เมือ่สาวเหนือแอ่วบางกอก : กิ๋นอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดจากนมควายที่ MURRAH HOUSE
ชื่อร้าน : MURRAH HOUSE
รายการอาหาร : นมควาย มอสซาเรลล่าชีส(ชีสนมควาย) อาหารอิตาเลียนโฮมเมด เค้ก
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : หมู่บ้านสัมมากร ซอยรามคำแหง 112 สุขาภิบาล 3 ร้านอยู่ริมซ้ายห่างจากทางเข้าหมู่บ้าน 100 เมตร, กรุงเทพมหานคร สะพานสูง Thailand
พิกัด GPS : 13° 46' 1.17
คราวนี้สาวเหนือ(ถูก)พาไปกินร้านอาหารใกล้บ้านเพื่อนที่เราไปค้างคืนตลอดเวลาที่อยู่กรุงเทพ ที่แถวหมู่บ้านสัมมากร ซอยรามคำแหง 112 สุขาภิบาล 3 เขตสะพานสูง ถ้าขับรถเข้ามาห่างจากหมู่บ้านประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ให้ขับเข้ามาในฟุตบาธของทางร้าน (ช่องถนนแบ่งเป็นช่องถนนสำหรับที่จอดรถร้านค้า กับช่องถนนสำหรับรถเข้าหมู่บ้าน) หรือให้ขับช้าๆแล้วมองหาร้านที่มีป้ายสีขาวเรืองอักษรสีเขียวแบบนี้นะค่ะ (ถ้ามาตอนกลางคืนจะหาง่ายกว่า)หรือถ้ากลัวหลง ก็โทรสอบถามร้านจากเบอร์โทรบนป้ายได้ค่ะ

ลักษณะร้านเป็นร้านคูหาเดียวติดกระจก มีที่นั่งด้านนอกสำหรับสี่คนประมาณ 2 โต๊ะ แล้วข้างผนังด้านขวาของร้าน มีกระดานดำที่เขียนและติดภาพเมนูแนะนำพร้อมโปรโมชั่นของร้าน

ถ่ายจากกล้องมือถือ ภาพเลยมัวไม่อำนวยหน่อยงับ ขออำภัย TWT มีเมนูแนะนำคือพิซซ่ามอคซาร่าชีส สเต็กปลาดอลลี่ แล้วก็ลาซอนญ่ามอคซาเรลล่าค่ะ

 มาลุ้นกันซิว่า เราจะได้ทานเมนูแนะนำตามภาพข้างบนหรือไม่ ^W^

ภายในร้านเย็นสบายด้วยแอร์อุณหภูมิกำลังพอดี ไม่หนาวจนเกินไป ด้านในโอ่งโถ่งเพราะเพดานเปิดโล่งสูง เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสไตล์ Loft โดยเฉพาะเก้าอี้สีเขียวสดใส ผนังที่เป็นด้านที่นั่งแถวยาวเพ้นท์ลายทุ่งหญ้าเหมือนจำลองบรรยากาศของชนบท มีหมอนสีแดงลายดอกไม้สไตล์วินเทจให้หนุน

บนชั้นที่นั่งก็มีตุ๊กตาหมึ...สวมหมวกหัวควาย และมีตุ๊กตาควายตกแต่งไปทั่วร้าน

จำลองบรรยากาศแบบนี้ ก็เหมือนบอกเป็นนัยๆว่าร้านอาหารแห่งนี้มีจุดขายบางอย่างที่เป็นธรรมชาติแน่นอนค่ะ ^W^ ร้านนี่มีจุดขายคือ นมควาย ค่ะ แต่เดิมร้านนี่ขายแต่ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมควาย เช่น ชีสมอสซ่าเรล่า(ชีสนมควาย) โยเกิร์ตนมควาย หรือแม้กระทั่งโลชั่นและสบู่ ต่อมาก็พัฒนามาเป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนโฮมเมด โดยนำนมควายมาเป็นส่วนประกอบของอาหารของร้านนี่ค่ะ ดังนั้นเราจะเห็นตุ๊กตาควายเต็มร้าน ^W^ แม้แต่ในภาพปกหนังสือเมนูก็มีภาพของควายเลี้ยงในฟาร์มที่โคราช เพื่อให้ความมั่นใจว่า นมควายร้านนี่เมดอินไทยแลนด์และสดจากฟาร์ม (เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปหนังสือเมนู เพราะภาพกล้องมือถือกากมาก ถ่ายออกมาไม่ชัด =W=) ดูรายละเอียดได้ที่เว็บของทางร้านนะค่ะ //www.murrahmilk.com/index.html//www.murrahmilk.com/index.html

นมควายสดบรรจุขวดแก้วแช่ในตู้แช่เย็น

ภายในตู้แช่นมและเค้กก็ยังใช้หญ้าเทียมมาตกแต่งผนังของตู้ แลดูน่ารักสไตล์คันทรี่ดี ^W^

 วันนี้เรามาทานกับครอบครัวเพื่อนรวมกัน 5 ชีวิตค่ะ วันนี้เลยยัด เอ๊ย จัดหนักกันหน่อย เพราะนานๆทีจะได้กินข้าวนอกบ้าน(เกือบ)พร้อมหน้าพร้อมตากันในครอบครัวเพื่อนเราค่ะ

เมนูแรกแนะนำเครื่องดื่มก่อนเลย เพราะของเรานั้นไม่เหมือนใคร ^W^ ชาเย็น...แต่ไม่ใช่ชามะนาวนะค่ะ (แหมสีมันจะเหมือนก็ตาม) มันอาจจะไม่มีอะไรพิเศษ ถ้าหากมันไม่เสิร์ฟมาพร้อมถ้วยน้ำเชื่อมเล็กๆ ที่มีให้เลือก 4 รส สามรสที่เหลือเราจำไม่ได้แล้วค่ะว่ารสอะไร =W= แต่ของเราเลือกน้ำเชื่อมรสแอปเปิ้ลสีเขียวหวานใสเชียว...แต่ขนาดใส่ไปหมดถ้วย ก็ยังไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็ไม่จืดชืดจนเกินไปนัก ดูเป็นเมนูเครื่องดื่มมีลูกเล่นดี ชอบค่ะ ^W^

เมนูกินเล่นมาก่อนเลยค่ะ ชีสโครเก็ต คือเป็นชีสนมควายทอด แล้วข้างในเป็นผักยัดไส้ ตอนมาเสิร์ฟนี่อย่างร้อนเหมือนทอดใหม่ๆเลยค่ะ ร้อนสะใจดี ^W^ อร่อยมาก

ก่อนของหนักจะมา ก็มาชิมซุปกันค่ะ เราสั่งซุปข้าวโพด(ในภาพ) และซุปฟักทอง(ถ่ายไม่ทัน เพื่อนเจี๊ยะตัดหน้าก่อน =W=) สองซุปโรยด้วยแฮมกรอบ รสชาติอร่อยกลมกล่อมใช้ได้ทีเดียว กินพร้อมขนมปัง(ที่ร้อนมาก)เข้าคู่กัน ล้ำแต้ๆเลยเจ้า ^W^

เมนูหนักยังไม่มานะค่ะ ตามมาด้วยสลัดทูน่าชีสมอสซาเรลล่า ที่เป็นก้อนสีขาวๆนี่แหละค่ะ สลัดจะออกรสเปรี้ยวลิ้นดี ส่วนชีส...ไม่รู้ว่าเรากินชีสไม่เป็นหรือเปล่า =W= ก็เลยรู้สึกธรรมดาอ่ะค่ะ

แล้วมื้อหนัก(รอง)ก็มาแล้วค่ะ เพื่อนเราสั่งสปาเกตตี้คาเนโบร่า มีแฮม เห็ด ราดซอสไวน์ขาว ทานคู่กับขนมปัง รสชาติกลมกล่อม อร่อยมากๆ เลยค่ะ ^W^

จานหนัก(รอง)ต่อมา คือสเต็กปลาดอลลี่ราดซอสไวน์ขาวพร้อมเฟรนฟรายกับผักสลัด เนื้อปลานุ่ม ทานได้เต็มที่โดยที่ไม่มีก้าง น้ำซอสก็อร่อยมากที่เดียวค่ะ

ยังไม่หมดค่ะ เมนูหนัก(รอง)สุดท้ายก็คือ ลาซาญ่าผักโขม แน่นอนว่าชีสที่ใช้ทำ ก็เป็นชีสนมควายนั้นแล อันนี้ก็รสชาติใช้ได้ อบลาซาญ่าจนร้อนแทบลวกลิ้นเลย...สะใจดีค่ะ เราชอบกินของที่ร้อนมากๆ มันเข้าถึงรสอาหารได้ดีอ่ะ ^W^

แล้วมื้อหนักจริงๆก็มาถึงสักที กับพิซซ่าแป้งบาง(เลือกขนาดของแป้งได้) ผักโขมอบชีสนมควาย เห็นขนาดนี่ใหญ่เหมือนกันนะค่ะ 0W0 ชีสเหนียวยืดยิ่งกว่าโฆษณาพิซซ่าดังเสียอีก ^W^

เทียบขนาดกับช้อนส้อม

อิ่มหนำกับมื้อหนักไปแล้ว ก็มาตบท้ายด้วยของหวานล้างปากอย่างทีรามิสุกันค่ะ อันเดียวกินกัน 5 คน จะได้ไม่อ้วนไง 555 รสชาติก็ใช้ได้ค่ะ

แต่ยังมีอีกชิ้นที่อร่อยกว่าค่ะ คือเค้กช็อกโกแลต รสชาติอร่อยใช้ได้ เสียนิดว่าเนื้อเค้กนิ่มไปนิด

ภาพรวมของร้าน ความอร่อย การบริการ ถือว่าดีมากให้เต็ม 10 คะแนนเลยค่ะ ^W^ โดยเฉพาะพนักงานให้บริการดีมาก มีการพูดคุยต่อลูกค้าเป็นอย่างดี มีอาสาช่วยเก็บจานที่เต็มโต๊ะ หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสค่ะ...ประดับใจกับร้านนี่มากค่ะ

และถ้าใครจะมากินร้านนี่ อย่าลืมถ่ายรูปคู่กับอาหารด้วยนะค่ะ เพราะถ้าร้านมีกิจกรรมร่วมสนุกก็คือ ให้ถ่ายภาพเราและอาหารของร้านตอนที่มาทาน ให้เข้าไปแชร์ใน FB ของร้าน จะได้ส่วนลดตามป้ายที่บอกไว้ตามโต๊ะค่ะ

อิ่มหนำสำราญกับมื้อนี่อย่างสุขใจ...ส่วนร้านต่อไปจะเป็นที่ไหน ติดตามกระทู้ต่อไปค่ะ สาวเหนือนานๆมาบางกอกทั้งที เรื่องอะไรจะกลับง่ายๆล่ะ โฮ่ๆ
Create Date : 25 กันยายน 2555
Last Update : 27 กันยายน 2555 20:18:27 น.
Counter : 3913 Pageviews.

0 comments
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #47 :จานที่ 6 เมนูอาหารออนไลน์" katoy
(26 พ.ค. 2563 06:55:47 น.)
ฺBlog 93/2563 ส่งการบ้าน Food For Fun#47 จานที่ 4 **ข้าวผัดแฮม กับ ต้มมะระยัดใส้** เริงฤดีนะ
(26 พ.ค. 2563 12:21:35 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #47 : อาหารออนไลน์ เมนูที่ 4 ขนมจีนน้ำเงี้ยว ตะลีกีปัส
(25 พ.ค. 2563 10:26:23 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #47 : เมนูอาหารออนไลน จานที่ 4 "ข้าวราดหมูพริกแกงพรกไทยอ่อน" katoy
(21 พ.ค. 2563 10:35:39 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด