Sayonara Watashi ทำไม NHK ยอมให้สร้างละครเรื่องนี้เนี่ย?!
Sayonara Watashi (さよなら私) ละครญี่ปุ่น 9 ตอนจบที่ออกฉายในญี่ปุ่นเมื่อปลายปีที่แล้วทางช่อง NHK

พล็อตสลับร่างที่ปกติมักจะสร้างเป็น comedy กัน แต่เรื่องนี้ drama เพราะเป็นการสลับร่างระหว่างเมียหลวงกับเมียน้อยซึ่งบังเอิญทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันตอนมัธยมปลาย (แถมยังออกแนวเลสหน่อย ๆ อีกต่างหาก ประหลาดมาก)

ตัวเอกของเรื่องมีสามีที่เหมือนจะเพอร์เฟ็ค หน้าตาก็ดี งานการก็เลิศ เป็นพ่อที่ดีสำหรับลูกวัยอนุบาลกำลังน่ารัก แต่ไม่ยอมมี sex กับเมียหลังจากมีลูก ^^;

เมียน้อยเป็น working woman รูปร่างหน้าตาดี และเพลิดเพลินกับการมี sex กับสามีเพื่อนสนิทสมัยเรียนโดยปราศจากข้อผูกมัด

สองคนนี้พอสลับร่างกันแล้ว ทางฝ่ายเมียหลวงก็ต้องเปลี่ยนชีวิตจากเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกมาทำงานเป็น producer หนัง และได้มี sex กับสามีตัวเอง (ในร่างเพื่อน) ส่วนฝ่ายเมียน้อยก็ต้องมาคอยทำอาหารและรับส่งลูกไปโรงเรียนอนุบาลและไม่มี sex

จากการเป็นเพื่อนที่ห่าง ๆ กันไปแล้ว เลยต้องกลับมาสนิท เจอกันทุกวันอีกรอบ โกรธก็ยังโกรธอยู่ แต่จะให้ทำไงได้ ก็ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะสลับร่างคืนได้นี่นา

ระหว่างที่กำลังงง ๆ ว่าละครจะนำพาพวกเราและตัวละครไปทางไหน ปรากฎเมียน้อย(ในร่างเมียหลวง)พบว่าร่างตัวเองเป็นมะเร็งขั้นรุนแรงอยู่โดยที่เจ้าของร่างที่แท้จริงก็ไม่รู้มาก่อน! สรุปได้ว่า การสลับร่างนี้เกิดขึ้นเพราะสวรรค์อยากให้เมียน้อยชดใช้กรรมโดยการตายแทนเมียหลวงอย่างนั้นหรือ?! (แล้วตัวผู้ชายล่ะ ไม่ต้องใช้กรรมอะไรเลยหรือ?)

พอรู้ความจริง เมียหลวง(ที่อยู่ในร่างเมียน้อย)ก็เริ่มโกรธเพื่อนตัวเองไม่ลงแล้ว ถึงจะมานอนกับสามีตัวเองก็เถอะ ถึงแม้จะเคยคิดว่าเรื่องแบบนี้อภัยให้ไม่ได้ก็เถอะ แต่นี่มันถึงกับจะต้องมาตายแทนกันเลยหรือ?!! แล้วในที่สุดจะได้กลับคืนร่างเดิมกันไหม? ต้องไปติดตามดู

----------------------------------------------------------

หรือจะแค่อ่านต่อไปเลยก็ได้ 55555
spoil แหลกนะ

เมียน้อยพอรู้ตัวว่าจะต้องตาย ก็เลยเรียกเมียหลวงและเพื่อนอีกคน(สมัยม.ปลายเป็นกลุ่มเพื่อนสนิทกับสามคน)มาอยู่บ้านเดียวกันทั้งหมดรวมสามีและลูกด้วย เพราะจะได้อยู่ร่วมกับทุกคนก่อนตาย แต่ปรากฎว่าอยู่ ๆ ก็เกิดสลับร่างอีกรอบ คนที่ต้องตายจริง ๆ ก็คือตัวเมียหลวงจริง ๆ

หลังจากเมียหลวงตาย ทุกคนก็ยังคงอาศัยอยู่บ้านเดียวกันตลอดไป โดยเมียน้อยก็รับเป็นแม่เลี้ยงลูกแทนให้ (แต่ไม่นอนกับสามีเพื่อน) เพื่อนอีกคนก็ยังอยู่ต่อ สรุปแล้วการสลับร่างนี้เกิดขึ้นเพื่อให้เมียน้อยได้มาฝึกเป็นแม่คนก่อน เพื่อที่เวลาเมียหลวงตายจะได้สบายใจว่ามีคนมาเลี้ยงลูกแทนแล้ว!!! <- ประหลาดโคตร

และตัวสามีไม่ได้ต้องใช้กรรมใด ๆ เลย <- ประหลาดยิ่งยวด

จริง ๆ แล้ว ตัวเพื่อนนางเอกอีกคนที่มาอาศัยอยู่บ้านด้วยก็มีปัญหาเรื่องสามีมีชู้ รายนั้น ถึงแม้จะไม่ได้เป็นชู้กับเพื่อนเมีย แต่ก็ถึงกับหย่าและออกจากบ้านไปอยู่กับชู้เลย ทิ้งลูกสองคนให้อยู่กับแม่ แต่ตอนสุดท้ายก็เหมือนจะสำนึกได้ กลับมาขอคืนดี ส่วนผู้หญิงก็ดันท้องลูกคนใหม่ ก็เลยท่าทางจะใจอ่อน และคงกลับมา happy ending กันได้

ในละครแสดงเรื่องการนอกใจของผู้ชายเหมือนเป็นเรื่องธรรมดามาก แถมไม่เขียนบทให้เห็นว่าผู้ชายพวกนี้ได้รับการลงโทษอีกต่างหาก

เรื่องของเมีย ๆ ก็แปลก ถึงจะเป็นเพื่อนสนิทก็เถอะ แต่ก็ยินดีให้คนที่เป็นชู้กับสามีตัวเองมาเป็นแม่ของลูกตัวเองต่อนี่มัน...

ล้ำไปไหมคะ NHK?

หรือเราจะดูไม่เข้าใจเอง???Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2558 20:33:45 น.
Counter : 1303 Pageviews.

1 comments
  
เราว่าพล็อตเรื่องมันมีความน่าสนใจมากค่ะ ถึงแม้มันจะมีฉากอะไรแบบนั้นบ้าง แต่โดยรวมแล้ว มันยังให้อะไรเรากลับมาคิด

ที่เราชอบซีรีย์ญี่ปุ่น เพราะพล็อตมันแปลกใหม่แบบนี้แหละ
โดย: คนอ่อนไหวที่แกล้งใจแข็ง (Tukta21 ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:01:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Group Blog
All Blog