Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
ไซไฟของผู้หญิง โดย ฮางิโอะ โมโตะ

แจ้งข่าว...บล็อกนี้มีอะไรใหม่
เริ่มจาก
ด้วยความช่วยเหลือของคุณเซียวฯ ในกล่องเก็บของจึงมี :
[Recap + pics] ฝันซ้อนฝัน: ปรากฏการณ์ที่ชื่อว่า"เขา"
ปัดฝุ่นลิ้งค์เก่าที่ตายซาก: รวมรายการสแกนการ์ตูนผู้หญิงของบล็อก V.2
และ...ด้านมืดของบล็อก: Y ที่รัก 2 : ทสึรุงิ ไค
กับกรุ๊ปบล็อกใหม่ ที่เอ่อ...มืดยิ่งกว่า: Scanlation เจ้าของบล็อกทำเอ๊ง
ตามโปรแกรมที่โปรโมทล่วงหน้ามาหลายๆๆๆ เดือน แฮ่ มาเริ่มต้นเปิดบล็อกหลังซ่อมด้วยอะไรแปลกๆ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศกันนะคะ

นั้นคืออ. ฮางิโอะ โมโตะ นั่นเองค่ะฮางิโอะ โมโตะ (Hagio Moto) เป็นนักเขียนการ์ตูนผู้หญิงรุ่นลายครามขึ้นหิ้งที่มีเกียรติประวัติและผลงานมากมายจนจขบ.ไม่มีปัญญามาเขียนลงบล็อกได้หมด แต่ถ้าจะต้องกล่าวโดยสรุปแล้ว ฮางิโอะ โมโตะได้รับการกล่าวขวัญเป็นอย่างมากสองด้าน นั่นคือในฐานะหนึ่งในผู้บุกเบิกการ์ตูนผู้หญิงยุคใหม่ (ซึ่งรวมไปถึงการให้กำเนิดการ์ตูนวาย เช่น The Poe Family (1972), Thomas’ Heart (1973) ที่จัดเป็นเรื่องแนววายคลาสสิกมาถึงปัจจุบัน) และในฐานะเจ้าแม่การ์ตูนผู้หญิงแนววิทยาศาสตร์หรือไซไฟ (เช่น They Were Eleven, A-A’)

จขบ.ได้อ่านงานของฮางิโอะ โมโตะตั้งแต่ยังเด็กมากกก และมันก็อาจเป็นการ์ตูนไซไฟเรื่องแรกๆ ในชีวิตของจขบ.ด้วย นั่นคือ Star Red ที่พิมพ์โดยสนพ.ยอดธิดาค่ะStar Red
เป็นเรื่องราวในอนาคต ดาวอังคารถูกใช้เป็นคุกสำหรับเนรเทศนักโทษจากโลก เมื่อเวลาผ่านไป จะด้วยสภาพแวดล้อมอันเลวร้ายหรืออะไรก็ตามแต่ก็เกิดการกลายพันธุ์ ทำให้ชาวดาวอังคารหรือลูกหลานของนักโทษมีผมสีขาวกับนัยน์ตาสีแดง ทั้งยังพัฒนาพลัง ESP ได้ด้วย แน่นอนว่าชาวโลกย่อมหวั่นเกรงพลังพิเศษนี่ ทำให้สถานะของชาวดาวอังคารย่ำแย่ลงไปอีก มีการฆ่าหมู่และจับชาวดาวอังคารมาทดลองเป็นจำนวนมาก นางเอกทนความกดขี่ไม่ได้จึงก่อตั้งขบวนการใต้ดินเพื่อปลดแอกพวกพ้องขึ้นมา

เวลาผ่านไปขนาดนี้ Star Red ของจขบ.ก็ขึ้นไปอยู่สวรรค์ชั้นดาวอังคารนานนม -_-“ รายละเอียดเลยแทบจะไม่เหลืออยู่ในหัวจขบ.ค่ะ จำได้แม่นแค่บรรยากาศอึดอัดกดดันในเรื่องเท่านั้นเอง เช่นตอนที่นางเอกลักลอบหนีมาใช้ชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์ ต้องพรางตัวปกปิดสีนัยน์ตากับสีผม วันดีคืนดีเจอด่านดักตรวจสแกนม่านตาเป็นพักๆ อีก (การ์ตูนเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนนี่ไม่ใช่เล่นๆ แฮะ) ตอนอ่านลุ้นตัวโก่งเลยค่ะให้นางเอกรอด

พอค้นข้อมูลเพื่อเขียนบล็อกก็พบว่ามีการวิเคราะห์แนวคิด feminism ในเรื่องหรือเปรียบเทียบชาวดาวอังคารว่าเทียบได้กับกลุ่มพลเมืองชั้นสองเช่น ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน ชาวอเมริกันเชื้อสายจีน คนพื้นเมืองเดิม ฯลฯ ได้น่าสนใจ(และยืดยาว)เชียวค่ะ >> Japan’s Feminist Fabulation
ปริศนาจากเกลียวคลื่น (Umi no Aria)
อาเบลและคอลลิน สองพี่น้องไปแล่นเรือยอช์ตกับเพื่อน แล้วประสบกับพายุทำให้อาเบลจมหายไปกับสายน้ำ หลังจากความพยายามในการค้นหาตัวอาเบลล้มเหลวและทุกคนต่างถอดใจ คอลลินและเพื่อนๆ ก็เจออาเบลในสภาพสูญเสียความทรงจำ อาเบลได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งหากอยู่ในสภาพไม่แพ้ทารกคือต้องกลับมาเรียนรู้ทุกอย่างรอบตัวใหม่ทั้งหมด ความโกลาหลยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณเมื่อจู่ๆ ชาวต่างชาติชื่อ อาริอาโด้ โผล่มาบอกว่าตัวเองไม่ใช่ชาวโลก และในตัวอาเบลนั้นมีสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่ชื่อว่า เวลลิงม่อน ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีอันดับหนึ่งของจักรวาลสิงอยู่

โทนเรื่องของ ปริศนาจากเกลียวคลื่น นั้นเบาสมองกว่า Star Red มากค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเบาหวิว เรื่องนี้ยังคงมีแนวคิดประหลาดๆ ตามประสาการ์ตูนไซไฟอยู่เพียบแปล้ ชนิดที่อดคิดไม่ได้ว่าคนเขียนคิดมาได้เนี่ย เช่นตัวจ๊องที่กัดกินทุกสิ่งบนดาวชื่อไนท์แมร์จนทำให้วิวัฒนาการหยุดนิ่ง สิ่งมีชีวิตระบบคลื่น(อะไรหว่า) หรือเสียงดนตรีของจักรวาล เป็นต้นนอกจากนี้คนเขียนยังแทรกแนวคิดเสียดสีและมุกฮาๆ ไว้แพรวพราวค่ะ ตัวอย่างเช่น อาเบลปรับทุกข์กับคอลลินน้องชายเพราะโดนพ่อ(คุณโอโตวะ)ตวาด (ก่อนเสียความทรงจำอาเบลเป็นนักเรียนดีเด่นค่ะ แต่พอกลับมาก็เพี้ยนสุดกู่ พ่อที่เคยภูมิใจในตัวอาเบลมากเลยรับไม่ค่อยได้)

อาเบล: คอลลินออกจากบ้านกันเถอะ ฉันเบื่อคุณโอโตวะ ชอบทำเสียงดัง
คอลลิน: ทำไมเรียกท่านแบบนั้น ท่านเป็นคุณพ่อเรานะ เราเป็นลูกของพ่อกับแม่จำได้มั้ย
อาเบล: พ่อ แม่ ลูก คืออะไรน่ะ
คอลลิน: คุณแม่เป็นคนคลอดพวกเรามาไง ยีนของเรามาจากพ่อครึ่งหนึ่ง แม่ครึ่งหนึ่ง เราเป็นตัวเป็นตนได้เพราะได้รับยีนจากพวกท่าน
อาเบล: อ๋อ...เข้าใจล่ะ งั้นคุณโอโตวะนั่นก็ตวาดฉันเพราะคาดหวังผลประโยชน์จากยีนของตัวเอง นี่สินะระบบที่เรียกว่าครอบครัว
คอลลิน: ...


มุกฮาๆ ชนิดหน้าตายแบบนี้จะพบได้ตลอดทั้งเรื่องค่ะ ถ้าจะเปรียบดีกรีความฮากับการ์ตูนที่มีในท้องตลาดตอนนี้ก็คงเทียบได้กับงานของ อิมะ อิจิโกะ (ใต้เงารัตติกาล, Paradise) ล่ะมั้ง
Marginal
ในอนาคตอันไกล อารยธรรมของโลกตกต่ำถึงที่สุด มนุษย์ใช้ชีวิตยากลำบากในแดนทุรกันดาร และประสบปัญหาวิกฤติด้านอัตราการเพิ่มของประชากร ทุกเผ่าจำต้องพึ่งพาเมืองหลวงหรือ ซิตี้ เพราะที่วิหารในซิตี้มี มาเธอร์ หญิงเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะให้กำเนิดทารกได้อาศัยอยู่ กลินเจอร์ชายหนุ่มเผ่าทะเลทรายผู้รู้เท่าทันความไม่ชอบมาพากลของซิตี้จึงวางแผนลอบสังหารมาเธอร์ ในระหว่างนั้นเองกลินเจอร์ได้พบกับเด็กหนุ่มปริศนานาม คิระ ทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับหตุการณ์อีกมากจนได้พบว่าโลกทั้งใบนี้คือห้องทดลองในสภาวะปิดของบริษัทยักษ์ของจักรวาลบริษัทหนึ่งMarginal หกเล่มจบ พิมพ์ภาษาไทยโดยสนพ. Lovebook ค่ะ อ่านจากเรื่องย่อ(สังคมปิดที่มีแต่เพศชาย)กับพะยี่ห้อสนพ.ในไทยก็เดากันได้ไม่ยากนะคะว่ามันมีกลิ่นแบบไหนแฝงอยู่ แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม Marginal ก็จัดเป็นการ์ตูนไซไฟที่ดีและซับซ้อนที่สุดเรื่องหนึ่งเลยค่ะ ผู้เขียนเสนอประเด็นต่างๆ ทั้งในด้านความเชื่อ วิทยาศาสตร์ จริยธรรมในการทดลองด้านพันธุกรรมของมนุษย์ สถานะของเพศแม่ และอื่นๆ มีมาให้สะกิดใจอยู่เป็นระยะ ท่านที่นิยมหาอะไรชวนปวดหัวอ่านไม่ควรพลาด

แถมหลังอ่านจบอยากปวดหัวต่อก็มี essay วิเคราะห์สัญลักษณ์เกี่ยวกับบทบาทของเพศหญิงและความเป็น feminist ในเรื่อง(ทั้งๆ ที่ตัวละคร 95% ของเรื่องเป็นผู้ชายนี่แหละ)ให้อ่านอีกยาวเหยียดด้วยค่ะ ที่หัวข้อเดิม >> >> Japan’s Feminist Fabulationงานภาษาไทยของฮางิโอะ โมโตะที่จขบ.พอจะมีข้อมูลเขียนก็มีเพียงสามเรื่องนี้เท่านั้นค่ะ แต่อย่างที่บอกไว้ข้างต้นค่ะ ความจริงแล้วงานของฮางิโอะ โมโตะนั้นมีเยอะและมีจำนวนมากได้รับการยกย่องว่าเป็นงานคลาสสิก จขบ.อยากลองอ่านเรื่องดังๆ อีกหลายเรื่องดูจัง แต่ท่าทางจะได้แค่ฝันวุ้ย

อัพซะยาว ทุกท่านคงมึนเต็มที วันนี้ก็ขอเอวังเพียงเท่านี้ดีกว่าค่ะ (ดูจากคิวที่เคยบอกไว้ ครั้งต่อไปก็ยังเป็นไซไฟแบบผู้หญิงที่ชวนปวดหัวอยู่นะนี่ จะยังมีคนหลงมาอ่านอยู่ไหมหนอ...)
Create Date : 14 สิงหาคม 2549
Last Update : 15 สิงหาคม 2549 2:26:26 น. 86 comments
Counter : 3527 Pageviews.

 
กว่าจะอ่านจบ ข้อมูลแน่นมากนะเนี่ยวีวี่ เรื่อง "ปริศนาจากเกลียวคลื่น" เคยจับๆ แต่เคยซื้อหรือไงไม่แน่ใจ พอมาอ่านที่ วี่ รีวิวแล้ว อยากอ่านขึ้นมาทันที เราว่าการ์ตูนหลายเรื่องเป็นรากฐานของหนังไซไฟของฝรั่งหลายเรื่องนี้ คุ้นมากพล็อตเรื่องแบบนี้ เราชอบนะแนวนี้

วี่ถามไรหน่อย เราไปถามคุณมุ๋มเรื่องการ์ตูน "เทพธิดาแอตแลนติค" เป็นการ์ตูนย้อนยุคชื่อเป็นฝรั่งมากจำได้แค่นี้ เราเคยอ่านแค่เล่มเดียว คุณมุ๋มให้ลองมาถามวี่ ว่าวี่จำเรื่องนี้ได้มั้ย เราก็จำไม่ได้ว่าใครแต่ง

ปล.ยังไงก็ตืนเต้นว่าตัวเองอัพแล้ว เย้


โดย: โจเซฟิน วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:8:25:21 น.  

 
วี้ดดดดดดดด วี่อัพบ๊อกกกกก (กระโดดโลดเต้น)

ไม่เคยอ่านของคนเขียนคนนี้เลยล่ะวี่ น่าสนใจจัง (อ๊า จะไปหาจากไหนได้ละนี่ โฮๆๆ) ข้อมูลแน่นปึ้กสุดยอดเหมือนเคย คราวหน้าจะเขียน short twist ใช่ปะคะ กบชอบมากเรื่องนี้ รอๆๆ

ส่วนคนเขียนที่คุณโจเซฟินถาม เออ จำชื่อไม่ได้เหมือนกันแฮะ การ์ตูนไม่อยู่กะตัวซะด้วย รอวี่มาตอบๆ จำได้แต่ว่า ตอนนั้นชอบการ์ตูนของ อ. มากเลย เห็นเมื่อไหร่เป็นตามซื้อ


โดย: froggie IP: 125.24.115.197 วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:8:57:40 น.  

 
กรี๊ดดดด วี่อัพบ๊อก ยังไม่อ่าน กรี๊ดก่อน ฮ่าๆๆๆๆๆ


ขอเดาว่าวันนี้ฝนต้องตกแน่เล้ย


โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:10:35:55 น.  

 
อ่านหมดแล้ววววววววววววววววว

สารภาพกะวี่ก่อนว่าไม่ค่อยซื้องานของ อ. ฮางิโอะ โมโตะเลย เมนท์ไม่ได้อ่ะ

เพราะไรเอ่ย เพราะว่า...เพราะว่า ไม่ชอบลายเส้น - -"
พี่เป็นแบบว่าถ้าไม่ชอบลายเส้นจะไม่อยากอ่านเลยอ่ะ
ยังทำใจอ่านหงสาไม่ได้เลย กองอยู่ที่บ้านเนี่ย

แต่ฟังพล็อตไซไฟแล้วก็น่าสนใจนะ

แต่แหมมมม วี่อ่ะ...
>> นั่นคือในฐานะหนึ่งในผู้บุกเบิกการ์ตูนผู้หญิงยุคใหม่ (ซึ่งรวมไปถึงการให้กำเนิดการ์ตูนวาย << พลาดไม่ได้เลยน้า 555555555555555555555555555


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:11:10:09 น.  

 
มาเยี่ยมจ้า วี่นี่ก็มือหนึ่งเรื่องการ์ตูนเหมือนกันนะเนี่ย เราห่างการ์ตูนมาซะนาน
การ์ตูนที่แปะให้ดูไม่รู้จักสักกะเล่มแต่ชอบรูปเรื่องใต้เงารัตติกาลที่สุด รองลงมาก็marginali


โดย: haiku วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:11:51:02 น.  

 
ต้องขอบคุณ คุณวีวี่ต่างหาก (ดูจากการ์ตูนที่อ่าน น่าจะวัยใกล้เคียงกันมากนะคะ) ที่ทำให้เราได้รำลึกถึงการ์ตูนเก่าๆ บางเล่มเราก็ลืมไปแล้วนะคะเนี่ย

ชอบ อ. ฮางิโอะ โมโตะ มากๆ โดยเฉพาะเรื่อง ปริศนาจากเกลียวคลื่น บอกตรงๆ ว่าจำไม่ได้แล้วว่าเรื่องราวเป็นยังไง แต่เป็นเรื่องที่เราชอบมากๆ ตอนนั้นเลย เรื่อง marginal ก็ชอบ เคยอ่านงานวิจัยเกี่ยวกะการ์ตูน Y เค้ายกย่องให้อ. เป็นต้นแบบของการ์ตูนแนวนี้เลยนะเนี่ย เรื่อง Thomas's heart นี่ก็เป็นเรื่องยุคแรกๆ ของการ์ตูน Y ในญี่ปุ่น แต่เนื้อเรื่องอ่านแล้วเศร้าง่ะ


เห็นงาน อ. ฮางิโอะ โมโตะ แล้วก็อดนึกถึง นักเขียนรุ่นเดียวกะแกอีกคนไม่ได้ จำชื่อไม่ได้แล้ว แต่เป็นคนวาดเรื่อง สุสานฟาโรห์ น่ะค่ะ เรื่องนั้นก็ชอบมากๆๆๆๆๆ (แต่เศร้าอีกแล้ว งือๆ)ปล. ขอบ่นนิดนึง เรื่อง marginal นี่เราเห็นปกต้นฉบับญี่ปุ่น (ที่ lovebook เอามาทำเล่ม 1) แล้วขอบอกว่าสวยอลังการงานสร้างมากกกกกก แต่ lovebook นะ เอามาทำซะ ....


ปล. 2 จำไม่ได้ว่าเคยบอกไปหรือยังนะคะว่าขอ add blog ด้วย เราชอบอ่านการ์ตูนมากเหมือนกันค่ะ แต่ช่วงหลังๆ อ่านน้อยลงไปเยอะเลย คิดถึงการ์ตูนเก่าๆ มาก


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:14:39:01 น.  

 
กรี๊ดดดดดด มีเพื่อนเข้ามาคุยด้วยแย้วววว ดีใจมากๆๆๆๆ กลั๊วกลัวค่ะ ว่าไม่ได้อัพบล็อกนานแล้วจะไม่มีใครมาคุยด้วย มันเหงาอ้ะ

คุณกั้ง >> แอ๊ดบล็อกตามสบายค่า ยินดีมากๆ พูดถึงอ.ที่วาดสุสานฟาโรห์ชื่อ ทาเคมิยะ เคย์โกะ ค่ะ ชอบงานของแกด้วยเหมือนกัน แล้วก็คิดถึงงานเรื่อง Andromeda Stroy มากๆๆ ยังตามหาอยู่เลยค่ะ เรื่องนี้แล้วก็งานล่าสุดของแกในไทยคือ Crystal Lord Opera ชื่อไทย บุปฝาบัลลังก์เลือด ค่ะ แต่โดนบูรพัฒน์ลอยแพไปแล้ว แงๆๆๆๆ

ส่วนเรื่องปก Marginal ไม่เคยเห็นฉบับญี่ปุ่นเลยค่ะ แต่ฟังคุณกั้งเล่าแล้วก็...สนพ. Lovebook เนี่ย...ก็รู้กันเนอะ...ซิกๆๆๆ

คุณ haiku >> ก็เป็นจุดประสงค์ในการทำบล็อกนี้เลยค่ะ เพื่อคุยเรื่องการ์ตูนโดยเฉพาะ เรื่องใต้เงารัตติกาลสนุกมากกกกค่า ถ้ามีโอกาสลองซื้อมาอ่านนะคะ (มักเจอได้ตามแผงการ์ตูนเก่าลดราคาค่ะ)

พี่ปุ๋ย >> วันนี้ฝนไม่ตกนะคะ แถวหนูอยู่แค่ครึ้มๆ ค่ะ

>> นั่นคือในฐานะหนึ่งในผู้บุกเบิกการ์ตูนผู้หญิงยุคใหม่ (ซึ่งรวมไปถึงการให้กำเนิดการ์ตูนวาย << พลาดไม่ได้เลยน้า 555555555555555555555555555

แอ๊ะ พี่ปุ๋ยอ้ะ หนูเปล่าเขียนเองนะค้า...ก็ไม่ว่าเว็บไหนเว็บนั้นก็เขียนแบบนี้ทั้งนั้นอ่ะค่า แล้วหนูจะไปลดเกียรติคุณของอ.แกได้ยังไงอ้ะ

ปล.พี่ปุ๋ยซื้อหงสามาด้วย หนูว่าสุมาอี้น่ารักดีอ่ะค้า (ตอนต้นๆ นะ หลังๆ ชักเป็นตัวประกอบ 555)

กบ >> สำหรับตัวเองแล้วรู้สึกว่า ปริศนาจากเกลียวคลื่น เนี่ยหาไม่ยากเลยอ่ะ เมื่อก่อนเดิน jj เจอเรื่องนี้แพ็คขายเป็นชุดๆ บ่อยมาก แต่มันก็หลายปีแล้วเหมือนกัน ไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นไง

ส่วนชื่อคนเขียน เทพธิดาแอตแลนติส เนี่ยไม่รู้เหมือนกันจ้ะ เพราะเทพธิดาฯ ของเราก็ขึ้นสวรรค์ชั้นแอตแลนติสไปแล้ว แต่จำได้ว่าเป็นคนเขียนคนเดียวกับ มิติพิศวงชาลาล่า ง่ะ ต้องถามคนมีเรื่องนี้ว่าคนเขียนชื่ออะไร

พี่ปุ๋ยมีเรื่องนี้มั้ยคะ *ทำตาปั๊ปปี้ กระดิกหางดิ๊กๆ อ้อนพี่ปุ๋ย*

เจ๊โจ>> ขอบคุณมากๆ เลยน้า~~~ ที่แวะมากระตุ้นให้อัพบล็อกอยู่บ่อยๆ 555

เออนิ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครได้อิทธิพลจากใครกันแน่ เคยมีเพื่อนบอกว่าคนที่อ่านการ์ตูนญี่ปุ่นมาเยอะๆ เนี่ยไปดูหนังเรื่องไหนก็ไม่เจอแก๊กประหลาดใจแล้วล่ะเพราะมันเจอมาแล้ว คุ้นไปหมด

ส่วนเรื่อง เทพธิดาแอตแลนติส ก็อย่างที่บอกง่ะ ไม่รู้ชื่อคนเขียน แต่พอจำเรื่องได้บ้างว่าใครเป็นใคร แบบคริสตัลห้อยคอนางเอกมันเป็นกุญแจคู่กับอีกอันหนึ่ง แล้วก็ตัวโกงที่ใส่หน้ากากน่ะก็เป็น... อะไรทำนองนี้แหละ


โดย: vee vee' วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:21:02:03 น.  

 
รีบมาด่วนนนนนนน...คุณวี่อัพแล้วววววววว...เย้
รีบมาส่งสารก่อนแล้วจะกลับไปอ่านค่า...ลั..ลัล..ลา...


โดย: จันทร์สวย วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:22:24:32 น.  

 
กะ กะ กะ กรี๊ดดดดดดดดดด เจอรุ่นลายคราม ฮ่าๆ ขอหัวเราะอย่างชอบใจก่อน ตั้งแต่การ์ตูนเล่มละ 6 บาท คุณกบคะ คุณช่างเป็นเทพเหนือเทพค่ะ เราหามานานมาก ตอนที่เราได้มาเล่มที่ 7 รึไงไม่แน่ใจ มันเหมือนผ่านการอ่านมาซัก 100 คน เก่ามากๆๆ แต่อ่านแล้วหาไม่เจอเล่มต่อเลยค่ะ โห..มาบล็อควี่แล้วคุ้มมาก วิญญาณแห่งเทพการ์ตูนเยอะหลายๆคน โอ้

นี่วี่ ไอ้ที่เธอบอกเรื่องนี้นางเอกห้อยอะไรก็ไม่รู้น่ะใช่เลย


โดย: โจเซฟิน วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:23:17:38 น.  

 
ร่วมด้วยช่วยกรี๊ดครับ
กะลังบ่นๆอยู่เลย ว่าหาคนเมาท์เรื่องการ์ตูนไม่เจอ
จะบ่นเรื่องนานะก็ไม่รู้ว่าคุณวี่จะกลับมาอ่านที่ผมตอบเมื่อไหร่

แต่งานของอาจารย์ อายิโนะโมะโต๊ะ เนี่ยไม่เคยอ่านอะครับ (เคยแต่กิน)


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:23:25:43 น.  

 
วี่ > แอนโดรเมด้าสตอรี่เนี่ย กบเคยไปเห็นหนังสือเก่าขายลดราคาถูกเชียว แต่ทำไม้ตอนนั้นเราไม่ซื้อมานะ TT___TT

เทพธิดาแอตแลนติส กะมิติพิศวง ชาลาล่า กบมีนะ เจ้าสาวแดร็กคูล่า '87 ก็มี (การ์ตูนที่มีตัวเลขปีนี่ หยาบคายจริงๆเชียว อารามิส'83 นั่นก็อีกอัน ) ถ้าสนใจไว้จะเอาไปให้อ่าน

คุณโจเซฟิน > แง้ เค้ามะใช่รุ่นลายครามน้า กบมิกล้ารับตำแหน่ง ยังมีคนแถวนี้เหมาะสมกว่าเยอะ


โดย: froggie IP: 125.24.160.102 วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:10:19:46 น.  

 
อ๊ากก เกิดไม่ทัน


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:22:57:44 น.  

 
บล็อกคุณวี่ ข้อมูลแน่นปึ๊ก ชอบๆๆ
ได้ความรู้ดีด้วย


โดย: TIDTYCHAN วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:23:05:00 น.  

 
เข้ามาดู เพราะจะผ่านทางไปบล็อคคุณกบ ไปแต๊งค์กิ๊วเรื่องที่อุสาห์แปะ "เทพธิดาแอตแลนติค"

ขออนุยืดผ่านบล็อคเธอหน่อยนะวี่


โดย: โจเซฟิน วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:23:58:28 น.  

 
^
^
คุณโจเห็นบล็อกเราเป็นทางผ่าน

คุณ TIDTYCHAN >> ขอบคุณค่า ยินดีที่มาเยี่ยมค่ะ

คุณ แพนด้ามหาภัย >> หยาบคาย!

กบ >> วี้ดดดดดดด ดดด กบพูดถึงได้นึกได้นะเนี่ย ใช่ๆๆ เจ้าสาวแดร็กคูล่า 87 งี้ดดดด คิดถึงๆๆ อยากอ่าน >_<

เค้ามะใช่รุ่นลายครามน้า กบมิกล้ารับตำแหน่ง ยังมีคนแถวนี้เหมาะสมกว่าเยอะ
^
ยกมือหนับหนุน

คุณเซียว >> กร๊ากกกก อย่ากินมากนะคะ อายิโนโมโต๊ะอ้ะ มันไม่ดีกับสุขภาพ

คุณโจ >> ไม่จริงอ้ะ ไม่เชื่อหรอกว่ามันผ่านมือคนมา 100 คน เนี่ย....

ก็เทพธิดาฯ มันรุ่นไหนแล้ว ดูราคาหน้าปกจิ มันต้องผ่านมือมาแล้วหลายร้อยคนแหงมๆ

คุณจันทร์สวย >> คุณจันทร์สวยมาเยี่ยม วี้ดๆๆๆ คิดถึงๆๆ ค่า


โดย: วีวี่ IP: 58.147.104.226 วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:3:42:03 น.  

 
น่านจิ...อ่านไปอ่านมาชักสงสัย...
ข้อมูลปึ้กๆจำแม่นๆแบบเนี๊ย
คุณอำอำนี่รุ่นไหนน๊า


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:8:35:53 น.  

 
อื้ม (พยักหน้าหงึกๆ) กบเป็นเทพลายคราม
ว่างๆ ขัดลายขอหวยหน่อยนะ

เรื่องที่ถามกันพี่ปุ๋ยไม่รู้เลยจ้า เกิดไม่ทัน (จิงจิ๊งงง)
น่าจะลองถามพี่แมวไม่ก็ patsy
คิดถึงสมัยโชโจห้องตูนรุ่งเรือง รุ่นคุณเนบิวลา คนแถวๆ นั้นต้องตอบได้แน่เลย
แกยังมีฟอสทีนครบชุดน่ะ เอื๊อกๆ


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:11:15:29 น.  

 
รบกวนคุณวีวีหน่อย อยากจะถามเรื่องเทคนิคการใส่ภาพในNew topic เวลาจะตั้งคำถามใน webbord น่ะ เพราะมีการ์ตูนบางเรื่องมีภาพ ที่อยากจะถามแต่ใส่รูปไม่เป็น
เลยไม่รู้จะถามอย่างไร รบกวนผู้รู้ช่วยสอนหน่อย .....มาจาก comichub ที่คุณวีวี่ไปตอบเรื่องเทพบุตรผู้วิเศษน่ะ


โดย: chadsakull@hotmail.com IP: 202.143.151.134 วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:16:10:11 น.  

 
โห...เราไปท่องบ้านใหม่ปัดฝุ่นของคุณวี่มาทั่วแล้วค่ะ
คุณ..คุณ..ช่วงนี้มีอะไรดีรึเปล่าคะ......หรือมีเคล็ดลับอะไรถึงได้อัพได้อัพดีขนาดนี้คะ...555...(เราขอแซวจิ๊ดน๊า...ฮี่..ฮี่..ฮี่...)
คุณทำให้เช้านี้เรามีความสุขมากเลยอ่ะค่ะ...ขอบคุณมากนะคะคุณขา

แต่เอ่อเดี๊ยนโหลดไม่ได้อ่ะค่ะ...โฮ...
เมตตาเด็กไกลบ้านด้วยคนนะเค๊อะ...อิ..อิ...
chansuay แอดยาฮู้ อ่ะค่ะ...ฮี่...ขอกันอย่างนี้...
ขอบคุณมากค่า

ขอกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด..เรื่องราคา 5 พัน...อะไรกันคะคุณ 5 พัน...จ๊าก...ร้านไหนเนี่ย เค้าคงเคยขายทองมาก่อนแน่ๆเลยค่ะคุณเลยไม่คุ้นซะทีว่านี่ขายการ์ตูนอยู่นะลุง...5 พัน...ขอชิงเป็นลมไปก่อนนะคะ.....555....เอื๊อก..


โดย: จันทร์สวย วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:21:34:59 น.  

 
เข้ามาขำอาการคุณจันทร์สวยวี๊ดว๊าย

ปล.เรื่องจริง เวอร์ก็รู้ๆอยู่ แต่ไอ้การ์ตูนที่เราได้มา "เทพธิดาแอตแลนติค" เล่มละ 6 บาท หรือ 8 บาทจำไม่ได้ เราได้มาแบบเยินมากกกกกก ตอนที่เราเปิดอ่านก็กลัวแบบจะขาด อุ้ยเปิดแบบทนุถนอม กลัวขาด ตอนนี้หายไปไหนก็รู้


โดย: โจเซฟิน วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:14:10:50 น.  

 
คุณโจ >> แง้ว~ ทำไมคุณโจทำงี้กะ rare item ได้ลงคอ คราวหลังส่งมาทางนี้สิคะ จะทนุถนอมให้เป็นอย่างดี รับรองไม่มีหาย

คุณจันทร์สวย >> คุณจันทร์สวยมีฟามสุขคนทำบล็อกก็มีความสุขไปด้วยค่า เย้ๆๆ ว่าแต่ savefile ที่อุตสาห์อัพไว้มันเกเรอีกแล้ว แงๆๆ บล็อกนี้มีอาถรรพณ์ งือๆๆ ก็เลยลองเพิ่มลิ้ง turboupload ไป แล้วก็ส่ง YSI ไปที่เมลล์คุณจันทร์สวยแล้วค่า ได้ไม่ได้ยังไงรบกวนแจ้งข่าวกันนะค้า ขอบคุณค่ะ

chadsakull@hotmail.com >> ยินดีต้อนรับค่า ไว้เดี๋ยวเมลล์ไปหานะคะ

พี่ปุ๋ย >> ฟอสทีนครบชุด!!! !!!
แล้วก็...โอย...พี่ปุ๋ยพูดแล้วคิดถึง ตอนยุคโชโจรุ่งเรืองในห้องการ์ตูน จำได้ว่าตอนนั้นตัวเองแจมกระทู้หนุกหนานมากๆ เลย (เริ่มแก่ล่ะ รำลึกความหลัง ) ว่าแต่จะเจอท่านๆ เหล่านั้นได้ที่ไหน

คุณเซียว >> ... เวลาเป็นค่าสัมพัทธ์ในอวกาศค่ะ ส่วนข้อมูลก็มาจาก google to find them all แหละค่า


โดย: วีวี่ IP: 58.147.104.226 วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:18:54:15 น.  

 
ตามเจ๊ ๆ ทั้งหลายมาเยี่ยมป้าวี่ ฮี่ฮี่


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:21:21:35 น.  

 
ดีแล้วจ๊ะชิด...ป้าวี่เนี่ย...ทั้งสวยเก่งและแสนดีเหมาะแก่การคบหาจ๊ะ...
โฮะ...โฮะ...โฮะ...(บุญคุณต้องทดแทน)...555

ขอบคุณมากนะคะคุณขา ได้ไฟล์แล้วค่า
รางวัลบล๊อกสาขา แสกนยอดเยี่ยม เนี่ยเดี๋ยนโหวตให้คุณแต่ผู้เดียวค่า...

เรื่อง rare item คุณพันดินมีความเห็นว่าควรซื้อแล้วเอาไปเก็งกำไรต่อค่ะ...555
เอาไงดีคะคุณ...แต่ก็ขายวนกันเองแหงเลยนะคะคุณว่าไม๊...ครึ่งหมื่น..คร๊อก...หนีดีกว่าค่ะ...(ยังคาใจ )

ขอบคุณมากอีกครั้งนะค๊า


โดย: จันทร์สวย วันที่: 18 สิงหาคม 2549 เวลา:22:48:16 น.  

 
คุณจันทร์สวยทำซะ ตัวลอย ขาไม่ติดพื้นแล้วค่า แต่ว่าอา...ระหว่างลอย ก็เหลือบไปเห็นกระจกเข้า หล่นปุ๊เหมือนลูกโป่งถูกเจาะเลย ส่วนเรื่อง rare item สงกะสัยว่ากำไรจะหดหายหมดค่า ถ้ามาวนแถวนี้ อันตรายๆ ค่ะ

ถ้าถามความเห็นจริงๆ คุณค่ามันอยู่ที่ใจโนะ สำหรับบางคนคิดว่าการซื้ออดีตในราคาเท่านั้นก็คุ้มค่า แต่ถ้าสำหรับตัวเองก็บอกตรงๆ ว่าไม่ชอบเลยค่ะ คนขายเขี้ยวลากดินทะลุไปถึงอีกซีกโลกที่เอาเปรียบคนรักการ์ตูนกันจนเกินไปแบบนี้ ไม่เคยคิดสนับสนุนค่ะ เดี๋ยวพวกเค้าจะเคยตัว ฮี่ๆ

ก็คิดแบบคุณมุ๋มน่ะค่ะ ว่าไปซื้อมือสองภาษาญี่ปุ่นมาแบบทู้กถูกดีกว่าค่ะ ไม่กี่ร้อยเองง่ะ กระดาษและคุณภาพก็ดีกว่า ส่วนเงินที่เหลือก็เอาไปลงเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่น เพื่ออนาคตไว้เป็นใบเบิกทางอ่านการ์ตูน ฮ่าๆๆ

คุณชิด >> เราเห็นนะคะคุณ ไปแฉเราให้เจ๊โจฟังซะได้ แม้ๆๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.104.226 วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:18:27:53 น.  

 
งึมๆงำๆ ยังไม่จบคุยได้เรื่อยๆเรื่องการ์ตูนเนี่ย เห็นด้วย การ์ตูนเก็งราคามันปวดใจ บางเรื่องรอนานจนเหงือกแห้งกว่าจะคลอด <<<ว่าไปโน้น มาบล็อคนี้แล้วอยากอ่านการตูนอ่ะ เลือดลมสูบฉีดโดย: โจเซฟิน วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:22:48:38 น.  

 
อันโดรเมดร้าสตอรี่ มุ๋มคิดว่ามีนะ เรื่องนี้ เคยซื้อไว้สองสำนักพิมพ์ เพื่อนทำหายไปสำนักพิมพ์หนึ่ง เหลืออยู่ของค่ายไหนไม่รู้ มุ๋มจำไม่ได้ ยังอยู่ที่บ้านเพื่อนอยู่ค่ะ ไว้เจอจะบอกเพื่อนให้เอามาคืน ปลวกแทะไปบ้างรึยังไม่รู้ เป็นปีแล้วค่ะ

วันก่อนน้า มุ๋มได้เรื่องรอยมรณะมาด้วย เจอในซอยในบ้าน เค้าเอามาวางแบกะดิน โอ้ววว กรี๊ดค่ะกรี๊ดดดดดดดไม่ใช่ของยอดธิดาแต่มุ๋มรู้สึกว่า เค้าเอาคำแปลของยอดธิดามานะ ถ้ามุ๋มจำไม่ผิด ดีใจม๊ากมากค่ะ ไม่ได้ซื้อเรื่องนี้ไว้ สมัยก่อนเป็นนักเรียน เพื่อนๆเค้าจะเช่าจากร้านมาเวียนอ่านกัน ตอนนั้นแบ่งย่อยๆออกเป็นสี่เล่มเล็กๆได้ค่ะ

เรื่องมาร์จินอลนี่ มุ๋มไม่เคยเห็นเลยด้วยซ้ำนะคะเนี่ย ปกสวยดีนะคะ คนวาดใต้เงารัตติกาล มุ๋มว่าเค้าวาดสวยดีนะคะ เคยเห็นปกเค้าวาดแล้วสวยดี จริงๆมุ๋มสนใจเรื่องfeminist อยู่เหมือนกัน แต่พอเห็นภาษาอังกฤษขอนอนพักก่อนละกันค่ะ 555555

ตอนนี้ที่บ้านก็หนวกหูค่ะ ตั้งกะหลังบ้าน เพราะเค้าจะทำห้างกะคอนโด ก็คงเป็นปีมั๊งกว่าจะเสร็จ เพราะหลายไร่อยู่เหมือนกัน นี่เพิ่งจะถมดินเองค่ะ ส่วนข้างบ้านก็ทำบ้านใหม่ค่ะ เสาร์-อาทิตย์ก็นอนกลางวันไม่ค่อยได้ค่ะ สงสัยคงต้องหอบการ์ตูน() หนีไปต่างจังหวัด ของคุณวีวี่ระวังฝุ่นนะคะ ทำถนนฝุ่นเยอะค่ะ ของมุ๋มต้องระวังเพิ่มคือขโมยนี่แหล่ะ ถมดินแล้วดินเสมอระดับหลังบ้านมุ๋มเลย


โดย: Fruit_tea วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:23:07:57 น.  

 
อยากอ่านเรื่อง magicnal ค่ะ เราซื้อไม่ทันสมัยเลิฟบุ้คเอามาพิมพ์แบบประมาทไปนึกว่าไงก็ขายไม่หมดหรอก น่านนน เดี๋ยวค่อยมาซื้ออีกรอบ

ละแถวบ้านรับมาน้อยก็เลยหมดไปตามระเบียบ พอดีสองจิตสองใจเส้นจะสวยไหมวะ จะสนุกไหมฟะ ท่องไปท่องมาลังเลหลายทีอดซื้อเลยตรู

ส่วนงานอ.ฮางิโอะ โมโตะ ยอมรับค่ะว่าไม่ได้ซื้ออะ - -"" ยิ่งรู้ว่าเกี่ยวกับไซไฟยิ่งเสียดาย(Yด้วย)อุอุ

ส่วนเทพธิดาแอตแลนติส >_____< ดันรู้จักน่ะสิคะ ว้ากกกกก

สมัยวัยเยาว์เพื่อนพาไปร้านเช่าการ์ตูนเก่ามีเรื่องนี้ให้อ่านด้วย
ทั้งที่โรงเรียนเลิกแล้วก็อ่านเรื่องนี้จนจบ มืดค่ำประมาณทุ่มนึงถึงบ้านได้
โดนด่าเลยค่ะ สมัยนั้นไม่เคยกลับบ้านช้ากว่าบ่าย3กว่าๆ-บ่าย4

ละนั่นเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่รู้จักการ์ตูนเช่า =_=" เพราะเกิดมาไม่เคยเช่าหนังสืออ่านเลยค่ะ ซื้อหมดทุกเล่ม

แต่ร้านนั้นดีจริงๆนะมาการ์ตูนเก่ายังไม่เกิดเยอะมาก
เหมือนเข้าไปอยู่ในนิทานจริงๆ (พูดเว่อร์เสมอเลยโฮะๆ)

>>>ส่วนสุสานฟาโรห์ที่บ้านยังมีอยู่ค่ะ - -" แต่เป็นฉบับพิมพ์ใหม่ที่เล่มหนาๆนะคะ

>>>เรื่องอันโดรเมด้า สตอรี่ ก็เช่นเดียวกัน oh nooooo ไม่วัยแรกแย้ม(โลง)ละฉาน ไมรู้จักหมดเลย

>>>มิติพิศวง ชาลาล่า ยังคงมีอยู่ค่ะ ในซอกหลืบที่บ้านแต่ไม่รู้วางไว้ตรงไหน
ตะก่อนหน้าโรงเรียนประถมมีร้านขายการ์ตูนเก่าค่ะเลยซื้อได้
แถมมีเรื่องของคนเขียน ปริศนาพิทักษ์โลกที่เป็นเกี่ยวกะปิจศาจๆด้วยอะ แต่เก่ามากแล้ว เป็นคนวางสือเรียงตามวันที่ซื้อก็จะยิ่งเก่ายิ่งอยู่ลึกๆมาก หาเลยไม่ค่อยเจอ


>>>Ps.<<<ว่าแต่ที่หลังไมค์ถามหารูปโยจัง เรามะมีรูปดาร์ลิ้งเก็บไว้ในเครื่องนี้เท่าไหร่ แบบว่าพอดีภาพชุดนั้นเราซื้อเป็นหนังสือเก็บไว้ได้พอดี เลยไม่มีภาพในเครื่องอะ โทษทีนะคะขอโทษที่ตอบช้า พอดีไม่ค่อยเช็คหลังไมค์


โดย: kisara (kisara ) วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:4:48:16 น.  

 
วันอาทิตย์ว่างๆก็แวะมาทักกันค่า


โดย: haiku วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:15:23:34 น.  

 
ไม่จริ๊ง ไม่จริง น้อยขอเถียงคำว่า "ด้านมืดของบล็อก" เพราะจริงๆ พักนี้เป็นด้านสว่าง (ในใจ) ของน้อยเอง
ทำให้รู้สึกสดชื่น วี๊ดวิ้วบ้าง

ส่วนแอนโดรเมดร้า story น้อยเคยซื้อของ pirate ไว้ เล่มหนาๆ โห ซีด หนา จาง ถึงจะไม่ยับ ก็อ่านได้แบบเซ็งๆ ต้องเป็นชุดลดราคาที่กบเห็นแน่ๆ น้อยจัดการเลหลังเทลังไปเลย มันอ่านแล้วขัดใจ มันจางอ่ะ


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:17:13:08 น.  

 


เข้ามาอ่านแล้วอดตอบไม่ได้ค่ะ ให้ตายเถอะ การ์ตูนที่ท่าน vee vee' พูดถึงนี่เคยอ่านด้วย ถึงจะไม่ครบทุกเรื่องแต่พอเห็นปกก็จำได้ค่ะ
เรื่อง Star Red ไม่เคยอ่านนะคะ แต่เรื่องปริศนาจากเกลียวคลื่นนี่เคยอ่านค่ะ เป็นการ์ตูนที่จำได้ว่าอ่านแล้วรู้สึกแปลกๆดี

เรื่อง Paradise ชอบมากๆ เพิ่งได้ซื้อมาอ่าน โดยซื้อเล่ม 3 เล่มแรกแล้วไปตามอ่านอีกสองเล่ม ไม่รู้ไอ้ตอนที่มันออกทีแรกทำไมไม่เห็น เรื่องใต้เงารัตติกาลนี่ยังไม่เคยเห็นเลย -_-" ตกข่าวๆ เรื่อง Paradise นี่กำลังคิดจะโพสแนะนำลงบล๊อกอีกที่อยู่เหมือนกันเลยค่ะ เพราะมันส์สนุกมากก แนวคิดแปลกแล้วก็อ่านได้เรื่อยๆดีมากเลยค่ะ คือมันเป็นจริงได้นะ ชอบ

เรื่อง Marginal นี่ไม่ได้อ่านที่ Lovebook เอามาทำค่ะแต่อ่านของ สนพ pirate อีกแห่งหนึ่งท่าทางจะเก่ากว่า แปลชื่อเรื่องมาว่า อาณาจักรมาติกา เนื้อเรื่องน่าสนใจมากๆ แล้วก็ลายเส้นเป็นแบบที่ชอบด้วยค่ะ เสียดายว่าหาได้ไม่ครบทุกเล่ม ไม่รู้ว่าเรื่องจบยังไง -_-"

เรื่องเทพธิดาแอตแลนติสก็ชอบอ่านค้า เห็นปกแล้วจำได้เลย มันมี 8 เล่มจบหรือเปล่านะ? จพไม่ค่อยได้ XD ชอบมากๆจำได้ว่ายังเคยวาดรูปเลียนแบบนางเอกเรื่องนี้อยู่เลยค่ะ XD จำชื่ออาจารย์คนวาดไม่ได้เหมอืนกันค่ะ ^^" นางเอกเรื่องนี้ห้อยคริสตัลเป็นแท่งๆนะ เท่าที่จำได้

อาจารย์คนวาดสุสานฟาโรห์นี่เคยอ่านค่ำแต่จำชื่อไม่ได้เช่นกันทั้งๆที่มีสมุดภาพของอาจารย์แกแต่หาไม่เจอ -_-" เรื่อง Andromeda Story นี่ใช่เรื่องที่มี จิมุสะ กับ ฝาแฝดอีกคนหรือเปล่าคะ? เคยดูแต่ที่เป็น Animation น่ะค่ะ ชอบมากๆอันนั้นแต่ไม่รู้ใช่เรื่องเดียวกันหรือเปล่า แต่ถ้าไม่ใช่ก็อยากอ่านบ้างแล้ว >O<

อุๆ ขอแอดบล๊อกหน่อยนะคะ :D


โดย: A piece of leaf IP: 203.107.193.211 วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:19:03:08 น.  

 
" - -) ลืมไปว่าลิ้งค์มาที่นี่มันไม่ขึ้นบอกว่าอัพ ฮา
ปอเอาลิ้งค์พี่วี่ไปใส่ไว้ในบล็อกแล้วก็รอให้มันเด้งขึ้นมา

..ว้า..สมองฟองน้ำจริงๆ T0T"


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.74.187 วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:22:27:32 น.  

 
มาสูดกลิ่น ฮี่ๆ กลิ่นการ์ตูน ชอบ ว่างๆเราก็เข้ามารื้อๆบล็อคเทอแหละวี่ ไม่ก็ย่องไปบล็อคคุณกบ แบบไม่ให้เค้ารู้ตัว เด๋วรื้อเสร็จไปหาป้ามุ๋มดีก่า


โดย: โจเซฟิน วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:23:03:33 น.  

 
ได้รับเมล์เรื่องที่นำภาพมาขึ้นมาในwebbord แล้ว ขอบคุณมาก (ยังไม่รู้ว่าพังผืดอย่างเราจะทำได้หรือเปล่า)จะลองพยายามดู ขอบคุณที่ให้กำลังใจเวลาไปซื้อหนังสือการ์ตูน ตอนนี้ไปดูแถว ๆ สวนจตุจักร ผจญกับฝุ่นหนังสือมากเลย มืองี้ดำ ผมจากดำเป็นสีขาว (จริงๆ ผมหงอก)แล้วอ้างว่าเปื้อนฝุ่น คุณวีวี่มีภาพเรื่อง Touring experss เป็นการ์ตูนที่พระเอกเป็นมือปืน ชื่อดีน รีกัล ที่คนวาดชื่อ kawaso Masumi พังผืดมีบ้างแต่ไม่แน่ใจว่าครบทุกตอนหรือเปล่า อยากรู้จังว่ามีกี่ตอน ไปเดินตามสวน jj ไม่พบแล้วคงหายากมาก ๆ รบกวนหน่อย .....ขอบคุณมาก


โดย: chadsakull@hotmail.com IP: 202.143.151.134 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:15:15:15 น.  

 
chadsakull@hotmail.com >> เรื่องทัวริ่งนี่เราไม่มีฉบับยอดธิดาค่า มีแต่ฉบับสนพ. Lovebook ที่เค้ามาทำต่อจนอวสานเมื่อสามสี่ปีที่แล้วนี่ล่ะ น่าจะยังพอหาได้ค่ะ ดูรายชื่อกับปกได้ที่นี่ค่ะ

ลิสต์ Touring Express ของ Lovebook

คุณนายโจ >> บล็อกนี้ยินดีต้อนรับคุณนายเสมอแหล่ะฮ่ะ ถ้าขาดคุณนายไปบล็อกนี้ก็สงบสุขแย่เลย ไม่ดีๆ

ลูกสาวอีฟ >> อุ๊ย น้องปอมาเยี่ยม ดีใจๆ ว่างๆ แวะมาอีกนะจ๊า (ถึงจะไม่ค่อยอัพก็เหอะ)

ท่านศบม. >> ยินดีต้อนรับค่า เรื่องแอ๊ดบล็อก ยินดีๆ ค่า

พูดถึงเรื่อง Paradise ของอ.อิมะ อิจิโกะ ชอบเรื่องนี้มากๆ เหมือนกันค่า แถวบล็อกนี้มีแฟนที่คลั่งอ.อิมะ หลายคนอยู่ (อย่างน้อยก็สองคน ใช่มะ แว่นน้อย) เข้ามาคุยกันได้นะค้า แล้วก็เรื่อง ใต้เงารัตติกาล นี่สนุกมากกกกค่ะ แนะนำอย่างแรง ถ้ามีโอกาสให้ลองหาอ่านนะคะ

แล้วก็เรื่องแอนโดรเมด้า ใช่แล้วค่า เรื่องที่มีพี่น้องฝาแฝดชาย-หญิงแหละ ท่านศบม.จำแม่นมากกกกก เราลืมไปแล้วนะว่าตัวเอกชื่อจิมุสะ พอท่านบอกก็ใช่เลย

น้อย >> ก็ยินดีนะจ๊ะ ที่ด้านมืดนั้นเป็นแสงสว่างให้น้อยได้ กร๊ากกกก ส่วนสนพ.ที่ซีด หนา จางเนี่ย ท่าทางจะของพวกดาวพระศุกร์อะไรเทือกนั้นแหงๆ มีอยู่ช่วงชอบทำงานคลาสสิก แต่พิมพ์โคตรจางอย่างที่น้อยบอก เช่น พวกจัสตี้อะไรพวกเนี้ย ซื้อมาแล้วก็บริจาคต่อไปเลย ปวดตา ทนอ่านไม่ไหว

คุณ haiku >> ขอบคุณค่ะ มาบ่อยยิ่งดีใจ อิๆๆ

คิซาระ >> ฟังดูห้องการ์ตูนที่บ้านคิซาระท่าจะรกน้า~~~ ไม่อยากได้คนช่วยจัดบ้างเหรอ เหอๆๆ

ส่วนเรื่องภาพป๋าโย ไม่เป็นไรจ้า กะแล้วว่าคิซาระต้องไม่ได้เช็คหลังไมค์

คุณมุ๋ม >> กรี๊ดดด อิจฉาคุณมุ๋มมากๆๆๆ อ้ะ ไปเจอ รอยมรณะ ได้เนี่ย เก่าขนาดนั้นยังมีมาขายด้วยง่า... แผงการ์ตูนเก่าแถวบ้านคุณมุ๋มเนี่ย น่าสนใจจังน้า~~~


โดย: vee vee' วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:21:41:28 น.  

 
อุ้ยตาย ตกข่าววี่อัพบล็อกอย่างแรง กว่าจะมาเห็นก็นู่นปาเข้าไปเป็นพังผืดที่ 35 แน่ะ ขอบคุณที่ส่งหลังไมค์มาบอกนะฮับ หมู่นี้วุ่นๆเรื่องพาน้องแมวไปหาหมอเลยไม่ค่อยได้ออนไลน์เลยวุ้ย

เรื่อง Marginal น่าอ่านอย่างแรง ทั้งภาพทั้งเนื้อเรื่อง อ่านที่วี่รีวิวแล้วโดนแฮะ ไว้ต้องไปคุ้ยร้านเช่าหาดู


โดย: คูจัง IP: 58.9.97.54 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:21:43:32 น.  

 
โห บล็อกกลับมาคึกคักแล้ว...
จน...เครียด...กินบุฟเฟ่ต์...ขี้เกียจอัพบล็อก


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:23:16:24 น.  

 
ขาดชั้นไปบล็อคนี้สงบสุข จะถือว่าเป็นคำชม() ว่างๆชั้นก็อยากมาสูดกลิ่นการ์ตูนอ่ะ ชั้นชอบการ์ตูน

ปล.เราว่ายัยป้ามุ๋ม เจอ รอยมรณะ ที่ย้านป้าแหละ เก่าขนาดนั้น กรุธในบ้านป้าน่ะแหละ แหม่..ทำเป็นไม่รู้


โดย: โจเซฟิน วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:23:44:58 น.  

 
แป่ว ไม่ได้แวะมาอ่านต่อเลย นึกว่าคุณวี่จะยังไม่มาตอบ

แถวนี้เพื่อนพี่ๆ พังผืดเยอะดีจริงๆ ได้กลิ่นการ์ตูนเก่าและวันเวลาเก่าๆ แล้วชื่นจาย *ทำจมูกฟุดฟิดสูดดม ปรากฎเจอเชื้อราในการ์ตูนเก่า*

คิดตึ๋งยุคการ์ตูนโชโจรุ่งเรืองในห้องการ์ตูนเหมือนกัน ไม่ได้เข้าไปนาน พอไปอีกทีตอนนี้กลายเป็นยุคโอตาคุรุ่งเรืองไปซะแล้ว *แง กัว *

เรื่อง marginal ของญี่ปุ่นที่ทำเป็น limited edition พิมพ์เป็นเล่มหนา 3 เล่มใหญ่ ก็คือ ปกเล่ม 1, 3 และ 5 ค่ะ แต่ LB เอามาซอยเป็น 6 เล่มเล็ก แล้วก็เอาปกห่วยๆ ใส่เข้าไป เฮ้อ...... เราชอบอาจารย์คนวาดภาพปกมากเลย แต่จำชื่อแกไม่ได้อีกละ (สมองปลาทองค่ะ) แต่มี picture book แกด้วย งานงามมั่กๆ

อยากอ่าน andromeda story ด้วย กรี๊ดดดดด คุณวี่จุดประกายอยากได้การ์ตูนเก่าของเราอีกแล้วววว..หลังจากคราวก่อนอ่านบล็อก เรื่อง ความรักของต้นโอ๊ก นี่เราถึงกะไปเสิร์ชหาหนังสือเก่าเลยนะ ทั้งๆ ที่มีอยู่แล้วเล่มนึงแต่อยู่บ้านนอกนู่น สุดท้ายก็ได้มาจนได้ สภาพดีมากด้วยค่ะ ดีใจๆ

กลายเป็นโรค nostalgia ขึ้นมาอีกจนได้นะเนี่ย ...อิอิ


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:9:13:17 น.  

 
ปล. แอบทักทาย พี่ปุ๋ย พี่กบ แว่นน้อย ด้วยค่ะ ไม่รู้ยังจำกันได้ไหม หายไปนาน เพิ่งกลับมาพันติ๊บ


โดย: เดอะ กั้ง วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:9:15:37 น.  

 
วี่ๆ พี่เพิ่งไปอ่าน trigun มา

เล่มแรกเข็นมากเลย สารภาพว่าเพราะพี่ดูแกวาดลายเส้นฉากต่อสู้ไม่รู้เรื่องอ่ะ มันมึนไปหมด ใครยิงใครเตะใคร ดูไม่รู้เรื่องเลย

เลยข้ามให้หมด อ่านเอาเรื่องแทน ฮ่าๆ

ถามวี่หน่อยจิ เล่มสามตอนจบภาคแรกอ่ะ
ตกลงไนฟ์จับวอชหรือวอชจับไนฟ์ ใครยิงใคร แล้วเกิดไรขึ้นกะไนฟ์อ่ะ งงๆๆๆๆๆๆๆๆ
(แสดงให้เห็นว่าพี่ดูลายเส้นฉากต่อสู้ไม่รู้เรื่องจริงๆ ^^")

อีกคำถามนะกั๊บ เดอะสแตนปิชมันแปลมาจากคำว่าไร นึก...ม่ายอ๊อก

ปล. ไม่ชอบพระเอกแฮะ คาแรคเตอร์แฟลทเชียะ ชอบบาทหลวง อิอิ


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:10:22:28 น.  

 
คุณวีวี่ ทำไมคุณเก่งขนาดนี้ เปิดดู Touring express ใน
lovebook ตะลึงมากเลยมีตอนที่ยังไม่ได้อ่านตั้งหลายตอน (เห็นแล้วน้ำลายหก) พังผืดอย่างอิฉานจะไปหาซื้อได้แถวไหนกันเนี่ยะ อยากไปหาซื้อตอนนี้เลย แต่เกรงว่าจะโดนไล่ออกจากงาน ขอบคุณมากวันหลังจะรบกวนอีก(ลูกอีช่างถาม) มีความสุขจริงๆ มีคนชอบการ์ตูนแบบ
เราเนี่ยะ


โดย: chadsakull@hotmail.com IP: 202.143.151.134 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:13:39:13 น.  

 
เพื่งรู้นะเนี่ยว่าเจ้าแม่วี่เป็นกูรูไทรกันด้วย
น่านจิๆ อยากรู้เหมือนกันว่า เดอะ สติวปิ้ด เอ๊ย เดอะ แสตนปิช เนี่ยแปลว่าอะราย


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:15:55:36 น.  

 
Touring ฉบับยอดธิดา ยังเหลืออยู่ไม่กี่ตอนเอง

มีฉบับแรกที่ดีนเจอกะชาร์ล ที่ชาร์ลตามดีนต๊อกๆ เพราะกลัวดีนจะรับงานฆ่าเอ็ด
แกะรอยรูน ฮ่องกงเลือด ซานตามาเรีย (สงสารมาเรียมาก ฮือ) คาร์เมน
ตอนวาติกัน ที่มียายนักฆ่าผมดำ แล้วก็พี่น้องฝาแฝด incest (อึ๋ยยยย)
จำไม่ค่อยได้ รู้สึกจะมีอีกแค่ตอนสองตอน
ตอนที่ crossing ที่ไปเจอกะเลดี้เจนนี่ รู้สึกอยู่ในเลดี้เดนตายของสยามละป่าวหว่า

กำลังจัดการ์ตูนที่บ้านอยู่อ่ะ คุ้ยๆๆๆๆๆๆ


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:17:26:57 น.  

 
อยากได้ touring ของ lovebook เหมือนกันอ่ะ
ไม่กล้าซื้อ มีคนขู่ไว้เยอะ
มันติดเรทมากป่าว
วี่ QC ให้หน่อยซี
จะได้ลองไปหาซื้อดู


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:17:36:41 น.  

 
เริ่มอยากให้มีมหกรรม พังผืดหอบการ์ตูนเก่าเท่าที่มีมาทำนิทรรศการ


ขอโทษที่ไม่ค่อยได้แวะมานะคะพี่วี่ อย่างว่าว่าหลงๆลืมๆ แต่ต่อไปนี้จะมาบ่อยๆแล้ว


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.95.31 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:21:42:45 น.  

 
ลูกสาวอีฟ >> ไม่เป็นไรจ้า ความจริงบล็อกนี้ก็..เอ่อ..ไม่ค่อยได้อัพ แหะๆ แต่ถ้ามาเยี่ยมกันก็ดีใจๆ <3 <3 <3

พี่ปุ๋ย >> ง่า...ถ้าจะ QC ต้องถามว่าใช้มาตรฐานไหน ฮ่าๆ ครือแบบทัวริ่งของ Lovebook เนี่ยเล่มหลัง ๆ มันจะเรทกว่ารุ่นเก่าน่ะค่ะ ถ้าเปรียบกับการ์ตูนวายที่ขายๆ กันอยู่ตอนนี้ก็จัดว่าธรรมด๊า~ แต่ถ้าไปเปรียบกับหนูชาร์ลยุคยอดธิดาก็ งือๆๆ หนูชาร์ลไม่ใช่หนูชาร์ลคนเดิมที่แค่ถูกดีนจูบก็อายม้วนต้วนอีกต่อไปแล้วง่ะค่า... เอิ๊กกก

แล้วก็จะมีตอนที่ครอสมาเจอกับเลดี้เจนนี่อีกครั้งตอนวิวาห์เหาะ พาหนูชาร์ลหนีเอ็ดด้วยค่ะ (รักพี่ต้องหนีพ่อ...)

แล้วก็ Trigun พี่ปุ๋ยอ่านเรื่องนี้แล้ว! เย้ เราก็เป็นหน้าม้าต่อปาย อิๆๆ เรื่องดูลายเส้นแล้วงงนี่เป็นเหมือนกันค่ะ ก็ดูมุมกล้องที่แกใช้จิ แบบว่า... แต่พออ่านๆ ไปก็ชินเอง

ไปรื้อตอนจบภาคแรกมาดูอีกทีแล้วค่ะ ชักลืมๆ เหมือนกัน ...
ฉากนั้นจะเป็นฉากที่วอชปะทะกับไนฟ์ค่ะ แต่วอชก็ยังจำเรื่องเกี่ยวกับตัวเองไม่ได้ทั้งหมด ดังนั้นจึงมีแต่ไนฟ์ที่รู้ความลับ ว่าในตัววอชยังมีปืนที่มีอานุภาพรุนแรงเหมือนพวกแพลนท์ซ่อนอยู่

ตอนนี้ไนฟ์จะควบคุมร่างกายวอชได้เพราะรู้วิธีปลดสลักปืน ไนฟ์กะจะให้วอชยิงถล่มเมืองให้เหมือนตอนที่ทำจูไลราบเป็นหน้ากลอง แต่วอชซึ่งไม่น่าจะควบคุมตัวเองได้แล้วใช้ปืนอีกกระบอกที่อยู่ในร่างยิงตัวเองกับวอช แล้วเบี่ยงปากกระบอกปืนแพลนท์ขึ้นฟ้า กระสุนที่ออกมาก็โดนดวงจันทร์เป็นหลุมเบ้อเร่อค่ะ...(โห... ) จากนั้นก็ตัดไปเลยไม่ยอมบอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับทั้งคู่ ต้องตามต่อในภาคสอง ...แฮ่...

พูดถึงตัวละครที่ชอบ วูลฟ์วู้ดก็ชอบค่ะ แต่ชอบวอชมากกว่าหน่อยนึง ถึงมันจะเป็นคนดีจนน่าหมั่นไส้ 555 ชอบคู่หูประกันภัยเมอริลกับมิลลี่ค่ะ น่ารัก อิๆๆ แล้วก็ชอบความสัมพันธ์ของวอชกับเมอริลที่ค่อยเป็นค่อยไป(มากกกกกก) จะจบเล่มสามแล้วไอ้วอชเพิ่งเรียกชื่อเมอริลเป็นครั้งแรกเอง (เอิ๊กกก แต่ว่าถ้าพัฒนาในอัตรานี้เมื่อไรจะได้เป็นแฟนกันฟระ..)

แอ๊ะ เกือบลืม วอช เดอะสแตนปิช มันมาจาก Vash the Stampede ค่ะ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.105.26 วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:23:51:30 น.  

 
คุณเซียว >> คุณเซียวก็อ่านไทรกัน อิๆๆ ดีใจๆ ไว้มาคุยเรื่องนี้กันนะ แล้วก็ไม่ได้เป็นกูรูไทรกันค่ะ เป็น Vee' the Stupid กร๊ากก

คุณ chadsakull >> ยินดีๆ ค่า ไว้มาคุยอีกนะคะ

คุณกั้ง >> Mission completed!!! บล็อกนี้ประสบความสำเร็จแล้ว ทำให้คุณกั้งโหยหาอดีตสำเร็จ! ก๊ากกก

ปล. แอบตอบแทนพี่ปุ๋ย กบ น้อย ใครจะลืมฉากที่เฮียวงะมอบกุหลาบเหลืองให้น้องชุนของคุณกั้งลงล่ะค้า กร๊ากกก

เจ๊โจ >> นั่นน่ะคำชมจริงจริ๊งจ้า รับประกัน

คูจัง >> มาเมื่อไรก็ได้ ขอให้มาเหอะ ดีใจๆ

เรื่องน้องแมวขอให้หายเร็วๆ นะ ส่วนไอ้ตัวแสบของเรา มันหายไปอีกแล้ว หลายวันแล้วยังไม่กลับมาเลยเนี่ย เป็นห่วงทุกวัน เห็นข้าวของมันแล้วก็คิดถึง ฮือๆๆ ปกติเวลาพิมพ์คอมอย่างตอนเนี้ย มันจะต้องกระโดดมานอนตักเชียะ แต่นี่... เจ้าของเหงาใจ ซิกๆๆ ตัดสินใจแล้วล่ะ ชั้นจะให้แกเป็นกระเทยแล้ววว กลับมาเที่ยวนี้นะคราวนี้จะพาไปฉีดยาทำหมัน ฮึ่ม


โดย: วีวี่ IP: 58.147.105.26 วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:0:10:31 น.  

 
เอ้า ชาวพังผืดทั้งหลาย วันหลังเวลาคุณวี่วี่หายหน้าไปนานๆ
ให้ช่วยกันลักพาแมวไปซ่อน เธอจะออกอาการ
แมวหาย เครียด เล่นบล็อก ครับ

ล้อเล่นเน้อ...ว่าตะขนาดแมวนอกใจยังขนาดจะจับทำหมัน
ถ้าแฟนนอกใจจะขนาดไหนเนี่ย...เลี้ยงห่าน ชัวร์


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:8:15:33 น.  

 
อิอิ โอ้เพิ่งรุ้ว่าเรื่อง Andromeda มีเป็น Manga ด้วยอ่ะ ตอนนั้นจำได้ว่าที่ได้ดูเพราะช่องสามเอามาฉายค่ะ ฉายหลายรอบมาก เพราะได้ดูไป 3 รอบจนไปหาซื้อวิดิโอมาสำเร้จ

TOURRING EXPRESS
เป็นการ์ตูนที่เราชอบมั่กๆในอดีตวันวานวัยหวานอย่างพวกเราซึ่ง หาการ์ตุนวาย แบบวายจริงๆเช่นนั้นได้น้อยยยยยยยยยยยยยย ยิ่งกว่าน้อยวะอีก พอเจอ TOURRING ไปถึงกับลมปราณแตกซ่าน แต่ตอนที่เอามาพิมพ์ใหม่เป็นตอนต่อ...สารภาพว่าไม่ได้ซื้อเลยค่ะ มันเยอะจัดจนงงว่าปกไหนซื้อไปแล้วหรือยัง สมองปลาทองมั่กๆ อีกอย่าง...ค่อนข้างชอบ ชาร์ลกับดีนตอนแรกๆมากกว่า ฮี่

*โบกมือทักทายทุกท่านในที่นี้ด้วยคนค่ะ อิอิ* ดีใจจังมีเพื่อนๆกันเยอะเลย :D


โดย: >^)Pla< a.k.a ศบม. IP: 203.107.193.45 วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:12:01:18 น.  

 
สวัสดีจ้า....เข้ามาทักทายทุกท่านและก็คุณวีวี่ กลายเป็นblog ที่ต้องเข้ามาดูทุกวันซะแล้ว.....มีการ์ตูนบางเรื่องที่คุณวีวี่โพสต์ปกขึ้นมา ไม่เคยอ่านเหมือนกันนะเนี่ยะ วันหยุดนี้ว่าจะไปตะลุยเมืองฝุ่น (สวน JJ ) หาหนังสือเก่า ๆ อ่านดีกว่า ถ้ามีใครเห็นมียายป้าแก่ ๆ ตัวดำๆ กำลังด้อม ๆ มองๆ หนังสืออยู่แถวร้านหนังสือมือสองแล้วจวนจะเป็นลม (ขอบอกว่าร้อนมากมาย) ก็ฝากเอาเท้าเขี่ยะๆ แอบไว้ข้างกองหนังสือด้วย ป้าแกฟื้นมาก็คงจะคุ้ยหาหนังสือต่อไป (สำหรับเรื่อง touring express หลายๆ คนอุตส่าห์เข้ามาบอกและเคยอ่านเรื่องนี้เหมือนกัน รู้สึกยินดีมาก ๆ เลย)
ถ้าคุณวีวี่เปิดงานมหกรรมการ์ตูน ยุคพังผืด น่าจะมีคนไปร่วมงานมากมาย อย่างน้อยคุณวีวี่อาจได้เป็นประธานชมรมพังผืดก็ได้ (สนใจไหมเนี่ยะ)


โดย: chadsakull@hotmail.com IP: 202.143.151.134 วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:13:30:40 น.  

 
แต๊งกิ้วจ้าวี่
ดูฉากแอ็คชั่นไม่รู้เรื่องจริงๆ พอเล่มหกเล่มเจ็ดมันเริ่มดราม่าถึงค่อยยังชั่วหน่อย ฮ่า

เอ่อ...
วอช เดอะสแตนปิช มันมาจาก Vash the Stampede ค่ะ
^ถึงได้ว่า นึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออก

ที่เจ็บใจอีกอย่างคือ ไนท์ นี่แหละ
จอร์จจ๋า อ่านๆ ไปก็เจอหน้าที่มันเชียนชื่อตัวเองบนกำแพงว่า knife ตัวบะเฮ่ง

ก็ยังคง "ไนท์" อย่างหน้าชื่นตาบาน

กี๊ซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซ


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:14:50:08 น.  

 
คุณเซียวฯ >> อร้ายยย ใครที่ไหนจะเลี้ยงห่านค้า ไม่ทำหรอก ... เราว่าเป็ดน่ารักกว่าห่าน

ท่านเศษใบไม้ >> พูดถึงทัวริ่งนี่อดีตฝันวันวานจริงๆ ค่ะ *ดวงตาเหม่อมองไปไกล* ชอบตอนแรกๆ มากกว่าเหมือนกัน แบบพอเห็นหนูชาร์ลแกดูชินๆ อย่างนั้นตอนหลังนะ แบบว่า... หนูชาร์ลของชั้นไปซะแล้ว เพราะเจ้าดีนเลย สอนแต่เรื่องไม่ดี ฮึ่มๆ

chadsakull >> มิบังอาจรับเด็ดขาดค่ะ ตำแหน่งนั้นน่ะ ต้องเป็นของท่านที่ให้ชื่อนี้มาสิคะ *เหลือบมองด้านบน*

พี่ปุ๋ย >> ว่าไปพวกเราก็ชินแล้วเนอะ พี่ปุ๋ย ไม่รู้ว่าต้องเจอะอย่างนี้ไปอีกนานแค่ไหน พอดีคุณคนแปลเรื่องนี้เค้าก็แปลได้ไม่ขี้เหร่อ่ะค่ะ เลยพอทำใจมองข้ามมันไปได้


โดย: วีวี่ IP: 58.147.105.26 วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:23:16:21 น.  

 
วี่ > หลังจากเจ็บตัวขึ้นเขียง ตอนนี้นังเหมียวกลายเป็นแมวขี้อ้อน จับให้อยู่ตรงไหนก็อยู่ตรงนั้น ที่แผลมันหายช้าเพราะมันไปเลียแผลล่ะ หมอบอกว่าน้ำลายมันมีเชื้อโรคอ่ะ ห้ามให้เลียแผลเด็ดขาด ความรู้ใหม่นะเนี่ย แต่ก่อนเคยนึกว่าสัตว์เลียแผลจะหายเร็วซะอีก ถ้าใครมีแมวเป็นแผลก็อย่าให้มันเลียเชียวนะ จับใส่มงกุฎเป็นนางงามไปจนกว่าจะหายขาดนะฮับทั่น มิฉะนั้นอาจต้องมาเป็นทาสแมวคอยล้างแผลให้ทุกวันแบบข้าพเจ้า

ขอให้ลูกชายกลับบ้านมาไวๆนะฮับ เราก็รอลูกสาวหายป่วยก่อนจะจับไปทำหมันเหมือนกันล่ะ แม่ไม่มีปัญญาเลี้ยงแล้วลูกๆเพิ่มแล้วล่ะ


โดย: คูจัง IP: 58.9.93.200 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:1:47:27 น.  

 
แมวหายเหยอป้าวี่


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:9:37:27 น.  

 
แมวหายไปไหน หิวเลยออกไปหากินข้างนอกมั้ง รึแมวมันอาจจะมีปัญหา อยากเผชิญโลกกว้างรึเปล่า

มาเยี่ยมๆ มาดูการ์ตูน


โดย: โจเซฟิน วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:12:09:35 น.  

 
สวัสดี........เมื่อวันเสาร์ไปเดินเล่นแถวสวนjj มา ไปหาเรื่องTouring express ประมาณมือสอง พึ่งจะรู้ว่าตามร้านหนังสือมือสองแทบไม่มีหนังสือของสำนักพิมพ์ love book เจ้าของร้านบอกว่าเป็นหนังสือประมาณเกย์ พอมาเปิดเน็ตดู พึ่งรู้ว่าเขามีการจับหนังสือโป๊กัน อิฉานอยู่ประมาณหลังเขา (ลูกที่ 7 ) เลยมิทราบข่าวคราว ทางร้านเลยไม่รับมาจำหน่ายเวรกรรมของอิฉาน เลยได้เรื่องอื่นมาแทนอ่านแก้ขัดไปก่อน แล้วจะไปหาTouringฯ แถวไหน กำลังประกาศหาอยู่ ถ้าคุณวีวี่รู้จักใครที่มีก็ฝากถามด้วย (คุณวีวี่บอกว่าแมวฉันหายยังไม่ประกาศหาเหมือนเธอเลย)
ซาธุ! ขอให้กุศลผลบุญที่คุณวีวี่คอยแก้ปัญหาเรื่องการ์ตูนแล้วให้หาลูกชายเจอนะ.......


โดย: chadsakull@hotmail.com IP: 202.143.151.134 วันที่: 28 สิงหาคม 2549 เวลา:13:58:54 น.  

 
แวะมาดูการ์ตูนสวยๆรอบสองจ้า


โดย: haiku วันที่: 28 สิงหาคม 2549 เวลา:19:59:35 น.  

 
คูจัง >> หายเป็นทาสแมวยังง่า

คุณชิด & เจ๊โจ >> มันยังไม่กลับมาเลย ถึงตอนนี้ก็ทำใจแล้วล่ะ เลี้ยงแมวก็งี้ เลี้ยงได้แต่ตัวพอโตแล้วก็ไปติดสาว

คุณ chadsakull >> โหย เราเพิ่งรู้เลยค่ะ ว่าสถานการณ์มันย่ำแย่ไปจนถึงร้านการ์ตูนมือสองด้วยเนี่ย

คุณ haiku >> ขอบคุณที่มาเที่ยวค่า ก็ยังคงมีมีไรอัพ


โดย: vee vee' วันที่: 28 สิงหาคม 2549 เวลา:20:24:07 น.  

 
แมวหายจริงๆเหรอเนี่ย ไปขอป้ามุ๋มสิวี่ รายนั้นหมาแมวเย้อะเยอะ

อ้อเรื่อง Slow Dance ที่ถาม ตอบที่บล็อคเราแล้วนะ สรุปคือ เราไม่เคยซื้อทาง net เลยไม่กล้ารับรอง เราได้ Slow Dance มานานแล้วเป็นซีรีส์เก่าแล้วสำหรับเรา ถ้าตัวเองมีเครื่องเล่น cd แบบเล่นไฟล์ Divx ได้ เค้าไรท์ให้เลย เรื่องนี้เรามีแค่แผ่นไรท์ไม่มีแบบแพ็คเก็ตสวยๆเพราะ ไม่ค่อยซาบซึ้งเท่าไหร่น่ะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:0:01:42 น.  

 
เม้นที่ 60 ต้องเป็นของช้าน อย่าแย่งนะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:23:14:18 น.  

 
อะไรก๊านนน คุณโจ๊

เดี๋ยวรอปั๊บหนึ่งนะค้า กะลังหาเรื่อง(?)อัพบล็อกง่ะ งุงิๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.101.84 วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:23:43:35 น.  

 
เย้ๆ จะอัพแล้วเหรอ เย้ ดีจาย

ปล.เม้นที่ 62 ก็ของช้าน

ปล.ที่ 2 ขอให้บุญที่ทำมาเป็นสาวสวยจนถึง 62 ด้วยเท้อะ

ปล.ที่ 3 เริ่มเพี้ยนแล้วเรา


โดย: โจเซฟิน วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:10:52:58 น.  

 
เม้นที่ 62 เมื่อกี๊ถูกแบนคอมเม้น นี่หว่า วี่ ไปค้นเลยเมื่อกี้เราเม้นไปเยอะนะ ฮือๆ หาย สงสัยเม้นบ้าบอไร้สติมันเลยสูบไว้


โดย: โจเซฟิน วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:10:55:24 น.  

 
vee vee's quote
คุณชิด & เจ๊โจ >> มันยังไม่กลับมาเลย ถึงตอนนี้ก็ทำใจแล้วล่ะ เลี้ยงแมวก็งี้ เลี้ยงได้แต่ตัวพอโตแล้วก็ไปติดสาว
^
^
ยังดีน่า ลูกสาวดั๊นสิพาพู่ชายเข้าบ้าน ตอนนี้ชักจะรู้สึกหัวอกพ่อแม่ มีลูกสาวเหมือนมีส้วมอยู่หน้าบ้านยังไงยังงั้นเลยวุ้ย ต้องรออีกเดือนให้แผลหายสนิทจริงๆถึงจะพาไปทำหมันได้ ตอนนี้เราก็ต้องถือไม้ตะพดไล่(แมว)หนุ่มไปพลางๆ

ช่วงนี้พอจะว่างจากเป็นทาสแมวมาปั่นสแกนต่อได้ละ ว่าแล้วก็เอาพรีวิว Otogi ตอนที่ 6 กับข่าวอัพเดทนักเขียนการ์ตูนโชโจมากฝากกันค่า

พรีวิว Otogi 6
//comichub.13.forumer.com/viewtopic.php?t=74

อัพเดทข่าวนักเขียนโชโจ
//comichub.13.forumer.com/viewtopic.php?t=75


โดย: คูจัง IP: 58.9.95.147 วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:17:01:57 น.  

 
วันก่อนไปขุดกรุที่บ้านเอาของไปช่วยตั้งที่งานมีตห้องการ์ตูน
ปรากฏว่าหาเจอแต่พวกการ์ตูนรายสัปปิดาห์ เลยรู้ว่าโดนพระมารดาลักลอบขนไปทิ้ง
(ทิ้งทั้งทีทามมายไม่ทิ้งพวกรายสัปดาห์แล้วเก็บเรื่องเดี่ยวไว้หนอ)

เจอการ์ตูนตาหวานอยู่สี่ห้าเรื่อง
ยังว่าจะเอามาเล่นทายปริศนาหลอกสอบรุ่นจขบ.อยู่เลย
จะได้มีเรื่อง(?)อัพบล็อกไงครับ งุงิงุงิ


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:8:43:08 น.  

 
ชอบ Start Red ที่สุดเลยค่า เคยอ่านตอนนั้น ยังคิดว่า เค้าวาง image นางเอกไว้เท่มากๆ แถมตอนจบก็สุดแสนจะหักมุมเปรี้ยงๆ

การ์ตูนผู้หญิงสมัยก่อนนี่ กึ๋นจริงๆค่ะ


โดย: Pride (Pride ) วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:8:22:03 น.  

 
แวะเอาดอกไม้สีสดมาฝากตอนเช้าวันอังคารจ้าโดย: haiku วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:9:32:48 น.  

 
คุยกันกระจายเลยบล็อกนี้

แล้วจะแวะมาเยี่ยมเยียนเรื่อยๆ ครับ


โดย: Oakyman วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:22:31:50 น.  

 
ขอเป็นเมมเบอร์ด้วยคนนะ วี่
มีอะไรจะเรียกใช้ บอกได้เล้ยยย


โดย: ปู่ม่อน IP: 203.146.192.184 วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:17:32:45 น.  

 
วี่ พี่ปุ๋ยเจอสตาร์เร้ดที่ร้านคุณตี๋แหละ
อยากเอาไปสแกนป่ะ?
(มันโทรมอยู่แล้ว แหกๆ สแกนๆ ไปเหอะ 555)โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:10:09:44 น.  

 
พี่ปุ๋ย >> อุ๊ยๆๆ พี่ปุ๋ยคะ~~~

ถ้าพี่ปุ๋ยกรุณาก็ยินดีเสมอค่า

ปู่ม่อน >> วี้ดๆๆๆ ปู่ม่อนมาเยี่ยมบล็อก ฮี่ๆๆๆ

ยินดีมากๆ ค่า ใครจะกล้าเรียกใช้ปู่ ไม่มี้ ไม่มี~ ยกปู่ขึ้นแท่น แล้วเสิร์พชา ปรนนิบัติพัดวีแล้วค่า ฮี่ๆๆๆ

Oakyman >> คุณโอ๊กกี้มาเยี่ยม!! ยินดีมากค่า แล้วมาอีกนะคะ

haiku >> ขอบคุณค่า บล็อกไม่ค่อยอัพ อายจัง

Pride >> นั่นสิคะ พูดแล้วคิดถึงนะ การ์ตูนผู้หญิงเดี๋ยวนี้หาสนุกยากในความคิดเรา หรือเราไม่อินเทรนด์เองก็ไม่รู้สิ

คุณเซียว & เจ๊โจ >> ขอบคุณนะคะที่กรุณาแวะมาหากันบ่อยๆ แล้วก็ไม่อัพซะที ก็ใกล้อัพแล้วง่ะค่ะ

คูจัง >> เดี๋ยวขอหลังไมค์หาเรื่องสแกนนะจ๊า


โดย: วีวี่ IP: 58.147.100.252 วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:17:46:01 น.  

 
ตื่นเถิด วีวี่ ตื่นขึ้นมาอัพเถิดดด


โดย: โจเซฟิน วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:9:50:37 น.  

 
คุณวีวี่ เค้าบอกกันว่า จะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในสามปี ค่ะ
แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่ค่อยทำนะคะ คงเพราะฝนตกแล้วถมดินเพิ่งจะเสร็จ แต่ไม่อยากนึกถึงตอนตอกเสาเข็ม รถเครนและอื่นๆ

ปล. เช็คหลังไมค์ด้วยนะฮ้า อยากได้ที่อยู่ใหม่อีกครั้งฮ่ะ แหะๆๆ แบบว่าหาไม่เจอ


โดย: Fruit_tea วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:21:37:49 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้า ขอบคุณที่แวะไปคุยนะคะ
็Have a Happy weekendจ้า


โดย: haiku วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:21:50:55 น.  

 
วี่ อัพบล็อคไว้ทีหลังตอนนี้บ้านเมือง ระส่ำระสาย


โดย: โจเซฟิน วันที่: 20 กันยายน 2549 เวลา:11:28:18 น.  

 
แหม อยากคุยกะวี่เรื่องวายดูยูรีดวาย?

ในกระทู้นั่นแอะไม่ค่อยสะดวก 555


โดย: ปป IP: 203.113.38.8 วันที่: 23 กันยายน 2549 เวลา:18:23:43 น.  

 
กร๊ากกก คุยได้เลยค่ะพี่ปุ๋ย

ถ้าเป็นอย่างกรณีตัวเองนะคะ
ก็เป็นเพราะรู้สึกแปลกใหม่และสนุกก่อนเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะเรื่องที่รู้ตัวจริงๆ ว่ามันเป็นแนว m&m relationship ที่อ่านเรื่องแรกๆ มันเป็นเรื่องที่สนุกซึ้ง คนเขียนผูกปมต่างๆ ในเรื่องไว้ดีก็ได้ อย่าง ลำนำต่างพิภพ และอาจจะนับยายเซย์ด้วยมั้ง ฮ่าๆๆ (นี่ยังไม่นับสมัยที่ยังไม่รู้ตัว ที่แฝงอยู่ในหมู่การ์ตูนผู้หญิงอีกเพียบ หรือสมัยที่อ่านแคลมป์โดยไม่คิดอะไรอีกนะคะ)

ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะเป็นอาการสะสมจากการอ่านการ์ตูนผู้หญิง mainstream มาเป็นเวลานานก็ได้นะคะ บางทีก็เบื่อที่หลายเรื่องก็ไม่มีอะไรเลยนอกจากตัวละครหญิงพยายามเรียกร้องความสนใจจากตัวละครชาย <-- เริ่มโยงเข้ากลไก feminism ค่ะ ซึ่งการ์ตูนยาโอยจะไม่มีอะไรตรงนี้เลย เมื่อมีอะไรที่ไม่ใช่แบบที่เบื่อมาให้เสพก็พอดีเข้าล็อคค่ะ 555

เมื่อประมาณสิบกว่าปีก่อนการ์ตูนที่นับว่าเป็นวายเนี่ยถือเป็นอะไรที่หาได้ค่อนข้างยาก เรื่องที่เข้ามาตอนนั้นก็มักมีพล็อตดีๆ ซะมาก ต่างจากปัจจุบัน หนูรู้สึกว่ากระแส yaoi แทบจะกลายเป็นกระแส mainstream กระแสหนึ่งในกลุ่มคนอ่านผู้หญิงไปแล้ว และพอมันเป็น mainstream ปุ๊บ เรื่องห่วยๆ ก็พลอยมีเยอะตามไปด้วย เฮ้อ...

ก็ไม่ได้หมายความว่าการ์ตูนยาโอยที่เข้ามาในไทยเมื่อสักสิบปีก่อนไม่มีห่วยหรอกนะคะ แต่อัตราส่วนเรื่องห่วยเทียบกับปัจจุบันมันเพิ่มขึ้นมากในความคิดหนู
จาก ดี:ห่วย จาก 7:3 กลายเป็น 3:7 อะไรทำนองนี้ล่ะค่ะ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.106.66 วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:9:59:45 น.  

 
แต่สำหรับเด็กในยุคปัจจุบัน ว่าทำไมเด็กๆ อ่านวายนี่ หนูก็ไม่แน่ใจค่ะ คาดว่าจะเป็นเพราะความอยากรู้อยากเห็น และกระแสอีกหลายๆ อย่างละมังคะ

การ์ตูนหลายเรื่องที่เด็กๆ สมัยนี้กรี๊ดกร๊าดกันกันก็เป็นเรื่องที่หนู...เอ่อ...ไม่สเป๊กเลยค่ะ

เรื่องแนวที่หนูไม่ชอบก็ เช่น แนวนายเอกตัวนิ่มไร้กระดูกสันหลัง ยอมถูกกระทำทั้งเรื่อง เป็นต้นค่ะ หนูไม่เห็นว่ามันจะต่างจากการ์ตูนผู้หญิงที่มีนางเอกปัญญาอ่อนตรงไหน หนูคงไม่ชอบเรื่องที่สามารถแทนที่นายเอกด้วยตัวตน และสถานะของเพศหญิงได้ทันที <-- พยายามวิเคราะห์โยงเข้า feminism อีกแล้ว

ไหนๆ ก็เป็นในบล็อกตัวเอง ก็ขอลงต่ำๆ หน่อยนะคะ แหะๆๆๆ
หนูตั้งข้อสังเกตุไว้ว่า เรื่องแนวนายเอกตัวนิ่มนี่ ถ้าเป็นแนวติดเรท เลิฟซีนแบบ penetration is a must เลยค่ะ มันช่างเป็นสุดยอดของแฟนเซอร์วิสโดยแท้ ช่วยตอกย้ำสถานะเพศหญิงที่เป็นฝ่ายรับผ่านตัวละคร(ที่บอกว่าเป็น)เพศชาย relate กับผู้อ่านที่เป็นผู้หญิงอย่างที่สุด เมื่ออ่านจบแล้วก็ไม่ได้อะไรอย่างอื่นเลยนอกจากแฟนเซอร์วิส


โดย: วีวี่ IP: 58.147.106.66 วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:10:31:45 น.  

 
เรื่องแนวนายเอกตัวนิ่มก็ฮิตพอสมควรในกลุ่มนักอ่านวายตอนนี้ค่ะ เช่นงานของ Haruka Minami เป็นต้น (อ.ท่านนี้มีแฟนๆ เยอะซะด้วยสิ จะมีใครบังเอิ๊ญผ่านมาเจอแล้วบ้อมหนูมั้ยเนี่ย ชักเสียว แต่เอาเถอะค่ะ มันเป็นบล็อกของหนูเอง เพราะงั้นหนูจะเปิดเผยเต็มที่ 555)

เพราะงั้นหนูก็เลยบอกพี่ปุ๋ยว่า สำหรับคนอื่นโดยเฉพาะเด็กสมัยนี้ หนูไม่แน่ใจจริงๆ ว่าทำไมเค้าถึงอ่านวายกัน

แล้วก็เห็นพูดถึงอายุของเด็กที่อ่านวายในกระทู้...
ไม่รู้ว่าพี่ปุ๋ยทราบเรื่องนี้มั้ยคะ หนูเคยเจอที่บอร์ดวายบอร์ดหนึ่ง มีน้องที่มาเล่นคนหนึ่งบอกว่าแกอายุ 9 ขวบเท่านั้นค่ะ

งือ... เผลอคุยยาวเลยค่ะ ขอโทษทีนะคะ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.106.66 วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:10:49:06 น.  

 
มาเนียนค่ะ
โห..9 ขวบ...อ่า...อ๊ะนะคุณ
คุณวี่เป็นเฟมินิสต์ด้วยอ่ะ...ดีจังเลย...ประทับใจอ่ะค่ะ
(เพราะแอบเป็นเหมือนกัน...ฮี่ฮี่...แต่ไม่แรงมากนะคะ )
งานการ์ตูน เราเลยชอบ อ.ยามาโตะ วากิ มากเป็นพิเศษน่ะค่ะ


โดย: จันทร์สวย วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:6:36:14 น.  

 
แว้บมาบ๊อกวี่ เจอพี่ปุ๋ยกำลังสนใจโลกของวาย

ขำนายเอกตัวนิ่มของวี่จัง นั่นสิ บางทีกบก็สงสัยนะ ว่าเค้าจะอ่านวายไปทำไม ในเมื่อนายเอกเหมือนผู้หญิงทุกอย่างยกเว้นไม่มี...น่ะนะ

เรื่องคนอ่านที่เป็นเด็กนี่ อาจจะเป็นเรื่องของความอยากรู้อยากเห็นหรือเปล่านะ เพราะการ์ตูนวายมักจะมีฉากอย่างว่าเยอะ พอๆกะการ์ตูนโชโจมุดฟูก ซึ่งอายุเริ่มแรกของคนอ่านก็ค่อยๆสาละวันน้อยลงไปเรื่อยๆอย่างน่าใจหายพอๆกัน

แต่ขอยืนยันว่า Yaoi มันกลายเป็น mainstream โดยสมบูรณ์แบบแล้วจริงๆ โดยเฉพาะในเน็ต คู่ปกติหายากมาก จะหาอ่านแฟนฟิกเรื่องไหนที ลำบากมากๆเลย ฮือ


โดย: froggie IP: 125.24.167.9 วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:9:24:17 น.  

 
โนคอมเมนต์ แต่แอบฮากะ วีวี่ 20xx พลังวายล้างโลก


โดย: เซียวฯ (เซียวเปียกลี้ ) วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:21:30:40 น.  

 
อัพซะทีก๊าบบ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 25 กันยายน 2549 เวลา:21:36:00 น.  

 
ฮึกๆๆ พี่วี่ขา~~~*โผเข้ากอด*

วันมีทนั่นดันมีติวสอบพอดีเลยอดง่ะ...
ส่วนตอนนี้ก็มีหลายเรื่องเหลือเกิน เน็ตก็ใช้ไม่ค่อยได้ เลยถูกตัดออกจากสารบบเลยค่ะ

คิดถึงๆ งื้ดๆ


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.95.244 วันที่: 26 กันยายน 2549 เวลา:21:53:06 น.  

 
ขอเสนอให้จัดมีตถกประเด็นวาย เอาแบบมีตูนมีเค้กอีกนะฮ้า

เดี๋ยวนี้วายเป็นเมนสตรีมจริงๆนั่นแหละ เป็นกระแสโลกาวายวิวัฒน์ไปแล้ว ฝรั่งเฝริ่งติดวายงอมแงม ขนาดวายเรทหนักๆอย่าง Crimson Spell ยังมีลิขสิทธิ์ภาคอังกฤษด้วยอ่ะ อยากรู้เหมือนกันนะว่าจะเซ็นเซอร์ขนาดไหนเชียว

เด็ก 9 ขวบอ่านวาย... เราเริ่มอ่านตอนขึ้นเลข 2 กว่าๆ เด็กสมัยนี้น่ากลัวจัง


โดย: คูจัง IP: 58.9.101.204 วันที่: 28 กันยายน 2549 เวลา:19:12:03 น.  

 
ตอนนี้เรากำลังแปลการ์ตูนของ อ. Moto เรื่อง Barbara ikai ในเครือ สยามอินเตอร์คอมมิค อยู่นะ > <
พึ่งได้งานมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเองจ้า แต่เป็นเล่ม 4 เล่ม 1-3มีพี่อีกคนเขาแปลค้างไว้ เป็นแนว SF นี่ล่ะ สนุกจนเราแปลกใจ + + คือเนื้อเรื่องเขาแน่นมากรู้สึกว่าเขามีเทคนิคในการสร้างปมของเรื่องได้ลงตัวสุดๆ แปลๆไปเราก็ว่าลายเส้นของเขาทำไมคุ้นตาจังมาอ่าน Blog ของคุณ วีวี่ เราเลยถึงบางอ้อ ^ ^ยังไงก็ขอฝากเรื่องนี้ไว้อีกเรื่องนะคะ ชื่อไทยน่าจะเป็นโลกพิศวงบาร์บาร่า > < เราไม่ได้เป็นคนตั้งชื่อนะคะ อย่างที่บอกมีคนแปลค้างไว้


โดย: oAoMo IP: 58.8.136.204 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:23:15:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

vee vee'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"พังผืด" คืออะไร?
อันคำว่า "พังผืด" นั้นจขบ.นี้ได้แต่ใดมา?

จขบ.ได้มาจากพี่ปุ๋ยแหละหนาขอบอก ฮ่าๆๆ
- คำว่า "พังผืด" นี้มาจากหนังสือ"วันวาร"ของอ.สุวรรณี สุคนธา ใช้เรียกเพื่อนรุ่นแก่ เอ๊ย รุ่นเก๋า ว่ารุ่นพังผืดนั่นแล -
โดยพี่ปุ๋ยเจ้าของข้อมูลและความคิด อิๆ

พังผืดนั้นสำคัญฉะนี้ ^_^ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่รัก คิดถึง หรือสนใจการ์ตูนยุคเก่าค่ะ
Friends' blogs
[Add vee vee''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.