KEEP WALKING
Group Blog
 
 
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
23 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
จากนี้ถึงสิ้นเดือน พค. ลดให้ได้ 5 โล

กลับมาอีกครั้ง ตามพุงเรียกร้อง

บอกกับเพื่อน ๆ ไว้ว่าจะลดน้ำหนัก หลังนั่ง ๆ นอน ๆ พิมพ์นิยาย แก้นิยาย และเครียดกับหนี้สิน 555 รู้สึกว่าปัญหาต่าง ๆ มันเกิดจากความขี้เกียจ บวกนิสัยผัดวันประกันพรุ่งทั้งน้าน...

ถ้าเอาชนะใจตัวเองเรื่องน้ำหนักได้ อาจเป็นแรงบันดาลใจแก่ตัวเองในเรื่องอื่น ๆ เลยกลับมาอีก แทนที่จะเอาเวลาไปเครียดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ มาจดจ่อกับการเอาไขมันออกจากตัวดีกว่า

ตอนนี้นาฬิกาชีวิตยังตีลังกาอยู่ ซึ่งผิดมาก ๆ นอนตีสี่ ตื่นบ่ายโมง จึงต้องปรับเวลาในตัวก่อน เพราะมันทำให้ระบบเผาผลาญรวน

ยากนะ ต้องผนวกการไดเอต กับการปรับนาฬิกาชีวิต

ที่อพาร์ตเมนท์ แย่งจอดรถใต้ตึกกันยังกับเก้าอี้ดนตรี แต่เป็นข้อดีคือทำให้เราไม่อยากขับรถออกไปไหน เคยไปเซเว่นที่หน้ามหาลัย ก็ต้องบายเพราะกลัวกลับมาแล้วไม่มีที่จอดรถ เลยไปใกล้ ๆ ด้วยจักรยานของเจ้าของที่พัก

แต่เกิดปัญหาอีก เพราะใกล้ ๆ นี่มีตลาด เลยขี่จักรยานลอยหน้าไปซื้อกับข้าว ขนม กลับมาแบบตะกร้าหน้ารถเต็มเพียบ ตะกละจริง ๆ

ของที่ซื้อประจำ ณ ตลาดแห่งนั้น น่ากลัวมาก เริ่มด้วยไส้กรอก 4 ไม้ ลูกชิ้นหมูชุบแป้งทอดอีกแล้วแต่ความอยาก แต่ไม่ต่ำว่า 2 ไม้ (ลูกชิ้นลูกใหญ่เท่ามะนาวเชียวนะ!) เสร็จแล้วไข่...ไม่ว่าจะเป็นไข่สด หรือไข่พะโล้ วันก่อนซื้อมาถุงละ 20 เอ...ทำไมแพงกว่าปกติ (เคย 15) มาเทใส่ชามถึงรู้ว่าเขาให้มา 3 ลูก แวะซื้อชานมถุงนึง...ขนมถ้วย

นั่งกินไปดูทีวีไป...หมดเกลี้ยง มาตุงอยู่ในท้อง

นมเปรี้ยวไม่ช่วยอะไรถ้ายังกินเหมือนยัดนุ่น มันทำให้เข้าห้องน้ำทุกวัน แต่ก็งั้น ๆ แหละ มันไม่ช่วยเรื่องน้ำหนัก พวกโฆษณาก็ทำเกินจริง ที่สื่อว่ากินแล้วสวย หุ่นดี ถ้ายังกินแบบ จขบ. แล้วกินนมเปรี้ยวห้าขวดก่อนนอน ก็ไม่ผอม แค่ช่วยเรื่องขับถ่าย ท้องไม่ผูกเท่านั้นเอง

จำประโยคของรุ่นน้องสมัยเรียนป.โท เธอหุ่นแบบอวบอัดจนถึงอ้วน ตอนเรียนนี่อ้วนมาก แต่เจออีกทีตอนรับปริญญา น้องเหลือตัวนิดดดเดียว ย้ำว่าตัวนิดเดียวจริง ๆ คือไหล่เล็ก ขาเล็ก ดูผิดตาจนเราตกใจไปเลย น้องบอกสั้น ๆ เมื่อถามเคล็ดลับว่า

"หนูไม่กินค่ะ"

เอ้อ...พูดง่ายแต่ทำยาก...แต่...น้องทำมาแล้ว และก็ได้อย่างที่เห็น

ทีนี้เวลานอนเกาพุงอ่านนิตยสารแฟชั่น คอลัมภ์ไดเอตทั้งหลาย ลงวิธี "กิน" ของบรรดาดาราฮอลลีวู้ด (นางแบบหุ่นขี้ก้างทั้งหลาย เราจะข้าม เพราะสรีระของนางมันไม่เหมือนเรา แถมพวกนางบางคนก็เหล้าบุหรี่ สังสรรค์ จะไม่ขี้ก้างได้อย่างไร) เราจะยึดเอาเคล็ดที่ทำตามง่ายหน่อย ไอ้ประเภททานผักออร์แกนิกส์ แซลมอน ของแพง ๆ เราก็มองข้ามไปเพราะไม่มีปัญญา

พวกนี้กินทีละนิด ๆ แต่เลือกที่มีประโยชน์ ตามใจตัวเองบ้างแต่น้อย เราก็เลยตั้งใจว่าเอาไปรวมกับวิธีกินแบบสาวญี่ปุ่นดีกว่า จะได้ไม่เครียด ไม่งั้นต้องอดของกินอร่อย ๆ หมด แบบนั้นไม่เอา แต่ต้องหักห้ามใจเก่งน่าดู

หลังตรวจสอบอุปกรณ์ช่วยไดเอต ก็เจอรองเท้ากีฬาของอดีตลูกศิษย์ ที่ยืมมาตั้งแต่ปีมะโว้ แล้วเด็กบอกไม่เอาคืน เพราะไม่ได้ใช้ เสร็จเรา!

กระทะไฟฟ้า กระติกน้ำแข็ง (ไม่มีตู้เย็น) รองเท้ากีฬา และสายวัด นี่คืออุปกรณ์สำหรับไดเอตของเรา

ก่อนอื่นต้องตื่นเช้าให้ได้ เพื่อจะได้กินมื้อเช้า จำอาหารต้องห้ามได้หมดแหละว่ามีอะไรบ้าง แต่ไม่ต้องห่วง ไม่กินหรอก เพราะไม่มีตังค์!

ผักลวกจิ้มน้ำพริก ผลไม้ และนมถั่วเหลือง 1 กล่อง (ไวตามิลค์แน่นอน)

นี่เป้าที่ตั้งไว้สำหรับมื้อเช้า ลำบากนิด ๆ ตอนหาเพราะเราไกลตลาด

กลางวัน อะไรก็ได้ เพราะขืนลดแบบโหม ตอนเย็นเสร็จแน่ แต่อะไรก็ได้ คือข้าวราดกับ 1 จาน หรือก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม ไม่มีอย่างอื่นนอกจากนั้น ย้ำ ๆ ไม่มีอย่างอื่น กินพวกนี้อิ่มแล้วจบทันที งดของหวาน และเครื่องดื่มโปรด อย่างชาเขียว ชานม น้ำอัดลม ตอนนี้งดไปก่อนนะตัวเอง

ที่กินข้าวหรือก๋วยเตี๋ยวได้ เพราะตอนเย็นต้องไปวิ่ง...วิ่งเหยาะ ๆ ครึ่งชั่วโมง แล้วค่อย ๆ เพิ่มเป็น 1 ชั่วโมง

เสร็จแล้วคงซมซานกลับห้องพัก ปัญหาคือกินน้อย แถมออกกำลัง หิวโหยแน่นอน ทำโยเกิร์ตฟรุตมิกซ์กิน จะมากจะน้อยก็กินจนหายหิวนั่นแหละ ก่อนนอนดื่มยาคูลท์

สรุปว่า ต้องดัดจริตกินไปก่อนนะช่วงนี้ ใครมาเห็นคงต๊ายตาย

ของที่ต้องเตรียมซื้อ...ผักชนิดที่ชอบ ซึ่งเราชอบพวกยอดผัก ผักบุ้งน้ำพริก และเสริมมะเขือเทศสุดเกลียดเข้าไปด้วย (พวกนี้กินแล้วแช่น้ำแข็งไว้ เผื่อกินตอนเย็นให้หมด จะได้ไม่บูดเสีย)

ผลไม้ตามชอบ น่าจะเป็นกล้วยหอม ส้ม และอื่น ๆ ที่เก็บไว้ได้นานหน่อย นมถั่วเหลือง ซื้อแบบกล่องตุนไว้อาทิตย์ละสองแพ็ค (เวลากินเอาใส่แก้ว เพื่อความสวยงาม หุหุ)

ดีที่มีร้านค้าเล็ก ๆ เคียงข้างนี่ ทำให้มีโยเกิร์ตกินได้ทุกวัน แต่มันไม่ใช่รสธรรมชาตินี่สิ...ไม่เป็นไร รสอะไรก็ได้ กินไปเถอะ มีประโยชน์เหมือนกัน ผลไม้เองหลังกลับจากวิ่ง ก็อาจแวะซื้อจากร้านข้างทางได้ ถ้าเบื่อพวกกล้วย ฯลฯ อยากเปลี่ยนเป็นแตง แคนตาลูป สับปะรด อะไรเทือกนั้น

แหวะ นึกภาพอาหารเช้าแล้วจะอ้วก แต่ช่วยไม่ได้ พิมพ์ไปนั่งมองพุงตัวเองไป มันใหญ่โตไปไหม! จำต้องเอาออกแล้วนะเจ้าพุงกลม ๆ ใหญ่ ๆ เพราะเดี๋ยวนี้หาเสื้อผ้าสวย ๆ ใส่ยากเหลือเกิน

ผ้าที่ซื้อไว้สวย ๆ ก็รอให้ไปวัดตัวตัดเสื้อ นานเป็นปีแล้วมั้ง จะทำอะไรก็รีบทำดีกว่า

จะเริ่มไดเอตจริงจังตั้งแต่วันที่ 29 เพราะตอนนี้หมดงบ ติดลบ ยังกินผักผลไม้ไม่ได้ กินแต่มาม่า กับปลากระป๋อง ต้องรอเงินก่อน

ถ้าตอนนี้จะผอม ก็ผอมลงเพราะเงินไม่มีกินนี่แหละ

ข้าวสารจะหมดแล้ว เหลือไม่ถึงวันที่ 28 แน่ ๆ ต้องออกไปซื้อผักมาผัดน้ำมันกินกับข้าวที่เหลือนิดเดียว ของว่างกินไรดี ไม่พ้นโยเกิร์ตแน่ ๆ

โอเค...ข้าวกับผัดยอดผัก ใส่น้ำมันน้อย ๆ ตอนเย็นกินโยเกิร์ต 1 ถ้วย

พรุ่งนี้ไปเดินที่มหาลัยดีกว่า จะได้เหนื่อย นอนหลับแต่หัวค่ำ...เดินนะ ไม่วิ่ง เพราะพรุ่งนี้กินนิดเดียว จะหมดแรงเอา...เดินเร็ว 1 ชั่วโมง

ทำแค่นี้ก่อน ปรับเวลาเข้านอน และหัดกระเพาะให้เริ่มชินอีกครั้ง

ค่อยเป็นค่อยไปนะตัวเธอ
Create Date : 23 เมษายน 2554
Last Update : 23 เมษายน 2554 23:28:18 น. 3 comments
Counter : 713 Pageviews.

 
เอาใจช่วยค่ะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:0:01:17 น.  

 
เอาใจช่วยนะคะ
กำลังลดเหมือนกันค่ะ


โดย: น้ำผึ้งเดือนห้า IP: 58.8.14.137 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:4:34:09 น.  

 
สู้ๆ ค่ะ


โดย: นางสาวแก้มป่อง (pink_chubby ) วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:21:20:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BAHAMAS
Location :
อุทัยธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
 "Robinhood : คนที่จับพลัดจับผลูมาเขียนนิยาย และมีอุ้งมืออบอุ่นของคนอ่านรองรับ  ไม่มีอะไรจะตอบแทน   นอกจากจะพยายามเขียนนิยายที่คนอ่านชอบไปเรื่อยๆ"


จำนวนผู้เข้าชมFriends' blogs
[Add BAHAMAS's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.