Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 

9 ปีที่รอคอย กับคอนเสิร์ต BSB อีกครั้ง

หากไม่ชอบ BSB ขอให้ข้ามบล็อกนี้ไปได้เลยนะคะ เพราะจขบ.ค่อนข้างจะเวิ่นเว้อยาวตามประสาคนรักห้าหนุ่ม BSB


หลังจากคอนเสิร์ต Never Gone Tour เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2549 เราก็ไม่นึกว่าชาตินี้จะมีโอกาสได้ดูการแสดงสดของห้าหนุ่ม Backstreet Boys อีก แต่แล้วจู่ๆ เมื่อปลายมกราคมก็ได้ข่าวกระเส็นกระสายว่า BSB จะมาเปิดการแสดงที่ไทยอีกครั้งใน In A World Like This World Tour 2015 ทำเอารีบหาข่าวกันจ้าละหวั่น แต่ทางผู้จัดก็ปิดเงียบมาก กระทั่งได้รับการยืนยันว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 6 พ.ค. 2558 ณ เวลาที่ทราบข่าวนี่แอบอึ้งไปชั่วขณะเลย เพราะดันตรงกับวันที่เรากลับจากไปเที่ยวพอดี(เหมือนสวรรค์แกล้งไงไม่รู้) เลยต้องตัดใจซื้อตั๋วใหม่ เปลี่ยนจากเชียงรายเป็นเชียงใหม่เพราะมีเที่ยวบินให้เลือกมากกว่า ยังไม่หมดเท่านั้น วันกลับก็ได้ข่าวว่ามสธ.มีรับปริญญาอีก(ตูล่ะเซ็ง) แต่ก็พยายามบึ่งสุดๆ นี่ถ้าไม่ใช่เพราะ BSB คงไม่ลงทุนยอมทุกอย่างถึงขนาดนี้

ปรากฎว่าไปถึงราวๆ ห้าโมงเย็นได้ ก็รีบไปหาข้าวกินก่อนจะมาเดินสำรวจหน้าอิมแพ็คว่ามีจัดบูธอะไรบ้าง เห็นบูธขายของจากเวบทางการของ BSB เลยเดินเข้าไปดู ว่าจะเอาหมวกกับสร้อยข้อมือ ที่ไหนได้ หมดตั้งแต่สิบนาทีแรกที่วางแล้ว ก็ได้แต่บ่นในใจว่าทำไมเอามาน้อยจัง หมวกมีมาสิบใบในขณะที่คนไปดูคอนนับพัน เหอเหอ สุดท้ายเลยตัดสินใจเอาเสื้อแล้วรีบเปลี่ยนก่อนเข้าไปในอิมแพ็ค กะว่าแค่ BSB เห็นสักเสี้ยววินาทีก็เป็นบุญของติ่งแล้ว 555+เราเข้าไปข้างในตอนประมาณทุ่มเศษ ที่นั่งส่วนใหญ่ยังว่างเพราะคนยังเดินเล่น ยืนคุยกันอยู่นอกงาน จนเวลาปาไปสองทุ่มซึ่งเป็นกำหนดการแสดงก็ยังไม่ค่อยจะเข้ามากันสักที มารยาทหามีกันสักนิดไม่ สรุปว่าคอนเสิร์ตต้องเริ่มช้าเพราะต้องรอให้คนที่ยังอยู่ด้านนอกเข้ามากันให้หมดก่อนพอเวลาล่วงไปถึงสองทุ่มครึ่ง บรรยากาศก็เริ่มตื่นเต้นขึ้นเมื่อไฟในอิมแพ็คเริ่มดับลง สายตาทุกคนจ้องตรงไปบนเวที รอการปรากฎตัวของ Brian, Kevin, A.J., Howie และ Nick พร้อมกับการยกมือถือขึ้นมาเตรียมพร้อม เราก็รอดูท่าทีเพราะทีแรกเขาบอกว่าห้ามถ่ายรูปถ่ายวิดีโอทุกชนิด แต่ ณ จุดนั้น จนท.ก็คงห้ามอะไรไม่ได้แล้วล่ะเพราะการแสดงที่ประเทศอื่นก็ยังถ่ายรูปถ่ายวิดีโอกันได้ หนำซ้ำแม้แต่กลุ่มชาวต่างชาติที่หมั่นเวียนไปเอาเบียร์ยี่ห้อของสปอนเซอร์ใหญ่เข้ามาดื่มกันแก้วแล้วแก้วเหล้า เอ้ย แก้วเล่า พร้อมกับขึ้นไปยืนบนเก้าอี้ชูมือชูแก้วโดยไม่ได้มีความเกรงใจคนอื่นเลย จนท.ก็ยังไม่สามารถว่าอะไรได้ ซื้อบัตร 5500 เหมือนกันแท้ๆ แต่ต้องมาเจอกลุ่มไร้มารยาทแบบนี้ก็มีหงุดหงิดอยู่เหมือนกันนะและแล้วนาทีที่รอคอยก็มาถึงพร้อมกับเสียงกรี๊ดกันถล่มทลาย เมื่อเสียงดนตรีเพลง The Call กระหึ่มขึ้นมาท่ามกลางความเงียบในฮอลล์ และหนุ่มๆ ทั้งห้าปรากฎตัวในชุดสูทสีน้ำเงิน ส่วนตัวจขบ.ก็กรี๊ดไปด้วยถ่ายคลิปไปด้วย(พวกมากลากไป) พอประมาณ ไม่กล้ายกถ่ายนานเพราะเกรงใจคนนั่งแถวหลังกับฝรั่งที่นั่งข้างๆ เนื่องจากเขาดูกันเรียบร้อยมาก แทบไม่ลุกจากเก้าอี้กันเลย เราเลยต้องนั่งชะเง้อชะแง้ อ้อ ลืมบอกไป เราเลือกโซนซึ่งเป็นสแตนด์แถวแรก ได้เห็น BSB ชัดกว่าที่ดูผ่านจากกล้องอีก กล้อง 13 ล้านพิกเซลถ่ายออกมาได้อนาจมากเพราะซูมเยอะ(กลัวไม่ชัด เลยได้ไม่ชัดมันซะเลย)ห้าหนุ่มเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและออกมาอีกครั้งพร้อมกับเพลง As Long As You Love Me เวอร์ชันดั้งเดิมค่ะ เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มไม่แพ้ตอนเปิดตัวกันเลยทีเดียว เพลงโปรดนักร้องโปรด แถมร้องเป๊ะทั้งที่เต้นไปด้วย ทำเอาติ่งปลื้มปริ่มอยากแหวกไปเกาะหน้าเวทีกันเลยค่ะ เพราะมากกกก แล้วก็พักคุยเข้าเพลง Show 'Em(What You're Made Of) ซึ่งเป็นเพลงที่พี่เคฝกับ A.J. แต่งร่วมกัน ได้แรงบันดาลใจมาจากลูกๆ ของตน(น้องเมสันว่าที่ BSB รุ่นต่อไปแน่นอน)เมื่อไฟสว่างพอเราเลยไม่รีรอ ชะแว้บแอบแชะฝูงชนผู้มาชุมนุมกันอย่างคับคั่งเหนือกว่าที่คาดไว้ ดีใจแทน BSB และคิดว่า BSB ก็คงรู้สึกดีใจที่เห็นคนมาดูล้นหลาม ทั้งที่ซีดีอัลบั้ม In A World Like This ไม่มีวางขายในไทยแท้ๆ ของเราโชคดีที่พี่อิ๋ม(ตุ๊กตาไขลาน) ผู้น่ารัก ฝากคุณพี่เขยผู้ใจดีให้ซื้อจากอเมริกาแล้วหอบกลับมาให้ พระคุณนี้หนูจะไม่ลืมเลยค่ะ

19 ปีที่แล้วไม่รู้อะไรดลใจ แค่ได้ดู MV Anywhere For You ก็หลงรักบอยแบนด์น้องใหม่วัยละอ่อนวงนี้แบบไม่คิดถอนตัว ภูมิใจจริงๆ ที่ได้รู้จักและรัก BSB ผูกพันกับ BSB เหมือนเราเติบโตมาด้วยกัน ฟังเพลง BSB ทุกวัน ตั้งแต่ถูกผีผลัก เอ้ย ติดบ่วง BSB เมื่อเดินเข้าไปในร้าน Discolandia ที่ Bolivia และเห็นซีดีอัลบั้มแรก Backstreet Boys ราคา 20 USD ก็ไม่รีรอ จัดการสอยมาไว้ในครอบครองทันที พร้อมกับได้ Donde Quieras Yo Ire(Anywhere For You) กับ Nunca Te Hare Llorar(I'll Never Break Your Heart) แถมมาในแผ่นด้วย เพราะเป็นฉบับวางขายในละตินอเมริกา อัลบั้มแรกนี่สารภาพเลยว่าเกลียดเพลง I'll Never Break Your Heart มาก กระทั่งได้มาฟังแบบสดๆ ในคอนเสิร์ต Never Gone Tour กลายเป็นอินกับเพลงนี้แบบน้ำตาจะร่วงทุกครั้งที่ได้ฟังเลย ไม่เคยลืมตอน A.J. ยื่นไมค์ให้ช่วยกันร้องท่อน I'd rather die than live without you. I'll give you all of me honey that's no lie.ช่วงที่ BSB ร้องเพลง Madeleine พร้อมกับการแสดงความสามารถด้านเครื่องดนตรี ร้องเอง เล่นเอง ติ่งนี่เคลิ้มคล้อยแม่ช้อยนางรำสุดๆ ค่ะ เพราะชอบเพลงนี้เป็นทุนอยู่แล้ว ได้มาฟังอินิคร้องสด So rise up, rise up, rise and live again. 'Cause only you can Madeleine. โอย อยากเปลี่ยนชื่อเป็น Madeleine แทนซะเลย 555+

คอนเสิร์ตครั้งนี้กินเวลาทั้งสิ้นเกือบสองชั่วโมง แต่เป็นการแสดงที่ทำเอาลืมเวลาทุกนาทีที่ผ่านไปเสียสนิทเลยค่ะ เพราะมันสนุกสุดๆ ไม่มีช่วงไหนน่าเบื่อเลย ไบรอันยังเป็นคนที่เรียกเสียงหัวเราะด้วยท่าทางตลกๆ และมุขฮาแต่น่ารักเวอร์ได้ดีเหมือนเดิม มีตอนหนึ่งไบรอันถามว่ามีใครอยากกลับบ้านไหม แล้วทุกคนพร้อมใจกันตะโกนว่าไม่อยาก แล้วไบรอันก็พูดด้วยน้ำเสียงและรอยยิ้มน่ารักๆ ว่า me neither แค่นี้ก็เรียกเสียงกรี๊ดได้แล้วอะ ตอนนิคยุให้ทุกคนเรียกร้องให้ฮาววี่ออกมาเต้นโชว์ยักย้ายส่ายสะโพก(สไตล์หนุ่มละตินอเมริกา) พี่วี่ก็จัดให้ mueve lo, mueve lo แบบไว้ลายสายเลือดละตินทำเอากรี๊ดแตกกันเป็นแถว นิคก็ปากดีแซวประมาณว่าคืนนี้แฟนๆ อาจจะนอนหลับหรือนอนไม่หลับเมื่อได้เห็นฮาววี่เต้นดุกดิกอะไรประมาณนั้น ทำเอาทั้งฮอลล์ฮาครืน ในขณะที่หนุ่มมาดขรึมอย่างพี่เคฝ แค่ใช้สายตากับรอยยิ้มพิฆาตก็บาดใจติ่งเหลือเกินแล้ว ยังมายกมือไหว้ขอบคุณไปตามจุดต่างๆ ของเวทีให้อีก ได้ใจมากๆ A.J. กับพี่เคฝมักจะยืนอยู่เวทีฝั่งที่เรานั่ง ก็เลยได้เห็นสองคนนี้ชัดกว่าอินิค แม้นิคจะยังเป็นคนที่เรียกเสียงกรี๊ดได้กับทุกอากัปกิริยาที่ทำ แต่สำหรับคนที่อยู่ตรงกลางหน้าเวทีแล้ว คงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วงเวลาที่ A.J. และไบรอันเดินลงไปทักทายจับไม้จับมือกับแฟนๆ หน้าเวที คือนาทีที่ดีใจสุดขีดแล้ว ของ A.J. นี่ลงไปตอนที่เพลง Shape of My Heart จบแล้วต่อด้วยเพลง IAWLT ส่วนไบรอันรู้สึกจะเป็นตอนท้ายเพลง Larger Than Life เพราะเฮียเกือบวิ่งกลับขึ้นไปร่วมโค้งกับเพื่อนแทบไม่ทัน พอโค้งขอบคุณเสร็จเฮียก็ทำมือเป็นรูปหัวใจค้างไว้ให้แฟนๆ(รักเลยคนนี้)ภาพที่งดงามอีกภาพในความทรงจำวันนั้นคงหนีไม่พ้นตอนห้าหนุ่มร้องเพลง Breathe ที่ A.J. ขอให้ทุกคนยกมือถือขึ้นมาแล้วเปิดไฟโบก ทั้งฮอลล์ละลานตาดุจท้องฟ้าจำลองอันงดงาม แม้จะสว่างจ้ากว่าคราว Incomplete เมื่อคอนฯ ครั้งที่แล้วก็ตาม ค่ำคืนนั้นปิดท้ายคอนฯ ด้วยเพลง I Want It That Way ที่แค่ดนตรีขึ้นก็ได้ยินเสียงกรี๊ดกันลืมตายร้องตามได้กันทั้งฮอลล์ เมื่อจบเพลง BSB เข้าไปข้างหลังเวที หมู่เฮาก็ยังนั่งรอ Encore อีกสองเพลงคือ Everybody(Backstreet's Back) กับ Larger Than Life และก็ไม่ผิดหวัง เพราะเป็นสองเพลงที่ทุกคนไม่มีความเกรงใจหลงเหลืออยู่ในมโนแล้ว ต่างพร้อมใจกันลุกโยกโบกไม้โบกมือตามการนำของ BSB กระทั่งสิ้นเสียงดนตรีของ Larger Than Life เป็นอันจบจริงๆ แล้ว เราก็ยังไม่อยากลุกจากเก้าอี้ แอบภาวนาให้ไม่ใครก็ใครออกมาเล่นสักหน่อยแต่ก็ได้แค่หวังลมๆ แล้งๆ ยืนคุยกับพี่อิ๋มอยู่พักหนึ่งก็พากันเดินออกและแยกย้ายกันกลับ พร้อมกับหอบความประทับใจในคอนเสิร์ตครั้งนี้กลับไปด้วยอย่างเต็มเปี่ยม ส่วนตัวเราแอบเสียดายที่ไม่ได้ฟัง I Still..., Siberia, More Than That ฯลฯ แต่แค่ acapella เพลง Drowning ที่จัดมาให้เฉพาะท่อนฮุคก็ขนลุกซู่ละ ช่างเป็นบุญหูจริงๆ กับการได้ฟังเพลงโคตรโปรดฉบับประสานเสียงแบบนี้ ตะลึงจนลืมกดถ่ายคลิปไปท่อนนึงเลย ถึงแม้หวัดหมูจะทำลายเส้นเสียงพี่ไบรแต่เสียงพี่ก็ฟื้นฟูได้ดีขึ้นมากกว่าตอนออก NKOTBSB เยอะเลยนะ ตอนนั้นได้ยินทีไรแทบจะร้องไห้ด้วยความเสียดายเสียงเพราะๆ ของพี่ไบรทุกที อ้อ ตอนที่ไบรอันให้แบ่งฝั่งซ้ายขวา แล้วแยกกันร้องท่อนฮุคในเพลง Quit Playin' Games(With My Heart) ไม่รู้เรารู้สึกไปเองหรือเปล่าว่าเสียงไม่ดังเท่าที่ควรเลยอะ ผิดกับคอนฯ ครั้งที่แล้วที่ถึงขั้นเสียงแหบเสียงแห้งเสียงหายกันจริงๆ ให้ทำอะไรก็ทำหมด

เก้าปีที่แล้วไม่เคยนึกว่าจะได้ดูคอนฯ BSB อีกครั้ง แต่ก็ยังสมหวังในปีนี้ ก็ย่อมเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ว่าในอนาคตเราอาจจะได้ดูคอนฯ ครั้งที่สาม หรือจะไม่ได้ดูอีกเลยในชาตินี้ ถ้าโลกนี้ขับเคลื่อนได้ด้วยความหวัง เราก็คงเป็นหนึ่งพลังที่ทำให้โลกยังไม่ตาย และมีความหลากหลายทางชีวภาพ(เกี่ยวกันตรงไหนฟระ!)

ขอบคุณ BSB ที่ทำให้ค่ำคืนวันที่ 6 พฤษภาคม 2558 เป็นคืนที่พิเศษคืนหนึ่งในความทรงจำไปจนวันตาย อีกทั้งยังเป็นวันครบรอบ 19 ปี ของอัลบั้มแรก Backstreet Boys ด้วย

ขอบคุณ BEUS Production ที่ทำให้คำอธิษฐานของเราเป็นจริง ถึงแม้จะไม่ค่อยมีการโปรโมทตามสื่อมากมายอย่างคอนเสิร์ตอื่นๆ แต่แค่ชื่อ BSB ก็เรียกความสนใจกระแสปากต่อปากได้จนกลายเป็นกระแสในสังคมออนไลน์ จะติก็เรื่องอนุญาตให้นำเครื่องดื่มมึนเมาเข้าไปในคอนเสิร์ตนี่แหละ ความเกรียนของคนกลุ่มหนึ่งมันทำลายความสุขของคนที่เหลือไปพอสมควร

ขอบคุณแฟนๆ ของ BSB ที่พร้อมใจกันไปดูอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง KTBSPA! ถึงแม้หลายๆ คนจะบอกว่าบัตรแพง แต่หากลองบวกลบคูณหารดูแล้ว ห้าคนกับการเอนเตอร์เทนคนดูขนาดนี้ การร้องการเต้นโคตะระเลิศสะแมนแตน เรียกง่ายๆ ว่าต่อให้ไร้เครื่องดนตรีสักชิ้นก็ยังสามารถร้องสดได้เป๊ะประหนึ่งซีดีที่ทำนองหายไปแบบนี้ เราว่ามันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มนะ นับจากเก้าปีที่แล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่เราไปดูคอนเสิร์ตเลย ไม่เคยคิดจะไปดูคอนฯ ไหนอีก เพราะไม่ใช่คนฟังเพลงพร่ำเพรื่อแต่จะฟังซ้ำเฉพาะศิลปินในดวงใจเท่านั้น รักแล้วรักเลย ไม่ตาย ไม่หาย ไม่หน่าย มีให้แค่ BSB
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2558
5 comments
Last Update : 12 พฤษภาคม 2558 17:23:25 น.
Counter : 4566 Pageviews.

 

ตามมาอ่านของติ่งน้องบ้าง 555

อ่านแล้วก็คิดถึงอีกแล้วว อยากจะบินตามไปดูคอนที่อื่นต่อเลย แต่เสียดาย บ้านไม่ได้พิมพ์แบงค์ใช้เอง ไม่งั้นคงบินไปละ 555

เพิ่งรู้ว่าจิ๊บเก็บซิงเกิ้ลด้วย พี่ไม่ได้เก็บเลย ตอนนั้นไม่มีตังค์ซื้อ แต่ซิงเกิ้ล ต้องซือของนอกหมด แค่เก็บอัลบั้มได้ครบหมดทุกบั้ม ก็ดีใจจะแย่ละ ^^"

ขอแอบหวังด้วย ว่าเราจะได้มีโอกาสดูคอนหนุ่มๆอีกเป็นครั้งที่ 3 ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากดูอีกหลายๆครั้งเลยเนอะ (โลภ!!!!!)

ขอไปฝันกลางวันก่อนนะ ^^

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 13 พฤษภาคม 2558 10:54:47 น.  

 

ติ่งพี่อิ๋ม ตอนนี้ติ่งน้องตัวอยู่ไทยแต่ใจตาม BSB ไปแล้วอะ(ต้องฟัง My Heart Stays With You)

หนูไม่ได้เก็บซิงเกิ้ลค่า ซื้อแผ่นเต็มเลย แต่ซื้อที่อเมริกาใต้ มันรวม 2 เพลงฉบับภาษาสเปนเอาไว้ในแผ่นให้เลยน่ะ ตอนนั้น BSB ยังไม่เป็นที่รู้จักที่ Bolivia เราเลยได้โอกาสนำ-เหนอเพื่อนสุดๆ อัดใส่เทปให้เพื่อนเวียนกันยืมไปฟัง ส่วนเราเก็บซีดีไว้ฟังเอง 555+

โอมเพี้ยง! ขอให้อัลบั้มหน้ามาเปิดการแสดงที่ไทยอีกเถอะ สาธุๆๆ

 

โดย: Kitsunegari 13 พฤษภาคม 2558 16:38:06 น.  

 

หวัดดีครับน้องจิ๊บ
โอ่โห ไม่ได้เจอกันร่วมเป็นชาติแหน่ะ คิดตึ๊งคิดตึ๋ง

ปูลู มาตอบช้า โทษทีนะครับ ไม่เคยลืมน้องจิ๊บ เชื่อป๊ะ

 

โดย: maczy 21 มิถุนายน 2558 0:29:47 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณจิ๊บ

ไม่ได้เข้าบล๊อกมานานมาก ทิ้งบล๊อกร้างมาเป็นปีเลยค่ะ หนังสือก็ยังอ่านเหมือนเดิม แต่งานเยอะเลยอ่านได้น้อยลง บวกกับอ่านเเล้วยังไม่มีเรื่องไหนอยากเขียนลงบล๊อกด้วย (แอบขี้เกียจด้วย)

คุณจิ๊บเปนแฟน BSB แบบแฟนเหนียวแน่นด้วย เราเคยเจอ BSB สมัยเมื่อ 19 ปีก่อน ที่ดอนเมือง พอดีเพื่อนชอบ เลยชวนไปรับที่ดอนเมือง จำได้ว่าเคยถ่ายรูปคู่กับไบรอันข้างรถตู้ที่มารับวง ถ้าเป็นวงบอยแบนด์ฝั่งอเมริกา เราชอบ NKOTB โตมาในวัยใกล้เคียงกับวงนี้ (รู้อายุกันเลย 555) หลังๆมานี้เปิดในยูทูปสองวงนี้ออกทัวร์ร่วมกัน อยากเห็น NKOTB มาเล่นที่ไทยบ้าง รอจนเลิกหวังแล้วค่ะ เคยเจอ Joey ตอนออกเดี่ยว เจอตอนนั้นร้องไห้พรากๆ ดีใจมาก โชคดีที่ได้ถ่ายรูปคู่ด้วย เห็นแล้วอิจฉาอยากให้มาเล่นแบบ BSB บ้าง

 

โดย: กล้ายางสีขาว 28 มิถุนายน 2558 14:14:12 น.  

 

หวัดดีครับน้องจิ๊บ
ขอโทษมากๆเลย ที่พึ่งเห็นข้อความ

ชื่อนี้จำได้อยู่แล้วละ
คิดถึงนะครับ ยังจำได้เสมอแหละ

 

โดย: maczy 10 กรกฎาคม 2561 22:43:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Kitsunegari
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"One Ring to Show Our Love...
One Ring to Bind Us...
One Ring to Seal Our Love...
And Forever to Entwine Us..."

สมาชิกสภาขาว
Friends' blogs
[Add Kitsunegari's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.