Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 กรกฏาคม 2548
 
All Blogs
 
หน้ากากแก้ว 42 ... กรี๊ดดดดดดดดดดด >_<

ได้อัพบล็อกแย้วววว~~~~

ความจริงอยากอัพตั้งแต่ได้อ่านหน้ากากแก้ว 42 เมื่อสองสามวันก่อน แต่มีงานด่วนต้องปั่นกว่าจะเสร็จ(ไปหนึ่งล็อต) T_T (แต่ก็ยังแว่บอ่านการ์ตูนได้นะ ฮึ่ม) ประกอบกับเข้าบล็อกไม่ได้เลย เข้าทีไรเป็น connection data error (ถ้าจำไม่ผิดนะ)ทู้กที เพราะคอมน้อยใกล้เดี้ยงหรือบล็อกมีปัญหากันล่ะนี่ เอาเหอะ เข้าเรื่องดีกั่วววว....ขอสรุปข้อสังเกตที่ได้จากตัวเองเป็นข้อๆ ดังนี้

ข้อแรก
ไม่อยากเชื่อว่าอ่านแล้วกรี๊ด


ไม่อยากเชื่อจริงๆ เพราะสำหรับตัวเองเรื่องไหนที่เก่าหรือต้องรอนานเกินไปมักทำให้ไม่ว่ารักแค่ไหนก็จืดจางได้มาเยอะแล้ว เช่น X ของแคลมป์ที่สมัยลงใน OMO กับ Image Move ทำเคยกรี๊ดดดดมาก (อดีตสาวกแคลมป์ ฮี่ๆๆ) แต่พอได้อ่านต่อจาก VBK ความรู้สึกมันหายต๋อมไปไหนหมดไม่รู้ เหมือนอ่านตามหน้าที่ซะงั้น (หน้าที่ตามดูตอนคุณเซย์กับซุบารุออกโรงน่ะสิไม่ว่า)

เพราะงั้นก็เลยคิดว่าหน้ากากแก้วก็คงเช่นกันเพราะอ่านเรื่องนี้ตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิของชีวิตมาจวบจนฤดูร้อน (เอาน่า ชีวิตเราคงยังไม่เข้าฤดูใบไม้ร่วงกับฤดูหนาวหรอก) พบว่าเมื่ออ่านแล้วรู้สึกว่ายังน่าติดตามอยู่ไม่เปลี่ยน ก็กรี๊ดค่ะกรี๊ด ดีใจชะมัดที่อ่านเล่ม 42 แล้วรู้สึกสนุก นึกว่าต่อมการ์ตูนผู้หญิงตายด้านไปซะแล้น

พูดถึงการ์ตูนที่อ่านสมัยเด็ก เรื่องแรกของมิอุจิ สึซึเอะที่ได้อ่านในชีวิตไม่ใช่เรื่องนี้แต่เป็น "ยอดหญิงอัศวิน" ( ชื่อเรื่องซ้ำกับ"ยอดหญิงอัศวิน"ของโซเนะ มาซาโกะ แต่นี่เป็นประวัติ โจน ออฟ อาร์ค) เล่มละหกบาทของ SIC กับเรื่อง "ไฟรักไฟแค้น" ของมิตรไมตรีที่จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้ว รู้แต่ว่านางเอกตามแก้แค้นให้ครอบครัว แล้วก็"แมวกินคน" ของมิตรไมตรีเหมือนกันที่ตอนเด็กสยองมากเรื่องแมวอาละวาดฆ่าคน แต่ไม่ยักฝังใจกลัวแมวนะ ก็ยังชอบแมวอยู่ดี

หวายนอกเรื่องแร้ว รีบเข้าเรื่องเร็ว

ข้อสอง
ตกลงที่เคยตามอ่านใน Friend และ OMO (<-- ถ้าจำไม่ผิด) เมื่อสิบปีก่อนมันกลายเป็น Alternate Universe ของเรื่องนี้ไปแล้วใช่มั้ย 555


เคยได้ข่าวว่าเขียนซ่อมทั้งเล่ม แต่ซ่อมเขียนใหม่แบบนี้มันเกินคาดจริงๆ นะอาจ๊านนน
.
.
.
.
.
.

--------------------------- SPOILER ------------------------
.
.
.
.
.
.

- อายุมิไม่ตาบอดแล้ว???
สำหรับตัวเองแล้วมักชอบคาร์แร็กเตอร์ที่ดิ้นรนและพรแสวงมากกว่าพรสวรรค์ (แต่ทุกอย่างก็มีข้อยกเว้นกันได้ 555) ดังนั้นขอสารภาพว่าในเวอร์ชั่นเก่าเชียร์อายุมิสุดตัวเลยแหละ แต่พอเวอร์ชั่นนี้...เอ่อ...อายุมิไม่น่าสงสารเหมือนเก่าเลยซักติ๊ดเดียว!!! แต่ก็ดีนะจะได้แข่งกันสมน้ำสมเนื้อยิ่งขึ้น สมกับที่บางท่านบอกไว้ว่าต้องเปลี่ยนเพราะถ้าเดินเรื่องแบบเก่าก็ไม่รู้จะจบลงยังไงจริงๆ นั่นล่ะ

- มายะเลิกฟูมฟายเสียที
ชอบแบบของใหม่มากกว่านะ กระชับขึ้นเยอะเลยเพราะมายะทำใจเรื่องอกหักจากคุณมาสุมิเร็วมั่กๆ พอถึงท้ายเล่มเธอก็ทำใจได้แล้วว่าจะแสดงให้เต็มที่เพื่อแฟนละครคนแรกคือคุณกุหลาบสีม่วงมากกว่าจะมัวมาเสียใจที่อกหักจากมาสุมิ ที่เวอร์ชั่นเดิมเชียร์อายุมิเพราะมายะก็มีส่วนด้วยแหละ เธอฟูมฟายนานเหลือเกิน อ่านแล้วเหนื่อย

- ไม่ต้องอุดจมูกในซีนของคุณซาโอริ
ตรงนี้ก็เป็นส่วนที่ดีใจมากๆๆๆๆๆ เพราะของเดิม คุณซายูรินี่ช่องเจ็ดมาเอ๊งงง แกล้งทำให้มายะกับมาสุมิเข้าใจผิดกันบ้างล่ะ จะฆ่าตัวตายเพื่อขวางไม่ให้ทั้งคู่พบกันบ้างล่ะ เอิ๊กกกก ไม่ไหวอีก เหตุหนึ่งที่จะจบไม่ลงก็เพราะยังงี้ล่ะ แต่ของใหม่นี่บทคุณซาโอริหายไปเยอะเลย กลายเป็นคุณหนูตระกูลดีธรรมด๊า ธรรมดา (ดี!!! จะได้เน้นแต่ประเด็นสำคัญ ยืดไปก็ใช่ว่าจะได้สปอนเซอร์โฆษณาเพิ่มที่ไหนกัน) หวังว่าคงไม่มีแผลงฤทธิ์ตอนท้ายหรอกนะ
.
.
.
.
.
.

-----------------------------SPOILER -----------------------
.
.
.
.
.
.

ข้อสาม
ตกตะลึงพรึงเพริดในเทคโนโลยี


ซากุระโคจิใช้มือถือรุ่นเปิดฝาและถ่ายภาพได้ ชอบจริงๆ อัพเดทๆ

ข้อสี่
ข้อสังเกตเล็กน้อยเรื่องการแปล


มีอยู่ตอนหนึ่งที่คนเล่นละครกลุ่มเดียวกับกับมายะและซากุระโคจิวิจารณ์ทั้งคู่ว่าเหมือนคู่รักวัยรุ่นที่เดินแถว"สยาม" มากกว่าจะเป็นอิชชินกับอาโกยะคาดว่าต้นฉบับน่าจะเป็น "ชินจุกุ" นึกถึงคำสองคำในทฤษฎีการแปลขึ้นมาคือคำว่า Domestication กับ Foreignization ซึ่งเป็นทางเลือกที่ผู้แปลจะเลือกใช้เมื่อต้องเจอวัฒนธรรมที่ไม่คุ้นเคยในภาษาฉบับแปล

Domestication คือการแปลที่ปรับเข้าหาภาษาฉบับแปล เป็นแนวทางที่นักแปลรุ่นเก่ายึดถือกันเพราะถือว่าการแปลที่ดีต้องให้รื่นและกลมกลืนอ่านแล้วไม่รู้เลยว่าแปลมา ตัวอย่างงานแปลชั้นครูของวิธีนี้ก็คือเรื่อง "กามนิต" ของเสฐียรโกเศศ ที่อ่านแล้วไม่รู้จริงๆ ว่าท่านแปลมาจากนิยายเรื่อง The Pilgrim Kamanitta ของนักเขียนเยอรมันที่ชื่อ Karl Gjellrup โน่น สุดยอดดดด ( สำนวนในห้องการ์ตูนเรียกว่า "ระดับเทพ" ใช่ไหม นี่แหละ ระดับเทพของแท้ >_<)

Foreignization คือการแปลให้คงบรรยากาศนมเนยอันไม่คุ้นเคยจากต้นฉบับไว้ เป็นแนวคิดที่มาทีหลังเพราะถือว่าหนังสือแปลคือการพาผู้อ่านไปสัมผัสวัฒนธรรมใหม่ๆ ด้วย การแปลแบบนี้พบทั่วไปในหนังสือแปลในปัจจุบันเช่น Harry Potter อ่านแล้วรู้สึกว่านักเรียนอังกริ๊ดด อังกฤษใช่มั้ยล่า

เดี๋ยวจะนอกเรื่องหน้ากากแก้วไปซะก่อน ผู้แปลเลือกปรับให้เป็น "สยาม" ซึ่งสำหรับตัวเองแล้วคิดว่าตรงนี้ไม่ต้อง Domestication ให้คนอ่านก็ได้นะ เพราะชาวการ์ตูนก็คุ้นกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นอยู่แล้ว ที่แสดงความเห็นนี้ไม่ได้ว่าผู้แปลๆ ผิดนะ เพราะผู้แปลคืออลิสา มุทธาประพฤทธิ์ (นามปากกาว่า"พี่เหมียว"ใช่ไหม) เป็นนักแปลรุ่นเก่าซึ่งฝีมือเยี่ยมชนิดไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว มันเป็นแค่ทางเลือกของนักแปลเท่านั้นล่ะ ว่าแล้ว SIC น่าจะใช้นักแปลดีๆ เยอะๆ นะเสียดายงานเรื่องอื่นที่เสียไปเพราะลิขสิทธิ์ผูกขาดโจ๊ะกับการแปลห่วยๆ เฮ้อ...

ข้อห้า
ความแตกต่างของตัวละคร


ชอบที่คนเขียนเล่นเรื่องนี้เปรียบเทียบให้เห็นชัดเจนมากๆ ตอนที่ซากุระโคจิบอกกับมาสุมิว่าไม่ค่อยเข้าใจเรื่อง "อีกครึ่งหนึ่งของวิญญาณ" แล้วมาสุมิพูดทำนองว่า

"หากได้พบอีกครึ่งหนึ่งแล้ว คนเราก็จะรู้ตัวว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ตัวเองเดียวดายแค่ไหน และหากผูกพันกันไม่ได้จะเป็นยังไง"

ในขณะที่ซากุระโคจิยังสงสัยอยู่และคิดว่าหากเจอ half soul จริงก็น่าจะดีใจไม่ใช่หรือ

เห็นเลยว่าเด็กก็คิดอย่าง ลุงก็คิดอีกอย่าง รู้สึกเหมือนที่ผ่านมาจะไม่ค่อยมีแง่มุมแบบนี้ในเรื่องนี้(หรือเปล่านะ สงสัยต้องขุดมาอ่านอีกรอบ) ก็เลยชอบ ส่วนเรื่องหนูเปี๊ยกชอบเถียงกับปิศาจบ้างานนั่นถือเป็นแก๊กหวานแหวว(?) ไม่นับ


ข้อสุดท้าย
รู้สึกว่าคุณมาสุมิไม่ใช่ลุงแล้ว


ไม่ใช่ว่ามาสุมิเด็กลงหรอกนะ แต่เพราะอะไรก็คงรู้ๆ กันอยู่ อ่านเรื่องนี้ตั้งแต่ยายมายะอายุเป็นพี่สาวจนตอนนี้...เอิ๊ก... สมัยเด็กรู้สึกว่ามาสุมินี่ "โคตรลุง" แต่พอตอนนี้เขาเป็นแค่หนุ่มใหญ่คนหนึ่ง

ไม่ใช่ลุงอีกต่อไป ซิกๆๆๆ
ท้ายนี้เจอเว็บตอนหาปกมาประกอบ (ขี้เกียจสแกนเองง่า...) มีปกของเรื่องนี้หลายเวอร์ชั่นให้ดู

//www.dreamsaddict.com/GarasuNoKamen/MangaGallery.html

ปกของอิตาลี่กับ bunkoban สวยจัง อยากให้ปกเมืองไทยเป็นแบบนี้บ้างจัง


Create Date : 07 กรกฎาคม 2548
Last Update : 7 กรกฎาคม 2548 3:58:04 น. 103 comments
Counter : 11526 Pageviews.

 
กรี๊ด ออกแล้วเหรอคะ รอร๊อรอเรื่องนี้มานานมาก ตั้งแต่ได้ข่าวว่าออกที่ญี่ปุ่นเมื่อปลายปีที่แล้ว (ก็นับว่าเร็วนะที่เอามาแปลเอาครึ่งปีต่อมาบ้านเรา) ที่อ่านมาทั้งหมดทั้งมวล ชอบข้อสุดท้ายที่สุด กี๊ด ไม่ใช่ลุงแล้ว ดีจาง อ่านมาก็รู้สึกเหมือนกันว่าลุงมั่กมาก ฮือ ในที่สุด...


โดย: นราเกตต์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2548 เวลา:4:11:50 น.  

 
โห.... เจออีกคนแล้ว คนชอบอ่านการ์ตูน
เป็นคนประเภทชอบการ์ตูนนะคะ แต่ชอบดูมากกว่าอ่าน (อ่านทีไรมันงง ๆ เอ๊ะ ต้องไปต่อกรอบไหน)


โดย: ZAZaSassY วันที่: 7 กรกฎาคม 2548 เวลา:8:14:37 น.  

 
โอ..พระเจ้าอ่านตั้งแต่สมัยยังเด็กจริงๆ


ไม่น่าเชื่อ..


ห่างหายไปสิบกว่าปี

อ่านอีกทีจะจำเรื่องได้มั้ยเนี่ยกรู


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 กรกฎาคม 2548 เวลา:8:51:21 น.  

 
เอ่อ... ตู่ไม่ได้อ่านหน้ากากแก้วอะ
รู้สึกว่ามันยาวเกินไป ไม่ตาม ๆ (ไม่อยากทรมานเพิ่มขึ้น)

แต่ว่า Domestication กับ Foreignization นี่เพิ่งเคยได้ยินนะคะเนี่ย!!!!


โดย: =too= วันที่: 7 กรกฎาคม 2548 เวลา:9:38:44 น.  

 
ปล. งั้นน้าต๋อยเซมเบ้ก็เป็นนักพากษ์แบบ Domestication ดิ๊??


โดย: =too= วันที่: 7 กรกฎาคม 2548 เวลา:9:39:39 น.  

 
เคยเห็นแว้บๆ


โดย: zaesun วันที่: 7 กรกฎาคม 2548 เวลา:11:34:47 น.  

 


โดย: 7 กรกฎาคม 2548 IP: วันที่: 19:45:08 เวลา:61.91.80.188 น.  

 
โหยยยยย คุณวีวี่

เปรียบเทียบกะของเก่าได้ยอดเลยค่ะ

ลูกสาวอีฟไม่เคยอ่านของเก่า ก็เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไง
แต่ได้มาอ่านยังงี้แล้วก็รู้สึกว่า .. ของใหม่ดีกว่าจริงๆแฮะ


แต่ เฮ้อ แต่งงานทางการเมืองทั้งๆที่เจออีกครึ่งของวิญญาณแล้วเนี่ยนะ

ลูกสาวอีฟยังรับไม่ได้อยู่ดี = =


โดย: ลูกสาวอีฟ (ลูกสาวอีฟ ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2548 เวลา:19:45:53 น.  

 
อ่าว ข้อความไม่ขึ้นซะงั้น -_-"
........
สั้นๆเลยละกันค่ะ

ในที่สุดก็ออกมาแล้ว
ดีใจเอ๊ยดีใจจังโดย: บ๊วยแดง วันที่: 7 กรกฎาคม 2548 เวลา:19:46:34 น.  

 
นราเกตต์ >> นั่นสิคะ ครึ่งปีก็นับว่าเร็วเนอะถ้าเทียบกับระยะเล่ม 41 กับเล่ม 42

ZAZaSassY >> เห็นหลายคนที่ไม่อ่านก็บอกอย่างนี้ค่ะ


สาวไกด์ใจซื่อ >> ขนาดไม่ถึงสิบปียังลืมเลยค่ะ แล้วยังมีเวอร์ฯเก่ากะใหม่ให้สับสนเล่นอีก

ตู่ >> มันเป็นคำใหม่ที่เค้าคิดขึ้นน่ะจ้ะ ส่วนน้าต๋อยนี่เป็นตำนานไปแล้ว (ด้านไหนก็...) เคยมีคนเล่าให้ฟังว่า Tokyo Babylon เคยมาฉายช่องเก้าตอนวันหยุดแล้วน้าพากย์เป็น "ซุบารุ" ได้ยินแล้วขนลุกเกรียว (โชคดีมีบุญไม่ได้ดู)

zaesun >> คงเพราะตั้งการ์ตูนมันหนาล่ะค่ะ ถึงไม่ได้ตั้งใจก็คงต้องได้เห็นแว่บๆ 555

ลูกสาวอีฟ >> แต่ของเก่าก็มีหลายอย่างที่เสียดายนะ เช่นซีนที่มาสุมิรู้ความจริงว่ามายะรักตัวเองแล้วเกิดอาการเป๋อ จับปากกาเซ็นเอกสารผิดด้านอะไรแบบเนี้ย ไม่รู้จะมีในของใหม่ไหม อืม...

บ๊วยแดง >> เสียดายความเห็นคุณบ๊วยแดงจังเลยค่ะ สงสัยอยู่ว่าบล็อกเจ๊งหรือเปล่า ก็เห็นเวลาโพสต์ที่เวลาเดียวกับลูกสาวอีฟเลยอ้ะ!!!! คงเป็นเพราะอย่างนี้มั้ง


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.116 วันที่: 8 กรกฎาคม 2548 เวลา:0:21:14 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดด!! สุดท้ายมันก้อออกมาแล้ววววววว
แต่ เด็กที่รอคอย จะทำไงดี!!!! แง๊!!! อยากอ่านนนนน!!! ต้องหาทางฝากใครซื้อให้จงได้ สงสัยต้องแม่นี่แหละ ฮ่าๆๆๆพูดถึง อีกครึ่งหนึ่งของวิญญาณ นี่ เด็กที่รอคอยว่ามันเป็นความโรแมนติคปนความเศร้านะคะ เพราะคนเราไม่มีทางรู้หรอกว่าเราจะเจอใครคนนั้นหรือเปล่า โดยมากจะเป็นคนที่มีปมอะไรสักอย่างนึงในชีวิต แล้วมาเจอใครคนนึงที่เติมเต็มให้ชีวิตเค้าสมบูรณ๊ได้ ถ้าเป็นคนที่เติบโตมาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ดี ประมาณ Family oriented มีความสั่งสอนไปในทางที่ดี ก้อมักจะไม่ต้องคอยตามหาอีกครึ่งนึงของตัวเอง แต่ที่เค้าจะรักใคร มักจะเป็นความรู้สึกที่ว่าอยู่ใกล้ใครคนนั้นแล้วหัวใจอบอุ่น มีความสุข อยากดูแล อยากปกป้อง พร้อมกันนั้นก้ออยากที่จะเป็นฝ่ายรับอย่างเต็มใจ

ซึ่งโดยมากก้ออยู่กันได้โดยไม่ต้องมีอะไรมากนะ อุปสรรคน้อยรึมาก ก้อไม่เป็น effect อะไรในชีวิตทั้งนั้นเพราะมันมั่นคงอยู่พอสมควรแล้ว มีความเข้าใจกัน รักกันเบาเบา ...ก้อโอเคอ่ะ อยู่กันได้สบายมาก ดีไม่ดีวันไหนเขาอยากเลิกกันเขาอาจจะจับมือกันหย่าแล้วเป็นเพื่อนร่วมบ้านที่ดีต่อกันอีก.... อันนี้ก้อไม่แน่ใจว่ามันดี หรือว่าน่าปวดหัวสำหรับคนนอก...


คนบางคนมีปม ยังไม่ยอมรับที่จะหาอีกครึ่งนึงของวิญญาณตัวเองเลยค่ะ อาจจะล่องลอยทำลายวิญญาณของใครๆเรื่อยไปโดยที่ตั้งใจ และที่ไม่รู้ตัวก้อมีเยอะแยะ


เรื่องความรักเนี่ย พามึนจังเลยเนอะ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 8 กรกฎาคม 2548 เวลา:0:44:19 น.  

 
วี่สังเกตได้เยอะจัง กบแทบจำของเก่าไม่ได้แล้ว แหะ แหะ

ช่วยด้วย น้าต๋อยพากษ์ซูบารุเหรอ ช่วยด้วยยยยย


โดย: froggie IP: 203.151.141.193 วันที่: 8 กรกฎาคม 2548 เวลา:13:45:09 น.  

 
เพิ่งเห็นว่าพิมพ์ชื่อคุณ"ชิโอริ"ผิด เป็น ซายูริบ้าง ซาโอริบ้าง แต่ไม่มีถูกเลยสักชื่อ แต่ขี้เกียจแก้ ปล่อยเป็น record ไว้ก็แล้วกันว่าพิมพ์ผิด กร๊ากกก

เด็กที่รอคอย >> คาแร็กเตอร์ของมาสุมินี่เป็นอย่างที่เด็กที่รอคอยบอกเลยเนอะ แบบว่าชีวิตไม่เต็ม ไม่เคยได้ทำตามใจตัวเอง พอเจอมายะที่เร่าร้อน มีสิ่งที่ตัวเองรักก็เลยหลงเสน่ห์หนูเปี๊ยกเข้าให้...

พูดถึงเรื่องการมองหาก็นึกถึงการเดินทางของ O ที่มีหลายแบบ ภาคที่เข้าสามเหลี่ยมกลิ้งยังไงก็ไม่เจอชิ้นส่วนที่เข้ากัน กลิ้งไปกลิ้งมาจนตัวเองกลายเป็นวงกลมได้ไม่ต้องหาคนอื่นเติมเต็มอีกต่อไป (<-- ยืนยันว่าไม่ได้ชอบเรื่อง O แต่อ่านแล้วมันจำง่าย ก็เลยจำได้มั้ง 555)

ไม่ค่อยถนัดเรื่องนี้เลย ความรักพามึนจริงๆ ด้วย

กบ>> ช่วยไม่หวายยยแล้วววววว หากน้าพากย์คุณเซย์อาจจะดูเวิร์คกว่ามั้ง...รึเปล่า!!!! ดีนะที่ไม่มีบุญดูเรื่องนี้ เอิ๊กกก เคยได้ดูเรื่อง Rg.Veda ที่ฉายช่องเก้าวันหยุดน้าพากย์เป็น"ยาชาโอ" ก็พอหยวน


โดย: วีวี่ IP: 203.172.61.130 วันที่: 8 กรกฎาคม 2548 เวลา:21:40:48 น.  

 
พากษ์เซย์จังก็ทำใจไม่ได้อยู่ดี ฮืออออออ คือฟังเสียงแกจนนึกได้แต่ว่า แกต้องพากษ์งานของอ.โทริยามะเท่านั้น เหอ เหอ

การเดินทางของ O ฟังแล้วน่ารักจัง เป็นนิยายหรือการ์ตูนเหรอ


โดย: froggie IP: 203.151.141.193 วันที่: 9 กรกฎาคม 2548 เวลา:9:40:49 น.  

 
ชอบบบบบจังเลย ข้อมูลเพียบ
สมัยก่อนตามอ่านใน OMO อายูมิ ตาบอด โอย อ่านแล้วเหนื่อย อย่างที่วีวี่บอก มายะก็ฟูมฟาย คุณหนูอะไรนั่นก็ตามแกล้งเป็นตัวอิจฉาวิก 7 สีเลยจริงๆ
พอเอามา rewrite ดีขึ้น
แต่น้อยก็ยังสงสัยว่า แล้วถ้ามีการพิมพ์ใหม่จะ run ต่อกันตรงไหนเนี่ย


โดย: แว่นน้อย (แว่นน้อย@หาดใหญ่ ) วันที่: 10 กรกฎาคม 2548 เวลา:8:35:16 น.  

 
กบ >> อย่าไปยัดเยียดแกอย่างน้านนนกบจ๋า ไม่ใช่เฉพาะอ.โทริยามะนา แกยังพากย์เฮียโจวซิงฉือบ่อยๆ ด้วย อิๆๆ

เรือง O นี่เป็นหนังสือภาพของเชล ซิลเวอร์สตีนที่ดังมากๆ รู้สึกจะมีแปลเป็นไทยแล้วจ้าโดยปราย พันแสง (เราไม่ค่อยชอบปรายเลยไม่ได้ซื้อ แหะๆ) เห็นปกแล้วรับรองกบต้องร้องอ๋อเลย

ชื่อ The Missing Piece Meets the BiG O (เพราะงั้นทีเขียนไว้ข้างบนคือจำผิด 555)อ่านได้ที่นี่จ้า //www.teary.com/book/

น้อย >> ข้อมูลน้าต๋อยป่าว เรื่องนี้เข้าใจว่าคนเขียนไม่ต่อแต่เปลี่ยนเนื้อเรื่องใหม่เลยซะอีกง่ะ หรือเราเข้าใจผิด เอิ๊ก ไม่เอาคุณชิโอริ ณ ช่องเจ็ดน้า~~~


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.116 วันที่: 11 กรกฎาคม 2548 เวลา:1:46:08 น.  

 
โอ้ big O ชอบมากๆเลย ขอบคุณนะวีวี่จัง เริ่มสงสัยว่าเราน่าจะกลายเป็น little O ไปโดยไม่รู้ตัวแล้วล่ะ แหะ แหะ


โดย: froggie IP: 203.151.141.193 วันที่: 11 กรกฎาคม 2548 เวลา:10:08:32 น.  

 
T_________T" ม่ายจิงงงง
บอกสิคะว่าโกหก น้าต๋อยนะน้าต๋อย...ฮึ่มมม

ป.ล. เลิกดูการ์ตูน 9 ตั้งแต่น้าต๋อยพากย์เรย์เอิร์ธ การ์ตูนสุดรักในดวงใจ

ไม่รู้ทำไมสิเอ้า พี่แก..ไม่ดิ่ ปู่แกจะต้องได้พากย์ตัวเอก ไม่งั้นไม่พอใจ
ทำตัวเป็นเด็กๆไปได้งิ หมดศรัทธาเลยวงการนี้


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 203.188.49.237 วันที่: 12 กรกฎาคม 2548 เวลา:18:07:01 น.  

 
หน้ากากแก้วไม่ไ้ด้ตามอ่านแล้วอ่ะค่ะ แต่ตกใจเหมือนกันโผล่มาดันมีลิขสิทธิเล่มที่42เลย จะว่าSIC เรื่องชื่อเสียเยอะ แต่ก็มีการ์ตูนใหม่ๆดีๆมาให้เลือกเยอะเหมือนกันเนาะค่ายนี้


โดย: Fruit_tea IP: 61.90.79.147 วันที่: 12 กรกฎาคม 2548 เวลา:23:04:06 น.  

 
วีวี่ ตกลงว่า เล่ม42 นี่ออกมายังอ่ะคะ ให้แม่ไปหาซื้อ แม่บอกว่า.... ร้านเค้าบอกว่ายังไม่ออกง่ะ


แต่นานะเล่มเก้า ได้มาแย้ววววววอ้อๆขอเฟิร์มอีกอัน จอมคนแดนฝันเล่ม13 ออกยังคะ


โดย: เด็กที่รอคอย มองตาปริบ ปริบ IP: 211.29.212.72 วันที่: 13 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:05:49 น.  

 
กบ >> You're not alone. อิๆๆ

ลูกสาวอีฟ>> โกหกม่ายยยหวายยยแล้ววววว

Fruit_tea >> นั่นสิเนาะ คุณมุ๋ม ดีใจที่ได้อ่านการ์ตูนที่คิดว่าคงไม่ได้อ่านแล้วอย่าง Ikkouku หรือ ล็อกอย่างเงี้ย แต่ยังไงก็อยากให้เค้าแปลดีๆ

เด็กที่รอคอย >> ออกแล้วแน่นอนค่า ปกมีมายะอย่างที่เอามาแปะนี่ล่ะ แต่ไม่มีกรอบสีม่วง จอมคนฯ ก็ออกแย้วว (แต่มันยังไม่มาที่บ้านนอกนี้เรย) คอนเฟิร์มๆๆ เค้นขอคนขายได้เลย แฮ่ม...


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.123 วันที่: 14 กรกฎาคม 2548 เวลา:11:25:28 น.  

 
หวาย พิมพ์ผิด แก้ก็มะได้

"เค้นคอคนขาย" ค่ะ


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.123 วันที่: 14 กรกฎาคม 2548 เวลา:12:10:49 น.  

 
เฮ้ยตายล่ะ จอมคนแดนฝันมันเพิ่งเล่ม 13 เองเรอะ เด็กที่รอคอย รอนานมากจนลืมไปแล้ว กันบอกแม่ว่า เอาเล่ม14 ... แล้วเขาจะมีให้เรามั้ยเนี่ย ต้องเค้นขอคนขายมาให้ได้ล่ะสิ ก๊ากกกกกก ขำวีวี่ มุขมาได้แบบประจวบเหมาะพอดี๊พอดี


ต้องโทรหาแม่อีกแล้วสิเรา แม่ก้อดีนะ นี่คือเหตุการณ์สมมติจากการที่เด็กที่รอคอยโทรไปหา


ดทรค : แม่จ๋าคิดถึงแม่จัง...(ได้ยินเสียงแม่ปลื้มอย่างเอียงอาย พูดไปยิ้มไปว่า ...นังตอแหลของแม่...) แม่ๆซื้อการ์ตูนให้หน่อยจิ...(ได้ยินเสียงแม่เอ่ยชมเบาๆอีกว่า ... ไอ้หอยหลอดเอ๊ย...!) เอ๊ะตกลงจะชมว่ายังไงกันแน่จ๊ะแม่?

แม่ : ทุเรศ...โตป่านนี้ยังอ่านการ์ตูน นี่อากาศมันก้อร้อนแม่ไม่ค่อยออกไปไหนหรอก(โกหก..เห็นออกทุกวัน อย่าคิดว่าไม่รู้เราโทรไปเช็คกับป้ามา) การ์ตงการ์ตูนอะไรก้อไม่รุ้.... ไหนบอกชื่อมาอีกทีซิแม่หาปากกามาจดได้แล้ว (...ก๊ากกกกก )


โดย: เด็กที่รอคอย IP: 203.164.179.62 วันที่: 15 กรกฎาคม 2548 เวลา:2:31:55 น.  

 
ค่ะ คุณวีวี่ ก็หวังว่า SIC จะแปลดี ภาพดีน่ะค่ะ วันนี้ไปร้านการ์ตูนมายังไม่เห็นเลย แต่ไม่ได้ถามพนักงานด้วย เห็นเค้ายุ่งๆกับการจัด shelf


พยายามหน่อยนะ SIC เพื่อป๋าล็อค ของเรา

เมื่อกี๊ไปตอบในบล็อกคุณแว่นน้อยมา เืรื่องล็อคมีเป็นวีซีดีออกให้เช่า ไม่รู้มีขายรึเปล่านะคะ มุ๋มไม่เคยเห็น แต่เป็นพากษ์ไทยของ CVD น่ะค่ะ เป็น ภาค Movie เอ ไม่แน่ใจว่าเป็น OVA รึเปล่านะคะ สองแผ่น


โดย: Fruit_tea IP: 61.90.108.104 วันที่: 15 กรกฎาคม 2548 เวลา:23:07:20 น.  

 
เอ่อ... น้าต๋อยเป็นซูบารุ
เอ่อ... โชคดีที่ไม่ได้ดู ฮู่ว์.........


โดย: too IP: 61.91.127.151 วันที่: 18 กรกฎาคม 2548 เวลา:23:11:27 น.  

 
ข้อสุดท้าย
รู้สึกว่าคุณมาสุมิไม่ใช่ลุงแล้ว
<< ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อนิจจัง สังขารเจงๆ

พี่เลิกอ่านไปแล้วอ่ะ หน้ากากแก้ว
วี่เขียนแล้วเลยทำให้อยากอ่านเลยละ อาจจะซื้อมาอ่านนะ ถ้ามันออกจบ ค่อยซื้อทีเดียว

ถ้าจะให้รออีกสิบ พ.ศ. กว่ามันจะจบ ไม่ซื้อดีกว่า เห็นว่าอาจารย์แกไปเป็นเจ้าแม่ลัทธิด้วยนี่
กั๊วกัว กัวตอนจบมายะเปิดลัทธิ


โดย: กปกป IP: 203.151.140.116 วันที่: 19 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:43:03 น.  

 
อ๊ะ ปล. การเดินทางของ o พี่ก็ชอบมั่กๆ น่ารักๆๆๆ ยืนยันๆ


โดย: กปกป IP: 203.151.140.116 วันที่: 19 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:44:55 น.  

 
กลับมานินทาคุณกุหลาบสีม่วงอีกที เล่มไหนไม่รู้ที่มาสึมืเกือบจะห้ามใจตัวเองไม่อยู่ ปล่อยความต้องการทางอารมณ์มาครอบงำ.... อ่อ เข้าใจยากไปเรอะ งั้นอธิบายอีกรอบล่ะกันว่า เกือบจะปล้ำมายะ(เออเนอะ เข้าใจง่ายกว่ากันเยอะเลย)


ดูแกตัวใหญ่เป็นลุงหมี มากๆ มายะตัวเล็ก ...แต่ดูอ้วนๆแบบอวบๆขึ้นนะ ตอนสมัยที่แสดงเจ้าหญฺงสองพระองค์นั่นล่ะ รู้สึกว่าจะสวยที่สุดกำลังเบ่งบาน


แต่หลังจากแสดงเป็นหมาป่าแล้ว....เธอ เป่ง ทันที พอๆกะคุณมาสึมิที่กลายเป็นลุงหมี นับแต่นั้นมา


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:4:18:41 น.  

 
เด็กที่รอคอย >> อ่านเรื่องดทรค.กับแม่แล้วขำๆ ดี 555

คุณมุ๋ม>> ได้ล็อคยังคะ ตอนไปร้านการ์ตูนหมุนไปหมุนมาหาล็อคไม่เจอ ไม่รู้ว่าปกแบบไหน พอกำลังงงก็เหลือบเห็นในการ์ตูนในหมู่ SIC สงสัยว่าเรื่องอะไรฟะหนายังกะนิยายพ็อกเก็ตบุ๊ค ปรากฏว่าเป็นพ่อล็อคนี่เอง สุดคุ้มชอบๆๆ แต่พอกลับมาเทียบกับของที่มีเวอร์ฯ นี้แล้วกลัวจังค่ะว่าจะได้อ่านกันไม่ครบ เพราะทีมงานเอกคอมมิกบอกไว้ว่ามีหลายสนพ.ที่ทำล็อค และสนพ.ที่ทำเวอร์นี้(ซึ่งพิมพ์ล็อคแบบเรียงลำดับเวลาในเรื่อง ไม่ใช่เรียงตามลำดับเวลาเขียนเหมือนที่ SIC ทำอยู่ตอนนี้ล่ะ) ไม่มีลิขสิทธิ์อยู่หลายตอน ตอนที่ไม่มีลิขสิทธิ์ก็จะมีเพียงเรื่องย่อให้อ่านเฉยๆ ง่ะ ฮือ... กลัวไม่ได้อ่านตอน cosmic game ค่ะ เป็นตอนที่ทำให้รักล็อคค่ะ อ่านตอนนี้สมัยสยามสปอร์ตพับลิชชิ่ง

ตู่ >> ถึงไม่ได้ดูแต่แค่คิดก็ขนลุกแร้ว คนเล่าบอกว่าน้าพยายามบีบเสียงให้เป็นเด็กหนุ่มสุดฤทธิ์อีกต่างหาก

พี่ปุ๋ย >> อนิจจังจริงๆ ด้วยค่ะ T^T คิดดูเปอร์เซ็นต์ที่พี่ปุ๋ยจะอ่านเรื่องนี้ต่อมีน้อยมั่กๆ 555 เพราะคงอีกสิบพ.ศ.จริงๆ ซะละมังคะ ญี่ปุ่นนี่น้า มีนักร้องเข้าลัทธิประหลาด นักเขียนการ์ตูนเป็นเจ้าแม่ลัทธิ ฯลฯ เอิ๊กกก

เด็กที่รอคอย >> หมายถึงเล่มที่มีฝนตกกับกระท่อมปลายทุ่ง(ต้นบ๊วย) ป่าว แหมขาดแคร่ไปอย่างเดียวเอ๊งงง ขำเรื่อง "ลุงหมี" กร๊ากกกก เออจริงเนาะ เล่มแรกๆ อีอรชรอ้อนแอ้นจะตายไป พอลองคิดดูคนเขียนต้องกำหนดช่องว่างระหว่างวัยใหม่ด้วยมั้ง เพราะเหมือนตอนแรกจะให้มายะอายุสิบสาม แล้วบอกว่ามาสึมิแก่กว่าสิบสองปีใช่ป่าว เอ๊ะ งั้นตอนเริ่มเรื่องมายะสิบสาม มาสึมิก็ยี่สิบห้าเหรอ จริงดิ๊~~~~~ จ๊ากกกก

ตอนนี้มายะอายุสิบแปด ส่วนมาสึมิดูยังไงก็ไม่ใช่สามสิบ น่าจะประมาณ 35 - 37 มากกว่านิ


โดย: วีวี่ IP: 203.172.61.137 วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:5:59:34 น.  

 
ดีใจมากๆเหมือนกัน...เพิ่งได้อ่านเมื่อวาน
เพราะเพิ่งรู้ และเพิ่งสอบเสร็จเองค่ะ

เริ่มอ่านมาตั้งแต่อยู่ ป.4 อ่ะ เพราะว่าดู UBC (ตอนนั้นยังเป็น IBC) แล้วมันก็จบดื้อๆเอาตอนที่อายูมิไม่บอกมายะว่าเชือกสะพานขาด
หลังจากวันนั้นก็ให้พ่อซื้อ นักรักโลกมายา มาให้...พ่อบอกว่า...ไม่มีลูก มีแต่หน้ากากแก้ว คนขายบอกว่าเรื่องเดียวกัน...เลยลองซื้อเล่ม 31-33 มาดูก่อนว่าใช่ป่าว...สรุปว่าใช่ เลยไปซื้อยกโหลมาค่ะ

นับถึงปัจจุบันก็อ่านไปแล้ว 5 รอบ แบ่งให้เพื่อนอ่านไป 4-5 คน ที่อ่านติดตามจริงๆตอนนี้เหลืออยู่คนเดียว แบกมาให้เค้าอ่านวันละ 10 เล่ม ... แล้วก็เพื่อนคนนี้เองค่ะ ที่มาบอกว่าเล่ม 42 ออกแล้ว...เมื่อวาน ...หลังการสอบอันโหดร้าย 3 วันติด

คิดดู เริ่มเขียนเมื่อปี 1976 เกือบจะ 30 แล้วอ่ะ!!! แต่ก็ยังดีที่ เรารอไม่นานเท่าคนอื่น ตอนนี้อยู่ ม.5 อ่านเรื่องนี้มา 8 ปีแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวที่ติดตามและสะสม มีติดตามแต่ไม่สะสมอยู่อีก 2 เรื่องคือ โคนันกะสึบาสะ (คิดดูดิอีก 2 เรื่องไม่ใช่การ์ตูนผู้หญิงเลย ออกจะแมนๆ --")

อยากอ่านเวอร์ชั่นเก่ามั่งจังค่ะ

===จะไปหาได้ที่ไหนค่ะ อยากอ่าน...หามาตลอดแต่ก็ไม่เจอ ฮือๆ===

อยากอ่าน เล่ม 43 แล้ว

ถ้าหนูเป็นมายะนะ ซากุระโคจิคุงอ่ะ...เค้าจะไม่ปล่อยให้หลุดมือไปเลย ออกจะเป็นคนดีขนาดนี้ ... รักมายะขนาดนี้ แต่ก็ไม่แน่อ่ะ ถ้าเจอครึ่งนึงของวิญญาณ...

แต่อ่านๆดูแล้วก็ไม่เข้าใจมาสึมิเล้ย -*-


โดย: Oyo^*^ IP: 203.151.140.123 วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:6:55:05 น.  

 
เวบนี้ดีมั่กๆเลยอ่ะ
ที่คุณวีวี่แนะนำอ่ะคะ

อันนี้เป็นเรื่องย่อภาษาอังกฤษของเล่ม 42 อ่ะ

//www.dreamsaddict.com/GarasuNoKamen/Synopses/GNK42.html
เค้าทุ่มเทมากๆเลยอ่ะ

Thank you, Francesca.

I've never imagined that there would be someone like you. Thank for your patience so much.


โดย: Oyo^*^ IP: 203.151.140.123 วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:7:21:32 น.  

 
ช่วยด้วย แสดงว่า เรื่องราวที่ผ่านไปตั้งแต่เล่ม 1-42 นี่ ในเรื่องมันแค่ 5 ปีเองเหรอ แล้วทำไมคนอ่านบางคนอ่านตั้งแต่ผูกคอซองจนแต่งงานมีลูกไปแล้วก็มีล่ะ


โดย: froggie IP: 203.188.22.35 วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:9:30:13 น.  

 
หา...!!! กบแต่งงานมีลูกไปแล้วเรอะ?!!!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:12:21:38 น.  

 
ยังเลยค่ะ คุณวีวี่ มุ๋มยังไม่เจอเลยอ่ะ ล็อค สงสัยเป็นเพราะการจัดshelf ของป่าการ์ตูนรึเปล่า เข้าร้านการ์ตุนทีไรก็ลืม ทุกที คุณวีวี่เก็บเรื่องล็อคชุดเดียวกับมุ๋มเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่คนที่มุ๋มรู้จักเค้าชอบจัสตี้กันนะ แต่มุ๋มชอบล็อคอ่ะ หล่อกว่า ตอนที่ชอบก็ลอร์ดลีอองค่ะ


โดย: Fruit_tea IP: 61.91.132.83 วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:17:08:16 น.  

 
อื้ม มีลูกออกมาเป็นหนูโนโครุ ซูโอ แล้วก็อากิระ จากชมรมนักสืบแคลมป์ ^___^ (เปล่าหรอก ที่มีลูกน่ะ หมายถึงเพื่อนกบน่ะ)


โดย: froggie IP: 203.188.12.20 วันที่: 22 กรกฎาคม 2548 เวลา:9:52:51 น.  

 
^
^
^
สามคนนั้นแม่เดียวกันเหรอ
อากิระคนเดียวก็สองแม่แล้วนะ
กบเป็นคนไหนในแม่ฝาแฝดติงต๊องสองคนนั้นล่ะ
แถมยังชอบใช้ลูกไปขโมยของอีก


โดย: กปกป-เคี้ยกๆ IP: 203.151.140.117 วันที่: 23 กรกฎาคม 2548 เวลา:16:22:40 น.  

 
ได้ 999 บล็อคตัวเองวุ้ย

Oyo^*^ >> ยินดีต้อนรับค่า หลงมาจากไหนคะเนี่ย อย่าเพิ่งตกใจนะคะ แบบว่าดีใจง่ะ ที่มีคนมาคุยเรื่องที่ชอบ เล่าเรื่องให้ฟังได้ยาวๆ แบบนี้ ขอบคุณนะคะ แล้วอย่าลืมแวะมาอีกนะ คุณ Oyo^*^ อ่านเรื่องนี้ครั้งแรกตอนวัยใกล้ๆ กับเรานั่นล่ะค่ะ ผิดแต่ว่าของเรามันเป็ง"นักรักโลกมายา" เอิ๊กกกก บอกวัยเสียเหลือเกิน การ์ตูนนี่ดีจังนะ ไม่ว่ายุคไหนเราก็คุยกันได้สนุกสนาน ส่วนเวอร์ฯ เก่าคงหายากหน่อยนะคะ พอดีของเราโดนแม่โละไปแล้วซะด้วย ไม่งั้นคงพอจะสแกนบางหน้ามาให้ดูได้บ้างหรอก

กบ>> คุยเรื่องแบบนี้ทีไรลมสว้านขึ้น ต้องดมยาหม่องทุกทีเลยนิ

เด็กทีรอคอย >> แหมมีแซวกบ 555

มุ๋ม>> จัสตี้เราก็ชอบค่า ตาหวานเชียว แต่ล็อคเฉือนมาได้ด้วยความอ่อนเยาว์ กร๊ากกกก

กบ >> ลูกแผดสามหล่อๆ น่าเจี๊ยะทั้งนั้น น่าอิจฉานะ

พี่ปุ๋ย >> แล้วยังไม่มีแม่คนไหนดูปกติซักคนอีกต่างหากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแม่ต๊องของจอมโจรฯ แม่ลึกลับของคุณโนโครุ หรือแม่นินจาของสุโอ กบจะเลือกอันหนาย อิๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.111 วันที่: 23 กรกฎาคม 2548 เวลา:17:18:25 น.  

 
ข่าวในเวบเค้าบอกว่า

***ASCII magazine informed that Suzue Miuchi will write the next volume as quickly and as soon as possible!
We will not wait for 6 years for sure!!! (I want to believe this...)

***June 28th 2005
In a NHK radio interview, [b]Miuchi sensei said that now
she is writing volume 43rd[/b], so 'please wait with pleasure'.
There are rumours that volume 43rd will be published [b]in Autumn,[/b] but this is not sure.

หวังว่าจะจริงนะ


โดย: Oyo^*^ IP: 203.113.89.174 วันที่: 24 กรกฎาคม 2548 เวลา:14:06:07 น.  

 
ฮ่าๆๆ 999 เลขดีอ่า..
อืมมม พูดถึงลุงไม่ลุงแล้ว อยากเมาท์เรื่องบัดบอยแฮะ
ท่านสึโบมิเมื่อก่อนเหมือนพี่ชายแสนเท่ อ่านเมื่อไรกรี๊ดเมื่อนั้น
แต่เดี๋ยวนี้ อ่า...กลายเป็นน้องชายแก่นๆ เซี้ยวๆคนนึง
โอ..สังขาร


ป.ล. เค้าให้ทำพื้นหลังเองแล้วอ่า..ดีจายจัง


โดย: ลูกสาวอีฟ (ลูกสาวอีฟ ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2548 เวลา:0:03:17 น.  

 
อ่านแล้นๆ ขออัพมั่ง

เด๋วนะวีวี่ เด็กที่รอคอยขอหัวเราะก่อน ฮ่าๆๆๆๆๆ อ่านแล้วทำใจลำบาก แหม๊... อีตาลุงหมีนี่มันน่าเตะชะมัดยาก รักเค้าก้อไม่บอก แถมยังทำตัวเหมือนสุนัขหวงก้างอีก ดูทีท่าตอนแกส่งมือถือของซากุระโคจิคุงให้เจ้าตัวแล้วท่าทางคงจะสั่นเทิ้มด้วยแรงริษยาอย่างแรง แหมอยากหัวเราะให้ฟันร่วง!


สมน้ำมะหน้า

แต่ซากุระโคจิคุงนี่ก้อร้ายลึกนะเนี่ย มีสับรางได้ด้วย เห็นหน้าซื่อๆดูจริงจังๆแบบนั้นใครจะคิดเนอะ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 2 สิงหาคม 2548 เวลา:23:58:25 น.  

 
ดีจังรอตั้งนานแนะ


โดย: manowpeaw IP: 203.172.57.67 วันที่: 11 กันยายน 2548 เวลา:13:57:53 น.  

 
แวะเข้ามาค่ะ เพราะเป็นแฟนมายะโดยตรง ดีแล้วที่ตัดไปซะบ้างเพราะมันยิ่งกว่าละครน้ำเน่า เรารอเล่มจบ อยากอ่านมากๆ


โดย: midori IP: 58.9.93.202 วันที่: 16 มีนาคม 2549 เวลา:22:12:09 น.  

 
เพิ่งเห็นในร้านเช่าว่าหน้ากากแก้วเล่ม 42 มันมาได้ไง เลยยืมมาอ่าน ..

ครั้งแรกอ่านหนูมายะแสดงเป็นสาวน้อยหมาป่าในห้องสมุดโรงเรียน ประมาณ ม.1-ม.2 ได้มั้ง ติดใจ... รอมาเรื่อย ๆ เห็นมันออกมั่งไม่ออกมั่งเลยเลิกอ่าน

พอมาออกหน้ากากแก้ว ฉบับ SIC เลยกะจะรอให้มันจบแล้วค่อยอ่าน ... อ่านเล่มนี้แล้วเกิดอาการประทับใจมากมายกับความรักของอิชชินนิ... ไอ้สองวิญญาณรวมเป็นหนึ่ง นี่ก้อมุขเยอะแล้ว
ชอบ " ถึงตัวข้าจะตายไป แต่ความรักยังคงอยู่ " อันนี้มากกว่า เป็นความรักที่หนักแน่นทรงพลังเหลือเกิน

มาเจอบลอกนี้ อ่าววว เล่ม 42 นี่ออกตั้งแต่ปีที่แล้วเหรอเนี่ย... อยากอ่านเล่มต่อไปเร็ว ๆ จัง

อ่านที่จขบ.พูดถึงเวอร์ชั่นเก่า ก้อนึกได้ลาง ๆ แต่จำไม่ได้แล้วแฮะ รู้สึกอยากอ่านจัง

จะแวะมาเยี่ยมใหม่นะคะ


โดย: BeHappier วันที่: 20 เมษายน 2549 เวลา:16:15:06 น.  

 
เอ่อ ..คือว่าอยากทราบว่าเล่ม 43 จาออกอีกเมื่อไหร่คะ อยากอ่านต่อมากๆเลยค่ะ ช่วย เขียนต่อไห้เร็วที่สุดด้วยเถอะนะคะ เพราะว่าคนที่รอนั้น จาครั่ง ตายค่ะใครว่างก้อ แอดมาคุยได้นะคะ ..จากคนที่ติดตามหน้ากากแก้วค่ะ..


โดย: pee'll IP: 58.8.23.50 วันที่: 1 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:25:52 น.  

 
เฮ้อ ผู้ชายครับ แต่ติดเรื่องนี้งอมแงม
เมื่อไหร่จะออกเล่มใหม่ฟร้า


โดย: A-Z IP: 58.10.155.162 วันที่: 8 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:14:12 น.  

 

ตอนนี้เราติดเรื่องนี้มาก ทุกวันจันทร์-พุธจะรีบกลับถึงบ้านก่อน 1 ทุมเพื่อมาดู "นักรักโลกมายา" ทาง UBC Spark ให้ทัน แถมยังไปรื้อการ์ตูนเรื่องนี้เก่า ๆ มานั่งอ่าน โชคดี ไปเจอเล่ม 42 ที่ร้านขายการ์ตูนแถวบ้าน เค้าว่าเป็นเล่มสุดท้ายแล้ว เลยรีบสอยมาอ่านซะ

แต่เราชอบ version การ์ตูนที่ฉายทาง UBC มากกว่านะ เพราะอีตาลุงหมีกลายเป็นหนุ่มหล่อ (จริง ๆ นะเนี่ย) แล้วยูคุงก็หล่อและน่ารักมากเลย ดูดีกว่าฉบับหนังสือซะอีก อายูมิเองก็สวยและน่ารักมาก ๆ ไม่ได้ตาโตเกินความเป็นจริงเหมือนกับในหนังสืออีกต่อไป

เอิ๊ก ยิ่งพิมพ์ก็ยิ่งทุรนทุรายอยากอ่านตอนจบของเรื่องนี้ อยากรู้ว่าใครจะได้เป็นนางฟ้าสีแดง (เราเชียร์อายูมิอ่ะ เพราะเป็นคนดีที่มีความพยายามมาก) และความรักของหนูเปี๊ยกกับลุงหมีจะมีบทสรุปอย่างไร


โดย: Eastern Evil Jr. IP: 210.246.148.244 วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:20:09:16 น.  

 
คือว่าอยากให้ช่วยสปอยหน้ากากแก้วเวอชั่นเมื่อ10ปีมาแล้วอ่ะค่ะ คือไม่ได้อ่านกาตูนแต่ดูอนิเมตอนเด็กๆอ่ะปรามานป.1มั้งแล้วมะวานบังเอินเปิดช่อง28ดู แล้วก้อจำได้ว่าเหมือนเคยดูแล้วเลยแต่ก้อนั่งดูต่อไปเรื่อยๆอ่ะ แล้วแบบดูจบตอนเที่ยงคืนครึ่งก้อโทรไปคุยกับเพื่อนเลย เพราะมันมะหวายไหวแล้ว สนุกสุดยอดอ่ะ ตอนเด็กๆมะค่อยชอบอ่ะ(ชอบเซลเลอร์มูนมากกว่า) แต่พอมาดูอีกทีเราว่าเปนเรื่องที่มีเสน่ห์มากๆเพราะไม่ค่อยเว่อร์แต่มันดึงดูดมากเลยอ่ะ ดูแล้วดูอีกก้อไม่เบื่อ แล้วพอตื่นเช้ามาก้อยังคึกไม่หายอ่ะแต่งตัวออกจากไปไปร้านเช่ากาตูนแล้วก้อเช่ามาอ่านอ่ะ ชีวิตนี้ไม่เคยเช่ากาตูนเลย พอได้อ่านแล้วก้ออยากซื้อเก็บไว้เลยอ่ะ อ่านไปก้อขนลุกไปอ่ะแล้วอ่านแบบไม่ข้ามไปเลยอ่านครบทุกตัวอักษร(ธรรมดาสมาธิสั้นเลยได้แต่พลิกดูรูป) พออ่านจบก้อมาหาข้อมูลในnetเลยอ่ะ แล้วแบบว่าเพิ่งรู้ว่าคนแต่งเค้าแต่งใหม่อ่ะ เลยอยากรู้ว่าของเดิมมันเป็นยังไงอ่ะค่ะ อยากเก็บข้อมูลให้ได้มากๆ อยากรู้ว่าเค้าแต่งอันเดิมไว้ยังไง ตอนหลังจากเล่ม28เป็นต้นไปอ่ค่ะ ช่วยหนูหน่อยนะคะ โค้งงามๆจากไปเงียบๆ


โดย: ลิงอ้วน IP: 58.8.88.50 วันที่: 16 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:38:55 น.  

 
ขาดรสชาติยังไงก็ไม่รุสิครับ ไม่มีตะลึงตาขาว ไม่มีตกใจหน้าซีด

ปล.แต่ก็สนุกหมดแหละ


โดย: A-Z IP: 221.128.111.202 วันที่: 18 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:38:57 น.  

 

ดูภาค Animation แล้ว คุณฮายามิ (ลุงหมี) น่ารักกว่าในหนังสือการ์ตูนมาก หล่อเนี้ยบมากเลย กวนด้วย


โดย: Eastern Evil Jr. IP: 210.246.148.237 วันที่: 23 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:27:59 น.  

 
อุ๊ย เพิ่งเห็นค่า มาจากไหนกันคะเยอะแยะเลยอ้ะ

ไม่รู้ว่าจะเข้ามาอีกรึเปล่า ยังไงก็ขอขอบคุณที่เข้ามาคุยกันนะคะ


โดย: เจ้าของบล็อก IP: 58.147.101.161 วันที่: 24 พฤษภาคม 2549 เวลา:3:07:16 น.  

 
แวะเข้ามาเป็นพังผืดอีกครั้ง

คุณ Vee Vee เจ้าของบล๊อก มีการ์ตูนฉบับหนังสือครบทุกเล่มเลยหรือเปล่าคะ?

เรามีครบทุกเล่ม แถมยังติดตามดูภาค Animation ทาง UBC Spark ทุกตอน (ขาดไปแค่ตอนแรกสุด) โชคดีที่เขามี rerun อีกครั้งตอนเที่ยงคืน ถ้าติด clear งานจนกลับไม่ทันดูรอบแรกฉายก็ไปดูรอบ rerun ก็ได้ (เหมือนหนังเลย ฉายวันละสองรอบ)

แล้วคุณ Vee Vee ดูภาค Animation ด้วยหรือเปล่าคะ? ถ้าดู ชอบภาคมังงะ (เป็นภาษาญี่ปุ่น ใช้เรียกหนังสือการ์ตูนค่ะ) หรือภาค Animation (ต่อไปนี้ขอเรียกย่อ ๆ ว่าภาคอานิเมะแล้วกันนะ) มากกว่ากันคะ?

เราว่าทั้งภาคมังงะและภาคอานิเมะมีจุดแข็งและอ่อนต่างกันไปนะ ภาคมังงะจะทำให้คนอ่านเกิดความรู้สึก in กับเรื่องราวได้มากกว่า แต่ภาคอานิเมะมีลายเส้นสวยกว่า บรรยากาศทันสมัยกว่า (มี Notebook ใช้ในห้องประชุมด้วยล่ะ)

นี่ก็กำลังรอให้ถึงเที่ยงคืนเพื่อจะได้ดูภาคอานิเมะค่ะ
ชอบตาลุงหมีภาคอานิเมะที่สุด ยูคุงก็น่ารัก

ปล. วันนี้ฉายตอนที่มายะรับบทเป็นตุ๊กตาในเรื่องรอยยิ้มของหินและอายูมิมาดูมายะแสดงเรื่องนี้ที่โรงละครใต้ดินค่ะ


โดย: มารบูรพาน้อย IP: 210.246.148.230 วันที่: 6 มิถุนายน 2549 เวลา:22:27:21 น.  

 
อ่านเรื่องนี้เมื่อครั้งยังเป็นนักรักโลกมายาอยู่เหมือนกันค่ะ ดีจังที่มีบล็อกของเรื่องนี้ ช่วงนี้จันทร์-พุธ เราก็รีบกลับบ้านมาคอบดูใน ubc นี่ล่ะ


โดย: ฮิเมะ IP: 125.25.154.52 วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:26:17 น.  

 
Hey there :)
I am the webmistress of Maya no Garasu no Kamen.
//www.dreamsaddict.com/GarasuNoKamen/
I got to this page by search engine. Sorry, I don't understand a word in here, but thanks for visiting my site :)
I am very happy that you appreciate my work

and I am happy to share my passion with other fans!

Let's hope volume 43 will be out soon!!!


โดย: Francesca :) IP: 83.176.125.89 วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:21:17:46 น.  

 


โดย: Seazaa... IP: 58.9.19.5 วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:20:03:41 น.  

 
เอ่อ อยากอ่านต่อเล่มที่43 มากเลย ค่ะ หน้ากากแก้วนะ
อยากอ่านมาก เมื่อไหร่จาออกต่อล่ะคะ ได้ข่าวว่า คนแต่ง ได้เสียชีวิตลง อันนี้ไม่รุ้เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงก้อเป็นสิ่งที่หน้าเสียดายมาก เลย อ่ะ ฮือออออออออออออ จาไม่ได้อ่านต่อแล้วหรอ อย่าไห้ ค้างอยูอบ่างี้สิคะ ช่วยกรุณาเขียนต่อด้วย (pingy_4@hotmail.com/enoopee@hotmail.com) อยากคุยกะคนที่ติดตามอยู่ค่ะ


โดย: Enoopee'll IP: 202.57.178.40 วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:20:20:13 น.  

 
เข้ามาขอกรี๊ดด้วย แอบดีใจที่มี spoil นิดนึง
แต่แบบแล้วทำไมซายูริ ไม่ตาบอดได้ละ รักษาหายเหรอคะ


โดย: hikawa IP: 141.44.164.6 วันที่: 28 สิงหาคม 2549 เวลา:2:46:44 น.  

 
ติดมากๆ เลย เคยอ่านแวบๆของเพื่อนอยู่เล่ม ตอนอยู่ม.ปลาย มาเจออีกทีก็มหาลัยแล้ว ซื้อครบเซ็ทเลย เพิ่งรู้วันนี้เองว่า คนแต่งเปลี่ยนเนื้อเรื่อง อยู่จากประวัตินี้เค้าเริ่มเขียนตั้งแต่เรายังไม่เกิดเลย ตอนนี้ทรมารมากๆอยากรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป (มีมานั้งจินตการณ์ต่อด้วยว่าเรื่องมาเป็นไปต่อไงได้บ้าง)


โดย: GrannyVan IP: 168.120.80.137 วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:15:04:59 น.  

 
ฉันชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากๆเลยค่ะอยากได้หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มากเลยอะใครมีแหล่งซื้อช่วยบอกกันด้วยนะคะ


กุหลาบสีชมพู


โดย: กุหลาบสีชมพู IP: 58.9.104.247 วันที่: 27 มกราคม 2550 เวลา:22:24:59 น.  

 
ชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากๆ แบบว่าเข้าไปอยู่ในทุกอณุของจิตใจ มันมีความพิเศษของเรื่องราวที่ชวนให้ติดตามและเพ้อฝัน ความจริงแล้วไม่ได้อ่านในหนังสือการ์ตูนหรอก แต่ดูจากช่องยูบีซี ตอนนี้ก็รอบที่ 5 แล้ว คิกว่าน่าจะจำได้หมดแล้วแต่ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ มันหยุดไม่ได้ หนังสือก็มีแต่ไม่ครบถึง 42 เล่ม
ลองอ่านจากความรู้สึกของทุกๆคน เลยอยากแนะนำให้ดูในหนังการ์ตูน เพราะจะได้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกับที่อ่านในหนังสือ รู้สึกว่าตัวละครมันมีชีวิตออกมาจริงๆ แล้วตอนจบในหนังการ์ตูนก็ทำได้ดีมาก ทำให้เข้าใจว่าแท้จริงแล้วนั้น ทั้งมายะและอายูมิก็สามารถเป็น Kurenai Tennyo ได้ ขึ้นอยู่กับคนสมัยนี้เป็นผู้ตัดสิน เพราะทั้งสองคนจะเป็นคู่ต่อสู้ด้านการแสดงที่ไม่ว่าตอนนี้หรือตอนไหนๆ ก็ไม่มีใครมาแทนได้อีก และตอนสำคัญที่สวยงามคือตอนที่ 48 และ 51 ทั้งสองคนได้แสดงเป็น Kurenai Tennyo ก็เลยรู้ว่าผู้เขียนการ์ตูนต้องการบอกอะไรกับผู้อ่าน ยังไงก็ลองหา DVD มาดูก็แล้วกัน แล้วจะติดใจเหมือนฉันแน่ และที่สำคัญจะได้ไม่ต้องกระวนกระวายใจรอตอนจบในหนังสือการ์ตูน


โดย: คาเลย์นัท IP: 58.147.114.130 วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:15:00:05 น.  

 
ชอบหน้ากากแก้วมากอ่านทีไรขนลุกทุกทีเลย


โดย: Floke IP: 58.9.112.62 วันที่: 11 เมษายน 2550 เวลา:11:28:08 น.  

 
ไม่ชอบแม่มายะเลย แต่ชอบมายะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมีความพยายาม


โดย: พิม IP: 61.19.85.53 วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:11:15:11 น.  

 

เป็นการ์ตูนผู้หญิงหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่อ่านเลยค่ะ ซื้อยกชุดมาเลย อ่านเล่มเดียวไม่พอ ต้องขนมานั่งอ่านอีกหลายๆ เล่ม ชอบตอนมายะแสดงละครคนเดียวมากๆ ทั้งเรื่องโจรสลัดหญิงเบียงก้า แล้วก็เรื่องวันฝนตก (หรือเปล่านะ?) แต่ชอบตัวอายูมิ มากกว่ามายะนะ ไม่ค่อยชอบนิสัยนางเอกการ์ตูนญี่ปุ่นเท่าไหร่

เมื่อไหร่เล่ม 43 จะมาสักที เค้ายังเขียนอยู่ไหมเนี่ย?


โดย: นิดา IP: 124.157.161.151 วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:11:26 น.  

 
เป็นแฟนการ์ตูนเรื่อง "นักรักโลกมายา" มาแต่เด็ก ได้อ่านเล่ม 42 แล้วเหมือนกัน ขำๆ ดีที่เห็นมือถือถ่ายรูปได้ในเล่มนี้ ... ไม่ขัดใจเลยนะที่เห็นผู้แปลเอาชื่อสยามมาใช้ในการ์ตูนญี่ปุ่น ชอบซะอีก น่ารักดี จำได้เล่มก่อนๆ อ่ะ มีอยู่ตอนหนึ่งที่ อายุมิเล่นเปียโนแล้วบอกมายะว่าเป็นเพลงของรุกมานีนอฟ แล้วมายะก้อทำหน้างงๆ คิดในใจว่า "มีด้วยหรือคนชื่อแบบนี้ ... รู้จักแต่สุชาติ ชวางกูร" 5555 ขำมากๆ รุ่นแม่เลยนะนั่น บางทีพอแทรกอะไรไทยๆ เข้าไปแบบนี้ มันก้อบอกยุคสมัยได้เหมือนกันนะ ดีใจที่เห็นคนชอบเรื่องนี้เหมือนกัน ถ้ามีเล่ม 43 แล้วก้อรบกวนบอกกันมั่งนะคะ คงจะติดตามไปจนแก่กันไปข้าง 555


โดย: fonnia@hotmail.com IP: 58.9.139.42 วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:19:10 น.  

 
วัสดีก๊าป


โดย: ขนุน IP: 61.19.158.11 วันที่: 13 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:01:12 น.  

 
แล้วเมื่อไหร่จะออกเล่ม 43 ซักทีละค่ะ


โดย: ดาว IP: 125.24.78.184 วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:50:38 น.  

 
ชอบเหมือนกัน แต่ไม่ได้อ่านเวอร์ชั่นเก่า สนุกมากมาย อ่านแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ เมื่อไรจะเขียนจบซะที จากที่อ่าน ๆ ดูในบล๊อกแล้ว จะต้องรอไปกี่ศตวรรษค่ะเนี่ยะถึงจะจบ แง๊ว ๆ ๆ ๆ ๆ


โดย: sodaka IP: 117.47.33.168 วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:15:18 น.  

 
เค้าว่าตัวร้ายสวยกว่าตัวเอกอีก


โดย: มายะ IP: 203.113.33.6 วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:45:44 น.  

 
เราก็ชอบเรื่องนี้มากๆเลย
แต่ไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่เนอะ
(เพิ่งรู้จะเนะเนี้ยว่าเค้ามีการดัดแปลงใหม่)


โดย: Lu_JamMO IP: 125.24.138.46 วันที่: 8 ตุลาคม 2550 เวลา:20:42:05 น.  

 
รอมานานมากกกกก แต่ดีใจที่ยังออกมาให้ยลอีก


โดย: น่ารักจัง...งิ IP: 58.8.145.47 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:00:32 น.  

 
หนุก


โดย: นานา IP: 125.26.58.48 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:40:08 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ที่สุดเลย สนุกมาก


โดย: ไหม IP: 124.157.146.180 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:13:54 น.  

 
ชอบมากเลยสนุกด้วยดูแล้วเหมือนตัวเองอย่างงั้นแหละหึหึหึ


โดย: อายะสึ*****พิ้งๆ IP: 125.27.72.57 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:17:30 น.  

 
ตอนหนูดูครั้งแรกก็รู้เลยว่านี่แหละเหมือนเราเลยมายะนะทั้งนิสัยท่าทางเหมือนกันหนูเลยแล้วก็ความสุ้มส่ามนิดๆนั้นด้วยเหมือนอย่างก็หฯไปเล่นเองอย่างนั้นเลย (มันแปลกแฮะ) ขอบคุณค่ะ หึหึหึ


โดย: อายะ พิ้ง IP: 125.27.72.57 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:22:36 น.  

 
วันหลังจะมาใหม่นะ


โดย: อายะ***พิ้ง IP: 125.27.72.57 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:24:03 น.  

 


โดย: อายะ พิ้ง IP: 125.27.72.57 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:25:18 น.  

 


โดย: อายะ ** พิ้งๆ IP: 125.27.72.57 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:27:34 น.  

 
จะกี่ทศวรรษเนี่ยกว่าคนเขียนจะเขียนจบ


โดย: O_O IP: 124.120.118.43 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:17:15:55 น.  

 
ถ้ายังจำ กันได้ เรื่อง หน้ากากแก้วผมดู ตอน เรียน ป.3 ติดตามดูเหมือนกานแต่ เนื่องจาก ตอนนั้น ผม ไมได้ดูในหนังสือการ์ตูนอะ ดูแต่ใน ทีวี ซึ่งตอนนั้น ทางทีวี ไม่มีเอามาฉายหรอก ครับ เพราะมัน ฉาย ใน ubc (งงอะดิว่าสมัยนั้นมี ubc ด้วยรึ ) ใช่ งับ มันมีฉาย ในช่อง ยูบีซี จริง ๆ แต่สมัย นั้น ยูบีซีมีชื่อ เก่า ที่มาจาก ibc + utv งับ ซึ่งตอนนั้นผมได้ดู ทาง ไอบีซี งับ ได้ เอา มาฉาย ในบ้าน เรา ก้อสนุก ดี ใช้ ได้ มี ความ เป็น ดราม่า มาก เหมือนกาน เรื่องนี้ผมว่า กว่า จะ จบ ไม่ผม อายุ 30 หรือไม่คนเขียน ม้องไปซะก่อน ตอนนี้ ผม อายุ 21 ซึ่ง ผ่าน มา 10 ปี
ตอนแรก นึก ว่า คิดว่า เรื่อง คน เขียน เขียน จบแล้วแต่ไหง ยัง อยุ่ ที่ เล่ม 42 เองหว่า เฮ้อ กว่า จะจบอีกนาน ไหม หนอ ใคร มีข่าวคราว อะไร ช่วย มาโพส หนอย นะครับ เพราะ ผม ก้อเป็น คน หนึ่ง ที่ยังติดตาม เรื่อง นี้ อยู่ ( ขนาด ร้านหนังสือ การ์ตูน เช่า ยังหาไม่ค่อยได้เลยอะ )


โดย: มะโด่พริ้ว IP: 58.9.124.190 วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:2:31:12 น.  

 
มันจะมีเล่ม43ไหมคะรอนานมากๆเลยค่ะ


โดย: ออม IP: 202.149.25.241 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:10:16:54 น.  

 
เคยอ่านตั้งแต่อยู่ประถม อ่านตอนที่ชื่อเรื่องนักรักโลกมายา ถึงตอนที่ตัวเอก2ตัวเริ่มแข่งกันประชันบทนางฟ้าสีแดงเถือกๆ. . .แฮ่ๆ. . .ตอนนี้อายุ 27 ขวบละยังมะจบเรยง่า. . .แต่กลับมาอ่านใหม่ก้อหนุกหนานดีนิ


โดย: คุณหญิง IP: 125.26.232.241 วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:10:40:36 น.  

 
อ่านตอนชื่อเรื่องนักรักโลกมายาเหมือนกันเลย ก็เมื่อ 10 กว่าปีมาแล้วถึงตอนที่กำลังช่วงชิงการเป็นนางฟ้าสีแดงกัน แล้วหยุดอ่านไป ความประทับใจยังคงอยู่ จนมีการ์ตูนมาฉายทาง ubc ก็ไม่มีเวลาดู เลยซื้อแผ่นมาดูก็นึกว่าเรื่องจบแค่ที่ทำฉาย(ก็รู้สึกแม่ง ๆ เหมือนกัน) ตกลงแล้วเรื่องยังไม่จบหรือนี่ โธ่จะต้องรอจนเป็นป้าเลยหรือ


โดย: ป้าเอ IP: 125.26.31.107 วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:21:33:28 น.  

 
สนุกดีมีสาละแต่บางทีก็เซร้าจบ


โดย: dear IP: 58.9.55.42 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:51:47 น.  

 
สนุกดีอะ มันดี แต่มีพวกริษยามายะเยอะมากเยอะโค-ตะ-ระ เยอะ แต่ก็ผ่านมาได้ ซึ้งจริงๆๆ


โดย: คนน่าเหร่ IP: 125.24.201.180 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:59:27 น.  

 
นุกดีค่ะ ตื่นเต้น ได้อัดทะรสดีค่ะ


โดย: owl IP: 222.123.66.137 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:41:06 น.  

 
ดีจัง เนี่ยเคยอ่านตอนเป็นชื่อเรื่องนักรักโลกมายา เพราะแถวบ้านมีร้านเช่าการ์ตูนเก่าแก่อยู่ เห็นด้วยนะ ชอบมากๆ เลย เนื้อเรื่องเนื้อหาตื่นเต้นสนุก ได้อารมณ์ แฝงความเป็นจริง สอนการใช้ชีวิตด้วย ชอบที่พ่อเลี้ยงของมาสึมิสอน "มีดีแต่อย่าอวดมากเลย" อยากอ่านตอนจบเร็วๆ จัง เล่มที่ 43 ยังไม่ออกมาเลย เศร้า กลัวเหมือนอดีต ใครสนใจหนังสือการ์ตูนย์เล่มนี้หาดูได้จาก //www.comtoon.com นะ อยากรู้ตอนจบม้ากมาก.......


โดย: ขี้เหงา IP: 203.155.228.187 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:48:41 น.  

 


โดย: nainnipa IP: 125.24.135.231 วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:14:36:40 น.  

 
ชอบมากค่ะการ์ตูนเรื่องนี้


โดย: เฟิร์น IP: 118.174.49.151 วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:17:41:56 น.  

 
ตอนจบเศร้าอ่ามีภาค2ต่อไหมอะอยากรู้มากๆ


โดย: หนุงหนิง IP: 118.173.161.146 วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:22:11:50 น.  

 
ชอบการ์ตูนนี้มากมายครับบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบอิอิอิอิ


โดย: mikedogza IP: 222.123.15.41 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:19:35:53 น.  

 
เราก้อชอบดูนะครับ แต่เราว่าอ่านหนังสือ มันมะเหมือนดูไปด้วยแล้วก้ออะนะ T_T ฮือๆๆ ชอบอ่ะ


โดย: mario IP: 222.123.236.53 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:6:57:52 น.  

 
เราชอบมากเลยเรื่องหน้ากากแก้วนี่ สนุกมาก ลุ้นมากด้วยว่ามายะจะได้รับบทนางฟ้าสีแดงหรือไม่และจะรักกับมาสึมิลงเอยกันอย่างไร ชอบมาก


โดย: คนน่ารัก IP: 117.47.9.8 วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:12:55:59 น.  

 
น่าจะมีทายาท มาแต่งเรื่องต่อ เหมือนอาจาร์ย สึกิคาเง่ะ เนอะ


โดย: แพร์ IP: 58.8.142.244 วันที่: 6 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:38:53 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกก

แต่มะได้ดูตอนจบอะ

มานเปงยังไงเหรอ

อยากรู้มักๆๆ

ใครก็ได้ช่วยบอกหน่อยนะๆๆๆๆๆ


โดย: ส้ม IP: 124.121.140.165 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:11:59:32 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆๆๆๆ รออ่านมานานมากๆๆๆๆ ไม่จบซะที

จนของเก่าหายหมดแล้ว ตกลงจบหรือยังคะเรื่องนี้

ขี้เกียจตามแล้ว กะว่ารอให้จบก่อนแล้วค่อยซื้อใหม่ให้ครบ

ทั้งชุดเลย แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อของสำนักพิมพ์ไหนดี ใครมีคำ

แนะนำมั้ยคะ


โดย: wan IP: 58.9.133.157 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:09:09 น.  

 
ปัจจุบันก็ยังอยู่ที่เล่มที่ 42 ใช่มั้ยคะเรื่องนี้ ดีใจมากๆที่ร้านเช่าใกล้บ้านยังมีเรื่องนี้อยู่ (วันหนึ่งเดินเข้าไปแล้วก้มลงมองชั้นวางหนังสือชั้นล่างสุด(ต่ำติดพื้น)ดีใจแทบจะกรี๊ดลั่นร้าน=_=")

มันยังไม่จบนี่สิน่าหงุดหงิด รวมๆแล้ว 15 ปีแล้วนะเนี่ย เฮ้อ~ สงสัยงานนี้มีอ่านถึงรุ่นลูกเราแน่ๆT^T


โดย: เพิ่งขุดเจอในร้านเช่าใกล้บ้าน IP: 117.47.192.244 วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:2:47:31 น.  

 
เอ้อ สงสัยที่อ่านอยู่นี่จะเป็นเวอร์ชั่นเก่า(หรือเปล่า?) เพราะตัวหนังสือยังเป็นลายมืออยู่เลยค่ะไม่ใช่ตัวพิมพ์ ตอนนี้อ่านถึงเล่ม 25 แล้วของ SIC พิมพ์ครั้งที่ 1 ปี 38
อยากรู้ตอนจบเหมือนกัน เฮ้อ~ จะมีสักวันในชีวิตมั้ยน้อที่จะได้ดูตอนจบของการ์ตูนเรื่องนี้ T^T

ถ้าไม่มีสักวันเดี๋ยวแต่งต่อเองอ่านเองซะเลย -*- (ล้อเล่นนะคะ)


โดย: เพิ่งขุดเจอในร้านเช่าใกล้บ้าน IP: 117.47.192.244 วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:3:04:52 น.  

 
อ่านมาตั้งแต่ ม.ต้น จนตอนนี้มีลูกแล้ว ผ่านไป 20 กว่าปีแล้วนะคะ ก็ยังไม่ได้อ่านตอนจบซักกะที อยากอ่านตอนจบไวๆ นี่ก็เพิ่งจะดู DVD จบไป 52 ตอน ดูแล้วยิ่งทำให้ยิ่งอยากอ่าน อยากรู้ตอนจบไวๆ เฮ้อ เมื่อไหร่จะได้อ่านน้อ


โดย: เหมียว IP: 210.1.7.146 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:12:55:43 น.  

 
นี่ๆทุกคนค้า รู้อะไรกันมั้ย ตอนนี้หน้ากากแก้วเล่มที่ 43 ออกมาแล้ววววววว รอตั้งหลายปีในที่สุดกะออกมาแล้วล่ะ ใครอ่านแล้วมั้ง จะบอกให้ว่าสนุกมากจริงๆนะ ภาพก็สวยขึ้น เนื้อเรื่องก็สนุกขึ้น แถมจะถึงตอนคัดเลือกนางฟ้าสีแดงแล้ว ว้าว! อยากอ่านเล่มที่ 44 จังเลย
นี้นะเล่มที่ 43 เป็นภาพมายะ กะอายูมิหันข้างนิดหน่อยอยู่ แล้วมายะผมสีน้ำเงินอมดำ อายูมิกะผมทองไงล่ะ หนังสือเป็นสีเหลือง รีบไปซื้อมาอ่านกันเร็วๆนะหนุกมากจริงๆ


โดย: คนคนนึงที่รักหน้ากากแก้วสุดดวงใจ IP: 58.9.221.9 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:20:48:42 น.  

 
เพิ่งกระจ่างก็วันนี้ ว่า มีการปรับเนื้อหาบางส่วนใหม่ เพราะที่เคยอ่านเมื่อ เกือบ 20 ปีก่อน กับที่ออกมาในเล่ม 42 งงมาก เพราะคิดว่า เอ..แล้วมันจะต่อกันตรงไหน
โดยส่วนตัว คิดว่า เวอร์ชั่นเก่า สำหรับมายะ กับมาสึมี มันดูโรแมนติกกว่า (เน่านิดๆ ดู ทั้ง 2 คนรักกันดี) แต่ชิโอริ นางร้ายช่อง 7 จริงๆ (สตอ...)
เท่าที่จำได้ ของเก่ามันจบไม่ลงจริงๆ คือ อายูมิ ตาบอด แต่ดูแสดงได้สมจริงขึ้น และมีคนมาตามตื้อ และมาสึมิรถคว่ำ เพราะกลับรถไปหาชิโอริ ที่แกล้งฆ่าตัวตาย (เดาใจพ่อคุณไม่ออกจริงๆ) คือ ตอนนั้นมันหยุดลงดื้อๆอย่างนี้เลย พอตอนนี้ ไม่รู้ว่า ของใหม่ เขาจะเอาของเก่าตรงไหนมาบ้างนะ เดาไม่ถูกเลย แล้วตอนนี้งงมากอ่ะ เพราะจำของใหม่กับเก่าปนกัน เราเลยเดาตอนจบไม่ได้เลย รอลุ้นมาหลายปีแล้ว และยังรอต่อไป ชอบมาสึมิจริงๆ อยากให้ happy ending


โดย: Soomo IP: 115.87.13.175 วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:00:39 น.  

 
รักมายะกับฮายามิมาก ๆ


โดย: wichchuda IP: 10.0.0.149, 61.19.86.138 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:21:04:14 น.  

 
รักการ์ตูนเรื่องนี้มาก ๆ อ่านตั้งแต่อยู่มัธยมต้นตอนที่ทำงานได้ 18 ปี รวมแล้วติดตามมาประมาณ 23 ปีแล้ว เวอร์ชั่นใหม่ยังไม่ได้อ่าน แต่ได้ดู DVD จบแล้ว เคยอ่านเจอว่าเขามีการนำมาทำเป็นหนังโดยใช้คนเล่น แต่พากย์ญี่ปุ่น มีถึงตอนจบจริงปะ จะดีไหม ใครเคยดูบ้างเล่าให้ฟังบางดิ จากแฟนเก่าและคงจะแก่ที่สุดมั้ง.....


โดย: wichchuda IP: 10.0.0.149, 61.19.86.138 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:21:10:25 น.  

 
มีขายที่ไหนทั้งชุดบ้างเหรอค่ะ อยากได้มากๆ อ่านแล้วติดจริงๆ ไม่รู้ว่าถ้าซื้อทั้งชุดตอนนี้เนื้อหาจะเปลี่ยนไปจากเล่มเก่าๆเยอะรึเปล่า เพิ่งอ่านจนจบเนี่ยละค่ะ ชอบคุณกุหลาบสีม่วงจริงๆ TT___TT


โดย: pinky_panter IP: 182.53.45.209 วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:21:11:18 น.  

 
ตอนนี้มีถึงเล่ม 49 แล้วช้ะคับ
ป่าการ์ตูน ที่เดอะมอลล์บางกะปิ มีขายครบอยุ
แล้วตอนนี้ อายูมิ ไม่ได้ตาบอดแล้วช้ะป่ะคับ#ดีใจสุดๆ
มีใครเล่าให้ฟังได้บ้างมั๊ยคร้าบ


โดย: BB IP: 171.99.165.197 วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:10:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

vee vee'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"พังผืด" คืออะไร?
อันคำว่า "พังผืด" นั้นจขบ.นี้ได้แต่ใดมา?

จขบ.ได้มาจากพี่ปุ๋ยแหละหนาขอบอก ฮ่าๆๆ
- คำว่า "พังผืด" นี้มาจากหนังสือ"วันวาร"ของอ.สุวรรณี สุคนธา ใช้เรียกเพื่อนรุ่นแก่ เอ๊ย รุ่นเก๋า ว่ารุ่นพังผืดนั่นแล -
โดยพี่ปุ๋ยเจ้าของข้อมูลและความคิด อิๆ

พังผืดนั้นสำคัญฉะนี้ ^_^ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่รัก คิดถึง หรือสนใจการ์ตูนยุคเก่าค่ะ
Friends' blogs
[Add vee vee''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.