"I think, therefore I am."

Rene Descartes

"ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นในบล็อกนี้ เป็นของเจ้าของบล็อกตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก หากต้องการนำงานส่วนใดไปเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตจากเจ้าของบล็อกเท่านั้น"

คุยกันทาง facebook ได้แล้ววันนี้ที่ "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา"

Link ไปหน้าสารบัญชั้นหนังสือไทยในบล็อก

Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
15 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
หนังสือไทย หมวดอักษร ช

สำหรับหนังสือแนะนำ จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ click ที่ Link ของเรื่องนั้นๆได้เลย

ชญาน์พิมพ์
กาลครั้งหนึ่ง..ในหัวใจ เรื่องที่สามจากสี่เรื่องในหนังสือชุด ข่าววุ่นลุ้นรัก ซึ่งเป็นเรื่องความรักของเจ้าพ่อมาเฟียที่อกหักช้ำรักจากภาคที่แล้ว กับคอลัมนิสต์สาวชาวไทย ที่ยังคงเน้นที่ฉากแอ็คชั่นและอารมณ์รักแรงๆ อย่างเดียวที่เราชอบจากเรื่องนี้ คือที่ตอนที่พ่อพระเอกสอนนางเอกว่าเพราะเราไม่รู้อนาคต เราถึงกำหนดอดีตไม่ได้ อย่าให้ความรักในอดีต ทำลายความรักในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งนั่นเป็นเพราะคาแร็คเตอร์นางเอกเรื่องนี้เธอเด็กน้อยและคิดเล็กคิดน้อยไม่เข้าท่า หยุมหยิมกระทั่งเรื่องความรักในอดีตของพระเอก ซึ่งก็เลยทำให้เราไม่ชอบเรื่องนี้เท่าไหร่

ข่าววุ่นลุ้นรัก เรื่องแรกจากสี่เรื่องในหนังสือชุด ข่าววุ่นลุ้นรัก ที่เกี่ยวกับนักข่าวสาวกับดาราหนุ่มจอมสร้างภาพ เป็นแนวเน้นแอ็คชั่นมันส์ๆกับการไม่กินเส้นกันของคู่พระนางที่กลับเป็นแรงดึงดูดเข้าหากัน เราว่าพล็อตไม่ได้โดดเด่นอะไร และคาแร็คเตอร์ตัวละครก็ไม่ได้โดดเด่นน่าประทับใจเท่าไหร่ค่ะ

ข่าววุ่นลุ้นรัก ภาค 2 เรื่องที่สองจากสี่เรื่องในหนังสือชุด ข่าววุ่นลุ้นรัก ที่ยังคงเกี่ยวข้องกับนักข่าวสาวกับดาราหนุ่มจอมสร้างภาพ แต่เพิ่มมือที่สามที่เป็นหนุ่มหล่อเจ้าพ่อมาเฟียจากเกาะฮ่องกงเข้ามา ทำให้แอ็คชั่นยิ่งแรงและอารมณ์หึงหวงก็ยิ่งโหมหนัก แต่เราไม่ได้ชอบแนวนี้เท่าไหร่ เลยเฉยๆค่ะ

ดวงใจสัมผัสรัก เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

ตราบดินสิ้นฟ้า..สัญญารักนิรันดร์ เรื่องสุดท้ายจากสี่เรื่องในหนังสือชุด ข่าววุ่นลุ้นรัก ที่ยังคงเวียนวนอยู่กับเจ้าพ่อมาเฟียซึ่งในเรื่องนี้คู่กับเชฟสาวหัวอ่อน คาแร็คเตอร์ตัวละครเหวี่ยงกลับไปกลับมามากไป จากเย็นชากลายเป็นขาดไม่ได้ จากหัวอ่อนกลายเป็นใจแข็ง จุดเปลี่ยนหรือจุดแตกหักดูจงใจและทำให้ห้วนเกินไป ยังคงไม่ใช่แนวเราค่ะ

เพียงเธอ ใครที่ชอบนิยายแนวพระเอกแนวหึง หื่น โหด อาจจะชอบเรื่องนี้ได้ เพราะพระเอกเป็นสมุนมือขวาเจ้าพ่อมาเฟียที่ดันมาตกหลุมรักลูกสาวนายซะเอง แต่เราอ่านแล้วไม่ได้ชอบนัก เพราะเน้นบทบู๊เว่อร์ๆกับอารมณ์รักแรงๆ ไม่ถูกจริตเราเท่าไหร่ค่ะ

ระบำมยุรา เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


ชณชาติ์
Really Fake หลอกเธอจนเจอใจ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


ชมจันท์
ฤทธิ์รักมาเฟีย เรื่องของเจ้าพ่อมาเฟีย ที่มาจับเอาน้องสาวของมือปืนที่คิดจะมาทำร้ายเขามาเป็นตัวประกัน แม้จะพยายามใช้ฉากประเทศญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้เนื้อเรื่อง แต่วิธีการเล่าเรื่องยังทำได้ไม่ดี ตัวละครที่ควรโหดก็ไม่ได้โหด (ออกแนวหื่นจะมากกว่า) เน้นบทถึงเนื้อถึงตัวจนขาดความเป็นธรรมชาติค่ะ


ชมบุหลัน
อุบัติร้าย อุบัติรัก เรื่องนี้มีดีตรงพล็อตให้กำลังใจ ให้คนเคยผิดหวังหรือพลาดพลั้งไปกับเรื่องร้ายแรงบางอย่าง สามารถก้าวผ่านเรื่องเลวร้ายให้มาดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุข แต่เสียดายที่ตัวละครเรื่องนี้ยังขาดเสน่ห์ไปซักหน่อย พระเอกเป็นถึงผู้บริหาร แต่หูเบาเหลือเกิน แถมการพยายามเพิ่มความซับซ้อนให้เนื้อเรื่องของผู้เขียน ยังทำได้ไม่ดีนัก และดูเยิ่นเย้อไปหน่อยค่ะ


ช้องมาศ

ลมอำพราง เรื่องที่ 4 จาก 5 เรื่องในหนังสือชุด ๕ ปรารถนา เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

What a Girl Wants เขาหรือใครที่ใจเธอต้องการ เรื่องรักใสๆพล็อตเบาๆของสาวอ้วนนางหนึ่งที่หลงรักเพื่อนสนิทพี่ชาย เลยพยายามหาทางลดความอ้วนด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทพี่ชายอีกคนที่อยู่ข้างบ้าน เรื่องนี้มีแต่ตัวละครนิสัยดี มีเหตุมีผล และรู้ใจตัวเองเร็วจนคนอ่านไม่ทันได้ลุ้น ไม่มีดราม่าผู้หญิงงอนให้ผู้ชายต้องง้อ ส่วนดราม่าผู้ชายงอนมีบ้างเล็กน้อยแต่ดีกันไวจนคนอ่านไม่ทันได้บิ้วท์อารมณ์ ขนาดมีความรักของคู่รองอีกหนึ่งคู่ที่นึกว่าจะมีเวลาให้คนอ่านได้ลุ้นกันบ้าง ก็ไม่แคล้วปุบปับรักกันให้อดลุ้นไปอีกคู่ แถมยังมีฉากหวานให้เขินแค่ไม่กี่ฉาก ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ความอบอุ่นของพระเอกที่คอยช่วยดูแลนางเอกแบบพี่ชายช่วยดูแลน้องสาวซะมากกว่า


ช่อมณี
หงส์สะบัดลาย เรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามทวงความยุติธรรมให้ครอบครัวที่ต้องย่อยยับไปเพราะอิทธิพลเถื่อน จริงๆเราชอบนิยายที่ผู้หญิงเก่งและฉลาด แต่การวางพล็อตของเรื่องหรือการส่งบทให้นางเอกในเรื่องนี้ มันไม่ได้อารมณ์และขาดเหตุผลที่น่าคล้องตามในการทำให้เรารู้สึกอย่างนั้นได้


ชัชชญา
เมฆสลับลาย พี่น้องที่ถูกเลี้ยงแยกจากกันในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันสุดขั้ว และยังแถมด้วยความรักที่ดันดูสลับฝาสลับตัวกันอีก พล็อตดูใช้ได้ แต่การหาเหตุผลมาสนับสนุนในเนื้อเรื่องและพล็อตย่อยยังไม่สามารถดึงดูดผู้อ่านให้ติดตามได้เท่าไหร่ค่ะ


ชัชชมนต์
สาปอสูรวุ่นรัก เรื่องของชายหนุ่มที่ถูกอสูรสาปให้กลายเป็นผู้หญิงที เป็นผู้ชายครึ่งท่อนที ดูวุ่นวายและมั่วแบบรั่วๆไปหน่อย ตัวละครมีแต่งงๆแบบพยายามจะเล่นมุกขำ แต่คนอ่านว่าไม่เห็นจะขำเท่าไหร่ เลยกร่อยๆกันไป


ชาครียา
เติมหัวใจให้เต็มรัก ผู้ชายคนหนึ่งที่เปลี่ยนไปหลังการผ่าตัดหัวใจ จากนักธุรกิจหนุ่มที่หวังแต่หากำไร กลายเป็นคนรักธรรมชาติ พล็อตอินเทรนด์ เนื้อเรื่องก็อ่านได้เรื่อยๆเพลินๆในระดับหนึ่งค่ะ

เรียลลิตี้โชว์ ไฮโซไร้สารพิษ เป็นนิยายที่แอบกัดรายการประเภทเรียลลิตี้โชว์ที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะสามารถตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ได้เต็มที่แบบไร้สารปรุงแต่ง สำหรับเรื่องนี้ ก็เป็นการติดตามการไล่ล่าความฝันของไฮโซหนุ่มที่นึกอยากจะไปเป็นเกษตรกรสวนเกษตรอินทรีย์ เพราะแม่เกิดมาป่วยเป็นมะเร็ง โดยมีนักศึกษาสาวปริญญาโทที่มุ่งหวังใบปริญญาจากวิทยานิพนธ์ "การสื่อสารเรื่องเกษตรอินทรีย์ต่อสาธารณะ" เป็นตากล้อง เป็นนิยายที่เดินเรื่องเรียบๆ เรื่อยๆ ตามสไตล์ชาครียา ชอบเรื่องเหน็บเรียลลิตี้การเมือง/ไฮโซช่วงแรกๆ แต่บรรดาตัวละครล้วนมีความรู้สึกช้า ก็เลยทำให้เซ็งอารมณ์ไปหน่อยค่ะ

ลูกหนี้ที่รัก หนึ่งในชุด ลูกไม้ของพ่อ ที่เอาปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงมาเล่าในรูปแบบนิยายที่เข้าถึงง่ายค่ะ ซึ่งสำนวนและสาระไม่ต้องห่วงอยู่แล้วสำหรับคุณชาครียา พระนางก็มีคาแร็คเตอร์น่ารัก (แม้นางเอกจะเพี้ยนชวนให้นึกถึงนางเอกชิกลิทฝรั่งอยู่บ้างก็เถอะ) แต่บทหวานๆของพระนางมีน้อยเหลือเกิ๊น ขอน้ำตาลเพิ่มกว่านี้หน่อยได้มั้ยคะ
Image Maker เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


ชาลีน
ด้วยรักและกรุณา เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

พันธะสองหัวใจ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

เพลง (รัก) ของเจ้าชายอสูร เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม

สัมผัสลับ สืบรัก หนึ่งในหกจากหนังสือชุด Love Detective...รักนี้ต้องสืบ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


ชิชา
เสน่ห์ใจ เป็นเรื่องแนะนำ คลิกตรงนี้สำหรับ Link รายละเอียดเพิ่มเติม


ชินณิตา
ตรวนกามเทพ เรื่องราวความรักของหญิงสาวกับชายหนุ่มที่เคยหักอกเธอในอดีต อยู่ดีๆก็เดินกลับเข้ามาในชีวิตและเดินหน้ารุกแบบไม่ยั้ง ถือเป็นเรื่องหวานๆที่สำหรับเราแล้วคือเลี่ยนเกินไปหน่อย ถือเป็นนิยายพล็อตเบาๆที่ไม่ได้มีความแตกต่างในการเล่าเรื่องเท่าไหร่ เน้นความหวานระหว่างคู่พระนางเป็นหลัก และการเอาชนะอุปสรรคความรักจากมือที่สาม ยังดีที่ตัวละครยังค่อนข้างฉลาดและไม่น่ารำคาญมาก แต่โดยรวมแล้วก็ยังไม่ใช่แนวเราเท่าไหร่ค่ะ
Create Date : 15 มิถุนายน 2551
Last Update : 21 กรกฎาคม 2560 10:44:35 น. 1 comments
Counter : 1732 Pageviews.

 
ขอบคุณที่อ่านผลงานและเขียนถึงค่ะ :)


โดย: ชมบุหลัน IP: 58.9.146.176 วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:06:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หวันยิหวา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]
อ่านแล้วอยากเล่าค่ะ (เน้นนิยายรักหวานหน่อยๆขมนิดๆกับการ์ตูนพล็อตสนุกๆเป็นพิเศษ) สไตล์การเล่าคือ กระชับ ไม่สปอยล์ (ไม่เปิดเผยใจความสำคัญของเนื้อเรื่อง) ไม่เอน และไม่อวยใครนะคะ ชอบหรือไม่ชอบจะตรงไปตรงมาและพยายามให้สร้างสรรค์ค่ะ

ยินดีรับทุกความคิดเห็นจากเพื่อนๆค่ะ แต่ขอเน้นว่าต้องเป็นแบบไม่สปอยล์เนื้อเรื่อง นะคะ

ตอนนี้สามารถพูดคุยกันทาง facebook ได้แล้วนะคะ เชิญกด like เพจ "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา" ทาง facebook ได้นะคะUPDATES

ตอนนี้สามารถพูดคุยเรื่องนิยายกันทาง facebook ได้แล้วนะคะ กด like ได้ที่ facebook fanpage "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา" ค่ะ

Update Blog ล่าสุด 31 ธ.ค. 17
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
มาตาลดา โดย ณัฐณรา
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
ลิขิตรักลายมังกร โดย Fallen
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
ดั่งต้องมนตร์อสูร โดย พราวนภา

Update Blog 19 ธ.ค. 17
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
หนังสือชุด Charming Triplets (หนึ่งร้อยพันรัก, สลักไว้ในใจเดียว, แรกเกี่ยวดวงใจ) โดย อัญชรีย์
และ
หนังสือชุด รัตติกาล (บัลลังก์รัตติกาล, เพรงรัตติกาล, สาปรัตติกาล, บ่วงรัตติกาล) โดย อรพิม

Update Blog 30 พ.ย. 17
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
ผ่านภพบรรจบฟ้า โดย ปลายหญ้า
ใต้มนตร์ตะวัน โดย Clair de Lune
วรรณกรรมฝรั่งที่น่าสนใจ เรื่อง
The Tournament โดย Matthew Reilly
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
เพียงหนึ่งใจ โดย เซินไป๋เซ่อ เขียน เฉินซี แปล
ไฟผลาญจันทร์ โดย จวินจื่ออี่เจ๋อ เขียน ธัญปวีณ์ อธิเลิศรัตนชัย แปล
เมื่อหอยทากมีรัก โดย ติงโม่ เขียน พันมัย แปล
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
ขอกอดเธอหน่อยได้ไหมคืนนี้ โดย แก้วนฤมิตร

Update Blog 28 ก.ย. 17
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
ตราบสิ้นแสงอัสนี โดย อสิตา
และ
มาราสซันทิยา โดย สร้อยดอกหมาก

Friends' blogs
[Add หวันยิหวา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.