เมื่อสาวเหนือแอ่วบางกอก : เที่ยวท่าเตียน แวะกินข้าวเที่ยงที่ Coconut Palm
ชื่อร้าน : Coconut Palm
รายการอาหาร : ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ไข่ดาวสามรส ข้าวคลุกกะปิ แกงเขียวหวานไก่ ลาบหมู ยำทะเล ยำหมูสามรส ผัดเผ็ดปลาดุก ขนมจีนซาวน้ำ
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-18.00 น.
ที่ตั้งร้าน : อยู่เยื้องตรงข้ามด้านหลังมิวเซียมสยาม บริเวณตลาดท่าเตียน, กรุงเทพมหานคร พระนคร Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 39.76
กระทู้นี้สาวเหนือไปแอ่วท่าเตียนมาค่ะ เพราะเพื่อนๆสาวบางกอกแนะนำพาไปเที่ยวชมวัดโพธิ์    และมิวเซียมสยาม ประทับใจกับมิวเซียมสยามมาก เพราะตื่นตาตื่นใจกับการจัดนิทรรศการดี  แล้วก็ชอบสถาปัตยกรรมของที่นั้นด้วย...ขากลับออกจากมิวเซียมสยาม เราจะไปงานแสดงผ้าไหมของสมเด็จพระราชินีนาถต่อกัน แต่ขอกินข้าวเที่ยงเติมพลังก่อน แล้วเราก็เจอร้านที่เด่นสะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โปรตุกิส เป็นร้านขนาด 2 คูหา ทาสีเขียว-ขาว ติดกระจกใสทั้งร้าน

ร้าน Coconut Palm หรือชื่อร้านมะพร้าวค่ะ

ร้านนี่ดูน่าจะดังพอสมควรเลยค่ะ เพราะคนแน่นขนัดร้านเลย แล้วชื่อป้ายร้านภาษาอังกฤษเบ้อเริ่มขนาดนี่ ก็เรียกลูกค้าชาวต่างประเทศที่มาเที่ยววัดโพธิ์ได้ไม่ยากด้วย (ไหนจะมีสติกเกอร์โลโก้รูปนกฮูก ทีเป็นโลโก้ของเว็บไซต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวดังๆเข้าไปอีก) ประกอบกับเวลาช่วงเที่ยงด้วย ทำให้ร้านแน่นไปด้วยผู้คนมากเลยค่ะ จนน่ากลัวว่าคงจะไม่ได้กินร้านต้นมะพร้าวนี่เสียแล้ว TWT เพราะแถวๆนั้นแทบไม่มีร้านอาหารเลย แถมกว่าจะเดินไปหาร้านอาหารก็เดินไกล กลัวหิวท้องกิ่วอีก

แต่แล้วก็มีให้ขึ้นไปยังที่นั่งส่วนชั้นสองค่ะ แก้งส์สามสาวบางกอกและหนึ่งสาวเหนือก็ลุยกันขึ้นไปชั้นบน...แม่เจ้า! ขนาดชั้นบนคนก็ยังเยอะเลยค่ะ ยังโชคดีว่าโต๊ะที่เราไปนั่งนั้นเขาเพิ่งทานเสร็จแล้ว แต่กว่าพนักงานจะมาทำความสะอาดโต๊ะก็ใช่เวลาอยู่นานพอดูเหมือนกัน เพราะพนักงานร้านนี้ดูจะมีกันไม่ถึง 5 คน วิ่งรอกเสิร์ฟอาหารมือเป็นประวิง ไหนจะต้องรับออเดอร์ใหม่ทั้งลูกค้าเข้าใหม่ และลูกค้าที่ยังอยู่ในร้านแล้วสั่งอาหารเพิ่มอีก =W=

มาดูเมนูเด่นประจำร้านกันค่ะ พิมพ์ภาพสีสวยอัดแข็งอย่างดีชัดเจนเลยเชียว (ยอมรับว่าตอนแรกก็กลัวราคาอาหารแพงราคาฝรั่งเหมือนกัน เพราะกลัวจะเข้าร้านที่เน้นขายฝรั่งนี่แล...แต่เห็นราคาแล้วก็โอเช พอรับได้ค่ะ ไม่แพงจนเกินไป)

เมนูเครื่องดื่มแนะนำของสีสันสดใสไม่แพ้กัน

เริ่มมาเมนูกินเล่นอันแรกก่อนเลยค่ะ ขนมเบื้องสุโขทัย จานใหญ่มาก

แต่เราไม่ได้ลองชิมนะค่ะว่ารสชาติเป็นยังไง...เพราะเราเกลียดถั่วงอกที่เป็นไส้ของมันอ่ะค่ะ TWT ตอนเด็กๆไม่ชอบกลิ่นแช่ฟอร์มาลินของมันมาก พอโดนผู้ใหญ่จับยัดเต็มปากก็เลยช็อกมาตั้งแต่นั้น ก็เลยเกลียดทะลวงเข้าไส้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เรียกว่าใครมาท้าให้กินถั่วงอก...เราขอท้าให้ไปตบกันเลยดีกว่าจะให้กินมัน TWT ฉะนั้นถ้าอยากรู้ว่ารสชาติแบบไหน คงต้องเดินทางไปกินที่ร้าน สั่งมาทานกันเองค่ะ สาวเหนืออย่างข้าเจ้าบ่ขอรีวิวเน้อ

นี่ขนาดเกลียดยังกลั้นใจถ่ายรูปมาให้ดูเลยนะเนี่ย TWT

 หลังจากปล่อยให้เพื่อนๆเจี๊ยะขนมเบื้องไปอย่างกลัวๆถั่วงอก แล้วของกินเล่นอีกเมนูก็มาถึง หมูเส้นทอดค่ะ รสชาติเค็มๆ หน่อย ทอดพอให้เคี้ยวหนุบหนับ อร่อยดี

 แล้วมื้อหนักก็มาซะทีค่ะ เราสั่งข้าวเปล่ามาด้วย เพื่อกินกับไข่ดาวสามรสนี่แล >U< ดูหน้าตามันเหมือนไข่ดาวราดน้ำราดหน้าเลยแฮะ มีแครอต ถั่วลันเตา หมูสับ ต้นหอมสับ ถามว่ามีรสอะไรบ้าง...ก็จำไม่ได้ค่ะ นานเหมือนกัน ลืมรสไป แฮะๆ แต่อร่อยค่ะ รับประกันได้จริงๆ เป็นเมนูที่กินแล้วมีความสุขจังเลย >U<

เมนูต่อมาเป็นเมนูของเราเองค่ะ คืออยากลองชิมเมนูเด่นที่ร้านแนะนำมาคือ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย แต่สามารถเปลี่ยนเส้นเป็นบะหมี่ไข่ได้นะค่ะ ที่สำคัญ! ย้ำคนจด พนง.ว่า ห้ามงอก! ห้ามใส่ถั่วงอกเด็ดขาด TWT* เห็นในภาพเมนูมีแล้วสะพรึงกลัวมาก...เมื่อลองสั่งมาเจี๊ยะดู รสชาติก็เผ็ดหน่อยๆค่ะ แต่เปรี้ยวนำเลย >U< รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่ยังไม่โดนใจเรามากเท่าไข่ดาวสามรสนี่แล

เมนูต่อมาคือแกงเขียวหวานไก่ เมนูแนะนำของร้าน...รสชาติก็โอเชนะค่ะ แต่รู้สึกจะเน้นกะทิเยอะไปนิดนึง ก็ไม่ถึงกับเลี่ยนหรอกค่ะ กินแล้วไม่ค่อยเผ็ด อาจจะเพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นฝรั่ง เลยต้องปรุงรสให้ฝรั่งทานได้แหละน้า แต่เนื้อไก่ในแกงนี่เยอะจริงๆค่ะ ขนาดข้าวหมด ไก่ยังไม่หมดเลย รุมกินกัน 4 คนนะเนี่ย ^W^

จานสุดท้ายเป็นข้าวผัดน้ำพริกลงเรือค่ะ จานนี้อร่อยดี ได้รสเผ็ดๆของน้ำพริกเตะจมูกเลย แถมหมูก็เหนียวหนึบเคี้ยวมันดี >U<

อาหาร บรรยากาศ โดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ ให้คะแนน 9/10....ที่ไม่เต็มสิบ เพราะมาตกม้าตายที่การบริการนี่แหละค่ะ ตอนที่เราเรียกเช็คบิลนั้นนานมากๆ เราก็สังเกตเห็นว่า พนง.วิ่งเสิร์ฟอาหารไม่ได้หยุดได้หย่อนเลย (ลูกค้าก็เข้าร้านมาเรื่อยๆอีก =W=) แถมเราสั่งอาหารอะไรไปสักอย่างจำไม่ได้แล้ว รอนานจนเรารู้สึกว่ามันรอไม่ได้แล้ว เพราะเราจะต้องไปที่นิทรรศการผ้าก่อนที่เวลาจะปิดค่ะ เราเลยไม่รอพนง.มาเช็คบิลแล้ว เลยลงไปเช็คบิลที่เคาน์เตอร์ข้างล่าง (นี่ถ้าเนียนเดินออกจากร้านก็คงไม่มี พนง.คนไหนรู้เหมือนกัน ว่าลืมเช็คบิลไป) =W=

เราออกไปยืนรอนอกร้านกับเพื่อนอีกคน อีกสองคนนั้นอยู่เช็คบิลที่เคาน์เตอร์ค่ะ เพราะในร้านคนแน่นมากๆ ลูกค้ากับคนเสิร์ฟจะชนกันอยู่แล้ว...พอออกมานอกร้านก็กระซิบกันได้ความว่า เพื่อนแอบมองเข้าไปดูหลังเคาน์เตอร์ซึ่งข้างในเป็นห้องเครื่อง...ปรากฎว่ามีเชฟอยู่แค่ 2 คนเท่านั้นค่ะ! =W= แล้วเชฟทำอาหารส่งตามโต๊ะได้เร็วขนาดนี่ถือว่าเร็วแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่เร็วพอสำหรับลูกค้าท่านอื่นๆอยู่ดี (จำได้ว่าเด็กเสิร์ฟเตือนเอาไว้ด้วยว่า อาหารจะรอนานสักหน่อย นี่แล =W=)

เลยรู้สึกว่า ถ้าร้านขายดีขนาดนี่ น่าจะแบ่งกำไรมาจ้างเชฟกับคนเสิร์ฟเพิ่มหน่อยนะค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าการทำเวลาเสิร์ฟอาหารไม่ดีเท่าที่ควร มารับออเดอร์ช้าบ้าง ลืมออเดอร์บ้าง เก็บโต๊ะช้าบ้าง เราว่าถ้าจ้างคนเพิ่มเนี่ย จะทำให้การบริการเต็มสิบเลยทีเดียว

แต่ถ้าใครไปร้านแล้วเห็นสถานการณ์ยังดูไม่น่าจะดีขึ้น...แนะนำว่าให้สั่งขนมจีนซาวน้ำ หรือข้าวราดแกงที่บริเวณเคาน์เตอร์อาหารด้านล่างที่มีถาดแกงเตรียมไว้จะเร็วที่สุดค่ะ ไม่ก็คือต้องไปกินตอนร้านเปิดใหม่ๆประมาณ 11.00 น. หรือกินช่วงหลังบ่ายโมง-บ่ายสองไปก่อนจะดีกว่า เพราะเราก็เดาไม่ได้ว่าวันธรรมดา ฝรั่งจะแน่นร้านไหม เพราะมันเป็นย่านท่องเที่ยวพอดี แต่ว่าเสาร์-อาทิตย์นี่คนแน่นแน่นอนค่ะ เพราะเพิ่มลูกค้าคนไทยเข้าไปด้วยนะซิ =W=

สาวเหนือยังลันล้าแอ่วบางกอกอยู่นะค่ะ กระทู้หน้าจะไปไหนต่อ ติดตามตอนต่อไปเน้อเจ้า ^W^
Create Date : 18 กันยายน 2555
Last Update : 18 กันยายน 2555 16:31:57 น.
Counter : 4267 Pageviews.

4 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #47 :เมนูอาหารออนไลน์(╹8╹)กล้วยฉาบหวานๆหอมเนย(โคตรถั่ว) nonnoiGiwGiw
(26 พ.ค. 2563 14:46:22 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 47 "เมนูอาหารออนไลน์"...บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง Sweet_pills
(24 พ.ค. 2563 08:56:49 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #47 "เมนูอาหารออนไลน์" - ข้าวขาหมู ทนายอ้วน
(22 พ.ค. 2563 14:57:10 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #47 : เมนูอาหารออนไลน จานที่ 4 "ข้าวราดหมูพริกแกงพรกไทยอ่อน" katoy
(21 พ.ค. 2563 10:35:39 น.)
  
ไข่ดาวสามรสน่าทานค่ะ

ไม่เคยสังเกตุเห็นร้านนี้เลยค่ะ ปกติไปแถวนั้นจะขับวนหลายรอบ(หลงตลอด55)

รอบล็อคหน้านะคะ จะพาไปอิ่มที่ไหนอีกน้า
โดย: Bonjour_KiTTy วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:17:12:44 น.
  
ตามมาชมค่ะ......
โดย: auau_py วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:21:32:12 น.
  
ถ้าไปร้านนี้ รายการที่น่าทานคือ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ข้าวราดผัดเผ็ดปลาดุก ข้าวคลุกน้ำพริก และจบด้วยขนมหวานข้าวฟ่างคะ
แต่ถ้าจอดรถได้แถวน่าร้านอย่าดีใจไปนะ
เดี๋ยวจะโดนใบสั่ง คราวที่แล้ววิ่งไปย้ายรถเกือบไม่ทัน
มัวแต่อยากเข้าร้านไม่ดูป้ายห้าม***
โดย: รสซ่า IP: 58.11.145.128 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:22:14:09 น.
  
อยากไปลองก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 19 กันยายน 2555 เวลา:8:38:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด