เมื่อสาวเหนือถูกพาไปกินร้านล้ำลำ อาหารเกาหลีกลางตลาดรวมโชค สันทราย เชียงใหม่
ชื่อร้าน : ล้ำลำ
รายการอาหาร : อาหารเกาหลี
เวลาเปิดบริการ : 11:00 - 22:00 เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร
ที่ตั้งร้าน : ตลาดรวมโชค สันทราย-แม่โจ้ ตรงข้ามร้านแมคโดนัลด์, เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS : 18° 49' 25.78" N 99° 0' 41.37" E
วันก่อนเพื่อนยั๊วะที่แฟนผิดนัดกินข้าวค่ะ เราก็เลยถูกเพื่อนชวนไปกินข้าวแทน (เพื่อนนี่ของตายตลอดกาลสำหรับผู้หญิงเลยแฮะ T^T) ชีก็ถามเราว่าจะไปกินร้านไหนที่อยู่ใกล้บ้านชีดี (อารมณ์ชีหงุดหงิดไม่อยากขับรถไกล) เราก็เลยบอกว่า เคยบอกว่าจะไปกินอาหารเกาหลีนิ (แต่ที่หมายตาเอาไว้เป็นในเมืองเชียงใหม่ ซึ่งไกลจากบ้านชีมาก)

เลยเปลี่ยนแผนเป็นร้าน ล้ำลำ ร้านอาหารเกาหลีกลางตลาดรวมโชค สันทราย ทางไปมหาวิยาลัยแม่โจ้ค่ะ เพราะเราเคยผ่านร้านนี่บ่อยมากมาย แต่ไม่เคยลองของซักที ^ ^

ชื่อของร้านตั้งชื่อตามกริยาในภาษาคำเมือง ล้ำลำ แปลว่า อร่อยมาก...ไม่รู้ว่าทำไมเอามาตั้งเป็นชื่อร้านเกาหลี(ฟร่ะ) 6 = = " ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านแมคโดนัลด์ หาได้ไม่ยากค่ะ ที่จอดรถมีพอประมาณ เพราะแถวนั้นมีร้านหลายที่เหมือนกัน แน่นอนรถก็ต้องเยอะตาม

ร้านเป็นห้องแถว 3 คูหา ข้างนอกติดกระจกใสหมด ข้างในติดแอร์ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น มีเตาย่างกับโคมไฟเหมือนร้าน suikishi เลย แต่มีขนาดเล็กกว่า ไม่ต้องกลัวหล่นลงมาทับหัวเท่านั้นเอง 555

ผนังข้างขวาก็ตกแต่งด้วยรูปภาพวาดเขียนของเกาหลีโบราณค่ะ แต่แหงด้านซ้าย ทำไมมีภาพนักร้อง K-POP ได้อ่ะ ไม่เข้าเลยวุ้ย = =" (เสียดายไม่ได้ถ่ายมาค่ะ เพราะแขกเต็มร้าน ไม่กล้าถ่าย กลัวเสียมารยาท)

ภายในร้านจะมีสองโซน คือ โซนที่ติดประตูทางเข้า กับ โซนข้างในที่นั่งเสื่อทาตามิแบบญี่ปุ่น ตอนแรกเราอยากเข้าไปนั่งข้างในค่ะ เพราะข้างนอกมีแขกนั่งสองโต๊ะแล้ว แถมระยะห่างระหว่างโต๊ะมันก็ใกล้มากจนไม่มีความเป็นส่วนตัว แต่ พนง.บอกขอให้นั่งข้างนอกให้เต็ม เพื่อนเราก็อารมณ์เซ็งเลยนั่งมันตรงนั้นเล้ย = ="แขกสองโต๊ะแรกเขาสั่งมาแบบเอ็กซ์ตรีมเลย บรรดาเนื้อย่างสารพัด แต่เพื่อนเราอารมณ์เซ็งที่แฟนผิดนัดเลยไม่อยากกินเยอะ ก็เลยสั่งเป็นชุดข้าวมาแทน เราก็สั่งด้วย เพราะราคาก็ไม่แพงนัก ตกไม่ถึง 200 บาท

ชุดของเพื่อนเป็นหมูผัดเผ็ดกิมจิค่ะ เป็นหมูที่เอาไปผัดกับกิมจิแล้วก็พริกหยวก พริกชี้ฟ้า เห็นสีสันแล้วแสบตามากมาย ><ของเราก็เป็นแบบของเพื่อน (สิ้นคิดพอกัน ^ ^") แต่เป็นผัดเผ็ดปลาหมึกค่ะ สีสันแสบทรวงไม่แพ้กัน ดูๆ ไปหน้าตามันเหมือนกันทุกอย่างเลยแฮะ

แต่ถึงจะเห็นสีสันจะแสบทรวงบาดจิตปวดตับจนเกรงว่าจะเผ็ดมหาบรรลัย แต่รสชาติก็โอเคค่ะ เผ็ดพอประมาณ ยังถือว่าไม่เผ็ดมากเท่าผัดเผ็ดไทยบรรดาเครื่องเคียงของเกาหลี ที่มีเอกลักษณ์ว่ามาเยอะมากมาย นี่แค่ 5 อย่างขนาดมีเดียมนะค่ะ เราเคยไปกินแบบมีเป็น 10 อย่าง...ยังไม่อยากคิดเลยว่า ถ้าไปกินแบบแดจังกึมแล้ว จะสลบขนาดไหน = =" (คือเราถูกที่บ้านสอนมาแต่เด็กว่า ห้ามกินทิ้งกินขว้าง) พอเห็นกับเยอะแล้วสะพรึงกลัวเลยอ่ะ จะเยอะไปไหนฟร่ะ

โดยเฉพาะกิมจินี่ หัวผักกาดอันเท่ากำปั้นเลย T T สุดท้ายเจี๊ยะไม่หมด ต้องห่อกลับบ้าน เสียดาย
v
ซุปสาหร่ายแบบใส รสชาติใช้ได้ในบรรดาเครื่องเคียง รู้สึกมีเหมือนยำหอยแครงด้วยค่ะ อร่อยสุดๆ >< b

(ที่เห็นในภาพนั้นมันเจี๊ยะไปแล้วครึ่งนึงนะค่ะ ไม่ใช่มีแค่นั้น)เรื่องปริมาณอาหารของร้านนี่เยอะมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเยอะค่ะ รสชาติก็โอเคเลย ถ้าพวกชุดเข้าจะไม่แพงค่ะ แต่ถ้าเป็นพวกเนื้อย่าง ก็ต้องกระเป๋าหนักพอประมาณหน่อยนะค่ะ (ลืมถ่ายเมนูมาด้วย ไม่กล้าถ่าย เพราะ พนง.ยืนรอรับออร์เดอร์)

ก็จบรีวิวเพียงเท่านี้ค่ะ ส่วนใครถ้าได้แวะไปแถวสันทราย-แม่โจ้ ลองไปแวะหาทานได้นะค่ะ เดี๋ยวนี้แม่โจ้พัฒนาแล้ว 555
   Create Date : 21 เมษายน 2555
Last Update : 18 กันยายน 2555 22:21:17 น.
Counter : 4602 Pageviews.

1 comments
ฺBlog 93/2563 ส่งการบ้าน Food For Fun#47 จานที่ 4 **ข้าวผัดแฮม กับ ต้มมะระยัดใส้** เริงฤดีนะ
(26 พ.ค. 2563 12:21:35 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #47 :จานที่ 6 เมนูอาหารออนไลน์" katoy
(26 พ.ค. 2563 06:55:47 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 47 "เมนูอาหารออนไลน์"...บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง Sweet_pills
(24 พ.ค. 2563 08:56:49 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #47 :: อาหารออนไลน์ "ชูว์ครีมไส้ครีมคัสตาร์ดชาเขียว" ✿ เนินน้ำ
(22 พ.ค. 2563 09:49:34 น.)
  
บริษัท ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำด้านการนำเข้า และ จัดจำหน่ายอาหารแช่แข็ง อาหารสด และอาหารแห้ง ประเภทอาหารทะเล, เนื้อวัว, เนื้อแกะ และวัตถุดิบสำหรับผลิตอาหารญี่ปุ่นมานาน นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2531 เราเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกตลาด อาหารทะเล จากต่างประเทศ ทั่วทุกมุมโลกสู่ผู้บริโภคชาวไทยหลากหลายชนิดอาทิเช่น ปลาซาบะ ปลาแซลมอนปลาหิมะ ปลาค็อด ปลาไข่ ปลาน้ำแข็งและอื่นๆอีกมากมาย บริษัทฯ มีนโยบายที่มุ่งเน้นความพึงพอใจสูงสุด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มธุรกิจอาหารเป็นเป้าหมายหลัก โดยมีฐานลูกค้า ประจำ มากกว่า 4,000 ราย ณ.ปี 2550 ซึ่งครอบคลุมทั้งกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ตและผู้ค้าส่ง ทั่วประเทศ

ในส่วนของการจัดเก็บรักษาสินค้า เพื่อให้ได้มาตรฐานตามหลักและคุณค่าทางโภชนาการของสินค้า บริษัทได้จัดทำห้องเย็นเพื่อรองรับการจัดเก็บรักษาสินค้า โดยการควบคุมอุณหภูมิของสินค้า เพื่อคงสภาพความสด ความสมบูรณ์ของสินค้า ตรงตามมาตรฐานของแต่ละประเภทสินค้า อีกทั้งยังมีระบบการกระจายสินค้าเพื่อให้ถึงลูกค้าทุกช่องทางการจัดจำหน่าย ซึ่งในบริการดังกล่าว เราใช้รถจัดส่งสินค้าที่มีการควบคุมอุณหภูมิตามมาตรฐาน เพื่อให้สินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้า บริษัทฯ มีการผลิตและแปรรูปสินค้าเพิ่มเติมในสินค้าบางประเภท
โดยตระหนักถึงกระบวนการผลิตสินค้าอย่างมีคุณภาพจนได้รับรองมาตรฐานระบบการจัดการสุขลักษณะที่ดีหรือที่เรียกว่า GMP (Good Manufacturing Practices) และ HACCP (Hazard Analysis & Critical Control Point) จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทอยู่ภายใต้ความปลอดภัยสูงสุด เพื่อการบริโภค

ใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.foodproject.co.th/ นะคะ
โดย: foodproject IP: 210.213.58.191 วันที่: 21 เมษายน 2555 เวลา:13:16:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด