Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
ยามาโตะ วากิ สุดยอดนักเขียนสตรีนิยม/สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ


กดปุ่มคลิกเพื่อฟังค่ะ
Last Christmas by Savage Garden
เทศกาลนี้คงได้ยินเพลงนี้แบบออริจินัลของ Wham จนอิ่มกันไปเลยมั้งคะ ก็เลยแปะเวอร์ชั่นที่ Savage Garden (อีกแล้ว)เอามาเรียบเรียงใหม่แทน กุ๋งกิ๋งน่ารักดี
แน่นอนว่านี่คือการอัพบล็อกครั้งสุดท้ายของปีนี้ค่ะ ขอขอบคุณทุกท่านมากๆ ค่ะที่เข้ามาแจม ไม่ว่าจะสั้นยาว มาบ่อยๆ หรือนานๆ ที ล้วนทำให้จขบ.เขียนบล็อกอย่างมีความสุขค่ะ อนาคตนั้นเป็นสิ่งไม่แน่นอนแต่ก็หวังว่าปีหน้าจะสนุกเหมือนปีนี้ค่ะ เผลอๆ อาจสนุกกว่าด้วยซ้ำละมั้งเพราะยิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งรำลึกความหลังได้มันส์ขึ้น เหอๆๆ

ขอปิดท้ายปีนี้ด้วยนักเขียนคนแรกๆ ที่ในชีวิตการอ่านการ์ตูนของจขบ.ค่ะ

ยามาโตะ วากิสำหรับตัวเองคิดว่าจุดเด่นที่ชัดเจนมากในงานเกือบทุกเรื่องของ ยามาโตะ วากิ คือความเป็นสตรีนิยมสุดฤทธิ์ค่ะ พูดถึงคำว่า สตรีนิยม Faminism นี่ความจริงแล้วก็ยังยากจะหาคำจำกัดความตายตัว แต่หากตามที่พบได้ทั่วไปก็มักหมายถึงแนวคิดที่ยกย่อง สนับสนุนให้เพศหญิงมีบทบาท ทำอะไรต่อมิอะไรได้เท่าเทียมผู้ชายทุกประการ เช่น ในหนังแบบ G.I. Jane ทำนองนั้น (น่าคิดว่าเธอลุกขึ้นทำตัวห้าวเยี่ยงชาย เหมือนอยากทิ้งความเป็นผู้หญิงเต็มแก่เพื่อเรียกร้องสิทธิสตรีนี่น่ะนะ ตกลงเธอรักตัวตนที่เป็นผู้หญิงของเธอจริงๆ มั้ยเนี่ย นับว่าเป็นตัวอย่างหนังถึกๆ ที่เห็นได้ชัด ...)

แต่สตรีนิยมของชั้นเซียนอย่างอ.ยามาโตะย่อมไม่ถึก เอ๊ย เถรตรงแบบนั้นค่ะ อ. แนบเนียนกว่ากันมาก นางเอกแต่ละเรื่องของ ยามาโตะ วากิ คือผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงแท้ๆ (อาจมีห้าวบ้างตามประสาแสนซนคนเก่ง แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นทอมห้าว หรือเพาะกล้ามล่ำบึ้ก) อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ รู้คุณค่าความเป็นผู้หญิงของตัวเอง (ช่างต่างกับตัวละครหญิงกับชายที่เหมือนงูกับเชือกกล้วยที่พบได้เยอะในการ์ตูนสมัยนี้ซะจริงจริ๊ง ที่น่าตกใจก็คือดูเหมือนคนเขียนมักจะเขียนให้เป็นเรื่องที่น่าเห็นดีเห็นงามซะด้วยสิ)ไม่ว่าจะเป็นอุโนะกับมาริโกะจาก มนต์รักโยโกฮาม่า ที่ไม่ว่าใครได้อ่านต้องหลงรักเรื่องนี้ เบนิโอสาวน้อยผู้ปากกัดตีนถีบกับอาชีพตากล้องใน สงครามกับความรัก (รักอลเวงของสยามฯ) ชิโนะ(กับโป๊ะแตก)ที่ฟันฝ่าอุปสรรคในดินแดนที่ไม่ใช่บ้านเกิดเมืองนอนในยอดพธูจากต่างแดน คุณอิจิโกะ โปลิศสาวสุดแสบที่แม้จะบ้ายี่ห้อ(และผู้ชายห้าดี)ชนิดไม่ลืมหูลืมตาแต่ก็ไม่หยุดทำงานที่มีคุณค่า ฯลฯ ตัวละครของยามาโตะ วากิพวกนี้แหละ เ ป็นผู้หญิงประเภทคือหัตถาครองพิภพตัวจริงในทางกลับกัน ในเรื่องที่เพศหญิงไม่อาจยืนหยัดด้วยตนเองได้เลย ชีวิตทั้งชีวิตต้องขึ้นอยู่กับเพศชายอย่างเรื่อง ด้วยเมฆหมอกแห่งรัก ที่เขียนจาก Genji Monogatari อ.ก็เขียนความรู้สึกของผู้หญิงได้น่าสะท้อนใจมาก ไม่รู้ว่าต้นฉบับของเรื่องนี้เป็นยังไงหรอกค่ะ แต่ยามาโตะ วากิ ถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงที่ต้องยืนหยัด สู้สิ่งพันธนาการทางสังคมที่อ่านแล้วสะเทือนใจมาก ใครบ้างอ่านเรื่องนี้แล้วจะไม่เห็นใจเพศหญิง? (พาลเกลียดไอ้เกนจิ พระเอกไปเลยค่ะ เกลียดพอๆ กับ ขุนแผน เอ๊ะ ไม่สิ น้อยกว่าหน่อยหนึ่ง ผู้ชายเทือกนี้มีดีที่หน้าตาอย่างเดียว ที่เหลือมีแต่จะพาชีวิตผู้หญิงลงนรกอเวจี)

สตรีนิยมของยามาโตะ วากิ ช่างแยบยลเหลือร้ายการ์ตูนของ ยามาโตะ วากิ นั้น ถือว่าเป็นการ์ตูนเรื่องแรกๆ (ของหลายสิบเรื่องแรก ฮ่าๆ) ในชีวิตของจขบ. ค่ะ ซึ่งตัวเองก็ยินดีมากที่เริ่มต้นการอ่านการ์ตูนได้สวยงามแบบนั้น เพราะงานอ.แกช่างอัจฉริยะจริงๆ ทั้งอบอุ่น ซึ้งกินใจ ฮาน้ำตาไหล เสียดสีสังคม สนุกชวนฝัน แกทำได้ทุกแนวทั้งยังชนิดเซียนเสียด้วย งานของยามาโตะ วากิจึงเป็นการ์ตูนที่หยิบมาอ่านแล้วอ่านอีกได้เสมอ ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกดีและได้แง่คิด

ถึงจะเสียดายที่งานยุคหลังๆ อย่าง นาตาชานางฟ้าแห่งเสียงเพลง หรือพี่เลี้ยงเทวดาฯ ที่เพิ่งออกใหม่อีกครั้งโดยบงกช ไม่ค่อยโดนใจตัวเองเท่าไร แต่นั่นก็เป็นเพราะไปเทียบกับงานพีคๆ ของอ.เองเมื่อก่อนแหละค่ะ ความจริงแล้วงานของอ.ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีแหละ

ท้ายนี้ก็เช่นเคยค่ะ มีผลงานมาสเตอร์พีซมาให้รำลึกความหลังกันกับหนูซานาโกะ จาก ด้วยใจผูกพันด้วยใจผูกพัน เป็นซีรี่ส์แสนอบอุ่น งดงาม ว่าด้วยเรื่องราวของหนูซานาโกะกับพ่อที่อาศัยอยู่ใจกลางเมืองที่ดูเหมือนจะมีแต่ความเจริญทางวัตถุ หากแต่น้ำใจอย่างน้ำใจของหนูซานาโกะนี่แหละที่หล่อเลี้ยงชีวิตเอาไว้

เลือกตอนที่มีบรรยากาศเหมาะกับช่วงปีใหม่มาโดยเฉพาะ บอกแบ็คกราวนด์เล็กน้อยเผื่อลืมกันไปแล้ว ตอนนี้เป็นตอนที่ซานาโกะได้เป็นเพื่อนกับ คุวาคุโบะคุงเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ใครๆ ต่างก็หาว่าเป็นเด็กเกเรมีปัญหาแล้วค่ะ มิตรภาพของเด็กเมืองจะงอกงามยังไงบ้าง คลิกโหลดโลดค่ะDownload ด้วยใจผูกพัน ตอน พบกันใหม่ใต้ต้นไม้วิเศษ
ขนาดประมาณ 4 เม็กค่ะ

Yousendit >>> //s16.yousendit.com/d.aspx?id=24SHQ8SLXH2RZ2ZLB3WMIPGTR1 <<< อยู่ได้แค่ 7 วันค่ะ

Megaupload >>> //www.megaupload.com/?d=2QHLMNXS <<< Unlimited ค่ะท้ายนี้ Merry Christmas & Happy New Year ล่วงหน้านะคะCreate Date : 23 ธันวาคม 2548
Last Update : 23 ธันวาคม 2548 5:08:58 น. 72 comments
Counter : 2962 Pageviews.

 
Series นี้ไม่เคยอ่านอีกแย้ว 555
ตกลงหาซื้อการ์ตูนได้มั้ยครับ?

Merry christmas ครับ!


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:9:10:40 น.  

 
มาเยี่ยม blog ค่ะ ชอบ Last Christmas version ของ Savage Garden จัง


โดย: โจเซฟิน วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:9:29:23 น.  

 
ช่างต่างกับตัวละครหญิงกับชายที่เหมือนงูกับเชือกกล้วยที่พบได้เยอะในการ์ตูนสมัยนี้ซะจริงจริ๊ง >>> ช่างเขียนได้ตรงใจซะเหลือเกินจริงๆวีวี่จัง

ขอบคุณสำหรับตูนนะค้า ตอนนี้กบยังไม่ได้เอากิฟท์กลับมาระยองเลย ถ้าเอากลับมาคงต้องเปิดเรื่องนี้อ่านซักหน่อย คิดถึงจัง


โดย: froggie IP: 203.188.9.178 วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:10:05:34 น.  

 
ช่างต่างกับตัวละครหญิงกับชายที่เหมือนงูกับเชือกกล้วยที่พบได้เยอะในการ์ตูนสมัยนี้ซะจริงจริ๊ง ----> แบบว่ามันคือ? ไม่เข้าใจความหมายนี้แฮะ
เข้ามาแล้วนึกถึงการ์ตูนเก่าๆมากเลย ชอบคนเขียนคนนี้ค่ะ ที่จำเรื่องราวได้ละเอียดหน่อย ก็โปลิศสาวจอมแสบนี่แหล่ะค่ะ ส่วนเรื่องอื่นๆจำได้แค่ลางๆจนเหลือแค่จำได้แค่ภาพปกเท่านั้นค่ะ มุ๋มชอบจำลายเส้นของอาจารย์สลับกับอาจารย์ โชจิ โยโกะ แฮะ
เวอร์ชั่นของ savage เพราะกว่าเวอร์ชั่นของญี่ปุ่นอีกค่ะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:10:28:43 น.  

 
เข้ามาขอบคุณสำหรับคคหที่ลงในบล็อกนะคะ
สนใจจะทำมากกว่า วางได้ชั้นนึงเยอะขนาดนั้นเลย ชอบๆ

ชอบยามาโตะ วากิเหมือนกัน อาจารย์เค้าวาดการ์ตูนได้หลายแนวเนอะ
แนวบ๊องๆก็ฮากลิ้ง แนวซีเรียสก็เศร้าซะ


โดย: TIDTYCHAN วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:10:32:31 น.  

 
แตกตื่น! ตกใจ! ช๊อกสลบไปแล้ว.....
ที่แท้คุณวีวี่ คือ เจ้าของงานแปลที่ผมประทับใจน่ะเอง...
แบบว่าไปค้นเรื่องเก่าๆที่ print มาอ่าน
แล้วไปเจอเรื่อง “แสงสว่างของดาวที่เห็นอยู่โน้นน่ะ ความจริงมันไม่ได้อยู่ในตำแหน่งนั้นอีกแล้ว”
ของ ชิโต เรียวโกะ ที่คุณวี่เคยไปแปลไว้ในพันทิพเข้า

เล่นเอาผมช๊อกตาตั้งไปเลย....
เสียคารวะยิ่งนัก....โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:10:37:44 น.  

 
มาฟังสวาทการ์เด้น

ที่เหลือ รู้จัก ด้วยเมฆหมอกแห่งรัก เรื่องเดียว ที่เหลือ เด็กอายุ 17 อย่างผม เกิดไม่ทัน~


โดย: KMS&หมาป่าสำราญ วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:10:38:49 น.  

 
Merry X'mas จ้า

ชอบเรื่องพี่เลี้ยงหัวใจหนุงหนิงด้วย
กินซังน่ารักดี แต่งตัวเป็นแมรี่ป๊อปปินส์ ฮามาก


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:11:54:50 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านค่า Merry X'mas เช่นกันนะคะ

เซียวเปียกลี้ >>> อุ้ย สะดุ้งเลยค่ะ ...

เราไม่ใช่คนแปลฝันซ้อนฝันนะค้า~ คนแปลคือคุณอนุสรณ์ซึ่งเก่งมากๆๆๆๆ

เราแค่เอาที่เค้าแปลมาเรียบเรียงดูเฉยๆ ค่า
คุณเซียวเปียกลี้ได้อ่านการ์ตูนต้นฉบับของเรื่องนี้ยังคะ ลึกซึ้งมากๆๆ ถ้ายังไปที่นี่เลยค่ะ วิงทิปคาเฟ่

//wingtipcafe.com/index_.html

คลิกตรง Scans นะคะ

ไปก่อนนะคะ เด๋วมาคุยต่อค่ะ พอดีตอนนี้แว้บมาเฉยๆ


โดย: วีวี่ (vee vee' ) วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:17:17:36 น.  

 
มุ๋มลืมตอบเรื่อง เมโมรุไปค่ะ
Tongari Boushi no Memoru อันนี้หน้าเว็บไซต์หลักนะคะ อันนี้หน้าเว็บไซต์หลักนะคะ มีภาพสวยๆด้วย เหมือนเคยได้ wallpaper มาจากที่นี่นะคะ แต่ไม่รู้เก็บไว้โฟลเดอร์ไหน ลองหาดูนะคะ
//www.toei-anim.co.jp/memole/
หน้านี้จะบอกว่าแต่ละตอนเป็นยังไงน่ะค่ะ พร้อมภาพประกอบ ส่วนหน้าเว็บไซต์ของอาจารย์ที่ดีไซน์เรื่องนี้ปิดไปแล้วค่ะ เพิ่งจะปิดไปได้สักสามสี่เดือนนี่เอง เพราะคราวก่อนมุ๋มยังไปแอบแฮปรูปมาเลย

Merry X'mas นะคะ
Image hosted by Photobucket.com


โดย: Fruit_tea วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:21:50:55 น.  

 
รำลึกความหลังแสนหวานส่งท้ายปีเก่ากัน ยิ้วว
วันนี้เพิ่งได้สอย พี่เลี้ยงเทวดากับเจ้าตัวจิ๋วเล่ม 3 ของยามาโตะ วากิมาพอดีเลย (พอหาดใหญ่น้ำท่วม บงกชส่งหนังสือช้ามากอยู่เจ้าเดียว)
ส่วนยามาโตะวากิเนี่ยเป็นอีก 1 ในดวงใจเลย ถ้ามีโอกาสน้อยก็พยายามๆ จะเก็บงานแกไว้ แต่เรื่องที่ไม่ได้เก็บ และก็ไม่ค่อยเสียดายคือ นาตาชา รู้สึกว่ามันแป้กๆ น่ะ (อ่านใน Honey) ส่วนเรื่องที่อ่านแล้วหงุดหงิดก็ เกนจิ รู้สึกรำคาญในชะตากรรมของผู้หญิงในเรื่องจริงๆ

ปล อ้อทำให้น้อยนั่งยิ้มคนเดียวตอนอ่าน Love Unlimited กลัว ๆ ชาวบ้านหาว่าบ้าอยู่เลย ฮา แต่คู่ลูกแมวก็น่าร๊ากกกจริงๆ ขอบใจที่ส่งมาให้ดูนะจ๊า


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.24 วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:22:29:58 น.  

 
ชอบงานของอ. ยามาโตะ วากิ มากมาย ไปจิ๊กของพี่สาวเพื่อนมาอ่านด้วยล่ะ
เลยได้เห็นมนต์รักโยโกฮาม่าเล่มละ8บาท สมัยคิซาระเก็บมัน 15บาทละมั้งไม่แน่ใจ
(เด็กใส+ไร้เดียงสา เกิดช่วงการ์ตูนราคา15-20บาท )

ชอบเรื่องตำรวจสาว ละก็ผู้ชาย5ดีมากๆเลย แต่เสียดายเล่มจบไม่มี ทั้งที่ว่าตามเก็บละนะ

เข้ามาบล็อควันนี้สะดุดกะคำว่า เฟมินิสต์<<มากๆ เพราะไม่เคยเข้าใจความหมายมาตลอด พออ่านข้อความที่วีวี่เขียน พึ่งถึงบางอ้อ...รู้ไหม

เพราะบางทีอ่านข่าวดารา เค้าบอกป๋าวิกโก้ เป็นเฟมินิสต์ เงี้ย?
เราก็ว่ามันหมายความว่าอะไรฟะ อ้อ มั่วเองคงแฟมิลี่สินะ เหอะๆๆ
เข้าใจผิดมาตลอดเลย

สุดท้ายนี้...เมอรี่คริสมาสต์+สวัสดีปีเก่าค่ะ


โดย: kisara วันที่: 23 ธันวาคม 2548 เวลา:23:57:16 น.  

 
คุยเรื่อง การ์ตูนกันไป ส่วนเราเข้ามาฟังเพลง..อีกรอบ ชอบ ดาเรน เฮ เป็นพิเศษ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 24 ธันวาคม 2548 เวลา:11:33:17 น.  

 
ลืม Merry Christmas แฮะ


โดย: โจเซฟิน วันที่: 24 ธันวาคม 2548 เวลา:19:06:04 น.  

 
กรี๊ดกร๊าดๆๆๆๆ เหมือนเคยอ่านงานของอ.คนนี้!!!
(แสดงว่าเด็กจนจำไม่ได้เลยเรอะ )
ขอสูบล่ะนะค้าคุณวีวี่ ขอบคุณมากเลยน้าาาาา

เมอร์รี่คริสต์มาสค่า ~


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 203.188.43.33 วันที่: 24 ธันวาคม 2548 เวลา:21:20:43 น.  

 
เซียวเปียกลี้ >> ลองอ่านดูจิคะ คิดว่าคุณเซียวเปียกลี้น่าจะชอบนา...ส่วนการ์ตูนยังไม่มีโอกาสไปเลยค่ะ 555 หวังว่ามันคงอยู่รอนะ

โจเซฟิน >> เพลงน่ารักใช่มั้ยคะ อิ

กบ >> ก็มันรู้สึกยังงั้นจริงๆ แหละจ้ะ

พูดถึงเรื่องซานาโกะเนี่ย กบรู้ป่าวว่ามันมีต่อจากตอนนี้มั้ยง่ะ เพราะอ่านในคำนำคนแปล เห็นบอกว่า "อีกไม่นานจะรวมเล่มสามมาให้อ่านอีก" แต่เราเคยอ่านถึงแค่นี้จริงๆ ชอบเรื่องนี้มากๆ เลยง่ะ

คุณมุ๋ม >> โบราณว่างูมันกลัวเชือกกล้วยน่ะค่ะ ถ้าเจอแล้วจะอ่อนปวกเปียก แบบการ์ตูนของชินโจ มายุ(ที่เราเกลียดโคดๆ นั่นล่ะค่ะ) เด็กๆ ดันชอบอ่านอี๊ก เวงกำ... พูดถึงเพลงนี้ เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเป็นไงคะ ไม่เคยฟัง อยากฟังง่ะ

TIDTYCHAN >> จริงๆ ด้วยค่ะ แนวบ็องๆ ก็ฮากลิ้ง (ยังจำตอนที่อ่านมุข เบนิโอฆ่าตัวตายในกะละมังล้างหน้า เป็นครั้งแรกได้เลย ) ตอนเศร้าก็บาดหัวใจสุดๆ

เซียวเปียกลี้ >> โหย ลืมไปแล้วนะคะเนี่ย คุณเซียวเปียกลี้มีไฟล์ของมันมั้ย ขอหน่อยได้มั้ยค้า~~~ แบบว่าเราเปลี่ยนคอมมาหลายเครื่อง มันเลยหายไปไหนแย้วไม่รู้

KMS&หมาป่าสำราญ >> เพราะใช่มั้ยล่ะคะ อิๆๆ ว่าแต่ 17 นี่ จะ 17 รอบสองหรือเปล่าคะ

คุณแพนด้าฯ >> กินซัง แมรี่ ป็อปปิ้นส์ + Tootsie & Mrs.Doubfire เนี่ยอ่านครั้งแรกนะ แบบคิดเลยว่าอ.ยามาโตะทำไรเนี่ย แต่อ่านๆ ไปก็เออ ชินแฮะ

คุณมู๋ม >> ว้าย ขอบคุณค่ะ ตามไปดูแล้ว เมโมรุน่าร้ากกกกกมากเล้ยยยยย อยากดูอีกจัง...

น้อย >> เราก็ว่า นาตาชา มันแป้กๆ เหมือนกัน แกไม่ได้เป็นคนเขียนเรื่องเองนี่นะ เลยยกชุดบริจาคห้องสมุดไปแย้ว

ส่วน Love Unlimited นี่ก็อย่างที่บอกจ้ะว่าเสียดายตังค์เล็กๆ เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่อยากรู้ 555 แต่ลูกแมวก็เติบโตอย่างดีมากเลยนะ สงสัยเลี้ยงดี

คิซาระ >> ให้ตายเหอะ วิกโก้นี่เค้าจะเปอร์เฟ็คท์เกินไปแร้วนะ คนอะไรฟะ นิสัยดี เป็นสุภาพบุรุษ รักโลกรักสิ่งแวดล้อม แล้วยังเป็นเฟมินิสต์อีกเรอะ แหม...ชักอยาก...(....โปรดเติมคำในช่องว่าง 555)

โจเซฟิน >> ว้าวๆๆๆ ดีใจค่ะ เจอคนชอบดาร์เรน เหมือนกัน เมอร์รี่ คริสต์มาสด้วยนะคะ

ลูกสาวอีฟ >> ยินดีจ้า เป็นเรื่องที่อยากให้มีคนอ่านเยอะๆ นะ การ์ตูนดีๆ แบบเนี้ย ว่าแต่แหมๆ บงกชก็เพิ่งออก พี่เลี้ยงเทวดากับเจ้าตัวจิ๋ว มานะ แล้วก็เมอร์รี่คริสต์มาสด้วยจ้า


โดย: วีวี่ IP: 58.147.13.147 วันที่: 24 ธันวาคม 2548 เวลา:23:16:42 น.  

 

ต๊าย (เสียงสูงทำไมยะ) เล่นตอบรวบยอดนะจ๊ะ มีความสุขมากๆนะค่า รักษาสุขภาพด้วย วันนี้มาพร้อมแฟนใหม่ค่า อิอิ รูปล่างนั่นแหละ
โดย: โจเซฟิน วันที่: 25 ธันวาคม 2548 เวลา:8:34:29 น.  

 
โอ้ว์... ว่าจะพูดถึงอ.ยามาโตะอยู่เหมือนกันเพราะว่าเพิ่งจะกอบโกยซากหนังสือออกมาจากกล่องที่ส่งมาทางคาร์โก้ไปไว้บนตู้หนังสือได้สำเร็จ เรื่อง"พี่เลี้ยงฯ" นั่นก้อนอนแอ้งแม้งอยู่ในนั้นด้วย ... สรุปว่าตู้หนังสือมันเล็กจนเกินจะใส่ได้ทั้งหมดทั้งสิ้น ต้องเอาลงกล่องเอนกประสงค์ไปก่อนเพราะอยากได้ตู้แบบดีๆกะเค้ามั่ง...งานของอ.ยามาโตะเนี่ย รุ่นเก่าๆจะวาดดูแล้วหวานแหววตากลมผมยาวอย่างแรง แต่แปลกที่เห็นทีไรก้อเดาได้ว่า เป็นอ.ยามาโตะแน่ๆ ก่อนกลับมาอ้อนก้อไปสอยมาได้เรื่องนึง รู้สึกว่านางเอกจะชื่อโรสมารีน เป็นเล่มบางจ๋อยสองเล่มจบ อันเนี้ยแหละที่ว่าตาหวานกลมบ๊อกเลย ส่วนที่อ่านแล้วฮามากๆก้อมี "เจ้าชายเชียวนะฯ" "ยอดพธูจากต่างแดน" "อารามิส" กับ "โปลิศสาวสุดแสบ"นี่ล่ะมั้ง แต่ที่ชอบมากๆและประทับใจที่สุดก้อคือ ซานาโกะนั่นเอง...ทำไม๊ ไม่ออกใหม่นะอุตส่าห์เฝ้ารอ ตอนแรกมีเป็นของไพเรท แต่ก้อแปลดีนะคะ ...โดนคนแฮปไปเนี่ย รู้สึกเดือดอย่างแรงเลยแต่ไม่รู้จะทำไงนอกจากแก้ด้วยการ ไม่ให้ใครยืมอีกต่อไปแว้ว


เรื่องของซาตานในคราบในบุญ "คิลล่า" นี่ก้อเลวได้ใจดีค่ะ ชอบมากเหมือนกัน อ้อนเริ่มเล่นหมากรุกก้อเพราะอเล็กซ์เนี่ยแหละ ทั้งหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักทั้งเก่งเลยน้า...


แล้วก้อมี "กำเนิดเทพธิดา" ซึ่งเป็นแนวดราม่าสุดๆ .. กับอีกเรื่องที่เป็นเรื่องสั้นคล้ายๆกับว่าเป็นเรื่องปีกของพระเจ้าหรือยังไงเนี่ยล่ะที่พระเอกเป็นนักเรียนการดนตรี ... อ่านแล้วก้อต้องใช้สมาธิมากพอสมควรไม่งั้นหลุดประเด็นทันที (เคยเกิดขึ้นมาแล้วในชีวิต อย่างคราว"ภาพยนตร์อาถรรพ์นั่นไง... มีอยู่ในมือแต่ไม่ได้อ่านเลยเป็นไม่รู้กี่ปี เพราะสมาธิไม่แรงพอที่จะอ่านเข้าใจ ) "สงครามกับความรัก" อ้อนพลาดไปแว้ว ... จะตามหาเอาตอนนี้ก้อคงจะสายไปเช่นกันสินะ ฮึกๆ...


แต่ถ้าอ.ยามาโตะวาดผู้หญิงสมัยโบราณได้ฉีกแนวซะหน่อยจะเป็นพระคุณอย่างมากเชียวนะคะ เพราะเรื่อง "ด้วยเมฆหมอกแห่งรัก" น่ะ จนป่านนี้อ้อนยังจำตัวละครอื่นๆไม่ได้เลยนอกไปจาก ฮิคารุ เก็นจิ ...ก้อผู้หญิงสมัยนั้นเป็นพิมพ์นิยมนี่นะ แต่ว่าพอเจอแบบหน้าตาคล้ายกันเกือบทั้งเล่มนี่ก้อเล่นเอามึนไปเหมือนกันนา... (วี่คงไม่อยากเชื่อใช่มะว่าอ้อนช่างมีความจำที่ต่ำเกินมาตรฐานได้ปานนี้ )จบเรื่องการ์ตูนแต่เพียงเท่านี้
วี่จะไปเที่ยวไหนป่ะคะเนี่ย?


โดย: เด็กที่รอคอยเข้ามาพล่ามอะไรเนี่ย IP: 211.29.212.213 วันที่: 25 ธันวาคม 2548 เวลา:11:36:46 น.  

 
เรื่องเมฆหมอกแห่งรักเนี่ย มุ๋มไม่ได้อ่านค่ะ ทีแรกก็ว่าจะอ่านค่ะ แต่ว่าเมื่อก่อนตอนเพื่อนมุ๋มเค้าทำที่เนชั่นเนี่ย เค้าบอกว่า มันไม่ใช่สไตล์เธอหรอก อ่านแล้วคงไม่ชอบ ก็เลยไม่ได้อ่าน แม้ว่าจะมีกระแสที่คนชอบกันเยอะแยะ
ลืมตอบค่ะ เรื่องลูกชาย ชื่อมอมแมมค่ะ ขอบคุณนะคะที่ชม แต่ว่านะ อย่ามันให้มันเป็นคนเลยค่ะ นิสัยร้ายกาจมากๆ เชลียร์เก่ง ขี้งอน ขี้อิจฉา(มากกกก) ตะกละ ขี้เกียจค่ะ ถ้าเป็นคนก็สงสารประเทศชาติค่ะ

ลืมไปค่ะ มุ๋มกำลังจะทักเลยค่ะ Avartar ของคุณวีวี่อ่ะค่ะ นั่นคือลูกชายใช่ไหมคะ หน้าคล้ายๆคุณหญิง(สุดโหด)ของมุ๋มค่ะ (ขออนุญาตแปะใบหน้า)

Image hosted by Photobucket.com
ทั้งแขนและเท้ามุ๋มลายพร้อย(ด้วยเล็บมือนาง)ทั้งนั้นเลยค่ะ เลี้ยงหมาแมวแล้ว เราก็คือทาสมันดีๆนี่เอง ช่างนึกถึงการ์ตูนเรื่องหง่าวซ่าคุโรโก๊ะของเนชั่นจริงๆ ไม่ทราบว่าคุณวีวี่อ่านรึเปล่า น่ารัก+ตลกดีค่ะ

อันนี้คือ Last X'mas version ของ Yuji Oda ค่ะ (ประกอบซีรียส์last christmas ของญี่ปุ่น) พอดีอัพให้คุณโจเซฟินด้วยน่ะค่ะ โหลดไปฟังเล่นๆก็ได้ค่ะ

//s19.yousendit.com/d.aspx?id=03DBH9GJ21KIK28CAP1EHVWFUF


โดย: Fruit_tea วันที่: 25 ธันวาคม 2548 เวลา:13:30:21 น.  

 
โจเซฟิน >> ท่าทางแฟนเยอะน่าดูนะคะนี่ มีความสุขมากๆ เช่นกันนะค้า...

อ้อน >> โหย อ้อน โดนแฮปซานาโกะเหรอ ไม่ได้เลยนะนี่ เรื่องนี้เรารักม้ากมาก ถ้าเรารู้ว่าใครแฮปนะจะตามไปจองเวรถึงบ้านเล้ยยย

อ้อนพูดถึงเรื่อง คิลล่า โอ๊ย จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้แล้วจำได้แต่ว่าเจ้าตัวเอกมันแหลสุดยอด >_< ว่าแต่อ้อนไม่ได้อ่าน สงครามกับความรัก เหรอเนี่ย แต่คิดในหมู่เราๆ มีเพราะงั้นถ้าอ้อนกลับมาก็ไม่น่าพลาดนะ เรื่องนี้ตอนแรกอ่านเวอร์ชั่น "รักอลเวง" แหละอ้อน เล่มละหกบาทมั้ง ไม่ทันเก็บจริงๆ (ได้อ่านก็บุญ) แต่คิดว่าของพี่ปุ๋ยต้องเป็นเวอร์ชั่นหกบาทนี่แหงมๆ ส่วนเราเองมาพอเก็บได้ตอนสงครามกับความรักเล่มละสิบบาทล่ะ ตอนนี้สภาพสุดยอดไปเลยแหละ ที่เอามาสแกนน่ะ เลือกเล่มที่ดีที่สุดนะ แล้วก็ปรับ brightness ไม่งั้นแตกลายงาน่าดูชม

ส่วนเรื่อง "ด้วยเมฆหมอกแห่งรัก" นี่ ก็จำได้แต่ตัวละครชายเหมือนกันล่ะอ้อน แล้วก็เป็นเรื่องที่นึกจะหยิบมาอ่านเป็นเล่มๆ แบบเรื่องอื่นไม่ได้เลย เพราะไม่สามารถปะติดปะต่อได้ เครือญาติเยอะมั่กๆ จะอ่านทีต้องอ่านแบบยกชุดนั่นล่ะ ทำให้เป็นการ์ตูนที่แทบไม่ได้ reread เอาซะเลย อีกเหตุผลหนึ่งก็เกลียดไอ้เกนจิมันเข้าไส้เลยด้วยแหละ (สามเล่มท้ายๆ ที่เป็นเรื่องของคาโอรุ ลูกชายนั่นก็พอหยิบมาอ่านได้บ้าง เพราะเหมือนขึ้นภาคใหม่ไปเลยแบบสั้นๆ)

X'mas นี้ไม่ได้ไปไหนหรอกจ้า เป็นนังแจ๋วอยู่บ้าน

คุณมุ๋ม >> เฟิร์มคำพูดเพื่อนคุณมุ๋มค่ะ ว่าไม่ใช่แนวคุณมุ๋มแน่นอน เราอ่านแล้วก็ไม่ค่อยชอบนะ เกลียดพระเอก(เฟร้ย)ค่ะ

อุ๋ย... เหมียวหน้าคล้ายกันจริงๆ ด้วยค่ะ ว่าแต่หน้าโหดจริงๆ ล่วยนะนี่ หน้าตางี้เป็นปกติหรือตอนถ่ายเธอรมณ์ไม่จอยคะเนี่ย

แล้วก็ขอบคุณสำหรับเพลงนะคะ ฟังแย้ว ชอบๆๆๆๆ ค่า อัลเตอร์ ร็อคๆ แบบเจป็อป ชอบๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.13.147 วันที่: 26 ธันวาคม 2548 เวลา:0:28:28 น.  

 
ขออภัยครับคุณวีวี่
วันก่อนผมรีบร้อนอ่านเนื้อเรื่อง เลยตกตรงส่วนนำไป

คุณวี่ระบุชัดเจนในนั้นอยู่แล้วครับว่า
แปลโดยคุณอนุสรณ์จาก SIC...

ส่วนเรื่องก็อปปี้ผมมีแต่ตัว print out อะครับ
ไว้ว่างๆจะสนองคุณผู้แนะนำด้วยการพิมพ์ส่งไปให้ครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 26 ธันวาคม 2548 เวลา:11:06:02 น.  

 
ขอบคุณมากนะค้า ซึ้งๆๆ แต่เกรงใจมั่กๆ ค่า ไม่ต้องก็ได้นะค้า คุณเซียวเปียกลี้ เพราะถ้าจำไม่ผิด มันยาว หลายหน้าไม่ใช่เล่นเลยอ่ะค่า


โดย: วีวี่ (vee vee' ) วันที่: 26 ธันวาคม 2548 เวลา:20:57:52 น.  

 


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 27 ธันวาคม 2548 เวลา:10:18:41 น.  

 
เหอๆ อ้อนมาเมาส์เรื่องเก่าๆ น้อยต้องระลึกชาติอยู่นานเลย หลายเรื่องก็ไม่ได้มีโอกาสอ่าน จำได้แต่หน้าปก เพราะสมัยเด็กๆ ลายเส้นของ อ.ยามาโตะ วากิ ถือว่าไม่เข้าตากรรมการอย่างน้อยเชียวแหล่ะ ยุคนั้นน้อยต้องตา กลมปิ๊ง ใส่กระโปรงบานๆ เป็นเจ้าหญิงแบบเรื่องจอจี้
เอ มาคิดได้อีกเรื่อง ไลม์ ทรี ที่เคยลงในพาฝันของ อ.ยามาโตะ มั้ยวี่
ถ้าให้เลือกได้แค่ 1 เรื่อง ก็ขอเลือก ซานาโกะ เพราะอ่านแล้วอบอุ่น น้อยมีแต่ของไพเรท แล้วยังเคราะห์ซ้ำกรรมซัดน้องซานาโกะของน้อยซะจริง ผ่านน้ำท่วมคราวก่อนโน้น บวมเน่า+ขาดๆดูไม่ได้ แต่ก็ยังอุตส่าห์เก็บไว้ ลุ้นว่าเมื่อไหร่ สนพ.ลิขสิทธิ์จะเอามาพิมพ์ใหม่ซะที
ส่วนเรื่องที่เกลียดสุดถ้าให้เลือก เกนจิเลยจ้ะ อ่านแล้วเกลียดมันด้วยคนล่ะ เจ้าชู้มั่ว ส่วนพวกผู้หญิงก็ยอมมันหมด อะไรจะขนาดน้าน


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 27 ธันวาคม 2548 เวลา:20:04:50 น.  

 
คนมันหล่อน่ะน้อย แล้วเค้ามียศฐาบรรดาศักดิ์ด้วย ดูๆแล้วก้อน่า....เรื่องไลม์ทรี นี่เกี่ยวกะนางเอกที่เลือกเรียนแพทย์ใช่ป่าว อ้อนมีล่ะ ตอนอ่านนี่รู้สึกทรมานจิตใจมากเลยเพราะเชียร์อดีตวิศวะคนนั้นมาตั้งแต่ต้น กลัวใจว่าจะไม่ได้คู่กัน แต่ให้ตายเหอะ... ผู้ชายธรรมดาๆคนนึงที่ก้อไม่ได้มีอะไรโดดเด่น กลับแสดงความรักต่อนางเอกได้ทั้งอย่างมิตรสหาย เพื่อนมนุษย์ และผู้เป็นที่รักได้ขนาดนั้น ... ในชีวิตจริงเนี่ยมันหายากนะเพราะว่าเราไม่สามรถรู้ได้เลยว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่ บางครั้งคนเราก้อเห็นแก่ตัวเกินกว่าที่จะพูดตรงๆว่า รักใครแค่ไหน บางครั้งเค้าอาจไม่ได้รักเท่าไหร่แต่ก้อพูดคำว่ารักได้พร่ำเพรื่อ เพียงเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจและมอบความรักตอบกลับมา แต่อีกบางคน ไม่พูด ไม่บอก แต่ก้อถูกเข้าใจผิด และที่สำคัญ คนก้อมองว่า ขี้ขลาด ไม่จริงใจ


ก้อนับว่าเป็นอีกเรื่องที่ประทับใจค่ะ ไลม์ทรี เนี่ย ... แต่พี่ไทยเราทำเวอร์ชั่นหมอเจ็บ ฮากว่า ก้อด้วยความที่อ้อนมีเพื่อนเป็นหมอด้วยอ่ะนะ ก้อเลยพอจะเข้าใจ เพราะคุณหมอคนนี้ เธอตีกะเด็กในโรงเรียนแบบยกพวกตีกันตั้งแต่ยังไม่พ้น ป.หก โดนไล่ออกจากโรงเรียนก้อเคย เคยเล่นดนตรีให้วงในมหาลัยก้อเคย ตอนนี้ก้อยังเป็นแบ๊คบ้างครั้งคราวให้กับ พี่ปุ๊ อัญชลี แอบคบผู้หญิงสองคนแล้วไม่ถูกฆ่าตายเมื่อตอนความลับเปิดเผย ชอบไปนั่งดูหมอเวลาอ้อนนึกคึกอยากดูดวง ขับรถซิ่งยังกะทำงานมูลนิธิเก็บศพ หน้าตาท่าทางไม่เหมาะจะเป็นหมอแต่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่สัปเหร่อ ฯลฯ อะไรประเภทนั้นอ่ะ ไอ้เวลล์เนี่ยแหละ หมอเจ็บจริงๆ ไว้วันหลังจะเล่าให้ฟัง


โดย: ตกลงว่า... มีเรื่องอะไรอีกน้า ที่ยังไม่ได้อ่าน IP: 203.164.179.147 วันที่: 28 ธันวาคม 2548 เวลา:3:33:24 น.  

 
ใช่ๆ อ้อน ไลม์ทรีที่นางเอกเป็นหมอน่ะ เรื่องนี้อ่านแล้วเหมือนนิยายดังเรื่อง Daddy Long leg น้อยก็เชียร์ให้คนที่เป็นเพื่อนกันเป็นพระเอกซะเหนื่อย ลุ้นเกือบแย่เหมือนกัน

ส่วนเรื่องเพื่อนอ้อนที่เป็นหมอ เล่าได้แต่ อ้อน ต้องรักษา concept อดัมกับมีเกนของน้อยน้า


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 28 ธันวาคม 2548 เวลา:11:56:28 น.  

 
ไกลสุดขอบฟ้า ใกล้แค่เอื้อมมือ
คนทำดีแนะนำอะไรดีๆ ก็จะได้สิ่งดีๆตอบแทน

//board.dserver.org/w/wingtipcafe/00000003.html


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 28 ธันวาคม 2548 เวลา:15:23:48 น.  

 
โหยยย ไม่น่าเชื่อค่า คุณเซียวเปียกลี้~~~ >_< เหมือนเจอญาติที่หายไปนาน 55555

มันใกล้จริงๆ ด้วย~~~~ ขอบคุณนะค้า

น้อยกับอ้อนคุยอะไรก๊านนน แปะโป้งไว้ก่อน ยังมะมีเวลาอ่าน


โดย: วีวี่ IP: 58.147.120.186 วันที่: 28 ธันวาคม 2548 เวลา:19:51:01 น.  

 
ที่แท้ก็ของอ.คนนี้นี่เอง (ดูปกไม่รู้ - ฮา)
เรื่องพี่เลี้ยงเทวดาฯ ดีใจมากเลยค่าที่พิมพ์ใหม่ T~T ของเก่ายุ่ยหมดแล้ว

การ์ตูนเก่าจงเจริญ~~


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 203.188.32.226 วันที่: 28 ธันวาคม 2548 เวลา:19:51:36 น.  

 
เข้ามาอวยพรซะก่อน
เผื่อปีใหม่ไม่ได้เข้ามา
ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ


HAPPY HAPPY สุขีสุโข วันทูทรีโฟร์ สุโขสุขีโดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 29 ธันวาคม 2548 เวลา:15:12:08 น.  

 
เรื่องเก็นจิ เวอร์ชั่นด้วยเมฆหมอกแห่งรักนี่พี่อ่านแล้วเขวี้ยงแหละวี่
ทนไม่ไหว เหอเหอ

โชคดีจริงๆ ที่เราไม่ได้เกิดสมัยนั้น

ต่างกับเก็นจิ ในพลังรักของอาจารย์โดยสิ้นเชิง เรื่องนั้นพี่ชอบนางเอกมั่กๆ
โนโนะฮานะอ่ะ น่าร้าก เก็นจิ (โจรสายลม) ก็เท่

เรื่องที่พี่ชอบที่สุดของอาจารย์ในแง่อ่านได้เรื่อยๆ น่าจะเป็นพลังรักนี่แหละ
แต่ถ้าชอบแบบประทับใจก็คงต้องมนต์รักโยโกฮาม่าอ่ะนะ

จริงๆ ชอบงานของอาจารย์หลายเรื่อง อารามิส รักข้ามมิติของเจ้าเปี๊ยก ซึนาโกะนี่ก็ชอบมาก
แต่ไลม์ทรีไม่ชอบ (รำคาญ 555)
แต่อย่างที่วี่ว่าเลย งานใหม่ๆ ของอาจารย์ไม่ปิ๊งอ่ะ ยิ่งนาตาชากะพี่เลี้ยงไรนั่น ไม่ไหวเลย

แวบมาออนไลน์ก่อนจะออกไปแระ หวัดดีปีใหม่จ้า


โดย: ปป IP: 203.153.169.73 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:7:59:49 น.  

 
ชอบผลงานของ อ. ยามาโตะ วากิ มากๆ และโชคดีที่ได้อ่านแต่เรื่องหนุกๆ ฮาๆ ตามตั้งแต่สมัยเล่มละ 5-6 บาท (บ่งบอกอายุ )

สุดท้าย Happy New Year ให้แฟนการ์ตูนเก่าทุกทั่น


โดย: juju IP: 136.187.113.174 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:17:01:57 น.  

 
จะมาสวัสดีปีใหม่ โอ๊ะ เจอนาดีนโผล่มาเต็มหน้าเลย ฮะๆๆๆๆ
ของยามาโตะ วากิ ตู่ชอบมาก ๆ สองเรื่องอะค่ะ "เจ้าชายเชียวนะจะบอกให้" กับ "โปลิศสาวสุดแสบ" นี่แหล๊ะ

ว่าแต่ทำไมหน้าปกเจ้าชายนาดีนของพี่วีวี่มันดูดีจัง.... ของตู่นี่สภาพ... เหอเหอเหอ

อ๊ะ ขอให้มีความสุขในปีใหม่มาก ๆ นะคะ เที่ยวเผื่อ อ่านการ์ตูนเผื่อ กินเผื่อ นอนเผื่อตู่เยอะ ๆ ด้วยน้า


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:18:42:57 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่วีวี่จ้า ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีอีกเช่นเคย มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง เขียนบ๊อกตูนมาให้อ่านอีกเรื่อยๆน้า (อวยพรใครเนี่ย)

ไว้เรามากินเค้กคุยตูนกันเตอะวี่ นัดมาหลายทีแล้วเดี้ยงทุกทีเล้ย


โดย: froggie IP: 203.188.17.71 วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:23:15:33 น.  

 
สวัสดีวันปีใหม่นะคะ ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยจงดลบันดาลความสุขให้คุณและครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญตลอดปีใหม่นี้นะคะ ร่างกายสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ เป็นที่รักยิ่งของผู้คนรอบข้าง ปราศจากศัตรู งานการก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป เขียนบล็อกการ์ตูนเก่าๆให้มุ๋มแอบน้ำลายไหลตลอดไปนะคะ(อยากย้ายไปทำงานแถวบ้านคุณวีวี่จัง)


โดย: Fruit_tea วันที่: 31 ธันวาคม 2548 เวลา:23:54:33 น.  

 


สุขกายสบายใจตลอดปีนะคะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:13:55:51 น.  

 

ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: โจเซฟิน วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:19:40:21 น.  

 
สวีสดีปีใหม่ค่า พี่วีวี่
ปีนี้ก็ขอให้มีความสุขสนุกสนานอีกน้า
ปอจะรออ่านโดค่า >w<


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 58.136.194.80 วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:21:48:48 น.  

 
หวัดดีปีใหม่จ้าวี่ ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับวี่และครอบครัว สมปรารถนาในสิ่งที่หวังและมีสุขภาพที่แข็งแรงจ้ะ


หวังเหมือนกันว่าเราคงได้พบกันสักวันนึง เพราะว่า....

อ้อนก้อรออ่านโดฯคำสาปฟาโรห์นะวี่!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 2 มกราคม 2549 เวลา:3:49:23 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านกับคำอวยพรมากๆ นะค้า ขอให้เป็นตามนั้นเลย สาธุ

ขอให้ทุกๆ ท่าน Happy กันมากๆ หวังสิ่งใดได้สิ่งนั้น สุขภาพแข็งแรงนะค้า...

ปล. หากอ้อนหวังเจอข้าพเจ้าพร้อมโดฯ นั่น เราอาจไม่ได้เจอกันเลยนะเออ ...ฮ่า...


โดย: วีวี่ IP: 58.147.120.186 วันที่: 2 มกราคม 2549 เวลา:16:18:26 น.  

 
สวัสดีวันปีใหม่ค่ะ คุณวีวี่
วันนี้มุ๋มคุยกับพี่ตึ๋ง (เพื่อนพี่patsy+) พี่เค้าบอกว่าเค้าชอบของอ.ยามาโตะ วากิ มากค่ะ มีเก็บทุกชุดเลยอย่างดี

มุ๋มได้ฟังแล้วก็ได้แต่ส่งเสียง งื้ดๆๆๆๆหงิงๆๆๆๆ (พี่เค้าบอกเสียใจย่ะ) 555555 ไม่รุ้พี่แพทรึพี่ตึ๋งไปคว้ามนต์รักกรุงโรมกับมนต์รักโยโกฮาม่าครบชุด ตอนนี้มุ๋มกำลังวางแผนจับคนใดคนหนึ่งเรียกค่าไถ่อยู่ค่ะ (แผนก่อการร้ายช่วงปีใหม่ค่ะ)

สวัสดีวันปีใหม่นะค๊า


โดย: Fruit_tea วันที่: 2 มกราคม 2549 เวลา:18:02:37 น.  

 
^
^
คุณพระช่วย ยามาโตะ วากิ ครบทุกชุด กี๊ซซซซซซ น่าอิจฉากมากกกกกก คุณมุ๋มต้องการคนร่วมก่อการร้ายป่าวคะ ยินดีเสมอนะคะ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.120.186 วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:0:32:56 น.  

 
(รีบจดลงรายชื่อทันที) ว่าแต่ พี่เค้าบ้านอยู่ไหนเหรอคะ


โดย: froggie IP: 203.188.17.71 วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:9:21:51 น.  

 
เห ... ตอนแรกบล๊อควี่ไม่มี theme เลยอ่ะ แต่พอสักพักกลับเปลี่ยนเป็นอะไรไม่รู้สวยดี (...นี่ตกลงชมใช่มั้ย..?) อ้อนจะไม่ได้อ่านโดฯ คำสาปฟาโรห์จริงดิวี่? โห...แล้วอ้อนจะต้องนอนตาค้างไปตลอดชีวิตอ่ะสิ

(เอ๊... ชักนึกสงสัย นอกจากฉากที่ลูคาเทิดทูนบูชาและหลรักเจ้าชายอย่างสุดซึ้งแล้วเนี่ย มันมีฉากอะไรอย่างอื่นที่ลึกซึ้งรึเปล่าหว่า เจ้าของเค้าถึงไม่ยอมให้ดู )เอ่อ ... อ้อนว่า ตกลงพวกเราอ้อน วี่ กบ คุณมุ๋ม ตู่ กะน้อย นี่คงต้องมาร่วมหอลงโรงเรื่องแก๊งค์ลักพาตัวการ์ตูนแบบ rare items ซะละล่ะมั้ง ไม่เลวเหมือนกันนะ ร่วมมือกันแล้ว โอกาสประสบความสำเร็จน่าจะมีสูง


แล้ว..... จากนั้น


เราก้อมารบกันเองต่อ ใครดีใครได้ฟะ!


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:23:42:52 น.  

 
กำลังเปลี่ยน bg รับปีใหม่จ้า ชอบลาย fractal มันสวยดี

>> (เอ๊... ชักนึกสงสัย นอกจากฉากที่ลูคาเทิดทูนบูชาและหลรักเจ้าชายอย่างสุดซึ้งแล้วเนี่ย มันมีฉากอะไรอย่างอื่นที่ลึกซึ้งรึเปล่าหว่า เจ้าของเค้าถึงไม่ยอมให้ดู )>>

อ้อนช่างร้ายกาจยิ่งนัก... แต่ถึงจะใช้วาจาล่อหลอกขนาดไหนก็คงไม่ทำหรอกจ้ะ เหตุผลเพราะมันสุดเน่าอะจิ เอิ๊กกก แค่คิดก็เขินแย้ววว ไม่ใช่มีอะไรที่อ้อนอยากให้มีหรอกนะ กิๆๆ

ส่วนเรื่องแก๊งค์ลักพา rare items เนี่ย คิดถึงตอนมารบกันเองทีหลังก็หยองๆๆๆๆ (ไม่ได้คิดถึงตอนปฏิบัติการเลยนะ เพราะมันคงสำเร็จแน่นอน )


โดย: vee vee' วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:23:54:49 น.  

 
เอาแผนไปปูดจะได้รางวัลนำจับมั้ยเนี่ย


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 4 มกราคม 2549 เวลา:20:56:02 น.  

 
มาสวัสดีปีใหม่แบบเลทๆจ้าวีวี่~ ขอบคุณสำหรับไฟล์การ์ตูนดีๆที่มีมาฝากเสมอเลยนะจ๊ะ ขอให้วีวี่มีความสุขมากๆนะก๊ะเป็นแฟนของ อ.ยามาโตะ วากิ เหมือนกัน แต่ยังหาอ่านได้ไม่ครบทุกเรื่องเลย เห็นด้วยว่า อ.เค้า feminist มากๆ เห็นหน้าปกการ์ตูนของวี่แล้วนับถือฮ่ะ เก็บตูนได้ดีมั่กมากกก


โดย: coolancelot วันที่: 4 มกราคม 2549 เวลา:22:47:17 น.  

 
เราก็ชอบ อ. ท่านนี้เหมือนกับโดยเฉพาะเรื่องมนต์รักโยโกฮาม่า กับเรื่อง โปลิสสาวสุดแสบ เรื่องของ อ.ท่านนี้เราก็อ่านมาหลายเรื่องแต่ไม่ได้เก็บนะ เช่าจากร้านการ์ตูนบ้างยืมเพื่อนบ้างตอนนี้ก็เลยนึกเสียดายนิดๆ ที่มีตอนนี้ก็เรื่องมนต์รักโยโกฮาม่า กับ ด้วยเมฆหมอกแห่งรักแต่เรื่องหลังเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่นะมันดูเครียดๆนะสงสารนางเอกนะเจอผู้ชายหลายใจ แต่ที่เก็บเพราะภาพสวยบาดใจมากชอบสุดๆ


โดย: kae_kool (kae_kool ) วันที่: 4 มกราคม 2549 เวลา:23:35:41 น.  

 
ขอบายล่ะค่ะ
ไม่บังอาจไปร่วมแก๊งค์ลัก rare item กับบรรดาพี่ ๆ เขี้ยวลากดินพวกนี้หรอกน่า

(ตู่แอบวางแผนขโมยหลังสุด หลังจากในแก๊งค์รบกันเองเรียบร้อยดีกว่า โฮ่ๆๆๆ)

ปล. พี่วี่ค้า ขอที่อยู่ด้วยค่า เหลือพี่วี่คนเดียวแล้วอะที่ยังไม่บอก เดี๋ยวเค้าส่งอะไรเศร้า ๆ ไปให้ดูน้า

(อิอิ ได้โอกาสขอที่อยู่บ้านแล้ว... มีหวังล่ะเฟ้ยเรางานนี้)


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 5 มกราคม 2549 เวลา:5:36:28 น.  

 
วี่ คิ ดให้ดีนะเรื่องที่อยู่


เพราะ พี่ปุ๋ย อ้อน และ กบ ต่างคนต่างก้อพร้อมใจกันส่งที่อยู่ที่เป็นตู้ ป.ณ. ให้ตู่


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 7 มกราคม 2549 เวลา:0:00:57 น.  

 
คุณเซียวเปียกลี้ >> มาช่วยกันแล้ว(รบรา)แบ่งข้าวของกันทีหลังไม่ดีกว่าเหรอคะ

coolancelot >> ขอบคุณค่า ตามไปดูคู่แต่งงานที่บล็อกมาแล้วค่า... น่ารักเฟ้ยยย

kae_kool >> โอะโห มีโยโกฮาม่าก็สุดยอดดดแล้วอ่ะค่ะ

ตู่ >> ส่งไปแล้วจ้า Thanx มากมาย

อ้อน >> ไม่กลัวร้อก บ้านอยู่ไกล ตู่ตามมาไม่ถึงแน่


โดย: วีวี่ IP: 58.147.10.151 วันที่: 7 มกราคม 2549 เวลา:18:26:03 น.  

 
ชอบเพลงนี้มากเลยค่ะ แต่เคยฟังแค่ของ Wham อะ
พอมาฟังของ Savage Garden ก็ชอบ หิหิหิ
เพราะมากค่ะ...ชอบมาก


โดย: ผู้มาเยือนค่ะ IP: 58.9.29.114 วันที่: 7 มกราคม 2549 เวลา:20:56:43 น.  

 
กรี๊ด....พังผืด
ม่ายยยยยยย เค้ายังมะแก่ เค้าแค่เกิดก่อน
บ้านพี่เค้าอยู่ไหน มุ๋มยังไม่รู้ค่ะ แต่แนวร่วมเยอะจัง
55555


โดย: Fruit_tea วันที่: 7 มกราคม 2549 เวลา:21:26:05 น.  

 
ประกาศ ๆ

ขณะที่ตู่น้อยได้ที่อยู่ของหลาย ๆ ท่านอาวุโสเอาไว้แล้ว
ทั้งพี่อ้อนน้อยที่รอคอย (แอบไปค้น ๆ ดู ปรากฏว่ามีที่อยู่บ้านที่ไม่ใช่พีโอบ็อกซ์ด้วยฮ่ะ)
พี่วี่ -- เหยื่อรายล่าสุด

มีใครสนใจร่วมขบวนการมั้ยคะ??

พี่มุ๋ม พี่กบ กะพี่ปุ๋ยยังไม่หลงกลซะที ฮึหลอกยากจริงวุ้ย


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 8 มกราคม 2549 เวลา:6:23:57 น.  

 
ผู้มาเยือน >> ยินดีต้อนรับค่ะ อย่าค่ะอย่า อย่าชม SG มาก ม่ายงั้นจขบ.ของจะขึ้น อิๆๆ

คุณมุ๋ม >> แบบคิดถึงชมรมของพี่ปุ๋ยน่ะค่ะ รู้ที่อยู่เมื่อไรอย่าลืมมาแบ่งปัน 555

ตู่ >> ตามที่อยู่ที่ตู่มี เรียงตามลำดับความน่าไปแล้วน้อยน่าจะเป็นลำดับแรก ไปโกดังน้อยก่อน แบกหลังอ่นก็ไม่ต้องไปที่อื่นต่อแย้ว...

ปล. อยากอัพบล็อกแหงบๆๆๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.10.151 วันที่: 8 มกราคม 2549 เวลา:19:14:28 น.  

 
^
"แบกหลังแอ่น"

พิมพ์ตก


โดย: วีวี่ IP: 58.147.10.151 วันที่: 8 มกราคม 2549 เวลา:19:15:47 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อกมานะค้า~

วีวี่ปลุกกระแส SG ง่ะ ตอนนี้วันๆฟังแต่ Truly Madly Deeply


โดย: coolancelot IP: 58.10.35.228 วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:2:45:06 น.  

 
รอคนอัพบล็อกๆ แหงบๆๆๆ 555


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:15:02:46 น.  

 
ท้าพิสูจน์แมวขโมยฝีตีนดี ใครกล้าท้า เรากล้าให้พิสูจน์


รีบหน่อยละกัน จะย้ายบ้านแล้วนะ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:1:59:47 น.  

 
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookpui&group=7

สแปมคอมเม้นท์ เชินจ้า เชินๆ


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:13:32:52 น.  

 
โอ้ววว.. ดีใจมากๆ ที่เจอคน(น่าจะ)รุ่นราวคราวเดียวกันและเก็บหนังสือเหล่านี้ไว้แน่นกับอก เราก็เก็บหนังสือของอาจารย์ยามาโตะเหมือนกันค่ะ แต่ต้องบอกว่าเรื่อง สงครามกับความรัก เราไม่ได้มีไว้ เพราะเด็กๆ ไม่ค่อยมีเงินซื้อการ์ตูนค่ะ (ค่าขนมมันไม่พอซื้อทั้งหมดอ่ะ )

เห็นคุณวีวี่เอาการ์ตูนมาเผื่อแผ่ทุกคนแล้วน่าชื่นชมจริงๆ ค่ะ เราเป็นพวกไม่ค่อยได้เอาการ์ตูน (เก่าๆ) มาเผื่อแผ่คนอื่นซักเท่าไหร่ (จริงๆ คือ ไม่รู้เอาไปเก็บไว้ไหน) แล้วก็หาคนที่อ่านการ์ตูนรุ่นเก่าๆ นี้คุยด้วยยากจัง (เอ๋? หรือมีเราที่แตกกลุ่มอยู่คนเดียว )

ขอ add link ไว้ที่บล็อกนะค้า

Blog นานา(ไร้)สาระ ค่ะ


โดย: nongtik IP: 167.206.189.3 วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:19:56:11 น.  

 
ใกล้จะอัพแร้วค่า อยู่ในขั้นเตรียมข้อมูล (อะโห กร๊ากก)ก ...แหงบๆๆ (ต่อไป)

nongtik >>> โอ๊ะ หาคนคุยด้วยเรื่องการ์ตูนเก่ายากหรือคะ เชิญมาคุยด้วยกันทางนี้จิคะ *ปูเสื่อ ชงชา* หาไม่ยากเล้ย รับรอง พังผืดทั้งน้านนนน


โดย: วีวี่ IP: 58.147.103.159 วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:23:58:12 น.  

 
ปูเสื่อชงชา มีหมากพลูแกล้ม
มุ๋มได้อ่าน prussian blue แล้วค่ะ แปลประหลาดไปหน่อย ไม่ใช่ของยอดธิดา แต่ก็สนุกดีค่ะ ขอบคุณคุณวีวี่ที่เอามาลงให้มุ๋มยลโฉมนะคะ (เลยรู้ว่าจริงๆมันแปลว่าอะไร)


โดย: Fruit_tea วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:19:43:26 น.  

 
ตัวเองว่างแล้ว (เพิ่งส่งรายงาน) เลยมากวนชาวบ้านเล่นค่า
ไหนอ้ะ ที่อยู่คนไหนน่าไปก่อน??

จริง ๆ พี่ปุ๋ยอะน่าไปสุดเลย ใกล้ก็ใกล้
ถ้าตู่ไม่อยู่ที่นี่น่ะนะ
และถ้าตู่มีที่อยู่บ้านป้าปุ๋ยอะนะ Y________Y


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:1:14:14 น.  

 
เพิ่งกลับมาถึงบ้าน...ป้าฟรุตที เค้าบอก ให้มาอ้อนป้าวีวี่ แสกนมารีโอเน็ตอะ

ปูเสื่อ+เตรียมน้ำขนมรอ~หงิงๆ

Ps.กรี๊ดดดดดดดดด...comment ลำดับที่มันๆๆๆๆๆๆๆอ๊ากกกกกก"พังผืด"


โดย: ป้า kisara IP: 58.8.73.134 วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:19:25:22 น.  

 
... kisara อย่าคิดมาก เรื่องพังผืดน่ะ...อีกไม่นานก้อมีไปเองล่ะจ้ะเอ้อ ว่าแต่ วี่ยังไม่อัพบล๊อคเลยแฮะ ... อ้อนขอสูบ มารีโอเน็ตด้วยคนจิ


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 19 มกราคม 2549 เวลา:23:35:40 น.  

 
555 เพิ่งสังเกตุพังผืด
ปล.แหงบๆต่อไป


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 20 มกราคม 2549 เวลา:17:25:14 น.  

 
หวัดดีครับ ^^

ผมชอบฮิคารุ เก็นจินะ ถึงแม้ว่าจะเจ้าชู้ไปหน่อยก็เหอะ (หรือไม่หน่อยหว่า)แต่ไม่ชอบขุนแผนมากๆ


โดย: เมล่อน IP: 58.10.90.170 วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:12:55:17 น.  

 
ชอบมากทั้งสองเรื่องค่ะ ทั้งผู้หมวดจุง อิชิโกะ ที่ทำให้เราเคยแอบอยากเป็นตำรวจหญิง แหะ ๆ ลุ้นให้หมวดจุงลงเอยกับคุณหมอหมาข้างบ้านที่ใช้ไฟแช็คยี่ห้อซิปป้า ไม่ใช่ซิปโป อิอิ

และก็ยอดพธูจากต่างแดน ที่ฉากในเรื่องและการแต่งตัวของตัวละครได้เปิดโลกแห่งจินตนาการให้กับเด็กน้อยต่างจังหวัดอย่างเรามากเลย ทำให้รอดูละครนินจาย้อนยุคเรื่องนึงที่ช่องเจ็ดฉาย...โห... เกือบ 20 ปีแล้วเร็วจัง....

ผู้หมวดจุงเคยเจอที่ร้านหนังสือร้านนึงค่ะ รีบซื้อทันที แต่ว่ายอดพธูจากต่างแดนหายากมาก ๆ ค่ะ สงสัยต้องหาเวอชั่นญี่ปุ่นซะแล้ว อยากได้การ์ตูนเก่า ๆ มากเลยค่ะ


โดย: เหมียวโหด IP: 121.216.25.177 วันที่: 27 กันยายน 2550 เวลา:11:41:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ ชอบมนต์รักฯ มากแต่เรื่องอื่นของผู้แต่
งคนนี้ก็ไม่มีเก็บเลยไม่รู้หาซื้อได้ที่ไหน แล้วก้อเพลง Last Christmas by Savage Garden เพราะมากค่ะ ถ้าอยากได้ mp3 เนียไม่ทราบว่ามีมั๊ยค๊ะ


โดย: ojojo IP: 125.25.47.209 วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:0:39:05 น.  

 
ตามหาเรื่อง มายาชีวิตคิลล่า อยู่ค่ะ อ่านนานแล้ว คิดถึง พระเอกร้ายได้ใจอย่างแรง อ.ยามาโตะ เขียนการ์ตูนได้สนุกมากโดยเฉพาะมุขตลกหน้าตาย


โดย: midori (momoka ) วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:22:42:56 น.  

 
อยากทราบว่าจะหาซื้อ "สงครามกับความรัก/รักอลเวง/เปลวรักเพลิงสงคราม" ได้ที่ไหนอีกบ้างมั้ยค่ะ พยายามหามานานมากแล้ว ราคาเท่าไรตกลงกันได้ เคยมีแล้วโดนแม่บริจาคไปเหมือนกัน ตอนนี้อยากหาซื้อกลับมาเก็บไว้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ช่วยด้วยค่ะ

ติดต่อได้ที่ sirichatk@gmail.com

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: ออม IP: 124.121.246.252 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:08:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

vee vee'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"พังผืด" คืออะไร?
อันคำว่า "พังผืด" นั้นจขบ.นี้ได้แต่ใดมา?

จขบ.ได้มาจากพี่ปุ๋ยแหละหนาขอบอก ฮ่าๆๆ
- คำว่า "พังผืด" นี้มาจากหนังสือ"วันวาร"ของอ.สุวรรณี สุคนธา ใช้เรียกเพื่อนรุ่นแก่ เอ๊ย รุ่นเก๋า ว่ารุ่นพังผืดนั่นแล -
โดยพี่ปุ๋ยเจ้าของข้อมูลและความคิด อิๆ

พังผืดนั้นสำคัญฉะนี้ ^_^ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่รัก คิดถึง หรือสนใจการ์ตูนยุคเก่าค่ะ
Friends' blogs
[Add vee vee''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.