ประกวดวาดแฟนอาร์ตเซเลอร์เมอคิวรี่ชุดว่ายน้ำที่เว็บ dA ได้ที่...!?
หายหัวไปนาน เพราะไปเมามันกับการวาดรูปลงเว็บ deviantart งับ ประกอบกับช่วงนี้ตันเรื่องการเขียนนิยาย และถือซะว่าเป็นการฝึกฝีมือ เพื่อเตรียมเอาไว้สอนวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกให้เด็กนักเรียนด้วย (สบายใจครึ่งหนึ่งว่า ยังไม่เจอเด็กเทพกว่าครู แต่หนักใจอีกครึ่งก็คือ ทำไมเด็กรุ่นนี้ฝีมือมัน...จังฟ่ะ เข็นยากเข็นเย็นจริง ทำงานศิลป์อย่างกะซังกะตายแบบเรียนให้จบไปวันๆ = =")เมื่อเดือนที่แล้ว กรุ๊ปในเว็บ deviantart ซึ่งเป็นกรุ๊ปของแฟนอาร์ตเซเลอร์มูนที่ข้าน้อยเป็นสมาชิก (แต่มีกรุ๊ปแฟนอาร์ตประเภทนี้ไม่ต่ำกว่า 20 กว่ากรุ๊ป) โดยแต่ละกรุ๊ปเขาจะจัดการประกวดภายในกลุ่มกัน เหมือนเป็นการแสดงผลงานและทำให้กรุ๊ปดูมีกิจกรรมด้วยงับโดยกรุ๊ป:iconsailor-moon-club:

จัดการประกวดวาดแฟนอาร์ตเซเลอร์เมอคิวรี่ ที่มีกฎบังคับว่าต้องให้เธออยู่ในชุดว่ายน้ำในช่วงซัมเมอร์ และแบล็กกราวด์ต้องเห็นน้ำด้วย ซึ่งข้าน้อยก็ร่วมการประกวดในครั้งนี้ด้วย...โดยขั้นแรก ข้าน้อยจะประเมินผลงานของคนอื่นที่ส่งเข้ามาก่อนว่า เขาวาดกันไปในแนวไหน...และเราจะทำยังไงให้ 'แตกต่าง' จากของพวกเขาด้วยว่าข้าน้อยรู้ดีว่า ตัวเองก็ใช่จะฝีมือขั้นเทพนัก ถ้าสู้กันด้านฝีมืออาจจะยาก เพราะใน dA มีนักวาดเทพๆ ด้วย ดังนั้นเราต้องสู้ด้วยการนำเสนอสิ่งที่ 'แตกต่าง' จากคนอื่น เพื่อไม่ให้เกิดการเปรียบเทียบกันได้โดยข้าน้อยนำเสนอวาดเป็นอามิจัง(เซเลอร์เมอคิวรี่)กับ ซอยไซต์ คู่รักเวอร์ชั่นมังงะ ให้เป็นธีมของคู่รักที่เล่นกีฬาทางน้ำกัน ตอนแรกข้าน้อยจะให้ทั้งคู่นอนเล่นที่ชายหาด เล่นเปิดหานิตยสารท่องเที่ยวเพื่อเอามาเขียนฉาก...แต่แล้วก็ไปสะดุดกับกีฬา 'มวยทะเล' เข้า...ก็เลยคิดว่า น่าจะนำเสนอภาพของกีฬาชนิดนี่ดีกว่า คิดว่าไม่น่ามีใครวาดมาแข่งแน่ ^ ^ และเพิ่มช้างเข้าไปด้วยสักหน่อย ภาพมันจะได้ดูสนุกสนาน เพราะภาพของคนอื่นๆ นั้น รู้สึกอามิจะฉายเดี่ยวคนเดียวเปล่าเปลี่ยวใจจัง

และหลังจากข้าน้อยส่งไป ก็พบว่า...ไม่มีใครวาดองค์ประกอบเหมือนข้าน้อยสักคนเดียว ก็อาจจะรู้สึกใจชื้นหน่อยว่า เราคงไม่ต้องโดนเปรียบเทียบกับใครในเรื่ององค์ประกอบอีกแต่ก็นั่นแหละงับ ต่อให้องค์ประกอบเราจะไม่เหมือนใคร แต่เรื่องความสวยในการลงสี เราก็ต้องไปลุ้นอีกที เพราะบางกรุ๊ปเขาก็จะเปิดให้คนดูโหวตได้ แต่บางกรุ๊ปจะมีทีมแอดมิทตัดสินเป็นมติเอกฉันท์เอง...ซึ่งกรุ๊ปนี่ เขาใช้กรรมการตัดสินเอาอ่ะและเมื่อกี้ข้าน้อยเพิ่งได้ข้อความเข้ามาในเมล์ของ dA งับ ผลปรากฎว่า...

ได้ที่ 3 งับ...= = (รู้สึกประกวดวาดแฟนอาร์ตเกมซัมเมอร์เนอร์เมื่อสักสองสามปีที่แล้วก็ได้ที่ 3 อีกล่ะ สงสัยถูกโฉลกกับการเป็นที่สาม = =)คิดว่าข้าน้อยน่าจะแพ้เขาเรื่องการลงสีและแบล็กกราวนี่แล(หรืออาจจะรวมเรื่องส่วนตัวการ์ตูน ที่ยังแก้ไม่หายอยู่วันยังค่ำ) = = เอาเหอะงับ การแข่งขันมันก็ต้องลุ้นกันอย่างนี้แล
การแข่งขันมันหลีกเลี่ยงไม่ได้หรอกงับ ว่าเราจะไม่เจอคนที่เก่งกว่า ได้ที่ 3 ก็ยังดีกว่าชมเชย ได้ชมเชยก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไร ไม่ได้รางวัลอะไรก็ยังดีกว่าไม่ได้โชว์ผลงาน ซึ่งคงเป็นสิ่งที่นักวาดรูปรักที่จะโชว์ผลงานมากกว่าที่จะหวังรางวัล ^ ^ของรางวัลนี่ ขอไปนั่งแปลเองก่อนนะงับ แต่มันก็ไม่มีค่างวดอะไรมากมายหรอก
แต่สิ่งที่ได้รับว่าอย่างน้อยได้ที่ 3 ก็อิ่มใจหน่อยนึงในฐานะคนวาดรูปล่ะ แม้ว่าจะเป็นกรุ๊ปเล็กๆ ก็ตาม ^ ^ข้าน้อยส่งประกวดอีกกรุ๊ปหนึ่งไปแล้ว และก็กำลังทำส่งของอีกกรุ๊ปหนึ่ง ถ้ามันชนะได้ที่เท่าไหร่จะเอามาโชว์อีกนะ (ถ้าไม่ชนะคงไม่โชว์อ่ะ = = แต่ถ้าเขามีให้โหวต อาจจะมาตั้งกระทู้อีกก็ได้)หวัดดีจ้า

โปรไฟล์ของข้าน้อยที่ dA แวะไปเกรียน เอ๊ย ไปทักทายได้

//anemoneploy.deviantart.com/Create Date : 05 มิถุนายน 2554
Last Update : 5 มิถุนายน 2554 10:55:46 น.
Counter : 965 Pageviews.

4 comments
[Ralph Breaks the Internet] จงปล่อยให้เด็กน้อยของคุณเติบโต ชีริว
(26 พ.ค. 2563 20:25:38 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูน Bongkoch : 23-27 พฤษภาคม 2563 iamZEON
(22 พ.ค. 2563 13:12:48 น.)
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 15 พฤษภาคม 2020 iamZEON
(16 พ.ค. 2563 19:54:07 น.)
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2020 iamZEON
(15 พ.ค. 2563 22:10:25 น.)
  
ดีใจด้วยค่ะ เราก็ชอบอามิจังเหมือนกัน แต่ทำในคอมไม่เป็น ได้แต่นั่งวาดรูปบนกระดาษ แหะ แหะ
โดย: amipoom วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:11:56:08 น.
  
วาดผู้หญิงม่ายเป็น - -*
โดย: คนที่พร้อมให้เธอ IP: 182.53.23.214 วันที่: 5 มิถุนายน 2554 เวลา:14:09:42 น.
  
ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ หนังสือพิมพ์
โดย: bbandp วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:12:51:41 น.
  
ภาพน่ารักมากคะ ไอเดียดีด้วย อาจจะแพ้ที่คาร์แร็คเตอร์ไปหน่อยเท่านั้นเอง

พอดูรูปที่พี่วาดเเล้วคันไม้คันมือ แอบไปวาดเมื่อบ่ายนี้เอง แหะๆๆ

//th06.deviantart.net/fs71/PRE/i/2011/159/7/0/ami_chan_at_sea_by_fukaze-d3ichi8.jpg
โดย: fukaze IP: 125.24.65.103 วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:20:54:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด