"I think, therefore I am."

Rene Descartes

"ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นในบล็อกนี้ เป็นของเจ้าของบล็อกตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก หากต้องการนำงานส่วนใดไปเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตจากเจ้าของบล็อกเท่านั้น"

คุยกันทาง facebook ได้แล้ววันนี้ที่ "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา"

Link ไปหน้าสารบัญชั้นหนังสือไทยในบล็อก

Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
หนังสือไทย หมวดอักษร ร

สำหรับหนังสือแนะนำ จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ click ที่ Link ของเรื่องนั้นๆได้เลย

รตา
วิวาห์ร้ายพ่ายรัก พล็อตเบาไปหน่อย เรื่องความรักของสองคู่ที่ออกแนวผิดฝาผิดตัว แต่เดินเรื่องด้วยความเข้าใจผิดแบบไม่ค่อยมีเหตุผลไปหน่อยทั้งเรื่อง ก็เลยทำให้ดูขาดมิติและเรียบเรื่อยเกินไป


รพัด
เจ้าสาวฉบับตกฟาก ภาคต่อของ เจ้าสาวฉบับตกขอบ ที่ไม่มีความแปลกใหม่อะไรในภารกิจ และคู่พระนางก็แทบจะเหมือนกับคาแร็คเตอร์เดิมของคู่พระนางคู่ก่อน จึงไม่ได้ทำให้รู้สึกประทับใจอะไรเท่าไหร่ในภาคนี้ค่ะ

เจ้าสาวฉบับตกขอบ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

พ่ายรักเจ้าสาวทะเลทราย เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

รอยทรายใต้ดาว อยู่ดีๆนางเอกก็ถูกลักพาตัวไปอยู่ในเมืองกลางทะเลทรายพร้อมลูกชายบุญธรรม แล้วแถมยังได้เลื่อนขั้นเป็นเมียชีคด้วย พล็อตเน้นการหลงรูปและปล้ำจูบนางเอกเป็นหลัก การบรรยายดูยืดเยื้อเพราะต้องมีลูกน้องพระเอกคอยบอกคนอ่านว่าสิ่งที่พระเอกทำเนี่ยเขาไม่เคยทำมาก่อนเลยนะอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นเรื่องที่อ่านแล้วไม่ค่อยประทับใจนักค่ะ

วิวาห์(รัก)ขัดใจ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


ร่มแก้ว
365 วันแห่งรัก นี่เป็นอีกเรื่องที่เกี่ยวกับเวลา แต่ตรงข้ามกับเรื่อง "พรายพรหม" ของ รอมแพง ตรงที่เรื่องนี้ เป็นการหมุนเวลาไปดูอนาคต เพื่อให้นางเอกของเรื่อง มีโอกาสได้ลองคิดว่าจะทำตัววีนแตกและหึงคุณสามีแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ อย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบันไปเรื่อยๆดี หรือว่าจะกลับตัวกลับใจเสียใหม่ดี ให้แง่คิดดีๆกับคนที่ใช้ชีวิตคู่ได้มากเลยค่ะ แต่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอ่านคู่มือการใช้ชีวิตคู่มากกว่ากำลังอ่านนิยายไปหน่อย

โจรกรรมรัก คดีมงกุฎเพชร แต่งร่วมกับ ซ่อนกลิ่น เก้าแต้ม วาริส และ แพรณัฐ เป็นนิยายรักแนวสืบสวนสอบสวนที่ออกแนวเพี้ยนซะเยอะจนทำให้เนื้อเรื่องไม่ชวนติดตามอย่างแรง

ต้นรักริมรั้ว เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

ในม่านเมฆ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

บุษบาเร่ฝัน แนวปาฏิหาริย์ตามถนัดของร่มแก้ว ที่อยู่ดีๆนางเอกของเรื่องที่ไม่เคยพอใจอะไรในตัวเองเลย ก็เกิดได้ปาฏิหาริย์ไปเป็นคนที่ตัวเองนึกอิจฉาได้ซะงั้น.. เสียดายที่เล่าแบบเรียบเรื่อยไปหน่อย ทำให้อ่านแล้วไม่ประทับใจเท่าไหร่ค่ะ

ปฐพีเล่ห์รัก เล่ม 3 ในนิยายชุดบ้านไร่ปลายฝัน เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

ร่ายมนตร์รัก เรื่องนี้นางเอกเพี้ยนและหลงตัวเองไปหน่อย แม้เธอจะดูไร้พิษภัยและจริงใจ แต่ไม่ใช่คาแร็คเตอร์ที่ชวนให้เอ็นดูได้มากนัก ชอบอีกคู่มากกว่า แต่เพราะเป็นคู่รอง ก็เลยไม่ค่อยมีบทมากนัก เล่าเรื่องเรียบเรื่อยไปนิดค่ะ

สุดแดนหัวใจ ด้วยความที่ไม่ชอบนางเอกนิสัยร้ายๆและไร้เหตุผลเป็นการส่วนตัว ก็เลยทำให้ไม่ค่อยชอบเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ ถึงแม้พระเอกจะมีบุคลิกที่ถูกใจอยู่บ้างก็เหอะ เป็นเรื่องของไฮโซสาวช่างเอาแต่ใจ ที่อยู่ๆก็ต้องล้มเลิกงานแต่งตัวเองกะทันหัน เพราะดันมีผู้หญิงมาอ้างสิทธิ์เป็นเมียว่าที่เจ้าบ่าวเข้าให้ เธอก็เลยต้องหลบไปซมซานเลียแผลใจถึงชายแดน ที่ซึ่งชายหนุ่มที่บิดาของเธอรับมาเลี้ยงไว้ (และเป็นคู่ปรับกับเธอมาตลอด) รับราชการเป็นตำรวจตระเวนชายแดนอยู่

หัวใจไม่เคยหยุด(รัก) เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

แอบรักออนไลน์ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


รวีดารา
ดวงใจรัญจวน เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


รอมแพง
ตำรารักยอดดวงใจ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

ตำรารักยอดพธู เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

บุพเพสันนิวาส เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

ป่วนรักสลับร่าง ชื่อเรื่องตรงมาก เพราะเรื่องนี้เป็นการสลับร่างกันของพระเอกหนุ่มหล่อจอมเนี้ยบกับนางเอกสาวเซอร์สุดแสบ เลยกลายเป็นความวุ่นวายที่ต้องใช้ชีวิตสลับกันและยังต้องพยายามหาทางสลับร่างคืนกันด้วย อ่านเพลินๆขำๆกับสำนวนยียวนสไตล์คนเขียน อ่านได้เพลินๆค่ะ

พรายพรหม เป็นเรื่องของผู้หญิงที่ผิดหวังในชีวิตรักคนหนึ่ง ที่ได้รับปาฏิหาริย์ให้มีโอกาสกลับไปเห็นห่วงโซ่ของกรรมที่ทำให้ชีวิตรักของตัวเองต้องผิดหวัง รวมถึงการได้รับโอกาสในการเลือกทางเดินอีกครั้ง เป็นพล็อตย้อนยุคง่ายๆ พล็อตก็ง่ายๆ ตรงไปตรงมา มองเห็นชัดเจนตั้งแต่ตอนต้นเรื่องว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่พล็อตดูจะขาดน้ำหนักในเชิงของเหตุผลไปหน่อย ตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่องนั่นเลย (พระเอกอยู่ดีๆก็เกิดจะระลึกชาติได้ในตอนจบอีกด้วย..ซะงั้น) และแถมยังทำง่ายๆด้วยการจับตัวละครโยนไปโยนมาตรงจุดไหนก็ได้ในอดีตซะอีก ก็เลยทำให้เรื่องมันขาดความตื่นเต้นไปค่ะ

พรายพยากรณ์ แม่สาวนักดูหมอที่รู้ตัวว่าจะได้เจอเนื้อคู่ของตัวเอง แล้วก็รู้ว่าจะต้องคอยให้ความช่วยเหลือพ่อเนื้อคู่ตัวดี หาไม่แล้ว อาจจะมีโอกาสขึ้นคาน เธอจึงพาตัวเองเข้าไปแนะนำตัวกับชายหนุ่มว่าเธอนี่แหละคือเนื้อคู่เขา และจะคอยให้ความช่วยเหลือเขาด้วย เพราะเขากำลังอยู่ในอันตราย พล็อตเบาๆคล้ายๆกำลังอ่านการ์ตูนแบบเล่มเดียวจบน่ะค่ะ

มณีรัตนะ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

ลูกทุ่งโมดิฟายด์ เรื่องสาวชาวทุ่งคนงาม ที่มีโอกาสได้มาร่ำเรียนในเมืองกรุงฯ พร้อมสัตว์เลี้ยงที่เป็นหมู (เทวดา) และสุดท้ายก็ได้กลับไปพัฒนาบ้านเกิดพร้อมของแถมที่เป็นชายหนุ่มรูปงาม ที่ขโมยซีนทุกฉากคงต้องยกให้เจ้าหมูเทวดาแสนรู้ค่ะ


ระฆังเงิน
โซ่รัก เมื่อนางเอกยอมเสนอตัวเป็นเมียพระเอกเพื่อแลกกับการที่ให้พระเอกออกเงินช่วยรักษาพ่อ อยู่ด้วยกันไปมา ก็เลยเกิดเป็นความรัก ที่พระเอก..แม้จะกลัวความผูกพัน.. ก็อดหันมาใส่ใจนางเอกไม่ได้ เป็นเรื่องที่เล่าแบบเรื่อยๆ มีตัวร้ายพอหอมปากหอมคอเพื่อเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดเรื่องราว นางเอกจะคุณหนูหน่อย ใครเห็นก็รักก็เอ็นดู ไม่มีปากมีเสียงมากนัก พระเอกออกแนวไม่ค่อยรู้ใจตัวเองมาก เดี๋ยวเหมือนรักเดี๋ยวเหมือนไม่รัก พล็อตหลักไม่ได้มีอะไรโดดเด่น พล็อตย่อยก็เรื่อยๆไปหน่อย เลยอ่านได้แค่เพลินๆ ไม่ถึงกับประทับใจมากค่ะ


ระรินใจ
ป๊ะป๋าหัวใจสะออน เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


ระวิวรินทร์
เพียงสายลมหวน ภาคต่อของ สุดปลายขุนเขา เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

สุดปลายขุนเขา เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


รัณณา
บ้านไร่เขียนรัก เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


รัมย์
เพลงพริบตา เมื่อเธอยอมให้เพื่อนน้องสาวมาอาศัยอยู่ด้วย เพราะงกค่าเช่า แต่ดันเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นผู้หญิง เขาก็เลยต้องเลยตามเลย ยอมหลอกว่าตัวเองเป็นเกย์ เพื่อจะได้มีข้ออ้างในการอาศัยร่วมบ้านเดียวกับเธอ เรื่องกุ๊กกิ๊กและแอบฮาตามสไตล์ผู้เขียน แต่พระเอกบุคลิกไม่ค่อยได้ใจอ่ะค่ะ ดูครึ่งๆกลางๆ จะเจ้าเล่ห์ก็กั๊กๆ จะหวานก็ไม่เต็มที่ คนอ่านเลยได้อารมณ์ครึ่งๆกลางๆไปด้วย แต่โดยรวมก็อ่านได้เพลินๆ น่ารักกุ๊กกิ๊กใช้ได้ค่ะ

ลิขิตรัก...นอกหลักสูตร เรื่องของหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟ็คต์ที่มาตกหลุมรักสาวน้อยที่ความคิดหลุดโลก บุคลิกสุดโต่ง ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนมาตกหลุมเสน่ห์ของเธอได้ อ่านสนุกได้เรื่อยๆค่ะ แต่เราไม่ค่อยชอบผู้หญิงแปลกแนวนี้ เลยแค่อ่านเพลินๆค่ะ

ลิขิตหัวใจในสวนรัก เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรรัก นักปรุงรส เรื่องนี้ดูผู้เขียนจะตั้งใจน้อยกว่าเรื่องลิขิตหัวใจในสวนรักจนเหมือนกับว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องแรกมากกว่า มุกฮาๆที่เคยเห็นจากเรื่องนั้น ก็ดูเหมือนจะหมดมุกไปซะดื้อๆกับเล่มนี้ เสน่ห์ก็เลยน้อยลงไปเยอะค่ะ

หมายเหตุที่หัวใจ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


รัศมีจันทร์
ไฮโซติดเกาะ All Seasons with Love ประกอบด้วย 3 ภาค โดยเริ่มจากภาคแรก สายลมแห่งฤดูหนาว ตามด้วยภาคสอง เปลวแดดกลางฤดูร้อน และจบด้วยภาคสาม ฝนพรำในวสันตฤดู แม้จะเล่าด้วยการพยายามทำให้เห็นมุมมองของผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบสปอยล์ในสังคมไฮโซ (แต่ดันแจ็คพ็อตต้องไปใช้ชีวิตไฮโซบนเกาะที่เธอไม่เคยแม้แต่จะได้ยินชื่อ) แต่เราไม่ค่อยอินเท่าไหร่ คือรู้สึกว่าพล็อตมันยืดเยื้อเกิน ต้องมาทนอ่านชีวิตของนางเอกให้มีชีวิตรอด (แบบไฮโซๆ) อยู่ในเกาะตั้งสามฤดู โดยที่ก็ยังเป็นการใช้ชีวิตแบบใช้เงินเป็นเบี้ยอยู่ดี จะมีดีก็แค่พระเอก ที่รักนางเอกจนทนยอมความงี่เง่าของนางเอกได้ แต่ก็แทบไม่มีบทชวนเขินให้เห็นเลย เพราะพ่อคุณมัวแต่เขินจนแทบจะไม่มีบทจีบเอาซะเลย (แถมคำพิมพ์ผิดก็เยอะมากอีกด้วย)


ราตรี อธิษฐาน
มนต์ทศทิศ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


ริญจน์ธร
กรงพสุธา เรื่องแรกจาก 5 เรื่องในหนังสือชุด ๕ ปรารถนา เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

ดุจดั่งดวงใจ เล่มแรกจากหนังสือไตรภาค ชุด นิรันดร์แห่งรัก ที่พระเอกเป็นเทพเฮเดสผู้เงียบขรึมและเย็นชา ส่วนนางเอกเป็นมนุษย์ผู้แสนดีจนดึงดูดให้เทพเฮเดสสนใจได้ แต่นางเอกแสนดีจนขาดสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดมากไป และเหตุที่ต้องพานางเอกไปตระเวณไกลถึงสามภพ มันขาดความน่าคล้อยตามเกินไป

ตราบนิรันดร์คือเธอ เล่มที่สามจากหนังสือไตรภาค ชุด นิรันดร์แห่งรัก เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

มนตรา มุกจันทรา เล่มที่สองจากหนังสือไตรภาคชุด มนตราอัญมณี เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

มรกตสนธยา เล่มที่สองจากหนังสือไตรภาค ชุด อัญมณีเหนือกาล (ที่เป็นภาคต่อจาก หนังสือชุด มนตราอัญมณี) เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

หทัยแห่งสุริยัน เล่มที่สองจากหนังสือไตรภาค ชุด นิรันดร์แห่งรัก ที่พระเอกเป็นเทพอพอลโล่ผู้แสนเจ้าชู้และไม่เชื่อในความรัก ส่วนนางเอกเป็นมนุษย์สาวที่แสนอาภัพ พล็อตเรื่องนี้ตรงไปตรงมาแบบขาดสีสันไปหน่อย นางเอกก็บุคลิกเรียบๆเรื่อยๆขาดความโดดเด่น เลยทำให้อ่านแล้วไม่ได้มีอะไรประทับใจมากนัก


รินท์ลภัส
ดวงใจสันนิวาส แฟนตาซีย้อนยุคที่เกือบจะทำได้ดี พระเอกเป็นหนุ่มยุคอดีตที่ไปโผล่ในโลกอนาคตยุคคริสตศตวรรษที่ 19 ส่วนนางเอกก็เป็นคนในปัจจุบันที่ย้อนอดีตไปโผล่ยุคคริสตศตวรรษที่ 19 เหมือนกัน เรื่องราวสมัยวิกตอเรียน่าจะเขียนให้ดูสนุกกว่านี้ได้ แต่เรื่องนี้กลับขาดมิติและความลึกของตัวละครจนทำให้ความสนุกน้อยลงไปพอสมควรค่ะ


รุ่งธิวา
ในวันที่รักผลิใบ หนึ่งในสี่เรื่อง ในหนังสือชุด ฤดูรัก เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


เรซิน
กุสาวดี แผ่นดินนี้ยังมีรัก เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

ลิขิตรัก บัลลังก์เลือด เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

มนต์จันทรา มายาลวง นิยายแนวแฟนตาซีกลางทะเลทรายหวานแหววของคู่พระคู่นาง 2 คู่ ที่เกี่ยวข้องกับเวทย์มนต์คาถาและคำสาป แต่พล็อตเรื่องเดาไม่ยาก กับการเดินเรื่องแบบวัยรุ่นที่กระโดดไปกระโดดมา อารมณ์ไม่ต่อเนื่อง และเยิ่นเย้อ.. ทำให้น่าเบื่อไปหน่อย


เริงลม
รักอันตราย เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


แรกอรุณ
คู่ปรับพญามาร จากทะเลาะกันไปมา อยู่ดีๆพระเอกเปลี่ยนมาเป็นชอบนางเอกแบบปุบปับกะทันหันจนคนอ่านตั้งตัวไม่ทัน แถมบทจะอินเลิฟก็มาแบบแรงเร็วเต็มที่ เหตุผลไม่เวิร์คแต่เริ่มแรก และเนื้อเรื่องที่เหลือก็ไม่มีอะไรนอกจากการพยายามไขปริศนาตัวนางเอก ที่ก็ดูไม่ได้มีเหตุซับซ้อนอะไรเลย


Rabbit/แรบบิท
เพชรประดับใจ เป็นนิยายรักผู้ใหญ่ ที่เอาฉากผจญภัยเด็กๆเข้ามาใส่ให้คนอ่านเวียนหัวได้ และแม้สำนวนการเขียนจะพอใช้ได้ แต่พล็อตกลับเบาหวิวเหลือเกิน
Create Date : 15 มิถุนายน 2551
Last Update : 26 ธันวาคม 2561 19:20:23 น. 0 comments
Counter : 2320 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]
งานหลักคือดอง งานรองคืออ่าน อ่านจบแล้วขอเล่าบ้าง (เน้นนิยายรักเป็นพิเศษ) ไม่มีสปอยล์ (ไม่เปิดเผยใจความสำคัญของเนื้อเรื่อง) ไม่เอน และไม่อวยใครนะคะ ชอบหรือไม่ชอบจะตรงไปตรงมาและพยายามให้สร้างสรรค์ค่ะ

ยินดีรับทุกความคิดเห็นจากเพื่อนๆค่ะ แต่ขอเน้นว่าต้องเป็นแบบไม่สปอยล์เนื้อเรื่อง นะคะUPDATES

ตอนนี้สามารถพูดคุยเรื่องนิยายกันทาง facebook ได้แล้วนะคะ กด like ได้ที่ facebook fanpage "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา" ค่ะ


Update Blog ล่าสุด 29 พ.ค. 19
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
ใต้ปีกเขมิกรณ์ โดย ชาริณี
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
ผลาญ โดย เชียนซานฉาเค่อ เขียน ทีมห้องสมุด แปล
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
นายจ้างจ้าวหัวใจ โดย มาแรนโบ
นายจ้างจ้าวหัวใจ โดย มาแรนโบ
พันเสน่หา โดย Le Ciel Bleu
กอดรักแนบหัวใจ โดย ชาณา
The Dangerous Obsession เพียงรักมหาศาล โดย ลินอลิน
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
หยกผลาญใจ โดย กรินดา

Update Blog 7 เม.ย. 19
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
เล่ห์ร้ายครองรัก โดย พัพพุ
Run Away หนีให้ทัน ไม่งั้นอาจตกหลุมรัก โดย Babylinlin
แฝงรักฝากใจ โดย หอมหมื่นลี้
พระจันทร์อสุรา โดย ชฎายุ
รักพลิกล็อคของซาโฮะ โดย Senorita-P
จอมนางเคียงหทัย ดวงใจปฏิพัทธ์ โดย ธารธารา
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
ผลาญ โดย เชียนซานฉาเค่อ เขียน ทีมห้องสมุด แปล
เซียมซีทายรัก โดย อีเหมยถงเฉียน เขียน อัญชลี เตยะธิติกุล แปล
โฉมสะคราญล่มเมือง โดย ตั่วตั่วอู่ เขียน เบบี้นาคราช แปล
ลิขิตรักด้ายแดง โดย หมิงเยวี่ยทิงเฟิง เขียน เหมยสี่ฤดู แปล
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
พันเสน่หา โดย Le Ciel Bleu
กอดรักแนบหัวใจ โดย ชาณา
The Dangerous Obsession เพียงรักมหาศาล โดย ลินอลิน
จารชน โดย ติยากร
อ้อนรักอสุรา โดย ทะเลเมฆ
ทาสรักทาสร้าย โดย ภาณิศ
นิราศรักร้าย, ทนายเล่ห์รัก, กลพยัคฆ์ซ่อนลาย โดย มณีจันท์

Update Blog 28 ม.ค. 19
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
น่านรัก โดย ทิพย์ทิวา
จอมนางเคียงหทัย จอมใจจักรพรรดิ โดย ธารธารา
สายรุ้งพร่างพรายที่ปลายฝัน โดย บัวสุพรรณ
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
นอกจากข้าแล้วท่านจะรักใคร โดย ซื่อเยี่ยหลิงหลัน เขียน จันทร์กลางน้ำ แปล
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
ลับแลพิศวาส โดย นันทินี
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
ลิขิตรักเหนือกาลเวลา โดย KMOON

Update Blog 10 ม.ค. 19
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
ล่าหัวใจมังกร โดย จิ่วลู่เฟยเซียง เขียน ห้องสมุด แปล
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
หนังสือชุด ตำนานพยัคฆ์ (พยัคฆบถ, บ่วงพาฬ, พรายพนาดร) โดย ชญาน์พิมพ์
เพียงสายลมหวน โดย ระวิวรินทร์
สามชาติสองภพ องค์หญิงสโลว์ไลฟ์ โดย อาหลัน
หนังสือชุดอัญมณีแห่งรัก โดย ภัสรสา, อัญชรีย์, tiara, ฌามิวอาห์, ภิญญดา
และ
วางใจเถอะ! ข้าไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น โดย เพลงมีนา
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
สองเรา Our Glamorous Time โดย ติงโม่ เขียน ทีมห้องสมุด แปล
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
คนรักของสายฟ้า โดย ติยากร
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
เจ้าสาวฉบับตกฟาก โดย รพัด

Update Blog 12 พ.ย. 18
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
บันทึกปิ่น โดย เช่อเช่อชิงหาน เขียน อรจิรา แปล
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
ป่ารักอลวน โดย ศรีสุรางค์
หนังสือชุด ตายแล้วไปไหน (สรวงสิเนรุ/อาพัชรินทร์, กฤชกันแสง/ธุวัฒธรรพ์, วงกตนรกานต์/ปราปต์)
ให้รักเคียงเรา โดย นัธ
และ
มณีรัตนะ โดย รอมแพง
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
แรมนิรันดร์ โดย พาพราว
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
Trail and Error โดย SHISHA
และ
รสรัก โดย กันตา

Friends' blogs
[Add หวันยิหวา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.