้หันมาทำเมนู cocktail จริงจังมากขึ้น โดยจะทำคอกเทลเมนูใหม่ขึ้นมาเรื่อย ๆ ทุกสองเดือน (ถ้ามีตัวไหนขายดีก็จะเก็บไว้เป็นเมนูประจำ) โดยเมนูใหม่ชุดแรกนี้เน้นไปทางผสมผสานรสชาติของ Thai / AsiaAroma Negroni 380B เหล้าจินและ Campari ที่ผสมรสกลิ่นของกาแฟโรบัสต้าของไทยเข้าไป แต่งด้วยเม็ดกาแฟลนไฟเพิ่มความหอมSpritz with Asia 340B classic cocktail ทำจากเหล้า Aperol ผสม Prosecco ที่เพิ่มเติมคือกลิ่นแบบไทย ๆ ด้วยใบมะกรูด ของ และ ตะไคร้ซู่ซ่า
Oh Beautiful 340B คอกเทลเหล้า Tequila ผสมโฟมไข่ขาว ได้รสเปรี้ยวหวานของสัปปะรด และหอมใบเตยBritish Desire 340B Gin ผสม Cardamon และ Chamomile เพิ่มรมหวานหอมของน้ำอปเปิ้ล มีพรายฟองนุ่ม ๆ จากน้ำแร่Sparkling อย่าง Perrier

Scarlett in Tennessee 380B การนำเสนอที่ใจกล้าท้าทาย เมื่อเอาวิสกี้ Gentleman Jack มาผสม BBQ sauce ให้มีกลิ่นของเครื่องเทศและยังโรยพริกไทยดำบดสดตบท้าย แก้วนี้เหล้าแรงและหอมกลิ่นควัน ๆ อร่อยและแปลกใหม่
ในส่วนของอาหารนอกจากอาหารแนว tapas ที่เหมาะทานแกล้มเครื่องดื่มแล้ว ขอบอกว่าสเต๊กร้านนี้อร่อยมาก เค้าย่างบนเตาฟืนแบบที่ออกแบบมาย่างเนื้อโดยเฉพาะ มีตัวเลือกเนื้อหลากหลายด้วย
Scarlett Bangkok


Pullman Bangkok Hotel G, 37th floor
188 Silom Road, Bangrak Bangkok, Thailand

096-860-7990
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2561   
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2561 23:05:06 น.   
Counter : 135 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

1  2  3  4  

amenochikara
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]
[Add amenochikara's blog to your web]

MY VIP Friend