Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2548
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
4 มิถุนายน 2548
 
All Blogs
 
ล่ารักข้ามศตวรรษ & ท้าฟ้าลิขิต / บ่น บ่น บ่น

หลายปีก่อน (ซึ่งเกินสิบปีแล้วชัวร์ๆ ) SIC เคยออก “ล่ารักข้ามศตวรรษ” (Arashi no Destiny) ของทาคางิ คานะ เล่มเดียวจบ ในเรื่องเล่มประกอบด้วยเรื่องสั้น 5 เรื่อง โดยเรื่องเอกคือ “ล่ารักข้ามศตวรรษ” มีเรื่องย่อคือ คาซุฮิโระฝันเห็นอัศวินกับเจ้าหญิงมาตั้งแต่เด็กและเข้าใจว่าชาติก่อนตนเองอาจเป็นอัศวินคนนั้น และแอบหวังว่าหากมิยูมิเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของตนเป็นเจ้าหญิงคงดีไม่น้อย แต่แล้ววันหนึ่งฟุจิกินักเรียนชายสุดเท่ที่ย้ายเข้ามาใหม่ก็ช่วยไขข้อข้องใจให้ว่าอัศวินในฝันนั้นคือตนเองที่ตามหาเจ้าหญิงคนรักมาตั้งพันกว่าปี ส่วนเจ้าหญิงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากคาซุฮิโระนั่นแหละ จากนั้นก็เป็นเรื่องฮาสำหรับคนอ่าน (แต่เป็นความทรมานของคาซุฮิโระ…)ตอนนั้นที่ได้อ่านไม่คิดว่าเรื่องนี้เป็นวาย (ตอนนี้ก็ไม่คิดว่า “ล่ารักข้ามศตวรรษ” เป็นวายนะ จัดให้เป็นการ์ตูนผู้หญิงโคเมดี้ ต๊องๆ มากกว่า) ได้แต่คิดว่าเป็นเรื่องเอาฮาเฉยๆ ทั้งที่หลังปกเป็น Zetsuai การ์ตูนวายเรื่องหนึ่งในตำนาน (ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้จักมัน ดูหลังปกก็ไม่คิดอะไรคิดแค่ว่าสองคนโพสต์ท่าเอาเท่เฉยๆ) ตอนนี้ลองมาคิดดู บางทีคนจัดทำที่ SIC สมัยนั้นอาจจะอยากเตือนเป็นนัยๆ ก็ได้ 5555ส่วนเรื่องที่เหลือเนื้อเรื่องหลากหลายกันไปเช่น นางเอกที่เจอไทม์ทริปเพราะทะเลาะกับแฟน ชายหนุ่มผู้หลงรักคุณหนูเอ๋อๆ และเกรงว่าความสัมพันธ์ของเขาอาจเป็นแค่เพื่อนตลอดกาล อีทีกับภารกิจโลกสีขาว สาวน้อยที่หลงรักบอดี้การ์ดของคู่หมั้นตัวเอง โดยทุกเรื่องนี้มีจุดเหมือนที่สำคัญอยู่หนึ่งอย่างนั่นคือ “ความต๊อง” ที่กลับมาอ่านอีกทีก็ยังต๊อง ไม่เชื่อลองอ่านเรื่องที่นางเอกจำใจเป็นซูเปอร์ฮีโร่เพราะกลัวโดนอีทีสาปเป็นกระดาษทิชชู่เรื่องนี้ดูD/L >>> ซูเปอร์ฮีโร่ <<< เป็นเรื่องสั้นขนาดประมาณ 1 เม็กจ้า yousendit อยู่ประมาณ 1 อาทิตย์ตามเคย

เวลาผ่านไป….(อีกแล้ว) SIC ได้ออก “ท้าฟ้าลิขิต Second Stage” ซึ่งเป็นภาคสองของ “ล่ารักข้ามศตวรรษ” ออกมา (ทำไม SIC ไม่ออกภาคหนึ่งก่อนแต่มาออกภาคสองเลย ไม่อ่านภาคหนึ่งสิบเล่มแล้วมาอ่านภาคสองคนไม่เคยอ่านจะสนุกมั้ย ทำขายใครได้มั่งเนี่ย…) โดยเล่มสามซึ่งเป็นเล่มจบภาคสองเพิ่งออกมาเมื่อ 1-2 สัปดาห์ที่แล้ว อ่านจบแล้วก็พบว่าจากการ์ตูนผู้หญิงตลกต๊องๆ ได้กลายเป็นการ์ตูนวายธรรมดาที่ไม่มีจุดเด่นอะไรไปแล้ว (อ้อ ไม่ธรรมดาสินะเพราะเป็นแนวแฟนตาซี lol) บอกได้คำเดียวว่า เสียดาย…


เบื่อโฆษณานี้จัง “คนไทยถ้าตั้งใจทำอะไรก็ไม่แพ้ชาติไหน” ดีนะที่พักนี้ไม่ค่อยได้ยินแล้ว ฟังแล้วรู้สึกพิกลเหมือนยกหาง??? เหมือนปลอบใจตัวเองกัน??? ทำไมต้องเป็น “ถ้า” ถ้าอย่างนั้น ถ้าอย่างนี้ มัวแต่คิดแบบนี้ก็ถ้าตลอดไปน่ะสิ ถ้าให้ตัวเองแก้ใหม่จะแก้เป็น “คนไทยต้องตั้งใจ จะได้ไม่แพ้ชาติไหน” อืม…

พวก "ปกป้องกลิ่นกาย" กับ "ปกป้องแสงแดด" ด้วย ไปปกป้องมันทำไม??? ทำไมไม่ป้องกัน เดี๋ยวเด็กๆ ก็ใช้คำตามกันผิดๆ หรอก
เห็นกระทู้ในห้องการ์ตูนประมาณว่า “เบื่อจัง รอเรื่องxxx มาสี่เดือนแล้ว ไม่ออกซะที”

เวลาสี่เดือนนี่มันเป็นเวลาปกติน้า~~~ ไหนลองดูตัวอย่างเรื่องที่รอๆ อยู่ซิว่ามันเท่าไร

มีตั้งแต่เรื่องที่ก่อนหน้านี้เคยขาดระยะ กว่าจะมาเป็นปกติได้ เช่นวงกตมรณะเล่ม 5 ออกสิงหาคม 2540 ส่วนเล่ม 6 ออกเมื่อ มีนาคม 2545 บอกตามตรงว่าตอนเห็นเล่ม 6 ที่ร้านนึกว่าผีหลอก ปัจจุบันน่าจะห่างกับญี่ปุ่นอยู่ประมาณ 5-6 เล่ม
TriMax เล่ม 3 ออก มกราคม 2544 เล่ม 4 ออก มีนาคม 2548 แถมยังออกมาแบบไสกาวผิดด้านอีก ฮ่วย… ญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 11 แล้วห่างกัน 5 เล่มเอ๊ง

Etc. ส่วนเล่มที่ยังต้องร้องเพลงรอก็อีกเพียบรุกะ กับ คนไร้ภพ เกินสี่ปีแล้วชัวร์ๆ เปลี่ยนที่ทำงานมาสองที่แล้วมันก็ยังไม่ออก (แถมคนไร้ภพยังรวมเล่มได้ไม่เท่าที่เคยอ่านค้างไว้ใน Gift Mystery Ole เล้ยยยย… หงั่กๆๆๆ)
ผจญภัยหัวใจข้ามทวีป ออกเล่มล่าสุดเมื่อ มิถุนายน 2546 ที่ญี่ปุ่นใกล้อวสาน(หรืออวสานแล้วหว่า)แล้ว จะดองทำไมเนี่ย
Komisch ออกเล่มล่าสุดเมื่อ เมษายน 2546 อันนี้ที่ญี่ปุ่นนานๆ ออกเล่มก็จริง แต่นี่มัน 2 ปีแล้ว อย่างน้อยออกเล่มห้ามาก่อนเหอะ
เกมการ์ดราชันย์ ออกเล่มล่าสุดเมื่อ พฤษภาคม 2547 อันนี้แค่ปีเดียวเอง
สู้เพื่อฝันพลังแห่งรัก ออกเล่มล่าสุดเมื่อ พฤษภาคม 2547 อันนี้ก็แค่ปีเดียวเหมือนกัน ลดต้นทุนการทำหน้าปกก็ไม่ว่าช่วยกรุณาออกมาหน่อยเหอะ
แล้วยังระดับตำนาน (นานจริงๆ) อย่างจอมคนแดนฝันเล่มอวสานซึ่งต้องรอฉบับมรณะออกก่อน นอกจากนี้ยังมี Budboy, รักข้างเดียวของวีนัส นี่ยังไม่ได้พูดถึงการ์ตูนผู้ชายเรื่องดังที่พูดกันบ่อยๆ อย่าง GS มิคามิ, เซนต์เซย่า, กายเวอร์ ฯลฯ ซึ่งหลายเรื่องจขบ. ไม่ได้ตาม (รอดตัวไป)


อา…การรอคอยช่างหอมหวานCreate Date : 04 มิถุนายน 2548
Last Update : 5 มิถุนายน 2548 17:06:44 น. 32 comments
Counter : 4039 Pageviews.

 
มาโหลด super hero ไปเรียบร้อย กบชอบการ์ตูนในเล่ม ล่ารักข้ามศตวรรษเหมือนกัน น่ารักมากๆ ขอสารภาพว่าตอนนั้นก็ยังไม่ได้คิดว่ามันจะวาย ดังนั้นพอเห็น ท้าฟ้าลิขิต ก็ตะครุบฉับพลัน (พาลเอาคนบางคนตะครุบไปด้วย อย่ามาว่าเค้าน้า) แต่พอได้อ่านแล้ว ต้องบอกเหมือนวี่ว่า เสียดายยยยยย มั่กๆๆ มันไม่น่ารักกุ๊กกิ๊กติงต๊องเหมือนเดิมแล้วอ้ะ

แต่เรื่องสั้นที่ชอบที่สุดใน ล่ารักข้ามศตวรรษ คือเรื่องที่นางเอกข้ามเวลาล่ะ ฮาดีมั่กๆเลย

สำหรับการ์ตูนไหดองทั้งหลาย เห็นแล้วถอนใจด้วยคน

ผจญภัยหัวใจข้ามทวีป กบว่าที่มันดองคงเพราะเล่ม 4-6 ขายไม่ดี กบเองยังไม่อยากซื้อเลย ทั้งๆที่ชอบเล่ม 1-2 มาก แบบว่า อ่านเล่ม 3-4 แล้วจะหลับ

Komisch ไม่ได้ซื้อล่ะ กบว่าอ.ไคมุเธอเขียนเรื่องไม่ค่อยเก่งนะ แม้จะวาดน่ารัก (กบตามซื้อสมุดภาพทุกเล่ม) เรื่องเดียวที่ชอบของอ. คือเรื่อง royal straight flush เรื่องนั้นจัดอันดับได้ว่าเป็นเล่มเดียวจบในดวงใจเล่มนึงเลย น่ารักสุดๆ

สู้เพื่อฝันพลังแห่งรัก... รออยู่เหมือนกานนนน SIC ได้โปรดเต๊อะ อยากอ่านรุยรุยต่อ ฮือออออออออ


โดย: froggie IP: 203.150.96.76 วันที่: 5 มิถุนายน 2548 เวลา:13:00:40 น.  

 
จริงๆ แล้วชอบเล่มนี้พอๆ กันทุกเรื่องค่าเพราะมันต๊องซะ... แต่สแกนเรื่อง'ซูเปอร์ฮีโร่' เพราะสั้นที่สุด 555

ผจญภัยฯ ที่มันเป็นงั้นเพราะมันออกทะเล(จริงๆ นะ)มั้งกบ สำหรับเราเล่มหกมันกลับมาขึ้นฝั่งใหม่แล้วก็เลยค่อยยังชั่ว อิๆ

ของทาจิบานะ ไคมุนี่ เห็นด้วยที่ว่าเธอว่าน่าร้ากกกจริงๆ สำหรับตัวเองนับว่าเนื้อเรื่องของเธอโอเคนะคะ แต่คิดว่าข้อเสียของเธอคือฉากแอคชั่นที่ไม่แอคชั่นเอาซะเลย 555 พูดถึงเรื่อง royal straight flush หรือ 'ตระกูลสุดห้าว' แล้วกรี๊ดดดค่า เป็นเรื่องในดวงใจเหมือนกัน สมัยเด็ก(?)เปิดอ่านซ้ำไม่รู้กี่รอบเลยเพราะ พี่น้องแต่ละคนหล่อๆ ทั้งนั้น ซ่วบๆๆ ในเลโทรต์เล่มหกมีเรื่องสั้นสมัยพี่เอซสมัยเรียนโรงเรียนตำรวจ ออกวายเล็กๆ เล่นเอาอึ้งไปเลย (พี่เอซของช้านนน) ต้องกลับไปเปิดเจ้าฟลัชอ่านอีกรอบ

เพิ่งงัดเอารุยรุยมาอ่านอีกรอบเมื่อวานค่ะ ยิ่งคิดถึงเข้าไปใหญ่ ซิกๆๆ


โดย: วีวี่ (vee vee' ) วันที่: 5 มิถุนายน 2548 เวลา:17:04:33 น.  

 
อืม งั้นถ้ากบอ่านเล่มสาม แล้วเว้นไปอ่านเล่มหกเลยจะรู้เรื่องมั้ยเนี่ย (เพราะถือว่าไม่ได้ออกจากฝั่งไปไหน แฮ่ม)

ตอนแรกอ่านว่า มีเรื่องสั้นพี่เอซ ก็ กรี๊ดดดดดดดดดดดดด แล้วก็ผงะฉับพลัน หา วายเหรอ เอ่อ แต่ก็อยากอ่านนะ เพราะชอบพี่น้องในตระกูลสุดห้าวนี่มากๆ น่ารักทุกคนเลย ไว้กบไปเปิดหาฟลัชอ่านมั่งดีก่า อิ อิ วีวี่ไว้ว่างๆแสกนฟลัชมั่งจิ (ตาปิ๊งๆๆๆ)

รุยรุยนี่ ยิ่งอ่านยิ่งน่ารัก แต่โคตรสงสารเลย เมื่อไหร่เธอจะขึ้นมามั่นใจ แล้วก็เก่งชัวะๆๆซะทีนะ หลงรักพระรองมันเศร้าจินๆ


โดย: froggie IP: 203.150.96.76 วันที่: 5 มิถุนายน 2548 เวลา:23:07:44 น.  

 
ขอบคุณค่า เข้ามาโหลด คนไร้ภพนี่จบยังเนี่ย อ่านไปเรื่อยๆ อยากอ่านเรื่องรังปีศาจ (มั๊งคะ ไม่แน่ใจชื่อเรื่อง)สรุปเขาวาดต่อ รึสำนักพิมพ์ไม่ทำนี่ ที่เป็นภาคสอง ของเกาะปีศาจ ชอบอาจารย์วาดต้นไม้ วาดป่า วาดทะเลสวยมากๆๆๆๆ


โดย: Fruit_tea IP: 61.91.105.244 วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:1:08:19 น.  

 
กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก!!! เราช่างโชคดีอะไรเยี่ยงนี้ที่มิได้ติดตามล่ารักข้ามศตวรรษืในยุคโลกาภิวัฒน์ เล่มเก่าแก่ของวีวี่น่ะเด็กที่รอคอยก้อมีเหมือนกันชอบมากด้วย แต่ตอนนั้นก้อไม่ได้คิดถึงว่ามันจะออกแนววายหรอกนะ --' .... จนกระทั่งวันหนึ่งวันนี้ ที่เราเติบโตแล้ว จึงได้รู้ว่า... โลกนี้เนี่ยมันช่างหลากหลายสัญชาติในเพศเดียวกันเสียจริงๆเลย


เด็กที่รอคอยเคยเอาเค้าโครงการ์ตูนเรื่องนี้ไปเขียนบทละครเวทีด้วยนะสมัยไฮสคูล อาจารย์การละครขำแทบแย่เพราะว่าสมัยไฮสคูลน่ะ เด็กที่รอคอยเป็นเด็กที่อาจารย์ทุกคนคิดว่า ขยันเรียน เรียบร้อย ไม่ค่อยพูด พอมาเจอบทละครเวทีกับเนื้อเรื่องแบบนี้แกเลยปล่อยก๊ากเสียยกใหญ่ แล้วเรียกนักเรียนในชั้นมาลองรับบทเล่นดู (เด็กที่รอคอยก้อวนเวียนอยู่กับก๊กเล่นละครเวทีนี้มาพักนึงเหมือนกัน แต่เรื่องนี้ไม่ได้เล่นกะเค้าด้วยหรอก)

หลังจากที่มีการแก้ไขบทพูดอีกหน่อย ก้อเลือกตัวแสดงเพื่อรับบท ไอ้ตัวหัวโจกที่มารับบทคู่พระ...และคู่พระ มันเล่นไปมันยังหัวเราะไป เข้าใจว่าจั๊กกะเดี๋ยม เพราะอาจารย์คนนี้แกมุขเยอะและแกก้อชอบใจเรื่องนี้อยู่เอาการ แต่ว่าไม่ได้เอามาเล่นในงานโรงเรียนตอนสิ้นปีเพราะมีเรื่องอื่นที่น่าสนใจกว่า

จอมคนแดนฝันนี่เมื่อไหร่จะออกอ่ะ.... หรือจะรอให้คนอย่างฉันหาสามีได้ซะก่อน ห๊า?!!!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:2:29:21 น.  

 
วี่อ่านตูนที่พี่บ่ได้อ่านหลายเรื่องเหมือนกันแฮะ
ไทรกัน ไทรแม็กซ์ เรื่องของยูริ นารุชิมะ ไคมุ เกมการ์ดไรเนี่ย มะได้อ่านเลย โบร๋ววว
สัดส่วนการ์ตูนผู้หญิงที่อ่านก็น้อยลงๆ ด้วยละ T_T คาดว่าอาจารย์ที่เขียนหนีไปเขียนการ์ตูนม่วงๆ กันหมดป่าวว้า ชิชิ

พูดถึงการ์ตูนดองเกลือ นึกถึงถ้วยน้ำชาจัง คิดถึงเรจัง
รำคาญนางเอก รำคาญคนโน้นคนนี้ แต่คิดถึงเรจังนี่นา

********************************

"(พาลเอาคนบางคนตะครุบไปด้วย อย่ามาว่าเค้าน้า)" << ว่าไปแล้วววว ก็ฉีกซองเปิดอ่านแล้วผงะ...เดินเอาไปเก็บในซอกตู้ลึก...ลึก เดี๋ยวหลานๆ เด็กจะมาเปิดดู หนูกบหนอหนูกบ...ที่แท้ก็เป็นเกโระโออินี่เอง...


โดย: กปกป IP: 203.154.148.50 วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:16:17:12 น.  

 
เพราะว่าสมัยไฮสคูลน่ะ เด็กที่รอคอยเป็นเด็กที่อาจารย์ทุกคนคิดว่า ขยันเรียน เรียบร้อย ไม่ค่อยพูด << กรี๊ดดดดดดดดดดด ไม่เชื่อ
หลังจากจบไฮสคูลมาแล้วองค์ลงเหรอ...เรียบร้อย...ไม่ค่อยพูด....


โดย: กปกป หัวร่อก๊ากๆ IP: 203.154.148.50 วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:16:21:42 น.  

 
555555 พี่วีวี่คะ ไม่ยักรู้ว่า ล่ารักข้ามศตวรรษมีภาคสองด้วยอะ
ตอนนั้นตู่ก็ติดนะ แต่ไม่คิดว่ามันเป็นตูนวายซักติ๊ด เคยอ่านไปเล่มเดียวแล้วมันก็หายจ๋อม... เหอเหอเหอ ภาคสองกลายเป็นวายธรรมดาก็จะอ่านฟะ
เป้าหมายเย็นนี้-ร้านการ์ตูน!!!!-
(เปล่าหรอก จริง ๆ แล้วเข้าเป้าเลย ข้ออ้างซื้อตูนใหม่)

เคียวจังกะอิปเปนั่น ได้ข่าวว่าเมืองไทยจะเลิกทำไปแล้วนี่คะตอนนั้น ถึงตอนนี้จะเร่ง ๆ ออกมาใหม่บ้างมันก็..... ญี่ปุ่นทิ้งไปเยอะแล้วแหละ ไม่เป็นไร ๆ พี่สาวซื้อภาษาญี่ปุ่นมาเก็บเกือบทุกเล่มใหม่ ๆ แล้ว

ส่วนสู้เพื่อฝันพลังแห่งรักนั่น... เหอเหอเหอ ที่บ้านมีภาษาญี่ปุ่นอยู่ง่ะ

คนไร้ภพ... ตู่กำลังนั่งคิดอยู่ว่าระหว่างไปเรียนภาษาญี่ปุ่นให้ดี ๆเพื่อมาอ่านการ์ตูน กะรอให้วิบูลย์กิจออก... อันไหนจะเร็วกว่ากัน???


โดย: too IP: 203.185.154.226 วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:16:33:25 น.  

 
ตู่กำลังนั่งคิดอยู่ว่าระหว่างไปเรียนภาษาญี่ปุ่นให้ดี ๆเพื่อมาอ่านการ์ตูน กะรอให้วิบูลย์กิจออก... อันไหนจะเร็วกว่ากัน??? << เรียนเลยๆ
แล้วแปลเผื่อแผ่ให้พี่อ่านๆ ด้วย


โดย: กปกป IP: 203.154.148.50 วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:16:38:42 น.  

 
เพราะว่าสมัยไฮสคูลน่ะ เด็กที่รอคอยเป็นเด็กที่อาจารย์ทุกคนคิดว่า ขยันเรียน เรียบร้อย ไม่ค่อยพูด << 55555555555555ใครจะเชื่อพี่อ้อนอะ????? ให้ตายตู่ก็ไม่เชื่อหรอก!!!!!


โดย: too IP: 203.185.154.226 วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:16:39:38 น.  

 
กบ>> ก๊ากก กบจะโกงข้อสอบผจญภัยฯเหรอ ไม่ดีนะ 555 ส่วนเรื่องฟลัชคงไม่สแกนอ้ะจ้ะ เพราะเล่มนี้ปกค่อนข้างแข็งสแกนไม่ให้บอบช้ำได้ลำบากมั่กๆ แหะๆ ส่วนเรื่องพี่เอซกับความวาย ก็เป็นแบบอ่านได้น่ารักดีจ้า จริงๆ ไม่ได้เกลีดยวายเลย แต่ไม่ค่อยชอบสภาพ y instant แบบปัจจุบัน วายกันง่ายไปหน่อย

ส่วนรุยรุยนี่ ไม่ใช่รุยรุยเป็นพระเอกเหยอ *ผลักเจ้าอิเดะออกไปให้พ้นๆ* ไม่ลำเอียงเลยนิ อิๆ

มุ๋ม>> คนไร้ภพยังไม่จบค่ะ ทากาฮาชิเธอมีชื่อเสียงเรื่องเขียนเรื่องได้ไม่จบซักกะเรื่อง 555 ส่วน"รังปิศาจ" กับ "เกาะปิศาจ" นั่น คิดว่าคุณมุ๋มตัดใจซะถอะค่ะ (บอกตัวเองไปด้วย ซิกๆๆ)

เด็กที่รอคอย>> อ่านเรื่องของเด็กที่รอคอยแล้วสนุกดี อิๆๆ

เคยเอาการ์ตูนมาทำเรื่องเรียนเหมือนกัน (แต่ไม่ถึงขนาดเด็กที่รอคอยหรอกนะ ก๊ากก)สมัยเรียนป.ตรี วิชาการอ่านภาษาอังกฤษ(จำชื่อวิชาไม่ได้ซะแร้ว)วิชาออกแนวชื่นชมดนตรี หนังสือ ศิลปะ อาจารย์ให้เลือกเขียน essay ถึงหนังสือที่เราชอบ เราก็จัดการเขียนถึง "ฝันซ้อนฝัน" ของ ชิโต้ เรียวโกะ ซะเลย เม้าไปได้ตั้ง 7-8 หน้า 555 จำได้ว่าได้คะแนนตั้ง 13/20 เชียวนะ กร๊ากกก (ถือว่าเยอะนา เพราะคนอื่นๆ ได้กันประมาณ 10 กับ 11 สงสัยอ.ให้ค่าหมึก 555) แต่ตอนนั้นยังเหนียม ไม่กล้าบอกอ.ตรงๆ หรอกว่ามันเป็นการ์ตูนบอกแต่ว่าเป็น fiction อ.เม้นต์ถามมาด้วยประมาณว่า"ตกลงต้นฉบับมันเป็นนิยายหรือว่างานเขียนประเภทไหนกันเธอ"ชอบฉากกลางคืนของเรื่องนี้มาก รู้สึกว่ามันสงบ เศร้า ไขว่คว้าไม่ถึง บอกไม่ถูกเลย


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.120 วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:21:05:16 น.  

 
พี่ปุ๋ย>> ไทรกัน สนุกนะคะ สนุกกว่าแบบอนิเมมากเลยค่ะ (หน้างอกเป็นม้าแย้ววว ฮี่ๆๆ) เกมการ์ดฯ ก็ชอบวิธีปล่อยตัวละครของเค้าอ่ะค่ะ เดินเรื่องไปตั้งนานเพิ่งปล่อยพระเอกออกเล่ม 4 เอิ๊กกก คนเขียนทำไปได้ อ่านอยู่เพราะดันเผลอใจเชียร์พระรองของเรื่องอีกแล้ว รู้ทั้งรู้ว่าบุคลิกผู้แสนดี ช่วยเหลือนางเอกทุกอย่างเนี่ย เด๋วก็แห้วโดนเจ้าตัวร้ายนิสัยเสียอย่างพระเอกคาบไป แต่ก็อะนะ...

พูดถึงสัดส่วนการอ่านการ์ตูนก็จริงอย่างที่พี่ปุ๋ยว่าเลยค่ะ ว่าอ่านการ์ตูนผู้หญิงน้อยลงๆๆ ซะจะน้อยกว่าการ์ตูนผู้ชายซะแล้ว...แต่ว่าของหนูมันแบ่งไปทดแทนในสัดส่วนของวายด้วยนะจิ แฮ่ม...

ตู่>> กรี๊ซซซซ บ้านตู่มีรุยรุยเหรอ... งี๊บๆๆ ชักอยากแบกถุงไปบ้านตู่ซะแล้ว ถึงภาษาญี่ปุ่นจะอยู่ sec รับอรุณก็เหอะ เรื่องภาษาญี่ปุ่น เรียนเลยตู่ แล้วพี่จะรอตู่พร้อมๆ กะพี่ปุ๋ย

ปล. ส่วนความจริงเรื่องเด็กที่รอคอยกับบุคลิกไฮสกูลนี่ ไม่อาจออกความเห็นได้คับ ฮี่ๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.120 วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:21:27:02 น.  

 
ว้า วี่ไม่สแกนฟลัช อันที่จริงเราก็ไม่กล้าสแกนเหมือนกัน 55555 อยากมีสองเล่มจัง จะได้กล้าเอาสแกนได้เล่มนึง

รุยรุย นั่นสิ รุยรุยเป็นพระเอกเน้ออออออ แต่จริงๆหวั่นใจมากๆเลย เรื่องนี้น่ะ ก็ดูเหมือนนางเอกเค้าจะมีใจกะแฟนเก่าเค้ายังไงไม่รู้ กบหวั่นจริงๆนะเออ ก็เห็นตู่บอกว่า อ.คนนี้เขามีประวัติ T_T

ฝันซ้อนฝันนี่กบว่าเป็นงานที่ อ.ชิโท เขียนได้สุดยอดแล้ว ทั้งลายเส้นและเนื้อเรื่อง ประทับใจจินๆ


โดย: froggie (Froggie ) วันที่: 6 มิถุนายน 2548 เวลา:22:53:09 น.  

 
เอ่อออออออออออ พี่น้องค๊าบบบบบบ ไว้หน้ากันหน่อยค๊าบบบบ อย่าเอามาเร่ขายจนไม่เหลือราคาแบบนี้ค๊าบบบบบ ไม่งั้นอดได้รับอารามิสกลับคืนนะค๊าบบบบบบบ


ที่จริงเรื่องมันมีอยู่ว่า ตั้งแต่ตอนย้ายไปอยู่ที่ออสตอนที่เพิ่งจบ ป.5 นั้น เด็กที่รอคอยก้อเหงาหงอยสร้อยเศร้าโฮมซิคอยู่ระยะเวลานึงแบบเงียบๆคนเดียวทุกคืนวัน แต่ไม่สามารถร้องไห้ออกมาอ้อนพ่อให้สมชื่อได้เพราะเราไม่สนิทกัน... ในวัยเด็กตอนนั้นเป็นช่วงเก็บกดว่างั้นเถอะ

เลยกลายมาเป็นอาการ ไม่พูด ... เพราะพ่อไม่ค่อยอยู่ ไปดูงานที่อีกรัฐซะบ่อย ไปทีก้อนานเหมือนกัน ส่วนพี่เลี้ยงที่จ้างมาก้อเจอกันแค่เช้าตอนเค้ามาพาไปส่งโรงเรียนและเตรียมข้าวเช้าและกลางวันให้ และเจออีกทีเย็นตอนมารับจากโรงเรียนและทำข้าวเย็นให้ แล้วเค้าก้อกลับบ้านเค้า

เด็กที่รอคอย ป.หก อยู่อพาร์ทเมนต์คนเดียวในเมืองนอก... ไม่รู้จะคุยกะใคร ดังนั้นไม่ว่าจะภาษาไหน ตรูเลยไม่พูดไม่จามันซะเลย ก้อเป็นอย่างนั้นอยู่จนเข้าจูเนียร์ไฮสคูลนั่นแล เรียนหนังสืออยู่ระดับแนวหน้าพอสมควร ไม่ตกไม่หล่น เพื่อนก้อเหมือนจะมีและเหมือนจะไม่มีเพราะไม่ได้เข้ากลุ่มเฉพาะกิจกับใครเป็นพิเศษ

มาเริ่มเป็นที่จับตามองเอาตอน ม.2 เพราะกล้าหือกับหัวโจกของโรงเรียน แต่หือแบบน้ำนิ่งไหลลึก ทุกคนไม่มีใครกล้าเข้ามาช่วยเพราะไม่อยากเดือดร้อน แต่ก้อจะมีเสียงเชียร์เป็นระยะๆ .... มานั่งคิดดูตอนนี้ไอ้หัวโจกนั่นมันก้อไม่ได้เลวร้ายอะไรเลย มันก้อคงไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำดีกะอีนี่ไปตั้งเยอะ ให้อภิสิทธิ์ตั้งหลายอย่าง ทำไมมันไม่เคยจะญาติดีกับเราซะทีฟะ

ม.3 คือช่วงเวลาที่เปลี่ยนผัน อาจารย์ทุกคนในโรงเรียนเพิ่งเข้าใจว่า เด็กที่รอคอย พูดได้ ....

เขาคงคิดว่าขี้อายและเป็นใบ้แต่กำเนิด ได้แต่พูดคำสองคำ แล้วก้อเงียบ ยิ้มแทนคำตอบเสมอ หารู้ไม่.... แอบหนีไปกะไอ้พวกแก๊งค์ซ่าแล้วดูดบุหรี่กะมัน วันไหนง่วง ลืมทำการบ้านมาก้อไปนอนห้องพยาบาลบอกอาจารย์ว่าไม่สบาย สารพัดจะทำ ขนาดเขายกห้องกันโดดหน้าต่าง(ชั้น1 นะ...) โดนเล่นงานกันหมด เด็กที่รอคอยก้อหายไปแต่ไม่โดนเพราะหนีไปนอนห้องสมุด ...แต่อาจารย์เข้าใจว่า ...คงจะงงและตกใจที่อยู่ๆเกิดเหตุการณ์นี้เลยเข้าไปทบทวนตำราเอาเอง


ประมาณนี้แหละจ้ะป.ล. แต่พอขึ้นซีเนียร์ไฮสคูล ประทานโทษ.... ไม่ทราบองค์แรงหรืออย่างไร สภาพเดิมๆที่เคยมีเคยเป็นนั้นกู่ไม่กลับอีกเลย


โดย: เด็กที่รอคอยเล่าอดีตให้ฟัง IP: 203.145.27.5 วันที่: 7 มิถุนายน 2548 เวลา:2:34:59 น.  

 
ขอแจ้งการเดินทางของอรามิสให้ทราบโดยทั่วกัน

เมื่อกลางวันนี้ ตอนเราหม่ำข้าวกัน อรามิสก็ได้เดินทางจากอุ้งมือของเด็กที่รอคอยกลับมาสู่มือพี่โดยสวัสดิภาพแล้ว
แต่ภายในเวลาไม่เท่าใด มันเก๊าะกลับไปอยู่ในอ้อมกอดของตู่เสียนี่
แล้วตู่ก็พรากอรามิสของพี่กลับบ้านไป ซิก ซิก
ไม่รู้ทำไม การ์ตูนเรื่องนี้มาอยู่ในมือพี่ได้แป๊บเดียวทุกทีเล้ยยยยย แง


โดย: รอคอยการกลับมาของอรามิส IP: 203.154.148.50 วันที่: 7 มิถุนายน 2548 เวลา:18:32:40 น.  

 
ยังไม่ครบทุกคนเลยค่ะ มันควรจะเวียนไปอยู่ในมือของวี่ น้อย โบ ฯลฯ ให้ครบก่อน ดีมะ ดีมะ


โดย: froggie IP: 203.150.102.121 วันที่: 7 มิถุนายน 2548 เวลา:21:05:34 น.  

 
โอย พักนี้งานลง (มิใช่องค์ลงแบบใครบางคนน้อออ แต่เป็นงานลง)
เข้ามาดูทีมึนเลยค่ะ ตามไม่ทัน
(ซึ่งปกติก็ตามตูนที่วีวี่ กับกบ พี่ปุ๋ยคุยกันไม่ค่อยทันอยู่แล้ว ครั้นจะเอาตู่ กับอ้อนเป็นพวก ก็ไม่เป็นพวกเราอีก) พอเห็นเรื่องแรกที่วีวี่โพสต์ กรี๊ดดดด
(เคย)มีกับเค้าด้วย แต่ชั่งโลขายไปแล้ว แต่ก็ยังแอบปลื้ม
รู้สึกเหมือนมีส่วนร่วม 5555 ขอสักติ๊ดก็ยังดี


โดย: แว่นน้อย IP: 203.113.76.10 วันที่: 7 มิถุนายน 2548 เวลา:22:38:33 น.  

 
โอย พักนี้งานลง (มิใช่องค์ลงแบบใครบางคนน้อออ แต่เป็นงานลง)
เข้ามาดูทีมึนเลยค่ะ ตามไม่ทัน
(ซึ่งปกติก็ตามตูนที่วีวี่ กับกบ พี่ปุ๋ยคุยกันไม่ค่อยทันอยู่แล้ว ครั้นจะเอาตู่ กับอ้อนเป็นพวก ก็ไม่เป็นพวกเราอีก) พอเห็นเรื่องแรกที่วีวี่โพสต์ กรี๊ดดดด
(เคย)มีกับเค้าด้วย แต่ชั่งโลขายไปแล้ว แต่ก็ยังแอบปลื้ม
รู้สึกเหมือนมีส่วนร่วม 5555 ขอสักติ๊ดก็ยังดี


โดย: แว่นน้อย IP: 203.113.76.10 วันที่: 7 มิถุนายน 2548 เวลา:22:38:37 น.  

 
ดูดิ หลักฐานมึนหนัก ขนาดกดซ้ำๆ


โดย: แว่นน้อย IP: 203.113.76.10 วันที่: 7 มิถุนายน 2548 เวลา:22:40:40 น.  

 
กบ>> อ.รางาวะแกมีประวัติอะไรง่ะกบ อ่านแล้วหวั่นๆ ตามชอบกล แต่ถ้าให้จับคู่นะจ๊ะจะจับฮินะจังคู่กับเจ้าอิเดะนั่นแหละ เพราะรู้สึกว่าหากเธอเลือกแฟนเก่าคงต้องลากอดีตไปด้วย รู้สึกว่ามันหนักเกินไป ส่วนฮินะกับรุยรุย เท่าที่อ่านรู้สึกว่าไม่มี chemistry กันเลย (แต่อนาคตไม่รู้นิ) คิดว่ารุยรุยที่มืดมนก็ดูจะสมกับมาโกะโรคจิตดีเหมือนกัน 555

เด็กที่รอคอย >> อ่านตอนแรกนึกว่าจะมีสถานการณ์จับอารามิสเป็นตัวประกันซะแล้ว

พี่ปุ๋ย >> ตอนอ่านยังไม่จบว่าจะแสดงความยินดีกับพี่ปุ๋ยซะหน่อย 555 อารามิสนี่เนื้อหอมมากเลยเนาะ

กบ>> เห็นด้วยสุดๆ ฮี่ๆๆ

น้อย>> ปกติก็ตามตูนที่วีวี่ กับกบ พี่ปุ๋ยคุยกันไม่ค่อยทันอยู่แล้ว >> น้อยจ๋า น้อยพูดกลับกันแย้วววว เราจิตามที่น้อย พี่ปุ๋ย กบ อ่านกันไม่ค่อยทัน เหวอในบล็อกน้อยประจำ 555


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.118 วันที่: 8 มิถุนายน 2548 เวลา:0:00:03 น.  

 
ตอนส่งคืนให้ ก้ออุตส่าห์ให้กับมือเลยนะมีหลักฐานด้วยว่า รักคุณเท่าฟ้า.... เผลอแผล่บเดียว ท่านเจ้าของหนังสือผู้ยังไม่ได้เชยชมหนังสือเลยแม้แต่น้อย ก้อให้สงสารสายตาของเด็กตาดำๆตัวโตๆที่มองมาอย่างฉับพลัน

สายตาแบบเนี้ย


เด็กที่รอคอยเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างโดยใกล้ชิด... ไม่อยากจะบอกว่า เราทำยังไง!!


เราก้มหน้าก้มตา ฟัด คัตสึด้งของเราต่อไปอย่างไม่สนใจในความเศร้าของพี่ ปป เลยแม้แต่น้อย กร๊ากกกกกกกก


โดย: เด็กที่รอคอยดื่มเบียร์ปลง.. IP: 203.145.27.2 วันที่: 8 มิถุนายน 2548 เวลา:0:18:23 น.  

 
อ้อ ขอคุยเรื่องการ์ตูนวายเรื่องล่าสุดที่ชอบหน่อยค่า แฮ่ม...

พื้นที่สีม่วงค่า...
.
.
.
.
Brother x Brother โดย คิซารางิ ฮิโรทากะ


ได้เรื่องนี้มาเมื่อประมาณ 3 อาทิตย์ก่อนค่ะ ปกติแล้ว คิซารางิ ฮิโรทากะ จะเป็น illustrator ที่เขียนภาพประกอบได้งามมาก (เผลอซื้ออัลบั้มภาพของเค้าเก็บไว้ด้วยทั้งๆ ที่ไอ้เราเหมือนไก่ได้พลอยอะนะ) แต่เวลาเขียนเรื่องของตัวเองก็เขียนได้ซับซ้อน น่าติดตาม เห็นงานเธอ(?)ทีไรก็คว้าหมับไม่คิดเลยค่า

อย่างเรื่องล่าสุดก็เป็นเรื่องของสามพี่น้องคนละแม่ที่จำใจต้องอยู่บ้านเดียวกัน เพราะพินัยกรรมของพ่อ เรื่องราวซับซ้อนอลเวงดี

มีฉากฮาๆ น้องสุดท้องโดนพี่รองที่เป็นเชฟโขกสับแบบนี้
โดนพี่ใหญ่พูดจาให้กำลังใจแบบนี้ (น้องคนเล็กเค้าอยากเป็นนักแสดงแต่เพิ่งตกรอบออดิชั่นมาหมาดๆ ค่ะ)
แต่ก็ดูมีความสุขดีเพราะเป็นคนเลี้ยงง่ายแต่ได้ข่าวว่าล่าสุดคนเขียนเค้าหยุดเรื่องนี้ไว้ หนีไปเขียนการ์ตูนจากอนิเมก่อน เพราะงั้นกว่าจะมาต่อ ได้อ่านเล่มสองจะต้องรออีกหนึ่งปีเต็มเป็นอย่างน้อย รออีกแล้ว ซิกๆๆโดย: วีวี่ IP: 203.151.140.118 วันที่: 8 มิถุนายน 2548 เวลา:0:38:00 น.  

 
อ้าว รีเฟรชแล้วถึงเพิ่งเห็นเด็กที่รอคอย รายงานสถานการณ์ชิงตัวประกันอารามิส กร๊ากกกก


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.118 วันที่: 8 มิถุนายน 2548 เวลา:0:40:45 น.  

 
วีวี่ ชอบพื้นที่สีม่วงม๊ากกมาก มาแนะนำอีกจิ เห็นแล้วน้อยต้องไปตามล่า

วันก่อนเพิ่งเห็น สนพ. นึง เอา Love Mode มาพิมพ์ใหม่ โห

ได้ข่าวว่า อ้อน จะกลับออสสะเตรเลียแล้วเหรอ ซิกๆ
ยังไม่ทันได้มีทกับวีวี่เลยอ่ะ


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 8 มิถุนายน 2548 เวลา:11:28:16 น.  

 
มีเลิฟโหมดมาพิมพ์ใหม่เหรอเนี่ย ไม่รู้ว่าดีป่าวน้อเพราะตอน LB ทำเนี่ยพวก atogaki ท้ายเล่มของคนเขียนโดนหั่นเกลี้ยงเลย เฮ้อ...(เป็นคนชอบอ่านปัจฉิมของคนเขียนน่ะจ้ะ) ถ้าที่ทำใหม่มันแปลดีทำครบก็ดีน้า จะได้เก็บใหม่

อ้าว...เด็กที่รอคอยจะกลับแล้วเหรอ แล้วอีกนานมั้ยถึงจะกลับมาอีกง่า...


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.115 วันที่: 8 มิถุนายน 2548 เวลา:23:27:21 น.  

 
มีไรอยากจะเล่าเหมือนกัน เด๋วไว้จะเล่าให้ฟังในบล๊อคเน้อ รอสักสองสามวัน เพราะพรุ่งนี้ต้องโดดขึ้นเกาะเครื่องบินแล้ว ตอนนี้ก้อคงต้องไปนอนแล้วเพิ่งจัดกระเป๋าสำเร็จ... เกินมาเกือบสิบโล (ตามเคย

คิดว่า ไปๆมาๆ จะมีชะตาชีวิตที่บินบ่อยกว่าแอร์นอกเวลางานซะอีกนะเนี่ย


โดย: เด็กที่รอคอย งงๆเหมือนกัน IP: 203.145.27.247 วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:4:39:06 น.  

 
ตู่แค่ส่งสายตาอ้อนวอนขอร้อง พร้อมคาดโทษพี่อ้อนเล็กน้อย (ก็ไหนบอกว่าจะฝากเราไปคืน ทำไมอยู่ดี ๆ ยื่นกะมือป้าปุ๋ยละ???) สุดท้ายอารามิสก็มาอยู่ในมือเราแล้ว เหอเหอเหอ เจอกันอีกทีหลังกลับจากอังกฤษดีกว่ามั้ยเนี่ย??? อิอิอิ (แต่พี่อ้อนว่าอย่าคิดสั้นไป จะตัดเพื่อนกันทั้งที ยกเค้าทั้งบ้านเลยดีกว่าอะ)

รุยรุยไม่มีอะไรพรรค์นั้นนะคะพี่กบ - -" เท่าที่อ่านมาจนตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่เป็นแข่งเทนนิสสนุกมากเลยล่ะ (ความจริงพระเอกมันก็ไม่ใช่รุยรุยนี่หน่า- -")

จดๆ *ต้องไปซื้อ Brother X Brother* เหอเหอ พักนี้ชักห่างเหิน


โดย: too IP: 203.185.154.226 วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:9:58:30 น.  

 
เด็กที่รอคอย >> ดูเวลาที่โพสต์ตีห้าแน่ะ ป่านนี้คงถึงแล้วละมัง แล้วจะรออ่านบล็อกค่า

ตู่>> ไม่ว่าใครจะเป็นพระเอกของเรื่องนี้ แต่สำหรับตัวเองแล้วยกให้รุยรุยเป็นพระเอกอ้ะ อิๆๆ บอกแล้วว่าไม่ลำเอียง (ว่าแล้วก็หันไปหากบเป็นแนวร่วม)

ส่วน Brother x Brother นี่จะได้น้อยกะตู่มารอเล่มสองอีกปีกว่าเป็นเพื่อนกันแล้ว


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.115 วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:20:56:08 น.  

 
ใช่เล้ยใช่เลยอ้อนน้อย รุยรุยเป็นพระเอก (ถีบอิเดะทิ้งไป) แต่ไม่ให้คู่กะใครนะ อยากให้เก่งขึ้นมากๆอย่างเดียวง่ะ

brother x brother วาดรูปสวยจัง o_o คุ้นๆ เหมือนข้าพเจ้ามีสมุดภาพนะ Kao หรือเปล่าเอ่ย แล้วมีเล่มอื่นอีกหรือเปล่าจ๊ะ (ไม่อ่านตูน แต่ชอบดูรูปกะลงสีงามๆอ้ะ)


โดย: froggie IP: 203.150.102.221 วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:22:32:21 น.  

 
ใช่แล้วจ้ากบ Kao นั่นแล ไม่รู้เหมือนกันว่ามีอันอื่นอีกมั้ย เค้าลงสีได้งามมั่กๆๆๆ เลยเนาะ สีสวยจนเห็นแล้วต้องถอนหายใจเลย


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.117 วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:23:19:58 น.  

 
ว้าๆๆ link หมดอายุแย้วง่ะ งั้นเดี๋ยวขอหลังไมค์ละกันนะจ๊ะ

ผจญภัยหัวใจข้ามทวีป ที่ญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 8 ของเรา 7 ก็ยังไม่ทิ้งนานจนเกินไปนะ ส่วนจอมคนแดนฝันนั่นน่ะ ก็ต้องรอฉบับมรณะออกครบก่อนอ่ะแหละ

เรื่องฝันซ้อนฝัน กับ Brother x Brother น่าอ่านจังค่ะ ได้เรื่องเข้าร้านหนังสือแล้วเรา


โดย: coolancelot วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:1:38:54 น.  

 
อยากอ่านล่ารักข้ามศตวรรษอีกรอบจังคับ คิดตึ๋ง


โดย: อิอิ IP: 203.113.80.16 วันที่: 26 มกราคม 2549 เวลา:19:41:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

vee vee'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"พังผืด" คืออะไร?
อันคำว่า "พังผืด" นั้นจขบ.นี้ได้แต่ใดมา?

จขบ.ได้มาจากพี่ปุ๋ยแหละหนาขอบอก ฮ่าๆๆ
- คำว่า "พังผืด" นี้มาจากหนังสือ"วันวาร"ของอ.สุวรรณี สุคนธา ใช้เรียกเพื่อนรุ่นแก่ เอ๊ย รุ่นเก๋า ว่ารุ่นพังผืดนั่นแล -
โดยพี่ปุ๋ยเจ้าของข้อมูลและความคิด อิๆ

พังผืดนั้นสำคัญฉะนี้ ^_^ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่รัก คิดถึง หรือสนใจการ์ตูนยุคเก่าค่ะ
Friends' blogs
[Add vee vee''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.