Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
30 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
แฟนตาซี…ใสไร้สาร

ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ(และมาแซวบ้างกั๊กๆๆ ) ทั้งคุณมุ๋ม, Mr.Tsunami, อ้อน, กบ, น้อย, พี่ปุ๋ย อาการคอมฯ ตอนนี้ก็พอกระดึบๆ ได้ล่ะค่ะ


เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เอา มหัศจรรย์เขาวงกต Labyrinth มาดูอีกรอบ รู้สึก refreshing มากเมื่อดูจบ (ถ้าไม่เจอเรื่องคอมฯ เดี้ยง ก็คงจะสดชื่นอยู่ล่ะค่ะ แหงะ) เหมือนได้สัมผัสความรู้สึกและบรรยากาศสมัยเด็กๆ อีกรอบ ได้นึกออกว่าเมื่อก่อนตัวเองชอบเจนนิเฟอร์ คอเนลลี่ม้ากมาก ถึงขนาดเคยพกรูปเล็กๆ ของเธอไว้ดูเล่นในกล่องดินสอตั้งหลายรูปเลยไม่ได้เห็นเธออีกนาน พอเห็นอีกทีตอนโตไหงเธอออกแนววับแวมได้ก็ไม่รู้ ได้กลับมาชอบเธออีกทีก็เรื่อง Beautiful Mind นี่ล่ะ (พูดก็พูดเถอะ ไม่ชอบตารัสเซลเล้ยยย เห็นแล้วรู้สึกอิ่มๆ อืดๆ บอกไม่ถูก แต่ไหงแกชอบแสดงร่วมกับดาราที่เราชอบก็ไม่รู้ ทั้งเจนนิเฟอร์ คอเนลลี่งี้ พอล เบตตานี่ย์งี้)เดวิด โบวี่ ก็เท่มั่กๆ (โดยเฉพาะทรงผม) ตอนเด็กๆ ดูแล้วคิดว่าทำมั้ยนางเอกไม่ยอมแต่งงานกับจอมมารให้สิ้นเรื่องสิ้นราว ส่วนน้องชายน่ะช่างเหอะ ทิ้งไปได้เลย (ชั่วร้ายตั้งกะเด็กเลยนะชั้น)

เดี๋ยวจะกลายเป็นคุยเรื่องหนังไปสิเนี่ย เอาเป็นว่าการดู Labyrinth คือที่มาทำให้อยากคุยเรื่องการ์ตูนแฟนตาซีสมัยก่อนขึ้นมาค่ะ ฮี่ๆๆๆ

จขบ. ชอบอ่านการ์ตูนแฟนตาซีมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ ถึงตอนนี้จะหาอ่านอยู่เสมอ แต่ก็ยังรู้สึกโหยหาอะไรบางอย่าง ใช่ว่าการ์ตูนแฟนตาซีเดี๋ยวนี้ไม่สนุก มีทั้งสนุกและทันยุคสมัยเลย อาจเป็นเพราะมันทันสมัยมั้ง จขบ.เลยคิดถึงแฟนตาซีแบบเก่าๆ ดั้งเดิมที่อ่านแล้วรู้สึกเหมือน “ได้สูดอากาศบริสุทธิ์”

เรื่องแรกๆ ที่แว่บเข้ามาในหัวเลยคือเรื่องเจ้าเปี๊ยกของ ยามาโตะ วากิ (ชื่อจริงๆ มันชื่ออะไรอ่ะ “มิติมหัศจรรย์” หรือเปล่า) กับเรื่อง“ฟลาวเวอร์ ดราก้อน” ของนาคายามาะ เซย์กะ ซึ่งจขบ. ไม่มี T_T ยังดีที่ วิงทิป มีให้อ่าน ส่วนเจ้าเปี๊ยกนี่ คงได้แต่เก็บเธอไว้เป็นความทรงจำที่ดีตลอดกาล...

แต่ก็ยังพอมีเรื่องอื่นของ นาคายามะ เซย์กะเหลือให้คลายคิดถึงบ้างปริศนาแห่งเวหา
การผจญภัยของอาซ่า จอมเวทย์ฝึกหัดสุดซุ่มซ่ามในบรรยากาศแฟนตาซีสไตล์ยุโรปยุคกลางที่คลาสสิคสุดๆ เรื่องนี้พอเอามาเปิดดูอีกทีก็พบว่า...นี่มันการ์ตูนซับนรกชัดๆ บางตอนแปลดี บางตอนแปลห่วย สันนิษฐานว่าฉีกต้นฉบับแบ่งกันแปลรึเปล่าเนี่ย แล้วยังมาบอกว่าสามเล่มจบอีก มันจบที่หนาย มีต่ออีกตั้งเป็นสิบๆ เล่ม ขี้จุ๊เบเบ๊... เอาเหอะ ก็ยังดีกว่าไม่มีให้อ่านเลย
ปริศนารถด่านสายดวงดาว
โมโตโกะกับการเดินทางหาเด็กชายผู้เป็นรักแรกบนขบวนรถด่วนแสนมหัศจรรย์ ชอบตาจอมเวทย์มากๆ เลย หน้าตาดีแล้วดูเหมือนจะเก่ง(หรือเปล่านะ)แต่บางทีก็เฟอะฟะยังไงไม่รู้ กลับมาอ่านอีกทีได้แต่กรี๊ดๆๆ ให้กับความคลาสสิคของเรื่อง มีการ์ตูนหลายเรื่องนะ ที่จขบ.สงสัยว่ากลับมาอ่านอีกทีจะชอบหรือรักมันเท่ากับตอนที่ได้อ่านครั้งแรกสมัยเด็กมั้ย ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่มีข้อสงสัยเลย
ฝันหวานกับซาตาน
งานเดบิวท์ของ มิวะ อาบิโกะ คนเขียน “บันทึกของเจ้าส้ม” เรื่องของซาตานตัวน้อยที่หลุดมาโลกมนุษย์ตามทางกระจก (สารภาพว่าตอนเด็กเคยเอากระจกมาตั้งชนกันด้วย หวังว่าจะมีเรซี่สุดน่ารักหลุดมาบ้าง ยังคิดนะเนี่ยว่าหากได้อ่านถ้วยน้ำชาฯ ตอนเด็ก เด็กอย่างเรามีหวังได้ชงชากลางแสงจันทร์แหงมๆ ) พอมาอ่านอีกครั้งหนึ่ง รู้สึกว่าบรรยากาศของเรื่องมันปนเหงาๆ เศร้าๆ อยู่เหมือนกันนะ แต่ตอนเด็กไม่ยักรู้สึกเลยซักนิด อืม...
ผจญภัยข้ามมิติ
งานแฟนตาซีของ ฮอนดะ เคย์โกะ รุมิโกะ เป็นเด็กสาวธรรมดาที่เมื่อหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเทพนิยายกลับกลายเป็นเจ้าหญิง พบการผจญภัยค้นหาตนเองทั้งในโลกเทพนิยายและในโลกแห่งความจริง ชอบเรื่องนี้เพราะภาพ(ที่สมัยก่อนนับว่าสวยโดดเด่นไม่ธรรมดา แต่มาเปรียบกับตอนนี้ก็สวยธรรมดาแล้วละมัง)และชื่อสิ่งของกับสถานที่บรรยากาศเทพนิยายสูงมากทั้ง ดาบขัดจากดวงจันทร์สามค่ำ ทะเลสาบคริสต์มาส เทือกเขาเซ็ปเทมเบอร์ ที่ราบเดือนสิบ ฯลฯ
พิภพมหัศจรรย์
แม้แต่ โซเรียว ฟุยุมิ ยังเคยวาดงานแฟนตาซีเหมือนกัน ภูตตัวจิ๋วจิกิกับมิอุเด็กหนุ่มมีปัญหาที่ต้องร่วมกันเดินทางแก้ไขความแปรปรวนของโลกแห่งจินตนาการ (Neverending Story นี่นา) ขัดใจตอนจบมากเพราะจบเหมือนไม่จบ


พูดแล้วคิดถึง ฮางิอิวะ มุตสึมิ จัง ทั้งเงือกน้อย(ชื่อเรื่องว่าอะไรง่ะ) กับฮานะจัง สาวน้อยตะเกียงวิเศษ คิดถึงๆๆๆ


มาถึงชุดสุดรักขึ้นหิ้งอีกชุดของ ยามากุจิ มิยูกิ หากถามว่าเรื่องอะไรที่มีเก็บอยู่แล้วปลื้มสุดๆ ก็ต้องเป็นชุด อีกฟากหนึ่งของควาฝัน & แม่มดน้อยน้อย นี้แน่ๆ กะเก็บไว้ไปให้ถึงรุ่นลูกหลานอ่านเลยเชียวค่ะ

อีกฟากหนึ่งของความฝัน
สาวน้อยรีน่า กับ ยูริอุสคู่ปรับตลอดกาลกับการจญภัยในแดนเทพยดาซึ่งจะไขปริศนาอดีตวัยเด็กที่หายไปของเธอเอง เป็นชุดสุดรักจริงๆ งามทั้งเนื้อหา การแปลและรูปเล่ม

ปกหน้าปกหลังSIC สมัยนั้นนี่ยอดจริงๆ

แม่มดน้อยน้อย
ภาคต่อ(ก็ไม่เชิง)ของ อีกฟากหนึ่งของความฝัน คราวนี้ ซิลวี่ ได้เป็นพระเอกซะที เรื่องอลวนของแม่มดชาร์ล็อตผู้เกลียดการเป็นแม่มด และการไขปริศนาบรรดาภูตที่ปั่นป่วนผิดปกติในเมืองมอร์เกน
ภาพเรียงกันแล้วดูสวยจัง

ว่าแต่พอย้อนดูนี่ แต่ละเรื่องต้องไม่พ้นตัวเอกข้ามมิติแล้วมีผจญภัยเลยนะนี่ (สูตรอมตะ ไม่มีวันตาย)

เม้านี้มีต่อค่ะ to be cont.Create Date : 30 กันยายน 2548
Last Update : 30 กันยายน 2548 6:23:24 น. 37 comments
Counter : 3903 Pageviews.

 
กรี๊ดดดดดด

ไม่ได้เห็นหนังสือพวกนี้ตั้งนานแน่ะค่ะ
ตู่มีปริศนารถด่วนสายดวงดาวนะ แต่จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้เท่าไหร่เลย (สงสัยจะอ่านนานเกินไป)

แต่เรื่องที่ชอบมาก ๆ เลยนี่.... "ผจญภัยข้ามมิติ" ค่ะ
ที่ชอบเป็นพิเศษของเรื่องนี้เลยนี่คือ.... ตอนช่วงใกล้ ๆ จบ ที่นางเอกเพิ่งจะมารู้ว่าตาพระเอกก็หนีมาจากโลกอื่นเพื่อนจะหนีความจริงเหมือนกัน แล้วไป ๆ มา ๆ ก็ยัดข้อคิดมาให้ว่า อย่าคิดว่าตัวเองทุกข์ที่สุด เพราะมีคนทุกข์กว่าเราตั้งเยอะอะ

ตอนนั้นยังเด็กอยู่ อ่านแล้วตื้นตันมาก ๆ เลยละ

ส่วนอีกฟากหนึ่งของความฝันนี่... ไม่ต้องบอกก็ได้มั้งคะว่าชอบมากเลยเหมือนกัน??
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบตั้งแต่ชื่อเรื่อง (ใครนะช่างคิดจริง ๆ ชอบชื่อนี้มาก) ชอบเนื้อเรื่อง ชอบลายเส้น ชอบแม้แต่ชื่อตัวละครเลยด้วยละ

เสี๊ยดาย พักนี้ไม่ค่อยมีงานของอาจารย์แกมาให้อ่านในเมืองไทยเท่าไหร่เลยเนอะ???


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:6:26:58 น.  

 
น่าอ่านหลายเรื่องเลย


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:7:56:06 น.  

 
กรี๊ดดดดด labyrinth เป็นหนังที่ชอบมากที่สุดตอนเด็กเลยล่ะ ชอบเจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่เหมือนกัน แล้วก็ป๋าเดวิด ป๋าเท่จริงๆ ถึงจะหงำเหงือกแล้วก็ตาม ว่าแล้วก็อยากดูอีกจัง แต่มีแต่วิดิโอแฮะ (ซึ่งยืดไปแล้ว เพราะดูซ้ำแล้วซ้ำอีกจนเจ๊ง) ต้องไปตามหาซื้อ DVD ซะแล้ว

เจ้าเปี๊ยกของยามาโตะวากินั่น อยู่ในลิสท์ย่องเบาบ้านพี่ปุ๋ยล่ะ จุ๊ๆ อย่าเอ็ดไป

ขอบคุณที่ช่วยประชาสัมพันธ์เว็บให้นะคะ มันร้างงงร้างงะ เพราะเจ้าของขี้เกียจ (อายจัง) อ.นากายามะ เซย์กะ ยังมีการ์ตูนสองเล่มจบอีกเรื่องที่พระเอกเป็นคนเผือกที่มีพลังจิตน่ะ แล้วก็เกี่ยวข้องกับละครสัตว์ล่ะ สยองดี กบชอบมากเลย แต่มันหายไปไหนไม่รู้ วี่มีละเปล่า

ฝันหวานกับซาตาน.... โฮกกกกก อยากได้ๆๆๆๆๆ มันหายอ้ะ เหลือแต่ บ้านนี้ยังมีรัก ของมิวะ ที่เป็นตอนต่อจากฝันหวานฯ แงๆๆ วี่ว่างสแกนมั้ยจ๊ะ ขอสารภาพว่า เคยเอากระจกมาส่องกันเหมือนกัน แหะ แหะ จากเรื่องนี้แหละ กบว่าเรื่องของ อ.มิวะนี่ ปนเหงาๆเกือบทุกเรื่องเลยนะ แต่ชอบอ้ะ ;_;

ผจญภัยข้ามมิติ บาบิดี้ บิบิดี้ เลิฟ ปกติไม่ค่อยชอบงาน อ.ฮอนดะเท่าไหร่ แต่ชอบเรื่องนี้แฮะ เพราะมันแฟนตาซี ความจริงในเรื่องชอบยัยแม่มดสุดเซ็กซี่มากกว่านางเอกอีกล่ะ ส่วนเงือกน้อยของ อ.ฮางิอิวะ เคยลงในหวาน ชื่อ ธิดาสมุทร จ้ะ

คอมเม้นต์ยาวอีกแล้ว แหะ แหะ รอฟังเม้าท์ต่อดีกว่า


โดย: froggie IP: 203.188.57.71 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:9:00:45 น.  

 
หน้าทาน


โดย: ser IP: 203.172.200.210 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:10:02:22 น.  

 
พระเจ้า จอต มันยอดมาก


โดย: ปุ IP: 203.172.200.210 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:10:04:09 น.  

 
กรี๊ดดดดด ลอกคอมเม้นท์กบทุกประการ

labyrynth ชอบเจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่จากเรื่องนี้มากๆ
ตอนที่ดูคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกเลย

กรี๊ดดดดดดดดดดดดด ชอบอาซ่า ปริศนาแห่งเวหา ถึงจะแปลไม่รู้เรื่อง ก็ชอบบบบบบบบ ชอบมั่กๆๆๆๆ
ไม่มีใครคิดจะเอางานของนาคายามะ เซย์กะมารีมิกซ์มั่งเหรอ
ชอบเจ้าหญิงหญิงผมดำในเรื่องนี้มากๆ เท่เฉียบขาดอย่าบอกครายยยย

ธิดาสมุทรชอบมั่กๆ เรื่องนี้มีอีกชื่อว่า "ยายให้ข้ามาหาพ่อ"
พี่ชอบฝาแฝดโทเมะกะโยเนะมั่กๆ เลย ตัวกลมๆ น่าร้ากกกกที่สุดเยย

งานเล่มล่าสุดของ อ. yamaguchi miyuki เห็นเป็นเล่มเดียวจบ ของ dreamworks (ไพเรท)
เรื่องอะไรดวงดาวๆ อ่ะ เรื่องก็น่ารักดี ^^ เป็นแฟนตาซีข้ามมิตินี่แล

ปล. ใครอย่ามายุ่งกะเจ้าเปี๊ยกของเรานะ!! โฮกกกก


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:18:34:40 น.  

 
อ้อ ปล. ฝาแฝดโทเมะกะโยเนะมันอีกเรื่องนะ ไม่ใช่ธิดาสมุทร
เรื่องนี้อ่านไม่จบ ตอนจบเป็นไงเหรอ ใครรู้วานบอก


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:18:47:46 น.  

 
พี่ปุ๋ย >> ก๊ากกก พี่ปุ๋ยอ้ะ เล่นอะไร 'ยายให้ข้ามาหาพ่อ' เรื่องแฝดโทเมะกะโยเนะเนี่ยถ้าพี่ปุ๋ยไม่เอ่ยขึ้นมาก็ไม่มีทางรำลึกเองออกแน่ๆ อั๊ง ว่าแต่กรี๊ดๆๆๆ เรื่องงานของยามากุจิ มิยูกิเล่มเดียวจบนั่นอ่ะค่า ออกมานานยังคะ เค้าอยากได้

ปุ >> ใช่แล้วค่า คลาสสิคเหนือกาลเวลา

ser >> หมายถึงหนูมิลค์เรื่องอีกฟากหนึ่งของความฝันป่าวคะ งั้นคุณ ser ก็เป็นโลลิ 555

กบ >> เม้นท์ยาวๆ เลย ชอบๆ เรื่องเจ้าเปี๊ยกนี่ไว้รอพี่ปุ๋ยเผลอกันเหอะ 555 ว่าแต่กบจ๋าๆๆๆ ไม่เคยเห็น "บ้านนี้ยังมีรัก" อยากเห็นนนนนนนอ้ะ.... กี๊ดๆๆๆๆ เรื่องฝันหวานฯ นี่พอสแกนให้ได้นะ แต่กบก็รู้ดีว่าเราเป็นไง ก็"ฝันซ้อนฝัน"ป่านนี้ก็ยังไม่เสร็จเล้ยยย ความจริงลืมเรื่องของนาคายามะ เซย์กะที่มีละครสัตว์ไปสนิทเลยนะ แต่กบพูดถึงก็เลยพอคุ้นๆ ว่าเฮ้ย เคยอ่านนี่... อยากเห็นอีกจัง โฮๆๆๆ

อ้วนดำปื๊ดปื๊อ >> งานพวกนี้ยอดมากจนไม่ต้องให้คนอ่านเล็กๆ อย่างเราการันตีเลยค่า แต่ก็อยากจะบอกว่ามันยอดจริงๆ ค่ะ >_<

ตู่ >> รถด่วนสายดวงดาวเนี่ย โมโตโกะได้เดินทางกับขบวนรถไฟสายดวงดาวตามหารักแรกในวัยเด็ก แล้วตอนท้ายคนอ่านจะรู้(แต่โมโตโกะไม่รู้)ว่าคนที่ว่าคือเด็กไม่ได้เสียค่าโดยสารที่เดินทางด้วยกันมาตลอดง่ะ แต่เด็กคนนั้นเป็นภูตก็เลยไม่เติบโตขึ้น นางเอกเลยมองข้ามไป <--- เล่าๆๆ ฟื้นความจำตู่ใหญ่เลย

ใช่ๆๆ จริงๆ ด้วยทั้งผจญภัยข้ามมิติ รถด่วนสายดวงดาว อีกฟากหนึ่งของความฝันเนี่ย มันจะเป็นอย่างที่ตู่ว่าจริงๆ แบบสุดท้ายนางเอกก็จะผ่านอุปสรรค ได้ข้อคิดแล้วก็มองไปข้างหน้าต่อไป อย่างโมโตะโกะก็จะมีปมอยู่ในใจว่าทุกคนไม่ค่อยรักเพราะพี่สาวเป็นคนเก่งและสวยมากอ่ะ เค้าจะอยากเป็นอย่างพี่สาวตลอด จนตอนท้ายๆ (ฉากที่กลายเป็นเจ้าหญิง เต้นรำกับเจ้าชายจูลิอัคแล้วกลับมาเป็นหนูแว่นน่ะ) ก็รักตัวเองมากขึ้นตระหนักได้ว่าเป็นตัวของตัวเองนี่แหละดีที่สุด


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.118 วันที่: 1 ตุลาคม 2548 เวลา:2:10:47 น.  

 
เล่มนี้น่ะจ้ะ วี่จัง

หน้าปกเป็นเรื่องสุดท้ายของเล่มนี้ ตอนต่อของฝันหวานกับซาตานเป็นเรื่องสั้นในเล่มน่ะ แต่เล่มนี้รักมากเลย อย่างชื่อ Chihaya ที่กบใช้เวลาวาดภาพ กบก็เอามาจากเรื่องนางเงือกสีแดงนี่แหละ ประทับใจ

การ์ตูนที่อยากเอากลับมาอ่านใหม่แล้วหาไม่ได้แล้วเนี่ย ทำให้อยากมีไทม์แมชชีนชะมัดเลย โฮ


โดย: froggie IP: 203.188.15.154 วันที่: 1 ตุลาคม 2548 เวลา:10:28:19 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดด สมัยก่อนชอบเรื่อง Labyrinth มากด้วยคน ดูเรื่องนี้แล้ว อยากแต่งงานกับ เดวิด โบวี่ เลยนะ (ขนาดนั้นเลยเรอะ-อื้อ) ดูร้ายนิดๆแต่เท่ห์มั่กๆ
น้อยก็เป็นอีกคนที่ชอบการ์ตูนแนวแฟนตาซี แต่หลายเรื่องที่วี่โพสต์มา ไม่ได้อ่านอ่ะ เสียใจ ใครเจอไทม์แมชชีน ขออาศัยไปด้วยคนจิ แต่ที่ทันได้อ่านบ้าง ก็อย่างฟลาวเวอร์ ดราก้อน อันนี้รักมากๆ เลย แต่มันหายไปกับกาลเวลา ไปซึ้งสุดๆ ก็ได้วิงทิปของกบโหลดเนี่ยแหล่ะ
จะว่าไปงานของ ฮอนดะ เคย์โกะ สมัยพวกเราเด็กๆ ดังมากเลยเนอะ ลายเส้นก็สวยมากก (ในความรู้สึกสมัยโน้น) เห็นผจญภัยข้ามมิติ แล้วนึกถึงเรื่อง เจ้าหญิงจริงๆ นะเออ ของ SIC เหมือนกัน สมัยโน้น SIC พิมพ์การ์ตูนผู้หญิงสุดดังและคลาสสิคเยอะมากจริงๆ
ส่วนพิภพมหัศจรรย์ น้อยไม่ได้อ่านตอนจบ เพราะอ่านเป็นตอนๆ ใน Gift แล้ว Gift เจ๊งไป ฮือ มาคิดดูก็จี้ดี รุ่นหลังเค้าคงไม่รู้ว่า โซเรียว ฟุยุมิ เคยวาดการ์ตูนแฟนตาซีน่ารัก แบบนี้ด้วย เพราะเดี๋ยวนี้ดูเธอจะไปเป็นเจ้าแม่ทางดราม่า สืบสวน หรือ ชีวิตรันทดยังงัยไม่รู้


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.24 วันที่: 1 ตุลาคม 2548 เวลา:15:57:02 น.  

 
!!!!!!! อยากอ่านอีกฟากหนึ่งของความฝันจังเลยแฮะ T0T"


โดย: ลูกสาวอีฟ วันที่: 1 ตุลาคม 2548 เวลา:22:39:10 น.  

 
วิ่งร้องไห้กลับบ้าน....ไม่เคยได้อ่านเลยแม้ซักเรื่อง หนังก้อไม่เคยดูไปดีกว่า เศร้าเกิน!!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 2 ตุลาคม 2548 เวลา:0:31:31 น.  

 
ก๊ากกก ดูอ้อนจิ
รีบวิ่งไปจับมืออ้อนไปด้วยกัน (ไม่ทันได้อ่านหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน) เข้าพวกกันได้


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.24 วันที่: 2 ตุลาคม 2548 เวลา:9:27:02 น.  

 
คอมฟื้นคืนชีพแล้วใช่ไหมคะ? มุ๋มไม่เคยดูหนังเรื่องนี้เลยอ้ะ แบบว่าตอนเด็กๆอยู่หลังเขาสุดๆ

ส่วนการ์ตูนจากข้างบนที่เคยอ่านมีแค่เรื่องผจญภัยข้ามมิติเท่านั้นเอง พิภพมหัศจรรย์เคยเห็นปกแต่ไม่ได้ซื้อ ช่วงนั้นบ้าการ์ตูนผีเลยไม่มีอารมณ์อ่านการ์ตูนแนวนี้ค่ะ ส่วนแม่มดน้อยกับอีกฟากหนึ่งมุ๋มก็เคยเห็นปกเหมือนกันแต่ไม่ได้ซื้อ ตอนเด็กๆการ์ตูนผู้หญิงซื้อน้อยมากกกกก คงเพราะมุ๋มเชียร์ตัวไหน ไม่เคยได้เป็นพระเอกกะเค้าเลยง่ะ ชีช้ำหัวใจจริงจริ๊ง

แต่ตอนนี้มุ๋มอยากอ่าน prussian blue (สะกดถูกไหมเนี่ย เป็นสีน้ำทะเลทับศัพท์ซะด้วยค่ะ) ของ อ. ฮาระ จิเอโกะ น่ะค่ะ โอ๊ย ไม่ได้ดูตอนจบง่า ชอบเรื่องนั้น อยากอ๊านอยากอ่าน


โดย: Fruit_tea วันที่: 2 ตุลาคม 2548 เวลา:13:08:33 น.  

 
ฮือๆ... แกล้งกันใช่มั้ยเนี่ย ให้เราเข้ามาดูแล้วเสียดาย น้ำลายหก


โดย: pooh IP: 203.209.105.211 วันที่: 2 ตุลาคม 2548 เวลา:22:32:40 น.  

 
เรื่องที่มุ๋มว่า ชื่อ persian blue จ้า ของ hara chieko มันลงในพาฝันเล่มแรกๆ อ่ะ เล่าตอนจบให้ฟังไหม? สปอยล์นะ

คำโคดนา แบบเน่ามั่กๆ ช่องเจ็ดเลยละ

"เมื่อหงส์ที่ถูกเหยียดว่าเป็นกา จะเชิดหน้ากลับเป็นหงส์ คุณว่าเธอถูกหรือผิด" อะไรประมาณนี้ เน่าสนิท (แต่อ่านตอนนั้นหนุกนะ ฮ่า)

ถ้ามุ๋มอยากอ่านจริงๆ ไว้เจอกันคราวหน้าจะหิ้ว (เศษ) พาฝันไปให้พลิกๆ จ้า
(ปล. อย่าพลิกแรง เดี๋ยวเศษกรอบๆ มันกระจาย 555)

ปล. วี่ ยายให้ข้ามาหาพ่อเนี่ย เป็นชื่อที่คนแปลในหวานเค้าตั้งอ่ะ คือเค้าเขียนแซวกันเอง ประมาณว่าคนในกองบอกออยากตั้งชื่อนี้ เข้ากะเนื้อเรื่องมากกกก 555
พี่ชอบ เลยจำมาได้จนขนาดนี้อ่ะ


โดย: ปป IP: 203.151.140.121 วันที่: 3 ตุลาคม 2548 เวลา:0:11:17 น.  

 
ขอบคุณค่าพี่ปุ๋ย

อ่านตอนจบแล้วก็ยังงงอ่ะค่ะ พี่ปุ๋ย 5555 นี่ฉะปอยแล้วเหรอคะ?โดย: มุ๊มหมุม (Fruit_tea ) วันที่: 3 ตุลาคม 2548 เวลา:18:21:15 น.  

 
กบ >> ขอบคุณมากๆ เลยกบจ๋า เห็นปกแล้วอยากอ่านมั่กๆๆๆ นึกถึงการ์ตูนช่วงนั้นเลยนะ จะมีอยู่ช่วงที่ปกการ์ตูน SIC ออกแนวนี้เยอะ แบบเหมือนภาพวาดบนผ้าใบง่ะ...

น้อย >> จริงๆ ด้วยเนาะ SIC ในยุคโน้นยอดจริงๆ การ์ตูนคลาสสิคเยอะ แปลก็ดี ชอบอ่านคำนำของนักแปลที่มาคุยเรื่องหนังสือบ้าง เรื่องสัพเพเหระบ้างให้ฟังมากๆ เลยล่ะ คิดว่าเป็นเอกลักษณ์ของ SIC สมัยนั้นเลยนะ พูดถึงโซเรียว ฟุยุมิแล้วชอบเรื่อง หัวใจสีชมพู ของเค้าที่เคยลงในกิฟท์ด้วยล่ะ มันต๊องน่ารักมากๆๆ แล้วเค้าก็ไม่เขียนแนวนี้อีกเลยนิ สงสัยใช้พลังต๊องไปหมดในเรื่องนั้น เลยเหลือแต่แนวเครียดๆ 555

ลูกสาวอีฟ >> ก็หาอ่านยากหน่อยนะ แต่เคยเห็นร้านเช่าการ์ตูนหลังมช. มีด้วยง่ะ สุดยอดดด ไปเชียงใหม่ทีไรต้องไปหลังม.ทู้กที (ลูกสาวอีฟคงคิดว่าแล้วมาบอกช้านทำไมเนี่ยแน่ๆ )

อ้อน >> รู้สึกผิดเลยง่ะอ้อน แล้วภาคสองจะปรับปรุงตัวใหม่นะ

น้อย >> ก็ผลัดกันมั่ง ไปบล็อกน้อยทีไรก็เจอเรื่องที่ไม่รู้จักเพียบนี่นา 555

มุ๋ม >> เห็นด้วยจริงๆ ค่ะ เรื่องที่คนที่เราเชียร์มันดั๊นไม่ใช่พระเอกเนี่ย พวกเราคงมีกรรมอะไรซักอย่างที่เป็นโรคชอบเชียร์พระรอง 555

pooh >> พูดยังกะที่บ้านตะเองไม่มีกรุยังงั้นน่ะ ยังอยากไปขุดกรุนั่นอีกรอบเลยนะเนี่ย

พี่ปุ๋ย >> อ่านคำโปรยแล้วอึ้งจริงๆ แต่ก็ช้อบชอบนะ เรื่องนี้ หนูยังสงสัยอยู่ว่ายอดธิดาถอดเสียงผิดอ่ะค่ะพี่ปุ๋ย คิดว่าชื่อจริงๆ คงเป็น Prussian Blue เพราะเค้าพูดถึงสีนัยน์ตานางเอก แต่ถอดเสียงผิดเป็น Persian Blue

มุ๋ม แล้วจะมาแปะบางรูปให้ดูนะคะ ส่วนตอนเต็มๆ ไว้ไปตามอ่าน & ถามกับพี่ปุ๋ย ฮี่ๆๆ เพราะพี่ปุ๋ยคงเล่าได้มันส์ถึงใจกว่าแหงมๆ


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.118 วันที่: 3 ตุลาคม 2548 เวลา:23:42:37 น.  

 
ยังไม่ได้เล่า อ่ะมาเล่า
ปล. กบคอนเฟิมว่ามันคือ prussian blue ยอดธิดาแปลผิดเป็นเรื่องธรรมชาติ ฮี่ๆ
เรื่องไงหว่า นานแล้ว จำไม่ค่อยได้

ลอเรนซ์ (นางเอก) เป็นสาว (สวย) ในตระกูลขุนนาง
มีป๊ะป๋าเป็นบารอน แต่ดันตายจากไปทิ้งให้นางเอกตกยาก
แถมสั่งสอนฝังหัวเรื่องเกียรติยศศักดิ์ศรีไว้อีก เวรจิงๆ
ทิ้งหนี้ไว้ก้อนบะเฮิ่มอีกตะหาก
ลอเรนซ์ก็เลยเป็นหนี้เศรษฐีแก่ๆ ที่ประสงค์จะซื้อยศบารอนจากเธอ (สมัยนั้นเขาขายยศกันเป็นว่าเล่นได้)

นางเอกก็ใช้ชีวิตตามประสา เจอชายหนุ่มหน้าตากวงติง เอ๊ย หน้าตาหล่อ มาสุงสิงอยู่กะพวกสาวยากจนในเมือง ก็แอบหมั่นไส้ ชิๆ

อันว่าเจ้าหนี้เศรษฐีแก่หน้าตากรึ๋ยๆ นั้นก็มีลูกสาวหน้าตาตัวอิจฉา
ชอบมาเยาะเย้ยเหยียดหยามลอเรนซ์เป็นว่าเล่น
แต่ยังไงลอเรนซ์ก็ไม่ยอมขายยศ เธอช่างหยิ่งทรนงในศักดิ์ศรี นางเอกมั่กๆ รับจ้างเย็บผ้า หาเช้าหม่ำค่ำ ซ้ำยังมีน้ำใจช่วยคนที่จนกว่า จนตัวเองจะใช้หนี้ไม่ทันตามงวด (โถๆๆๆ)

แล้วนางเอกก็ผ่านไปแอบเห็นลูกชายขุนนางที่บ้านเศรษฐีนั่น หน้าตาหล่อเท่เก๋ดูดีแบบพระรอง (55) ชื่อเรมองค์ (ยอดธิดาแปลชื่อผิดอีกแน่)
ทะเลาะกะยายลูกสาวเศรษฐีอีท่าไหนก็ไม่รู้ ก็เลยพนันกะยายลูกสาวเศรษฐีว่านี่หล่อน ถ้าชั้นทำให้ไอ้คุณเรมองค์นี่มาหลงรักได้ หล่อนต้องยกหนี้ให้ชั้นนะ ยายนั่นก็โอเค

นางเอกก็เลยเริ่มแผนการพิฆาตใจหนุ่มหล่อตระกูลขุนนาง แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าดีๆ ไปแกล้งสลบอยู่ข้างทางให้เจ้าเรมองค์นี่ผ่านมาเจอแล้วเก็บไปอยู่ด้วย
พอไปอยู่ที่บ้านเรมองค์ ลอเรนซ์ก็ชะงักเมื่อรู้ว่าเรมองค์มีคู่หมั้นแล้ว แต่ดูไปดูมาก็คิด (เข้าข้างตัวเอง) ว่าเขาไม่ได้รักกันหรอก เขาหมั้นกันด้วยฟามเหมาะสม

แล้วนางเอกก็เจอไอ้ผู้ชายกวงติงคนนั้น โอ้ ที่แท้เขาคือวิลเลี่ยม น้องชายไม่เอาถ่าน เกะกะเกเรของเรมองค์นี่เอง

พี่น้องสองคนนี้ก็กินใจกันอยู่ คือสองคนนี้เป็นพี่น้องคนละแม่ เรมองค์เป็นลูกแม่คนก่อนที่ตายไป เป็นพี่ชายแสนดี ทำตัวดีในกรอบ ในระเบียบ อดทน อดกลั้น
ส่วนวิลเลี่ยมก็รู้ว่าที่จริงแม่ก็แอบอยากให้ตัวเองสืบทอดตำแหน่ง เลยชอบทำตัวหาเรื่องซะงั้น

ลอเรนซ์ก็จับจุดนี้ใช้มายาหญิงล่อหลอกไปมาจนเรมองค์หน้ามืดตามัว บวกกะฟามอิจฉาน้องชายที่เก็บกดมานาน ว่าน้องชายมีอิสระมากกว่า แม่เลี้ยงก็คงอยากให้น้องชายสืบทอดตำแหน่งมากกว่า
บอกว่าจะสละทุกอย่าง จะเลือกลอเรนซ์ ลอเรนซ์ก็แอบดีใจ เย้ ชนะแร้วววววววววว

แต่ปรากฏว่าคุณหนูคู่หมั้นมาทราบ เธอก็ช็อค แล้วยังไงไม่รู้ รู้สึกจะถูกรถม้าชนหรืออะไรนี่แหละ คร่ำครวญเพ้อหาเรมองค์ ลอเรนซ์เห็นเข้าก็ซีดเป็นเสือสำนึกบาป เลยไปพูดกะเรมองค์ว่าชั้นไม่ได้รักคุณ ชั้นหลอกคุณอะไรเทือกๆ นี้ เก็บผ้าเก็บผ่อนกลับเข้าไปในเมือง แล้วไปบอกขายยศล้างหนี้กะตาเศรษฐีหนังเหี่ยว ยายลูกสาวก็บอกว่ามีคนมาใช้หนี้ให้เธอแล้วไง …อ๊ะ โอ๊ะ อุ๊ย ใครล่ะ จะใครซะอีกล่ะ ถ้าไม่ใช่วิลเลี่ยม…กิกิ

ก็ happy ending เรียบร้อยโรงเรียนฮาระ จิเอโกะแหละจ้ะ ^^


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:11:35:45 น.  

 
โหยยยยย พี่ปุ๋ยขา หนูไม่รู้จะขอบคุณพี่ปุ๋ยยังไงดีเลยนะเนี่ย พิมพ์ก่อนทานข้าวอีกต่างหาก
อ่านแล้วหนุกมากๆๆ มุ๋มฮาปวดท้องเลย จำได้ว่าที่อ่านมันรัดทนโคตรๆ นี่คือภาคคู่ขนานของแม่สาวลอเรนซ์ชิมิเคอะ

55555 โอ๊ยชอบบบบบบ ขอบคุณพี่ปุ๋ยมากค่า


โดย: Fruit_tea วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:12:10:57 น.  

 
อ่า เขาทำภาพพจน์ของวีวี่ที่มีต่อการ์ตูนเรื่องนี้เสียไปหรือเปล่า

แต่ไม่เป็นไรหรอกนะ แหะ แฮ่

ว่าแล้วก็โคดนาบ๊อก
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookpui&group=7

วี่มีเรื่องไรจะเอาอีกป่าว ถ้าไม่ได้ขึ้นมา ถ้าเจอเรื่องนั้น จะได้ส่งไปให้ทีเดียว


โดย: spam comment (=p o o k p u i= ) วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:12:32:38 น.  

 
อ่า เขาทำภาพพจน์ของวีวี่ที่มีต่อการ์ตูนเรื่องนี้เสียไปหรือเปล่า <<
แก้เป็น
อ่า เขาทำภาพพจน์ของมุ๋มที่มีต่อการ์ตูนเรื่องนี้เสียไปหรือเปล่า

แก่แล้ว พิมพ์ชื่อผิดคนเยย


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:12:33:25 น.  

 
ไม่เป็นไรหรอกค่ะพี่ปุ๋ย หนุกดีออกนะคะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:13:31:47 น.  

 
พี่ปุ๋ยเล่าได้สุดยอดดดดด ขอคารวะค่า.... d>_
ต่อไปนี้เป็นภาพประกอบการเล่าของพี่ปุ๋ยนะคะ

ลอเรนซ์เพิ่งรู้ว่ามันไม่ใช่แค่คลุมถุงชน"ลอเรนซ์เห็นเข้าก็ซีดเป็นเสือสำนึกบาป เลยไปพูดกะเรมองค์ว่าชั้นไม่ได้รักคุณ ชั้นหลอกคุณ"

ก็เลยเจ็บตัวตามระเบียบ


"แล้วไปบอกขายยศล้างหนี้กะตาเศรษฐีหนังเหี่ยว ยายลูกสาวก็บอกว่ามีคนมาใช้หนี้ให้เธอแล้วไง …อ๊ะ โอ๊ะ อุ๊ย ใครล่ะ จะใครซะอีกล่ะ ถ้าไม่ใช่วิลเลี่ยม…กิกิ"เธอก็เพิ่งรู้ใจตัวเองว่ารักวิลเลี่ยมมาตลอด แต่คงต้องตัดใจในขณะที่คิดว่าจะไม่ได้พบเขาอีกนั้น...มันก็ต้องมีซีนง้อกันที่ขาดไม่ได้ให้คนอ่านจิชอบฉากนี้ อิๆเรามาเริ่มต้นกันใหม่นะ..."happy ending เรียบร้อยโรงเรียนฮาระ จิเอโกะ"


โดย: วีวี่ IP: 202.5.84.227 วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:18:19:28 น.  

 
มาแอบเกาะบ๊อก ซึ้ง
ชอบเวอร์ที่พี่ปุ๋ยเล่าม๊ากก ฮากระจาย

ปล. วี่น้อยล่ะชอบ หัวใจสีชมพู มาก เป็นรักโรแมนติกที่ติงต๊องได้ลงตัวจริงๆ นาซุเนะ กับอิเนคาริ


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.24 วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:20:10:08 น.  

 
กรี๊ดดดดดดด ขอบคุณมากค่า คุณวีวี่ อุตส่าห์แปะภาพให้ ชาตินี้นอนตายตาหลับแล้ว Muwahahahaha

ขอบคุณที่ช่วยอนุโมทนาคุณคนแก่ อิๆๆๆ

เห็นวิลเลียมส์แล้วใจละลาย กรี๊ซซซซ เหมาะสมกันมาก พระเอกมันต้องอย่างนี้สิ ร้ายหน่อยๆ ฮี่ๆๆๆ
ขอบคุณคุณวีวี่อีกครั้งนะคะ
ขอบคุณเวอร์ชั่นสุดมันของพี่ปุ๋ยด้วยค่า


โดย: Fruit_tea (Fruit_tea ) วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:22:04:44 น.  

 
เขาชอบกางเกงทำไร่พองลมที่ดึงจุ๊บได้ของเพื่อนนาซุนะอ่ะ
จำได้ว่าแอบอ่านในชั้นเรียน ตอนโดนดึงจุ๊บแล้วลอยวื้ดดดดดดไปอ่ะ ฮากร๊าก กลั้นแทบแย่ กัวโดนครูจับได้ว่าแอบอ่านตูน วะฮ่า


โดย: ปป IP: 203.151.140.121 วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:22:46:44 น.  

 
กระทู้โปรโมทอีกแย้ว
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3785813/A3785813.html


โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 5 ตุลาคม 2548 เวลา:18:04:15 น.  

 
มาแอบดูคนแก่คุยกัน
อุ๊บ... เพี้ยง ขอให้ป้าปุ๋ยป้ากบมาเจอเมนท์นี้หลังจากซื้อตูนมาให้ตู่แล้ว

ปล. จนป่านนี้ก็ยังสารภาพว่าเกิดไม่ทัน "พาฝัน" ค่ะ


โดย: =too= วันที่: 7 ตุลาคม 2548 เวลา:4:29:13 น.  

 
ก๊อกๆๆๆ มาเยี่ยมค่ะ ไม่อยู่เหรอ

พี่มุ๋มก้อเกิดไม่ทัน พาฝัน ด้วยจ้ะ นู๋ตู่


โดย: Fruit_tea วันที่: 7 ตุลาคม 2548 เวลา:22:13:32 น.  

 
^
^
^
เด็กเลี้ยงแกะ
โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 9 ตุลาคม 2548 เวลา:2:30:31 น.  

 
อ้าวคุณอ้อน ......
55555


โดย: Fruit_tea วันที่: 10 ตุลาคม 2548 เวลา:10:22:54 น.  

 
แง้ๆๆๆ พิมพ์ตั้งนาน ดั๊นเจอต้องล็อกอินก่อน ก๊าซซซซซซ
หายไปหมดเลย ซิกๆๆๆ


โดย: วีวี่ (vee vee' ) วันที่: 10 ตุลาคม 2548 เวลา:11:15:40 น.  

 
เห็นหน้าปกการ์ตูนแล้วลรำลึกความหลังจริงๆ ค่ะ
มีเรื่องผจญภัยข้ามมิติที่บ้านล่ะ จำได้ตอนรอเล่มสองออกนี่ ร๊อ รอ
เรื่องมหัศจรรย์เขาวงกตก็เคยดู แอบเชียร์นางเอกเหมือนเจ้าของบล็อกเลย


โดย: ลิปิการ์ วันที่: 8 พฤศจิกายน 2548 เวลา:21:02:06 น.  

 
อา อยากได้จังเลย ชอบ "อีกฟากหนึ่งของความฝัน" "แม่มดน้อย ๆ " และ "ฝันหวานกับซาตาน" มาก ตามหาตามร้านหนังสือเก่า ๆ ไม่เคยเจอเลย โดยเฉพาะเล่มสุดท้ายเนี่ย คิดถึงจัง


โดย: juby IP: 222.123.132.68 วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:16:45:21 น.  

 
เจอคอเดียวกันแล้วตื้นเต้น เปอเชี่ยน บลู สนุกนะคะ ชอบชะมัดเลย เนื้อเรื่องโดนๆ หนังแฟนตาซียกเรื่อง มหัศจรรย์เขาวงกตไว้ขึ้นหิ้งค่ะ มีอีกเรื่องที่ชอบเรื่อง princess bride ส่วนผจญภัยข้ามมิติของอ..เคโกะน่ะชอบตอนจบเหมือนกันค่ะ เห็นทีต้องรื้อมาอ่านซะแล้ว อีกฝากหนึ่งของความฝันกะแม่มดน้อยๆ เราก็ยังเก็บไว้นะ ส่วนใหย่ที่โละๆไม่เก้บจะเป็นการ์ตูนใหม่ซะส่วนใหญ่ คิดถึงๆ


โดย: midori (momoka ) วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:22:39:30 น.  

 
อยากได้ ผจญภัยข้ามมิติ มากกกกกกค่ะ หาได้ที่ไหนคะ ใครรู้ช่วยบอกที sumolrat_k@yahoo.com นะคะ


โดย: ชมพู่ IP: 58.64.105.159 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:18:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

vee vee'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"พังผืด" คืออะไร?
อันคำว่า "พังผืด" นั้นจขบ.นี้ได้แต่ใดมา?

จขบ.ได้มาจากพี่ปุ๋ยแหละหนาขอบอก ฮ่าๆๆ
- คำว่า "พังผืด" นี้มาจากหนังสือ"วันวาร"ของอ.สุวรรณี สุคนธา ใช้เรียกเพื่อนรุ่นแก่ เอ๊ย รุ่นเก๋า ว่ารุ่นพังผืดนั่นแล -
โดยพี่ปุ๋ยเจ้าของข้อมูลและความคิด อิๆ

พังผืดนั้นสำคัญฉะนี้ ^_^ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่รัก คิดถึง หรือสนใจการ์ตูนยุคเก่าค่ะ
Friends' blogs
[Add vee vee''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.