ร้านกินเส้น(เชียงใหม่) อาหาร(เส้น)ดี เด็กเสิร์ฟหล่อ!?
ชื่อร้าน : กินเส้น(สาขาหน้ามช.)+เรดแมงโก้
รายการอาหาร : อาหารเส้นทุกชนิด ไอศครีม
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ตรงข้ามเยื้องหน้าทางเข้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่, เชียงใหม่ Thailand
พิกัด GPS : 18° 48' 29.95" N 98° 57' 18.79" E


ขอเอารูปจากสองปีที่แล้วมาลงประกอบด้วยนะค่ะ ถ่ายไว้นานแล้ว แต่มาเล่นพันทิปได้ไม่นานเมื่อวานนี้ประจวบเหมาะได้ไปอุดหนุนร้านอาหารที่อยู่คู่วัยรุ่นเชียงใหม่มาสิบปีได้แล้ว อย่าง ร้านกินเส้น ค่ะร้านกินเส้นเป็นร้านอาหารที่มี concept ชัดเจนว่า ขายแต่อาหารจำพวกเส้นเท่านั้น ไม่มีข้าวเลย ขายอาหารเส้นทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเส้นฝรั่งอย่างพาสต้า เส้นเล็กอย่างบะหมี่ เส้นใหญ่อย่างรัฐบาลเทพประทาน(เริ่มไปกันใหญ่แล้ว กลับมาๆๆ) เอาเป็นว่าขายอาหารเส้นทุกอย่างค่ะ และก็มีเมนูรองๆ เป็นของหวาน อย่างขนมปังปิ้ง กับ ไอติมภูเขาไฟ(เป็นน้ำแข็งไสก่อสูงๆ ราดด้วยเฮลบลูบอยส์สีแดง ทำให้ดูเหมือนภูเขาไฟ แต่ไม่ใช่เมนูโปรดของพลอย ก็เลยไม่มีภาพให้เห็นค่ะ)ที่บอกว่าอยู่คู่กับวัยรุ่นเชียงใหม่(เมื่อหลายสิบปีจนถึงปัจจุบัน)เพราะร้านนี้ตั้งมาเกือบพร้อมๆ กับห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล กาดสวนแก้ว ซึ่งถือเป็นห้างใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นตอนนั้นเลยทีเดียว ส่วนร้านกินเส้นนั้นเข้ามาแทนที่ร้านอาหารแฟรนไซต์ หมีสีน้ำตาล A&W ที่เลิกกิจการเฉพาะของสาขาเชียงใหม่ไป(มีเสียงเล่าลืออีกว่า เชียงใหม่เป็นเมืองปราบเซียน ร้านอาหารแพงที่ไหนจะมาเปิดสาขาเชียงใหม่ ต้องทำการตลาดให้ดีๆ ไม่งั้นจะเจ็งเอาง่ายๆ)ปัจจุบันร้านกินเส้นก็ยังอยู่ที่นั่น ซึ่งเมื่อก่อน ถือเป็นร้านอาหารเก๋ไก๋น่ารัก (ถ้าภาษาเดี๋ยวนี้ก็ต้องบอกว่าร้านสุด HIP) ที่วัยรุ่นชอบไปกินอาหาร นัดมีทติ้ง นัดเดทกันที่นั่นเลยทีเดียว ประมาณว่าถ้าจะนัดไปกินอาหารอะไรให้ดูดีกัน ก็จะไปร้านกินเส้นเสมอๆ โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงที่มักจะไปเหล่เด็กเสิร์ฟของร้านนี้!?มูลเหตุมาจาก ในสมัยที่ข้าน้อยเป็นนักเรียนชั้นมัธยมต้น ก็มักจะได้คุยได้ยินในวงเพื่อนผู้หญิงกันว่า ไปร้านกินเส้นเพราะไปเหล่หนุ่มพนักงานเสิร์ฟร้านนี่แล ด้วยเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า ร้านกินเส้นมีกลยุทธ์ในการเรียกลูกค้าวัยรุ่นสาว ด้วยการรับแต่พนักงานเสิร์ฟชายหรือสาวหล่อที่หน้าตาดีเท่านั้น ส่วนพนักงานหญิงจะให้รับออร์เดอร์ที่อยู่เคาน์เตอร์พอ ^ ^ เรียกว่าถ้าหนุ่มคนไหนอยากพิสูจน์ว่าตัวเองหล่อจริงหรือเปล่า ให้ลองไปสมัครเป็นเด็กเสิร์ฟร้านนี้ดูค่ะ ถ้าทางร้านรับ แสดงว่า คุณหล่อจริง ^ ^แต่พนักงานเสิร์ฟร้านนี้ก็ทำงานหนักเหมือนกันนะค่ะ ไม่ใช่ว่าหล่อแล้วจะสบายอย่างเดียวนะเออ (ทำงานหนักมาก ไม่กวักมือเรียกนิ ไม่มาเลย = = *ประชด เห็นเพื่อนหลายคนบอกว่า เสิร์ฟช้า และมีการเลือกปฏบัติกับลูกค้าสวยๆด้วย แต่พลอยยังไม่เจอขนาดนั้นนะ เจอแค่เสิร์ฟช้า ไม่กวักมือเรียกไม่มานี่แหละ = * =)เมื่อร้านกินเส้นเปิดได้ครบรอบ 10 ปี (ราว 2-3 ปีที่แล้ว) ก็ได้มีการเปิดสาขาที่สอง บริเวณหน้าตรงข้ามทางเข้า มช. (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ซึ่งเป็นร้านที่พลอยจะพามารีวิวในกระทู้นี้ค่ะปล.อาจมีคำบรรยายในภาพประกอบบ้างนะค่ะ ตอนนั้นนึกสนุกเลยตัดต่อใส่คำบรรยายสักหน่อยที่นั่งจะมีสามโซนค่ะ คือ

- เอาท์ดอร์ (นั่งตอนเที่ยงจะร้อนโครตๆ)

- อินดอร์ชั้นล่าง

- อินดอร์ชั้นบน (ส่วนใหญ่จะเอาไว้จัดสำหรับลูกค้าที่นัดมามีทติ้งกลุ่มใหญ่ เพราะชั้นนี่ติดกระจกกันสียงเอาไว้ จะได้แยกลูกค้ากลุ่มใหญ่กับกลุ่มย่อยออกจากกัน)

* แต่พนักงานมักจะขอร้องให้เรานั่งที่อินดอร์ชั้นล่างให้เต็มก่อน ถ้าเต็มแล้วค่อยไล่ไปอินดอร์ชั้นบน กับ เอาท์ดอร์ ด้วยเหตุผลว่า...ลูกค้าจะได้เห็นพนักงานและเรียกบริการได้สะดวก (เหตุผลฤา? = = ")ส่วนที่ว่าดนตรีเพราะ ก็เพราะมีการเปิดเพลงวัยสะรุ่นทั้งไทยและเทศคลอฟังกันไป (จริงๆ มันไม่ใช่ไฮไลท์เด่นอะไรหรอก หาคำมาเติมให้ชื่อกระทู้กันเด่นเท่านั้นเอง = = ")การตกแต่งร้านเป็นโทนสีเหลือง-ขาว-ดำ ค่ะ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีเคาน์เตอร์อยู่ข้างหน้า ทำให้พนักงานเสิร์ฟและลูกค้าเห็นหน้ากันได้ชุดพนักงานเสิร์ฟเป็นเสื้อเชิ้ตกางเกงสีดำล้วนค่ะ ยิ่งได้เด็กเสิร์ฟหล่อด้วยแล้ว ยิ่งขับความหล่อเข้าไปใหญ่ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ชมนะค่ะ กลัวโดนฟ้อง ^ ^ "ปล. บอกไว้ก่อนว่า พลอยไม่ได้เข้าร้านนี้เพราะเด็กเสิร์ฟหล่อเน้อ เลยวัยเด็กสาวกรี๊ดกร๊าดมาแล้ว ^ ^ "

จุดเด่นของร้านนี้อีกอย่างทั้งสองสาขาก็คือ จะมีการติดกระดานดำไว้ตามผนัง และเขียนข้อความทายนิสัยจากสิ่งของต่างๆ มาให้ลูกค้าได้อ่านกันเพลินๆ ค่ะ ข้อความอาจจะเปลี่ยนกันทีอาทิตย์ละครั้งหรือเดือนละครั้ง ไม่แน่ใจนัก แต่ก็เป็นจุดดึงดูดให้ลูกค้าได้มีอะไรอ่านระหว่างรออาหารได้ดีนะแล เพราะคนไทยก็ชอบอ่านประเภททายนิสัยกันนัก

หน้าตาของปกเมนูอาหารปล. ร้านกินเส้นเดี๋ยวนี้มีการจัดกิจกรรม จัดแข่งขันประกวดแข่งกินเส้นทั่วมหาวิทยาลัยในเชียงใหม่เลยค่ะ ดูได้ในเว็บไซต์ของร้าน

//www.kincen.co.th

เรื่องรสชาติอาหารนั่น คงต้องแล้วแต่ลิ้นของแต่ละคนละค่ะ พลอยเป็นคนที่กินจืดง่าย เลยค่อนข้างเป็นคนไม่จุกจิกเรื่องรสชาติมาก รสชาติของอาหารที่ร้านนี้อยู่ในขั้น 'กินได้ ไม่เลวร้าย' อะไรมาก ฉะนั้นอย่าคาดหมายว่าพลอยรีวิวแล้วจะอร่อยเลิศนะ พลอยจะรีวิวพอเป็นกลางๆ นะค่ะภาพภายในเมนู จัดองค์ประกอบได้เก๋ไก๋ ถูกใจวัยรุ่นอย่างที่บอกตอนต้นค่ะ มีเมนูเส้นทุกอย่าง พาสต้าฝรั่ง ขนมจีน บะหมี่ ข้าวซอย ราดหน้า ทุกอย่างที่เป็นเส้นมีหมดค่ะ

แต่ถึงจะบอกว่าร้านนี้มีแต่เส้น...แต่ก็มีของกินเล่นที่ไม่ใช่เส้นเหมือนกันนะเออนั้นคือ แป้งชีสทอดจิ้มซอส ของโปรดของพลอยเลย เป็นเมนูน้องใหม่ที่ต้อนรับการเปิดสาขาที่สองค่ะ (แต่ไม่แน่ใจว่าสาขาที่หนึ่งจะมีหรือเปล่า ไม่ได้ไปกินนานแล้ว)เพื่อนที่เคยเห็นภาพ บอกว่ามันเป็นแป้งพิตต้า (Pita) ซึ่งมีทั้งแบบอบและแบบทอด ถ้าเป็นแบบดั้งเดิม(อบ)เขาจะเอากินกับพวกเนื้อสัตว์บด โดยการใช้ปลายแหลมช้อนตักเนื้อแล้วกินพร้อมกับแป้งนั้นไปเลยส่วนแป้งแบบทอดนั้น ข้างในจะสอดไส้ชีส สมควรกินตอนทอดร้อนๆ อร่อยนะแลส่วนซอสที่เห็นให้จิ้มนั้น แบบสีแดงเข้มนั้น ไม่แน่ใจว่าเป็นซอสอะไรค่ะ (ขนาดมากินสองครั้งแล้วนะ = = ไอ่เราก็ประเภทกินอย่างเดียว ไม่เออไม่ถามอะไรเล้ย) รสชาติเหมือนมะเขือเทศบด (แต่ไม่ใช่ซอสมะเขือเทศ)

...ส่วนอีกอัน เป็นน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะชัดๆเลยค่ะส่วนสับปะรดที่เอามาตกแต่ง เคยตั้งกระทู้ถามเพื่อนในก้นครัว บอกว่าเอาไว้ตกแต่งด้วย กินแก้เลี่ยนแป้งได้ด้วย ^ ^ "ส่วนดอกไม้เปลือกมะเขือเทศกับผักกาดแก้ว...จะกินก็ได้ ไม่ว่ากันค่ะ ^ ^"

มาดูอาหารเส้นกัน มาคราวนี้มากับเพื่อนสามคนค่ะหมี่กรอบทะเล

เก๋ไก๋ก็ตรงมัดหมี่กรอบเป็นแพด้วยสาหร่ายนี่แหละค่ะ แต่เจ้าตัวคนกินบอกว่า ไอ่ตรงที่มัดปมนี่แหละ แข็งโป๊กเลย = = * เลยต้องตักปมนั้นกัดกินในปากเลย

ไวไวยำไก่ที่บอกว่าเป็นไวไว เพราะเห็นเมนูเขาบอกว่าใช้บะหมี่ยี่ห้อไวไวนี่แหละ มาทำเมนู (สงสัยไปจับมือเป็นพันธมิตรกันแหยง = = ")เห็นแล้วนึกถึงเมนูยำมาม่าเด็กหอเลยแฮะ

ส่วนของพลอยเป็น มักกะโรนีผัดหมู ค่ะรู้สึกตอนกินที่สาขาหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน เขาใช้เส้นมักกะโรนียาวค่ะ ซึ่งพลอยชอบกินแบบเส้นนั้นมากกว่า...แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นแบบหลอดสั้นซะงั้น สงสัยเพื่อความประหยัด = = * ทำให้พลอยต้องไปทำแบบเส้นยาวที่บ้านกินแทนซะงั้น T Tมีอีกเมนูหนึ่งที่เคยกินคือ มักกะโรนีผัดขี้เมาค่ะ จะขอเตือนไว้ว่า...ใครไม่ชอบกินเผ็ด อย่าสั่งเมนูนี่ เพราะมันเผ็ดมากๆ > < เคยกินแล้วน้ำหูน้ำตาไหลเลย

ส่วนเครื่องดื่มก็มีเมนูแบบทั่วๆไปค่ะ ทั้งน้ำผลไม้ น้ำอัดลม กาแฟ โกโก้ ในภาพนี่้เป็นโกโก้ปั่นค่ะ ทำสีเสียสวยเชียว ^ ^ อร่อยด้วยปล. ทางร้านมีบริการโค้กแบบเหยือกด้วยนะค่ะ แต่ต้องใช้ความสามารถระวังกันมากหน่อยล่ะ = = * เพราะเทที น้ำแข็งกระเด็นกระดอนเลย

อย่างที่บอกตอนแรกว่า ที่จริงเมนูไฮไลท์ของร้านนี่คือ ไอติมภูเขาไฟ(เป็นน้ำแข็งไสก่อสูงๆ ราดด้วยเฮลบลูบอยส์สีแดง ทำให้ดูเหมือนภูเขาไฟ แต่ไม่ใช่เมนูโปรดของพลอย ก็เลยไม่มีภาพให้เห็นค่ะ) เลยขอเอาเมนูขนมปังปิ้ง ไฮไลท์รองมาให้ชมกันเป็นขนมปังปิ้งแบ่งชิ้น ราดด้วยซอสช็อกโกแลต เนย หรือท็อปปิ้งอะไร ก็แล้วแต่จะสั่งค่ะ อันนี้ก็อร่อย ^ ^...แต่ร้านกินเส้นสาขาสองนั้น ไม่ได้มีแต่ร้านกินเส้นอย่างเดียว เพราะฟากขวาของร้านนั้นมีร้านไอติม red mango มาเปิดใกล้ๆ กันด้วย ใช้ห้องแถวเดียวกัน (เป็นร้านสามห้องแถว) คาดว่าคงจับมือเป็นพันธมิตรกันอีกแล้ว ได้ประโยชน์สองต่อ เพราะลูกค้ากินของคาวเสร็จก็สั่งกินไอติมล้างปากจาก red mango มาด้วย แถมถ้าที่นั่งของกินเส้นเต็ม ก็กระจายมาทาง red mango ได้ราว 2 ที่นั่ง 3 โต๊ะ (หมายถึงที่นั่งแบบ 2 ที่ มี 3 โต๊ะ ไม่งงบ่?)เรียกว่ายังดีกว่าเปิดคนละร้าน เพราะลูกค้าคงเข้าออกไม่สะดวก จับมือกันขายแล้วรุ่งนักแล ^ ^

ฟากนี่ก็ตกแต่งน่ารักสดใสเลย

ตุ๊กตาหมีที่ประดับของร้านท็อปปิ้งหน้าต่างๆที่เป็นครั้งแรกที่พลอยกินไอติมของ red mango (บ้านนอกมาก T^T) ก็เลยสั่งไอติมมาเลย ขนาดไซต์ L + ท็อปปิ้ง 4 อัน ราคา 199 บาท ค่ะ สั่งท็อปปิ้ง กล้วย, ปีโป้, กีวี, เจลาติน มา (แต่สายตาเผลอไปเห็นโกโกครั้นซ์ด้วย แต่สั่งไปครบแล้วเลยอด)ตอนที่เห็นในภาพก็ยังคิดเลยว่า ไอติมขาวๆ นั้นต้องเป็นวิปปิ้งครีม หรือคล้ายไอติมแบบของเดลี่ควีนแหงแต่พอชิมรสชาติไปแล้ว ถึงรู้ว่าไม่ใช่ค่ะ เพราะมันมีรสหวานอย่างโยเกิร์ต เหมาะกับผู้อยากกินไอติมแต่กลัวอ้วน ^ ^ส่งท้ายด้วยรูปขวดเกลือ-พริกไทยของร้านกินเส้น ทำเป็นรูปหมาพิตบูล ตัวขาว-ดำค่ะ ให้ทายว่าตัวไหนเกลือเป็นหนอน เอ๊ย เป็นเกลือ ตัวไหนเป็นพริกไทย ^ ^ดูรายละเอียดของร้านได้ที่ลิงค์นี่นะค่ะ

//www.kincen.co.th/ส่วนเด็กเสิร์ฟจะหล่อหรือไม่นั่น ทั่นต้องไปพิสูจน์ดูด้วยตาทั่นเอง (เรื่องความหล่อนี่ เป็นความชอบส่วนบุคคล อาจจะไม่โดนใจใครทุกคนก็ได้ แต่นี่เป็นการรีวิวมาจากเสียงของเพื่อนที่ไปกินค่ะ
ปล. แต่ถ้าอยากเห็นจริงๆ ไปดูภาพใน คห. 30 ในกระทู้นี่นะค่ะ //www.pantip.com/cafe/food/topic/D10187110/D10187110.html
จบแล้วค่า ^ ^

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2554 12:00:03 น.
Counter : 4158 Pageviews.

10 comments
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #45:อาหารต้านโรค (4)แกงส้มสายบัว ตะลีกีปัส
(20 มี.ค. 2563 14:33:10 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 45 "อาหารต้านโรค"...ไก่ซอสสับปะรด Sweet_pills
(20 มี.ค. 2563 06:32:21 น.)
กล่องแสนศุข : The Amatatian Resterland บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(17 มี.ค. 2563 07:59:54 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #45:อาหารต้านโรค (3) เก๋าเกยตื้น ตะลีกีปัส
(16 มี.ค. 2563 11:19:58 น.)
  
คุณพลอยเลือกมักกะโรนีเมนูโดนใจเลยค่ะ
เป็นคนชอบกินผัดมักกะโรนีข้องอมาก แล้วร้านนี้ก็ทำออกมาหน้าตาน่ากินเชียว
ว่าแต่ว่า เด็กเสิร์ฟหล่อเนี่ย ไม่อยากเชื่อค่ะ
เอาภาพมายืนยันหน่อยสิคะ
โดย: Shallow Grave วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:16:11 น.
  
ตอบคุณ Shallow Grave

กลัวจะไม่หล่อในแบบของทั่นนะซิงับ (ที่เขียนรีวิวแบบนี้ เพราะฟังเสียงจากเพื่อนผู้หญิงเม้าท์กันมา ส่วนพลอยรู้สึกเฉยๆ ค่ะ ผ่านพ้นวัยกรี๊ดผู้ชายมาแล้ว

แต่ถ้าอยากดูจริงๆ ถ่ายติดเฟรมมาคนนึง ใน คห. 30 กระทู้นี่นะค่ะ
//www.pantip.com/cafe/food/topic/D10187110/D10187110.html
โดย: Anemone2526 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:21:27 น.
  
ตามไปดูภาพโดยไวค่ะคุณพลอย

แถวบ้านแม่ปุ๊กปุ๋ยโซนตะเข็บชายแดนกรุงเทพ ไม่อาจเรียกเต็มปากว่าหล่อ พยายามมองทะลุโมเสคก็แล้ว แต่โดยรวมเดาได้ว่าไม่น่าจะเรียกว่าหล่อได้ค่ะ
เอ หรือว่าต้องไปพิสูจน์ที่ร้านคะเนี่ย

คุณพลอยมาปล่อยกิเลสแล้วนะคะเนี่ย ไม่น่าเลย
เดี๋ยวเสียตังค์นั่งรถไปถึงเชียงใหม่กันทั้งพันทิปกับบล็อคแกงค์ทำไงดีเนี่ย
โดย: Shallow Grave วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:38:28 น.
  
ไม่กล้าเอาภาพเต็มมาลงค่ะ กลัวโดนฟ้อง...ฟ้องว่าพลอยถ่ายภาพมาไม่หล่อ

ที่ลงชื่อหัวบล็อกก็เพื่อให้เป็นมุกน่าสนใจนะค่ะ เรื่องความหล่อคงต้องแล้วแต่ตัวบุคคลจริงๆ หล่อของคนอื่น อาจจะไม่หล่อของเราก็ได้

แต่เพื่อนผู้หญิงกลุ่มพลอย มันบอกว่าเด็กร้านนี้หล่อ...(ก็ต้องหล่อตามมันว่า(ล่ะฟ่ะ)

โดย: Anemone2526 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:52:50 น.
  
ร้านน่านั่ง และบอกว่าเด็กเสิร์ฟหล่อนี่ยิ่งน่าสนใจ 555+ (แต่ต้องแอบไป โดยไม่มีคุณสามีนะนี่)

ขอบคุณสำหรับรีวิวนคะะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:52:17 น.
  
ร้านน่ารักจังเลยค่ะ หมี่กรอบทะเลหน้าตาแปลกดี น่าทานนะคะ ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ ชอบมากๆเลยค่ะ....
โดย: auau_py วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:41:42 น.
  
ร้านนี้น่าสนใจจังค่ะ
ไปแอ่วเหนือมาหลายรอบ แต่เพิ่งรู้จัก ทริปหน้าต้องขอไปลองบ้างค่ะ
โดย: prizella วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:27:42 น.
  
เกือบลืมไปแล้วล่ะค่ะร้านนี้ เคยไปทานตอนสมัยแรกๆ บนห้าง อร่อยดี เด็กเสริฟก็น่าตาน่ารักจริงๆ ด้วยล่ะ
โดย: pim&jae วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:12:24 น.
  
ชอบทุกอย่างเลยอาหารเส้น น่าทานมากคะ ปีนี้ถ้าได้กลับไทยแล้วไปเชียงใหม่จะมาขอข้อมูลนะคะ ขอบคุณคะ
โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:47:18 น.
  
ดูจากภาพแล้วอาหารน่ากินมากเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสอยากลองไปกินดู ถ้าได้กับไปเมืองไทยถ้าได้ไปเที่ยวเหนือจะลองไปดู
โดย: Anchalika IP: 83.194.108.117 วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:19:02:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anemone.BlogGang.com

สาวเหนือเซาะกิ๋น
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด