เมื่อสาวเหนือพาไป Salada ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นสลัด
ชื่อร้าน : Salada
รายการอาหาร : อาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นผักสลัด
เวลาเปิดบริการ : 11.00 - 21.30 น.
ที่ตั้งร้าน : ในโครงการนิ่มซี้ตี้ เยี่ยงห้างเซ็นทรัลแอร์พอรต์ ตรงข้ามสหพานิชกับกงศุลญี่ปุ่น, เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS : 18° 46' 13.42" N 98° 58' 34.42" E
เมื่อวานนี้มีมินิมีตติ้งกับเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันมาตั้ง 10 ปี เพื่อนบอกให้ช่วยหาร้านกินข้าวมื้อเที่ยงหน่อย ขอใกล้กับห้างเซ็นทรัลแอร์พอร์ต โรบินสันด้วย เพราะเพื่อนจะเลยดูหนังต่อหลังจากกินข้าวเลย (เพื่อนมาจากต่างจังหวัด)...แต่เชียงใหม่ในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยเฉพาะตอนเที่ยงแล้ว ร้านอาหารไม่ว่าจะแพงหรือถูกในห้าง เต็มหมดค่ะ T T* หรือบางร้านต่อให้ไม่เต็ม ก็มีบรรยากาศแบบไม่ค่อยส่วนตัว คุยกันบ่ม่วนตะใด...จะพาไปร้านแบบแฟรนไชต์ก็ดูจะจำเจไปหน่อย (นี่ยังไม่นับเรื่องการเข้าไปจอดรถในห้างด้วย เพราะมาจอดตอนเที่ยงรับรองเต็มหมดจนต้องไปจอดในร่มค่ะ เพราะคนเชียงใหม่ขับมารอห้างเปิด เพราะกลัวไม่มีทีจอดรถกันทั้งนั้น)

แต่เราก็เจอร้านที่อยู่ในเงื่อนไขที่เรากำหนดไว้ให้เพื่อนอยู่แล้วค่ะ ที่หมายที่นัดเพื่อนก็คือ...ร้าน Salada ซึ่งอยู่ใกล้นิ่มซิตี้ เยี่ยงกับห้างเซ็นทรัลนี่เอง


Salada by Sashi แต่รู้จักในชื่อของ Salada (ซาราดะ) เป็นการอ่านออกเสียงแบบภาษาญี่ปุ่นของคำว่า Salad (ผักสลัด) นั้นเองค่ะ...รู้อย่าางนี่อาจจะคิดว่าร้านนี่จะขายแนวอาหารสลัดที่กำลังอินเทรนด์อยู่อ่ะเปล่า

ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ดูสะอาดตามากค่ะ บรรยากาศน่านั่ง ไม่อึดอัดมากนัก (ยกเว้นช่วงคนเยอะ แต่ร้านนี่เรามากินบ่อย ไม่ค่อยเจอคนเยอะค่ะ แม้จะเป็นตอนเย็นก็ตาม) มีที่นั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ด้วย แต่เราไม่ได้ถ่ายเอาท์ดอร์มา เพราะเขาปูผ้าพลาสติกกันฝนเอาไว้ เลยไม่สวย...และลืมถ่ายบรรยากาศในร้านด้วย เพราะมัวแต่สั่งออร์เดอร์อ่ะ T T

ร้านนี่เหมาะกับคนที่อยากกินร้านอาหารบรรยากาศสงบหน่อย ไม่อยากเอารถเข้าไปจอดในห้าง แวะซื้อของที่ริมปิงซุปเปอร์มาเก็ตได้ เลี่ยงการจราจรบริเวณห้างค่ะ

หน้าปกเมนูจะแบ่งออกเป็น 2 เล่มค่ะ เล่มแรกจะเป็นหน้าปกของเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบปกติ เผื่อว่าบางคนอาจจะไม่อยากกินสลัด ไม่อยากต้องซื้อพ่วง ก็สั่งแยกได้ค่ะ


เมนูแนะนำ
เมนูแนะนำหน้าสอง นอกนั้นก็จะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ขอไม่ถ่ายนะค่ะ


ส่วนปกนี่จะเป็นเมนูสลัดค่ะ ขอถ่ายแค่ปก ไม่ถ่ายข้างใน เพราะมันคือการเติมผักสลัดเข้าไปในเมนูหลักจากภาพ #3 - 4 ซึ่งถ้ามีผักสลัดด้วย ราคาก็จะเพิ่มขึ้นมาอีก 10-20 บาท แล้วแต่เมนูค่ะ แต่ไม่ได้มีทุกเมนู เพราะสลัดที่เติมลงไปจะเป็นเมนูที่กินกับซูชิ ซาซิมิ ข้าว ไม่มีเติมใส่ราเมงค่ะ
v

กลัวพนง.จะรอนาน สั่งเลยล่ะกันค่ะ

เมนูไฮไลต์ของร้าน ซาชิสลัดค่ะหน้าตาอาหารในสลัดน่าจะพอเดาออก แต่ส่วนที่เป็นเหมือนฝอยเหลืองๆตรงมุมขวาของภาพนั้น เป็นเศษแป้งเทมปุระเอามาโรยให้กินกรุบกรับ ราดด้วยน้ำสลัดใสแบบญี่ปุ่นค่ะ

เห็นชามแบบนี้ อย่าคิดว่าเล็กค่ะ เพราะใหญ่เบ้อเริ่มประมาณน้องๆกะลามังเลย ตอนสั่งก็ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนั้น ถ้าใครอยากลดน้ำหนักแบบต้องการกินแต่สลัดอย่างเดียวให้อิ่ม แนะนำอันนี้เลยค่ะ หรือจะสั่งมาทานกินรวมกันก็ยังได้

ข้าวปั้น(ขนาดกลาง) นี่ขนาดกลางนะค่ะ แต่วางแล้วเต็มโต๊ะเลย ไม่อยากคิดว่าขนาดใหญ่จะขนาดไหน 0_o
ยากินิกุ เนื้อย่างสเต็ก อันนี้อร่อยมากค่ะ ย่างได้นุ่มเคี้ยวกำลังดี ไม่เหนียวหนืดเหมือนยางมิชลิน ขนาดเราไม่ชอบทานเนื้อยังชอบเลยค่ะ เพราะนุ่มเหมือนเคี้ยวเนื้อหมูเลย (ปกติเนื้อวัวจะเหนียวหนืด) เสียดายว่าชามเล็กไปหน่อย (ดูในภาพเหมือนมันจะใหญ่สุด 555)
ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด อันนี้เราไม่ลองชิมค่ะ เพราะเป็นเมนูของเพื่อน เราจะไม่ค่อยสั่งเมนูกับข้าวที่ทำกินเองได้ (หน้าหนาวที่บ้านเราจะเป็นเทศกาลกินข้าวแกงกระหรี่ค่ะ เพราะเชียงใหม่จะหนาวมาก เหมาะยิ่งนักในการกินข้าวแกงกระหรี่ร้อนๆ)


อันสุดท้ายนี่เป็นเซทข้าวเทมปุระค่ะ ขอบอกว่าใหญ่สะใจมาก กินกันให้อิ่มตายกันไปข้างเลย XD ร้านนี่ให้เยอะไม่เหมือนบางร้านที่ให้น้อยแถมเล็กราคาแพงอีก แต่ของที่นี่คุ้มค่ะ แค่เซทละ 130 บาทเอง มีเป็นเห็ดนางฟ้า เห็ดหอม แครอท ฝักข้าวโพด ฯลฯ (เรากินกุ้งไม่ได้ค่ะ แพ้) และที่ขาดไม่ได้ก็คือมีสลัดแถมมาด้วยค่ะ อาจจะดูน้อยไปหน่อยถ้าเทียบกับผักสลัดที่ร้านยาโยอิให้เวลาสั่งเมนูเซทก็ตาม


ร้านโดยรวม ความสะอาดสะอ้าน การตกแต่งดีมาก มีนิตยสารให้อ่านรอเพลินๆ ร้านถ้าคนไม่เต็มมากมายนัก (มาทีไร ไม่เคยเห็นร้านเต็มช่วงเวลากินข้าวเลย) พนักงานบริการดี เหมาะสำหรับใครที่อยากกินข้าวในร้านดีๆ หน่อย แต่ไม่อยากเข้าห้าง ไม่อยากไปรอคิว ไม่อยากไปเบียดเสียด ที่จอดรถก็มีกว้างขวางสะดวกมาก แถมแวะซื้อของกินที่ริมปิงซุปเปอร์มาเก็ตได้อีกด้วย XD

และใครอยากกินสลัดและอาหารญี่ปุ่นที่ปริมาณคุ้มและอิ่มในราคาเท่าร้านอาหารในห้างดัง ก็แนะนำร้านนี่นะค่ะ อยู่ตรงทางไปห้างเซ็นทรัลแอร์พอร์ต ตรงข้ามสหพานิช อยู่ในโครงการนิ่มซิตี้นี่เองค่ะ

และถ้าใครเอามือถือที่สามารถต่อ WiFi ได้ ถ้าไปร้านในช่วงนี้ เขาจะให้ต่อ WiFi ของร้าน เพื่อรับสิทธิลดราคา 5% ถ้ามาครั้งที่ 2 และ 3 จะได้ลด 10 กับ 15% ค่ะ XD 
     Create Date : 20 พฤษภาคม 2555
Last Update : 18 กันยายน 2555 22:28:34 น.
Counter : 2672 Pageviews.

2 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #47 :เมนูอาหารออนไลน์(╹8╹)กล้วยฉาบหวานๆหอมเนย(โคตรถั่ว) nonnoiGiwGiw
(26 พ.ค. 2563 14:46:22 น.)
Blog 91/2563 ส่งการบ้าน Food For Fun#47:เมนูที่ 3 **วุ้นมะพร้าวน้ำหอม** เริงฤดีนะ
(23 พ.ค. 2563 16:40:39 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #47 :: อาหารออนไลน์ "ชูว์ครีมไส้ครีมคัสตาร์ดชาเขียว" ✿ เนินน้ำ
(22 พ.ค. 2563 09:49:34 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #47 เมนูอาหารออนไลน์ : หมูผัดกิมจิ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(20 พ.ค. 2563 16:10:29 น.)
  
ไปร้านนี้ ต้องลอง ฮามาจิ กะ ท้องปลาแซลม่อนย่างค่ะ อิอิ เราเคยรีวิวไว้ที่นี่ ค่ะ >>Sachi @ Nim City daily
โดย: vodca วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:19:15 น.
  
ขอบคุณคร้าบ มาเชียงใหม่แสดงตัวด้วยครับจะเลี่้ยงชักมือ
โดย: ชัยวัฒน์ IP: 110.49.242.184 วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:27:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด