เมื่อสาวเหนือพาไปกินร้านครูเบลล่า อิ่มอร่อยจานเดียวในราคานศ.
ชื่อร้าน : ครูเบลล่า
รายการอาหาร : อาหารจานเดียว บะหมี่ เค้ก ไอติม กาแฟ น้ำผลไม้ ขนมปังปิ้ง
เวลาเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : หลังมช. เลยทางเข้าซอยวัดอุโมงค์ ตรงข้ามคณะศึกษาศาสตร์ มช., เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS : 18° 47' 33.65" N 98° 57' 16.44" E
รีวิวนี่มาจากเมื่อวาน(เกือบ)สดๆร้อนๆค่ะ เพราะนัดกินข้าวกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมา 10 ปี วันนี้จะมีงานเลี้ยงรุ่น เมื่อวานเลยชวนกันไปกินอะไรเบาๆ ก่อน เพราะมากันน้อย เลยเลือกร้านที่ใกล้ที่ทำงานเพื่อนอีกคนดีกว่า เขาจะได้ไม่ต้องขับรถไปไกล...เราก็เปิดหาคัมภีร์แผนที่ร้านอาหารในเมืองเชียงใหม่ เป็นหนังสือทำมือชื่อ ไม่รักไม่บอก เป็นหนังสือทำมือราคา 30 บาท มีราว 80 หน้าค่ะ ภายในจะแนะนำประเภทของร้านอาหาร แผนที่ และเมนูที่แนะนำ โดยเกจินักชิมชาวเชียงใหม่ทั่วสารทิศที่มิขอเปิดเผยรายชื่อ ^ ^ มีทั้งบรรณาธิการนิตยสารฟรีก็อปปี้ดังของเมืองไทย คุณหมอ นักเขียน ฯลฯ ที่มาช่วยกันเขียนแนะนำร้านแบบไม่มีเส้นมีสาย ไม่เล่นพวก ไม่อวยร้านตามกระแส น่ารักทีเดียวเลยค่ะ...เสียดายว่าสแกนให้ดูข้างในไม่ได้ เพราะกลัวว่าจะละเมิดลิขสิทธิ์ค่ะ

เอาเป็นว่าถ้าใครมาเชียงใหม่ แล้วอยากหาซื้อ ซื้อได้ที่ ร้านเล่า, ร้านเวียงจูมออน, ร้านเกษมสโตร์, ร้านเฮือนสุนทรี, ร้าน Bakerista, ร้าน I-berry และร้าน Mood Mellow หรือโทร 0840415096 หรือ
mairakmaibko@gmail.com ค่ะ

หนังสือนี่ดีที่มีแผนที่ของเมืองเชียงใหม่ในย่านต่างๆ พร้อมแผนที่บอกตำแหน่งของร้านอาหาร รวมถึงบอกประเภท(หมายถึงเป็นร้านข้าวเช้า-กลางวัน-เย็น หรือนั่งฟังเพลง หรือร้านเค้ก) รวมถึงเมนูแนะนำค่ะ...เราก็เปิดแผนที่หาร้านหลังมช. ก็ป่ะกับร้านครูเบลล่า ติดถนนใหญ่หลังมช. เลยซอยทางเข้าวัดอุโมงค์ไป ตรงข้ามคณะศึกษาศาสตร์มช.

เวลาขับรถหา ให้หาร้านที่มีรั้วเตี้ยๆ และต้นไม้เยอะๆนะค่ะ เพราะเมื่อวานขับหากับเพื่อน เพื่อนดันขับเลยไปเลย ต้องไปกลับรถตรงประตูทางเข้ามช. (เรียนโทมช.มา 2 ปี ไม่เคยไปไกลแถวหลังมช.เล้ย T T กินข้าวแต่ร้านดินดีตลอด)

ป้ายหน้าทางเข้าทำด้วยไม้ เขียนด้วยลายมือชิลล์มาก ^ ^ มีรั้วสีขาวตัดกับพุ่มไม้สูง ให้บรรยากาศเหมือนเนเชอรัล คอนทรี่ ดีค่ะ

ร้านนี่แต่เดิมเป็นโรงเรียนสอนดนตรีครูเบลด้วยค่ะ (ปัจจุบันโรงเรียนก็ยังอยู่ข้างในร้าน) พื้นที่ด้านหน้าจึงทำเป็นร้านอาหาร เปิดเวลา 10 โมงเช้า - 4 ทุ่มค่ะ

บรรยากาศภายในร้านโอเคเลยค่ะ สไตล์ชิลล์ๆ? ตรงนี้พื้นที่แบบเอาท์ดอร์ ฝนเพิ่งตกหมาดๆเลย

มีชั้นสองด้วยนะค่ะ แต่เป็นที่นั่งแบบสองที่ โต๊ะเล็ก เหมาะมาดื่มกาแฟหรือเดทกัน ^ ^ (ข้อห้ามของร้านนี่คือ ห้ามสูบบุหรี่นะค่ะ) เพราะร้านมีลูกค้าเป็นนักเรียน-นักศึกษาค่ะ (ดีว่าไม่ได้เลือกนั่งข้างบน เพราะตอนค่ำๆ ฝนตกหนัก แถมยุงเยอะอีก T T)

หมา(ไม่)น้อยบริเวณเอาท์ดอร์

ส่วนนี้บริเวณข้างในร้านค่ะ เหมาะนั่งกันมาเป็นกลุ่ม และเน้นกินข้าวค่ะ เพราะโต๊ะสูงพอสมควร ถ้าไปด้านกาแฟ โต๊ะจะเตี้ยไป

บีเกิลจอมขี้เซาในอินดอร์ (หน้าตาแอบโหด ^ ^ ")

ขอพาไปชมห้องน้ำก่อนค่ะ เพราะห้องน้ำก็น่ารัก...เข้าไปชมได้แต่ห้องน้ำหญิง ไม่กล้าเข้าไปถ่ายห้องน้ำชาย...เพราะมีคนนั่งกินโต๊ะแถวนั้นด้วย ^ ^"

ห้องน้ำสีชมพู มีชั้นวางกระบองเพชร

ตุ้งติ้งห้อยจากเพดานห้องน้ำแบบโอเพ่นแอร์ เป็นบัวรดน้ำ น่ารักมาก ^ ^

ทางเดินภายในสวน ร่มรื่นจัง ^ ^

มาดูเมนูอาหารค่ะ เริ่มจากอาหารจานหลักก่อน...ปรากฎว่า ทีนี่ไม่มีกับข้าวแยก เป็นอาหารจานเดียว ราคา 40 บาททุกจานค่ะ...ดูแล้วได้คำตอบเลยว่า กลุ่มลูกค้าร้านนี่เป็นนักเรียน-นักศึกษาจริงๆ เพราะกินแบบเร็วๆ ง่ายๆ สะดวก

เวลาสั่งให้เขียนลงกระดาษแบบฟอร์มที่ทางร้านมีประจำไว้ที่โต๊ะค่ะ ติ๊กลงไปเลยว่าจะกินอะไร เขียนเสร็จยื่นให้พนักงาน

เริ่มอาหารหนักจานแรกของเราก่อนเลยค่ะ ข้าวไก่ทอดราดซอสแกงกระหรี่ไข่ เมนูใหม่ของร้าน (เราเป็นประเภทชอบกินเมนูใหม่,เมนูแนะนำของร้านค่ะ ไม่ชอบกินอะไรที่ไม่ใช่แนะนำอ่ะ) เป็นไก่ทอดสับเละ ราดด้วยซอสแกงกระหรี่ (ไม่แน่ใจว่าทำไมแกงกระหรี่สีแดง ปกติจะเห็นแกงกระหรี่ญี่ปุ่นสีน้ำตาล หรือแกงกระหรี่อินเดียสีเหลือง) แต่อร่อยค่ะ แถมด้วยไข่ต้มครึ่งซีก (เป็นคนกินข้าวราดแกงอะไรต้องมีไข่กินแกล้ม ไม่งั้นกินบ่ม๋วน ^ ^) ชอบอีกตรงที่ทำก้อนข้าวเป็นรูปหัวใจ รูปดาวอ่ะ น่ารักมากๆ รสชาติใช้ได้เลยค่ะ

ส่วนของเพื่อนสั่งข้าวราดแกงฮังเลค่ะ...แต่...แกงที่ให้มา ทำไมน้อยเยี่ยงนี่ = =" คือเขาเป็นคนที่ชอบกินกับเยอะกว่ากินข้าวค่ะ...แต่ถ้าเอาแกงราดกับข้าวแล้ว มันก็สมดุลกันดีนะ แต่โชคร้ายว่าเขาชอบกินกับมากกว่าอ่ะนะ

ที่ลงภาพให้เห็นไม่ปิดบัง เพราะไม่อยากให้ใครมาว่าว่าเราปิดบังข้อมูลเรื่องนี้ค่ะ ก็เลยแนะนำว่า ถ้าใครจะกินพวกข้าวราดแกง...ให้ตรองใจหน่อยนึงล่ะกัน ^ ^"

ส่วนของเพื่อนอีกคนสั่งสเต็กไก่ย่าง...แต่เผอิญมันอยากลดความอ้วน เลยไม่เอามันบดค่ะ เลยเอาแต่สเต็กไก่ย่างแจ่วฮ้อนมาเพียวๆ ประหยัดค่ามันบดไป 10 บาท ^ ^

ต่อไปมาดูเมนูของหวานและเครื่องดื่มกันค่ะ ก็ตามในภาพเลย

เราสั่งขนมปังปิ้งแยมสับปะรดมาค่ะ แผ่นละ 10 บาท พอสั่งมาแล้วใหญ่มากเลยแฮะ ดีที่ไม่สั่งเยอะ อร่อยดีค่ะ ^ ^

เมนูของหวานอีกอันปิดท้าย เป็นเหมือนไอติมป่าตันใส่ท็อปปิ้งค่ะ

เพื่อนเราสั่งแบบใส่คอนเฟล็กส์ค่ะ รสชาติไอติมเหมือนป่าตันเด๊ะ อร่อยดี ราคาถูกกว่าไปกินน้ำแข็งไสบนห้างดังอีก

สรุปรีวิวร้านนี่น่าประดับใจ น่ารักในการจัดร้านและอาหาร เสียอย่างว่ายุงมีแต่น้อยหน่อย และถ้าฝนลงมาทีนี่ โดนสาดเพียงเล็กน้อยค่ะ

ร้านนี่เน้นกลุ่มลูกค้าเป็นนักเรียน-นักศึกษา มานั่งกินนั่งแช่ได้สบายค่ะ และห้ามสูบบุหรี่ในร้านโดยเด็ดขาดนะค่ะ ที่จอดรถมีน้อยหน่อยจอดรถได้ประมาณไม่เกิน 10 คันค่ะเพื่อนเราสั่งแบบใส่คอนเฟล็กส์ค่ะ รสชาติไอติมเหมือนป่าตันเด๊ะ อร่อยดี ราคาถูกกว่าไปกินน้ำแข็งไสบนห้างดังอีก
Create Date : 01 มิถุนายน 2555
Last Update : 1 มิถุนายน 2555 12:49:14 น.
Counter : 3113 Pageviews.

1 comments
##Food For Fun:: Hot Wok Return # 47 # เมนูอาหารออนไลน์ :: อุ๊บไก่พม่า # Sai Eeuu
(26 พ.ค. 2563 15:30:14 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #47 : อาหารออนไลน์ เมนูที่ 4 ขนมจีนน้ำเงี้ยว ตะลีกีปัส
(25 พ.ค. 2563 10:26:23 น.)
Blog 91/2563 ส่งการบ้าน Food For Fun#47:เมนูที่ 3 **วุ้นมะพร้าวน้ำหอม** เริงฤดีนะ
(23 พ.ค. 2563 16:40:39 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #47 : เมนูอาหารออนไลน จานที่ 4 "ข้าวราดหมูพริกแกงพรกไทยอ่อน" katoy
(21 พ.ค. 2563 10:35:39 น.)
  
เพื่อนพาไปหม่ำมาเหมือนกันค่ะ อิอิ

น้องหมาน่ารักมากๆ ค่ะ ชอบๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 มิถุนายน 2555 เวลา:18:32:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด