Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
อัพรับไม้: Gift Magazine / Return to Labyrinth

ภาคเสริมจากบล็อก Kisara ค่ะ : ♡♡♥ ≈ซุ้มศิลป์ กับ Gift magazine นิตยสารในดวงใจ ≈♥♡♡

มีกิฟท์เหลือร่อยหรอมั่กๆ เดิมทีตั้งใจจะสแกนแล้วไปแปะแจมในบล็อกที่ kisara เขียนไว้ แต่ว่าตกข่าว ไม่รู้ว่าบล็อกแก๊งค์เปิดใช้ได้ตั้งกะเมื่อไร พอรู้ตัวอีกที kisara ก็อัพบล็อกไวปานฟ้าแลบไปได้อีกหลายบล็อกแย้ว ก็เลยมาอัพเป็นภาคเสริมนะค้า~~~

เริ่มเลยดีก่า...


เมื่อก่อนชั้นวางจะโดนแดดก็เลยซีดเชียว

สำหรับตัวเองเมื่อนึกถึงกิฟท์ปุ๊บ ที่แว้บมาก่อนเลยคือ CIPHER กับ อสูรน้อยกระซิบรัก ค่ะ ^^ เพราะว่าครั้งแรกที่ได้อ่านกิฟท์เล่มแรก(สมัยประถมในห้องสมุดประชาชน)ก็เจอกับ ไซเฟอร์ กับ อสูรน้อยกระซิบรัก (ภาครันเซ่-มาคาเบะ) ก่อน อ่านไซเฟอร์ไม่รู้เรื่องเล้ยยยย รู้แต่ว่าภาพสวย ส่วนรันเซ่นี่ไม่รู้หรอกว่าเรื่องเป็นไงมาไง รู้แต่ว่ามันฮาบ๊อง รันเซ่น่ารัก มาคาเบะโคตรหล่อ (ต่อมาเจอคาโลโคตรหล่อกว่า) 555

ตั้งแต่อ่านการ์ตูนมาคิดว่ากิฟท์เป็นที่สุดของแม็กกาซีนการ์ตูนผู้หญิงแล้ว ถ้าพูดด้วยภาษาปัจจุบัน คือ...มันเป็นแม็กกาซีนที่ "ป๋า" มากนั่นเองค่ะ เพราะนอกจากจะมีการ์ตูนที่สนุกมากๆ แล้ว กิฟท์ยังมีหน้าสีต่อฉบับให้เยอะกว่าแม็กฯ อื่นเป็นเท่าตัว

ความรู้สึกเวลาอ่านกิฟท์ มันเป็น "gift" สมชื่อจริงๆ ค่ะ เหมือนเปิดกล่องของขวัญ ว่าเล่มนี้จะมีอะไรอยู่ข้างใน จะมีหน้าสีของเรื่องไหน ภาพน้อยชวนถนอมของใคร ปกติแค่ได้อ่านตอนต่อการ์ตูนที่ชอบก็สุขแทบตายแล้ว แต่ยิ่งเล่มไหนมีหน้าสีของเรื่องที่ชอบด้วย มันโอ๊ยยย ...

ไม่รู้ว่าเคยเป็นกันหรือเปล่าคะ เปิดกิฟท์แล้วกรี๊ดดด จขบ.เคยเป็นมาแย้ว กรี๊ดดดอิซัค โฮกกกกกหลังจากอ่านการ์ตูนอิ่มหมีพีมัน ก็ต่อด้วยคอลัมน์โปรด "ซุ้มศิลป์"

kisara มีภาพสติแตก ทางนี้ก็มีเหมือนกัน มันคือรูปนี้ค่า...ของคุณรุ่งฤดี อารมณ์สุข แบบว่าโฮกกกกก โฮกกกกก พูดไม่ออกบอกไม่ถูกเลย คือตอนนั้นก็กำลังหัดก็อปชิมิซึ เรโกะอยู่ แต่บิ๊กสเกลแบบนี้มันอ๊างงงงง

แล้วก็รูปคุณคิริคาเซ่ อิๆๆกับคุณจอย จาริยา ก.รูปชาร์ลนี่ก็ฝีมือคุณรุ่งฤดี อารมณ์สุข เหมือนกัน อ๊ากกกกคอลัมน์ต่อมาที่ชอบอ่านก็ "วรรณกรรมคำตอบ" ตอบจ.ม. ตามข่าวว่าเรื่องไหนจะออกหรือยังหรือจะดอง(ซึ่งแทบไม่มีสำหรับการ์ตูนยุคนั้นซึ่งออกได้เป็นออก จี้ญี่ปุ่นติดๆ โฮๆๆๆ คิดถึงยุค 80s)

คอลัมน์อื่น อ่านผ่านๆ แฮ่ๆ แบบว่าอยากให้เป็นการ์ตูนมากกว่าเหมือนพี่ปุ๋ยเลย แต่มันก็เป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นคอลัมน์ของกิฟท์มากๆ เนอะ

ทั้งโนริพีงี้ฮิคารุ เกนจิส่วนคอลัมน์แซงแซวนี่แทบไม่แตะ แบบจขบ.ไม่ค่อยละเมียด ไม่ค่อยชอบอ่านกลอน ^^;; แต่จะมีการ์ตูนประกอบคอลัมน์ที่ติดตามากๆ จนป่านนี้ยังไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร แต่ถ้าได้เห็นสาวน้อยแบบนี้ที่ไหน จะต้องนึกถึงกิฟท์ทุกครั้งไป มีใครอาการเดียวกับจขบ.มั้ยคะเนี่ย เฮะๆๆอดีตเหมือนสายน้ำ ฮี่ๆๆ ที่ kisara ถามถึงความรู้สึกที่มีต่อกิฟท์แม็กกาซีนไว้... ก็คงไม่ต่างกับ kisara นะ กิฟท์เป็นแม็กกาซีนการ์ตูนที่มีที่พิเศษอยู่ในใจเสมอ ตั้งแต่วันที่ตามอยู่ ถึงตอนปิดตัวในปี 1992 มาจนถึงเดี๋ยวนี้เลย (ว่ากันว่ารักแรกมักลืมยากใช่มั้ย อิๆ)

จบแท็ก(?)กิฟท์จาก kisara ล่ะ รู้สึกพี่ปุ๋ยจะมีกิฟท์เป็นลังๆ อยากแท็กพี่ปุ๋ยต่อจัง แต่มิควรรบกวนพี่ปุ๋ย เพื่อความปลอดภัย... (คือหมายถึงพี่ปุ๋ยคงงานยุ่งน่ะค่ะ ไม่กล้ากวนใจ แฮ่ๆๆ)
ภาคต่อ Labyrinthผ่านไปเจอที่ Amazon ค่ะ ภาคต่อของภาพยนตร์แฟนตาซีอมตะในดวงใจจขบ.เรื่อง Labyrinth ของจิม เฮนสัน แต่เป็นในแบบการ์ตูน แถมเป็นสไตล์มังกะด้วยค่ะ

"Return to Labyrinth"

ว่าด้วยเรื่องราว 13 ปีให้หลังจากในภาพยนตร์ เมื่อหนูโทบี้น้องชายซาร่าห์ ทารกในภาคแรกเริ่มโตเป็นวัยรุ่น ... จึงถึงเวลาแล้วที่จาเร็ดจะมาพาตัวโทบี้กลับไปยังดินแดนภูติอีกครั้ง

... อ่านเรื่องย่อแล้วก็ ทำไมเป็น จาเร็ด-โทบี้(ฟระ) ซาร่าห์ล่ะ? อยากรู้เรื่อง จาเร็ด-ซาร่าห์!! เดี๋ยวนี้กระแสแฟนเซอร์วิสแรงซะด้วยสิ หวังว่าเรื่องนี้คงไม่พลอยเป็นไปด้วยหรอกนะ...ปกงามมากกกกกก โอยเห็นจาเร็ดแล้วน้ำลายไหลถึงตาตุ่ม...แล้วก็นั่นโทบี้ อั๊งงง (ซาร่าห์ล่ะ! ทำไมไม่เป็นซาร่าห์?) โดย อ. โคยู ชูเร ที่วาด Alicino ค่ะ แต่ เอ่อ...ข้างในไม่ใช่อ.วาดนะคะ เป็นนักวาดฝรั่ง อรึ่ม... ดูต.ย.และดูหน้าจาเร็ด ^^;; ได้ที่นี่:
//forum.newsarama.com/showthread.php?t=79367

ทั้งหมด 3 เล่มจบ เล่มหนึ่งออกมาเมื่อเดือนส.ค. 2006 เล่มสองจะออกเดือนต.ค.ปีนี้ ... ก็บันทึกไว้เป็นข้อมูลค่ะ จขบ.คงไม่ซื้อหรอก
Create Date : 16 มีนาคม 2550
Last Update : 17 มีนาคม 2550 3:16:03 น. 73 comments
Counter : 2488 Pageviews.

 
ตายละ อิจฉาตาร้อนลงรูปได้สวยกว่าอิชั้น
แถมปกกิฟท์บล็อคนี้เก่ากว่าด้วยนิ 555 ไม่มีเล่มเหล่านี้ในบ้านเลยค่ะ - -" สงสัยอยู่ยุคบ้าmilkyกับมิตรไมตรีแถวบ้านขายแต่มิตรไมตรี รันเซ่ยังได้จากมิตรไมตรีฉบับ35(หรือ45บาทฟะ) เลยจ่ายด้วยเหรียญบาทล้วนๆ

เราว่าVBKทำปกสวยกับ สยามสปอร์ตฯ เวลาผ่านไปเอามาดูใหม่ก็ยังดูดี ผิดกะบางที่...

กืฟท์แม็กกาซีน นี่คงตั้งใจเป็นคำว่า"กล่องของขวัญ"จริงๆ เพราะแม็กกาซีน มันแปล นิตยสาร,กล่อง<---ด้วย กะพิมพ์ความหมายนี้เหมือนกันแต่พล่มยาวจนตกหล่น เพราะตอนอัพบล็อคมันล่มเนื้อหาเลยกลายเป็นพิมพ์ครั้งที่2 เราเลยพล่ามนอกเรื่องเพราะอัลไซเมอร์ไปแล้วว่าพิมพ์ครั้งที่1ละเอียดกว่ามากไปไง Y _ Y

เปิดกิฟท์ต่อจากซุ้มศิลป์ก็กรี๊ดรันเซ่ก่อนเลย ชอบหน้าสีเรื่องนี้ที่สุดละก็งานอ. อาซางิริ ยู อย่างอิซัคนี่ก็ไอด้อล เลยนะหล่อมากๆ

แง.....มาอ่านดูละตกใจพิมพ์ชื่อคุณจอยผิด T-T งานที่โฮกๆเรานี่คำสาปฟาโรห์ล้วนๆ กำลังบ้าสาวผมทอง ตาสีฟ้า โอ้ธิดาแห่งไนล์ ของคิริคาเซ่นี่รอดูรูปสี *q* เพราะเป็นคนลงสีได้แปลกกว่าคนอื่นๆที่ลงหนังสืออะ แถมดูไวมันก็คิดต่อเป็นแฟนตาซีได้ทุกทีนะ อิอิ ชอบตรงสีเข้มกับสีอ่อนมันคอนทราสต์กันดีจัง ของคุณจอยคงชอบตรงสีแบบแนวเราชอบ
(อยากรู้จังนักวาดซุ้มศิลป์เซียนๆเดี๋ยวนี้อยู่ที่ไหนกันนะ ไม่อยากให้เลิกวาดเลย ^^ ดีใจที่ตอนนี้ยังพอเห็นบางคน อิอิ) คุณ รุ่งฤดีนี่ก็วาดสวยมาก ^q^ เสียดายเล่มเด่นๆกิฟท์เราหายหมดแล้ว


นี่เราลงโชเนนไตมาเจอฮิการุ เกนจิเนี่ย + โนริพี เห็นปั๊ปอย่างฮา เริ่มเข้าสู่ดึกดำบรรพ์ไปซะทุกทีๆ แบบนี้แอ๊บแบ๊วไม่ได้ละสิ ม่ายยยย้อมไม่ยอม


โดย: kisara IP: 58.9.67.127 วันที่: 17 มีนาคม 2550 เวลา:20:07:58 น.  

 
เรื่อง Labyrinth นานมากกกกกกกกกกแล้วน้า นางเอกสวยมาก David Bowieก็หล่อ ไม่ได้เป็นแฟนเพลงเขาหรอก ชอบมากเท่ๆของพี่แกน่ะ

ไม่สงสัยว่าทำไมวี่เห็นปกการ์ตูนเรื่องนี้แล้วน้ำลายไหล ก็วาดออกมาได้งามขนาด หน้าหวานเหลือเกิน

โดย: haiku วันที่: 18 มีนาคม 2550 เวลา:16:29:57 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ โอยยเหนกิฟอยากกรีดร้อง หายหมดค่ะตั้งแต่ตอนย้ายบ้าน orz สมัยนั้นยอมรับจริงๆค่ะว่ากิฟอลังการดาวล้านดวงมากๆ เรียกว่าสมัยนี้คงไม่มีทางแล้วที่จะมีแมกกาซีนป๋าแบบนี้จริงๆ
แต่พวกคอลัมน์ภาพจากทางบ้าน เราแอบปลื้มสมัย rina มากกว่าค่ะ ถึงคอลัมน์จะเทียบไม่ได้แต่ rina ยุคหนึ่งนี่เรียกว่าโฮกกก ทำไมภาพที่ส่งวาดกันโฮก เริ่ด ขนาดนั้น (เรียกว่าเป็นยุคเดบิวของใครหลายๆคนเลยว่าได้มั้ง แหะๆ)

สุดท้าย labyrinth ภาคต่อ 0_o เอ๋????? ไม่รู้ดีใจดีมั้ย กลัวทำลายความทรงจำดีๆจังค่ะ แต่อยากบอกภาพของอ.ที่วาด alichino สุดยอดค่ะ โฮกกกกกกกกกกกกก


โดย: chibi IP: 125.24.39.148 วันที่: 18 มีนาคม 2550 เวลา:22:05:03 น.  

 
โอ แมกกาซีนเรื่อง(การทำ)กิฟท์

ปล แอบนินทากะเจ้าแพนด้ามหาภัยเรื่องวัยของท่านอำอำ
อุตส่าห์ช่วยเถียงว่าคงไม่ไกลกันนัก
แต่เห็นการ์ตูนแล้วสงสัยผมคงเข้าใจผิด


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 18 มีนาคม 2550 เวลา:22:09:20 น.  

 
ขอกรี๊ดอิซักหน้าสีด้วยคน *[]*~ วี้ดดดดด รวมเล่มกี่เวอร์ชั่นยังไม่เคยได้หน้าสียังงี้เล้ยยยย เห็นด้วยว่ากิฟท์ "ป๋า" มาก ใจป๋ำแจกแบบที่ถ้าเป็นตูนสมัยนี้คงมีข้ออ้างอัพราคาไป 50 บาทนู่น

แอบดีใจ เกิดไม่ทันยุคโนริพี กะ ฮิคารุเก็นจิ กรั๊กๆๆๆๆๆ *ชักไม่ปลอดภัยซะแล้วนังคูจัง*

อยากรู้จังว่าบรรดาเซียนๆของซุ้มศิลป์สมัยนั้นตอนนี้ไปอยู่ที่ไหนกันหนอ รับไว้เป็นเควสไอเดียมีตติ้งพังผืดครั้งต่อไปดีมั้ยฮ้าพี่ปุ๋ยเขร๋ออออ

ปก Return to Labyrinth งดงามสุดๆ *[]*~ ยังงี้จาเร็ตxโทบี้ก็ยินดีล่ะค่า!!! ละอ่อนน้อยโทบี้อายุ 13 กะลังขบเผาะน่าเคี้ยว!!! น่าเสียดายข้างในน่าจะเป็นงานของ อ.โคยู ด้วยน้า *3*

ตอบวี่ > เรื่องโดตุลาการฯ น้องคุมะเค้าว่าจะวางขายในงานคอมมิกปาร์ตี้วันที่ 28 เมษานี้ค่า


โดย: coolancelot วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:3:24:58 น.  

 
วี้ดดดดดดดด วี่ เลิศหรูมั่ก (เซฟไปเตรียมเป็น article ของวิงทิปโดยด่วน) กบเพิ่งได้ฤกษ์เอา labyrinth มาดูอีกรอบเร็วๆนี้ล่ะ ดูแล้วได้อะไรหลายๆอย่างที่สมัยเด็กๆเคยดูแล้วคิดไม่ถึง อย่างพวกสัญลักษณ์ซ่อนที่อยู่ในเรื่อง และกางเกงรัดรูปของป๋าโบวี่

กบไม่กล้าอ่าน return to labyrinth แฮะ ก็เค้าชอบจาเร็ตซาร่านี่นา T_T ซาร่าปายหนายย

แอน > เซียนๆซุ้มศิลป์มีอยู่แถวนี้คนนึงนะ อิ อิโดย: froggie IP: 125.24.131.42 วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:13:36:40 น.  

 
โอ โอ โอ

นอกจากการ์ตูนเค้าไม่ค่อยอ่านอะไรเลย แง อายจัง
วาดรูปไม่เป็น นักร้องก็ไม่ค่อยสน
อ่านแต่ตูน ตู๊น ตูนโดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:16:43:56 น.  

 
พี่ปุ๋ย >> 555 สารภาพว่ารู้จักฮิคารุ เกนจิโดยที่ไม่เคยฟังเพลงวงนี้เลยค่ะ แต่รู้สึกเหมือนการ์ตูนในยุคโน้นจะมีเอ่ยถึงฮิคารุ เกนจิ กะโนริพีบ๊อยบ่อย อานิสงส์

froggie >> ก๊ากๆๆๆ ป๋าโบวี่แกใส่กางเกงรัดรูปได้ขึ้นสุดๆ จริงๆ นะเออ พูดถึง Return to Labyrinth ก็คงไม่กล้าอ่านเหมือนกัน คิดว่าตอนจบของภาคแรกมันดีมากๆ เลยน้า~~~ งือๆๆ กลัวจะเป็นเหมือน ซูซาน ในนาร์เนียเล่มหลังๆ ง่ะกบ ประมาณพอโตเป็นผู้ใหญ่ก็จะสูญเสียพลังที่จะติดต่อกับอีกโลกหนึ่งไปอะไรแบบนั้น เพราะคำนวณอายุซาร่าคงเป็น 20 something ไปแล้ว (ปลายๆ อีกต่างหาก) แนวโน้มมันเป็นไปได้สูงมั่กๆ สมมุติว่าให้ซาร่าเด่น แล้วเขียนเรื่องได้ดี ก็คงเป็นแฟนตาซีสำหรับผู้ใหญ่ซึ่งกลุ่มคนอ่านคงแคบกว่า สู้ให้โทบี้เด่นดีกว่า ขายเด็กได้เยอะดีด้วย เศร้าๆๆ...ชอบจาเร็ธ-ซาร่าเหมือนัน

คูจัง >> ไอเดียเจ๋งเลย มีตติ้งครั้งต่อไปถ้าเชิญเซียนซุ้มศิลป์มาได้จริงจะเอาหนังสือเล่มที่ชอบมากที่เซียนวาดภาพประกอบไว้ไปให้เซ็นล่ะ ปิ๊งๆ

เรื่องโดฯ ขอบคุณค่าสำหรับข่าว จิกเล็บกรีดร้อง อยากได้ๆๆๆๆ

เซียวเปียกลี้ >> เดี๋ยวเหอะคุณเซียวนี่!!! ค้อนแห่งมิตรภาพโทษฐานเปิดกล่องแพนดอร่าของจขบ. เข้าใจแบบตอนแรกน่ะแหละค่ะดี เอ๊ย ถูกแล้ว ไม่ผิด

chibi >> ยินดีต้อนรับค่า พูดถึง Rina ตอนสแกนซุ้มศิลป์ก็เลยไปถึงงานที่ชอบๆ ใน Rina's Mina Artist ยุคเดบิวท์เหมือนกันค่ะ อยากจะเอาที่สแกนใน Rina ยุคโน้นมาแปะด้วยเหมือนกัน แต่คิดว่าจะขอเจ้าของงานก่อน เผื่อเจ้าของงานเขินๆ

haiku >> ตอนนั้นหาเพลงป๋าเดวิด โบวี่มาฟังเพราะเรื่องนี้เลยค่า (คิดถึงจังเทปเถื่อนตามนัดตลับละ 20 บาท) แต่ว่าสมัยเด็กเพลงฝรั่งที่ฟังก็ของ Carpenter อะไรแบบนี้น่ะค่ะ พอได้ฟังเพลงป๋าเดวิดครั้งแรกก็แบบ "นี่เพลงอะไรของเค้าเนี่ย" เลยค่ะ

kisara >> มันเหลือน้อยอ้ะ ก็พยายามเลือกเล่มที่ไม่ซ้ำกับที่ kisara ลงในบล็อกไปแล้วอะจ้ะ ความจริงไม่ค่อยรู้จักน้า...โชเนนไต ฮิคารุ เกนจิ โนริพี เนี่ย (กลับตัวตอนนี้สงสัยจะสายไปแล้วสินะ )

พูดถึงแถวบ้านสมัยเด็ก มิตรไมตรีหายากมากเลย ไม่มีมิตรไมตรีใหม่ๆ ขายเท่าไรง่ะ (ก็เลยไม่รู้จัก Milky เลย) ส่วนมากถ้าจะมีขายก็เป็นแบบพ่นสันแดงเถือก ลดราคามาแล้ว


โดย: vee vee' วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:22:48:21 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดด อิซ้าคคคคคค

ไม่ได้เห็นกิฟท์มาตั้งน้านนาน เราอ่านไซเฟอร์ครั้งแรกก็จากที่นี่ล่ะคร่า (ก่อนนั้น อ่านแต่ขวัญผวาของมิตรไมตรี -_-" กับพาฝันของยอดธิดา)

ป.ล. ชอบคอลัมน์ที่เอาพวกของแถมการ์ตูนญี่ปุ่นมาลงยั่วน้ำลายอ่ะ เห็นทีไรก็อยากเป็นเด็กญี่ปุ่น ฮิๆๆ
ป.ล. อีกที - สูบแมวกินคนจากจอมยุทธ์เซียวฯ มาแล้วค่า โอ๊ยย อยากอ่านขวัญผวามากๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:23:43:20 น.  

 
มิซึ เรโกะ เป็นนักเขียนการ์ตูนในดวงใจ เลย วาดผูหญิงผมยาวลากเป็น 10 เมตรยังสวยอ่ะ อัพคราวนี้ชอบหลายเรื่องที่เล่านะ อย่างเห็นรูป ฮิคารุ เกนจิ แล้วนึกถึงความบ้าคลั่งญี่ป่นสมัยก่อนนู๊นนน<<<ป้าตื่นๆ โอ๊ะ ลืมตัว

CIPHER มาอ่านจบจริงๆ ตอนมหาลัย เพราะมันตีพิมพ์ครั้งแรกๆ เราเด่ะอยู่เลย ไม่ยู้เยื่อง

เด๋วตามมาเก็บรายละเอียดอีกที

เรื่อง โนดาเมะ เป็น animation สู้ซีรีส์ไม่ได้จริงๆ นะโดยเฉพาะเพลงประกอบ เพราะซีรีส์ขนบีโทเฟนท์ บรามส์ มาเพียบบบบบบบ แล้ว จูริจัง เล่นเป็นโนดาเมะได้สุดยอด ดูๆแล้วเธอมีพื้นฐานเปียโนได้ดีทีเดียว สมกับที่เรื่องนี้เธอได้รางวัลนักแสดงนำ

ส่วนจิอากิคุง ที่ทามากิ ฮิโรชิ วุ้ย คงไม่ต้องพรืดกันล่ะนิ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:0:56:28 น.  

 
สวัสดีค่า มาร่วมรำลึกความหลังด้วยคน ช่วงนี้เราห่างหายจากคอมเอามากๆเพราะเลิกงานช้าขึ้นน่ะค่า(กรุณาดูเวลาที่เราเข้ามาเล่นสิค้า ฮือๆ)

ตะกี้ก็เข้าไปซาบซึ้งน้ำหูน้ำตาน้ำหมากไหลเปรอะเปื้อนเยิ้มย้อยที่ blog KISARAมาแล้วล่ะค่ะ
เห็นด้วยค่ะ รักแรกมักลืมยาก (สำหรับเรานี่ ประโยคนี้ใช้ได้กับการ์ตูนเท่านั้นจริงๆค่า)

มันดีใจจริงๆน้อ ที่หลายสิบปี(เหวยๆ??)ผ่านไป สายสัมพันธ์คนการ์ตูนยังคงอยู่(ไม่ใช่แค่ ยังคงอยู่ แต่เกิดขึ้นใหม่ด้วย เพราะเราก็เพิ่งได้รู้จักคุณveeนี่นะ)

ตอนนี้คอมเราหายดีแล้วค่ะ อิ อิ มีหนังที่อยากไรท์ให้คุณveeดูอีกหลายๆเรยยย

ป.ล. เราว่า ฮิการุ เกนจิ หล่อกว่า ก๊อป-ไม๊ อ่ะ(เคี้ยวหมากอยู่ เลยพูดไม่ชัด)


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:1:19:13 น.  

 
จะบอกให้นะว่ายุ้ยมีแผ่นsingle ของโนริพีด้วยนะ 555 แต่ของตอนเล่นหนังที่ช่อง3เอามาฉายชื่อ สวรรค์ลำเอียงอะ ตอนนั้นกรี๊ดโนริพีมากๆ
(พยายามเด็กระยะสุดท้ายสุดตัว) =w="

ถ้างานใน Rina เดี๋ยวมีเจอชื่อจริงเราอะสิ ตอนนั้นไม่รู้ว่ามันให้ใส่นามปากกาได้ T-T เอวัง ลงเล่มเดียวกะพี่ชุน achoลงมั้ง ที่1ดันเป็นพี่นีรมาลี ทายจิเล่มไหนเอ่ย?
(ถ้าแสกนแต่ปิดชื่อคงไม่เป็นไรมั้ง *0*) ไม่รู้คนอื่นคิดแบบนี้เปล่านะ
แต่สกาเล็ตต์ มีครบตั้งแต่เล่ม1ยันเล่มสุดท้ายเลย - -+


ว่าแต่ ใครเป็นคนเริ่มต้นพูดเรื่องเก่าๆเนี่ย หวลสู่อดีตกาลชอบกล
อ่านเม้นท์แต่ละคนละฮาน้ำหูน้ำตาไหล น้ำหมากหกหมดเลย


โดย: kisara วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:2:50:43 น.  

 
^
^
Scarlett มีครบเหมียนกัลล์ คริคริ (Mystery ก็ครบฮ่ะ)


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:15:55:49 น.  

 
^
^
คุณแพนด้าฯ บ้านอยู่ไหนคะ อยากไปปล้น เอ้ย เที่ยว เมื่อก่อนก็เคยมีครบเหมือนกันค่ะ แต่มันก็เป็นอดีตไปแล้ว ตอนนี้ไม่เหลือสการ์เล็ตต์กับมิสเทรี่ติดบ้านซักกะเล่ม พูดถึงขวัญผวา คิดถึงเหมือนกันนะนี่ (พูดแล้วก็คิดถึงคุณมุ๋ม)

kisara >> เคี้ยวหมากกันเป็นแถวๆ เพราะใครนะที่เริ่มคุยเรื่องกิฟท์ก่อน 555

แอ๊ะ ใน Rina มี kisara ลงเล่มเดียวกะที่คุณนีรมาลีได้ที่หนึ่งเหรอ ใช่เล่มนั้นเปล่าหว่า... ถ้าเอามาลงได้จะปิดชื่อทุกคนไว้

คุณเก๋ >> พูดถึงก็อป-ไม้ (กำลังเคี้ยวหมากเหมือนกันค่ะ ฮ่า) จำหน้าน้องเค้าไม่ได้ล่ะค่ะ สมัยก่อนเคยอ่านการ์ตูนผู้หญิงที่แบบพระเอกเป็นคนดัง แต่นางเอกจำไม่ได้ไม่รู้จักเนี่ย มักจะคิดว่า เวอร์ เป็นไปไม่ด๊าย ค่ะ แต่ตอนนี้ตัวเองปูนนี้แล้วดันเป็นซะเอง จำหน้าดารารุ่นใหม่ไม่ได้ซะเลย

เจ๊โจ >> โอ๊ะ เจ๊โจเคยชอบฮิคารุ เกนจิ? คริๆๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 222.123.49.28 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:0:40:42 น.  

 
อิอิ มิสเทรี่ก็มีครบเหมือนกันค่ะคุณแพนด้าฯ นัวร์ โอเล่ด้วย
จะเก่าก็เริ่มจากนั่งเห็นพี่กบโพสการ์ตูนtagเริ่มต้นอะแหละมีเซย่า มีคำสาปฟาโรห์ เลยโอ้ววัยเยาว์ของชั้น มาปลุกกระแสเลยติดลม

ตอน Rina เล่มแรกๆคนส่งเยอะสวยๆทั้งนั้น หลังๆคนเก่งหายเรียบ อุตส่าห์ซื้อทุกเล่มรอดู

จะว่าไปลงเรื่องกิฟท์ใน exteen มีคอมเม้นท์นึงตอบ ผมยังไม่เกิดเลยนะนั่น 5555555555


โดย: kisara IP: 58.9.59.125 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:1:26:44 น.  

 
มี กิฟท์ กะ สการ์เล็ต ที่เหลือเล็ดรอดมาได้อย่างละ 1เล่มเท่านั้นเอง... แต่คนที่ติดตามหนังสือที่ว่านี้เป็นอย่างมาก คือ อดีตพี่เลี้ยงของ ดทรค สมัยตอนอายุได้สิบกว่าขวบ ... ในขณะที่ตอนนั้น ดทรค ติดพวกการ์ตูนจบในเล่มแบบสั้น และแน่นอน การ์ตูนสยองขวัญผีๆทั้งหลาย

แต่ก้อไม่เท่าคุณมุ๋มนะ อันนั้นขอละเว้นไว้ให้เป็นอันดับ1ล่ะน่า เคี๊ยกกกกก


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:3:42:04 น.  

 
เอ๊ะแต่ก้อไม่คุ้นตากะวง ฮิคารุเก็นจิเหมือนกันนะ จำได้ลางๆว่า อ่านทีไรเจอแต่โชเน็นไตนี่นา ...


อ้าวเวร แล้วตรูจะมาเผยความเป็นลายครามทำมะเขืออะไรฟะเนี่ย เนียนไปก้อดีอยู่แล้วเชียะ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:4:05:49 น.  

 
อืมมมม เหมือนจะเกิดทันแค่สองสามเล่ม แบบว่าอ่านของพี่ข้างบ้านค่ะ

อืมมมม T_T มันช่างต่างจากแมกกาซีนสมัยนี้ราวฟ้ากับดิน...
ทั้งหน้าสีนั่น นู่นนี่นั่น แต่ซุ้มศิลป์นั่น สุดยอดดดด
แต่ปอเหมือนพี่วี่เลย ไม่อ่านกลอนอ่ะค่ะ ความละเมียดละไมในชีวิตมีไม่พอ
อ่านก็ไม่ได้ แต่งก็ไม่ได้ มันยากจริงๆนะ..


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 203.113.57.9 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:16:46:36 น.  

 
โอ้โหคุณวีวี่คะ เจ๋งมากค่ะชอบ GIFT MAG มากๆ แอบเห็นรุปคุณคิริคาเซ่ด้วย คนแถวๆนี้เองแหละน้า อิอิ

ตอนนั้นไม่ได้ซื้อการ์ตูนได้เยอะๆเมหือนสมัยนี้ล่ะค่ะบ้านไกลร้านหนังสือ แต่ก็มี GIFt อยุ่บ้างเหมอืนกัน

เรื่องที่ชอบก็มีหลายๆเรื่องเลยแล้วก็ถูกใจซุ้มศิลป์นี่แหละค่ะ :D เรามีเก็บไว้แค่ 1 หน้าเท่านั้นหนังสือหายไปแหล่วไว้เอามาลงบ้าง ระลึกความหลัง

เรื่อง Return to Labyrinth เส้นสวยมากกกกก น่าสนใจสุดๆค่ะ จะพูดไปว่าทำไมไม่เป้นซาร่าห์ ก็คงคิดได้ในอีกแง่ว่าเพราะครั้งแรกจาเร็ดจับโทบี้ไปนี่นะ...โทบี้จะจำอะไรได้มั่งไหมหนอ ก็น่าคิดไปอีกแบบนะคะ

ปล.เมื่อวันก่อนไปซื้อแคนดี้มาอ่านล่ะค่ะที่พิมพ์ใหม่ สนุกมาก ไม่เคยอ่านเรื่องนี้แบบเต็มๆซักที กำลังรอเล่มต่ออยู่ล่ะค่า


โดย: >^)Pla< (ROSIER ) วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:19:29:09 น.  

 
ใครบอก ฮิคารุ เกนจิ เฉยๆ แต่ที่ชอบและคลั่งมากคือ โชเนไต ตะหากล่ะ เห็น ฮิคารุ เกนจิ แล้วนึกถึงสมัยยังเด่ะๆ ตอนนี้ลุงๆเค้าก็ปาเข้าไปเกือบ 40 ฝ่า เฮ้อ ชั้นเคยชอบ ฮิงาชิ มากกกกกกกกกกกกกกก ตอนนี้ได้สัจธรรมอย่าไปภักดีกับใครมาก เด๋วมันก็แก่ กร๊ากก แต่ฮิงาชิเนี่ย 40 กว่ายังหน่มกว่าเพื่อนเลยอ่ะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:23:52:58 น.  

 
แหะ แหะ แวะมาเยี่ยมพร้อมแอบมาโฆษณาหน่อยว่า up blog ดองเค็มของเราแล้วค่ะ คราวนี้เป็นงานอ.ฮิคาวะ เคียวโกะ 3 เรื่องคือมิเรียม chotto friday และ chizumi and fujiomi
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=wishingyouwerehererunechan&group=7

คราวหน้าจะมากับ project รวมเรื่องสั้นแนว mystery/horror ที่รวม ๆ ไว้ก็มีของอ.มัตสึโมโตะ โยโกะ ชิโนฮาระ จิเอะ และทาคาชินะ เรโกะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
คุณ vee vee' เก็บหนังสือดีมาก ๆ อ่ะ กิฟท์แมกกาซีนเราเน่าไปหมดแล้ว แบบราขึ้นบ้าง ปลวกขึ้นบ้าง ต้องโละทิ้งไปตอนเรากลับบ้านไปนี่เอง


โดย: runechan วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:14:37:30 น.  

 
อืมม์น่าสน
เอาขวัญผวาเก่าๆมาโก่งราคาขายแถวนี้ดีกั่ว


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:21:34:42 น.  

 
555 คุณเซียวฯนี่หัวการค้าดีมั่กก ขวัญผวานี่หนังสือมีค่าของเราสมัยนั้นเลย

แวะมาทักทายจากมือถือค่าคุณvee

อ่านเอนทรีนี้หนุกหนานแกล้มหมากดียิ่ง


โดย: walk in dream IP: 203.146.63.184 วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:9:03:19 น.  

 
ขณะนี้อยู่กรุที่ลำปาง คิดถึงบล้อกนี้เลยรื้อสการ์เลตต์มาอ่านอีกรอบ โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง รื้อสการ์เลตต์ครบชุดมาอ่านอีกรอบ อิอิ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:16:07:36 น.  

 
ป้าๆทำไรกัน โฮะๆ อ่านทั้งสคาร์เล็ต+มิสเทรี่ ครบชุดด้วย ตาแฉะกันไปข้าง

(ใครเด็กสุดฝ่าท่าทางไม่ใช่เรา - -" แต่รุ่นใกล้ๆกันเดาไม่ออก)

ปล.kisara ค่ะ ชื่อบั๊คพิมพ์ช่องลงชื่อก่อนส่งไม่ได้ แจ้งพันทิปอยู่


โดย: null IP: 58.9.63.232 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:0:33:48 น.  

 
^
^
คุณแพนด้าฯ กะ kisara ข้างบนนี้ เอ่อ...
อย่าให้มีโอกาสไปกรุของทั้งสองคนได้เชียวนะ...

พอย้อนกลับอ่านอีกที เอ้อ บอกผิดไปนี่นา.. พูดถึงมิสเทรี่เก๊าะนึกถึงนัวร์กะโอเล่ไปเลย คือจริงๆ แล้ว มิสเทรี่เล่มใหญ่ยังอยู่ครบ แต่ที่ไม่มีแล้วคือนัวร์กะโอเล่กะสการ์เล็ตต์อ้ะ

คุณนีรมาลีอนุญาตแย้ว เด๋วอีกสักพักจะมาแปะ RINA's Mini Artist ให้นักวาดรำลึกกันนะคะ (ไม่ใช่นักวาด แต่สโตกเกอร์ก็อยากรำลึกเหมือนกันอ่ะ)

ดทรค >> เนียนไปเก๊าะเท่านั้นล่ะจ้ะ เค้ารู้กันหมดแล้ว

ปอ >> เดี๋ยวเหอะปอ จะโดนค้อนแห่งมิตรภาพ

คุณปลา >> เอ้อ พอฟังคุณปลาพูดแบบนี้ค่อยยังชั่วหน่อยค่ะ ว่าไปก็จริงเนาะ ภาคแรกแกลักพาโทบี้ไปนี่นา ก็มีเหตุผล อืมๆๆๆ แคนดี้เอามาพิมพ์ใหม่หรือคะ เพิ่งรู้ง่ะ พอดีมีฉบับปกแข็งอยู่น่ะค่ะ เรื่องนี้ดีมากๆๆๆ จริงๆ ค่ะ อ่านกี่ทีก็สนุก

เจ๊โจ >> อ่านสัจธรรมเจ๊โจแล้ว...มิน่าบล็อกเจ๊ถึงเป็นฮาเรมเชียวนะ

runechan >> ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวตามไปดูดงานอ.มัตสึโมโตะอ้ะ คิดถุงๆๆ

คุณเซียว >> คิดผิดคิดใหม่ได้นะคะ มาแถวนี้มีแต่ปล้นค่ะ

คุณเก๋ >> สมัยนี้หมากเริ่มหายากค่ะ แต่พวกเราก็เคี้ยวได้เรื่อยๆ ไม่หมดซะที ฮ่าๆๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 222.123.188.191 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:15:19:37 น.  

 
ฮาเร็มไรย่ะ กี๊ดดด หนอย...ไอ้ที่คนเข้ามาดูน่ะ ยอมรับเถอะ ว่าเข้าไปดูรูปปู้จายที่ชั้นแปะ กร๊ากกก


หัวเราะอีกที กร๊ากกกก ปู้จายหล่อๆ ใครไม่อยากมองอ่ะ<<<ไม่อายชาวบ้านเค้าเล้ยยยย()


โดย: โจเซฟิน วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:17:59:23 น.  

 
แคนดี้ที่พิมพ์ใหม่เป้นไพเรทน่ะค่ะ ออกมาสองเล่มแล้ว แต่อ่านแล้วสนุกจริงๆ >O<


โดย: >^)Pla< IP: 58.9.227.252 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:23:48:26 น.  

 
อู๊ยยยยยระลึกความเด็กจนน่าใจหายรอดูหวี่หวี่อัพไรให้ระทึกอีก คิกคิก
อยากดูความหลังเก่าเก็บขนาดไหนรีเควสได้นะ ฮ่าๆๆ
(แอบทุบกรุคุณแพนด้าฯด้วยคนท่าทางกรุยุคใกล้กัน)

ปล.kisaraค่ะ--->ชื่อยังคงเป็นบั๊คต่อไป - -" ขึ้นแต่ null ทั้งที่พิมพ์คำอื่นช่องใส่ชื่อ ล็อคอินก็เป็น null(kisara)มันเป็นได้ไงฟะ


โดย: null IP: 58.9.67.102 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:21:44:53 น.  

 
ค้อน (ด้วยตา) หรือฆ้อน (หัวแบะเลย ) คะพี่วี่


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.70.8 วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:10:19:30 น.  

 
มะ ....มาแล้วค่า มาหลังจากเค้าเม้าท์กันเสร็จไปแล้ว แง้ๆๆ
เห็นกิฟท์แม็กอีกแย้ว ฮ่าๆๆ แต่เรารู้สถานการณ์ดี เลยเตรียมกระโถนมาบ้วนน้ำหมากโดยเฉพาะงิ

สายสัมพันธ์ฉันท์ยายๆ นี่ช่างเหนียวแน่นจริงๆ เลยคร่า!~~ ช่างเป็นนิตยสารที่สร้างบุพเพอาละวาดคนการ์ตูนกันหลายคู่เลยเชียว (โดยเฉพาะเราง่ะ อิอิ) เจอเจ๊จอย( จาริยา ก.) อยู่ มหา'ลัย เอกเดียวกัน ก็อึ้งรับประทานแล้วค่ะ บัดนี้ She เป็นอาจารย์สอนออกแบบฯ แล้ว ~~ ดีจัง

จำได้ว่าคอลัมน์ที่ชอบที่สุด นอกจาก "ซุ้มศิลป์" แล้ว ก็เป็น แซงแซว กับพวกออฟชั่นของสวยๆ งามๆ จากญี่ปุ่นนี่แหละค่ะ จำมะได้แระว่าชื่อคอลัมน์อะไร? แต่พวกคอลัมน์ดารงดารา หนูไม่รู้เรื่องเรยล่ะค่า....

ยุคทองของแม็กกาซีนการ์ตูนก็ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว... เราก็เก็บไว้นะคะ แต่ไม่รู้ว่าอยู่ไหนและเสร็จปลวกไปหรือยัง? ...อือ เราว่าปัจจุบันนี้คงหาแม็กกาซีนที่ครบเครื่องเช่นนี้มิได้แร้วววว จนเราผ่านเข้าวัยทองก็ยังไม่เห็นไผทำได้แบบนี้อีกเยย (เราเคยถามพี่คนวงใน มาค่ะ สรุปความได้รวมๆ ว่า ที่ออกแม็กฯ แบบนี้อีกไม่ได้ ก็เพราะติดปัญหา "ลิขสิทธิ์" จ้า)

+++

อ่านเม้นต์แล้วต๊กกะใจ หา??? Rina เล่มไหนหว่า มีงานข้าเจ้าลง? ไม่เป็นไรค่ะ คุณวี่... ลงไปเถิ้ด ชื่อน่ะ (แต่ถ้ามีชื่อจริงลง ขอแอบเซ็นเซอร์นะคะ แฮ่ เด๋ว...มีคนแช่งถูกตัวอ่ะ 55 (แม้จริงๆ จะรู้สึกว่า คนรุ่นเดียวกัน เขาก็รู้กันโม้ดแล้วแล... เอิ๊กๆ)โดย: นีรมาลี วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:22:55:38 น.  

 
^
^
สายสัมพันธ์ฉันท์ยายๆ


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:7:50:44 น.  

 
/\\
/\\
||
||
||
5555555555555555555


โดย: null (kisara ) วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:16:14:20 น.  

 
เกิดไม่ทัน..

พวกพี่ยังเก็บการ์ตูนพวกนั้นกันอยู่ล่ะสิ จะถามว่ากระดาษเป็นไงบ้าง

เดี๋ยวนี้แพงกระดาษสู้เมื่อก่อนไม่ได้เลย

ปล อ๊ากกกก อจ โคยู เห็นแล้วจะละลาย เพราะงานแกหายากกกมากๆนอกจากอลิคิโนแล้วจารย์แกไม่วาดคอมมิคอีกเลย วาดแต่ประกอบนิยาย คุไม่เคยอ่านจบซักที

แพ้ตัวอักษรเป็นพรืด


โดย: ku IP: 125.24.242.69 วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:19:13:18 น.  

 
เอ..หายไปไหนน๊า ทิ้งบล็อกไว้ไม่ค่อยมาปัดฝุ่นเยย


โดย: โจเซฟิน วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:21:06:06 น.  

 ขอให้เย็นทั้งกายเย็นทั้งใจตลอดปีใหม่ไทย
สุขสันต์วันสงกรานต์นะจ๊ะ
โดย: haiku วันที่: 13 เมษายน 2550 เวลา:18:47:15 น.  

 
คุณvee ช่วยเปลี่ยนภาพด้านหลังเป็นภาพเชี่ยนหมากทีเถอะค่ะ จะเข้ากั๊นเข้ากันกับสายสัมพันธ์ฉันท์ยายๆ

แวะมาสาดน้ำสงกรานต์ตอนตีสามครึ่งค่า


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 14 เมษายน 2550 เวลา:3:34:46 น.  

 
ประกาศตามหาจขบ.หายตัวไปร่วมครึ่งเดือนแล้วนะค้า วี่อยู่หนาย กลับมาอัพบล็อกเต๊อะ ทุกคนคนให้อภัยแล้ว

สวัสดีปีใหม่ ชุ่มฉ่ำกันทั่วหน้านะค้า


โดย: coolancelot วันที่: 15 เมษายน 2550 เวลา:0:53:27 น.  

 


โดย: xxxxxxxxxxxxx IP: 124.120.19.252 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:19:32:06 น.  

 


โดย: ...................... IP: 124.120.19.252 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:19:32:47 น.  

 
กลับมาอีกทีนอกจากฝุ่นแล้วมีแบบนี้ดั๊วะ เก็บ ip ไว้ดูเล่นละกัน

ขออภัยนะคะทิ้งบล็อกไปซะนาน ก็มีเรื่องอัพ(น้ำหมากกระจาย)ล่ะค่ะ อีกพักหนึ่งคงอัพได้


โดย: วีวี่ IP: 222.123.49.45 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:16:58:40 น.  

 
แวะมาบอกวี่ว่า โดจินตุลาการทมิฬ จะวางขายวันที่ 28 เมษานี้แล้ว รายละเอียดอ่านในบล็อกจ้า


โดย: coolancelot วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:20:31:59 น.  

 
อยากรู้จังอสูรน้อยกระซิบรักถึงภาคไหนแล้วของเรามีถึงรุ่นลูกหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดตามอีก อ่านมาตั้งแต่ประถม จนตอนนี้อายุ 30 ปีแล้ว คิดถึงอดีต การ์ตูนเรื่องนี้เก็บอดีตไว้ มีความทรงจำดีๆแล้วนักเขียนท่านยังอยู่หรือเปล่า อยากรู้จัง


โดย: รัก IP: 61.7.159.94 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:20:40:11 น.  

 
ถือไม้เท้าเดินกุกกักเข้ามา บ้วนน้ำหมากปรี๊สสนึง ก่อนจะถามว่า "แหงกๆๆ มีใครเคยอ่านโคโจเซย์ไหมจ๊ะ"


ด้วยเหตุที่ไปรื้อ Mystery เล่มอ้วนแล้วเจอเรื่องนี้ เลยสงสัยว่า มีใครได้อ่านตอนอื่นๆ นอกเหนือจากที่ลงในเล่มเหล่านั้นไหมคะ? ฉบับโจรสลัดก็ได้ ติดใจพ่อ(?!?) ขุนนางจีนหน้าหวานคนนี้ง่ะ เอิ๊กส์

ว่าแล้วก็บ้วนน้ำหมากอีกที กรั่กๆๆๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 22 เมษายน 2550 เวลา:13:19:05 น.  

 

เค้าหมายความว่า เอาอุนจิมาหมักในblogคุณveeแล้ว จะกลายเป็นปุ๋ยไงค้า


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 26 เมษายน 2550 เวลา:0:47:19 น.  

 
นั่งตะบันหมากรออ่าน

แอบเอาเรื่องของทาโดโกโระมายำกะโก้วเล้งเล่นในบล็อก
เลยนึกถึงคุณวี่ขึ้นมา


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 29 เมษายน 2550 เวลา:10:38:47 น.  

 
พี่ vee vee' เจ้าคะ กรุณาอัพ พลิกตำนานฯภาคพิเศษให้อีกสักครั้งจาได้ไหมคะ จักขอบพระคุณนะคะ

อยากได้มากๆเลยค่ะ กรี๊ด


อยากได้ ZEROฯ ของ kaori yuki ด้วยค่ะ ถ้าไม่ขอมากเกินไปนะคะ

ปล.จะดีมากๆเลยค่ะถ้าพี่เอาไปรวมใน //www.wingtip.com ตามพี่ comichub

ขอบคุณดังๆอีกครั้งนะคะ


โดย: dajilin IP: 124.157.158.191 วันที่: 4 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:05:18 น.  

 
ป้าอัพได้แล้ว อัพหมูหมากาไก่ อัพไปเถอะ จพได้รู้ว่า จขบ. ยังมีชีวี อยู่


โดย: โจเซฟิน วันที่: 5 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:54:52 น.  

 
^
^
สองคอมเมนต์รวมกัน
ได้ตำนานชิจินเทนจิ ภาคเทพีพื้นบ้าน
ธิดา สุกรขาว สุนัขดำ อีกาเขียว และ ไก่ทอง


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:10:21 น.  

 
คุณvee หายไปไหน แวะมาปล่อยความคิดถึงนะ


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 11 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:10:58 น.  

 
โอ้ ตามหาเทพการ์ตูนจนเจอแล้ว..ขอบคุณมากๆคะที่มาให้ชมคิดถึงจริงๆเลยคะ ขอ @ บล๊อกไว้นะคะ


โดย: ป้าดร้า IP: 58.181.187.192 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:07:07 น.  

 
แวะมาปล่อยความคิดถึงเหมือนกัลลลล


โดย: โจเซฟิน วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:45:28 น.  

 
อ่า..เจ้าของบล็อกหายค่ะ

งานยุ่งหรือไรน้อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:11:48 น.  

 
แง้ว ...

กลับรังมากวาดหยากไย่ก่อนค่า

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยม ซาบซึ้งหลายๆๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.101.245 วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:30:34 น.  

 
มาร่วมด้วยช่วยเร่งอัพค่ะ

อุตส่าห์เตรียมหมากมาคอยแล้ว... ไหงสมาคมเชี่ยนหมากทองคำดูเงียบเหงาจางงงงง เง้อ~~

สู้ๆ นะคะคุณวี่ เดี๋ยวจะแอบกลับมาดูใหม่ค่า


โดย: นีรมาลี วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:48:42 น.  

 
อิอิอิ ยังไม่ถึงวัยหมาก แต่ก็เตรียมหมากฉะหรั่งมานั่งคอยเหมือนกันนะค้าาาา


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 203.113.57.4 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:35:49 น.  

 
เข้ามาส่งข่าวว่าเราจะไปทำงานแถวสุพรรณเดือนนึงล่ะค่า ไม่แน่อาจเดินสวนกันที่ไหนซักแห่งเนาะ


โดย: walk in dream IP: 58.9.159.134 วันที่: 30 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:33:17 น.  

 
I do miss you, Khun Vee Vee'


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:14:36:22 น.  

 
^
^
จับได้แระ พังผืด58 ทำคุณวี่หายไปนี่เอง


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:8:37:51 น.  

 
^
^


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:17:13:34 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 4 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:19:19 น.  

 
ประกาศ ประกาศ วีวี่หายตัวไป ใครพบตัววานบอกให้กลับบล็อคด่วน เพื่อนๆคิดถึงจ้า


โดย: haiku วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:48:02 น.  

 
^
^
นั่นสิคะ คิดถึงคุณวีวี่เหมือนกับที่คิดถึง Gift Magazine เลย....


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 12 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:42:05 น.  

 
//เอาการ์ตูนเก่ามาวางไว้ใต้ฝาชี ใช้ไม้ค้ำ+ผูกเชือกไว้รอกระตุก

แล้วก็นั่งรอคุณวี่มาติดกับ


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:44:44 น.  

 
เดี๋ยวเหอะ คุณเซี้ยววว ไม่ใช่หนูกับเนยแข็งนะ

(แต่ถ้าคุณเซียวทำจริง เราก็กล้าเข้ากับดักเพื่อการ์ตูนล่ะ )

อุ้ย บล็อกแกงค์มีพิมพ์ระหัสด้วย


โดย: วีวี่ IP: 58.147.109.81 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:49:38 น.  

 
อะโช๊ะ!! (กระตุกเต็มแรง)

นั่นแน่ จขบ ติดกับแย๊ว
เอ้าเหล่าพังผืดทั้งหลายรีบมาล็อกตัวไว้ เร้ว!


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:11:59 น.  

 
ขอหน้าด้านหน่อยเถอะ คืออยากไดเนื้อเรื่องภาค แกแลคซี่ ของyuu higuriมากไม่มีสมาธิทำงานเลย พลีสๆๆๆๆ ขอเป็นเพื่อนด้วยน้า Monthila_mj@hotmail.com


โดย: หมีขาว IP: 203.151.123.96 วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:34:07 น.  

 
ก๊ากกกก จับคุณวี่ได้เรี้ยวววว

เดี๋ยวสร้างอนุสาวรีย์สดุดีให้นะเซียวฯ 55


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:11:16:03 น.  

 
เมื่อกี๊ไปเว็บกบ

เห็นอัพไว้ตั้งแต่เดือนมิถุนา
เลยแปะว่าบ๊อกวิบูลย์กิจ (a.k.a. ดอง)


เข้ามาดูบ๊อกวี่...อืมม มีนาเหรอ
งั้น...


ยกตำแหน่งบ๊อกเนชั่นให้แล้วกัน
(a.k.a. ลอยแพ)โดย: =p o o k p u i= วันที่: 8 สิงหาคม 2550 เวลา:10:06:05 น.  

 
พี่ปุ๋ย เด๋วนี้ จะ VBK หรือ เนชั่นก็ไม่ต่างกันแย้ว

อ่านกระทู้สุดห่อเหี่ยว
ความจริงคืนนี้ตั้งใจมาอัพบล็อก แต่พออ่านแล้วมันกระซิกๆๆ หมดแรงยังไงชอบกล


โดย: vee vee' IP: 58.147.101.152 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:2:22:30 น.  

 
^
^
ทู้ บ.ก. ยูตะใช่ป่าวฮะ อ่านแล้วอึ้งสุดๆ ยิ่งกว่าปาหมอนอีกนะ

นี่มันปาเตียงเลยอะ คร่อกกกกกก


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:20:16:42 น.  

 
ที่จริง แอบรีเฟรชประจำนะ ซิกๆ ถึงไม่ได้ ment ก็เถอะ

ทั้งที่นี่+exteen แหละ แต่exteenบางทีไม่ใช่แนว
เลยซุ่มโปร่ง ^^" แบบนี้ต้องแสปมปลุกไฟปะ อิอิ


โดย: kisara IP: 58.9.62.242 วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:4:52:09 น.  

 
มากรี๊ดๆ กิฟท์แมก นะ นั่นยุคเราเลยนะนั่น บ่งบอวัยยังไงไม่รู้ เมื่อก่อนมีเป็นตั้งเลยค่ะ แต่พอทำบ้านใหม่ เลยจำใจต้องโละทิ้ง เก็บเฉพาะเรื่องยาวเอาไว้ แต่ก็นะ ภาพสีที่ชอบก็เก็บเอาไว้อย่างดี


โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:22:27:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

vee vee'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"พังผืด" คืออะไร?
อันคำว่า "พังผืด" นั้นจขบ.นี้ได้แต่ใดมา?

จขบ.ได้มาจากพี่ปุ๋ยแหละหนาขอบอก ฮ่าๆๆ
- คำว่า "พังผืด" นี้มาจากหนังสือ"วันวาร"ของอ.สุวรรณี สุคนธา ใช้เรียกเพื่อนรุ่นแก่ เอ๊ย รุ่นเก๋า ว่ารุ่นพังผืดนั่นแล -
โดยพี่ปุ๋ยเจ้าของข้อมูลและความคิด อิๆ

พังผืดนั้นสำคัญฉะนี้ ^_^ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่รัก คิดถึง หรือสนใจการ์ตูนยุคเก่าค่ะ
Friends' blogs
[Add vee vee''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.