Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2548
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 สิงหาคม 2548
 
All Blogs
 

เดินหา Petshop of Horrors ตั้งสี่ร้าน แฮ่ก & อากิโนะ มัตสึริ

เด็กที่รอคอยเชิญอ่าน เมมฟิส VS อิสมิล ทางนี้ 555

>> //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=rainorshine&group=8&month=08-2005&date=13&blog=1


***********************************************

เข้ากรุงครั้งล่าสุดจขบ.มีอีกภารกิจสำคัญมากนั่นคือการตามเก็บซื้อการ์ตูนทั้งหลายแหล่ชนิดรวบยอดให้ครบตามลิสต์ที่จดไว้หาไม่แล้วอาจเกิดอาการลงแดงถึงตายได้ และแน่นอนจุดหมายคือร้านเจซีสาส์น สะพานควาย

VBK SIC Nation ก็มักหาได้ไม่ค่อยมีปัญหา ทีนี้ก็ถึงโปรแกรมเพชรพันล้านชนิดอันอื่นพลาดช่างมัน แต่พลาดท่านเคานท์ไม่ได้เด็ดขาด >_< ตามลิสต์ Rizza ออกท่านเคานท์ภาคสองควบ Seimaden ก็คิดในใจว่าแปลกดีที่ Rizza ออกแต่การ์ตูนผู้หญิงควบ (สำหรับจขบ. ไม่คิดว่า Seimaden เป็นการ์ตูนวายนะ เพราะยังไงพระเอกนางเอกก็คือท่านเราน์เรสและแม่หญิงฮิลด้าคนงาม ที่เป็นวายน่ะมันแค่คู่รองเอง ดังนั้นเรื่องนี้จึงเป็นการ์ตูนผู้หญิงสำหรับจขบ. 555)

ไปเจซีสาส์นก็เจอ Seimadenท่านเราน์เรสสุดร้ายแต่เท่นะจ๊ะกับแม่หญิงฮิลด้างามเหมือนเคย (ไว้คราวหลังเรามารำลึกกันนะจ๊ะ จุ๊บๆๆ) แล้วท่านเคานท์ดีล่ะๆๆๆๆๆ คนขายบอกให้ลองเข้าไปดูข้างในซึ่งคือมุมการ์ตูนวาย เลยได้การ์ตูนวายติดมือมาอีก 2 เล่มเยยว่าแต่ก็ยังไม่เห็นท่านเคานท์ คนขายเลยบอกว่าคงหมด ฮือๆๆๆๆๆ เลยต้องย่ำกลับมาสยาม เดินย่ำต๊อกหาไปเรื่อยตั้งแต่แผงดอกหญ้า ไปจนถึงร้านในตำนานของชาววายก็ยังไม่มี๊~~~~~~ ทำไม๊~~~~~ ถึงตอนนี้เริ่มเสีย self ว่าตัวเองตาถั่วหาไม่ดีหรือไร กัดฟันเดินต่อไปร้านป้าฝั่งมาบุญครอง พอถามป้าก็ทำหน้างงๆ อีก เลยต้องบอกว่า “ของสนพ. Rizza ที่ชอบทำการ์ตูนเกย์น่ะค่ะ” ป้าบอกอ๋อ ไม่มีมาส่ง (เอ หรือกลัวเราเป็นพวกล่อซื้อสื่อลามกก็ไม่รู้สิ ไม่ใช่นะคะป้า) เลยขึ้นไปร้านที่ชั้นเจ็ด

แล้วก็ได้เจอท่านเคานท์ดีในที่สุด ซิกๆๆๆ ดีใจสุดฤทธิ์พออ่านแล้วท่านเคานท์ดีก็ยังทำให้เราเหวอได้เช่นเคย กิ๊กๆ อารมณ์ดีทันที การตามหาท่านเคานท์ก็จบอย่าง happy ending
ไม่รำลึกไม่ใช่คอนเซ็ปต์ของบล็อกนี้ ดังนั้นจึงมีการค้นงานเดิมๆ ของอากิโนะ มัตสึริขึ้นมาดู แฮ่ม… ถ้าการ์ตูนใหม่ไม่ออกเรอะ ก็ reread ของเก่าจิ

เริ่มจากเรื่องแรกที่ทำให้รู้จักอากิโนะ มัตสึริคือเรื่องนี้

สำนักงานบริการปราบผี โดย SIC สมัยก่อนลิขสิทธิ์
โทกิวะ คาเนนาริอาชีพหลักหมอผี อาชีพรองครูสอนวิทยาศาสตร์ (< - - มันน่าจะกลับกันป่าวคุณพี่) กับฟาโรห์เหมียวเฟมุโตน่าร้ากกกมาก กับการเจอผีแปลกๆ ออกแนวแฟนตาซีเช่น ผีจากสะเก็ดดาวตกที่เป็นดาวเทียม วิญญาณของแมลงที่ถูกขังในอำพันมาสองร้อยล้านปี ฯลฯ
ออกมาได้ห้าเล่มก็หายไปเพราะเข้าสู่ช่วงลิขสิทธิ์ ได้เจอกันอีกทีหลายปีต่อมาตอนเอกคอมมิคเอามาทำใหม่เป็นเล่มใหญ่ 5 เล่ม ซึ่งเท่ากับของญี่ปุ่น 10 เล่มแล้วหายไปอีกแย้วววว เรื่องนี้มีสิบสองเล่มจบก็เท่ากับว่าถ้าเอกคอมมิคออกเล่มใหญ่มาอีกเล่มเดียวมันก็อวสานแล้ว อ๊ากกก แต่ชีวิตมันไม่ง่ายอย่างนั้น ฮือ…ถึงจะใช้ภาพของอากิโนะเองแต่ชอบรูปเล่มของ SIC มากกว่านะ

ต่อมาก็ได้พบกับเรื่องชุด “ศิลาอมตะ” ที่ตอนแรกเจอลงใน Princess ของหมึกจีนก่อนแล้วจึงเจอที่อื่นมาเรื่อยๆ (ได้อ่านสำนวนแปลของเรื่องนี้มา 3 สำนวนคือหมึกจีน NP C21) แต่คิดว่าสำนวนที่แปลชื่อสถานที่แล้วดูโอเคคือของ C21 ซึ่งออกมาได้ 2 เล่มลอเรนโซตัวเอกตามหาศิลานักปราชญ์ด้วยเหตุบางอย่าง (สำนวน NP แปลว่า “มณีนักปราชญ์” เพราะดีนะ) เห็นปกมีทั้งทับทิม เถาองุ่นและผ้าคลุมสีม่วงแล้วคิดถึงเทพ Dionysus เทพแห่งไวน์ของชาวกรีก เทพองค์นี้เป็นเทพที่ออกแนวอิสระเสรี หัวกบฏ ไม่ชอบทำตามกฎเกณฑ์ ซึ่งดูจะตรงกับอิมเมจของลอเรนโซดี คนเขียนตั้งใจแหงมๆ ลอเรนโซในเรื่องก็เป็นคนไม่สนใจกฎเกณฑ์ นอกรีต ช่างเสียดสีอยู่ไม่น้อย

ตอนที่ชอบมีหลายตอน แต่ตัวอย่างซีนที่อ่านแล้วขนลุกแปลกๆ ก็คือตอนแกรนาดา

ตามท้องเรื่องเป็นสมัยศตวรรษ 15 ในรัชสมัยของพระราชินีอิสซาเบลล่าแห่งสเปน (ทรงมีธิดาองค์หนึ่งคือแคธรีนแห่งอาระก็อนซึ่งจะไปอภิเษกกับพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 ของอังกฤษต้นตำรับ Bluebeard กินเมีย ซึ่งเฮนรี่ที่ 8 มีพระธิดาสุดเก่งชื่อดังคือพระราชินีอลิซาเบธที่ 1 ซึ่งทรงมีคู่ปรับสำคัญคือพระเจ้าฟิลิปที่ 2 แห่งสเปนผู้เป็นเหลนของพระราชินีอิสซาเบลล่าองค์นี้ล่ะ ถ้างงให้อ่าน “ยอดหญิงซาลาดีนาซ่า” ที่ในเรื่องแสบสันต์ทั้งคู่ทั้งอลิซาเบธที่ 1 และฟิลิปที่ 2 กับอีกเรื่องคือ “คลั่งเพราะรัก” โดย ว.ณ. ประมวลมารค รับรองหายงงเป็นปลิดทิ้ง)เผลอนอกเรื่องอีกแล้น
คือตามท้องเรื่องเป็นสมัยที่พระนางอิสซาเบลล่าต้องการรวมสเปนให้มีศาสนาเดียวคือศาสนาคริสต์ และสิ่งที่เหมือนหอกข้างแคร่คืออาณาจักแกรนาดาของชาวมัวร์ทางตอนใต้ของสเปนซึ่งนับถือศาสนาอิสลามที่ตียังไงก็ไม่แตกเสียที นางจึงสั่งให้ลอเรนโซใช้อุบายยึดแกรนาดาโดยสงบให้ได้ เพราะต้องการพระราชวังอัลฮัมบราซึ่งมีฉายาสวรรค์บนดินโดยไม่มีรอยขีดข่วน ความจริงลอเรนโซไม่สนใจเรื่องนี้เท่าไรแต่ก็ใช้พระนางเป็นใบเบิกทางเข้าสู่แกรนาดาเท่านั้นเพราะได้ข่าวว่ามีศิลาปราชญ์อยู่ในอัลฮัมบร้า จากนั้นเกิดเรื่องมากมาย ในตอนท้ายกาหลิบโบอับดิลยอมทิ้งอัลฮัมบร้า อพยพชาวเมืองออกไปโดยดีเพราะไม่อยากเสียเลือดเนื้อ

แต่พระนางอิสซาเบลล่าได้สวรรค์บนดินไปตามต้องการจริงหรือไม่อันนี้สำนวนของหมึกจีนจะประมาณ
“นครอันงดงามจะปล่อยให้ตกอยู่ในมือต่างศาสนาอย่างไรได้”
ซึ่งคิดว่าดูประชดเหมาะกับบุคลิกของลอเรนโซดี

เหมือนคนเขียนจะบอกว่า บางสิ่งหากเป็นผู้ไม่สมควรได้ครอบครองแม้ใช้กำลังเข้ายึดอย่างไรก็ไม่ได้ครอง หรือเราจะเสียแดนสวรรค์ไปด้วยวิธีแบบนี้อย่างนับไม่ถ้วนแล้วก็ได้

และก็ได้อ่านผลงานของอากิโนะมาเรื่อยๆ

เอาราศีมรณะ (ต่อมาออกเป็นจอมคนแดนสนธยาของ C21) ให้น้องที่ทำงานเก่าซึ่งเป็นคนจีนแท้ๆ มาจากประเทศจีนและชอบอ่านการ์ตูนอ่านแล้วน้องชอบมาก (น้องเก่งมากอ่านภาษาไทยได้เหมือนคนไทยเลย) น้องเล่าให้ฟังว่าเรื่องแบบนี้จะโดนแบนห้ามพิมพ์ที่จีนเพราะมีเนื้อหาพาดพิงถึงทิเบต ฟังแล้วก็เวงกำ ดีจังที่เราอยู่เมืองไทย น้องบอกด้วยว่าชอบอ่านไซเฟอร์เพราะวาดสวย แต่เรื่องไซเฟอร์ก็โดนแบนที่จีนเหมือนกันเพราะมีฉากไซเฟอร์กับศิวะจูบกัน เอิ๊กกกก เวงกำอีกรอบ…

ว่าแต่เมื่อไรจอมคนฯ เล่ม 7 จะออก แล้วมันจะออกมั้ยนี่สิ… ได้ยินว่าทีมเดิมเลิกทำไปแล้ว จริงเหรอ...ฮือ….

แล้วก็ท่านเคานท์ ชอบท่านเคานท์เพราะมีมุมมองที่ประชด เสียดสีมนุษย์ได้สุดยอด สังเกตดูอากิโนะนิยมให้ตัวเอกขี้ประชดนะ ต้องเป็นนิสัยคนเขียนแน่เรยแต่สำหรับตัวเองทุกวันนี้ตัวละครของอากิโนะที่รักมากที่สุดยังคงเป็นโทกิวะกับฟาโรห์เหมียว (โดยอคติแล้ว รักคู่นี้มากกว่าท่านเคานท์และฟูโตะเลยทีเดียว) แต่ต้องยอมรับว่าโดยรวมแล้วเนื้อเรื่อง PSoH และจอมคนฯ สนุกกว่าจริงๆ การติดตามงานของนักเขียนที่นับวันจะส่องประกายยิ่งขึ้นไปอีกก็เป็นความสุขอีกอย่างหนึ่งของจขบ. เท่ากับว่าจะได้อ่านงานใหม่ดีๆ จากนักเขียนคนเก่าที่คุ้นเคยมานานนั่นแหละ อิๆๆ
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2548
28 comments
Last Update : 28 สิงหาคม 2548 23:36:03 น.
Counter : 4481 Pageviews.

 

ชอบมากๆ เลยค่ะ
เรื่องสำนักงานบริการปราบผีเนี่ย

ป.ล. อ่านเรื่องนี้สมัยเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นใหม่ๆ
จำแม่นเลยว่าพระเอกชื่อ "โทกิวะ คาเนะนาริ"
สำนวนญี่ปุ่น แปลว่า "เวลาเป็นเงินเป็นทอง"

(สงสัยรุ่นเดียวกันแหงเลย เจ้าของบล็อกนี้ อิอิ)

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 26 สิงหาคม 2548 1:28:18 น.  

 

อ๊า....................... พี่วีวี่อะ
อยากอ่านการ์ตูนจังเลย ฮึกฮึกฮึก

ตอนนั้นตู่อ่านแล้วชอบเฟมุโตะแฮะ ฟาโรห์อาไร๊น่ารัก อิอิอิ

 

โดย: =too= 26 สิงหาคม 2548 2:14:59 น.  

 

น้อยเพิ่งมารู้จัก อ.คนนี้จาก PetShop เนี่ยแหล่ะจ้า
นึกเสียใจที่มารู้จักช้าไป
และเรื่องที่ช้ำใจอีกเรื่องคือ ทำไมผลงานของ อ.แก แจ่มทั้งลายเส้นและเนื้อเรื่อง เหตุใด ไม่มี สนพ. ลิขสิทธิ์ขอมาพิมพ์บ้าง นี่ถ้าพิมพ์ PetShop ลิขสิทธิ์ น้อยยอมกัดฟันซื้ออีกเลย พอเป็นของ C21 หาซื้อยากมาก คือ เค้าจะส่งมาขายตามต่างจังหวัดแบบแหว่งๆ ที่แย่คือ ไม่ส่งมาขายเลย
แต่เอาเถอะ ถ้าตูนจะเป็นของเรา มันก็จะมาให้เราเจอเอง เอ๊ะ ฟังเหมือนเรื่องเนื้อคู่ยังงัยไม่รู้แฮะ พูดปลอบใจตัวเองแบบองุ่นเปรี้ยว

 

โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.24 26 สิงหาคม 2548 15:59:07 น.  

 

โอ้หม่าย....ยยยยยย สวี๊ทจีซัสมาเต้อร์อ๊อฟก๊อดดดดด!! นี่คุณ สอยู้ด ถึงขนาดต้องถกประเด็นร้อนกันถึงในบล๊อคเลย แล้วกันสิคะเฮียขา นู๋อุตส่าห์วิ่งไปซบอกเฮีย ไหว้ง๊ามมมมม...งาม แถมขอลายเซ็นเมื่อครั้งงานหนังสือที่ศูนย์สิริกิติ์เมื่อเมษาที่ผ่านมา เฮียไม่คิดจะพูดเข้าข้างเด็กที่รอคอยเลยเรอะคะ มิได้การแล้ว!


เด็กที่รอคอยจูงมือวีวี่ไปถกประเด็นร้อนกับสอยู้ด ภาคสอง https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=february&group=5
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

วีวี่เอาไว้พรุ่งนี้มะรืนนี้ก่อนนะอ้อนอยากมาคุยด้วยเรี่องการ์ตูนหลายเรื่องที่เอามาแปะๆ แต่วันนี้ไม่ไหวแล้วสมองเด็กที่รอคอยเดี้ยงแล้วจริงๆวันนี้เหนื่อย *โคตร* มาก แต่อุตส่าห์ยอมไปสัมภาษณ์ด้วยแล้วนะ เสียเวลาไปราวๆช.มนึงแน่ะ ...ตอนนี้ขออำลาก่อนแล้วจะกลับมาใหม่จ้า

 

โดย: เด็กที่รอคอย 27 สิงหาคม 2548 2:12:06 น.  

 

ทำลิ้งค์ก่อน กั๊กๆๆ

เด็กที่รอคอยจูงมือวีวี่ไปถกประเด็นร้อนกับสอยู้ด ภาคสอง
https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=february&group=5

แพนด้ามหาภัย >> วี้ดดด คุณแพนด้ามหาภัย จริงๆ ด้วยค่ะ Toki wa Kanenari เวลาเป็นเงินเป็นทอง คาแร็กเตอร์ตาโทกิวะนี่นะ ว่าไปชื่อคนเขียนเค้าก็ชวนคิดเหมือนกันเนาะ Aki no Matsuri งานเทศกาลฤดูใบไม้ร่วง

ตู่ >> ตราบใดที่มีเน็ต(แรงๆ) ก็หาการ์ตูนอ่านได้เสมอนิ ว่าแต่ตู่จะว่างพออ่านป่าวนี่สิ

น้อย >> น้อยพูดซะเหมือนเรื่องอัลฮัมบร้าในศิลาอมตะซะงั้นแน่ะ

อ้อน >> แล้วจะรอนะ บล็อกยังไม่อัพอีกน้านนนนน รอเม้นท์อ้อนก่อนโน่นแน่ะ

 

โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.122 28 สิงหาคม 2548 1:37:51 น.  

 

ว้ายยยย ไม่มีเรื่องเจ้าหญิงนอกวังกับราศรีมรณะค่ะ เสียดาย รุ้สึกว่าเค้าจะทำไม่จบนะ เลยไม่ซื้อ ถ้าจำไม่ผิดนะคะ
แต่ว่าๆๆๆ เพียงเห็นสำนักงานบริการปราบผี แล้วก็ กรี๊ดดดดดดดดดดด

ยังไม่เจอpetshop เลยค่ะ สงกะสัยต้องไปซื้อที่เจซีแล้วล่ะมังคะ ไม่รุ้ว่าเซ็นทรัลลาดพร้าวจะมีรึเปล่า ว่าจะแวะไปเซ็นทรัลอาทิตย์นี้ซะหน่อย

 

โดย: Fruit_tea 28 สิงหาคม 2548 22:15:06 น.  

 

ย่องมาดู
ราศีมรณะ ตอนนี้ c21 มาทำ แล้วใช้ชื่อจอมคนแดนสนธยา กบแนะนำให้อ่าน สนุกๆ น่ารักๆ
เออ ว่าแต่ มีคนบอกว่า c21 ไม่ทำการ์ตูนแล้ว เพราะเปลี่ยนไปทำนิยายวายแทน แปลว่าคงไม่ได้อ่านจอมคนแดนสนธยาต่อแล้ว จริงหรือเปล่า ใครตอบเค้าที

มุ๋ม เคานท์ดี วี่เขียนว่าที่เจซีดูเหมือนจะหมดอ่ะ
พี่เห็นที่เซ็นทรัลพระรามสามอ่ะ ยังกองตั้งหลายเล่มนะ

 

โดย: ปป IP: 203.154.148.50 29 สิงหาคม 2548 12:04:14 น.  

 

อ๋า C21 ไม่ทำตูนแล้วเหรอ แหงะ แหงะ แหงะ แล้วเค้าจะไปหาอ่านสังฆราชจากตี้ใด ว่าแต่.. ทำไมพี่ปุ๋ยข่าวไวจังว่าเขาไปทำนิยายวาย??

 

โดย: froggie IP: 203.188.7.238 29 สิงหาคม 2548 14:25:40 น.  

 

เคยมีด้วยล่ะค่ะ เรื่องบริการปราบผีอ่ะ
แต่ถูกเพื่อนขโมยไปแบบน่าเกลียดมากๆ

เพื่อนแถวบ้าน (ที่ไม่ถึงกับสนิท)ย้ายบ้าน
ก่อนไป คือวันที่ย้ายบ้านน่ะคุณหล่อนมาที่บ้านบอกแม่เราว่า
"เรายกการ์ตูนให้ ให้มาเลือกเอาเองเลย" ในวันที่เราไปโรงเรียน

แม่ก็แสนใจดี เพราะไม่รู้เรื่องราวเลย ปล่อยให้มานเลือกได้ตามสบาย
การ์ตูนที่รักๆเอาไปเกือบหมดเลยอ่ะ บริการปราบผีก็เป็น1ในนั้น

กลับบ้านมารู้เรื่อง งงไปหมดเลย
แม่ก็งง นึกว่าลูกยกให้เพื่อน แบบว่าแม่แอบดีใจตอนเพื่อนมาเอาไป
เพราะบ่นเรื่องการ์ตุนเต็มบ้านประจำ คิดว่าเราตัดใจทิ้งการ์ตูนได้แล้ว

นึกแล้วแค้นนะเนี่ย

(ที่เลิกอ่านคำสาปฟาโรห์ เพราะมันเอาไปนี่แหล่ะ ดีนะที่มันไม่อ่านนักรักโลกมายา)

 

โดย: บ๊วยแดง (บ๊วยแดง ) 29 สิงหาคม 2548 23:01:26 น.  

 

แหม่ เล่าแล้วแค้น บ่นซะหน่อย

เมื่อคุณหญิงเป็นขุนนาง ,มนต์รักโยโกฮาม่า,เมื่อคุณหญิงจอมแก่นแต่งงาน ,จอร์จี้,ขบวนการกิ๊กก๊าก
แล้วก็แคนดี้ เล่ม 1

ที่ว่ามาเนี่ยคือสุดโปรดที่พี่แกเอาไปทั้งนั้นเลยอ่ะ
ไม่รวมที่อ่านแล้วเฉยๆอีกนะเนี่ย
ฮือออออ มันแค้นใจ

 

โดย: บ๊วยแดง 29 สิงหาคม 2548 23:11:10 น.  

 

ผม...เกิดไม่ทัน....

 

โดย: KMS&หมาป่าสำราญ 30 สิงหาคม 2548 0:06:01 น.  

 

คุณมุ๋ม >> เจ้าหญิงนอกวังนี่ของ LAP ค่ะ เพราะงั้นคุณภาพก็...เอ่อ... ส่วนราศีมรณะนี่ก็โดนหลอก เล่นเขียนหน้าปกว่าเล่มเดียวจบ แง่ง...ข้างในก็มีจอมคนฯ กับศิลาอมตะ นั่นล่ะค่ะ ส่วน PSoH วันที่ไปร้านเจซีหมดค่ะ ไม่รู้เค้าสั่งเพิ่มป่าวง่ะ

พี่ปุ๋ย >> พี่ปุ๋ยข่าวเร็วมั่กๆ เข้าบอร์ดของ Rizza เค้าบอกว่าทีมเดิมที่ทำ PSoH (ซึ่งก็คงรวมจอมคนฯด้วย)ให้ C21 ไม่ทำต่อ Rizza ก็เลยเอาท่านเคาท์ภาคสองมาทำต่อค่ะ แต่เรื่อง C21 เปลี่ยนไปทำนิยายวายแทนการ์ตูนนี่ไม่รู้ง่ะ...ถ้าจริงก็เสียดายหนูฟูโตะ โฮๆๆ

กบ >>

บ๊วยแดง >> โหยยย อ่านเรื่องของคุณแล้วของขึ้นแทนเลยค่ะ เลวเจงๆ ขอบอกตรงๆ ค่ะ เพื่อน(ซะที่ไหนอีแบบนี้)อีกหนึ่งมหันตภัยคนเก็บการ์ตูน นอกจากแม่ น้ำท่วม รา ฯลฯ

KMS&หมาป่าสำราญ >> อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อค่ะ 5555

 

โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.118 30 สิงหาคม 2548 2:23:44 น.  

 

ข่าวไม่ได้ไวนา

ก็น้องเขาบอกมา น้องเขาเป็นพวกวายเข้าเส้นเลือด
ก็ ไม่รู้อ่ะ ถามเขาอีกทีเขาก็ไม่คอนเฟิมนะ เขาได้ยินมางั้น บอกต่อๆ กันมา
"สาเหตุมันอาจจะเพราะ c21 มุ่งไปทำนิยายเยอะ ไม่มีการ์ตูนมาวางตลาดนะพี่"
น้องเขาว่างั้นอ่ะ

ใครรู้ ก็คอนเฟิมหน่อยสิ ^^

 

โดย: ปป IP: 203.154.148.50 30 สิงหาคม 2548 18:20:28 น.  

 

ขอบคุณค่ะพี่ปุ๋ย คุณวีวี่ เซ็นทรัลพระรามสามเหรอ โหยยยยยยย ในชีวิตนี้ยังไม่เคยไปเหยียบเลย ห้างนี้เนี่ย ภาวนาให้เจซีสั่งเข้ามาใหม่นะคะ น่าจะสั่งแหละ ร้านใหญ่สุดแล้วนี่?? รึเปล่า แอบหวังลึก

 

โดย: Fruit_tea 31 สิงหาคม 2548 19:57:41 น.  

 

^
^
^
พี่เพิ่งไปร้านที่สยามมาเมื่อวานซืน มีตั้งห้าหกเล่มแน่ะมุ๋ม ลองไปดูจิๆๆๆๆ

 

โดย: ปป IP: 203.154.148.50 1 กันยายน 2548 22:13:31 น.  

 

ร้านที่ใกล้โรงหนังลิโด้ป่ะพี่ปุ๋ย แบบว่าใครมาขายกี่คนๆ มันทำหน้าเหมือนเราไม่ได้ซื้อ แต่ไปขอการ์ตูนอ่านฟรี ไม่ว่าใครจะผลัดเวรมาขายก้อเป็นแบบเนี้ย ตกลงไม่เต็มใจขายรึเปล่าไม่รู้?

เอ่า จริงจริ๊งงง!!!

 

โดย: เด็กที่รอคอย 2 กันยายน 2548 1:59:29 น.  

 

จะเต็มใจไม่เต็มใจก็ไม่สนค่ะ ถ้ามีให้ซื้อก็พอละ
แต่...... ที่นี่ไม่มีตูนให้ซื้ออ้ะ

ว่าแต่พี่วีวี่ - -" ต่อให้เนทแรง แล้วจะเอาเว็บที่ไหนให้มาโหลดการ์ตูนผู้หญิงเหรอคะ? เห็นแต่พวกรายสัปดาห์เต็มไปโหม๊ด

 

โดย: too IP: 130.88.163.203 2 กันยายน 2548 6:14:19 น.  

 

ฮิก....ฮิก....ท่านเคานท์

แถวๆนี้ไม่มีเลย ท่านเคานท์ขา...มาหาที


ว่าแต่ มีหลายๆเรื่องเลยแฮะที่ไม่ได้อ่าน

ถ้าไปร้านการ์ตูนเก่าจะพอหาได้มั้ยเนี่ยยยย

 

โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 203.114.112.163 2 กันยายน 2548 13:37:50 น.  

 

มาอ่านอีกรอบ วี่เป็นแฟนพันธุ์แท้อ.อากิโนะ จริงๆ กบไม่เคยเห็นตั้งหลายเรื่องแน่ะ อยากขอดูคอลเล็คชั่นเต็มๆจัง

ตู่ > ที่โหลดตูนผู้หญิงน่ะเพียบ ถ้าเน็ตแรงแล้วใช้ irc เป็น อ่านตาแฉะแน่

 

โดย: froggie IP: 203.188.4.13 2 กันยายน 2548 17:26:13 น.  

 

ขอบคุณค่ะพี่ปุ๋ย

 

โดย: Fruit_tea 3 กันยายน 2548 14:50:55 น.  

 

คุณมุ๋ม >> ป่านนี้ได้ท่านเคานท์ยังคะ อิๆๆ ว่าจะถามคุณมุ๋มว่าสอย ซาสุเกะ มายังก็เห็นในบล็อกน้อยว่าคุณมุ๋มสอยมาแล้ว ยังงี้ก็เหลือคามุยอีกคนสิเนาะ

กบ >> เห็นก็เลยเก็บมาเรื่อยๆ จ้า แต่บางเล่มก็ไม่ได้เก็บนะ อย่างหน้ากากนักสืบมีภาคสองด้วยแต่ก็ไม่ได้เก็บไว้เพราะคุณนักสืบเล่นใส่แว่นตลอด ยังงั้ยก็ไม่เห็นความหล่อเลย 555

ลูกสาวอีฟ >> หลายรายการที่แปะไว้เห็นประจำตอนงานสัปดาห์หนังสือค่า เช่น PSoH ศิลาอมตะ หน้ากากนักสืบ (หรือแม้แต่บริษัทกำจัดผี) ก็เลยคิดว่างานของอากิโนะไม่น่าจะหายากนา...

ตู่ >> คอนเฟิร์มตามที่กบว่าคับ

เด็กที่รอคอย >> นึกออกเลยอ้ะ ร้านที่อ้อนว่าน่ะมันอยู่ใต้โรงหนังสยาม เคยได้ยินชื่อเสียงแล้วก็อยากรู้เข้าไปลองของครั้งหนึ่งก็ปรากฎว่าสมคำร่ำลือเจงๆ

พี่ปุ๋ย >> เรื่องจอมคนฯ ก็ยังหาที่คอนเฟิร์มไม่ได้เลยน้า... แต่ก็ไม่อยากหวังค้าง C21 ทำอกหักเป๊าะมาหลายเรื่องแล้วล่ะค่ะ อย่างเรื่อง"ใต้เงารัตติกาล" เนี่ยเรื่องดีมั่กๆ แต่ขายไม่ดีหรือไงก็ไม่รู้ เลิกทำเฉยเลย งือออ

 

โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.118 3 กันยายน 2548 21:36:32 น.  

 

irc น่ะมันหนึ่งในจำพวกเดียวกะทอร์เร้นท์เปล่าอ้ะ?
เพราะที่นี่บล้อคเรียบ โหลดไม่ได้เลยซักที่ ฮือฮือ

(แต่อย่างงั้นอย่างงี้ ตู่ก็หาหนุ่ม ๆ มาโหลดตรงได้ล่ะน่า เชอะ เรื่องแค่นี้ไม่เกินความสามารถเราหร๊อก)

 

โดย: too IP: 130.88.163.203 5 กันยายน 2548 5:55:38 น.  

 

ผลสุดท้ายก็ได้เจอท่านเคานท์เนอะ ...เดินซะเกือบทั่วสยาม

 

โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ 8 กันยายน 2548 17:50:09 น.  

 

ขอถามหน่อยได้ไหมคะ ว่าที่ร้านสะพานควาย มี seimaden ล.1 เหลืออยู่รึเปล่าคะ แถวบ้านหาไม่ได้แล้ว

 

โดย: chat IP: 203.113.39.55 5 กุมภาพันธ์ 2549 3:54:41 น.  

 


ที่ชลบุรีมีร้านหนังสือชื่อร้านสีสันหน้าฟอรั่มอยู่ตรงข้ามกับร้านสุกี้แมนดาริน มีหนังสือทุกแนวขาย ทั้งหนังสือใหม่ ทั้งมือสอง สั่งตามหนังสือได้ด้วย ของใหม่มาทุกวันศุกร์ เราก็ซื้อแนว boy's love จากร้านนี้แหล่ะ จะลองไปทีร้านก็ได้เราไปจิ๊กกมา มี 2 เบอร์อ่ะ-06-5675629 กับ 063228731

 

โดย: ฟราท IP: 125.24.94.2 11 เมษายน 2549 12:46:00 น.  

 

ขอถามหน่อยค่ะ เพ็ทช็อปภาค 2 เล่ม 1 เป็นของ rizza แต่ไม่มีบอกว่าเป็นภาค 2 แล้วเล่ม 2 ถึงเป็นของ wow ใช่ไหมคะ

เห็นปกแล้วไม่แน่ใจ ไม่กล้าซื้อค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: PEESUP IP: 58.9.26.82 24 กรกฎาคม 2549 8:12:27 น.  

 


ครับ มี่แต่แก่ๆอะดิ

 

โดย: 555+ IP: 203.114.96.50 12 สิงหาคม 2549 19:10:09 น.  

 

หุหุหุ... รู้จักอาจารย์ท่านนี้จากเรื่องสำนักงานบริการปราบผีเหมือนกัน แล้วมันก็หายต๋อม ตอนนี้ตามล่าหา PET SHOP 2 อยู่ หนอย ถูกหาว่า Y อจ.อากิโนะเคยเขียนงานวายที่ไหนกันเล่า~~~

เซ็ง... เครียด ไม่มีสนพ.ไหนคิดจะเอางานอจ.ท่านี้มาทำขายมั่งเลยหรือไง =*=

 

โดย: g_maru IP: 58.9.61.200 4 พฤศจิกายน 2549 22:42:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


vee vee'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
"พังผืด" คืออะไร?
อันคำว่า "พังผืด" นั้นจขบ.นี้ได้แต่ใดมา?

จขบ.ได้มาจากพี่ปุ๋ยแหละหนาขอบอก ฮ่าๆๆ
- คำว่า "พังผืด" นี้มาจากหนังสือ"วันวาร"ของอ.สุวรรณี สุคนธา ใช้เรียกเพื่อนรุ่นแก่ เอ๊ย รุ่นเก๋า ว่ารุ่นพังผืดนั่นแล -
โดยพี่ปุ๋ยเจ้าของข้อมูลและความคิด อิๆ

พังผืดนั้นสำคัญฉะนี้ ^_^ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่รัก คิดถึง หรือสนใจการ์ตูนยุคเก่าค่ะ
Friends' blogs
[Add vee vee''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.