เมื่อสาวเหนือพาไป Hang out ที่ Monkey Club
ชื่อร้าน : Monkey Club
รายการอาหาร : เครื่องดื่มและอาหารทั่วไป
เวลาเปิดบริการ : 16.00-02.00 น.
ที่ตั้งร้าน : นิมมานซอย 9, เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS : 18° 47' 51.53" N 98° 58' 4.79" E
เนื่องจากเมื่อคืนนี่มีงานรวมรุ่นเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกัน 10 ปีค่ะ ตอนแรกก็ไปงานรวมรุ่นที่โรงเรียนก่อน ต่อมาก็พากันไปต่อ Hang out ที่ Monkey Club ผับชื่อดังของเชียงใหม่ ในย่านนิมมานซอย 9 ค่ะ ^ ^

แต่ขอบอกตรงนี้ก่อนว่า เราไม่ใช่คอเที่ยวนัก แต่เพื่อนเป็นคอดื่ม = =" ฉะนั้นถ้าเพื่อนอยากไป เราก็ต้องไปค่ะ ถือว่านานๆครั้งเปลี่ยนบรรยากาศ กินเหล้ากินเบียร์บ้าง...เพราะไม่เคยมีใครมอมอิฉันสำเร็จ 555 ดังนั้นจะไม่ค่อยรีวิวอาหารมากนักว่ามีอะไรพิเศษ เพราะมันยังอิ่มโต๊ะจีนงานเลี้ยงรุ่นอยู่งิ T T

ต้องบอกอีกว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เราไปที่นี่เลยค่ะ =///= แม้ว่าที่นี่จะเปิดอยู่คู่เชียงใหม่มาก็นาน แต่ไม่ค่อยได้มีโอกาสไป เพราะบ้านไกล และครอบครัวก็ไม่ชอบให้เราไปเที่ยวกลางคืนด้วย ยกเว้นจะมีเพื่อนขับรถไปรับไปส่งอ่ะค่ะ

Monkey Club ในเริ่มแรกเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลิงมาก่อน จึงมาขยับขยายกลายเป็นผับดังในย่านนิมมาน ในระยะแรกๆ นักเที่ยวทั้งในถิ่นและต่างถิ่นเชียงใหม่ มักจะมุ่งหน้าไปผับ Warm Up เพราะอำนวยในเรื่องสถานที่จอดรถ ติดถนนใหญ่ และการอนุญาตให้ซื้อเหล้านอกเข้าไปกินข้างในได้ (แบบที่เดี่ยวโน้ส-อุดมแซวว่า นักเที่ยวไปซื้อเหล้าที่ 7-11 แต่เอาไปกินใน Warm Up) ส่วน Monkey Club นั้นจะมีเสียงบ่นจากนักเที่ยวว่าราคาแพงไป

แต่พอมาในปัจจุบัน มนต์ขลัง Warm Up เริ่มจะซาลง ด้วยเพราะการโหมกระแสคนไปเยอะๆ สถานที่คับแคบ ประกอบกับการเบื่อกระแส (อะไรๆก็ไปแต่ Warm Up จนเอียน) ทำให้นักเที่ยวเริ่มมองหาที่กินเหล้าฟังเพลงสบายๆ หน่อย...Monkey Club จึงกลายเป็นที่หมายยอดนิยมในปัจจุบัน เพราะมีการแบ่งส่วนที่นั่งชัดเจน ระหว่างกลุ่มนักเที่ยวที่ต้องการนั่งแบบสบายๆ กว้างๆ กับมีโซนห้องเต้นโดยเฉพาะ

นักร้องวงนี้ร้องเพลงเพราะดีจัง ^ ^

ส่วนที่นั่งด้านหน้าทางเข้า จะเป็นแนวดื่มเหล้าค่ะ เพราะดูโต๊ะมันเตี้ย ต้องข้างในๆ หน่อย ที่โต๊ะจะสูง กินข้าวกินปลาสบายๆได้ แต่ไม่ได้เข้าไปถ่ายรูปนะค่ะ เพราะข้างในคนค่อนข้างเยอะ คืนวันศุกร์-เสาร์ คนจะแน่นค่ะ

ตรงทางเข้าจะมีสะพานข้ามบ่อปลาคาร์พ เคยเห็นผู้หญิงเมามากจนตกส้นสูง ตกไปในสระน้ำแล้ว = =" ฉะนั้นเตือนผู้หญิงว่า เมาแล้วเซฟๆ ตัวเองหน่อยเถอะค่ะ

เคาน์เตอร์บาร์แบบมานั่งดื่มคนเดียว ตรงนี้ติด TV ถ่ายทอดการแข่งฟุตซอลเมื่อคืนด้วย

ห้องน้ำหรือส่วนโซนเต้นไม่ได้ถ่ายนะค่ะ คนเยอะ

ถ่ายเฉพาะเมนูอาหารแนะนำพร้อมราคาก็พอค่ะ

เพื่อนก็สั่งเบียร์มาทาวเวอร์นึงค่ะ (แล้วก็ดื่มไม่หมดอีกนะ พวกนี้ = =*)

ยำสาหร่ายญี่ปุ่น อร่อยมาก

ปลาหมึกชุบแป้งทอด รสชาติก็โอเคนะ (ทำไมกล้องเบลอ หรือเบลอตามความเมาของคน ^ ^")

ปีกไก่ทอดจนกรอบหมดเลย

ปูอัด (อาหารญี่ปุ่นที่นี่ราคาพอดีค่ะ แต่ซาซิมินี่ 399 บาทแล้ว ดูน้อยไม่ค่อยคุ้ม)

ดื่มเบียร์ไปได้เหยือกเดียว เริ่มร้อนท้องยังไงไม่รู้ ไม่รู้เบียร์ไปตีกับอาหารจีนในท้องอ่ะเปล่า T T เลยต้องสั่งน้ำองุ่นมาดื่มแก้ค่ะ (70 บาท) ชอบที่มีเชอร์รี่มาตกแต่งแก้วนี่แล ^ ^ ของโปรด

จากนั้นก็วงเกือบแตก เพราะมีกลุ่มชุดตำรวจเข้ามาตรวจในร้าน ทำให้นักเที่ยวเซ็ง เดินออกจากร้านกันเกือบหมดตอนราวๆ ตี 1 ครึ่ง เราก็เลยปึ้กบ้านไผบ้านมันเลยแล้วดีกว่าค่ะ (ถ้าสั่งเบียร์หรือเหล้าเป็นขวด กินไม่หมด เอากลับบ้านได้นะค่ะ ยกเว้นแบบทาวเวอร์เน้อ ^ ^)อ

เสียดายว่าไม่ได้มาตอนเย็นๆ แบบมากินข้าวเย็นมื้อแรกค่ะ จะได้สั่งกินให้เยอะกว่านี่หน่อย...ก็ต้องขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ ถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วอยากหาผับนั่งได้เต้นดี ก็ลองมาที่คลับลิงเต้นได้นะค่ะ
Create Date : 02 มิถุนายน 2555
Last Update : 2 มิถุนายน 2555 15:17:57 น.
Counter : 5324 Pageviews.

1 comments
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #47 :: อาหารออนไลน์ "มันสำปะหลังเชื่อม" ✿ เนินน้ำ
(26 พ.ค. 2563 09:45:31 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #47 : อาหารออนไลน์ เมนูที่ 4 ขนมจีนน้ำเงี้ยว ตะลีกีปัส
(25 พ.ค. 2563 10:26:23 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #47 : เมนูอาหารออนไลน จานที่ 4 "ข้าวราดหมูพริกแกงพรกไทยอ่อน" katoy
(21 พ.ค. 2563 10:35:39 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #47 : ปูผัดพริกไทยดำ ตะลีกีปัส
(20 พ.ค. 2563 15:40:38 น.)
  
มังกี้ ซื้อเหล้า เข้าไปเสียค่าเปิดป่ะคะ
โดย: ดิว IP: 223.206.12.252 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:9:59:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด