Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Powerful Opponents คู่แกร่งแข่งกันเก่ง
รยูกวานพิล (Ryu Gwan-bil) และ ชายองจิน (Cha Young-jin) เข้ารับการฝึกอบรมกับหน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชองวาเด(Blue House) เพื่อเป็นบอดี้การ์ดให้กับประธานาธิบดีเกาหลี เนื่องจากกวานพิลเป็นคนเงียบๆ ไม่ชอบสุงสิงกับใครเข้าขั้นเย็นชา ทะนงในความสามารถของตน ในขณะที่ยองจินเองก็ได้รับการอ่อนข้อให้จากเพื่อนร่วมรุ่นผู้ชายทุกคนในการฝึกศิลปะการต่อสู้ จนดูเหมือนว่าเธอจะข่มเพื่อนผู้ชายได้ทั้งหมดยกเว้นกวานพิล ทำให้ทั้งสองคนกลายเป็นคู่อริกันในที่สุด ตลอดระยะเวลาฝึกกว่าหกเดือน ทั้งกวานพิลและยองจินต่างก็แข่งขันกันตลอดเวลา กวานพิลนั้นได้รับสมญานามว่าตัวซวย น่าขยะแขยง อันเนื่องมาจากการที่เขาไม่ยอมอ่อนข้อให้กับผู้หญิงเลยแม้แต่นิดเดียว วันหนึ่งระหว่างการฝึก ทั้งสองได้ทะเลาะกันอีกครั้งจึงถูกหัวหน้าเพียว หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยเรียกเข้าไปอบรม หัวหน้าเพียวยกเรื่องฝีมือยิงปืนห่วยของยองจินขึ้นมาว่า ขณะที่ฝ่ายกวานพิลก็ถูกอบรมในเรื่องการปฏิบัติงานเป็นทีม ซึ่งเขาได้คะแนนต่ำที่สุด ทั้งๆ ที่การปฏิบัติงานเดี่ยวของเขาได้ A รวด และสั่งให้กวานพิลช่วยฝึกซ้อมการยิงปืนให้กับยองจิน เพื่อให้เธอได้คะแนนการยิงเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 80 คะแนน ไม่อย่างนั้นเขาจะไล่ทั้งสองคนออกจากหน่วย หมดโอกาสเป็นบอดี้การ์ดให้กับประธานาธิบดี เมื่อขัดคำสั่งหัวหน้าไม่ได้ กวานพิลจึงจำใจช่วยฝึกซ้อมให้ยองจิน และจากการช่วยเหลือในครั้งนี้ ทำให้เขามองยองจินในด้านดีมากขึ้น ถึงขนาดยอมยิงเป้าพลาด เพื่อให้ยองจินได้ที่หนึ่งในการฝึกอบรมจบหลักสูตร แม้ว่าจนถึงวันรับใบประกาศฯ แล้ว ทั้งสองคนก็ยังไม่ลงรอยกันอยู่นั่นเอง

กระทั่งถึงเวลาเข้าร่วมทีมบอดี้การ์ด ทั้งสองถูกหัวหน้าเพียวสั่งให้เป็นคู่หูกันในการดูแลคังซูโฮ ลูกชายผู้มีแต่ชื่อเสียของประธานาธิบดี กิตติศัพท์ของคังซูโฮ ที่ทำให้บอดี้การ์ดคนก่อนๆ ต้องลาออกมานักต่อนัก แม้ว่าจะทำให้ยองจินหวั่นๆ แต่เธอก็สู้ไม่ถอย แม้จะถูกคังซูโฮกลั่นแกล้งเพื่อจะให้เธอลาออกภายในหนึ่งอาทิตย์ตามเงื่อนไขที่พวกเขาตกลงกันไว้ก็ตาม เรื่องนี้เปิดเรื่องมาดูจะเป็นแนวแอคชั่น คอมเมดี้ แต่จริงๆ แล้ว เรากลับรู้สึกว่าคนเขียนบทเน้นดราม่ามากกว่า ขณะที่บทของยองจินดูจะต้องบู๊มากที่สุด แต่บทของกวานพิล กลับเป็นดราม่าเยอะมาก

Lee Jong-hyuk ผู้รับบทรยูกวานพิล หน้าตาถ้าเป็นบ้านเราคงไม่ได้บทนี้แน่ๆ แต่บังเอิญว่าเกาหลีเขาคัดเลือกนักแสดงที่เหมาะกับบทจริงๆ มากกว่าจะสนใจเรื่องหน้าตาของนักแสดง ทำให้จงฮยอก อปป้าเป็นกวานพิลได้เนียนมาก เนียนจนเรานึกว่าตัวจริงเขาจะขรึมๆ นิ่งๆอย่างในเรื่อง แต่ที่ไหนได้ ตาค้างไปแล้ว เมื่อดูคลิปโฆษณา SK Telecom เวอร์ชั่น Playboys (ที่เป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมทีมเบสบอลของป๋าเรา คนที่ยืนข้างๆ คิมซองอูนั่นล่ะ) เขาดูเป็นคนตลกๆ และดูเด็กกว่าอายุจริงซะอีก นึกไม่ถึงว่าจะเต้นแบบฮาๆ ได้ กลับมาที่บทกวานพิลต่อ สำหรับเรา กวานพิลเป็นคนที่น่าสงสารที่สุดในเรื่องเลยก็ว่าได้ เขายอมถูกเข้าใจผิดมากกว่าจะยอมให้ความจริงที่เก็บงำไว้ถึง 8 ปี เปิดเผย ถึงแม้ท้ายที่สุดแล้วความลับจะไม่มีในโลกเช่นเคยก็ตาม ดูแล้วก็ได้แต่บ่นว่าทำไมคนเขียนบทกลั่นแกล้งตัวละครตัวนี้มากนัก ผิดหวังจากรักครั้งแรกแล้ว พอรักครั้งใหม่ยังเขียนให้จบแบบต้องคิดเดาเอาเองอีก ฝั่งคนเชียร์ซูโฮก็บอกว่ายองจินปฏิเสธกวานพิลไปแล้ว แต่สำหรับเรา ประโยคที่บอกกวานพิลว่าอย่าดื่มเหล้ามากนักนั่น เป็นไปได้มั้ยว่า ยองจินอาจจะคิดว่ากวานพิลเมา ณ ตอนนั้น ไม่รู้แหละ แอบภาวนาว่าสามปีให้หลัง ถึงซูโฮจะขอยองจินแต่งงาน ก็คงได้รับการปฏิเสธอยู่ดี ฮ่าฮ่าฮ่า

Chae Rim ซุนมีของเรา ผู้รับบทชายองจิน เป็นเหตุผลแรกที่เราดูเรื่องนี้ ไม่เคยเห็นแชริมเล่นบู๊มาก่อน(ไม่นับขุนศึกตระกูลหยางนะ) เธอก็ทำหน้าที่ได้ดี ทั้งตอนต้องบู๊ หรือต้องเล่นดราม่า หรือตอนต๊องๆ ดูเป็นผู้หญิงในแบบที่แตกต่างจากซุนมีจริงๆ แต่เห็นหน้าเธอทีไร ก็อดนึกถึงผอ.ยุนไม่ได้ซะที ^^" เมื่อไรจะได้กลับมาร่วมงานกับป๋าดงกอนอีกรอบน้า

Lee Jin-wook รับบทคังซูโฮ คนที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยมาจนอายุ 27 ปี และเปลี่ยนตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อคนสองคน จินอุคเรื่องนี้ได้กำไร เปลี่ยนทรงผมสองทรง ปรับบุคลิกให้ดูโตขึ้น ก็โอเคนะ สาวๆ ส่วนมากจะชอบสไตล์ซูโฮ แต่ก็ไม่โดนใจเราอยู่ดี แอบให้คะแนนกดนิมตอนฉากสุดท้ายอะ ที่เรียกซูโฮว่าอาเหมือนเดิม ทำดีมั่กๆ คิดว่าความผูกพันระหว่างสายเลือด ไม่เข้มข้นเท่าคนที่เลี้ยงดูเธอมาแต่อ้อนแต่ออกหรอก เพราะตลอดแปดปีมานั้น เธอมีเพียงพ่อที่ชื่อรยูกวานพิลคนเดียว แม้แต่ตอนที่เธอจำเป็นต้องถูกส่งไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า พอได้กลับมาอยู่กับกวานพิลอีกครั้ง ดูเหมือนช่วงเวลาที่หายไปไม่ได้ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างเธอกับกวานพิลเลยแม้แต่นิด คำพูดเด็กๆ ที่ว่าหนูมีพ่อคนเดียวพอแล้ว ฟังแล้วบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูกเลย

กว่าจะได้ภาพถูกใจผู้กำกับ พี่จงฮยอกก็โดนเหยียบไปหลายรอบอย่างนี้

ทั้งเรื่องนี้ ดูจบแล้วไม่อยากจะสรุปว่าใครคือพระเอก เพราะคนเขียนบทเล่นเปิดตอนจบไว้ซะกว้าง คนเชียร์เลยต้องเชียร์ตามจินตนาการกันต่อไป ส่วนตัวเราเชียร์กวานพิลกับยองจินมากกว่าซูโฮกับยองจินนะ แม้ในตอนจบจะมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ มาให้ได้ลุ้น แต่เรากลับคิดว่า ยังไงกวานพิลก็รักยองจินอยู่ดี แม้รุ่นน้องคนนั้นจะมีลักษณะคล้ายกับยองจิน แต่ใจกวานพิลฝากไว้ที่ยองจินไปแล้ว คงไม่เปลี่ยนใจอีกหรอก และที่ย้ายไปเป็นครูฝึกเด็กใหม่ ก็อาจจะเพื่อเปิดโอกาสให้กับตัวเองด้วยก็เป็นได้ เพราะยองจินเคยพูดไว้แล้วว่าความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานก็ไม่มีวันเกินเลยไปเช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของบอดี้การ์ดและผู้ถูกคุ้มครอง ฉะนั้นถ้ากวานพิลอยากมีโอกาสก็ต้องแยกไปอีกทางใช่มั้ยล่ะ ยองจินไม่ได้ปฏิเสธกวานพิลเด็ดขาดไปเลยซะหน่อย ส่วนยองจิน เราว่าเธอเอียงไปทางกวานพิลมากกว่าซูโฮนะ ไม่รู้สิ แต่ระหว่างสองคนนี้มันมากกว่าคำว่ารักนะ เพียงแต่กวานพิลเป็นพวกปากแข็ง รักแต่ไม่กล้าบอกพอๆ กับฮันเทจุนใน Hotelier เลย เห็นคู่แข่งมีภาษีดีกว่าก็ไม่กล้าเดินหน้าต่อซะแล้ว สงสัยจะกลัวว่าถ้ายองจินปฏิเสธแล้วจะเสียมิตรภาพระหว่างเพื่อน/คู่หูไปล่ะมั้ง ที่ยองจินเจอหายนะรอบสองอย่าง Lee Soo-hyun ก็คงไม่มีอะไรมากกว่าหัวหน้ากับผู้ใต้บังคับบัญชาอยู่แล้ว ในเมื่อซูฮยอนมันยิ่งกว่ากวานพิลอีก ไม่ใช่สองกวานพิลอย่างที่พยองอุคพูดหรอก แต่เป็นกวานพิล+นัมดูวูซะมากกว่า แอบสงสัยสมุดเล่มที่ยองจินเก็บขึ้นมา ว่าเป็นของเธอเอง หรือว่าของซูฮยอน แต่ก็คงไม่ได้คำตอบจริงๆ อยู่ดี แต่เราคิดว่าเป็นของซูฮยอนมากกว่า ยองจินถึงอมยิ้มตอนเก็บขึ้นมา เพราะมันทำให้เธอนึกถึงครั้งแรกที่เธอเจอกับซูโฮ ส่วนโต๊ะทำงานในแผนกบอดี้การ์ดนั้น สังเกตเห็นว่าโต๊ะของยองจินมีคนนั่งไปแล้ว แต่โต๊ะที่กวานพิลเคยนั่งกลับว่างเปล่า เลยไม่แน่ใจว่ามันยังไงกันแน่ ประเด็นครอบครัวที่คนเขียนบทใส่เข้ามา เราชอบตอนที่กวานพิลกับยองจินคุยกันบนดาดฟ้าตอนกลางคืน ถึงเหตุผลที่เขากลับมา และถามยองจินว่าเขาสามารถส่งกดนิมกลับไปอยู่กับครอบครัวที่แท้จริงของเธอได้อย่างช้าๆ ใช่มั้ย แล้วยองจินบอกกับกวานพิลว่าไม่สำคัญว่าอยู่ที่ไหน ที่สำคัญคืออยู่กับใครต่างหาก กับอีกตอนที่ซูโฮบอกนักข่าวยุนไปว่าข้างๆ เด็กคนนั้นมีพ่อที่สุดยอดอยู่แล้ว ทำเอาน้ำตาคลอเลย เพราะท้ายที่สุดแล้วซูโฮก็ไม่สามารถทำร้ายพี่ชายคนเดียวของเขาได้เป็นครั้งที่สอง จะบอกอีกอย่างว่าคนเดียวที่ไม่อยากอภัยให้เลยจนจบคือพี่สาวของซูโฮอะ เธอเจ้ากี้เจ้าการชีวิตของคนหลายคน ทำร้ายจิตใจคนเหล่านั้นซ้ำแล้วซ้ำอีก แม้เหตุผลที่เธออ้างคือเพื่อพ่อและครอบครัว มันก็ฟังไม่ขึ้นอยู่ดี จะดีกว่าถ้าเธอปล่อยให้คนเหล่านั้นมีโอกาสเลือกทางเดินชีวิตหรือตัดสินใจกันเอง สรุปว่าเราชอบเรื่องนี้ค่ะ ดูจบสองรอบในหนึ่งสัปดาห์ (8 แผ่น) เพลงประกอบเยอะก็จริง แต่เพราะทุกเพลงเลย แม้จะไม่รู้ความหมายก็เหอะ


มีคลิปตัวอย่างมาให้ดูนิดหน่อยค่ะ ยาวสองนาทีกว่าๆ
ดาวน์โหลดเพลงประกอบคลิกที่นี่Create Date : 18 สิงหาคม 2551
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 23:45:37 น. 18 comments
Counter : 1074 Pageviews.

 
ขอทักทายป๋าสุดเลิฟก่อนนะ แล้วค่อยอ่านได้ปะ.....


โดย: พี่กิ๊ก IP: 125.25.181.170 วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:16:28:20 น.  

 
ซีรีส์ดูบ้างแต่ไม่ค่อยถนัดแฮะ อิอิ

-- CoH อ่านจบแล้วค่ะ รันทดขั้นเทพแต่สุดยอดดดดมั่กๆ
กำลังรวบรวมสติเขียนรีวิวเชียร์ให้คนอื่นอ่านบ้าง

บอร์ดแตงกวา .. แว้บๆ ไปอ่านบ้างเหมือนกัน แต่ไม่ได้แสดงตัว
เพื่อนๆ แต่ล่ะคนความรู้ปึ้กมากๆ เด๋วซิลมาใกล้ออกคงได้เข้าทุกวัน
ขอบคุณที่แวะไปเชิญนะคะ

=)


โดย: hunjang วันที่: 19 สิงหาคม 2551 เวลา:16:49:36 น.  

 
ผ่านมาคะ เลยแวะเข้ามาดู กำลังดูเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน ชอบนักแสดงทุกคนเลย เล่นได้ดีมากค่ะ เพลงประกอบก็เพราะด้วย สรุปโดยรวมแล้วชอบค่ะเรื่องนี้ ซึ้งหลายตอน


โดย: neena IP: 58.9.174.251 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:13:11:11 น.  

 
ไม่ค่อยถนัดซีรีส์แนวนี้ค่ะ ขอแอบดูเฉยๆล่ะกันเนาะ


โดย: รักบังใบ วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:17:51:20 น.  

 
P'กิ๊ก - ใครจะว่าอารั้ยยย ป๋าเป็นสมบัติสาธารณะอยู่แล้วนี่ นี่แหละนะ เขาถึงว่า Love to give but not take อิอิ


คุณ hunjang - เนอะๆ รันทดขั้นเทพ ตอนอ่านจบเราก็นึกอยู่เหมือนกันว่าจะมีชีวิตใครบัติ-ซบเท่าตระกูลฮูรินอีกมั้ยเนี่ย แต่ส่วนหนึ่งที่ทูรินต้องพบกับชะตากรรมเลวร้ายแบบนี้ เราว่ามาจากอุปนิสัยของตัวทูรินเองด้วยล่ะค่ะ สงสารนิเอนอร์ที่สุดเลย รู้ความจริงแล้วไม่บ้านี่ก็สุดยอดละ แต่เศร้าน้ำตาตกตอนจบเรื่องของฮูรินกับมอร์เวนทิ้งท้ายนี่ สะเทือนใจจริงๆ ค่ะ


คุณ neena - ด้วยความยินดีค่ะ เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน โดยเฉพาะฉากกวานพิลกับยองจิน และกวานพิลกับกดนิม ดูแล้วรู้สึกว่าทั้งคู่เป็นพ่อ-ลูกกันจริงๆ เลยอะ

คุณรักบังใบ - ไม่เจอกันนานเลย สบายดีนะคะ ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ แค่นี้ก็ดีใจแล้ว


โดย: Kitsunegari วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:23:43:01 น.  

 
...


พลังการดูซีรี่ส์เยอะเจงๆ คุณจิ๊บ


นี่ผมเพิ่งดู sassy girl จบไปครับ
หนุกดี

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:10:29:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ได้เรื่องนี้มาเหมือนกัน

แต่เห็ฯว่าเป็นเรื่องบู๊

เลยทิ้งไว้ก่อนยังไม่ได้ดู

มีหนังเยอะมากที่ไม่มีเวลาดู

เช่นSingle Dad in Love/กึมซุน/คิมซูซอน/on air ฯลฯ

อ้อมแอ้มจะมาชวนไปชมนิทรรศการสมเด็จพระเทพค่ะ

ไปชมด้วยกันนะค่ะ..โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 26 สิงหาคม 2551 เวลา:8:47:11 น.  

 
สวัสดีคะ..

แวะมาแนะนำครอบครัวตัว"อ"เจ้าคะ

สบายดีนะเจ้าคะ

zwani.com myspace graphic comments
Myspace Avatars


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:13:22:18 น.  

 


โดย: misshappy วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:13:49:25 น.  

 โดย: misshappy วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:13:58:35 น.  

 
เรื่องนั้น นาตเป็นคนแต่งเองน่ะ =O= ไม่กล้าวิจารณ์เอง 55 เพราะคงเข้าข้างตัวเอง พออ่านได้นะ ไม่ได้เลิศเลอ แต่ก็รักเธอนะ >O<


โดย: emrysmerlin วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:3:15:54 น.  

 
กี๊ซซซซ พี่นกมาหา คิดถึงนะค้าพี่สาว

คุณอ้อมแอ้ม - บู๊ไม่เยอะหรอกค่ะ แค่ช่วงเข้ามาทำงานแรกๆ กะตอนจบเท่านั้น ที่เหลือออกจะดราม่าครอบครัวซะมากกว่า แต่ดูแล้วอบอุ่นดีเหมือนกันนะคะ แล้วก็ขอบคุณสำหรับคำชวนด้วยค่ะ เดี๋ยวแวะเข้าไปค้นนะคะ

emrys - ประโยคท้ายนี่เอาใส่ในนิยายด้วยป่ะอะ อิอิ


โดย: Kitsunegari วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:23:16:16 น.  

 
ดูแล้วค่า ชอบเรืื่องนี้มากเหมือนกัน เลยแวะมาทักทายค่ะ ที่สำคัญเชียร์กวานพิล เหมือนกัน


โดย: อ้อแอ้ IP: 124.122.214.39 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:32:27 น.  

 
หวัดดีค่ะ ขอบคุณที่แวะมาบอกว่าเชียร์คนเดียวกันนะคะ ชอบกวานพิลเนาะ


โดย: Kitsunegari วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:23:56 น.  

 
ชอบกวานพิลที่สุดเลย


โดย: air IP: 124.121.73.200 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:06:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแอร์

ทำให้เราคิดถึงพี่กวานพิลอีกแล้ว สงสัยจะต้องเอามาดูใหม่ซะละมั้งเนี่ย


โดย: Kitsunegari วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:01:07 น.  

 
เพิ่งมีโอกาสได้ดูค่ะ สนุกมาก แต่ตอนจบเหมือนคนแต่งกั๊กไว้ จะมีต่อภาค2หรือเปล่าคะ.....


โดย: fanseries IP: 61.19.22.180 วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:11:51:37 น.  

 
ภาคสอง ทีแรกมีการพูดคุยกันในบอร์ดยอดฮิตบอร์ดหนึ่งเช่นกันค่ะ ว่ามีข่าวจะทำ แต่ก็มีคนแย้งว่าคงเป็นไปได้ยาก เพราะปกติละครเกาหลีไม่นิยมทำภาคต่อน่ะค่ะ อีกทั้งเรตติ้งก็ไม่เปรี้ยงปร้าง ไม่คุ้มกับความเสี่ยงอะ แต่เราว่าจบแบบนี้ก็ดีแล้วล่ะค่ะ ขืนลากยาวไปภาคสอง เนื้อเรื่องอาจจะดิ่งเหวก็ได้


โดย: Kitsunegari วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:22:43:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kitsunegari
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"One Ring to Show Our Love...
One Ring to Bind Us...
One Ring to Seal Our Love...
And Forever to Entwine Us..."

สมาชิกสภาขาว
Friends' blogs
[Add Kitsunegari's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.