เมื่อสาวเหนือไปกิ๋นอาหารไทยที่ร้านบ้านหญิง สาขา Ternimal เซาเอ็ด(21)
ชื่อร้าน : บ่้านหญิง cafe & Meal สาขา Ternimal 21
รายการอาหาร : อาหารไทย ข้าวไข่ข้น สลัดปวยเล้งและคอหมูย่างคลุกน้ำสลัดงารสเผ็ด อัลมอนด์ลาเต้
เวลาเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ลงที่ BTS อโศก หรือ MRTสุขุมวิท ชั้น 4 Ternimal 21 ร้านอยู่ข้างซ้ายของบันไดเลื่อน, กรุงเทพมหานคร วัฒนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 13.57" N 100° 33' 37.88" E
ร้านนี่เราเลือกเองจากการที่ไปเที่ยวรวมรุ่นเพื่อนที่ห้าง Ternimal เซาเอ็ด(ภาษาเหนือเรียก 21 ว่า เซาเอ็ด) ค่ะ

ตอนแรกเพื่อนก็คิดไม่ออกว่าจะไปกินร้านไหนดี บอกแม่งานอย่างเราว่ากินอะไรก็ได้ (ให้คนต่างถิ่นเลือกเนี่ยนะฟร่ะ ไม่ช่วยเพื่อนเลยนะพวกเอ็ง = =*) ลองไปเดินเซอร์เวอร์ดูร้านแล้ว...ทุกร้านแทบจะมีที่เชียงใหม่หมดแย้ว! อยากกินร้านอะไรที่เชียงใหม่ไม่มีบ้างเซ่!

สุดท้ายก็ต้องเปิดคัมภีร์ตำราที่ซื้อมา นั้นคือ...รถไฟฟ้าพาอร่อย BTS & MRT ที่ซื้อมาเพื่อการมาบางกอกโดยเฉพาะเลยค่ะ

แต่สายตาเราเหมือนคนพิสูจน์อักษรค่ะ แบบว่าอ่านรอบเดียวรู้หมดว่าร้านนี่อยู่เขตไหน (ถ้าจำข้อสอบได้แบบนี้ก็ดีซิเนี่ย T^T) เลยไปเจอว่า...มีร้านหนึ่งแม้สาขาแม่จะอยู่แถวสยาม แต่มีสาขาอยู่ในห้างนี่ด้วย!

นั้นคือร้านบ้านหญิงค่ะ! (ที่เหลือเชื่อกว่านั้นอีกคือ เพื่อนๆชาวบางกอก ไม่เคยมีใครเข้าร้านนี่เลยวุ๊ย!)

 ร้านตกแต่งด้วยลายไม้ที่ทำให้ดูสว่างไสวและอบอุ่นค่ะ ดูแล้วเป็นมิตรเป็นกันเองดี แต่ที่นั่งบริเวณหน้าร้านนั้นถูกจับจองไปเกือบหมด และส่วนใหญ่เป็นชุดโต๊ะแบบนั่ง 4 คนค่ะ...แต่พวกเรามากัน 7 คน เลยต้องเดินเข้าไปส่วนในสุด ซึ่งก็เจอกับโต๊ะใหญ่มากๆ ขนาดนั่งได้ 12 คนเลย เห็นแล้วคิดว่าเป็นโต๊ะยุคอัศวินอาเธอร์หรือเปล่านิ...ตอนแรกเห็นมีป้ายปักเอาไว้ว่าจองค่ะ แต่พนักงานบอกอย่างน่ารักว่า ลูกค้าย้ายโต๊ะไปแล้ว เพราะโต๊ะมันใหญ่มาก (ฮา) พวกเราก็เลยได้โต๊ะนี่มาแบบฟลุคๆ ^U^  โต๊ะใหญ่นี่มีแค่โต๊ะเดียวค่ะ เดินเข้าไปในร้านจะเจอเลย

ส่วนโต๊ะแบบนั่งสองคนจะมีที่ติดผนังด้านซ้ายของร้านประมาณ 4 ชุด ติดเคานเตอร์บาร์ประมาณ 2 ชุด ติดกับกระจกใสที่เห็นวิวตึกสูงประมาณ 2 ชุด แล้วก็มีเคานเตอร์บาร์เดี่ยวสำหรับนั่งกินคนเดียว ติดอยู่มุมด้านซ้ายค่ะ คิดว่าเป็นจุดที่สวยด้วยนะ เพราะได้นั่งชมวิวไปพลาง

ภาพในร้านถ่ายได้แค่นี่อ่ะค่ะ ถ่ายภาพรวมของร้านออกมาไม่ค่อยสวย T T

แล้วพนักงานก็นำเมนูมาให้เราดู หน้าปกเมนูเป็นแผ่นหนังสีดำอ่อน สกรีนโลโก้ร้านค่ะ ดูน่ารักดี...แต่มันมีข้อเสียว่า เมนูอาหารกับเครื่องดื่มดันแยกกัน แต่ดันใช้ปกเดียวกันอีก = =" เวลาเปิดหาดูแล้วแทบมึนว่า อันไหนเมนูอาหาร อันไหนเครื่องดื่ม อยากให้ทำแยกกันมากกว่างิ

อารัมภบทแนะนำของร้าน

แล้วเราก็สั่งเมนูให้เสร็จสรรพ...เมนูแรกเลยคือ กะหล่ำปลีวุ้นเส้นไก่ฉีก (140 บาท) เมนูนี่เหมือนย้อนอดีตวัยเด็กค่ะ ^U^ แบบว่าตอนสมัยอนุบาลแล้วได้กินบ่อย ชอบซดน้ำผัดของมัน เค็มๆอร่อยดี

เพื่อนสั่งเครื่องดื่มมาก่อน อันนี้คือ น้ำส้มคั้นปั่นสด (80 บาท)

ตามมาด้วย มัชชะลาเต้เย็น (120 บาท)

กลับมาที่เมนูหลักอีกครั้ง หมูผัดหน่าเลี้ยบพริกขี้หนู (160 บาท) เผ็ดๆเค็มๆอร่อยดีค่ะ ^U^

 กุ้งคั่วพริกขี้หนูสวน (160 บาท)...อันนี้ข้าเจ้ากิ๋นบ่ได้งิ T^T แพ้กุ้ง (เมนูนี่เพื่อนสั่ง)

ส่วนเมนูนี่เป็นเมนูแนะนำในหนังสือค่ะ เราสั่งเอง อยากลองของว่าอร่อยอย่างที่โม้ เอ๊ย เขียนไหม สลัดปวยเล้งและคอหมูย่างคลุกน้ำสลัดงารสเผ็ด (165 บาท) รสชาติเผ็ดๆเค็มๆ อร่อยดีค่ะ แต่ปวยเล้งใหญ่ไปหน่อยแฮะ กินทีจะคับปาก แต่โดยรวมโอเคเลยค่ะ ^U^ b

เมนูต่อไปเป็นเมนูเด่นของร้านเลยค่ะ นั้นก็คือ ข้าวไข่ข้น (50 บาท) ที่เด่นก็คือเราสามารถเลือกวัตถุดิบที่จะใส่ในไส้ไข่ที่ว่า (อย่างละ 15 บาท)  ของเราเลือก หมูกรอบ กับ เห็ดค่ะ...พอได้เห็นหน้าตามันแล้ว ถึงได้รู้ว่า มันเหมือนไข่เจียวที่ยังไม่สุกเต็มที่ เหมือนจะผสมความเป็นไข่คนหน่อยๆ แล้วโป๊ะลงบนหน้าข้าว (ตอนแรกมองหาข้าวว่ามันอยู่ไหน ปรากฎว่ามันถูกไข่ทับจนมิดนั้นเอง ^ ^") เราเป็นคนชอบทานไข่มากค่ะ ยิ่งเห็นเมนูนี่แล้วยิ่งน่ารักเลย รสชาติก็อร่อยด้วย

เพื่อนอีกคนก็สั่งข้าวไข่ข้นเหมือนกัน แต่ใส่แฮมค่ะ (แล้วสั่งมาก็กินไม่หมดอีก เพราะมันใหญ่มาก เธอเลยขอร้อง(แกมบังคับ)ให้เพื่อนๆช่วยกันเจี๊ยะหน่อย น่ารักมาก ^ ^*) เมนูนี่เหมาะมากินข้าวคนเดียวได้เหมือนกันนะค่ะ

แล้วเครื่องดื่มของเราก็มาแล้วค่ะ อัลมอนด์ลาเต้ (125 บาท) (เมนูนี่แนะในหนังสือ)...แต่รู้สึกรสชาติมันจืดไปนิดอ่ะค่ะ สงสัยมากินงวดหน้าต้องขอเติมน้ำตาลหน่อยแระ

เมนูนี่เราไม่ได้สั่ง แต่รักเพื่อนที่สั่งมากๆเลย แบบว่ารู้ใจว่าเราชอบ หอยลายผัดพริกเหลือง(160 บาท) คือเราชอบผัดเผ็ดหอยลายมากๆค่ะ ยิ่งเจ้าไหนทำเผ็ดๆแล้วยิ่งชอบใหญ่...อร่อยมากๆ แถมไม่เจอหอยแบบมีดินแถมมาในฝาหอย(ถ้าร้านข้าวแกงที่ชอบผัดแบบลวกๆจะเจอบ่อย = =") ชอบเมนูนี่สุดๆเลยค่ะ ^U^b

โรตีแกงเขียวหวานไก่(100 บาท) แป้งกรอบอร่อยมาก กรอบชนิดร่วงกราวเหมือนกินครัวซองค์เลยค่ะ

เห็ดออริจิผัดเนื้อสับ (185 บาท) อันนี้ก็อร่อยค่ะ เค้าผัดเนื้อจนรู้สึกกึ่งนิ่มกึ่งกรอบเลยล่ะ

ดูเหมือนร้านนี่อาหารอร่อยทุกชนิดจนมีความสุขกับการกิน...แต่เราก็เจออาหารที่ไม่ถูกลิ้นกับเราเสียแล้ว...นั้นคือ ต้มข่าไก่ (120 บาท) ที่จริงต้มข่าไก่เป็นเมนูสุดโปรดของเรานะค่ะ แต่รสที่เราชอบนั้นต้องมีรสแบบหวานกะทิหน่อยๆ...แต่ของที่นี่ เปรี้ยวสุดๆเลยง่ะ T*T...เมนูนี่เราว่านานาจิตตังนะค่ะ อาจจะเป็นรสที่ชอบของใครที่ชอบเปรี้ยวก็ได้ แต่สำหรับเรา...ไม่ผ่านค่ะ เมนูนี่ไม่ได้ไปต่อ

แล้วก็จัดการล้างปากด้วยเยลลี่เงาะ (50 บาท) อันนี้ก็หวานเย็นอร่อยสุดๆค่ะ มีเงาะให้กินในถ้วยตั้ง 4 ลูกแน่ะ

ยอดบิลที่ไปถล่มทลายกัน (ร้านนี่รับแต่เงินสดค่ะ ไม่รับบัตร ก็สงสัยว่าทำไมทางร้านไม่รับบัตร เพราะราคาอาหารก็แพงพอสมควร ไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า หรือเฉพาะสาขานี่ ถ้าใครจะไปกินร้านนี่ คงต้องไปกดเงินสดเตรียมเอาไว้กันเหนียวด้วยนะค่ะ (ลืมถามเหตุผลเหมือนกัน เพราะมัวแต่เม้าส์มอยกับเพื่อน)

โดยรวมของร้านนี่ถือว่าดีมากเลยค่ะ อาหารอร่อย บริการเป็นกันเอง อบอุ่นประทับใจดีค่ะ สมกับที่หนังสือพากินโม้ เอ๊ย เขียนไว้ เป็นหนึ่งในร้านที่ประทับใจสุดๆค่ะ ทำให้รู้ว่า ร้านอาหารอร่อยแล้วบริการดีก็มีอยู่ในโลก ^U^b

ครั้งหน้าจะเป็นร้านสุดท้ายที่สาวเหนือจะอยู่แอ่วบางกอกแล้วค่ะ ติดตามวันพรุ่งนี่ว่าจะเป็นร้านอะไร
Create Date : 07 กรกฎาคม 2555
Last Update : 18 กันยายน 2555 22:13:34 น.
Counter : 5435 Pageviews.

4 comments
ฺBlog 95/2563 ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #47 จานที่ 5: "ยำเบคอน+ไข่ดาว." เริงฤดีนะ
(28 พ.ค. 2563 19:48:56 น.)
Sea Salt Lounge & Grill@Phuket_16/11/2019 sawkitty
(24 พ.ค. 2563 13:11:08 น.)
Blog 91/2563 ส่งการบ้าน Food For Fun#47:เมนูที่ 3 **วุ้นมะพร้าวน้ำหอม** เริงฤดีนะ
(23 พ.ค. 2563 16:40:39 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #47 :: อาหารออนไลน์ "ชูว์ครีมไส้ครีมคัสตาร์ดชาเขียว" ✿ เนินน้ำ
(22 พ.ค. 2563 09:49:34 น.)
  
เพิ่งไปหม่ำมาเมื่อเดือนกว่าๆ ที่ผ่านมาเองค่ะ

โดยรวมก็โอเคอยู่ แต่ไม่ได้สั่งต้มข่าไก่ แหะๆ


โหวตหมวดรีวิวอาหารให้นะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:57:03 น.
  
มองดูไม่น่ากินเลยนะ แห้งๆ ดูไม่น่ามีรสชาติ
โดย: จัย IP: 202.41.167.241 วันที่: 9 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:54:01 น.
  
เราว่าเหตุผลที่เค้าไม่รับบัตรเพราะต้องเสียค่า charge 3% จากยอดบิลค่ะ ถ้ารับเงินสดเลยมันก็จะดีกว่า ไม่เสียค่า charge (อันนี้คิดเอาเองนะคะ แต่น่าจะมีส่วน)
โดย: Cho2Cho วันที่: 15 กรกฎาคม 2555 เวลา:4:40:54 น.
  
พาลูกไปทานบ่อยค่ะ ลูกชอบทานขาวไข่ข้น แฮม ชีส และซอสครีมเห็ด อ้อและก็ปอเปี๊ยะแฮมชีส อร่อยค่ะ
โดย: แมว IP: 14.207.127.205 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:45:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด