'*^-+...ไม่มีอะไรงดงาม เท่าความสงบสุข...+-^*'

Messilah Beach : ทะเลคูเวต

อากาศร้อนแสนร้อนที่พุ่งทะยานขึ้นไปกว่า 45 องศา ทำเอาคนอาศัยอยู่แทบจะเป็นบ้าเพราะอุณหภูมิที่แสนสาหัสและไม่เคยปราณีใคร ระหว่างนั่งแช่แอร์อย่างสุขใจนอน ๆ นั่ง ๆ เล่นอินเตอร์เนทไปวัน ๆ กับออกไปเผาตัวเองและท้าทายความร้อนให้ยิ่งดุเดือดกว่าเก่า เป็นใคร ๆ ก็ต้องเลือกอย่างแรก

แต่ฉันเลือกอย่างหลังค่ะ เหตุผลก็ไม่มีอื่นใด แค่เพียงเพราะว่าเดือนหน้าอุณหภูมิอาจพุ่งขึ้นไปได้ถึง 50 กว่าองศา ไฉนเลยจะรอให้กลายเป็นเนื้อสุกกลางแดดตอนนั้น เก็บเกี่ยวเอาในช่วงที่มันยังคง 40 กว่าองศาเสียดีกว่าไม่มีโอกาส แล้วเดือนหน้ากับอีกเดือนถัดไป ค่อยหมกตัวในห้องแอร์สบายใจเฉิบก็ยังทันถมถืดไป

แล้วจะมีที่ไหนเหมาะสำหรับหน้าร้อนมากไปกว่าทะเลละคะ...ไม่มีอีกแล้วค่ะ คิดได้อย่างนั้นจึงหอบผ้าหอบผ่อน(ไม่ได้หนีตามผู้ชายนะ) แต่ไปทะเลค่ะ!!คูเวตเป็นเมืองชายฝั่งอยู่แล้ว ไม่ว่าไปทางไหนก็จะเห็นทะเลตลอดเป็นแนว อาจจะเป็นเหตุผลอีกอย่างที่ว่าทำไมอิรักจึงอยากได้ไปครองนักหนา นอกจากเหตุผลที่ว่ามีน้ำมันอุดมสมบูรณ์แล้ว เพราะฉะนั้น ทะเลสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจก็มีไม่น้อยไปตามกัน

แต่ในเวลาปกติ ฉันไม่ค่อยอยากจะไปเล่นทะเลอะไรนักหนาหรอกค่ะ เพราะว่าคนเยอะแยะมากมาย บางครั้งผู้หญิงอาหรับก็ใส่อาบายาหรือชุดคลุมสีดำลงไปเล่นทั้งอย่างนั้นด้วยเหตุผลทางศาสนา หรือไม่ก็จะมีพวกอาหรับหน้าตาหื่น ๆ มาแอบมองและแอบถ่ายรูป แต่เนื่องจากว่าอากาศแสนร้อนตอนนี้ที่คงไม่มีใครออกมาเล่นทะเลและประกอบกับเป็นวันอาทิตย์ที่คนไปทำงาน หาดจึงว่างแสนว่างและร้อนกำลังดีเชียวล่ะค่ะ

(*หมายเหตุ:คูเวตหยุดทำการวันศุกร์และเสาร์ เนื่องจากวันศุกร์เป็นวันละหมาดใหญ่ซึ่งต้องทำเป็นประจำ เมื่อก่อนหยุดวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ แต่ต่อมาทางการเปลี่ยนให้เป็นสากลมากขึ้นโดยเลื่อนมาเป็นวันเสาร์)


หาดที่ฉันไปครั้งนี้ชื่อว่า Messilah Beach (เมสซิล่าห์ บีช) อยู่ไม่ไกลจากที่พักสักเท่าไหร่ เสียค่าเข้าเพียง 500 fils หรือ 60 บาทไทย ห้องอาบน้ำฟรี เก้าอี้และร่มฟรี มีสนามบอล สนามวอลเล่ย์บอล และสนามบาส แต่ต้องเอาลูกบอลมาเอง

เห็นชาวอาหรับกลุ่มหนึ่งเอาบาร์บีคิวมาปิ้งย่างกัน แค่เห็นควันก็ร้อนแทนแล้วค่ะ แสงจากพระอาทิตย์คงยังไม่ทันได้ร้อนกันอย่างสะใจ จึงหาเรื่องทรมานตัวเองกัน!


จะว่าไปแล้วหาดทรายที่นี่ เทียบอะไรไม่ติดเลยกับหาดทรายบ้านเรา แม้แต่บางแสนหรือพัทยาเองก็ยังสะอาดกว่านี้เลยด้วยซ้ำ เพราะไม่ว่ามองไปทางไหนก็จะเจอแต่ก้นบุหรี่และชิ้นขยะที่เรี่ยราดเกลื่อนกลาด คนทำความสะอาดคงอ่อนใจจนปล่อยมันไว้ให้จมหายไปกับกาลเวลาเองดีกว่า ซึ่งทำความเดือดร้อนให้ผู้มาทีหลังเป็นอันมาก

แล้วคนอาหรับก็ติดบุหรี่กันยิ่งกว่ากินน้ำเสียอีก...จากข้อสันนิษฐานของฉันแล้ว ฉันว่าหากน้ำท่วมโลก ชาวอาหรับจะตายเป็นชนกลุ่มแรกเนื่องจากขาดบุหรี่แห้ง ๆ สูบ!


ขนาดประเทศของตัวเองแท้ ๆ ยังไม่รู้จักรักษา...ใครว่าคนไทยนิสัยไม่รักความสะอาด มาดูเมืองคูเวตแล้วจะรู้เลยว่ารักเมืองไทย รักคนไทยมากแค่ไหน คนไทยนิสัยดี ดี๊ ดีขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ
..................................แดดแสนจะร้อน ใครใคร่อาบแดดก็ชโลม sun tan กันไป แต่ฉันไม่เอาด้วยดีกว่า อาบแดดบ่ายวันอาทิตย์อย่างนี้ ถูกปิ้งบนเตาบาร์บีคิวของหนุ่มอาหรับกลุ่มนั้นยังดีเสียกว่าเป็นไหน ๆ


พร้อมกันนั้นก็จิบเบียร์วุ้นเย็น ๆ ให้ชื่นใจ หลบร่มต่อไปให้สบายอารมณ์
แต่ป.ล.เบียร์ non-alcoholic นะ ประเทศมุสลิมค่ะใครอยากนอนเฉย ๆ ก็นอนไป ใครอยากเล่นน้ำทะเลก็ตามใจ หรือใครอยากเล่นบอลก็เชิญเช่นกัน ต่างคนต่างมีกิจกรรมส่วนตัวในวันชิล ๆ ของสัปดาห์ ฉันเหรอคะ...เดินเล่นถ่ายรูปเหมือนเคยค่ะ


รองเท้า แต่คราวนี้ไม่มีเท้าติดมาด้วย


หมวกกันแดด ตามประสาคนกลัวดำจับใจ

รู้ไหม อะไรเอ่ย????หนุ่ม ๆ กล้ามเป็นมัด..................................นาน ๆ ได้ออกจากบ้าน แล้วเอาตัวมาโดนแสงกับลมธรรมชาติก็ดีเหมือนกัน พักผ่อนสมองกับงานเครียด ๆ...ใครว่าเป็นนางฟ้าบินไปบินมาไม่เครียดคะ ลองมาเป็นแอร์ฯสายการบินตะวันออกกลางสักหน่อยดีกว่า นอกจากผู้โดยสารจู้จี้จิกใช้เป็นนางทาสแล้ว ยังเพื่อนร่วมงานแสนจะขี้เกียจทำงานกันไปวัน ๆ หรือระบบบริษัทที่ยุ่งวุ่นวายยิ่งกว่าราชการไทยเมื่อ 50 ปีก่อนอีก...ใครว่าทำงานจบไฟลท์แล้วจบกัน บางครั้งหงุดหงิดติดกลับมาไม่สามารถปล่อยวางไปก็มี

ฉันเพิ่งมารู้ก็ตอนได้อยู่ที่นี่เองว่า ทำไมหนอ...ต้องจ้างผู้หญิงหน้ากะเหรี่ยงแพง ๆ มาเป็นแอร์ฯ ก็เพื่อมาทนกับอารมณ์อันร้ายกาจของผู้โดยสารและสภาพชีวิตที่ไม่มีอะไรแน่นอนเหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้าย ดีอยู่ก็ตรงที่ว่าไม่มีปัญหาลวนลามทางเพศให้หนักใจและอยู่อย่างปลอดภัยมาได้จนตอนนี้


ได้นั่งมองฟ้า มองน้ำสุดลูกหูลูกตา ก็เหมือนเอาเรื่องยุ่ง ๆ บางอย่างโยนทิ้งไปได้บ้างเหมือนกัน อย่างน้อยการได้มาอยู่เมืองแขกก็เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้อีกแล้วที่ไหน ก้มหน้าก้มตาเก็บเงินต่อไป จนกว่าจะถึงเวลาที่อิ่มตัวและออกไปใช้ชีวิตที่เป็นของตัวเองจริง ๆ เสียที


..................................
ว่าแล้วก็ไปเล่นหาหอยจับปูลม ย้อนวันตอนเป็นเด็ก ๆ สักหน่อยดีกว่า นึกถึงกระป๋องกระแป๋งทราย ก่อปราสาทหอย และวิ่งไล่จับปูเสฉวนกับน้องชายสมัยยังใส ๆ และไม่มีอะไรต้องคิดมากนักกับชีวิตช่วงวัยแห่งความหลัง บางครั้งก็ไม่อาจจะย้อนกลับมาด้วยความทรงจำ เพราะมันก็มีเลือนมีลาง มีจางมีหายกันบ้าง แม้แต่ตัวความรู้สึกเอง ก็อาจจะเลือนลางไปแล้วด้วยซ้ำว่าครั้งหนึ่งยามเป็นเด็กน้อยแก้ผ้าวิ่งอยู่ที่หาดบางแสนนั้น ฉันมีความสุขแค่ไหนหรือมีทุกข์อะไรบ้างไหมในช่วงวัยเด็กวัยนั้น และที่สำคัญ ที่ว่าบริสุทธิ์เหมือนผ้าขาว จริงแค่ไหน?

จับได้แล้ว ปูเสฉวนน้อยกระดองสวย!


ฮั่นแน่...จะหนีเหรอจ๊ะ?


จั๊กจี๋ จ้ำจี้ เล่นกับปู


อ๊ะ อ๊ะ...มีแอบด้วย

ปูตัวหญ่ายยย...กินได้ไม๊นี่...
..................................
เล่นกับปูจนเหนื่อยแล้ว เพื่อนก็ชวนไปเล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด ฮ่ะๆๆๆ ไม่ใช่แค่ชวนอย่างเดียวแต่บังคับอีกต่างหาก จึงต้องยอมไปแต่โดยดี แดดร่มลมกำลังดีเลยออกกำลังยืดเส้นยืดสายสักหน่อย...พูดแล้วจะหาว่าคุย ทีมฉันชนะอีกต่างหาก เนื่องว่ามีหัวหน้าทีมดีตบอย่างเดียว ส่วนฉันเหรอ คอยเสิร์ฟลูกเดียวเพราะเพื่อนกลัวไม่ได้จับลูก แล้วยังเสียตลอดต่างหาก เป็นฝ่ายทำคะแนนให้ฝ่ายตรงข้ามปริยาย

แล้วสักพักมันก็ไล่ให้ไปถ่ายรูปต่อเหมือนเดิมถ่ายรูปอะไรเล่นไปตามประสา สักพักหาดทั้งหาดก็ตกอยู่ในความเงียบเพราะมีเสียงโหวกเหวกโวยวายเป็นภาษาแขกของแม่ชาวอาหรับคนนึง กำลังเถียงชี้หน้าด่าสาวฝรั่งที่นั่งอยู่โต๊ะตัวถัดไป เพื่อนอาหรับรีบหันมาแปลให้บอกว่า...สาวยุโรเปี้ยนคนนั้นแอบถ่ายรูปลูกตัวเล็ก ๆ ของแม่อาหรับ เธอไม่ยอมเลยโวยวายไม่เป็นภาษา...

ฉันหน้าซีดรีบเก็บกล้องโดยพลัน จริง ๆ คนที่ควรโดนด่าน่าจะเป็นฉันมากกว่า เพื่อนฉันหัวเราะกันเกรียวกับท่าทีหวาด ๆ ของฉัน เพราะฉันก็แอบถ่ายเด็กน้อยไปเยอะอยู่ ดีที่ว่าไม่ได้ไปถ่ายลูกของแม่คนดุคนนั้นเข้า มิฉะนั้น มีหาดแตกแน่ ๆ

ก็เด็กตัวเล็ก ๆ น่ะ น่ารักจะตายไป ใครเห็นก็อดยิ้มและขอชักภาพเอาไว้ไม่ได้นี่นาฟ้าเริ่มจะมืด คนก็เริ่มจะหาย คงได้เวลากลับกันเสียที...

อย่างน้อยวันนี้ฉันก็ได้เอาตัวมาสัมผัสน้ำเค็มแล้วเอาเท้าเหยียบทรายเวิ้งว้างอย่างสมใจ แม้ว่าในที่สุดแล้วไม่ได้มีภาพหาดขาว ๆ หรือทะเลสีครามกับฟ้าสีใสมาใส่ไว้ในกล้องอย่างที่อยากนักหนา แต่ถึงอย่างนั้น ทะเลก็ยังคงเป็นทะเล ที่มีความกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ขอบฟ้าจรดขอบน้ำที่ยังไม่รู้เลยว่ามันสิ้นสุดตรงนั้นจริงหรือไม่

แว่บหนึ่งที่เดินเอาน้ำเตะฟองคลื่นตรงหาดทราย ฉันแอบเอา 'เรื่องยุ่ง ๆ' ไปทิ้งไว้ตรงนั้น มันเป็นขยะชิ้นหนึ่งก็จริงแต่ไม่ใช่ขยะที่ทำลายธรรมชาติ ทะเลกว้าง ๆ คงช่วยย่อยสลายมันไปได้อย่างรวดเร็ว เหมือนที่พอฉันปล่อยมันออกไปจากใจเมื่อไหร่...ก็เหมือนสลายหายไปพลัน

เวลาใจมันหนัก ๆ ไม่สามารถคลี่คลายได้ด้วยตัวเอง เอาตัวและใจไปหย่อนไว้ตรงปลายคลื่นสักพัก มันเยียวยาได้อย่างไม่น่าเชื่อจริง ๆ นะคะ ไม่ลองไม่รู้ค่ะ...

ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ
รูปและเรื่องยาวและเยอะไปสักหน่อย

หนีปฏิบัติภารกิจ 3 วันนะคะ

มีความสุขมาก ๆ ทุกคนค่ะCreate Date : 20 มิถุนายน 2551
Last Update : 24 มิถุนายน 2551 10:15:27 น. 55 comments
Counter : 1820 Pageviews.

 
ว๊ายย ไตรเซ็บ ไบเซ็บ เหอๆๆๆๆ

ปอยอย่าแซวว่าพี่ใช้ไปห้าหมื่นสิ เดี๋ยวขายต่อไม่ได้เสียราคาแย่ 555

จะไม่อยู่หลายวัน เทคแคร์น่ะจ๊ะสาวน้อยโดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:3:51:04 น.  

 
ก็แล้วทำไมไม่ไปกันหน้าหนาวเล่า (เอาแบบเริ่มเข้าหน้าหนาวนะ มันยังไม่หนาวเท่าไหร่) ตอนนั้นก็ไปช่วงนั้นเหมือนกัน แต่ไปกับพวกที่สถานทูตน่ะ มีทั้งปิ้งทั้งของกินเพียบ

เล่นวอลเลย์เหนื่อยชิบหอย

สงสัยจะชอบถ่ายรูประยะใกล้นะเนี่ยโคลสอัพสไตล์


โดย: BrettAnderson วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:5:54:08 น.  

 
ได้ไปเที่ยวทะเล แล้วก็กำลังจะกลับกรุงเทพฯ

อาไร้จาเบิกบานขนาดนี้ล่ะครับ

ดูแลตัวเองด้วยน้า...


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.218.136 วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:8:02:00 น.  

 
ภาพสวยเช่นเคย..ครับ

ตอนนี้กลับมาประจำการที่ฐานทัพเชียงของเรียบร้อยแล้ว
เหนื่อยสุดๆเลยครับ..อยากนอนต่อเนื่องสักสามวัน

อยากไปลองอุณหภูมิที่ร้อนสุดของคูเวตดูบ้างจัง
ว่า 50 องศาจะเป็นยังไง...

เค้าว่าร้อนที่นั้นมันไม่ร้อนเหมือนเมืองไทยหรอครับ
เพราะว่าไม่เหนียวเนอะหนะอ่ะ...เป็นร้อนแห้งๆใช่เปล่าครับ

ขอให้ทำงานมีความสุขทุกไฟล์เลยนะครับ


โดย: Little Knight วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:11:27:14 น.  

 
กลับมาแล้วค่ะคุณปอย ...

ชะอ้าว สวนทางกันรึเปล่าคะ อ้อนกลับมาแล้ว
คุณปอยก็หายไปซะงั้น บินไปไหนคะคราวนี้
ไม่เป็นไรอ้อนเฝ้าบ้านให้แทนละกันเนอะ

ภาพจากพัทยาหน่ะ ตอนนี้กำลังส่ง EMS มาพร้อมกล้องค่ะ
...อ้อนลืมกล้อง nikon p1 คู่ใจ ไว้ที่ร้านบ้านไร่กาแฟ
ที่อยุธยา เกือบไปแล้วค่ะ ดีนะที่น้องพนักงานที่ร้าน
และคุณตำรวจทางหลวงที่มาซื้อกาแฟต่อจากอ้อนเก็บ
เอาไว้ให้ ...ใจหายใจคว่ำค่ะ ...เฟอะฟะไปไม่ใช่น้อย
ตอนนี้ดีใจมากๆ ที่หาเจอ ตอนนี้ก็รอลุ้นให้น้องกล้อง
เดินทางมาถึงโดยสวัสดิภาพแต่อย่างเดียว

+++++++++++++

หนังสือเรื่องหญิงสาว อ้อนอ่านรวดเดียวจบเลยนะ
หนังสือแนวนี้คงเข้าถึงอารมณ์หญิงสาวได้ง่ายละมังคะ
อยากให้คุณปอยอ่านเหมือนกัน ...อ้อนหลังไมค์ตอนเรื่อง
หนังสือเดินทางแล้วนะคะ

ส่วนเรื่องบาดแผล เราจะเป็นคล้ายกันรึเปล่าอันนี้
คงต้องเม้าท์กันยาวค่ะ อิอิ

++++++++++++++++++++++

มาถึงบล็อกนี้บ้าง
ก่อนอื่นขอทายก่อนว่าภาพที่ใส่หมวกและแว่นกันแดด
เป็นภาพหัวเข่า ใช่รึเปล่าเอ่ย เดาถูกไหมเนี่ย

ทะเลที่คูเวตให้อารมณ์แปลก ๆ เนอะ ท้องฟ้า
น้ำทะเลก็เป็นสี ยังไงก็ไม่รู้ แต่ว่าไปก็สวยดีค่ะ
แดดๆ อย่างงี้ชอบค่ะ อิอิ
ถ้าได้ไปต้องดำเพราะเล่นน้ำแน่เลยล่ะ

ชอบภาพน้องปูนะ แหม ขึ้เล่นทั้งคนถ่ายทั้งปูเลยนะคะ
คิดภาพตอนถ่ายภาพเด็กแล้ว เสียวแทนค่ะ
ดีนะที่ไม่เผลอไปถ่ายเด็กคนนั้น ..น้องคนที่ถ่ายมาก็น่ารักดีนะคะ

เพิ่งรู้ด้วยว่าเป็นแอร์ก็มีเรื่องไม่สบายใจหลายเรื่องเหมือนกันเนอะ
นึกว่าระบบการทำงานเอกชน จะทันสมัย
ใส่ใจบุคลากรกว่าราชการซะอีกค่ะ ...
ยังไงคุณปอยก็สู้ๆ นะคะ ...เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปก่อน
แล้วค่อยกลับบ้านเรายังไม่สายค่ะ

มาหาด้วยความคิดถึง ยาวเลยค่ะทีนี้


โดย: BeCoffee วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:12:34:39 น.  

 
อ่านตอนจบแล้วเข้าใจอารมณ์นั้นจริงๆเลยครับ
เหมือนกับที่ทุ่งนากว้างๆ ลมเย็นๆ ภูเขาสีเขียวของฮิโรชิมา
พัดเอาเรื่องวุ่นช่วงเปิดเทอมออกไป
มันรู้สึกดีที่สุดจริงๆ เหมือนกับเราไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องกังวล


แต่ตอนนี้ก็กลับมายุ่งอีกครั้ง มากกว่าเดิมเสียด้วย
แต่ก็พยายามคิดเอาว่า ถ้าไม่มีเรื่องให้ยุ่ง
เราอาจจะไม่เห็นคุณค่าของความสบายใจก็ได้
(งงๆอีกแล้ว)


โดย: Unravel วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:14:23:29 น.  

 


โดย: เดี๋ยวมาใหม่ (คนไม่เจียม.. ) วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:15:36:33 น.  

 
โห 45C. เชียวหรือคะ ตอนนี้ที่ Hong Kong 33C.ก็ร้อนแทบแย่แล้ว

ร้อนๆอย่างนี้ไปทะเลดีกว่านะคะ เล่นนํ้าคลายร้อนดี
ปล.รองเท้าสวยค่ะ สีถูกใจมากโดย: sailamon วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:15:52:39 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณปอย
ภาพอาร์ตดีนะคะ งุงิ

คนมีฝีมือ ถ่ายอะไรก้อสวยค่ะ
ปอมาเยี่ยมด้วยความคิดถึง
พร้อมกาแฟแก้วโตค่ะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:16:32:33 น.  

 
เอารูปฮาๆมาให้ดูเล่นครับผมมีความสุขมากๆนะครับ


โดย: Little Knight วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:16:49:28 น.  

 
ไปเทียวทะเลด้วยค่ะ
อากาศร้อนๆ ทะเลน่าจะเย็นสบายดีนะค่ะ


โดย: whitelady วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:16:51:37 น.  

 
โอ้ว มีหนุ่มๆโชว์กล้ามด้วย วี๊ดวิ้วๆ

ดีจังที่เห็นคุณปอยผ่อนคลาย เรื่องเหนื่อยๆ โยนทิ้งทะเลไปให้หมดเลยเนอะ ^^
สังคมทำงานนี่หลายๆทีก็มีเรื่องให้เหนื่อยใจดีจริงๆ ที่ปุ๊กไม่ชอบมากที่สุดก็คงแทงข้างหลังพวกเดียวกันเองเนี่ย เกินรับจริงๆ

อ่านที่คุณปอยว่าคิดถึงสมัยเด็กเล่นน้ำที่บางแสนทำเอาปุ๊กคิดถึงเหมือนกันนะนี่ เพราะแต่ก่อนทะเลแห่งแรกที่ปุ๊กไปก็คือบางแสนค่ะ จำได้ว่าตอนเด็กๆไปบางแสนแล้วก็ไปเล่นโอเชี่ยนเวิลด์ (ถ้าปุ๊กจำชื่อไม่ผิดนะคะ นานมากๆแล้ว) มันเป็นอะไรที่ฝังใจมากเลย 555 เพราะว่าบ้านมหาสนุกมันมีด่านนึงที่เป็นวงล้อหมุนๆให้เราต้องเดินเป็นหนูไต่ถังผ่านไปให้ได้อ่ะค่ะ โหย วิ่งหัวซุกหัวซุน แถมไปเล่นสวนน้ำแล้วดันเปรี้ยว ไปเล่นสไลเดอร์แบบอุโมงค์โดยที่ไม่รู้ว่าน้ำฝั่นน้ำลึกมาก พอตกลงมานี่น้ำมิดหัวเลยค่ะ ดีว่าพี่สะใภ้อยู่แถวนั้นเลยช่วยไว้ทัน เข็ดสไลเดอร์ยันโตเลยเรา

ส่วนปูเสฉวนนี่ก็คิดถึงจังเพราะแต่ก่อนที่บ้านเลี้ยงไว้ค่ะ มีทั้งปูทั้งหอยเลย ชอบเอามันมาไต่มือเล่นจนชิน จำได้ว่ามีวันนึงฝนตกหนักมาก มีหอยอะไรไม่รู้คล้ายๆหอยทากตัวบะเอ้กมันข้ามถนนอยู่ หวิดๆ จะโดนเหยียบ ปุ๊กเลยหยิบมันไปไว้ในพุ่มไม้ ปรากฏว่าวงแตกค่ะ หยิบผ่านไปทางไหนก็มีเสียงกรี๊ดดดกลางทางม้าลายจนคนมองกันใหญ่ สรุปปุ๊กเลยอายม้วนรีบเดินงุดๆหนีความผิดไปเลย (เวงกำ เพิ่งรู้ว่าผู้หญิงกลัวพวกนี้) เห็นคุณปอยกล้าจับแล้วปุ๊กชอบอ่ะ ไม่รู้จิ รู้สึกว่ามันน่ารักดีนะ คนกะสัตว์มันก็เล่นกันได้อ่ะเนอะ

คนอาหรับเค้าห้ามถ่ายรูปเหรอคะ ปุ๊กไม่รู้เลยนะเนี่ยว่าเด็กก็ห้าม เคยได้ยินแต่ว่าผู้หญิงอาหรับห้ามโดนคนอื่นถ่ายรูป บ้านเค้าเคร่งกฎระเบียบจังเนอะ

คุณปอยเป็นคนมีหัวคิดดีนะคะ ถึงทำงานได้เงินเยอะ แต่ก็ไม่ลืมที่จะเก็บหอมรอมริบ :)

ยินดีต้อนรับสู่กรุงเทพฯน๊า ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ หนุกหนานๆ ค่ะ


โดย: Hobbit วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:18:49:38 น.  

 
โดยที่ไม่รู้ว่าน้ำฝั่นน้ำลึกมาก ->>>> น้ำฝั่งนั้นนะคะ พิมพ์ผิด


โดย: Hobbit วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:18:51:38 น.  

 
ทรายสวยดีนะ

พี่ว่าจะไปสมุยเดือนหน้าแหละ

ออ เก่งทิ้งพี่ไปฝรั่งเศสเดือนสิงหานี้แล้วนะ

หลังจากโบว์เพิ่งทิ้งเพื่อนๆ ไปอังกฤษสัปดาห์ก่อน

แง๊ๆๆๆ ไม่เหลือใคร

(คุณมินตราก็บิน นานๆ เจอกันที นานๆ ที่ว่า สองสัปดาห์ครั้ง เอิ๊กๆๆๆ)


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:22:15:06 น.  

 
กลับมาแล้วนะจ๊ะ คุณปอย อิ๋วแอบไปเดินสายมา เหนื่อยเลย รุปที่ใส่หมวก ใส่แว่น นั่นคือ หัวเข่าใช่มั๊ยเอ่ย อิอิ


โดย: natadee_aew วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:10:47:39 น.  

 
แอบมาลงชื่ไว้ก่อนนะ..เพื่อนรัก
ตอนนี้..แจงต้องพานางฟ้าน้อย..ออกไปเล่นน้ำที่ชายทะเลค่ะ
แล้วเดี๋ยวเจอกัน..ตอนกลับมาจ๊า..วันนี้อากาศดี
ถ้าไม่ไปวันนี้..เดี๋ยวพรุ่งนี้..แดดหาย เดี๋ยวอดไป
คิดถึงนะ..หายไปหลายวันเลย..


โดย: nikanda วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:13:48:56 น.  

 
ถึงว่าสิคะ เป็นแอร์นี่เองถึงได้เดินทางไปนู่นมานี่หลายประเทศเหลือเกิน
เก่งจังค่ะ ไม่นึกเลยว่าจขบ.จะเป็แอร์
เพราะเท่าที่อ่านและได้สัมผัสผ่านตัวอักษรมายังไม่ถึงสิบบล็อกมั้งคะ
ก็รู้สึกว่าจขบ.จะเป็นผู้หญิงห้าว ๆ ลุย ๆ ตีสซ์ ๆค่ะ
ไม่นึกว่าจะทำงานที่จากดูรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว
เป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวาน นุ่มนวลอย่างแอร์โฮสเตส
น่าทึ่งจริง ๆค่ะ

ป.ล.ชอบปเสฉวนคูเวตจังค่ะ ตัวเล็ก ๆน่ารักดีจัง


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:15:31:07 น.  

 
ว๊าวทะเล ..
หมวกใบเก่งนี่เอง ฮามากตอนแรกนึกว่าถ่ายใครวะ
ไม่มีจมูก 555+

ถึงทะเลจะไม่สวยเท่าบ้านเรา แต่น้ำทะเลมันก็น้ำเดียวกันทั้งโลกอะเนอะ ^^

คิดถึงนะคะ.. จะได้ไปรับน้องแล้ว ทะเล้ทะเล อิอิ


โดย: กะต่าย IP: 58.9.141.67 วันที่: 22 มิถุนายน 2551 เวลา:18:12:33 น.  

 
โถ่

นึก ว่า จา ด้าย เหน พี่ ดุ่บ ใส่ บิกินี่


โดย: dogamania วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:0:15:17 น.  

 
คุณปอยที่รัก

เอาการบ้านมาส่งค่า คลิ๊กเลย

ไม่แน่ใจมามาส่งเป็นคนสุดท้ายรึเปล่า น้า
อิอิ ส่งช้าดีกว่าไม่ส่งเนอะ
กลับมาแล้วจะแจ้งข่าวดีว่าจะเปิดเผยโฉมหน้า
ให้ดูแล้วนะคะ
จริงค่ะ


โดย: BeCoffee วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:7:07:36 น.  

 
สวัสดีหนูปอยที่น่ารัก

ปูเสฉวงน้อยน่ารักจัง....

แอะ แอะ มีแอบถ่ายรูปหนุ่มกล้ามเป็นมัด ๆ ด้วย
ไม่ได้นะค่ะ...เป็นผู้หญิง...(ดูได้อย่างเดียววววววฮิ ฮฺ)


โดย: ชีวิตมีลีลา วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:9:05:35 น.  

 
หวัดดีค้าบคุณปอย ตอนนี้ดาก็อยู่แถวทะเลไทยคับผม แต่ว่าอากาศไม่มีเท่าไหร่ ฝนตกบ่อย ฟ้าไม่แจ่มใน ทะเลเลยไม่สวย โอ้ยเห็นทะเลคุณปอย แล้วดาอยากไป แบบว่าไปเหล่หนุ่มง่ะคับ

ปล. ถ่ายรูปได้สวยมากเลยคับ ส่วนรูปที่ถามว่าอะไร ขอเดาว่าเป็นรูป หน้าขา (ตรงหัวเข่าง่ะคับ) ใส่แว่นและหมวก เอ่อ ตอบถูกจะได้ของรางวัลเป็นหนุ่มแขกสักคนมั้ยคับ


โดย: veeda วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:13:18:40 น.  

 
สวัสดีครับ คุณปอย เค้าทายกันไปหมดแล้วอะ ขอเพิ่มเป็นหัวเข่าด้านขวาเพิ่มมาอีกหน่อยแล้วกัน 555

เบียร์ไม่มีแอลกอฮอร์เวลาดื่มแล้วรู้สึกยังไงครับ สงสัยจังอยากรู้อะ

อากาศทำไมมันร้อนขนาดนั้นละครับ 50 องศา อย่างนี้คุณปอยกลับมาเมืองไทยก็สบายสิครับ ไม่ต้องเปิดแอร์เลย 30 กว่าๆองศา กำลังเย็นสบายสำหรับคุณปอยเลย อิอิ

เสียดายผมดูลายมือไม่เป็น ไม่งั้นจะดูดวงให้ฟรีเลย แต่ดูจากลักษณะมือแล้ว น่าจะเป็นคนชอบแกล้งปู (แซวเล่นนะครับ)

ส่วนเล่นวอลเลย์ความจริงคุณปอยเล่นเก่ง แต่ตอนนั้นอยากถ่ายรูปมากกว่าเลยแกล้งตีไม่ดี เพื่อนๆจะได้ให้ไปถ่ายรูปจริงเปล่าครับ

รูปเด็กน่ารักนะครับ แต่อย่างว่าละครับ บางครั้งถ้าไม่ขออนุญาติก็อาจมีปัญหาได้ครับ แต่กับหนุ่มๆ สำหรับคุณปอยคงไม่ต้องขอ หรือแอบถ่ายหรอกครับ เพราะหนุ่มๆส่วนใหญ่เต็มใจจะเป็นแบบให้คุณปอยอยู่แล้ว 555

ตอนนี้คุณปอยคงสบายกาย สบายใจแล้วนะครับ อะไรที่ทำให้เราไม่สบายใจก็อย่าเก็บเอาไว้ ไปทิ้งที่ทะเลให้หมด เก็บแต่สิ่งดีๆไว้ เพื่อเป็นกำลังใจในวันข้างหน้า อย่าทิ้งลัทธิสุขนิยมนะครับ แล้วจะรอเท้าน้อยๆ พาภาพสวยๆจากมุมมองทางสายตา โดยมีมืออันบอบบางเป็นตัวถ่ายทอดผ่านชัตเตอร์เป็นสื่อ พร้อมตัวอักษรที่เรียงร้อยถ้อยคำ ที่ผ่านมาจากความคิดและจิตใจอยู่ครับ

ขอบคุณคุณปอยมากเลยครับ ช่วงที่ผมไม่ว่าง คอยไปเฝ้าบ้านให้ ตอนนี้ค่อยมีเวลาหน่อย แล้วจะเข้ามาเยี่ยมบ่อยๆนะครับ ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ


โดย: nongmalakor วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:14:11:05 น.  

 
คงกลับถึงคูเวตแล้วสิ เป็นไง ร้อนนรกแตกแล้วสิตอนนี้

เฮ้อ ระยองก็กลับมาร้อนอีกแล้ว บ้าชมัด


โดย: BrettAnderson วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:17:22:19 น.  

 
คิดฮ้อด อีนาง หลาย เด้ออออออออ

พี่ดุ่บ ก้าบ

เอม เจบ

ตรูสสสสสสสสสสส

ข่ายยยยยย นุ้ยยยยยยยยย

กรรรรรรรรรา จรรรรรรู๋ ก้าบ

ช่าง มัน พลาด ก้าบบบบบบบบบบบบบ

โอย โอยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

แสบ ตรูสสสสสสสสสสสส ก้าบบบบบบบบบบบบบบ


โดย: dogamania วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:23:20:32 น.  

 
มาเฝ้าบล็อกค่าเจ้าของบ้านไม่อยู่
ต้องดูแลดีๆ เนอะโดย: BeCoffee วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:23:56:50 น.  

 
ม่าย ด้าย เจิม

แต่ เอม ก้อ ยัง

ร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

พี่ ดุ่บ เหมียล เดิม ก้าบ

มา สับ ฉี่ กัน มั้ย ก้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ


โดย: dogamania วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:5:17:05 น.  

 
หวัดดีจ้า..ปอย
มาแล้วจ้า..ผลัดผ่อนมาจากเมื่อวาน
เมื่อวาน..ไปทะเลมา..ตัวดำปี๋เลย
ดูๆไป..ทะเลคูเวต..ก็คล้ายๆทะเลอิตาลีเหมือนกันน้า

เห็นทะเลที่นี่แล้ว..ไม่เข้าใจเลย
ว่าทำไมฝรั่งถึงชอบไปเที่ยวเมืองไทย
ชายหาดที่นี่..สะอาดกว่าชายหาดบ้านเราอีก
แต่ความสวยของทะเล..เทียบเมืองไทย..ยังไม่ได้นะ..แจงว่า

ถ่ายรูปเก่งจริงๆเลย..ถ่ายอะไรออกมา ก็ดูสวย
เศษขยะ..ยังดูดีเลย..อิอิ...รูปนั้นน่ะ..อยากตอบว่าเป็นนิ้วหัวแม่มือ
แต่นิ้วดป้งที่ไหน..มันจะใหญ่จนใส่แว่นตาได้..มันต้องเป็นหัวเข่าแน่ๆเลย
ถูกเปล่าหว่า???...มีความเป็นไปได้สูง..(มองจากเงาของปอย..ที่แว่นกันแดด)

ปล..ปอบ..กับภาพรองเท้านี่..เป็นของคู่กันจริงๆ..เลย..อิอิ


โดย: nikanda วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:7:09:08 น.  

 
ปอยจ้า..ไม่ใช่ปอบ..มือไว..จิ้มเร็วไปหน่อย


โดย: nikanda วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:7:11:15 น.  

 
สวัสดีครับน้องปอย

พี่ก๋าเข้าไปดูในมัลติพลายมาแล้ว
แต่ไม่เพลินเหมือนดูในบล้อกนะครับ อิอิอิ

เพราะในบล้อกมีตัวหนังสือนั่นเอง

ได้อ่านตาม
เหมือนได้ไปเดินเที่ยวด้วย
รู้สึกแบบนั้นจริงๆ
และเป็นการเดินเที่ยวชายหาดที่รื่นรมย์มากซะด้วย

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:7:13:07 น.  

 
โอววววววววววววว

อ้าย 2 คน นั่น น่ะ ก้าบ

หล่อ ม่าย ด้าย คึ่ง ของ เอม เยย ก้าบ

อิอิอิ

พี่ ดุ่บ นี่

ซน เจง เจง ก้าบบบบบบบ

ดู ดู๊ ดู เทอ ทำ

ยื่น ฉี่ แข่ง ก่ะ ป๋า เอม

มี้ ก้อ อยาก โดน สับ ฉี่ ก้าบ

คิด พาบ เยย ก้าบ

นั่ง ฉี่ ว้าว มี คน มา สับ สับ

ปัก ปัก ปัก ปัก ปัก ปัก

ฉี่ คง กรรรา ฉอก

อุอุอุ

แม่ ยาย กะ ลูก ซา ไพ้

โดน สับ ฉี่ ปายยยยยยยยยยยยย

จิบ เบีย ปายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

555555555555555555555555555555555555

คง จา มัน ดี ก้าบ

เปน กาน สาน สัม พัน ที่ ดี เยยยยย ก้าบบบบบบบบ

เอ่อออ

พี่ ดุ่บ ก้อ

ถาม อารายยยยยย

จั้ก กา จี๋

อิอิอิ

ตก ซา เก็ด แว้ว ก้าบบบบบบบบบบบบบบบบบ

เตียม พ้อม

อยาก โดน สับ ฉี่ 4 ขา บ้าง ก้าบบบบบบบบบบบบบบบ

มา มาม

ที่ ร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

มา โดน สับ ฉี่ กาน

เร้วววววววววววววววววววววววววว


โดย: dogamania วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:7:28:51 น.  

 
มาแล้วปอยๆๆๆๆ

กลับมาอย่างจริงๆจังๆแล้วจ้า

คิดถึงๆๆ ไปบินหรือปล่าวเอ่ย
ตอนนี้อยู่ไหนน๊อ พี่เป็ดปักหัวก๊าบๆอยู่บ้านแล้ว

คิดถึงๆๆๆๆๆ


โดย: be-oct4 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:8:39:45 น.  

 
อยากว่ายน้ำทะเล ในอากาศที่ร้อนถึง 50 องศาจัง
คงจะอุ่นน่าดูเลย..เนอะ

น้องปอยสบายดีนะครับ...
แวะมาเยี่ยมหลังจากปักหลักอยู่ที่โรงงานเรียบร้อย...


โดย: Little Knight วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:9:04:57 น.  

 อุ๊ยๆๆๆๆๆ

ลืมทักไปว่าน้องปอยเปลี่ยน head blog เป็นดอกกุหลาบแดงแล้ว

อิอิอิ

หุหุหุ

พี่ก๋านั่งทำบล็อกนี้เมื่อเช้า
ตอนที่ยังไม่มีใครเข้ามาที่ร้าน
พอเปิดเสียงเพลงฟัง
รู้สึกขนลุก
น้ำตาเกือบไหลแน่ะครับ
ทำเอง ซึ้งเอง 55555
โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:9:29:24 น.  

 
น้องปอยจ๋า
ขอตามไปเที่ยวทะเลกับน้องปอยด้วยคนนะคะ..

คิดถึงจังค่ะ..วันนี้เลยพาน้องกล้าหาญมาเยี่ยมพี่ปอย..ตามสัญญา

ขอให้มีความสุขตลอดวันจ้า ...


โดย: เอื้องสามปอย วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:9:55:48 น.  

 
ููพี่ปอย ไปทะเลคราวนี้ได้หนีบเจ้าโลโม่ไปป่าวคะ ^^~
อ้อ!!~ ขอทายมั่งค่ะ รูปนั้นคือหัวเข่า แน่ๆๆเลย
หนีภารกิจ 3 วัน กลับมาขอการบ้านเป็นรูปสวยๆนะคะ


โดย: little_fuku (ไม่ได้ล๊อกอินจ้า) IP: 202.91.18.205 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:10:57:07 น.  

 น้องปอยขา เสียดายจังเลย

วันนี้แน๊ตฯที่บ้านของม๊าไม่ค่อยดีเลยค่ะ

ทำให้ไม่อ่านค่าภาพของน้องปอย

มีอ่านแค่เพียงภาพแรกนะค่ะแงงงงงงงงง

ไม่เป็นไร ไว้ค่อยย้อนกลับมาดูภาพ หนุ่มๆ

กล้ามเป็นมัดๆ ชาวคูเวตสักหน่อยนะค่ะ

ใช่แล้วค่ะ คูเวตเป็นประเทศที่จัดได้ว่า อุดมสมบูรณ์

ที่สุดในตะวันออกกลางเลยก็ว่าได้นะค่ะ ทำให้

เป็นที่หมายปองของประชาคมชาวโลกทั้งหลาย

โดยเฉพาะสหรัฐฯนะ ม๊าว่าเขาก็อยากได้อยู่น๊า

พูดไปเดี๋ยวโดน

ตอนนี้จะพูดอะไรเป็นอันต้องระวังตัวกันแจเลยค่ะแงงงงง

**********

น้องปอยขา ก็เพราะว่าม๊ากับป๋า ไม่เคยได้ตามที่ใจ

ปราถนากันเลยไงล่ะค่ะ ทำให้พวกเรารู้จักนำสิ่งเหล่านั้น

มาประยุกต์ใช้กับปุยนุ่นค่ะ จขบ.น้องเขายังชื่นชอบ

Cannon อยู่ไม่รู้วายค่ะ ถ้าไม่เลือก 450d ก็คงจะข้ามขั้น

ไปเล่น 40d เลย แต่นั้นล่ะค่ะ เขาต้องรอดูวิถีทางให้ดีๆ

เสียก่อนในตอนเปิดเทอมมหาวิทยาลัยนะค่ะน้องปอยขา

ถ้าไปเล่นนิคอน ก็คงจะต้องมีปัญหาในเรื่องของเลนส์นะค่ะ

ไม่อยากไปเริ่มต้นกันใหม่กับนิคอนเลยนะค่ะ

ที่บ้านจะมีแต่เลนส์สำหรับ cannon อยู่ทำให้คงไม่ข้ามค่ายนะค่ะ

บังเอิญ ลูกเขาชอบด้วย ม๊ากับป๋าอยากได้ความรู้จากเขา

ก็ต้องแล้วแต่วิจารญาณ ของเขาเองนั้นล่ะค่ะ


โดย: นางมารร้ายจีจี้ วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:11:17:38 น.  

 


กาแฟคะคุณปอย

คิดถึงคุณปอยนะคะ

งุงิ.....


โดย: Butterflyblog วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:11:54:47 น.  

 
45 องศา ชวนให้อารมณ์กระเจิดกระเจิง ถ้า องศา นางฟ้าแบบคุณปอยจะได้หยุดงานกับเค้าบ้างไหมน๊า

ทะเลในวันร้อน ๆ ก็คงเหมาะกับหนุ่มกล้ามใหญ่ไม่กลัวแดด สาวน้อยน่ารักแบบเราขอหลบตามร่มเงาดีกว่า

เห็นด้วย ที่ตะวันออกกลางปัญหาเรื่องลวนลามทางเพศ สบายใจได้นิ

ที่มัสกัตก็มีชายหาดแบบนี้ มีค่าธรรมเนียมเข้าชม สำหรับคนต่างโดยเฉพาะ คือ นุ่งบิกีนีอาบแดดได้สบายใจ

อย่างเดียวคือห้ามก่อไฟย่างบาร์บีคิว เพราะใกล้ ๆ เป็นท่าเรือ อันตราย

หุหุ นั่นดิกำลังคิดว่า สามารถนะคะเป็นแอร์ตะวันออกกลางเนี่ย ผู้โดยสารจุกจิก วุ่นวาย ลูกเล็กเด็กแดง และอีกร้อยแปดประการ (เท่าที่เห็นนะค่ะ)

มีความสุขกับวันร้อน ๆ น๊า


โดย: ostojska วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:11:57:00 น.  

 
สวัสดีอีกครั้งครับคุณปอย ที่เม้นท์ยาวเพราะผมหายไปนาน เพิ่งจะมีเวลาว่างนะครับ ก็เลยค่อยๆอ่าน ค่อยๆดู และค่อยๆเม้นท์

ช่วงนี้คุณปอยไม่สบายกายเหรอครับ ไม่เป็นไรครับ ยอมทนเหนื่อยหน่อย เพื่ออนาคตจะได้สบาย สู้สู้ นะครับ

อากาศที่คูเวตร้อนช่างมันครับ ใจอย่าร้อนตามอากาศแล้วกัน ตอนนี้ผมสบายดีครับ ทั้งร่างกายและจิตใจ อิอิ

พระธาตุดอยสุเทพ ปีมะแมครับ ส่วนของคุณปอย ใช่ปีชวดเปล่าครับ ถ้าใช่ก็ พระธาตุศรีจอมทอง หรือลองดูข้อมูลได้เลย

//hilight.kapook.com/view/17772 ไหว้พระธาตุประจำปีเกิดโดย: nongmalakor วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:14:40:37 น.  

 
อื้มหืมมม เปลี่ยนหัวบล๊อกใหม่เหรอ สวยนะเนี่ยรูปนี้

ว้าโดนประนามเหรอ งั้นไม่เอาแระ ไม่กลับแระ อิอิ

ไม่รู้สิ จะกลับไปน่ะเหรอ ยังไม่รู้เล้ย เออแต่เธอพูดเหมือนคุณตั้มเลยว่า อะไรก็ตาม ที่จะแย่หนักกว่าเดิมก็คือ ถ้ากลับไปก็เสียเปรียบทางนายจ้างเต็มประตูแน่นอน

เขาอาจมาพูดกับเราดีเมื่ออยู่ทางนี้แต่กลับไปทางโน้นก็ไม่รู้จะเจออะไรบ้าง

หนอย ใครจะไปรู้ได้ไงฟะว่าไปแล้วจะมีความสุขหรือไม่มี

ไม่รู้เว้ยยยย สับสนๆ เฮ้อ

ขอบใจที่แนะนำ

โดย: BrettAnderson วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:17:16:16 น.  

 
คุณปอยคับ บ้านดามีจิ้งจก กะตุ๊กแกตัวเบ้งด้วย ชอบป่าว เดี๋ยวจัดให้ หุหุหุ

เมืองไทยร้อนค้าบ คิดถึงอากาศบังกาลอร์ แสนเย็นสบาย แต่ถ้าให้เลือกก็เมืองไทยนี่แหละค้าบ ดีสุดแล้ว อาหารหลากหลาย กินได้ไม่ซ้ำกันเลย ยิ่งบ้านดาติดทะเลแบบนี้ อาหารทะเลสดๆ เป็นอาหารหลักอันโอชะมากๆ เลยคับ ขึ้นจากทะเลได้ไม่ถึงชั่วโมง ก็ต้องลงท้องดาแล้ว

อ้าว ทำไมหนุ่มแขกน่ากลัวล่ะค้า แต่ว่าหน่มเมกันก็หล่อน้า

แถวบ้านดา ก็มีหนุ่มต่างชาติเยอะเหมือนกันค้า ส่วนใหญ่จะเป็นฝรั่งเศส วันไหนดาไปนั่งเล่นชายทะเล แล้วจะเก็บภาพมาฝากนะค้า

ปล. ว่าจะเมนต์ตั้งแต่รอบที่แล้วแล้วง่ะ แต่ลืม มันจะกินเบียร์ไม่มีแอลกอฮอร์กันทำไสเนี่ย งง


โดย: veeda วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:17:49:12 น.  

 
คุณปอยที่รัก ได้ข่าวว่าไม่สบายเป็นหวัดหรือคะ
ดีขึ้นรึยังเอ่ย

มีแอบแซวนะคะ ว่าเราเป็นดอกทานตะวัน ชอบค่ะชอบ
ชอบดอกไม้สีสดๆ ค่ะอ้อน คิดว่าสดใสดี
ชอบทานตะวัน ชอบเยอบีร่าค่ะ คุณปอยล่ะค่ะ ชอบดอกอะไร

ภาพสอง แหมๆ พูดได้โดนใจค่ะ ปิ๊งป่อง
ถือว่าคุณปอยอ่านใจอ้อนได้วตรงที่สุดเลยนะเนี่ย
แหะๆ เป็นคนชอบฟันฝ่าอุปสรรคค่ะ
แต่บางทีก็เหนื่อยๆ เหมือนกันล่ะนะ หุ่นดีรึเปล่า...อืม
ไปดู ver. เต็มได้ที่หลังไมค์นะคะ

ถูกต้องแล้วค่า ภาพที่สามก็คือน้องเนม
หลานสาวแสนทะเล้นนั่นเอง ภาพนี้ไม่ใช่ฝีมืออ้อนนะคะ
แต่อยู่ในกล้องอ้อน ก็คือคุณแม่เค้าถ่ายไว้หน่ะค่ะ
เห็นน่ารักดีนะคะ ตอนเด็กๆ เราจะยิ้มง่ายกันนะ
พอโตขึ้นเจออะไรมาเยอะบางทีรอยยิ้มก็หายๆ กันไป
ถ้าเรายิ้มได้ อะไรๆ ก็ไม่เลวร้ายหรอกนะคะ
แบบ the secret ไงล่ะค่ะ
พูดถึง the secret ช่วงนี้ก็มีปราฏิหาริย์เกิดขึ้นหลายอย่าง
ตั้งแต่อ่านหนังสือเล่มนี้ อย่างเช่นกล้องก็เหมือนกันค่ะ
ตอนที่รู้ตัวว่าลืมไว้ที่ร้านบ้านไร่ ก็เลยคิดว่า ฉันจะต้องได้คืนแน่ ๆ ไม่หายหรอก
แล้วก็ได้คืนมาจริงๆ ค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยนะคะคุณปอย อิอิปลายทางที่ฝันไว้คืออะไรหรือคะ
ของอ้อนก็คือการได้ย้ายกลับบ้าน ไปดูแลพ่อแม่
แล้วก็เปิดร้านยาเล็กๆ อยู่ใกล้บ้าน ขายต้นไม้
ขายกาแฟหน่ะค่ะ แหะๆ ค่อยเป็นค่อยไป
เริ่มต้นจากการย้ายกลับบ้านให้ได้ก่อนค่ะ ...

อืมๆ อิอิ โดนใจอีกแล้ว ก็อ้อนบอกตัวตนแบบ
ให้ตีปริศนาไงคะ ก็เลยอ่านแล้วอาจจะงง
เอาเป็นว่าตอนนี้เปิดตัวแล้วนะ เจอกันในบ้านอีกหลังนะคะคุณปอยขา...


โดย: BeCoffee วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:18:00:56 น.  

 
รู้สึกดีมาก ๆ เลยคะที่ได้มาที่บล็อคนี้


โดย: อนันตลัย วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:18:30:46 น.  

 
ดีจ้าสาวน้อย

ถึงแม้ว่าจะเขียนมาซะเยอะ แต่ก็อ่านแบบตาแฉะได้ไม่บ่นค่ะ
เพราะว่าเรื่องราวออกจะน่าสนใจ แถมเพลินๆ อ่านกันได้
ผ่อนคลายดีแท้ๆ ค่ะ

หนึ่งวันที่มีความสุข ได้ออกไปปลดเปลื้องทางอารมณ์
แบบนี้บ้างพี่ว่าก็ดีเหมือนกันนะ และเรียกได้ว่าดีสุดๆ เลยล่ะ
เพราะตอนที่อารมณ์บ่จอยที่พี่เป็นๆ หายๆ ไอ้เรื่อง
การผ่อนคลาย แม้จะเป็นแค่เสี้ยวนาที ชั่วโมงเดียวหรือว่า
จะสองชั่วโมง พี่ว่ามันก็ดีทั้งนั้นล่ะจ้ะ เพราะอย่างน้อยๆ
มีโอกาสได้เบี่ยงเบนความคิดของเราไปบ้าง ดีออก
นี่พี่ยังอยากทำนั่นนี่ให้ยุ่งยากตัวเองเข้าไว้เลย
อย่างเรื่องบ้าน กับผู้รับเหมาเจ้าปัญหา พี่กับแฟนยังอยาก
จะไปแปลงร่างเป็นช่างตอกตะปู ทาสี เก็บขยะ ด้วยเลย
ประมาณว่าคงเพลินดีกว่าการนั่งๆ นอนๆ วนเวียน
อยู่กับสิ่งเดิมๆ ตอนนี้อ่ะจ้ะ แต่ว่าก็ร่ำๆ แค่ทางความคิดเน้อ
เพราะจริงๆ อะไรๆ มันก็มีข้อจำกัดของมันเหมือนกัน
เราไม่สามารถทำอะไรได้ทุกอย่าง แต่ทุกอย่างมันทำให้อะไรๆ
เป็นในทางที่มันต้องการเสมอ เราเองต้องทำใจ และ
เข้าใจ
มันให้ได้นะบางครั้ง


..................

ไปนอนเล่นริมหาด ... เฮ้อ ว่าแล้วห่างหายจากการ
ร่วมกิจกรรมเฉกเช่นนี้เกือบครึ่งปีแล้ว คิดถึงจัง ถึงแม้ว่า
จะเป็นหาดในตะวันออกกลางที่น้องปอยว่าไม่สวยก็เหอะ
แต่มันก็กระตุ้นใจพี่ได้มากโขอยู่นา ^^


สำหรับเรื่องบอล ทำใจจ้ะ ใครเก่งกว่าก็เข้ารอบไป
แต่ก็เสียดายเพราะว่าเล่นดีมาตั้งแต่แรก มาตกม้าตาย
เอาจริงๆ แต่ก็อย่างว่าอีกฝ่ายเค้าเจ๋งกว่าอ่ะ ดูบอลสิ
เล่นอยู่แต่หน้าประตูของทีมกังหันอย่างเดียว ไม่รู้ตาฟาน เดอ ซาร์
โกลของฮอลแลนด์ไปทำเส่น่ห์อะไรเข้าไว้
ก็ไม่รู้นะ คนชอบมารุมเตะอยู่หน้าประตูที่รักษาอยู่เรื่อย ๆ
เล่นทำเอาคนดูเซ็งเลย .. แงๆ

โดย: JewNid วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:19:24:31 น.  

 
ปอยๆๆๆ

เป็ดจังมาส่งปอยนอนจ้า

ฝันดีนะน้องสาว


โดย: be-oct4 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:20:58:16 น.  

 
แหม รูปหนุ่มกล้ามใหญ่นี่แอบถ่ายมาเพราะความหวั่นไหวหรือเปล่าฮะ...อิอิ


เวลาไปทะเลผมชอบฟังเสียงคลื่นฮะ...ไม่รู้ทำไม เสียงคลื่นที่ซัดดังขนาดนั้น กลับทำให้ผมรู้สึกสงบได้ยังไงก็ไม่รู้

มีความสุขกับการใช้ชีวิตนะฮะ ^ ^


โดย: ยางมะตอยสีชมพู IP: 124.121.132.74 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:21:25:27 น.  

 
มาเที่ยวทะเลคูเวตด้วยคนค่ะ

ถ่ายภาพสวยดีจัง ชอบภาพหนุ่มน้อยภาพสุดท้ายกับภาพตากล้องที่สะท้อนอยู่ในกระจกแว่นนั่นจังค่ะโดย: เยี่ยมรุ้ง วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:21:32:56 น.  

 
น้องปอยแว่บมากรุงเทพฯ ด้วยเหรอคะ
กรุงเทพฯ กำลังมีปัญหามากมาย ทำตามหน้าที่ของแต่ละคนค่ะ
รวมทั้งธรรมชาติที่คงมีการเอาคืนตามสภาพของเค้าเช่นกัน
แต่ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ จะเอาใจใส่ไปที่คนอ่อนแอ
หรือสัตว์น้อยๆ หรือหมีขั้วโลกที่กำลังจะไร้แผ่นดิน
มันเจ็บปวด...ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ ไปสู่เรื่องใหญ่ๆ เลย
ไม่ต้องถึงขนาดเอาปัญหาบ้านเมืองมาพูดหรอกค่ะเพื่อนพี่ไปทำงานที่คูเวตเหมือนกันค่ะ
ไปถึงก็ป่วยซะเลย เลยแซวๆ น้องเค้าว่าคงกลืนทรายที่ลอย
อยู่ในอากาศไปเยอะมั้งง....แต่เค้าแพ้อาหารค่ะ
ไปอยู่ 2 วันบ่นกลับตลอดจนครบ 5 วันแบบเปื่อยๆ ป่วยๆ
อยู่ตัวคนเดียวเหงามากๆ พลอยทำให้คิดถึงปอยไปเลย..

ชอบทุกภาพ...ที่ปอยถ่ายมาเลยค่ะ


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:21:55:58 น.  

 
เปิดมาวันนี้...ว้าว..ว..หัวบล็อกสวยจัง
เยี่มเพื่อนอ้อนมาแล้ว..มาเยี่ยมเพื่อนปอยหน่อย
เดี๋ยวคนจ๋วย..น้อยใจ..อิอิ เข้าข้างตัวเอง..ว่าเราสำคัญ..ญ
คนจ๋วยเพื่อนเพื่อน..คงไม่คิดถึงเราหรอกมั๊ง..แล้วเจอกันจ้า..ออกไปข้างนอกก่อน


โดย: nikanda วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:22:52:15 น.  

 
^_______^
สวัสดีค่ะคุณปอย
อื้อ.....รู้สึกร้อนไปกับองศาของอุณหภูมิที่ก้าวมาเลยค่ะ
สี่สิบ.....ยังมีห้าสิบ... ตายแล้ว...มันจะร้อนขนาดไหนนั้น
คิดแล้วกลัวไหม้จัง....
อื่ม....ถ้าทะเลบางแสนสู้ความคลำของพื้นทรายและขยะของที่นั้นไม่ได้ ถือว่าทะเลที่นั้น...อื่มค่ะ
น่าแปลกนะค่ะ ชอบความสวยงาม แต่กลับทำลาย ไม่ช่วยกันรักษา ถ้าบีเป็นทะเล คงเศร้าน่าดู
:)
หนุ่มกล้ามใหญ่ น่ากลัวค่ะ
แฮะๆ
กลัวจริงๆนะค่ะ ดูโหดๆยังไงไม่รู้

บทสนทนาการหยอกล้อกับปูเสฉวนสืออารมณ์ความรู้สึกสุขผ่านตัวอักษรเลยนะค่ะ^___^

อื่มค่ะ ตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงินแล้วเมื่อถึงจุดที่โอเคก็จะเดินทางฝันเหมือนกันค่ะ งั้นก็ สู้ๆๆๆๆ เป็นกำลังใจให้กับคนมีฝันและสิ่งที่ตัวเองอยากทำค่ะ^___^


โดย: ท้องฟ้าเสียงเพลงทะเล วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:1:38:51 น.  

 
คุณปอย sex and the city สนุกนะอิ๋วดูแล้ว
นอกจากจะได้แฟชั่นต่างๆ จากหนังแล้ว
ยังได้มิตรภาพระหว่างเพื่อน
ความรักระหว่างคอบครัว
และความสุขของผู้หญิงคนนึงที่กำลังจะแต่งงาน

ที่ทำงานอิ๋วเค้าไปดูกัน เค้าชอบกันทั้งนั้นนะ
ถ้าว่างก็หาเวลาดูนะค่ะ


โดย: natadee_aew วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:8:30:27 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามเช้าครับ..

กลับมาเมืองไทยหรอครับ..
ตอนนี้พี่ก็กลับมาบ้านนอกแล้วอ่ะ...อิอิ..ชอบความสงบที่นี่จัง
อยู่กรุงเทพก็รู้สึกสนุกดี..ไม่ต้องรับผิดชอบอะไร..เพราะไม่มีงานทำ
แต่พอมาอยู่บ้าน..รู้สึกหนักอกหนักใจหลายเรื่อง...จัง...

....................

พี่ชอบอะไรแปลกๆที่ไม่เคยเจอน่ะครับ..
แบบว่า...ถ้าได้ไปเจอแล้วอาจจะไม่ชอบ หรือ ชอบมากๆก็ได้ อิอิ
ปอย..โชคดีมากๆที่ได้เดินทางไปที่ต่างๆ
พยายามเก็บเกี่ยวความรู้เกี่ยวกับความต้องการของคนท้องถิ่นนั้นๆนะ

เพราะจะมีประโยชน์มากๆในอนาคตถ้าเราจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม
เราพยายามรู้ว่าคนที่ไหนชอบแบบไหน...เราก็สามารถเข้าใจลูกค้าของเราได้ดี
เมื่อก่อนพี่เดินทางไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ไปเที่ยว แต่ไปเพื่อนสำรวจ
ความต้องการของลูกค้าชาวญี่ปุ่น..ชาวยุโรป..และ อเมริกา
ซึ่งแตกต่างกันมากๆ


พี่อาจจะสอนจระเข้ว่ายน้ำเปล่าเนี่ย...อิอิ
แบ่งๆความรู้กันไป...โดย: Little Knight วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:8:44:09 น.  

 
หัวบล๊อกใหม่สวยเชียวนางฟ้าเอ๋ย
อ้าว!!! ไม่สบายเหรอ ขอให้หายเร็วนะจ๊ะ
กลับบ้านกอดผ้าห่มผืนเก่า กลับไม่สบายซะนี่
หายไวไวนะคะ
ห่วงใยค่ะ


โดย: โมกสีเงิน วันที่: 25 มิถุนายน 2551 เวลา:9:35:47 น.  

 
อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่ //www.skykle.com
นะครับ :)


โดย: ton IP: 124.121.150.53 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:21:26:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นางสาวดุ่บดั่บ
Location :
Vichy France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
\\\ดุ่บดั่บๆ///
ดุ่บดั่บ คือ การเคลื่อนตัวของหนอน
หนอนตัวน้อย ๆ ที่สามารถไปไหนก็ได้ตามใจต้องการ
ฉันเองก็อยากเป็นหนอนตัวน้อย
จะได้ทำอะไรก็ได้ และไปที่ไหนก็ได้ตามที่ใจฉันฝัน
...ดุ่บดั่บ ๆ ๆ...

>>>คลิก ๆ...สารบัญและสมุดเยี่ยมค่ะ<<<
อ่านบลอคเก่า ๆ ก็ได้นะ

<<การปรับตัว-Acclimatisation>>
::สวนสาธารณะวันหม่น::
ภาพ: ดอกมูเก้
โดยสวัสดิภาพ-Bon Voyage(2)
โดยสวัสดิภาพ-Bon Voyage(1)Status: ขาวดำGroup Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
20 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นางสาวดุ่บดั่บ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.