Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2556
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
1 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 

ผลงานนักเรียนรุ่นแรกค่ะ (ฉบับคุณครูฝึกสอน)

ไม่ได้อัพบล๊อคนานทีเดียวเลยค่า  เป็นหลายเดือนทีเดียว  หลังจากที่ลาออกจากงานประจำมาทำงานที่ค้นพบว่าเราชอบนั่นก็คือการทำเค้กแต่งหน้าเค้กค่ะ  ช่วงหลังปีใหม่ที่ผ่านมาก็เลยลองเป็นคุณครูจำเป็น สอนทำเค้กและแต่งหน้าเค้กให้กับผู้ที่สอบถามมานานมาก บางคนนี้นานข้ามปีเลยค่ะ แต่ก็ยังคอย ^-^  วันนี้ก็เลยเอาผลงานนักเรียนที่เรียนในช่วงเดือน มค 56 ที่ผ่านมามาลงอวดโฉม  ดูไปดูมา เราก็สอนได้เหมือนกันแหะ  ก่อนสอนก็เครียดค่ะ ไม่น้อยทีเดียว กลัวว่าจะสอนไม่ได้บ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง  นักเรียนจะทำไม่ได้บ้าง สารพัดสารเพ แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีค่ะ

มาดูผลงานนักเรียนคนแรกของแอร์นะค่ะ  น้องมุนา จากพัทยา มาเรียนแต่งหน้าเค้กภาพคนลายเส้นน้องมุนาถามมาตั้งแต่เธอยังไม่ท้องน้องคนที่สอง  จนกระทั่งเธอท้อง จะคลอดนะค่ะ แอร์ถึงได้เรียกมาเรียน หลังจากผลัดผ่อนน้องเขามาเรื่อยๆ เพราะว่าไม่พร้อมทั้งเรื่องสถานที่และเวลา น้องเป็นนักเรียนคนแรกของแอร์เลย  มีความตั้งใจมากๆๆ  ผลงานน้องเขาออกมาก็โอเคมากๆ คนสอนอย่างเราก็ปลื้มค่ะ   รูปนี้เป็นรูปลูกสาวของมุนาเขาค่ะ  ^-^คราวนี้มาดูผลงานนักเรียนคนที่ 2 กันนะค่ะ น้อง Kat จากชลบุรีค่ะ น้องคนนี้ถามเรื่องเรียน มา 1 ปี พอดี พอแอร์พร้อมเรื่องสถานที่และเวลาก็เลยบอกน้องเขาไปว่า ถ้าอยากเรียนก็มาเรียนได้นะ จริงๆแล้วน้องเขาอยากเรียนแต่งหน้าเค้กมาก แต่เขาไม่เคยทำตัวเค้กเลย เขาก็เลยขอเรียนตัวเค้กด้วย

มาดูผลงานน้อง kat กันค่ะ

ผลงานแรกมาเรียนทำตัวเค้กค่ะ เพื่อนำไปทำตัวเค้กสำหรับแต่งหน้าเค้กต่อไป ก็สอนตัวเค้กพื้นฐานที่แอร์ทำประจำก็คือชิฟฟอนช๊อค กะ สปันจ์ส้มเขาค่ะ

ต้องออกตัวนิดหนึ่ง เค้กส่วนใหญ่แอร์ต้องมีการตกแต่งด้านหน้า  ดังนั้นการราดหน้าส้มหรือช๊อควิธีการของแอร์จึงไม่ได้หน้าเด้งเท่าที่ควร ออกมาธรรมดามากๆ เพราะทั้งนี้จะมีการปิดทับด้วยการแต่งหน้าเป็นอะไรอื่นปิดอีกที ^-^


เมื่อทำตัวเค้กแล้วสิ่งที่น้อง kat อยากเรียนตามที่ตั้งใจไว้ คือเค้กกระเป๋า เค้กรถยนต์ และเค้กแต่งหน้าแมนยู  ผลงานน้องในแต่ละคลาสก็เป็นเช่นนี้ค่ะเค้กกระเป๋าชาแนลของน้องตอนทำเสร็จแล้ว


ต่อไปก็เป็นเค้กรถค่ะ   คนสอนอย่างแอร์ถึงกะเครียดเลยค่ะ  กลัวน้องเขาทำรถไม่ได้ แต่น้องเขาเก่งมากค่ะค่ะ ใจเย็น ทำออกมาได้โอเคมากๆๆ  ฮ่าฮ่า สวยกว่าเค้กรถแอร์ก้อนแรกเสียอีก


และนี้ก็คือผลงานน้องตอนเสร็จแล้ว


หลังจากเรียนผ่านไป 3 คลาสติดต่อกัน 3 วัน  อาทิตย์ถัดมา น้องก็ถูกน้องที่บ้านบังคับให้มาเรียนเค้กแมนยูค่ะ เพราะน้องที่บ้านจะเอาเค้กแมนยูไปให้เพื่อนตบท้าย น้องเขาขอเรียนทำเค้กกล้วยหอมกะบราวนี่ค่ะ
ตอนแรกไม่มีใครสนับสนุนให้น้องมาเรียนค่ะ  แต่พอเห็นผลงานน้องทั้ง 4 คลาสที่ผ่านมา  เค้กกล้วยหอมกะบราวนี่  นี้ กองเชียร์ที่บ้านสนับสนุนให้มาเรียนค่ะ

โดยส่วนตัวคิดว่าน้องเขาเก่งและใจเย็นมาก ดูจากการงานปฎิบัติที่ทำให้ห้องเรียน


ต่อมานักเรียนคนที่ 3 ที่มาเรียนกะแอร์นะค่ะ  คุณเป็ดค่ะ
ขอเรียนเป็นเค้กการ์ตูนค่ะ  จอมมารบู  ก้อนนี้คุณเป็ดกลับไป ก็เก็บไว้ตั้งหลายวันเพราะเสียดาไม่อยากให้ใครกิน ^-^ ชิชิ ทำการบ้านส่งได้แล้วน้า นักเรียนคนนี้


ต่อมานักเรียนคนที่ 4 นะค่ะ

คุณอ้อกะน้องเคนตะค่ะ  กลับมาเยี่ยมบ้าน มานอนบ้านรุ่นพี่ติดกับบ้านแอร์ ก็เลยมาลงเรียนทำตัวเค้กก่อนกลับญี่ปุ่น การทำตัวเค้กนี้ คุณอ้อคิดมานานแล้วค่ะว่าอยากทำเป็น  แล้วก็เผอิญมานอนเที่ยวบ้านรุ่นพี่ที่มาติดกับบ้านทำขนมอย่างเรา

ครั้งนี้คุณอ้อก็เรียนตัวเค้กช๊อคหน้านิ่มกะสปัจน์ส้มไปค่ะ


นักเรียนคนที่ 5

นู๋เฟิร์น  คุณครูโรงเรียนมัธยมที่บ้านสร้างค่ะ มาเรียนทำคัพเค้กการ์ตูน fondantและอีก 2 อาทิตย์นู๋เฟิร์นก็มาขอเรียนทำเครปสตอเบอรี่ค่ะ เพราะน้องเขาอยากทำกินเองบ้างไม่ต้องซื้อนักเรียนคนสุดท้ายที่มาเรียนเดือน มค 56 น้องเตยค่ะ มาจากสัตหีบ
น้องเลือกเรียนเค้ก fondant ปั้นมิกกี้เมาส์ 


ขอบอกเลย ว่าน้องเก่งมาก จบสถาปัต ลาดกระบังค่ะ ปั้นมิกกี้เมาส์สวยกว่าแอร์มากๆๆๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด   น้องบอกว่า มิกกี้ยากมากแต่น้องก็ทำได้สวย  แหะๆๆ น้องแอบกระซิบว่า ถ้าสอนใครให้เลือการ์ตูนระดับความยากปานกลางพอค่ะ  ถ้ายากมาก นักเรียนอาจจะปั้นไม่ได้ ไม่สวย ก็จะไม่ happy ทั้งคนทำคนสอน  เพราะมิกกี้จัดอยู่ในระดับความยากมาก น้องเรียน 10.00-20.00 น เอง สำหรับเค้กก้อนนี้  นานมาก


และผลงานเค้กมิกกี้ของน้องเตยก็ได้มาเช่นนี้  ขอบอกว่าคนสอนอย่างแอร์ปลื้มมากกก น้องก็เก่งมากๆๆๆ จริงๆๆ

หมดแหละ  เด๋วถ้ามีเวลา จะเอาผลงานเค้กตัวเองที่ดองไว้เป็นปี มาอัพให้ได้ชมกันบ้างค่ะ ทั้งเค้กสามมิติและงานปั้น  ซึ่งช่วงหลังมีคนสั่งเค้กแนวนี้แอร์เยอะขึ้นค่ะ แต่งานเค้กวาดการ์ตูนก็ยังพอมีบ้างเหมือนเดิมค่ะ

ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมบล๊อคนะค่ะ


*
*

*
*
ปล

ตอนนี้แอร์มีอีกเพจนะค่ะ Rasinee Baking House ที่เกี่ยวกับงานสอนแต่งหน้าเค้ก  บางครั้งอาจจะมีลง how to เล็กๆๆน้อยไว้ในนั้น  ถ้ามีเวลาหรือโอกาสถ่ายรูปในขณะแต่งหน้าเค้กต่างๆ  ยังไง ถ้าใครสนใจอยากเป็นแฟนเพจดังกล่าว  ก็คลิ๊กไปตามลิงค์และกดเป็นแฟนเพจได้เลยค่ะ

Rasinee Baking House คลิ๊กที่นี่เลยค่ะส่วนใครที่ยังไม่ได้เป็นแฟนเพจ Rasinee bakery ก็สามารถคลิ๊กเป็นแฟนเพจเพื่อติดตามชมผลงานที่ทำในแต่ละวันได้ ตามลิงค์นี้เลยนะค่ะ (อิอิ จะขยันอัพลงเฟจทุกวันค่ะ)

Rasinee Bakery คลิ๊กที่นี่เลยค่ะ

 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2556
8 comments
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2556 19:08:08 น.
Counter : 8381 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ น้องแอร์ ไม่รู้ยังจำป้าอิ๋วได้หรือเปล่า

หายไปนาน ไปเป็นคุณครูสอนแต่่งหน้าเค็กนี่เอง ดีจังเลยค่ะ

งานอดิเรก ทำดีจนได้ดีแบบนี้ น่านับถือมากเลยค่ะ น้องแอร์ ป้าอิ๋วยินดีด้วยค่ะ ขอให้มีนักเรียนมาเรียนเยอะๆ นะคะ

 

โดย: Sai Eeuu 1 กุมภาพันธ์ 2556 21:21:02 น.  

 

เค้ก แต่ละชิ้น เท่ จังครับ

 

โดย: panwat 1 กุมภาพันธ์ 2556 23:13:08 น.  

 

ใช่แล้วค่ะ น้องแอร์ ป้าอิ๋วย้ายมาอยู่เยอรมันชั่วคราวค่ะ หนาวๆ ดีค่ะ แถมอาหารไทยก็มีให้ทำทานไม่มากค่ะ แต่ก็ประยุกต์กันไปตามมีตามเกิด

 

โดย: Sai Eeuu 2 กุมภาพันธ์ 2556 14:41:37 น.  

 

เก่งจังเลยค่ะคุณครู
สอนเก่งง่ะ ทำออกมาสวยๆทุกคนเลย ยอด ยอด

 

โดย: Febie 2 กุมภาพันธ์ 2556 23:24:51 น.  

 

สุดยอดทั้งครู ทั้งคนเรียนเลยค่ะ
ออกมาหน้าตาสวยๆ ทั้งนั้น
ถ้ามีเวลาก็อยากไปหัดเรียนบ้างค่ะ

 

โดย: Koe-Usa 9 มีนาคม 2556 12:47:35 น.  

 

สนใจเรียนค่ะ. สถานที่สอนอยุ่ที่ไหนค่ะ ค่าเรียนเท่าไหร่ค่ะ. ส่งรายละเอียดให้หน่อยค่ะ nisid_chula@hotmail.com

 

โดย: สายป่าน IP: 61.91.248.100 15 พฤษภาคม 2556 8:32:58 น.  

 

ค่าเรียนเท่าไรคะ

 

โดย: เนาว์รัตน์ IP: 1.46.170.16 27 พฤษภาคม 2561 14:14:46 น.  

 

ค่าเรียนเท่าไรคะ

 

โดย: เนาว์รัตน์ IP: 1.46.170.16 27 พฤษภาคม 2561 14:14:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


rasinee
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 69 คน [?]

เจ้าของบล๊อคนี้ ชื่อแอร์นะค่ะ ชื่นชอบหลงใหลการแต่งหน้าเค้กค่ะ และแล้วชีวิตก็พลิกผันจากพนักงานออฟฟิสมากลายเป็นทำเค้กขายเต็มตัว หลังจากที่ทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกันไม่ไหว ปัจจุบันนอกจากเป็นแม่ค้าขายเค้กแล้ว ก็รับจ๊อบเล็กๆน้อยๆ สอนทำเค้กและแต่งหน้าเค้กค่ะ

Blog นี้จะเป็น Blog รวมผลงานเค้กตั้งแต่เริ่มทำมานะค่ะ ตั้งแต่ปี 2551
โดยจะแยกหมวดการแต่งหน้าเค้กรูปแบบต่างๆไว้

หากใครเพิ่งเริ่มหัดอบเค้กหรือหัดแต่งหน้าเค้ก แล้วรู้สึกท้อแท้ว่าเราทำได้ไม่ดี แอร์แนะนะให้ให้เข้าไปดูบล๊อคแรกๆ ในหมวด My Cake(1) ค่ะ จะได้มีกำลังใจ เพราะว่าเค้กก้อนแรกแอร์กินไม่ได้เลย แต่มันก็เป็นที่มาของการทำเค้กในทุกวันนี้ เป็นโชคดีที่พบว่า การทำขนมโดยเฉพาะการแต่งหน้าเค้กเป็นสิ่งที่เราชอบและรัก นอกจากนี้ยังมีโอกาสทำบ่อยๆ จึงทำให้ผลงานเค้กได้มีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยในวันนี้ และก็หวังว่าจะพัฒนาได้ต่อไปอีก

หากใครสนใจสั่งเค้ก ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ RaSiNee BaKeRy ตาม Link ข้างล่างได้เลยนะค่ะ
หรือ ติดต่อทางอีเมล์ rasineebakery@hotmail.com ค่ะ

ส่วนคลาสเรียนเค้กและแต่งหน้าเค้ก สามารถติดต่อได้ทางอีเมล์ rasineebakinghouse@hotmail.com
New Comments
Friends' blogs
[Add rasinee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.