Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
ไซโคเมทรีของผู้หญิง โดย เซงาวะ โนริโกะ

ท่านอานฯ & ดทรค. อย่าลืมอ่านเม้นท์แรกนะค้า


Edit: เพิ่มสแกนตอนอวสาน และแก้ quote ค่ะ

ก่อนจะอัพบล็อกเจอเรื่องหงุดหงิดนิดหน่อยค่ะ มันมาจากกระทู้ๆ หนึ่งในห้องการ์ตูนว่าด้วยเรื่องทำไมห้องการ์ตูนจึงไม่ค่อยมีกระทู้คุยเรื่องการ์ตูนผู้หญิง บางท่าน(ที่ดูเหมือนจะไม่อ่านการ์ตูนผู้หญิง)ตอบเป็นทำนองว่าเพราะการ์ตูนผู้ชายอ่านแล้วได้ขบคิด มีสาระ ต่อยอดทางปัญญาอะไรทำนองนั้น แต่การ์ตูนผู้หญิงไม่ใช่!? อ่านแล้วก็อืม... น่าจะลองอ่านการ์ตูนผู้หญิงให้เยอะกว่านี้ก่อนนะคะ? จขบ.ไม่อยากหาเรื่องมาเถียงเพราะรักทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนผู้ชายหรือผู้หญิง แต่เจอแบบนี้แล้วมันมีเคืองเหมือนกัน... (จริงๆ แล้วสองกลุ่มมันก็ทั้งมีสาระ แง่คิด หรือขยะพอกันทั้งคู่อ้ะแหละน้า)

เลิกๆๆ เลิกบ่น! เข้าเรื่องบล็อกวันนี้ดีกว่าค่ะ พักนี้จขบ.บ่นเยอะจนรำคาญตัวเองยังไงไม่ทราบ เฮ้อ...

มาต่อกันที่เรื่องไซไฟตอนสองนะค้า อะแหะๆ จขบ.ไม่คิดเลยค่ะ ปีนี้จะอัพบล็อกการ์ตูนผู้หญิงไซไฟที่เคยแปะ preview ได้ไม่หมดและจะต้องยกยอดข้ามปีเช่นนี้ เอิ๊ก

ไซโคเมทรีของผู้หญิง โดย เซงาวะ โนริโกะ

ถ้าเอ่ยถึง Psychometry หรือพลังพิเศษที่สามารถดึงข้อมูลในอดีตจากสิ่งของหรือผู้คนได้ด้วยการสัมผัส ส่วนมากคนอ่านการ์ตูนน่าจะนึกถึงการ์ตูนแนวสืบสวนจิตวิทยา Psychometrer Eiji กันนะคะ ก็เรื่องนี้ออกจะดังระเบิดระเบ้อ... จขบ.ช้อบชอบซาวากิ อากิระค่ะ ถึงคาแร็คเตอร์จะเหมือนดร. ฮ.เชี้ยบ แต่ก็เท่หลายๆ ฮี่ๆๆ ที่ชอบรองลงมาก็มิตจัง อกหักรักคุดเรอะ เปิดอ่านตอนพิเศษของมิตจังดีกว่า กรั่กๆๆ


Psychometrer Eiji โดย มาซาชิ อาซากิ และ ยูมะ อันโด

แต่สำหรับจขบ.เอง การ์ตูนที่ทำให้จำคำๆ นี้ได้แม่น (คือก่อนหน้านี้อาจจะเคยเจอในเรื่องอื่นแต่จำไม่ได้) ไม่ใช่เรื่อง Psychometrer Eiji

แต่เป็นจากเรื่อง เมืองมายา ของ เซงาวะ โนริโกะ ค่ะเมืองมายา หรือ Psycho Illusion เป็นเรื่องราวของสาวน้อยผู้มีพลังไซโคเมทรีนาม ไซโกะ – ความจริงเธอชื่ออายาโกะ แต่ตัวคันจิอ่านออกเสียงได้อีกอย่างหนึ่งว่า ไซโกะ ทุกคนในเรื่องเลยเรียกเธอแบบนั้น และก็เป็นแก๊กหนึ่งของผู้เขียนที่เล่นพ้องเสียง PSYCHO – SAIKO ด้วยค่ะเรื่องเริ่มต้นที่ไซโกะกับพ่อย้ายจากบ้านในชนบทเข้ามาอาศัยอยู่ในมหานครนิวยอร์กที่ซับซ้อน ด้วยความที่เคยเป็นเด็กชนบทที่เรียบง่าย ไซโกะจึงเพิ่งเคยเจอปัญหาสังคมเมืองกับตัวเองเป็นครั้งแรก ทั้งเรื่องคนจรจัด bag people การเหยียดผิว อาชญากรรมจี้ปล้น ยาเสพติด ฯลฯ อีกสารพัดที่คนเขียนให้คนอ่านรับรู้ไปด้วย เรียกว่านครนิวยอร์กในเรื่องนี้เต็มไปด้วยอันตราย มืดทึมทั้งเรื่องค่ะ ตัดกับเมืองเดียวกันที่แสนเจิดจ้าใน Alexandrite ของนาริตะ มินาโกะโชะๆ


Cipher & Alexandrite โดย นาริตะ มินาโกะ
pic. from //gallery.aethereality.net

จขบ.จำได้ว่าตอนการ์ตูนเรื่องนี้ออกนั้น Alexandrite เพิ่งเริ่มๆ ไปใน Gift Mag ค่ะ ... เอ คำนวนเวลาดูอายุอานามของเรื่อง เมืองมายา คงเกือบ สิบห้... เออะ จะกี่ปีก็ช่างมันเถอนะคะ ... คือจขบ.อยากบอกว่าตอนนั้นอ่าน Alexandrite แล้วมาอ่านเรื่องนี้มันอึ้งค่ะ นี่มันเมืองเดียวกันเหรอฟระ ฮ่ะๆๆจากนั้นก็เดินเรื่องกันไปค่ะไซโกะต้องเข้าไปพัวพันกับอีกหลายเหตุการณ์ โดยมีสิ่งสำคัญ(แน่นอน)คือพลังไซโคเมทรีที่ช่วยคลี่คลายสถานการณ์ได้(บ้างไม่ได้บ้าง)นั่นเอง แต่เรื่อง เมืองมายา นี้ไม่ใช่แนวสืบสวนอย่าง Psychometrer Eiji จึงไม่มีการหักมุมชวนอึ้งอะไรแบบนั้น (แต่โหดเชือดเลือดสาดเรื่องนี้มีค่ะ...) ประเด็นสำคัญของ เมืองมายา คือ “ศรัทธา” ต่อมนุษย์ด้วยความที่ไซโกะมีพลังในการดึงข้อมูลจากชาวบ้านทั้งๆ ที่บางทีก็ไม่อยากรู้หรอก ไซโกะจึงต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบที่ชวนให้ศรัทธาเชื่อมั่นในความดีของมนุษย์ต้องแกว่งไกวอยู่เสมอ คนอ่านก็ลุ้นๆ อยู่ค่ะให้ไซโกะตาสว่างซะที เอ๊ย ขอให้ทุกตอนจบด้วยดีต่างหาก...ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อนะคะ เห็นๆ โทนเรื่องมืดมัวแบบนี้ก็เถอะ ปรอทวัดความเชื่อของไซโกะพุ่งขึ้นได้ทุกครั้งค่ะ เชื่อ เซงาวะ โนริโกะ เลย เรื่องนี้จึงมีประโยคตอนจบที่ย้ำแนวคิดของทั้งเรื่องซึ่งกล่าวโดยไซโกะว่า

“การเชื่อใจเป็นพลังยิ่งใหญ่ที่สุดที่จะได้รับจากมนุษย์”

... ฟังดู ไม่เลวใช่มั้ยคะเรื่อง เมืองมายา นี้

edit: ขอแก้ quote เดิมที่ quote ผิดที่มานะคะ อะแหะ

เพื่อเป็นการแก้ตัวที่หายหัวไปพักใหญ่ แหะๆๆ จขบ.จึงมีเรื่องเมืองมายามาให้โหลดอ่านกัน 3 ตอนค่ะ
หมายเหตุ: บรรยากาศในเรื่องก็จะประมาณนี้ ถ้ารับได้ สนใจเชิญคลิกค่าเพิ่งรู้ตัวว่ารูปประกอบออกแนวคุณมุ๋มยังไงไม่ทราบ ยังไงจขบ.ก็ไม่กล้าสู้คุณมุ๋มหรอกนะคะ (ใครเลยจะกล้า!)

ดาวน์โหลดเมืองมายา ทุกตอนประมาณ ~ 5 เม็กค่ะ
>>> เมืองมายา chapter 1 : เมืองมายา <<<
>>> เมืองมายา chapter 2 : เด็กน้อยผู้เรียกปิศาจ <<<
>>> เมืองมายา chapter 3 : ผู้ชายในซอยตัน <<<
เพิ่มตอนอวสาน (อ่านเรื่องย่อก่อนถึงตอนนี้ได้ที่ comment 28-30 ด้านล่างค่ะ)
>>> เมืองมายาเล่มสอง chapter 5 : เมืองแห่งความจริง <<<
ลองกลับมาเสี่ยงใช้ savefile อีกครั้ง มีปัญหาบอกกันได้นะค้า

ท้ายนี้จขบ. หวังว่าจะหาอะไรกุ๊กกิ๊กๆ มาอัพบล็อกรับปีใหม่ทันค่ะ เพี้ยงงงงง


Create Date : 01 ธันวาคม 2549
Last Update : 6 ธันวาคม 2549 12:13:06 น. 69 comments
Counter : 4825 Pageviews.

 
ขอยกครั้งที่แล้วมาตอบตรงนี้นะค้า

ท่านอานฯ >> ดีใจมั่กๆๆๆๆๆ ค่า ท่านอานฯ อุตส่าห์มาเยี่ยมอ้ะ เรื่องรีเควสต์ มายาสีชมพู ได้เรยค่าใส่ไว้ในคิวนะค้า (แต่กลัวว่าท่านอานอาจรออ่านไม่ไหว เอิ๊กกก) ส่วนเท็ดดี้แบร์ ไม่มีง่ะค่า ต้องรอหลายท่านแถวนี้ เผื่อจะกรุณา ส่วนเรื่อง เกาะปิศาจ กะของอ.ทากาชินะ เรียวโกะนี่ ต้องคุณมุ๋มผู้ชำนาญการค่า *ป่าวโบ้ยนะก๊า*

ดทรค. >> ขอโทษจริงๆ นะจ๊าอ้อน แบบว่ามีแค่นั้นง่า (แต่เราเตือนไว้ในกระทู้แล้วน้า...)


โดย: vee vee' วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:6:33:42 น.  

 
หวัดดีค่ะ โหข้อมูลแน่นมาก ขอลองเซฟเมืองมายาตอนแรกไปอ่านก่อนนะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: TIDTYCHAN วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:10:01:35 น.  

 
โอ้วว เมืองมายา แบบของ SIC ถ้าเห็นหน้าปก คงจะคิดว่าเป็นแนวพวกการแสดงแน่เลย

โชคดีจัง เรื่องนี้มุ๋มเคยอ่านตอนนึงค่ะ แต่รู้สึกจะลงเป็นตอนเดียวจบในวิบูลย์กิจ ไม่ก็มิตรไมตรีค่ะ แบบว่าแถมมากับการ์ตูนสยองขวัญ แต่ตอนที่คุณวีวี่ว่ามา เป็นตอนแรกหรือคะ มุ๋มอ่านแล้วงงๆนิดหน่อย เหมือนแบบน่าจะมีตอนก่อนหน้านี้อีก(ล่ะมั้ง) เพราะมุ๋มมาอ่านตอนแรกคือนางเอกย้ายมาแล้ว แต่อ่านไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ เหมือนหน้าจะหายไปบางหน้า รึแปลผิดก็ไม่ทราบเพราะค่อนข้างนานเหมือนกันค่ะ ที่ชอบก็คือนางเอกบอกว่าเป็นนกแล้วก็บินลงมาเลยน่ะค่ะ ^ ^ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้อ่านอีก เพิ่งจะรู้ว่ามันมีต่ออีกนะคะเนี่ย โชคดีจัง ขอบคุณมากนะคะ เดี๋ยวคงต้องขอหม่ำ

เคยอ่านงานเค้าอีกเรื่อง ของยอดธิดา ชื่อ คำสาปซาตาน (มันต้องอย่างนี้ซี่ 5555) อาจารย์เค้าก็ใช้พล็อตแนวเมืองหลวง(น่าจะนิวยอร์คนะคะ ก็ไม่แน่ใจเพราะในเรื่องไม่ได้บอก) มีคนเร่ร่อน พวกนับถือลัทธิ คนร่ำรวย ความหลากหลายต่างๆทางชนชั้นในสังคม แต่แนวลายเส้นในเรื่องนี้ มุ๋มก็ว่าเค้าเหมาะกับตัวละครแนวฝรั่งเหมือนกันนะคะ

แต่ที่มุ๋มชอบเสน่ห์ในงานเขียนของอาจารย์คือ พระเอกของเรื่องนี้(คำสาปซาตาน)ที่ดูเหมือนจะเป็นคนที่อยู่ในสภาพสังคมไม่ดี แร้นแค้นโดนดูถูกเหยียดหยาม และคิดจะประชดสังคมในการทำเรื่องร้ายๆเลวทราม แต่เค้าก็ยังมีจิตสำนึกที่ดีอยู่ ไม่รู้นะคะ อ่านแล้วถูกใจ และพระเอกของเมืองมายาก็เหมือนกัน ไม่ได้เป็นคนดีและเลวทั้งหมด ตาจะดูกร้านๆ(โลก)เนอะ

วี้ด พล่ามยาว (อุ้ย ไม่เป็นไรเนอะ นานๆอัพที) คือว่า กระทู้ที่พูดถึงเหมือนคุ้นๆ แต่ไม่ได้เข้าไปอ่านค่ะ คนที่พูดคงจะไปอ่านเจอการ์ตูนแนวมุดฟูก แบบหมึกจีน รึคนเขียนทำนองที่ จะทำยังไงให้ผู้ชายมาเป็นของตัว อะไรทำนองนี้มั้งเขาเลยใช้ประสบการณ์ส่วนตัวของเค้าตัดสินว่ามันเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ แต่น่าเสียดายแทนหลายคนนะคะ ที่ไม่ได้ผ่านยุคทองของการ์ตูนสมัยเราน่ะค่ะ นึกถึงตอนเด็กๆสมัยนั้นแล้วอิ่มเอมใจ (กับกองเลือด)


โดย: Fruit_tea วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:11:08:23 น.  

 
ขำก๊ากตอนที่อ่านถึงมิตจังง่ะคุณอำอำ เราก็ชอบมิตจัง จอมขโมยซีน อิอิ


จอมยุทธ์ ซปล. ฝากมา ข่าวว่าช่วงนี้เร้นกายฝึกตน
เรื่องภาพการ์ตูนในกรุ เดี๋ยวถ้าค่ำๆ หาเราเจอจะเอามาฝากเน้อ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:12:04:25 น.  

 
ชอบมิตจังจ้า.........อ่านละฮาจี้
(คนชอบแสดงว่าเป็นคนทะลึ่ง...วี๊ดดด >__<")
เจ้าของบล็อคเป็นคนอันตราย ดันชอบทั้งแอปเปิ้ลละมิตจัง
แสดงว่าเป็นคนทะลึ่งลามกอันตรายมากๆโรคจิตด้วยกรี๊ดดด

แต่บล็อค หวี่หวี่ยังดีกว่า เจ๊ ฟรุตที นะ นั่นมันสยองเลือดสาดเละหลอนรับบ่ได้

ชอบแค่ฆาตกรรมมะเอาพวกน่ากลัวแบบเห็นศพ เห็นกล้ามเนื้อตับไตไส้พุงอะ >,<"

ขอเซฟไปอ่านก่อน...เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านจ้า


โดย: kisara วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:14:13:03 น.  

 
แพนด้ามหาภัย >> มิตจังน่ารักกกกกกเนอะอิๆๆ
แล้วจะรอภาพเปิดกรุนะคะ ว่าแต่คุณเซียวทิ้งกันไปฝึกวิทยายุทธซะล่ะ

Fruit_tea >> อุ้ย ไม่เป็นไรเนอะ นานๆอัพที >>> ฉึกๆๆๆ จ๊าก โดนค่ะ เอิ๊กกก

คุณมุ๋มค้า เรื่องที่คุณมุ๋มเล่าน่าอ่านมากๆ ค่า ไม่เคยเห็นงานอื่นของอ.คนนี้อีกเลยค่ะนอกจากเรื่องนี้ google ดูก็เจอน้อยมากกกก (เห็นเป็นแนวออกเครียดๆ โหดๆ ทุกเรื่อง) แกเลิกเขียนไปแล้วหรือไงก็ไม่ทราบสิ เสียดายนะเนี่ย

ส่วนเรื่อง เมืองมายา นี้ ตอนที่คุณมุ๋มถามเป็นตอนแรกแน่ๆ ค่ะ (สำหรับในซีรี่ส์นะง่ะค่ะ) เพราะต่อไปเค้าจะเฉลยเรืองพ่อแม่ของไซโกะทีหลังค่ะ

เห็นด้วยว่าพระเอกเรื่องนี้กร้านโลกจริงๆ ผิดกับนางเอกเลย แต่ในเล่มสองจะมีตอนทั้งคู่โตแล้วก็คบกันเป็นแฟนด้วยค่ะ ดูแล้วก็เป็นความสัมพันธ์ที่น่าเป็นไปได้เหมือนกัน คนเขียนสามารถจริงๆ

TIDTYCHAN >> เชิญค่า ถ้าอ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไง อยากคุย(บ่น)ก็เชิญได้เลยนะค้า อิๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 124.157.188.57 วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:14:36:58 น.  

 
kisara >> โหย คิซาระมาแย้ววว ยินดีต้อนรับกลับบล็อกแก๊งค์นะค้า หายไปนานเลยอ้ะ ท่าทางจะงานยุ่งนะ

ว่าแต่... เอ่อ คิซาระไหง profiling สรุปเช่นนั้นเคอะ ไม่จริ๊ง ไม่จริงน้า~~~ ดิฉันออกจะใสกิ๊ง love & peace (ยิ่งสันติภาพ รักไร้พรมแดนแบบวายๆ ยิ่งชอบ ฮ่าๆๆ)


โดย: วีวี่ IP: 124.157.188.57 วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:14:46:54 น.  

 
ไม่ค่อยมีมาธิเท่าไหร่เพราะอยากเข้ามาอ่านการ์ตูนตั้งแต่เช้า คุ้นตาหลายเรื่องเหมือนกัน ชอบแนวนี้อีกเหมือนกันเพราะมันแปลกและบางทีเดาเหตุการณ์ไมได้เลย โดยส่วนตัวเราชอบอ่านการ์ตูนทั้งผู้หญิงผู้ชายนะ อย่างแนวผู้ชายก็"คนแบบนี้มีคนเดียวในโลก" "เทพบุตรทรนง" ชอบเพราะมันสอดแทรกมุมความงามของความรักอยู่ อย่าง Death Note ก็ชอบถึงบางทีจะปวดหัวก็เหอะ เราว่ามันไม่มีใครด้อยกว่าใครหรอก เพราะส่วนหนึ่งเราก็ก็ถูกหล่อหลอมจากหนังสือการ์ตูนแนวผู้หญิงที่เราอ่านเหมือนกันจริงมั้ยวี่


โดย: โจเซฟิน วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:15:19:27 น.  

 
อีกเม้น ถูกใจเรื่องที่อัพมากกกเพราะ เมืองมายา ของ เซงาวะ โนริโกะ เนี่ยมันตั้งแต่เด็กเลยอ่ะ โฮะ โฮะ โฮะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:15:32:33 น.  

 
เด๋วแถมหน่อย เราแปลกใจยัยป้ามุ๋ม เม้าอะไรขนาดนั้น


โดย: โจเซฟิน วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:15:37:04 น.  

 
แวะมาสูบก่อนกลับบ้าน ไว้มาเม้นต์ใหม่น้อ


โดย: froggie IP: 125.24.135.59 วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:16:42:22 น.  

 
สารภาพว่าไม่รู้จักเลยอ่ะ
คือเห็นลายเส้นประมาณนี้พี่เผ่นหนีโลด กร๊ากกกกกกกกกก
พี่ไม่ชอบลายเส้นแล้วก็ไม่อ่านตูนหยองขวัญด้วยอ่ะ

เกาะปีศาจของทากาชินะ เรียวโกะมีนะ จะยืมไปสแกนไหม
พวกงานเล่มเดียวจบของ อ. ทากาชินะ พี่มีเยอะมากๆ ใครสนใจไว้นัดกัน จะขนไปให้ดู
มีช่วงนึงตามซื้อเป็นชุดอ่ะ

ปล. ช่วยด้วย พี่อ่านคอมเม้นท์มุ๋มแล้วพี่กลัววววว


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:16:55:49 น.  

 
น่าสนใจง่ะ


อ่านแล้วนึกถึงการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่เคยอ่านสมัยเด็ก (เหมือนไม่ค่อยเกี่ยวกันนะ แต่มันนึกถึงง่ะ)

ที่นางเอกมีพลังจิตพิเศษเหมือนกัน ที่จะมีตลับแบนๆ ไว้ยิงเม็ดๆ เข้าหาตัวเองเพื่อให้หายตัวไปที่อื่นได้ง่ะ

เรื่องไรหว่า?

แง่มๆ
ดีจังๆ อัพบ่อยๆ จิ จะได้มาอ่านบ่อยๆ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:17:27:44 น.  

 
อะโห.....ดีใจจังเลยทีได้มารู้จักคุณ vee vee
(ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมblogเราค่า) เห็นแล้วว่าคุณvee vee เป็นคอการ์ตูนตัวจริงเลยนะคะเนี่ย เรื่อง เมืองมายา นี่ เราจำได้ว่าเก็บรักษาใส่ห่อไว้อย่างดี เพราะเป็นคนที่เก็บสะสมการ์ตูนมาตลอดตั้งแต่ประถม แต่จำได้ว่ายังไม่ได้อ่าน เพราะต้องย้ายบ้านตลอด+เพราะงาน ทำให้ไม่ค่อยได้อ่านการ์ตูนมากเท่าที่อยากอ่านเท่าไหร่ แต่ก็ตั้งใจไว้เสมอว่าถ้าเคลียร์อะไรหลายอย่างในชีวิตได้ ก็จะเอาการ์ตูนที่เก็บไว้มานั่งอ่านพร้อมจิบกาแฟไปด้วย (อือม์...ขอฝันไว้ก่อน)
แล้วจะมาเมาท์หลังจากอ่านเรื่องนี้จบอีกทีค่า
ขอaddนะคะ


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:19:00:36 น.  

 
เพิ่งเห็นว่าทีรีวิวเรื่อง RYOKUNOHARA SERIES ด้วย
ดีใจมากกกกกเลยค่ะ ขอบอกว่าสมัยนั้นกรี๊ด คานาตะ-ฮิโรกิมากๆ +แอบจิ้นอะไรYๆอยู่คนเดียว (สมัยนั้นเรื่องวายยังไม่เข้ามาไทยเนอะ) ไม่อยากคิดเลยว่าจะได้รู้จักกับผู้อ่านเรื่องนี้ ในสมัยนี้อีกครั้ง ดีจ๊ายยยยยยยยยยยยยย
เสียดายตอนนี้เวลาน้อย เดี๋ยวจะเข้ามาแช่ในนี้อีกโอกาสหน้าค่า


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 1 ธันวาคม 2549 เวลา:19:06:57 น.  

 
ทำไมตอบแล้วเป็น error ต้องพิมพ์ใหม่เลย

walk in dream >> ขอบคุณเช่นกันค่าที่แวะมา ชอบรูปที่คุณวาดมากเลย เรื่องซีรี่ส์ฮิโรกิ-คานาตะ เนี่ย แถวๆ นี้มีเพื่อนคุยเยอะค่ะ อิๆๆ

สาวไกด์ใจซื่อ >> ยินดีต้อนรับค่า เรื่องอัพบล็อกจะพยายามค่ะ แหะๆๆ ส่วนเรื่องที่ถามคือ Esper Mami ค่ะ ตอนนี้มีสนพ. New Project เอามาทำแล้วค่ะ หาซื้อได้ง่ายมากๆ แปลแหม่งๆ หน่อยแต่ดีกว่าไม่มีให้อ่าน

พี่ปุ๋ย >> มาแล้วผู้มีอุปการคุณ เรื่องให้ยืมสแกน อยากจิคะ *กระโดดฮุบ* ขอบคุณค่า ส่วนเรื่องนี้พออ่านไปอ่านมาไม่รู้ว่าชินหรือไงไม่ทราบ รู้สึกว่าเค้าวาดดีเหมือนกันค่ะ เฮะๆ วาดมิเกลพระเอกได้ดูดีทีเดียว

froggie >> ตามสบายจ้า

โจเซฟิน >> ไม่ยักรู้ว่าเจ๊โจชอบเด็กแก่แดดวุ้ย อ่านเม้นท์เจ๊โจแล้วโล่งใจ ดีนะที่เราไม่ได้ถูกหล่อหลอมมาจากการ์ตูนมุดฟูก 555


โดย: vee vee' วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:13:55:12 น.  

 
55555555

จะให้ส่งไปรษณีย์หรือเราจะนัดเจอกันอีกซะรอบอ่ะ
คุณตึ๋งชวนๆ อยู่ หม่ำเค้กๆๆๆๆๆ
(วี่หลอน นึกภาพพี่กะกบแปลงร่างเป็นปอบสูบเค้กวันก่อน ฮ่า ไม่รู้จะยังอึ้งๆ อยู่เปล่าเนี่ย)


กุ๊กกิ๊กๆ เนี่ย ทำเรื่องคฤหาสน์บ้าๆ บอๆ มะ ของทาเคดะ มาริโกะอ่ะ
ไม่ค่อยมีใครพูดถึงงานของอาจารย์เท่าไหร่ แต่พี่ชอบ
ลายเส้นง่ายๆ เรื่องสบายๆ น่าร้ากกกกก


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:21:27:19 น.  

 
ท่าทางจะอ่านแล้วต้องกลัวแน่เลย... รูปมันน่ากลัวอ้ะ

ว่าแต่ ใครว่าการ์ตูนผู้หญิงไม่มีสาระ??
คนอ่านมันไม่เคยหยิบเรื่องที่มีสาระมาอ่านมากกว่าม้าง

ตู่ว่าตู่อ่านกี่เรื่อง ๆ ก็มีสาระในตัวเองทั้งนั้นน้า....


โดย: too IP: 58.8.52.120 วันที่: 2 ธันวาคม 2549 เวลา:21:45:26 น.  

 
เคยมีเพื่อนที่หน้าตาคล้ายๆมิตจังในการ์ตูน

เลยชอบเรียกมันว่ามิตจี้เป็นประจำ


โดย: zmen วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:0:01:53 น.  

 
zmen >> ชื่อมิตจี้ฟังน่ารักดีนะคะ ว่าแต่เพื่อนคุณรู้ความจริงเปล่าเนี่ย

too >> หนูตู่ชูครีมแวะมาหา (ที่มาชื่อ:จากพี่ปุ๋ย) ใช่ๆ พี่ก็ว่ามันแล้วแต่เค้าหยิบอ่านมากกว่า ไม่อยากให้เหมารวมเลย เฮ้อ... แล้วก็รูปที่เห็นตัวอย่างน่ะจ้ะ ความจริงมันก็ไม่น่ากลัวเท่าไรนะ (ยังไม่ได้สักเสี้ยวของบล็อกคุณมุ๋มจ้า)

พี่ปุ๋ย >> ฟังแล้วน้ำลายไหลเลยค่า คิดถึงยามาโตะ วากิ คิดถึง คุณตึ๋ง (อ้าววว) นัดเลยค่าๆ แต่ต้องเป็นปลายๆ เดือนไม่ก็ปีใหม่ไปแล้วค่า อิๆๆ

ส่วน เรื่องที่พี่ปุ๋ยแนะนำไม่มีง่ะค่า


โดย: vee vee' วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:22:10:35 น.  

 
เอ๊ะ เพราะเมนท์มุ๋มรึเปล่า เรื่องนี้ไม่น่ากลัวน้า ลึกลับดราม่ากำลังดีค่ะ อย่างนี้ในบล็อกมุ๋มคงน่ากลัวเกินไปแล้วล่ะ (ยังไม่รู้ตัว)

เอ่อ พอดีไม่ได้อ่านเมนท์แรก เลยข้ามไปขอโทษนะคะ ไม่ได้ตอบ งานอ.ทากาชินะ เหรอคะ เรื่องนี้สนุกนะ สมัยนั้นเพื่อนติดกันเยอะเหมือนกัน ไว้จะลงรูปให้นิดๆหน่อยๆละกันนะคะ แต่แสกนไม่ไหวนะ เยอะค่ะ ไว้คุณวีวี่ยืมจากพี่ปุ๋ยแล้วกันนะคะ จริงๆงานของ อาจารย์ มุ๋มก็มีไม่เยอะหรอกค่ะ เหลือแค่เล็กน้อย เอ่อ แล้วก็เพิ่งเห็นลิงค์กระทู้ค่ะ คือสีกลืนกันเลยแยกไม่ออก

ลืมๆ คุณวีวี่ค้า ช่วยแสกนภาพตอนโตของพระเอกนางเอกให้ได้ยลหน่อยสิคะ ขอหน้าจบตอนอวสานก็ได้ค่า ส่งมาทางหลังไมค์ก็ได้ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ (มัดมือชกเจ้าค่ะ)


โดย: Fruit_tea วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:22:19:07 น.  

 
ฝากคุณอำอำจ้าโดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:1:03:49 น.  

 
คลิกค่าาาาาาา เอิ้กๆๆ
ขอบคุณพี่วี่อีกแล้ว
กำลังคิดเลยว่าน่าอ่านจัง >w<


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.70.81 วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:23:02:34 น.  

 
อะเย้ย....ลืมตอบเรื่องบ่นไปเลย มัวแต่รีบคลิก

การ์ตูนผู้หญิงการ์ตูนผู้ชาย ทั้งสองอย่างก็มีทั้งเรื่องที่ดีแล้วก็ห่วยนะ
การ์ตูนผู้หญิงแย่ๆเดี๋ยวนี้มีเยอะจริง แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด
การ์ตูนผู้ชายก็ไม่ใช่มีแต่ดีๆ

แต่โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ชอบเลยที่มีแบ่งแยก การ์ตูนผู้หญิง การ์ตูนผู้ชาย เพราะอ่านได้ทั้งสองแบบ คนที่อ่านอย่างนึงอคติอย่างนึงนี่มันแคบเกินไป จริงไหมพี่วี่ อย่างพวกเราๆก็อ่านได้หมด และไม่เคยด่าว่าส่วนไหนของการ์ตูน ทำไมคนอคติมีเยอะจัง


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.70.81 วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:23:15:08 น.  

 
วี้ดดดด มัวแต่ไปเกาะติดกระทู้แฟนฟิกในห้องสมุด กลับมาอีกทีเจอของดี เย้ๆๆๆ

แพนด้ามหาภัย >> ขอบคุณมากค่าสำหรับของฝาก เหล่เพลินมากๆๆ โอวว การ์ตูนเล่มละเจ็ดบาท ในรูปสองมีคริสตัล-ดรากอนแบบเล่มหนาด้วยอ้ะ ของสนพ.ไร ทำมาเมื่อไร ไม่เคยเห็น แล้วลายเส้นเรื่องโรงเรียนหรรษาทำไมมันเหมือนจะคุ้นๆ มาดอนน่าด้วย

ลูกสาวอีฟ >> พี่ก็ไม่ชอบให้แบ่งแยกแถมยัง stereotype อีกอ้ะน้องปอ เฮ้อ... พี่อ่านคห.ในนั้นตอนแรกก็เสียใจ ... แต่อ่านไปอ่านมาโมโห ฮึ่ย

Fruit_tea >> ได้เลยค่า เดี๋ยวจัดให้ อิๆๆ แล้วก็ขอบคุณที่บอกเรื่องสีของลิ้งค์นะคะ มันกลืนกันจริงๆ ด้วย ไว้เดี๋ยวต้องแก้


โดย: vee vee' วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:1:43:57 น.  

 
อ๊ะ..ใช่แล้วค่ะ เอสเปอร์มามิ ถูกต้องนะคร้าบบบบบบบ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:10:21:14 น.  

 
เพี้ยงงงงงงงงง ด้วยคนนะวี่ หาอะไรที่มันเยอะๆ ชอบ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:11:03:25 น.  

 
เรื่อง(พยายาม)ย่อค่ะ ต่อจากด้านบน

ทนายความฮาร์ตแมน(พ่อของไซโกะ)มีเรื่องขัดแข้งขัดขากับมาเฟียแอนเจล เลยถูกยิงแต่รอดชีวิตไปได้ ส่วนทางไซโกะถูกกลุ่มคนประหลาดซึ่งดูเหมือนจะเป็นโรคผิวหนังบางอย่างลักพาตัวไป ผู้หญิงลึกลับในกลุ่มนั้นพูดจาเหมือนรู้จักไซโกะมาก่อนมิเกลกับพรรคพวกคือเปโดร และดาลีโอรู้เรื่องเลยรีบมาช่วยไซโกะ ความจริงดาลีโอไม่ค่อยถูกกับมิเกลเท่าไรแต่ที่ตามมาด้วยเพราะดาลีโอชอบไซโกะ ในตอนนั้นเองที่ดาลีโอรู้สึกว่าร่างกายและผิวหนังของตัวเองมีอาการผิดปกติเช่นกันไซโกะรีบกลับมาหาพ่อแต่พ่อไม่อยู่ หมอที่รักษาบอกว่ามีกลุ่มคนน่าสงสัยมาพาตัวไปทั้งที่ยังบาดเจ็บ แต่เท่าที่เห็นฮาร์ตแมนยอมตามไปโดยไม่ขัดขืนเลย มิเกลถามว่าไซโกะน่าจะรู้เรื่องพ่อบ้างเพราะมีพลังอยู่แล้ว ไซโกะบอกว่าไม่กล้าใช้พลังกับพ่อเพราะจิตใต้สำนึกเตือนว่าจะต้องมีสิ่งน่ากลัวบางอย่างอยู่เพราะต้องการหาเบาะแสเกี่ยวกับพ่อ ไซโกะจึงใช้ไซโคเมทรีกับข้าวของๆ พ่อเป็นครั้งแรก และมันได้ดึงความทรงจำที่ไซโกะลืมไปแล้วขึ้นมา ความทรงจำนั้นคือเรื่องที่ฮาร์ตแมนพยายามฆ่าไซโกะเมื่อตอนไซโกะยังเป็นเด็กเล็กๆ ส่วนทางฮาร์ตแมนนั้นถูกคนกลุ่มที่ลักพาตัวไซโกะนั่นเองพาตัวไปเมื่อรู้ที่อยู่ของพ่อไซโกะกับมิเกลจึงรีบตามไปถึงโรงงานร้างแห่งหนึ่ง พบกลุ่มชุมนุมกันอยู่ ปรากฏว่าเป็นลัทธิๆ หนึ่งซึ่งรวบรวมบรรดาผู้สิ้นหวังและผู้ถูกกดขี่ในสังคมเอาไว้ ดูเหมือนว่าผู้หญิงลึกลับคนนั้นจะเป็นหนึ่งในแกนนำ หล่อนอธิบายว่าพลังของไซโกะเป็นสิ่งที่ทุกคนเฝ้ารอโดย: วีวี่ IP: 58.147.109.209 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:11:24:58 น.  

 
แอนเจลลอบตามมาที่โรงงานร้างด้วยเพราะคนในลัทธิคนหนึ่งซึ่งถูกแอนเจลรังแกได้พยายามลอบฆ่าแอนเจลแต่พลาด ทำให้ลูกน้องคนสนิทของตัวเองต้องตายแทน แอนเจลจึงแกะรอยกะจะตามมาแก้แค้นและบังเอิญเจอไซโกะเข้า แล้วทั้งคู่ก็ได้พบคนในลัทธิที่มีลักษณะใกล้เคียงกับก้อนเนื้อมากกว่าจะเป็นมนุษย์ด้านมิเกลได้ตามหาตัวฮาร์ตแมนจนเจอ ฮาร์ตแมนจึงเล่าความจริงให้มิเกลฟังว่า ลัทธินี้คือลัทธิที่รวบรวมผู้ที่สิ้นหวังและตกเป็นเหยื่อในสังคมไว้ด้วยกัน อุดมคติของลัทธิคือก้อนเนื้อที่มีความสุขสมบูรณ์แบบโดยไม่ต้องมีความทุกข์และต่อสู้ดิ้นรน อยู่ได้ด้วยการรับพลังงานจากคนอื่น พ่อแม่ที่แท้จริงของไซโกะเป็นสมาชิกลัทธิและไซโกะคือผลจากการทดลองเพื่อให้ได้มนุษย์ที่มีพลังพิเศษสูงมาเป็นแหล่งพลังงานนั่นเอง และผู้หญิงลึกลับคนนั้นคือน้าแท้ๆ ของไซโกะ ฮาร์ตแมนรู้เรื่องลัทธิตอนที่เป็นคนรักกับหล่อน เขาทนเห็นไซโกะถูกใช้ไม่ได้จึงขโมยทารกไซโกะหนีออกมาในขณะเดียวกันแอนเจลถูกคนในลัทธิเจอ ทุกคนต่างเคยถูกแอนเจลเบียดเบียนมาก่อนจึงเคียดแค้นแอนเจลมาก เข้ารุมดูดพลังจากแอนเจลจนซีดตายไป (คนในลัทธิจะได้รับยาซึ่งทำให้ดูดพลังจากคนอื่นได้ ยานั้นจะค่อยๆ ทำให้มนุษย์กลายเป็นก้อนเนื้อไปโดยอาการในขั้นต้นจะมีลักษณะคล้ายน้าของไซโกะนั่นเอง)ไซโกะได้รู้ความจริงจึงตัดสินใจคืนพลังสู่จักรวาล ผลของพลังช่วยรักษาทุกคนในลัทธิให้หายจากอาการก้อนเนื้อประหลาดที่เกิดขึ้นเพราะยา (ดาลีโอเกือบไป) และไซโกะซึ่งใช้พลังที่มีจนหมดก็ล้มหมดสติไปไซโกะหมดสติ นอนหลับไปถึงสามปี เมื่อตื่นขึ้นอีกที ฮาร์ตแมนได้บอกไซโกะว่ามีคนๆ หนึ่งเฝ้ารอให้ไซโกะได้สติมาตลอด คนๆ นั้นคือ...อิๆๆ จบภาคเด็กค่ะ หวานเหมือนกันนะนี่


โดย: วีวี่ IP: 58.147.109.209 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:11:31:52 น.  

 
สามปีให้หลัง ไซโกะที่ฟื้นคืนสติและไร้พลังไซโคเมทรีอย่างสิ้นเชิงคบกับมิเกลเป็นคนรักต่อไป
ก่อนหน้านี้ไซโกะเคยพบปัญหาเรื่องความเชื่อในมนุษย์เพราะพลังไซโคเมทรีของตัวเอง พอมาตอนไร้พลังแบบนี้กลับยิ่งรู้สึกเคว้งคว้างยิ่งกว่าเพราะมิเกลดูจะเป็นปริศนาดำมืดสำหรับไซโกะ ไซโกะไม่อยากให้มิเกลไปข้องเกี่ยวกับวงการมาเฟียแต่ดูเหมือนมิเกลจะสนิทสนมกันดีกับเจ้าพ่อชาวอิตาเลียนถึงไม่มีพลังแต่ก็ยังไม่วายต้องไปพัวพันกับกลุ่มอิทธิพลผิดกฏหมาย (เพราะมิเกลนั่นแหละ)มิเกลตามมาช่วยไซโกะได้เหมือนทุกครั้ง แต่เมื่อเห็นการกระทำของมิเกล ไซโกะก็ยังรู้สึกหวั่นไหว ไม่อาจวางใจได้เลยบทสรุปความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นยังไง เรื่องนี้จะลงเอยแบบไหน พบได้จากตอน “เมืองแห่งความจริง” ดาวน์โหลดได้ด้านบนค่ะ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.109.209 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:11:35:57 น.  

 
แวะมาบอกว่า ฟังเพลงได้แว้วเด้อ แก้เพลงฟาเธอร์ออกได้แล้วล่ะจ้า


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:11:37:03 น.  

 
^
^
ตามไปฟังค่ะ อิๆๆ


โดย: vee vee' วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:11:53:35 น.  

 
โอ๊ว ดูคอลเล็คชั่นของแพนด้าแล้ว น่าจะอ่านการ์ตูนรุ่นเดียวกะพี่แฮะ


ไม่ค่อยมีคนอ่านงานของ ทาเคดะ มาริโกะจริงๆ ด้วยอ่ะ
เค้าชอบนี่นา


โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:11:54:27 น.  

 
มาสูบโดยเฉพาะ ข้าวไม่ต้องกินกันละวุ้ย งกจัดเดี๋ยวหมดอายุก่อน


โดย: โจเซฟิน วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:12:04:44 น.  

 
โจเซฟิน >> เจ๊โจใจเย็นๆ อดข้าวดอกหนาเจ้าชีวาวาย ไฟล์สำหรับเจ๊โจไม่มีวันหมดอายุนะจ๊ะ อยากได้ไฟล์อะไรชี้นิ้วบอกเลย แล้วจะเดลิเวอรี่ให้ อิๆๆ

พี่ปุ๋ย >> โอ๊ว ดูคอลเล็คชั่นของแพนด้าแล้ว น่าจะอ่านการ์ตูนรุ่นเดียวกะพี่แฮะ

รุ่นไหนคะ... ... คือหมายความว่าคงเป็นรุ่นใกล้เคียงกันแน่เรยอ่ะค่ะ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.109.209 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:19:49:05 น.  

 
เฮ้ย...ฉันเข้ามาอ่านผิดบล็อคปะเนี่ย
ตอนมนุษย์ก้อนเนื้อนี่ยังกะอ่านบล็อคฟากฟรุตทีเลยอะ


โดย: kisara IP: 58.9.64.231 วันที่: 7 ธันวาคม 2549 เวลา:6:41:09 น.  

 
เอิ้กๆๆๆ แต่แบบนี้ก็ชอบนะค้าาาา
ลูกสาวอีฟก็แอบๆเลือดเหมือนกันนะนี่

เอาอีกๆ ...ไม่ใช่ละ


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.70.81 วันที่: 7 ธันวาคม 2549 เวลา:17:35:27 น.  

 
สนุกมากค่ะ เรื่องดีมากๆๆ ดีกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ มุ๋มอ่านตอนจบแล้วถึงมาอ่านต่อล่วงหน้าที่บล็อกคุณวีวี่ค่ะ ก็เก็ทละ (แต่ชอบตอนพระเอกนางเอกตอนเด็กๆ น่าร้ากกก) ภาพที่โพสต์ลงในบล็อก ถูกใจมากกค่ะ มนุษย์ก้อนเนื้อ ^ ^ (แม้ว่าบางภาพจะไม่โผล่) ก็เลยไปเสริชหาผลงานอาจารย์ แต่น้อยมากๆๆรวมๆแล้วไม่ถึง7เรื่องเองมั้ง

ขอบคุณที่อัพให้ชมค่ะ เอาแนวนี้มาลงอีกน้า 555555 (ล้อเล่นค่ะ)


โดย: Fruit_tea วันที่: 7 ธันวาคม 2549 เวลา:20:23:41 น.  

 
Fruit_tea >> หรือเรื่องนี้จะได้เรตติ้งดีเพราะมนุษย์ก้อนเนื้อละนี่ ผลงานของอ.คนนี้มีน้อยจริงๆ ด้วยค่ะ โชคดีที่ได้จากคุณมุ๋มมาอีกเรื่อง ขอบคุณค่ะ

ลูกสาวอีฟ >> ลูกสาวอีฟไม่แอบหรอกน้า... เลือดเห็นๆ ฮ่าๆๆ

kisara >> ก็มีแค่นี้ละจ้ะ ของจริงต้องให้เจ้าแม่เท่านั้น อิๆๆ ความจริงสแกนปกหลังของเรื่องนี้ที่เป็นภาพของ Mizuki Ken ที่เมื่อก่อนเคยชอบมากๆ ด้วยล่ะ แต่เห็นมันไม่เข้ากันเลยไม่ได้เอาลงด้วย

เอามาลงตรงนี้ละกันนะ ล้างตาคิซาระ อิๆๆ

ต้องแบบนี้ซิ ถึงจะแหววเป็นปกติของบล็อกนี้


โดย: vee vee' วันที่: 8 ธันวาคม 2549 เวลา:21:19:45 น.  

 
เห็นๆอะไรกัน พี่วี่ล่ะก้อออออ (กลิ้งหนี)

คราวต่อไปก็หวานแหววรับคริสต์มาสปีใหม่สินะคะ


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.70.81 วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:2:29:28 น.  

 
พี่วี่ล่ะก็....ไม่ใช่แก่เกินหรอกค่า > < แค่คนละแนวเอง
พวกมังงะตั้งหลายเรื่องเราก็ยังอ่านเหมือนกันนี่นา
อันนี้ออกไปทางแนวอนิเมเท่านั้นเอง


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.70.81 วันที่: 9 ธันวาคม 2549 เวลา:17:02:02 น.  

 
แต่น่าเสียดายแทนหลายคนนะคะ ที่ไม่ได้ผ่านยุคทองของการ์ตูนสมัยเราน่ะค่ะ นึกถึงตอนเด็กๆสมัยนั้นแล้วอิ่มเอมใจ (กับกองเลือด) <<< ...ไม่กล้าโหลดมาอ่านอ่ะวี่ เหมือนมันจะน่ากลัว (แต่น่าจะถูกใจคุณมุ๋มอยู่บ้างไม่มากก้อน้อย)


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:1:49:07 น.  

 
โหวตเถิดเทิงยอดเยี่ยม


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:9:20:26 น.  

 
^
^
มั่งๆๆๆ


โดย: Sirivit วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:10:35:55 น.  

 
ลืมเอาล็อกของที่ทำงานออกง่ะ เด๋วคุณอำอำจะงง ข้อยเอง ข้อยเอง


โดย: แพนด้ามหาภัย (Sirivit ) วันที่: 10 ธันวาคม 2549 เวลา:10:37:44 น.  

 
ลูกสาวอีฟ >> ใช่แล้ว กำลังคิดอยู่เลยว่าจะเอาอะไรหวานๆ มารับปีใหม่ดี อิๆๆ

เด็กที่รอคอย >> โหย อ้อน คิดถึงอ้ะ คงสบายดีน้า... ส่วนเรื่องในบล็อกครั้งนี้ก็ยังสู้โซนการ์ตูนผีในบล็อกอ้อนไม่ได้หรอกจ้ะ

เซียวเปียกลี้ >> คุณเซียวกลับมาแระ สำเร็จเคล็ดวิชาอะไรมาคะนี่ อิๆๆ ส่วนสาขาเถิดเทิงชะเอิงเอยเนี่ย ถ้ามันมีก็ว่าจะโหวตให้ตัวเองอยู่เหมือนกันค่ะ กร๊ากกก

แพนด้ามหาภัย >> It's a miracle! ค่ะ ไปเจอตัวจีนมา กะจะถามคุณแพนด้าพอดี อิ๊ๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.106.8 วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:13:34:14 น.  

 

ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ
ถ้าใครอยากอ่านคดีฆาตกรรม บล็อกนี้ น่าสนใจทีเดียวค่ะ อยากให้เพื่อนๆไปอ่านกัน ได้ความรู้ด้วย แปลได้ดีมากขอบอกปล.คุณ เด็กที่รอคอย แกมีการ์ตูนผีเหรอ เสดโจร

มาบล็อควี่แล้วได้สองเด้ง


โดย: โจเซฟิน วันที่: 11 ธันวาคม 2549 เวลา:20:12:09 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า มาบล็อคนี้ทีไรละลานตาด้วยการ์ตูนเยอะแยะไปหมด เพื่อนร่วมก๊วนการ์ตูนก็เยอะดีจัง


โดย: haiku วันที่: 12 ธันวาคม 2549 เวลา:21:28:40 น.  

 
ฮ่าาาา สองเด้ง

แวะมาบอกว่า เพราะอะไรก็ไม่รู้ ไฟล์ที่โหลดมันแกะไม่ได้ล่ะค่าาา

ทำยังไงดี อยากอ่าน ฮื่อออออ


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.70.81 วันที่: 13 ธันวาคม 2549 เวลา:22:39:24 น.  

 
ถามได้คร้าบบบ จะพยายามไปหาคำตอบมาให้

ฝากข้อความได้ทั้งบล็อกรังแพนด้าและบล็อกที่ทำงาน เหะๆ
(ถ้าเจอหลินเหล่าซือที่บล็อกสิริวิทย์ก็ถามได้ฮับ เขาเก่งกว่าป๋มเยอะ)


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 14 ธันวาคม 2549 เวลา:10:24:21 น.  

 
คลายซิบ รึยังคะ ของดั๊นโหลดมาอ่านได้โลด หนุกมั่กๆ กั๊กๆๆ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 14 ธันวาคม 2549 เวลา:15:28:54 น.  

 
โอ้...คุณveeค้า....
แบบว่า เราเพิ่งเข้าไปดูหน้า"ฝันซ้อนฝัน- ปรากฎการณ์ที่ชื่อว่าเขา" ค่ะเห็นภาพปุ๊ป กรี๊ดดดดดดดดดในใจ นีมัน เรื่องสุดเลิฟของเรานี่นา เข้าไปเมนท์ในหน้านั้นอยู่ดีๆเพิ่งนึกออกว่าแล้วคุณveeจะเข้าไปเปิดดูมั้ยหว่า เพราะทำหน้านั้นไว้นานแล้ว เลยเอามาแปะหน้าหลักนี้ด้วย กลัวเดี๋ยวคุณveeไม่รู้ว่าเรากรี๊ดดดดขนาดไหน

ขอบอกว่าสมัยที่ได้อ่านเรื่องนี้นั้น เล่นเอาเกิดอะไรบางอย่างฝังในความรู้สึกเราไปเป็นเดือนๆ มันเศร้า มันซึ้ง มันเหงา มันYเล็กๆ และจากวันนั้น เราก็สัญญากับตัวเองว่าเราจะชอบอ.ชิโ ท เรียวโกะไปตลอด

แต่ตอนนั้นได้แต่เก็บความชอบไว้คนเดียวเงียบๆค่ะ เพราะเพื่อนที่อ่านเรื่องนี้ในสมัยนั้น ไม่มีใครติดใจอะไรเป็นพิเศษเหมือนเรา

แอบหลงรักทาโดโกโระค่ะ ถ้าชีวิตนี้ได้เจอคนแบบนี้ คงอยากจะกอดเค้าไว้จริงๆนะ แล้วจะได้เป็นเพื่อนนั่งมองดวงดาวแห่งอดีตด้วยกัน

ดีใจมากๆค่ะ ที่ได้มารับรู้เมื่อหลายสิบปีผ่านไป ว่ามีคนชอบเรื่องนี้เหมือนกัน คุณveeคงเข้าใจเรานะคะ อ๊างงงงง


โดย: walkin วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:19:35:38 น.  

 
เดี๋ยวไปตระเวณบล็อกเพื่อนๆ ล่ะนะคะ

คุณ walkin >> เข้าใจสิค้า (โทษฐานที่เคยไปกรี๊ด paradise กับอาซาดะคุงที่บล็อกคุณ walkin มาก่อน วี้ดดด ) ฝันซ้อนฝันเนี่ย เป็นการ์ตูนที่เปรียบเหมือนรักแรกสำหรับตัวเองเลยก็ว่าได้ค่ะ เดี๋ยวตามไปเม้ายาว อิๆๆ ดีใจๆ ค่ามีคนเม้าเรื่องนี้ด้วย

การทำบล็อกนี่ดีจังเลยน้า


โดย: วีวี่ IP: 58.147.110.109 วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:18:57:18 น.  

 
เข้ามาดีใจค่า คิดถึงคุณveeอยู่หลายครั้ง

แบบว่าสนใจหนังเรื่องที่คุณveeพูดถึงน่ะค่ะ the legend of 1900 ยังพอหาดูได้มั้ยคะเนี่ยยย


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:20:21:08 น.  

 
กรี๊ดๆๆ ถูกใจจังค่ะ
ขอดาวน์โหลดมาเก็บไว้นะคะ ขอบคุณค่ะ

นั่งเพ่งดูลายเส้นแล้วคุ้น ๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ งานของคนวาดคนนี้มีเรื่องอะไรที่เพิ่งออกหรือเปล่าคะ? คุ้นจัง

ลั๊ลลา~ มีการ์ตูนให้อ่านอีกเรื่องแล้ว


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:23:46:35 น.  

 
วี่ จะอัพอะไรให้เพื่อนๆมั่งเนี่ย อยากอ่านเหลือเกิ๊น


โดย: โจเซฟิน วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:9:21:30 น.  

 
เอื๊อก บ๊อกแก๊งเปิดด้วยจิ้งจอกไฟแล้วบางหน้ามันกระจัดกระจายไปหมดเลยแฮะ ต้องกลับมากล้ำกลืนกะ IE แทน

กบพยายามจะกลับมาโหลดตูนใหม่ หลังจากของเก่าเดี้ยงไปแบบงงๆ เหลือแค่บทที่ 1 กับ 2 เสร็จแล้วเป็นตอน 5 เหรอวี่ 4 ไม่มี?

กลับมาเรื่องการ์ตูนผู้หญิงการ์ตูนผู้ชายนิดนึง คิดว่าทั้งสองฝั่งก็มีการ์ตูนไร้สาระ วนเวียนกับเรื่องเดิมๆพอๆกันนะ เพียงแต่ถ้าเทียบสัดส่วนการ์ตูนผู้หญิงที่เน้นรักล้วนๆไม่ปนอย่างอื่นมันอาจจะเยอะกว่าจริงๆ คล้ายๆละครน้ำเน่าบ้านเรา ส่วนเรื่องที่จะมีอะไรให้เก็บไปคิดบ้าง มักจะเน้นไปเรื่องอารมณ์ความรู้สึก ทำให้คนอ่านที่เป็นผู้ชาย หรืออ่านอะไรผ่านๆ นึกไม่ถึงตรงนั้น

พี่ปุ๋ย > กบเพิ่งเห็น คฤหาสน์บ้าๆบอๆ ของ ทาเคดะ มาริโกะ กบก็มีเหมือนกัน จำได้ว่าชอบ แต่อย่าถามว่าเรื่องเป็นยังไง

เก๋ > มาตอบแทนวี่ว่า หาเมืองไทยไม่ได้แล้วจ้า พี่ก็ตามหาอยู่เป็นเดือนๆเลยเรื่องนี้ เข้าร้านไหนก็ถาม ทุกร้านก็ส่ายหน้าเหมือนกันหมด เพราะนอกกระแสเอามากๆ สุดท้ายไปได้แผ่นมาจากตอนไปคุนหมิง DVD แผ่นละ 30 บาท ^^;

1900(ชื่อคนนะ)เล่นเปียโนสุดยอดมากๆ เค้าว่ากันว่า เรื่องโหมโรง ได้แรงบันดาลใจฉากดวลระนาดมาจากฉากดวลเปียโนในเรื่องนี้แหละ พอดูแล้วก็รู้สึกคุ้นๆนะ เพราะ 1900 มีสไตล์การเล่นที่คล้ายกับหลวงประดิษฐ์ไพเราะเรื่องโหมโรงมาก (ขออภัยที่ใช้ราชทินนาม เพราะจำชื่อในเรื่องไม่ได้แล้ว) ตอนจบของ 1900 นี่เข้ากับบรรยากาศเรื่องนะ Grand ดี แต่ส่วนตัวแล้ว ไม่ชอบเอามากๆเลยล่ะ (เฉพาะตอนจบนะ)


โดย: froggie IP: 125.24.166.19 วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:9:28:38 น.  

 
คุณคะ...กรุณาอย่าอัพเงียบๆ
อิชั้นตกข่าวอย่างแรง
ประมาณว่า 2 อาทิตย์ผ่านไป...ยัยจันทร์สวยเพิ่งมาเห็น
อ๊ากกกกกก....ต่อไปต้องไปตามนะคะ...Please...
แล้วคุยอะไรกันไปถึงไหนแล้วนี่...เดี๋ยนตกยุคสาหัสเลยฮ่ะ

อ๋อ..อ๋อ..เรื่องนี้เราคุ้นๆนะ..เหมือนเคยอ่าน
เดี๋ยวขอโหลดก่อน...อิ..อิ...
ขอบคุณมากนะคะ...

แล้วเรื่องการ์ตูนผู้ชายประเทืองปัญญาอย่างเดียวนี่เราไม่เห็นด้วยอย่างแรงค่ะ...1 เสียงเคียงข้างคุณวี่สุดฤทธิ์...
เอาล่ะ..โหลดล่ะค่า...


โดย: จันทร์สวย วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:9:02:42 น.  

 
จันทร์สวย >> ไว้เดี๋ยวคราวต่อไป ไปเกาะบล็อกตามคุณจันทร์สวยมาดีกว่า ฮี่ๆๆ เสร็จเรา

froggie >> ขอพูดเรื่องการ์ตูนผู้หญิงด้วยนะจ๊ะ ก็ไม่ว่าอะไรหรอกที่เค้าจะไม่อ่านส่วนที่เน้นอารมณ์ความรู้สึกของการ์ตูนผู้หญิง แต่ที่มันรู้สึกหงิดๆ เพราะว่าเค้าวิจารณ์โดยไม่ได้อ่านนะจิ (ถ้าไม่รู้จริงก็อย่าพูดซิ!)

พูดถึง 1900 กร๊ากกก อารมณ์เดียวกันเลย แบบตอนดูก็คิดตลอดว่าทำไมเค้าไม่ทำยังงั้น ยังงี้ฟะ เพื่อนที่ดูก็บ่นเหมือนกัน ก็เลยปลงๆ สรุปได้ว่าหลงใหลอัจฉริยะต้องทำใจ ฮ่าๆๆ

กบบอกว่าฉากดวลโหมโรงได้แรงบันดาลใจจากเรื่องนี้เหรอ พูดแล้วอยากดูสองเรื่องอีกรอบเลย

โจเซฟิน >> เจ๊โจใจเย็นเย้น มาเยือนทีไร เจ้าของบล็อกเร่าร้อน

ยาคูลท์ >> เท่าที่ค้นดูอ.คนนี้แกมีงานน้อยมากเลยค่า เลยคิดว่าไม่น่าจะมีงานอะไรช่วงนี้ แต่ลายเส้นแกออกจะดูกลางๆ ดี กระเดียดไปคล้ายหลายคนได้เหมือนกัน

walk in dream >> ขอตามไปที่บล็อกค่า อิๆๆ


โดย: vee vee' วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:20:17:43 น.  

 
อุ้ย คุณวีวี่คะ มุ๋มไม่ได้แสกน เกาะปิศาจนะคะ มันเยอะค่ะ แสกนไม่ไหว คือ มุ๋มกลัวว่าจะแสกนแล้วอัพขึ้นโฮสต์ไม่ทันด้วย เพราะจะใช้เน็ตได้แค่วันนี้ไม่ก็พรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายแล้วค่ะ แล้วก็จะไม่ได้เข้าเน็ตแล้วค่ะ

เรื่องเทพบุตรผู้วิเศษ เคยอ่านแค่เล่มเดียวเองมั้ง แต่ไม่โดน สงสัยเพราะตัวเดินเรื่องเป็นผู้ชายมั้ง ฮะๆๆๆๆ
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ แต่มุ๋มคงมาอวยพรล่วงหน้าตอนนี้เลยละกัน ขอให้คุณวีวี่สุขภาพแข็งแรงดี และมีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ คุณเหมียวทั้งหลายก็ขอให้อ้วนพีนะค้า


โดย: Fruit_tea วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:21:25:22 น.  

 
คุณวีวี่ค้า หลังไมค์นะค้า


โดย: Fruit_tea วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:23:22:41 น.  

 
มาทำเอคโค่จากคห.คุณกบ

4 ไม่มี?... 4 ไม่มี?... ไม่มี? ไม่มี?


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:6:54:28 น.  

 
เพิ่งได้มาดู เขาคุยกันไปถึงไหนแร้ววว แง๊ ตกข่าว

เรือ่งเมืองมายานี่คุ้นๆค่ะแต่รู้สึกว่าจะไม่เคยอ่านนะ ชอบเรื่องแนวไซไฟมากเหมอืนกันแต่ว่าที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นฮิโรกิ คานาตะนั่นแหละค่ะ เรื่องอื่นๆยังไม่จี๊ดใจเรามากเท่าเรื่องนี้ แต่ว่าเดี่ยวลองโหลดไปอ่านดูดีกว่า

เห็นรูปที่คุณแพนด้ามหาภัยโพสแล้วคิดถึงการ์ตูนเก่าๆจังค่ะ รู้สึกมันมีเสน่ห์ไปอีกแบบนะคะกับภาพปกวาดเองสมัยนั้น >O< ชอบจัง

อืมลืมไปว่าอยากจะถามหลายครั้งแล้ว นอกเรื่องหนอ่ยนะคะ คุณวีวี่พอจะทราบไหมคะว่าคำสาปฟาโรห์ที่ยอดธิดาพิมพ์ออกมานี่ ลิขสิทะหรอืเปล่าคะ? เราเห็นสนพนี้พิมพ์เรื่องนี้อยู่สนพเดียวน่ะค่ะ


โดย: >^)Pla< IP: 58.9.141.58 วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:9:58:29 น.  

 
เพิ่งเห็นเมนท์เรื่องเท็ดดี้แบร์ เราเองไม่มีเหมอืนกันค่ะแต่เหมอืนคุณเพื่อนติ๊กจะมีนะ ไว้จะลองไปขอยืมเพื่อนมานะคะ


โดย: >^)Pla< IP: 58.9.141.58 วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:10:04:04 น.  

 
คุณveeคะ ถ้าเราจะขอรบกวนVCDเรื่อง 1900จริงๆจะได้มั้ยเอ่ย(เกรงใจมากๆค่ะ) แต่ไม่รบกวนแบบฟรีๆนะคะอยากจะขอ"แลกหนัง"กันค่ะ เพราะมีหลายเรื่องที่ดูแล้วประทับใจ อยากชวนดูด้วยกันไม่ทราบคุณveeเคยดูเรื่องพวกนี้บ้างมั้ย
- WHALE RIDER) ปาฏิหาริย์ ศรัทธา มหาสมุทร/***น่ารักมากๆเรื่องนี้***
-(หนังเก่า) STAND BY ME/***ดูแล้วอยากตายตามRIVER PHOENIX
-NEVER CRY WOLF
-MUSA THE WORRIER, etc
มีเรื่องไหนที่ยังไม่ได้ดูบ้างคะ เรามาแลกกันเถอะ ว่าแต่เดี๋ยวเราไปหาวิธีทำหลังไมค์ก่อนนะคะ ไม่อยากจะบอกว่าเราเป็นพวกโลวเทคสุดๆ...เจี๊ยกกกก


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 22 ธันวาคม 2549 เวลา:22:13:24 น.  

 
แหม่ เร่าร้อน อิช้านร้อนทรวงค่า

แวะมาอวยพรมีความสุขมากๆนะวี่ อะไรที่ดีขอให้วี่สำเร็จดังใจ

เมอรรี่คริสมาส
โดย: โจเซฟิน วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:21:02:30 น.  

 
เฮ้ยยย โดนเจ๊โจตัดหน้า พอดีกะลังอัพอ้ะ

ขอยกยอดทุกท่านไปไว้ในเอนทรี่ monster dj นะค้า


โดย: vee vee' วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:22:54:31 น.  

 

รักการ์ตูนเรื่องนี้

ไม่รู้ทำไมถึงชอบ เคยอ่านตอนเช่าการ์ตูนมา และ เป็นเรื่องที่เช่ามาอ่านบ่อยที่สุด

และ เมื่อร้านนั้นปิด การ์ตูนเรื่องนี้ก็หายไป อยากได้เป็นที่สุด และ และ และ

เรามาเจอที่นี่ โฮกกกกกกกกกก ขอบคุณมากมายนะคะ

เราตกหลุมรักความเย็นแชแต่อ่อนโยนของมิเกลมาก ๆ ค่ะ เป็นพระเอกในฝันเลยค่ะ


โดย: midnight train วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:04:45 น.  

 
อะไรเฮ้ย!


โดย: art IP: 58.137.30.201 วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:07:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

vee vee'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"พังผืด" คืออะไร?
อันคำว่า "พังผืด" นั้นจขบ.นี้ได้แต่ใดมา?

จขบ.ได้มาจากพี่ปุ๋ยแหละหนาขอบอก ฮ่าๆๆ
- คำว่า "พังผืด" นี้มาจากหนังสือ"วันวาร"ของอ.สุวรรณี สุคนธา ใช้เรียกเพื่อนรุ่นแก่ เอ๊ย รุ่นเก๋า ว่ารุ่นพังผืดนั่นแล -
โดยพี่ปุ๋ยเจ้าของข้อมูลและความคิด อิๆ

พังผืดนั้นสำคัญฉะนี้ ^_^ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่รัก คิดถึง หรือสนใจการ์ตูนยุคเก่าค่ะ
Friends' blogs
[Add vee vee''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.