"I think, therefore I am."

Rene Descartes

"ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นในบล็อกนี้ เป็นของเจ้าของบล็อกตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก หากต้องการนำงานส่วนใดไปเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตจากเจ้าของบล็อกเท่านั้น"

คุยกันทาง facebook ได้แล้ววันนี้ที่ "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา"

Link ไปหน้าสารบัญชั้นหนังสือไทยในบล็อก

Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2552
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 

ท้องเดือน 4 มีได้ลุ้นเพศ

พอเริ่มรู้ตัวว่าท้อง อิชั้นก็เริ่มรู้สึกโรคจิตนิดส์ๆ (คุณสามีบ่นพึมพำประมาณว่าเพิ่งเริ่มรู้สึกเรอะ...ฮึ่ม...เดี๋ยวเหอะ) ประมาณว่าสายตาจะมีเรดาร์พิเศษ มองเห็นคนท้องเต็มไปหมด แล้วอีเดี๋ยวนี้ ชุดแซ็คแบบคนท้องเนี่ยะ คนไม่ท้องเค้าก็ใส่กันอ่ะนะ อิชั้นก็จะประมาณว่า เอ..ยัยคนนี้มันท้องเปล่าหว่า แล้วคุณสามีก็จะเหล่ประมาณว่า แล้วยุ่งอาไรกะเค้าเนี่ยะ.. อ๊ะ..ก็คนมันอยากรู้นี่นา แล้วในที่สุดอิชั้นก็ได้ข้อสรุปประมาณว่า ถ้าใส่ชุดแซ็คบวกรองเท้าแตะ ให้อนุมานได้ว่าคนนั้นท้อง..หุหุ..แล้วเกี่ยวอาไรกะอิชั้นเนี่ยะ... (ก็บอกแล้วว่าเริ่มรู้สึกโรคจิต)

เดือนที่ 4 อิชั้นก็ยังแพ้นิดส์ๆ กินอะไรมากไม่ค่อยได้ จากที่เคยสวาปามได้ทีเป็นกาลามัง เอ๊ย ไม่ใช่ ได้ทีหลายๆจาน ก็จะกลายเป็นกินได้น้อยลง (เยอะ) แต่หิวบ่อยแทน ซึ่งก็เล่นเอาน้ำหนักตัวลดลงจนน่ากลุ้มใจ แต่คุณหมอบอกว่ามิเป็นไร อย่ากังวลไปจนใช่ที่ เพราะเด็กช่วง 3 เดือนแรกยังไม่กินกะคุณแม่นะคะ เด็กจะกินผ่าน yolk ก่อน (นี่..ใช่ศัพท์ตามคุณหมอเป๊ะเลยนะเนี่ยะ แปลว่าไรฟระ อะอะ..ล้อเล่น..คนเก่งภาษาปะกิตอย่างเรารู้อยู่แล้วว่าแปลว่าไข่แดง) ซึ่งไข่แดงที่ว่ามีอาหารสะสมไว้ให้น้องอยู่แล้วส่วนนึง..

เพิ่งรู้ว่าท้องนี่ก็ดีเหมือนกันนะ อิชั้นก็ทำเนียนช้อปปิ้งกระจาย (ของตัวเองนะคะ มิใช่ของคุณลูก) เริ่มจากบอกคุณสามีว่าอิชั้นต้องเปลี่ยนรองเท้าใหม่ มันต้องเป็นแตะเรียบๆ ฐานมั่นๆ จะได้ไม่ล้มง่ายๆนะฮ้า.. คุณสามีก็พยักหน้าเออออ แล้วก็ต้องซื้อโลชั่นทากันพุงลายนะฮ้า เค้าแนะนำให้ทากันตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลย เริ่มซักเดือน 3 กะลังดี ไม่งั้นเดี๋ยวเอาไม่อยู่ (น้องที่ทำงานแนะนำยี่ห้อไฮโซแพงสุดฤทธิ์ อิชั้นเห็นราคาแล้วตกใจ กลัวว่าถ้าซื้อของยี่ห้อนี้ คงไม่เหลือเงินไว้จ่ายค่าแพ็กเก็จคลอดน้องเป็นแน่แท้ เลยเอาแค่พอหอมปากหอมคอ เอาอีกยี่ห้อนึงดีกว่า ขนาดซื้อแบบทั้ง oil ทั้งโลชั่น ทั้งเซ็ต ยังถูกกว่ากันเยอะเชียว) คุณสามีก็ยังเห็นด้วย แล้วก็ต้องซื้อชุดใหม่นะฮ้า.. แบบชุดแซ็คเผื่อไว้เวลาท้องป่องนะฮ้า คุณสามีก็ยังพยักหน้าหงึกๆ (ยังไม่ทันเอะใจว่ามันก็มีชุดแซ็คอยู่เต็มบ้านตั้งแต่ยังไม่ท้องแล้ว) แล้วทีนี้อิชั้นก็ต้องซื้อชุดชั้นในใหม่นะฮ้า เพราะเดี๋ยวหน้าอกอันน้อยนิดจะต้องเติบโตขึ้น (ตามคำบอกเล่าของเหล่ากุนซือ) พอถึงตรงนี้ สามีคงเริ่มมีสติรู้ตัวขึ้นมาบ้าง รีบบอกว่า รอให้มันใหญ่ขึ้นมาก่อนแล้วค่อยซื้อดีมั้ย อ่ะ..หยวน..อิอิ..เสร็จเราไปหลายอย่างแล้ว...

แถมยังได้สิทธิพิเศษหลายอย่างนะฮ้า..เช่น อย่าถือของหนัก เพราะงั้น คุณสามีก็เลยต้องรับหน้าที่หิ้วทั้งกระเป๋าโน้ตบุ๊ค (เวลาไปทำงาน) และกระเป๋าสะพาย (แบบที่ใส่สารพัดของจุกจิกจนคุณสามีบ่นว่าหอบหิ้วอะไรกันนักหนาทุกวันเนี่ยะ..อ๊ะ..ผู้หญิงก็งี้แหละย่ะ) อย่าขับรถ เพราะเดี๋ยวเครียด อิอิ..หน้าที่ตกเป็นของคุณสามีอีกแระ เวลาขึ้นรถไฟฟ้า ก็มีคน (ตาดีๆ แอบเห็นว่าอิชั้นท้อง แม้ว่าจะยังไม่ปูดออกมาก็ตาม) ลุกให้นั่ง เวลาเข้าห้องน้ำสาธารณะ ก็มีคนสละตำแหน่งให้เข้าก่อน หุหุ... ขอบคุณนะคร้า.. คนท้องก็งี้แหละค่า มดลูกมันโตเบียดที่กระเพาะปัสสาวะนะฮ้า..เลยต้องเข้าห้องน้ำบ่อยนิดส์นุง

แต่อีที่เซ็งเป็ดก็มีหลายอย่างนะค้า เช่น ห้ามดัดผม ห้ามทำสีผม (แล้วหัวหงอกอิชั้นอ่ะ..จะให้ทำไง ช่วยด้วย...) ห้ามกินอาหารรสจัด ห้ามดูอะไรโหดๆ (ได้ข่าวว่าอิชั้นแอบดูเรื่อง Wanted ไปตั้ง 2 รอบ โหดโค-ตระเลยค่า) ห้ามเศร้า ห้ามหงุดหงิด ห้ามกินส้มตำ (มะละกอดิบ) กุนซือบางคนถึงขนาดห้ามกินเส้นขนมจีนด้วย โอ๊ะ..อะไรกันนักหนาค้า..แค่นี้ก็ผอมลงจะแย่แล้ว ทนไม่ได้ ขอแอบถามคุณหมอหน่อย อืม..ไม่เห็นคุณหมอจะห้ามเรื่องของกินเล้ย.. แค่บอกว่าอย่ากินนมวัวเยอะเกิน เพราะไขมันเยอะกว่าแคลเซี่ยม ให้กินผักสดผลไม้ ปลา แล้วก็น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง (แบบไร้น้ำตาล) เทือกๆนี้ จะมีประโยชน์กว่า (อ้อ..แอบมีกุนซือบอกมาด้วยว่าถ้าแม่โด๊ปนมวัวเยอะเกิน คุณลูกมีโอกาสแพ้นมวัวสูงด้วย) เราก็เลยเน้นตำราคุณหมอเป็นหลัก เน้นตำรากุนซือทั้งหลายเป็นรอง (เชื่อไว้ก็ไม่เสียหลายอ่ะเนอะ)

16 อาทิตย์นี่เค้ารู้เพศเด็กกันแล้วนะฮ้า อิชั้นก็แหม..แอบตื่นเต้ลลตอนไปอัลตร้าซาวด์ อีคราว 3 เดือนที่แล้ว คุณลูกตัวยาว 4 ซม. เห็นเป็นตัวแล้วนะ ขอ-บอก มีแขนมีขาเห็นชัด ไม่ได้เป็นตัวลูกอ๊อดแบบที่เคยคิดไว้นะฮ้า (อ้าว..ไม่มีใครคิด มีแต่อิชั้นคิดเหรอเนียะ) แถมเห็นเส้นกระดูกสันหลัง แล้วก็เห็นหัวใจเต้นตุ้บๆด้วยอีกตะหาก (เพื่อนที่ท้องพร้อมๆกันบอกว่าร.พ.มันน่ะ หมอให้ฟังเสียงหัวใจลูกเต้นด้วย... ไฮโซซะ.. ไม่เป็นไรย่ะ ของชั้นถูกกว่า แค่เห็นหัวใจเต้น ไม่ต้องฟังเสียงก็ได้ เชอะ) แล้วอีตอน 16 อาทิตย์เนี่ยะ จะได้ลุ้นเพศนะฮ้า ยิ่งตื่นเต้นไปกันใหญ่ คราวนี้ คุณหมออัลตร้าซาวด์ตรงหน้าท้องแล้วค่า ไม่ต้องขึ้นขาหยั่งแล้วนะค้า (ค่อยยังชั่วหน่อย) เพราะน้องตัวยาว 10 กว่าซม.แล้ว โอ้ว..คราวนี้เห็นกระโหลก โพรงลูกตา โพรงจมูก เห็นกระเพาะปัสสาวะด้วยนะค้า แต่คุณลูกขา..หนูหุบขาไว้ทำไมคะคุณลูก คุณหมอหมุนอีตัวอัลตร้าซาวด์หลายทิศแล้ว มองไม่เห็นเลยนะค้า.. แหม่...อดรู้กันว่าเป็นนังหนูหรือไอ้หนู

ยัยคุณเพื่อน (คนที่ท้องพร้อมๆกันแล้วฝากท้องร.พ.ไฮโซนั่นแหละ) มันมีทฤษฎีของมันว่า อันว่าลูกอิชั้นน่าจะเป็นผู้หญิงนะฮ้า เพราะมันมีความเร็วและแรงในการวิ่งฝ่าถุงของพ่อมันมาได้ (ถ้าใครงง กรุณาย้อนไปอ่านตอนแรกก่อนนะฮ้า) ถ้าเป็นสเปิร์มผู้ชายมันจะต้วมเตี้ยมคลานช้ากว่า... มันก็เลยฟันธงว่าน่าจะเป็นผู้หญิงชัวร์ คอนเฟิร์ม (เอาสองหมอดูผสมกันเลย) อิชั้นก็เลยอดลุ้นทฤษฎีคุณเพื่อนเลยค่า เพราะยัยหนูของอิชั้นดันหนีบขาไว้ แต่ทีนี้คุณหมอคนเก่งก็สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นลูกสาวนะฮ้า (สงสัยเพราะขี้อาย หนีบไว้มิดชิด ฮ่าฮ่า) แต่อันนี้คุณหมอบอกว่ามิเป็นไร อันว่าถ้าคุณแม่อายุเกิน 35 (ต๊าย..ชั้นมาประจานอายุตัวเองทำไมเนี่ยะ) ควรจะต้องเจาะถุงน้ำคร่ำไปตรวจยีนส์ของคุณลูกว่ามีแนวโน้มเป็นโรคออร์ทิสติกหรือเปล่าอยู่แล้ว ผลพลอยได้ก็จะทำให้รู้ว่าลูกเป็นเพศอะไรแบบแน่นอน 100% กรี๊ด..คุณหมอขา อิชั้นไม่ขอรู้แบบแน่นอน 100% ก็ได้นะฮ้า อิชั้นกลัวค่า..เจาะๆอะไรเนี่ยะ ขนาดเจาะเลือดปกติยังแทบเป็นลมเลยค่า คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกลัว หมอเจาะไม่เจ็บ มาคราวหน้าช่วง 5 เดือนเป็นช่วงเหมาะแก่การเจาะมาก หมอขอให้มาช่วงบ่ายนะ เช้าๆไปเดินช้อปปิ้งให้สบายๆก่อน บ่ายมาเจาะเสร็จ ก็กลับไปนอนพักผ่อนที่บ้าน กรี๊ด..ไหนว่าไม่เจ็บไงคะหมอ ถึงขนาดเจาะแล้วต้องกลับไปนอนพักเลยเหรอค้า...ฮือฮือ...

อีคุณเพื่อนคนเดิม (ก็อายุเท่ากันอ่ะนะ) มันบอกว่าของมันหมอให้เจาะเลือดไปตรวจก่อน ถ้าไม่มีแนวโน้มเสี่ยง ก็ไม่ต้องเจาะถุงน้ำคร่ำ แต่ถ้ามี..ก็ต้องเจาะเหมือนกัน (เท่ากับจะโดนเจาะสองรอบ เสียตังค์สองต่อ) แต่คุณหมออิชั้นเค้าไม่มี option แบบนี้ให้นะค้า.. คุณหมอบอกว่าเอาชัวร์ๆไปเล้ย จะต้องมาเสี่ยงกับการโดนเจาะสองต่อเสียตังค์สองหนทำไม ฮือฮือ...น่ากลัวเจรงๆ

ไม่อยากให้ถึงเดือน 5 เล้ย...
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2552
7 comments
Last Update : 8 กรกฎาคม 2552 16:25:52 น.
Counter : 3357 Pageviews.

 

I don't know
that are u going
to believe me... the story I
told might sound impossible for u,
so I'm not going to tell it... but I just
want you to try it, to feel the same way I felt
and to reconize the miracal that is the Gift form
"GOD".. as he does done to my life and will also to you
if you welcome him in to yours

 

โดย: bb IP: 124.120.6.220 23 พฤษภาคม 2552 23:38:36 น.  

 

เราก็คิดว่าน้องเป็นผู้หญิงแน่ ๆ กุลสตรีซ๊ะ (หนีบแน่นขนาดนั้น อิอิ)

ขอเอาประสบการณ์มาเล่านี้ดนะคะในฐานะ(น่าจะ)รุ่นเดียวกัน เพื่อนเราก็ท้องอายุประมาณนี้แหละค่ะ โรงพยาบาลก็ไฮโซเหมือนกัน เค้าก็เจาะสองรอบค่ะ จะเลือดครั้งและน้ำคร่ำครั้งนึง

ส่วนเพื่อนอีกคนฝากโรงพยาบาลรัฐบาลทั่วไป คุณหมอขอเจาะน้ำคร่ำเลย ไม่เคยพูดว่าต้องเจาะเลือดก่อน

พวกเราเลยประมาณการกันว่า สงสัยเป็นstep ของการเก็บเงิน (ฟันให้คุ้ม) อิอิ

 

โดย: arin IP: 124.120.106.51 24 พฤษภาคม 2552 14:50:49 น.  

 

เรา 15 สัปดาห์แย้วตื่นเต้นๆๆอาทิตย์หน้าจะได้ไปหาหมอ จะรู้เพศลูกแล้ว เพี้ยงงงงขออย่าให้หนีบ เหมือนของคุณเลย อยากซื้อเสื้อผ้าให้เค้าใจจะขาดแย้ววววว อยากได้ลุกชายอะ ตัวละอยากได้ปู้ชาย หรือปู้หญิง อายุครรภ์ใหล้เคียงกันเลย ชอบจังลูกจะได้มัเพื่อน

 

โดย: ผู้หญิงใจดี 24 พฤษภาคม 2552 18:51:44 น.  

 

ยังไม่รู้เพศไม่เป็นไร เอาไว้ลุ้นกันหนุกๆ ดีกว่าค่ะ

 

โดย: pennoom 25 พฤษภาคม 2552 10:11:35 น.  

 

ยินดีกับคุณแม่มือใหม่ทุกคนด้วยค่ะ

 

โดย: n..cream 26 พฤษภาคม 2552 19:41:38 น.  

 

มีมาให้อ่านกันอีกแล้ว กับข้อความ ฮาๆ ก็รอๆ ตามลุ้นอยู่นะคะ อ่านเพลินเลยค่ะ อิอิ อ่านไป ขำไป หมั่นไส่ อินังเพื่อน ไป

ขอให้น้องในพุงแข็งแรงนะต๊ะ
ตามรออ่าน ตอน ไป เจอเข็ม อยู่นะอิอิ

 

โดย: แม่น้องเอลฟี่ IP: 125.24.223.254 27 พฤษภาคม 2552 5:48:39 น.  

 

ยังไม่เคยท้องค่ะ เลยไม่มีประสบการณ์หรือคำแนะนำจะมาแชร์ (แฟนก็ยังไม่มีค่า แล้วชั้นจะมาประจานตัวเองทำไมเนี่ย )

แต่อ่านที่คุณหวันเขียนแล้วสนุกดีค่ะ (เรื่องของชาวบ้านคืองานของเรา )

 

โดย: หมูย้อมสี 6 มิถุนายน 2552 17:05:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
หวันยิหวา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]
อ่านแล้วอยากเล่าค่ะ (เน้นนิยายรักหวานหน่อยๆขมนิดๆกับการ์ตูนพล็อตสนุกๆเป็นพิเศษ) สไตล์การเล่าคือ กระชับ ไม่สปอยล์ (ไม่เปิดเผยใจความสำคัญของเนื้อเรื่อง) ไม่เอน และไม่อวยใครนะคะ ชอบหรือไม่ชอบจะตรงไปตรงมาและพยายามให้สร้างสรรค์ค่ะ

ยินดีรับทุกความคิดเห็นจากเพื่อนๆค่ะ แต่ขอเน้นว่าต้องเป็นแบบไม่สปอยล์เนื้อเรื่อง นะคะ

ตอนนี้สามารถพูดคุยกันทาง facebook ได้แล้วนะคะ เชิญกด like เพจ "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา" ทาง facebook ได้นะคะUPDATES

ตอนนี้สามารถพูดคุยเรื่องนิยายกันทาง facebook ได้แล้วนะคะ กด like ได้ที่ facebook fanpage "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา" ค่ะ

Update Blog ล่าสุด 28 ก.ย. 17
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
ตราบสิ้นแสงอัสนี โดย อสิตา
และ
มาราสซันทิยา โดย สร้อยดอกหมาก

Update Blog 3 ก.ย. 17
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
ตุ๊ดทะลุมิติ โดย นปภา
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
บุปผาสีชาด โดย ปิงหลันซา เขียน Honey Toast แปล
จอมนางจารชนหน่วย 11 โดย เซียวเซียงตงเอ๋อร์ เขียน ลี หลินลี่ แปล
และ
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
ดวงหทัยครุฑามันตุ์ โดย เบญจามินทร์
รักฤาเสน่หา โดย ติกาหลัง
และ
Cinderella 3225 โดย กัลฐิดา

Update Blog 21 ก.ค. 17
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
บุรุษบูรพาทำเนียบหลางหยา โดย ไห่เยี่ยน เขียน ลี หลินลี่ แปล
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
หนังสือชุด Love Detective...รักนี้ต้องสืบ
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
ดวงใจธาม โดย ม่านแก้ว
ล่าหัวใจพยัคฆ์ โดย จอมรวินท์
และ
ผู้ชายในเงามืด โดย ณศิกมล

Update Blog 19 พ.ค. 17
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
จะกอดเธอไว้ด้วยรัก/ดวงตะวัน
ลับลวงใจ/กิ่งฉัตร
มายารักในสายหมอก/อาพัชรินทร์

Friends' blogs
[Add หวันยิหวา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.