ไปไหนไปกัน..คว้ากล้อง.. ส่องเลนส์..

บ่อน้ำพุร้อนแม่ฝาง อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกเจ้.. เราขับรถขึ้นเชียงใหม่กันเถอะ.. เจ้ไปเที่ยวมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ..รอบนี้ให้ผมมีส่วนร่วมด้วย... พ่อน้องชายชวนเที่ยว..แบบเอาจริงเอาจัง...ที่สุดในชีวิต

แล้ว the gang ก็ก่อตัวกันขึ้น...คอเดียวกันไปด้วยกัน.. พวกชอบเถลไถลออกนอกเส้นทางเวลาเจอวิวเทพ ๆ ... คุณพี่สาว เจ้าชายนิทรา คุณน้องขา คุณน้องกระหนุงกระหนิงจาก blog ทุ่งกระเจี่ยว (กลัวจำไม่ได้) ... เดินทางจากอุบล..ไปตามทาง.. ขึ้นเหนือ (ยังไม่ล่องใต้) ... โดยมี ด.ช.น้ำหมึก เจ้าถิ่นรออยู่ที่เชียงใหม่

เที่ยวละไมรอบนี้ไม่ไล่ตามลำดับการเดินทาง.. ขอเปลี่ยนแนวบ้าง... เล่าตามเทรนด์..ก็แล้วกันนะคะ..

เอาตารางเที่ยวทริปมาราธอน ตามที่พี่ Maew-Tua-Lek ว่าไว้ให้ดูก่อนนะคะ .. ค่อยมาตัดสินกันว่า .. the gang เชื่อฟังตารางเที่ยวแค่ไหน...
วันศุกร์ที่ 24 ธ.ค. : เดินทาง ออกจากอุบล เดินหน้าขึ้นไปทางขอนแก่น แวะพักพิษณุโลก

วันเสาร์ที่ 25 ธ.ค.: แวะกราบพระพุทธชินราช ก่อนไป อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ไต่ขึ้นไปอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย
ตรงดิ่งเข้าลำปาง ไฮไลท์ที่ เงาพระธาตุกลับหัว แห่ง พระธาตุลำปางหลวง วัดศรีชุม (วัดพม่าในไทยที่ใหญ่ที่สุด)
ค่ำ ๆ ถึงเชียงใหม่ เก็บ ด.ช. น้ำหมึก หลังเลิกเรียน หม่ำอาหารพื้นเมือง เดินถนนคนเดิน วัวลาย ถ่ายรูปแสงสียามค่ำคืนในเชียงใหม่ สัมผัสบรรยากาศหนาวในเมือง ---- ไปตามโปรแกรมค่ะ แต่มาค่ำที้่ลำปางซะก่อน เลยแค่ผ่าน ไม่ได้แวะ.. ที่ใดเลย


วันอาทิตย์ 26 ธ.ค. : ส่ง ด.ช.น้ำหมึกไปเรียน(เพราะขาดไม่ได้) the gang เที่ยวเองยถากรรม เป้าหมายที่ดอยอินทนนท์ น้ำตกขุนแม่ยะ ซากุระแม่วาง พระธาตุฯ
บ่ายสอง กลับเข้ามาในเมือง ไปขุนช่างเคี่ยนรอ ด.ช.น้ำหมึก แดดหมด.. ไปถ่ายรูปวิวยามค่ำ ที่ดอยสุเทพ แล้วไปหาที่กินในเชียงใหม่ เดินถนนคนเดินท่าแพ เป้าหมายถ่ายรูปโคมไฟสวยๆ ที่ถนนท่าแพ แวะหา JinnyTent ร้านเต้ยติ่มซำ แล้วแวะหาเสบียงที่จะไปแค้มปิ้งวันรุ่งขึ้น ---- แล้วเราก็ได้ไปถึงแค่ขุนวาง ... แน่นิ่งกับซากุระ.. เพลินกับดอกไม้รองเท้านารี จนลืมขุนช่างเคี่ยน.. แต่ยังคงได้แวะไปกินติ่มซำ.. น้องจินนี่.. ก่อนส่งสองสาวไปช็อปปิ้ง... กระเป๋าเบาหวิว..ที่ถนนคนเดินวันอาทิตย์ ส่วนตัวเองควงหนุ่ม ๆ ... ไปหาซื้อเสบียง เตรียมทำอาหารกินเอง.. มี ด.ช.น้ำหมึกอาสาเป็นพ่อครัว..

วันจันทร์ 27 ธ.ค. : ออกจากเชียงใหม่ ขับไต่ ไป ฝาง ผ่าน แม่ริม แม่แตง เชียงดาว ไชยปราการ แวะหาที่ถ่ายรูปไปเรื่อยที่ไหนสวย หยุดที่นั่น พักที่ดอยผ้าห่มปก(น้ำพุร้อนฝาง) นอนอาบน้ำร้อนแช่น้ำร้อนก่อนนอน กลับมานอนพักผ่อน หรือทำแค้มปิ้งกัน ตามความต้องการ ที่บ้านปางดอย ฝาง มีโปรแกรมนอนดูดาว.. กลางสวนส้ม ---- ละเลียดวิวแถว ๆ ดอยหลวงเชียงดาว เพลินไปหน่อย.. ไปถึงฝาง จวนค่ำแล้ว.. จะทันเที่ยวมั้ยคะ..

วันอังคาร 28 ธ.ค.: ตื่นตี 2 จ้างเหมารถ 4w ขึ้นดอยผ้าห่มปก ชมหมอกงามยามเช้า (อันนี้เจ้ติดต่อจองรถแล้ว) สายๆ กลับลงมาเก็บของ เดินทาง ออกจากฝาง แม่อาย แม่จัน ไป พัก เชียงรายเตรียม เที่ยวงานดอกไม้ หาที่พักแถวๆ ริมน้ำ กก
เย็นนี้มีนัดกับพี่ Maew-Tua-Lek

วันพุธ ที่ 29 ธ.ค. : แอ่วงานเชียงรายดอกไม้บาน แวะวัดร่องขุ่น ก่อนกลับเข้าไปนอนในเชียงใหม่.. ก่อนกลัีบ แวะไปทักทายน้องก๋า กะว่าก๋า ไปหยิกแก้มหมิงหมิงเล่น..

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธ.ค. : ได้เวลากลับบ้านแล้วคร๊าบ.. แวะไปเรื่อย ๆ ก่อนถึงบ้าน..---------------------------------------------------------------------------------

ยังอยู่วันที่ 27 ธ.ค. ค่ะ..

เราทำให้กล้องไม่ได้พัก..ไม่ได้ผ่อน (รวมถึงคนขับรถ.. ที่ยิงมาจนยาว..แล้วมาตายตอนใกล้จะจบ.. เดือดร้อน จขบ.ต้องขับรถคลำหาทางเข้าที่พักเอง..)

ถึงแล้ว.. บ่อน้ำพุร้อนแม่ฝาง.. อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก..เรามาทันลาแสงสุดท้ายแห่งวัน..และทันเวลาที่น้ำพุที่พุ่งสูงที่สุดในไทย.. พุ่ง..พล่าน..สู่ยอดฟ้าเบื้องบน...

เวลาแห่งการแสดง น้ำพุพุ่งสูงอันนี้.. มีทุกครึ่งชั่วโมง... (ซึ่งคุณเจ้าชาย.. พลาดทุกครั้ง... คิคิ มีเหตุ..ค่ะ มีเหตุ) .. ตั้งแต่มาเยือนจนถึงเวลากลับ.. น้ำพุที่นี่ เราได้เห็นน้ำพุพุ่งถึีง 3 ครั้ง..

เิดิมที ที่นี่มีน้ำพุที่พุ่งขึ้นสูงโดยธรรมชาติจริง ๆ แต่ไม่ได้อยู่ ณ จุดที่ัตั้งในปัจจุบัน แต่อยู่บริเวณตอนหน้า ๆ ที่ลานจอดรถ.. แต่มาช่วงหลัง มีการต่อท่อส่งน้ำพุร้อน เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า .. ทำให้น้ำพุพุ่งสูงลดแรงพุ่งเลย...

ทางอุทยานจึงจัดตำแหน่งให้น้ำพุพุ่งให้นักท่องเที่ยวดู ณ จุดใหม่.. ต้นไม้ข้าง ๆ ยังไม่ชินเลยค่ะ ยืนต้นตายซีกเดียว..น่าสงสารมาก..ในช่วงเวลาที่เรารอคุณเจ้าชาย กลับมาจากการไปดุทำเลที่พัก บ้านปางดอยงาม กับคุณพี่ประจักษ์ เจ้าของที่พัก ที่มาดักรอพวกเราที่ลานจอดรถในอุทยาน.. เพื่อฉกตัวคุณเจ้าชายไปดูที่พัก ก่อนที่พวกเราจะหลงป่าหลงเขา.. เพราะคุณพี่เค้ามีนัดสอนเด็ก ๆ ว่ายน้ำในตอนเย็น..(พวกเราก็มาซะเย็นย่ำ แบบไม่เกรงใจใคร..)

คุณน้องขา จะพาเที่ยวรอ.. นะคะ..
บ่อน้ำพุร้อนเกิดได้อย่างไร

เกิดจากการหลอมเหลวของหินที่อยู่ใต้เปลือกโลกไหลแทรกขึ้นมาใกล้ผิวเปลือกโลก ทำให้หินบริเวณนั้นร้อนขึ้น เป็นเหตุให้น้ำบาดาลที่ไหลผ่านชั้นหินนั้นร้อนตามไปด้วย และดันตัวเองผ่านรอยแยกของหินพุ่งขึ้นมาเหนือพื้นดินกลุ่มหินที่เห็นเป็นหินอัคนีที่เกิดจากการเย็นตัวลงของหินหลอมเหลวที่พุ่งจากใต้ผิวโลกขึ้นมาเหนือพื้นดิน ผ่านการผุกร่อนอันยาวนาน จากสายลม แสงแดด.. และสายฝน.. ซึ่งจะละลายเอาแร่ธาตุต่างๆ ออกมา บริเวณพื้นผิวของหิน จะพบมอส ไลเคนเกาะอาศัยอยู่เพื่อดูดความชื้่นและแร่ธาตุไปใช้ .. เป็นผลให้โครงสร้างของหิน ค่อย ๆ เปลี่ยนสภาพกลายเป็นดิน...

กิจกรรมฮอตฮิต.. ในบ่อน้ำพุร้อนทุกแห่ง..คือการต้มไข่..ถ้าต้มไข่ไก่จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที แต่ถ้าเป็นไข่นกกระทา.. ใช้เวลา 5 นาที.. ส่วนไข่คน.. คงต้องไปถามคุณเจ้าชายและ ด.ช.น้ำหมึก.. ว่าใช้เวลาเท่าไหร่..

แร่ธาตุในน้ำพุร้อน เช่น แคลเซียม โซเดียม (2 อย่างนี้ไม่มีกลิ่น) ซัลเฟอร์ (หรือกำมะถัน ตัวก่อให้เิกิดกลิ่นไข่เน่า..อันเหลือร้าย..ของบ่อน้ำพุร้อน) ซึ่งเชื่อว่ามีคุณสมบัติในการรักษาโรคผิวหนัง และไขข้ออักเสบได้ ทั้งยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีเมื่อนำมาอาบ.. ทางอุทยานได้การันตีแล้วว่า น้ำพุร้อนที่นี่สามารถใช้อาบได้อย่างปลอดภัย..

ปล่องระบายไอร้อน ไอร้อนที่เห็นอยู่ เกิดจากอุปกรณ์แยกไอ โดยเมื่อน้ำร้อนไหลจากหลุมเจาะ เข้าสู่ตัวถังเก็บ ส่วนของน้ำร้อนจะอยู่ด้านล่างของถังเก็บเนื่องจากมีความหนาแน่นมากกว่า ส่วนที่เป็นไอร้อนจะลอยตัวสูงขึ้น.. จึงต้องต่อท่อเพื่อระบายไอร้อนทิ้ง ส่วนที่เป็นน้ำร้อนจะเข้าสู่ระบบผลิตกระแสไฟฟ้าต่อไป
ธารน้ำร้อน.. ส่งผ่านตามท่อ.. ไปผุดพลุ่ง.. ตามรายทาง.. อุณหภูมิของน้ำ.. ร้อนแตกต่างกัน แต่ที่แน่ ๆ คือ..ร้อน.. ทั่วทั้งบริเวณจะพบบ่อน้ำร้อนได้ประมาณ 40 บ่อ อุณหภูมิตั้งแต่ 50-87 องศาเซลเซียส...


พืชทนร้อนที่พบในบริเวณบ่อน้ำร้อน จะมีการปรับตัวให้ทนอุณหภูมิได้สูง โดยมีลักษณะอวบน้ำ (เช่นเดียวกับ จขบ. ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม.. อันมีเจ้าชายนิทรา.. อยู่ใกล้ ๆ ) มีขนาดใบเล็กเพื่อเก็บความชื้นไว้ในลำต้น.. ส่วนใหญ่เป็นพืชล้มลุกที่มีระบบรากฝอยเพื่อยึดเกาะพื้นดินที่มีน้ำขังได้ดี เช่น บัวบก ผักคราดหัวแหวน ผักแว่น น้ำนมราชสีห์ หญ้่าเกล็ดหอย เป็นต้น..( ซึ่งเราไม่เจอ..ซักกะต้นที่ว่ามา ยกเว้น..ต้นหญ้า..)แอ่งน้ำอุ่น.. เป็นแอ่งน้ำที่เกิดจากการไหลมารวมตัวกันของน้ำร้อนจากบ่อน้ำพุร้อนกับธารน้ำเย็น..สายเล็ก ๆ ที่ไหลมาจากห้วยน้ำใจ (ชื่อเพราะ.. ) ทำให้เกิดแอ่งน้ำที่มีอุณหภูมิประมาณ 50 องศาเซลเซียส..

---------------------------------

ลองแอบไปกระซิบถามคุณน้องคนนี้สิคะ.. ว่าถ่ายได้รูปอะไร.. ที่แน่ ๆ จขบ... ถ่ายได้เจ้าก้นงอน..ที่มี blog เป็นของตัวเองแล้ว.. ว่าง ๆ แวะไปสิคะ ด.ช.น้ำหมึก.. River_Wangจัดการเก็บภาพ เก็บบรรยากาศเสร็จ คุณน้องชายก็กลับมาพอดี..

ได้เวลาอาบน้ำแร่.. แช่น้ำร้อนค่ะ..บริการอาบน้ำแร่ที่นี่ มีแบบบ่อส่วนตัว ในห้องส่วนตัว ต้องเข้าใช้บริการอย่างน้อยห้องละ 2 คน คิดราคาคนละ 50 บาท.. ในเวลาครึ่งชั่วโมง ไม่มีต่อเวลา เพราะเค้าไม่แนะนำให้แช่น้ำร้อนนานเกิน 20 นาที (อีก 10 นาทีให้เวลาผลัดผ้า..)นี่แหละค่ะ หน้าตาห้องต่าง ๆ ของบ่อน้ำร้อนแบบส่วนตัว...

ในห้อง.. อ่ะ ๆ .. ไม่ให้เห็นหรอกค่ะ ต่างจากญีปุ่นลิบลับ มีก็อกให้ล้างตัวก่อนและหลังแช่น้ำร้อน.. แต่ขอโทษ .. น้ำเย็นสุด ๆ เลยคะ่... แทบไม่อยากล้างตัว (แต่ไม่ล้างก็ไม่ได้ค่ะ กลิ่นกำมะถัีนติดทน..เนื้อ ทนหนังจริงๆ ..)

ส่วนอีกแบบเป็นบ่อรวม จับปลาลงไปรวมกัน แยกชายหญิง แต่ขอโทษเหอะ.. บ่ออยู่กลางแ้จ้ง..

เวลาจะไปบ่อหญิงก็ต้องเดินผ่านบ่อชาย.. ไปบ่อชายก็ผ่านบ่อหญิง.. (จะแยกกันทำไมเนี่ย..) อ่างใหญ่พอจุปลาได้นับสิบ.. ถ้าลงแค่ 2 แบบที่ จขบ. และคุณน้องขาไปใช้บริการเวลาปลอดคน..ก็ว่ายน้ำเล่นได้ล่ะค่ะ.. คิคิ...

ราคาบริการบ่อรวม คนละ 20 บาท จะแช่นานแค่ไหนก็ได้ (ประมาณว่า .. ถ้าคุณเป็นลมคาบ่อน้ำร้อน .. ก็จะมีคนเห็น และลากคุณขึ้นมาเอง.. ต่างจากการไปนอนแช่บ่อในที่มิดชิดอย่างห้องรวม .. ถ้าคุณไปแช่กับผู้ไม่ประสงค์ดี..คุณอาจเ้ป็นศพได้..ถ้าไม่จำกัดเวลาแช่)

บริการอีกอย่างของการแช่น้ำร้อนในบ่อรวม คือ การใช้บริการอบไอกำมะถัน..ฟรี.. นานเท่าที่ต้องการ..

แต่ขอโทษ..อีกที..ค่ะ... ไอมันไม่ร้อน .. ไม่เหมือนอบซาว์นน่า.. แถมกลิ่นกำมะถันจาง ๆ .. ไ่ม่ค่อยน่าพิศมัย.. อบไปแล้ว.. หายใจขัด ๆ (ปกติก็ไม่ถูกโฉลกกับการอบไอน้ำทุกประเภทอยู่แล้ว.. เลยขอบะบายก่อนเวลาอันควร)

อุปกรณ์ที่ใช้ในการแช่ อาทิ ผ้าขาวม้า ผ้าถุง ผ้าเช็ดตัว ขอเช่าได้..ค่ะ .. มีราคาเช่าเล็กน้อย ใครไม่สันทัดก็หาไปเอง.. ถ้าใช้ห้องส่วนตัว จะก้าแผ้..ลงอ่าง.. ก็คงมิมีใครกล้า... ว่า..

อาบน้ำแร่.. แช่น้ำ.. ร้อนกันเสร็จ ลั่นล๊าถ่ายรูปซักหน่อยก่อนกลับเข้าบ้านปางดอย..บริการอื่น ๆ ที่สามสาวสุดแสนประทับใจ ที่อุตส่าห์หนีเสียงกรนฟ้าคำราม หลังละห้อยละเหี่ยลงจากดอยผ้าห่มปก... ไปพักผ่อนประสาสาวๆ ที่บ่อน้ำร้อนฝาง.. หลังแช่น้ำร้อนจนสบายเนื้อสบายตัวดีแล้ว..

คือบริการนวดหน้าด้วยฝ่าเท้า..เอ๊ย.. นวดหน้า นวดตัว สปาเท้า .. ทำผม แต่งเล็บ.. เสริมความงาม.. กันสุดขั้ว...

เสียอย่างเดียวค่ะ คนให้บริการน้อย ต้องต่อคิวนาน.. เลยใช้บริการไม่ครบทุกอย่าง... จขบ. นั่งสับปะหงกรอคิว..จนตัวแทบร่วงจากเก้าอี้..ฤทธิ์ที่มัีวนอนดูดาว.. ได้นอนจริงแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก่อนไปเดินข้ามเขา 7 ลูก...

ง่วงจริงๆ ..ค่ะ... ม่ายหวายแล้ว..

เดี๋ยวค่อยมาเล่า วีรเวร..วีรกรรมในการเดินป่า...ไปหาทะเลหมอก.. ที่ยอดดอยผ้าห่มปก...แอบดีใจนิ๊ดนึงค่ะ .. ที่จองที่พักแบบเป็นหลังของบ่อน้ำพุร้อนฝางไม่ได้ .. เหลือที่กางเต้นท์ .. แต่สองจิตสองใจ.. ไม่กล้าสุ่มพัก เพราะไม่คิดว่าจะทนนอนดมเจ้ากลิ่นกำมะถันได้ทั้งคืน....

ดีใจ..ที่มีทางเลือกใหม่ที่ดีกว่า คือที่พักแสนน่าัรักที่ บ้านปางดอย... จริง ๆ.. นะ


 

Create Date : 10 มกราคม 2554
44 comments
Last Update : 12 มกราคม 2554 20:14:38 น.
Counter : 7041 Pageviews.

 

โอ๊ะโอว...

 

โดย: namfaseefoon 10 มกราคม 2554 20:17:17 น.  

 

ทำไมใส่เสื้อทีมแค่สามเองล่ะ... หรือที่เหลือไม่มีไซส์คะ

 

โดย: namfaseefoon 10 มกราคม 2554 20:27:52 น.  

 

เดี๋ยวพี่ไปถามให้นะคะ...

ถามคนขาย...........

ว่าทำไม................ ไม่เอาไซส์..คุณชายมาขาย...


 

โดย: poongie 10 มกราคม 2554 20:34:00 น.  

 

ว้าววววว น้ำพุที่สูงที่สุดของบ้านเรา สูงมากๆจริงๆ ค่ะ
แถมเป็นน้ำพุธรรมชาติด้วยนะคะพี่ปุ๋งกี๋
บรรยากาศสวยๆ แบบนี้ วาหมกตัวได้เป็นวันๆ เลยค่ะ
น้ำพุที่ห้าสิบน่าลงไปนั่ง นอนแช่จังค่ะ
แต่ถ้าเกือบเดือดนี่ ท่าทางต้องขอไปต้มอะไรทานล่ะคะ
ลืมไม่ได้เลยคือสาวๆ ยิ้มสดใสที่ทำให้ทริปนี้ น่าไปยิ่งขึ้นอีกค่ะ 

โดย: Sweety-around-the-world 10 มกราคม 2554 20:34:25 น.  

 

โห .... วันนี้สามสาวเขามีเสื้อทีมกันด้วยแฮะ .... จะถูกจะแพงให้แดงไว้ก่อน หุหุ ....

บ่อน้ำพุร้อนฝาง ผมเคยไปมาเมื่อสองปีก่อน ชอบตรงหญ้าเขียวๆ บ่อน้ำร้อนมีควันกรุ่นๆ แถมยังได้ตื่นเต้นเวลาน้ำพุใหญ่พุ่งสูงเสียดฟ้า เสียงฟู่ดังสนั่น .....

เสียดายไม่ได้ทดลองแช่น้ำร้อน พอดีไปกันหลายคน เขาจะไปเที่ยวที่อื่นกันต่อ เลยไม่ได้ลองเลยว่าแช่น้ำร้อนกลิ่นกำมะถันอ่อนๆ นั้นมันรู้สึกอย่างไรบ้าง .....

 

โดย: NET-MANIA 10 มกราคม 2554 20:40:34 น.  

 

สวัสดีค่ะ น้องวา..

พี่ไม่ได้ต้มอะไรเลยค่ะ.. ไ่ม่ชอบไข่ต้ม.. ไข่ชนิดไหน ๆ ก็ไม่ชอบทั้งนั้น..

คุณ NET คะ ... สบายตัวค่ะ เวลาแช่.. จะเอาแค่อุ่น..หรือลวกจนร้อน.. ก็ปรับได้ค่ะ มีท่อเปิดน้ำอุ่นเติมได้.. พอเราออกไป เค้าก็เปลี่ยนน้ำให้ค่ะ.. ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขอนาัมัย.. ระวังแต่เรื่องร้อนเกินไปก็พอ... 

โดย: poongie 10 มกราคม 2554 20:45:33 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ปุ้งกี๋

วันนี้ขอตามมาเที่ยวดอยผ้าห่มปกด้วยคนค่ะ กลายเป็นแกงค์เสื้อแดงสบายดีเชียงใหม่ไปเลยนะคะ กิ๊บเก๋จังเลย

บ่อน้ำพุร้อนแม่ฝาง น้ำพุพุ่งสูงดีจังเลยค่ะ เด่วจะย้อนหลังตามไปเที่ยวที่อื่นต่อนะคะ

 

โดย: mamminnie (not login) IP: 10.0.3.215, 58.8.100.160 10 มกราคม 2554 20:48:02 น.  

 

เมื่อก่อนกินเผ็ดได้ค่ะ แต่ตอนนี้ดัดจริต กินไม่ได้แล้ว (อายุเยอะขึ้นรึเปล่าไม่รู้) แต่พริกปากชมเผ็ดจริงๆ นะพี่ปุ้ง เพื่อนฝนที่กินเผ็ดได้ยังยอมแพ้เลย ต้องเอาส้มตำไปล้างในแกงหน่อไม้แล้วค่อยกินค่ะ

 

โดย: namfaseefoon 10 มกราคม 2554 21:22:30 น.  

 

หมู่นี้ พี่น้องเขาแท็คทีมกันน่ารัก แข่งกันอัพบล็อก คนละเรื่อง เป็นกำไรของผู้อ่านอย่างเราที่ไม่ได้ไปไหน เฉาอยู่แต่ปักษ์ใต้นั่นกระมั้ง

มะรืน..ขอลาบวชแล้ว 555

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 10 มกราคม 2554 21:57:47 น.  

 

ชอบๆค่ะ ไปเหนือมาเหมือนกัน

 

โดย: nuboonme 10 มกราคม 2554 22:20:08 น.  

 

ตามมาเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนฝางด้วยจ้า พี่ขับรถว่าจะไปเที่ยวอยู่ตอนลงมาจากดอยอ่างขาง แต่ต้องไปสวนส้มธนาธรก่อน เลยอดไปดูที่นี่เลย น้ำพุร้อนพุ่งสูงจังเลยเนาะ เคยไปแช่น้ำแร่ที่แจ้ซ้อน คนเป็นความดันต่ำต้องคอยระวัง อย่าแช่นานเกิน 15 นาที พี่สาวพี่เป็นลมเลยนะ ส่วนพี่เส้นเลือดโป่งหมดต้องรีบขึ้นมาเลย ก็คนความดันต่ำ ...

 

โดย: Maew-Tua-Lek 11 มกราคม 2554 0:18:32 น.  

 


ภาพสวยทุกภาพเลยจ้า...แหล่ม

 

โดย: อุ้มสี 11 มกราคม 2554 0:36:17 น.  

 

ตรูดงอนมาก ผมเสียหายหมดเลยยยยย

 

โดย: River_Wang 11 มกราคม 2554 1:38:47 น.  

 


สวัสดีตอนค่ำของ เนเธอร์แลนด์ จ้า
* ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักนะจ้า *

อิจฉาจังไปบล็อกใหนก็ไปเที่ยวกันเก็บภาพสวยๆๆมาฝากทำให้เกิดอาการอยากไป ..

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 11 มกราคม 2554 3:53:55 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ปุ้งกี๋

กลายเป็นสาวเสื้อแดงกันยกแก๊งค์เลยนะครับ อิอิอิ

 

โดย: กะว่าก๋า 11 มกราคม 2554 6:28:46 น.  

 

ช่วงนี้หมิงหมิงชอบเล่นบั๊บเบิ้ลมากครับพี่ปุ้งกี้
ผมเป่าจนปวดแก้มเลยครับ 5555


 

โดย: กะว่าก๋า 11 มกราคม 2554 8:18:36 น.  

 

ฮ่าๆๆๆ


ทั้งบวมและบาน

อ่านแล้วสะดุ้งเลยครับพี่ปุ้งกี๋ 555


 

โดย: กะว่าก๋า 11 มกราคม 2554 8:30:04 น.  

 

แวะมาชิมไข่ต้มบ่อน้ำร้อน
คริ คริ หนูว่ามีน้ำพริกกับข้าวสวยด้วยจะเด็ดมากเลยค่ะพี่

อาบน้ำแล้วสาวเสื้อแดงหน้าใสกันทุกคนเลยนะคะ

แป๋วเลยแต่ไปแช่ธารน้ำร้อนที่สวนโมกข์นานาชาติค่ะ
บ่อน้ำร้อนที่ฝากนี่เคยไปครั้งหนึ่ง
ได้แต่แวะแว้บเดียวเองค่ะ ไม่เคยแวะเป็นจริงเป็นจังอย่างพี่เลย

 

โดย: SevenDaffodils IP: 68.48.3.234 11 มกราคม 2554 9:27:15 น.  

 

ว้าว ..น้ำพุร้อน พุ่งขึ้นมา unseen จริงๆ
นี่ยังไม่ขึ้นยอดดอย ใช่ไหม นั่น ..อยากไปลองแช่ มั่งจังอิอิ..คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...c=https://www.bloggang.com/emo/emo26.gif>

 

โดย: tifun 11 มกราคม 2554 12:06:50 น.  

 

สวัสดีตอนใกล้ๆ บ่ายค่ะพี่ปุ้ง... วันนี้อุณหภูมิในอากาศกับอุณหภูมิในอารมณ์ต่างกันเยอะมั้ยคะ

 

โดย: namfaseefoon 11 มกราคม 2554 12:49:40 น.  

 

บล็อกนี้เพิ่งวันที่ 27 เองนะเนี่ย ทริปนี้มีต่ออีกหลายตอนแน่นอน

พี่เพิ่งนัดกับน้องที่อุบลไว้ค่ะ หาเวลาว่างไม่ค่อยได้ พอดีช่วงนั้นน้องเขาจะออกนิเทศงานด้วย เลยไปด้วยกันเลย...
พี่พยายามจะเก็บตัวอยู่ที่ทำงานมากๆ หน่อยต้องเร่งทำสรุปรายงานโครงการ 5 ปี เพื่อพิมพ์แจกในงานประชุม..
ไม่ว่างไม่เป็นไรจ้า....แค่ได้ไปหม่ำส้มตำเพิ่มความสวยก็พอใจแล้ว

 

โดย: Maew-Tua-Lek 11 มกราคม 2554 17:44:07 น.  

 

มีเล่าลัดขั้นตอนด้วยค่ะ พี่แมว

ของวันที่ 25 ยังไ่ม่ได้เล่า...

วันที่ 27 ก็ยังหมกเม็ดไว้นิดนึง.. รอให้ลงจากดอย.. ไปสอยสวนส้มธนาธร.. จรขึ้นดอยสุเทพ แล้วค่อยจะระเห็ด.. กลับมาเล่าใหม่..

ไม่งง ให้รู้กันไป... 

โดย: poongie 11 มกราคม 2554 18:03:20 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณปุ้งกี๋
ที่ไปอวยพรวันเกิดให้มินอ่ะค่ะ
เช่นกันค่ะ ขอให้คุณปุ้งกี๋ มีความสุขมาก ๆ นะคะ

 

โดย: มินทิวา 11 มกราคม 2554 19:25:47 น.  

 

พี่ปุ้งกี๋ สวรรค์แกล้งอ่ะ
ช่วงนี้งานเข้าค่ะพี่ มีเหตุให้ตะลอน
ไม่ค่อยได้อยู่ office เลย
กะว่าทานข้าวเที่ยงเสร็จ
จะงีบในรถ ไม่ก็รอบ่าย ๆ
งีบในที่ทำงาน ให้แม่บ้านดูต้นทาง อิอิ

แต่ช่วงนี้หลับไม่ได้
งานเข้าอ่ะ พรุ่งนี้ มะรืนนี้ วุ่นทั้งวัน
เต้ยกับน้องหนึ่ง ก็จะเดินทางไปปักกิ่ง ฮาร์บิ้น
วันมะรืนนี้ละ
แม่จินมาช่วยดูแลร้านให้ดี สบายหน่อย

ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วง ^^
ช่วงนี้จะมุดรูเป็นขอมดำดินก่อนนะคะ

ว่างแล้วจะรีบมาหาเลยค่ะ

 

โดย: JinnyTent 11 มกราคม 2554 21:42:26 น.  

 

ส่วนอากาศทางนี้เริ่มอบอ้าว... ว่าจะไปจัดการกับเฉาก๊วยอีกซักถ้วยค่ะ

 

โดย: namfaseefoon 11 มกราคม 2554 21:45:05 น.  

 

จริงๆ คืนนั้นก็ตั้งใจไปกินไอติมที่บ้านพี่อุ้มเค้าอีกรอบค่ะ แต่พี่อุ้มแอบปิดร้าน หนีไปกินข้าวที่ซอยสอง เพื่อนพี่อุ้มที่กลับรถเที่ยวเดียวกับมดแดงเลยโทร.ไปเฉ่งพี่อุ้มเจ้าของร้านใหญ่เลย วันรุ่งขึ้นฝนกับเล็กผ่านไปหน้าบ้านตอนเช้า พี่อุ้มรีบเรียกเข้าร้านเลยค่ะ 555


ว้าวๆๆๆๆๆๆ... มีอดีตรักฝังใจด้วย....

 

โดย: namfaseefoon 11 มกราคม 2554 22:35:02 น.  

 

สงสัยพี่ต้องชิงเล่าเรื่องสวนส้มก่อนแล้ว กลัวภาพสวยๆ ของน้องปุ้งมาเบียดบังความสวยของพี่หมด

 

โดย: Maew-Tua-Lek 11 มกราคม 2554 22:40:42 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมเมื่อวานหนนึงแต่ไม่ได้เม้นท์ เพราะดูแต่ภาพยังไม่ได้อ่าน
ดูภาพอย่างเดียวฮะแรกตกใจ นึกกว่าก๊วนนี้สนุกสนานกันจนเผลอไปเยี่ยมท่อประปาหมู่บ้านแตก น้ำเลยพุ่งกระฉูดจนแทบหมดหมู่บ้านแบบนั้น

โฮะ โฮะ พอกลับมาอ่านใหม่อ๋อน้ำพุร้อนพุ่งปี๊ดบ่อฝางนี่เอง สูงงงจังเสียดายแทนเจ้าชายนอนหลับเน๊าะที่เสียสละไปดูบ้านพักจนกลับมาไม่ทันเห็นมันพุ่งปรีี๊ดดดด

สาว ๆ น่าจะตอบแทนด้วยการบีบนวดเจ้าชายหน่อยนางานนี้

อุอุ วันนี้ออกธุระนอกบ้านทั้งวันกลับมาดึก ๆ เห็นโปสการ์ดสีสวยสดวางอยู่บนโต๊ะ

สวยเชียว ขอบคุณนะครับทั้งสามท่านเลย ทั้งปุ้งกี๋ ทั้งเจ้าชาย แล้วก็คุณMic ใครอ่ะคุณมิก คุณมิกเขาคือใคร ^ ^ มีทายปัญหาทายโปสการ์ดด้วยให้ลองทายว่าในภาพนี้เป็นใครเอ่ยระหว่างปุ้งกี๋กะเจ้าชาย
แต่พลิกแล้วพลิกอีก ส่องแล้วส่องอีกก็เห็นแต่ทุ่งดอกกระเจียวกะวัตถุคล้ายตอบางอย่างอ่ะ สงสัยสองท่านเล่นซ่อนแอบกลัวจะทายถูก หุหุ แต่แต่อีก ลายมือคำว่าลองทายอ่ะสวยนะ เขียนได้ตัวเล็กดีด้วย เขียนเองรึว่าตรายางอ่ะ

ลป. เห็นหมู่นี้นิยมทำลิ๊งค์ตามเม้นท์บ้างเนื้อหาในบล๊อกบ้าง ฝังในรูปบ้าง ตัวอักษรบ้าง เลยอย่างRequest นิดนุง ช่วยเพิ่มคำนี้ "target=_blank เข้าไปท้ายURL ด้วยจิ เวลาคลิกมันจะได้เปิดหน้าต่างใหม่ (หรือTapใหม่ อำนวยความสะดวกให้ไม่ต้องกดปุ่มBackกลับมาอ่านหน้าเดิม เพราะบางทีหน้าเดิมมันอยู่กลางหน้าหรือท้ายหน้าแล้ว จะได้ไม่ต้องค้นหา ตามตย.ตำแหน่งแทรกสีแดงด่านล่างเด้อคร้าบ

<a href=xxxxxx target=_blank>จุ๊บุ จุ๊บุ คลิกคลิก<a>

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 11 มกราคม 2554 23:25:15 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่ปุ้งกี๋


 

โดย: กะว่าก๋า 12 มกราคม 2554 7:20:54 น.  

 

ที่เชียงใหม่ไม่หนาว
แต่ฝนตกครับพี่ 555

อากาศชวนป่วยจริงๆครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 12 มกราคม 2554 7:44:12 น.  

 

อ้าว --- น้องมิกท้องเสียเหรอครับพี่

 

โดย: กะว่าก๋า 12 มกราคม 2554 8:30:25 น.  

 

โห..ทิวทัศน์เยี่ยม นางแบบแจ่ม ...

ว่าแต่ไอ้ท่าก้นงอนถ่ายภาพนั่น จะเอาไปใช้บ้าง ถึงแม้ก้นจะไม่งอนตามตัวอย่าง แต่จะพยายามกระดกหลอกตาไว้

ก้มไปก้มมา จะลุกไหวไหมนะ เรา

 

โดย: tiensongsang 12 มกราคม 2554 10:29:48 น.  

 

อิฉาคนไปเที่ยวเชียงใหม่จังเลย

 

โดย: แป๊ะอีกแล้ว 12 มกราคม 2554 11:01:52 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะน้องปุ้งกี๋

แข็งทุกส่วน ไม่อาว ขอแข็งเป็นส่วนๆ ก็พอนะ 555

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 12 มกราคม 2554 11:44:06 น.  

 

ได้รู้เทคนิคการเปิดหน้า web ใหม่ จากคุณน้ำฟ้าฯ ไว้จะลองไปทำดูมั่งค่ะ

กดดันน่าดูเลยนะเนี่ยที่จะต้องเร่งอัพบล็อกก่อนที่เจ้าชายขี้เซาเขาจะตื่นขึ้นมาทำก่อนพี่..

วันนี้ที่ไปทานบุฟเฟต์อาหารเวียดนามนะ พี่ทานไปนิดหนึ่งเอง ไม่ได้ลองชิมทุกอย่างหรอก มัวแต่เม้าท์กับพี่ๆ น้องๆ เรื่องเม้าท์เรื่องใหญ่ไม่มีใครยอมใคร ส่วนเรื่องกินเรื่องเล็ก

 

โดย: Maew-Tua-Lek 12 มกราคม 2554 12:49:48 น.  

 

หุหุหุ


ผมไม่อยากคุยทับเลยครับพี่ปุ้งกี๋
ว่าช่วงนี้ผมลดน้ำหนักไปได้ 2 โลแล้ว อิอิอิ


น้องมิกพลิกวิกฤตเป็นโอกาส
ถือโอกาสลดน้ำหนักๆไปเลยก็ท่าจะดีนะครับ 555


 

โดย: กะว่าก๋า 12 มกราคม 2554 12:55:36 น.  

 

สวัสดีตอนบ่ายๆค่ะ

 

โดย: jamaica 12 มกราคม 2554 14:06:28 น.  

 

วันนั้นตั้งใจไปอาบน้ำแร่ที่ฝางเหมือนกัน
แต่พี่เต้ยพาลงอีกทาง
เลยได้กลับมาอาบน้ำที่บ้านแทน

ชวนกินชวนเที่ยวในแบบของหนึ่งค่ะ

//topicstock.pantip.com/lumpini/topicstock/2006/07/L4535667/L4535667.html

 

โดย: chenyuye 12 มกราคม 2554 15:04:33 น.  

 

น่าสนใจอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปกครับ
อยากไปจังเลย

 

โดย: กูจิ (international ) 12 มกราคม 2554 15:26:17 น.  

 

วันนี้พี่เพิ่งได้รับ PC จ้ะ

พี่ยอมรับว่าอายุเยอะนะ แต่แบบว่า...ลายมือของปุ้งกี๋ กับเจ้าชายฯ ตัวเล็กมากก พระเจ้า...จะเล็กไปไหนเนี่ย...ส่องใกล้ๆ กับไฟ เอาออกห่างๆ จากสายตา...แล้วค่อยอ่านทุกตัวอักษร..

ภาพนี้...เหมือนเคยเห็นที่บล็อกปุ้งกี๋...ไม่ใครก็คนใดคนนึงหล่ะ...

ว่าด้วยเรื่องแช่น้ำร้อน...ไม่ค่อยไหวจ้ะ เคยอบในตู้หลังคลอดลูก เค้าให้อยู่ในนั้นประมาณเท่าไหร่ไม่รู้ พี่อยู่ไม่ถึง 10 นาที แทบหน้าืมืด รู้เลยว่า เราอบไอน้ำ หรืออะไรพวกนี้ไม่ค่อยได้...ตอนหลังมาอ่านเจอว่า ถ้าใครความดันต่ำ มักไม่แนะนำให้แช่น้ำอุ่น น้ำร้อน นานๆ (พี่ความดันต่ำมาก...แต่ก็ยังดีกว่าดันทุรังสูงเนอะ...)

หน้าตาห้องแช่แบบ 2 คนดูดีเนอะ คงนุ่งผ้าได้เนาะ ยังจำได้ตอนปุ้งกี๋เล่าให้ฟังตอนไปแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นแบบ...โป๊หน่อย... พี่ยอมไปเสียเที่ยว ไม่ขอลองเด็ดขาด...

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 12 มกราคม 2554 15:26:24 น.  

 

ทริปเที่ยวของปุ๋งเลยดูเงียบ เรียบร้อย ติดเหงานิด ๆ .. แต่นี่แหละ.. ชอบที่สู้ดดดดดดดเลย..


ไม่ใช่แต่ทริป...แต่ปุ้งกี๋ก็เป็นแบบนี้ รึป่าวเ่อ่ย....


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 12 มกราคม 2554 17:01:42 น.  

 

คอนเฟิร์ม...

เหงา...แบบ...ซ่อนอาการไม่อยู่เลย...

อีกสำนวนคือ...เหงา...แบบ...ปิดไม่มิด...

ไม่น่าห่วง...เพราะรอบข้าง มีแต่ก๊วนรู้ใจ...


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 12 มกราคม 2554 17:15:05 น.  

 

คิคิ..

พี่หนู .. จะแ้ก้.. ไม่แก้.. ลงอ่างกะคุณน้องขา ก็ไม่มีไรแตกต่างแล้วล่ะค่ะ..

ตั้งกะไปลงอ่างที่ญี่ปุ่น.. ... ชาชินขึ้นเย้อะะะะะะะะ...

 

โดย: poongie 12 มกราคม 2554 18:48:56 น.  

 

แก้ต่างสักนิ๊ดนะคร่า

สาวแก๊งเสื้อชมพูนะจะบอกให้ แบบว่ากลัวมีก๊วนเสื้อเหลืองมาป๋วนฮ่ะ

ชอบภาพสาวสาวสาว ม๊ากเลย ไม่น่ามีหนุ่มร่างใหญ่มาบังความงามเล้ย ..

 

โดย: คุณน้องขา IP: 192.168.1.117, 110.164.101.199 19 มกราคม 2554 20:16:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


poongie
Location :
อุบลราชธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]
มามะ มาเที่ยวกัน มามะ มาถ่ายรูปกัน..
I'm an one who fall in love with photographing and travelling, Let's travel by my photos together.
...การท่องเที่ยว คือกำไรของชีวิต.. ช่วงนี้เลย .. หัด .. ค้ากำไร .. เกินควร ถึงรูปจะไม่สวย เรื่องจะไม่เด่น แต่ขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อกนะคะ
Visitor Map
Create your own visitor map!
New Comments
Group Blog
 
 
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add poongie's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.