'*^-+...ไม่มีอะไรงดงาม เท่าความสงบสุข...+-^*'

Buckingham Palace และลอนดอน


การไปเยือนลอนดอนครั้งที่เท่าไหร่ไม่รู้ของฉัน การเที่ยวชมสถานที่เริ่มหมดความตื่นตาลงไปหน่อย ความตื่นเต้นและกระตือรือร้นกับความแปลกใหม่ก็ไม่ค่อยมากมายเหมือนการไปเยือนครั้งแรกด้วยเช่นกัน แต่ถึงแม้กระนั้นก็ยังคงมีสถานที่อีกหลายแห่งที่ยังไม่ได้ไปเหยียบย่ำ เห็นกับตาและกดชัตเตอร์เก็บภาพไว้

เนื่องจากคราวที่แล้วที่มาเยือนลอนดอน ฉันได้ไปเห็นคุณหอนาฬิกาบิกเบนที่แสนจะอยากเจอ และขึ้นไปชมเมืองในมุมสูงกับลอนดอนอายเรียบร้อยแล้ว สถานที่โด่งดังของลอนดอนอีกแห่งรองมาจากคุณบิกเบนและลอนดอนอายยักษ์ คงจะหนีไม่พ้นพระราชวังโด่งดังที่พระราชินีอลิซาเบธอาศัยประทับอยู่ นั่นก็คือ พระราชวังบักกิ้งแฮม หลังจากปรึกษากับเพื่อนลูกเรือที่สมัครใจไปชมเมืองด้วยกันแล้ว ต่างคนต่างเคยเห็นบิกเบนมาแล้วทั้งนั้น จึงพร้อมใจเป็นหนึ่งเดียวกันมุ่งหน้าไปพระราชวังของพระราชินีโดยไม่รีรอ

แน่นอนว่า การเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดคงจะหนีไม่พ้น Underground ใยแมงมุมอีกเช่นเคย และเนื่องจากคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว จึงไม่มีการหลง งงงวยหรือปวดหัวกับเส้นทางยุ่บยั่บนั้นอีก เมื่อทราบดีแล้วว่าสถานที่ปลายทางคือ Green Park ก็มุ่งหน้ากันไปด้วยใจระทึก

เมื่อขึ้นชื่อว่า "Park" และ "Green" ไม่ต้องบรรยายอะไรก็พอนึกภาพได้ว่าสิ่งแรกที่จะเห็นหลังจากโผล่ขึ้นจากสถานีรถไฟคงต้องเป็น "สวนเขียว" แต่กระนั้น ก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่ามันจะทั้งเขียว สวย ใหญ่ และสดชื่นมากขนาดนี้

ทั้งสามสาวเอเชียผู้เดินทางมาจากเมืองทะเลทรายแห่งคูเวตดูจะตื่นตาตื่นใจมากเป็นพิเศษกับ "สวนสาธารณะ" สีเขียว ๆ ที่หาไม่ค่อยจะมีในตะวันออกกลางสักเท่าไหร่ เก้าอี้อาบแดดเรียงรายเต็มสวนสาธารณะ อากาศเย็น ๆ สดชื่นกำลังดี ไม่ร้อนเกินไปไม่หนาวเกินไป ฟ้าสีฟ้า หญ้าสีเขียว ดอกไม้สีชมพูเหนืออื่นใดที่ตื่นเต้นกันมากเป็นพิเศษก็คงจะเป็น "แดดลอนดอน" ที่ไม่ค่อยจะเคยโผล่มาให้เห็นมากนัก

ถ้าลอนดอนเนอร์ที่เดินเล่น อาบแดด ปิคนิคและจอคกิ้งอยู่แถวนั้นผ่านไปผ่านมา คงจะนึกขำสามสาวเอเชียนที่แต่งตัวเยี่ยงหิมะตกวิ่งเล่นไปมาใน "สวนเขียว" อย่างร่าเริงเหมือนกลับไปเป็นเด็กอายุ 5 ขวบด้วยความสุขใจ

แต่ถึงกระนั้น แม้จะตื่นเต้นกับสวนเขียวและแดดอุ่น ๆ มากแค่ไหน เป้าหมายปลายทางคือพระราชวังอันยิ่งใหญ่ก็ยังคงอยู่ จึงเดินเล่นด้วยความเบิกบานจิตใจตัดทางเดินสวนสาธารณะสวย ๆ ไปให้ถึงพระราชวังบักกิงแฮมให้จงได้

ระหว่างทางก็ลัดเลาะและสอบถามคนผ่านไปผ่านมาตลอดว่าสถานที่นั้นอยู่ตรงไหน เมื่อบอกให้เดินตรงไป ๆ ก็เดินกันไปเรื่อย ๆ แต่หารู้ไม่ว่าทั้งสามสาวรู้แต่เพียงอยากจะมาให้เห็นกับตาถึง "Buckingham Palace" เท่านั้น แม้แต่ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนแม้แต่ในรูป (โง่ขนาด) เมื่อมาถึงปลายทางเดินของ Green Park จึงตัดสินใจถามลอนดอนเนอร์อีกคนว่าไหนกันพระราชวังพระราชินี?

หนุ่มคนนั้นตอบสำเนียงอินเดียน มาว่า
"นั่นไงน้อง ตรงหน้าอ่ะ"

ทั้งสามคนเงยหน้ามองไปยังตึกสีน้ำตาและมีอนุสรณ์สีทองสูง ๆ พร้อมอ้าปากค้าง หันกลับมาหัวเราะแหะ ๆ กับหนุ่มอินเดียนแล้วก็ขอบคุณ

ด้วยเหตุที่ว่าเป็นพระราชวังของพระราชินีอลิซาเบธที่แสนโด่งดัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของเมืองอังกฤษ ไฉนเลยจะไม่ทำให้คนแดนไกลคาดหวังเอาไว้ว่าจะต้องสวย อลังการ หรูหรา เหมาะสมฐานะกับ Queen Elizabeth ผู้ยิ่งใหญ่ ทั้งสามสาวจึงหันมามองหน้ากันและหัวเราะออกมา "แค่นี้เองเหรอฟร่ะ?"

แม้จะมีความคิดเสนอออกมาว่า "กลับไปเดินเล่นในสวนกันไหม?" ด้วยความผิดหวังจากพระราชวังเลื่องชื่อ แต่หลังจากลงความเห็นว่าดั้นด้นกันมาตั้งไกล อีกอย่างหนึ่ง อาจเป็นเพราะว่าเลยเวลาเปิดให้เข้าชมแล้วด้วย มิเช่นนั้น การได้เข้าไปชมความอลังการหรูหราด้านใน อาจทำให้ภาพและความรู้สึกที่เห็นภายนอกเปลี่ยนไปก็ได้ ก็เลยเฉไฉเดินดูรอบ ๆ และนั่งพักตรงอนุสาวรีย์สวย ๆ


จริง ๆ แล้วไฮไลท์ของพระราชวังบักกิงแฮม ไม่ใช่สถานที่หรือการเข้าชมความอลังการ แต่มันคือการ "เปลี่ยนกะของทหารยาม" ซึ่งจะมีการสวนสนาม มีทหารม้า มีทหารใส่ชุดแดง ๆ กับหมวกทรงสูง ซึ่งจะมีเพียงรอบเดียวต่อวันนั่นคือเวลา 11.30 และเป็นอันว่าหลังจากนั้นก็ได้แต่ถ่ายรูปเล่นรอบ ๆ ก็พอ เมื่อมองนาฬิกากันก็ได้แต่อ่อนใจ ไม่ได้ใกล้เคียงกับเวลาไฮไลท์เขาเลยสักนิดเดียว
พยายามจะส่องลอดผ่านรั้ว หาทหารชุดแดงกับหมวกทรงสูง
แต่ไม่ยักกะเห็นสักกะคน!


ระหว่างเพื่อนสาวนั่งเล่น ฉันก็เดินถ่ายรูปอนุเสารีย์หน้าพระราชวัง
แอบถ่ายคุณลุงคุณป้ามาเที่ยวพระราชวัง
หลังจากนั้นก็ได้ฤกษ์เคลื่อนย้ายตัวกันออกจาก Buckingham Palace ยังไม่วายจะหันกลับไปมองให้เต็มตา ฉันยิ้มส่งท้ายหนึ่งทีให้พระราชินีอลิซาเบธที่ท่านอาศัยอยู่ในสถานที่ที่แสนธรรมดาและไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรไปกว่าคฤหาสน์หลังหนึ่ง ความยิ่งใหญ่ของคนคงไม่ได้อยู่ที่สถานที่ที่อยู่ แต่อยู่ที่ความดีที่ทำมากกว่า

ยังคิดไม่ออกว่าจะไปไหนกันต่อดี และเวลานี้ก็ยังเช้าเกินไปที่จะกินอาหารเย็นที่ไชน่าทาวน์ตามแผนเดิม เพื่อนสาวชาวฟิลิปปินส์จึงทำตาเว้าวอนมาว่าจริง ๆ แล้วอยากจะขึ้นลอนดอนอายสักครั้ง เพราะคราวก่อนที่เธอมายังไม่เคยได้ขึ้นเลย ได้แต่เดินมองอยู่ข้างล่าง...

ไปไหนก็ไปกันอยู่แล้ว จึงตัดสินใจย้อนกันกลับไปยังคุณบิกเบนและลอนดอนอายยักษ์ แต่เนื่องจากฉันขึ้นไปชมเมืองมุมสูงไปแล้วในคราวก่อน จึงปล่อยเพื่อนสาวอีกสองคนขึ้นไปดูกันเอง จะให้ฉันเสียอีก 15 ปอนด์ก็ใช่ที่เพราะสถานที่ท่องเที่ยวอย่างนี้ Once in a lifetime ก็เกินพอ

ฉันจึงใช้เวลาร่วมชั่วโมงที่มีเดินเล่นเก็บภาพรอบ ๆ ลอนดอน แวะร้านขายของที่ระลึก ซื้ออะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดมือ
ไม่เข้าใจว่าทำไมตู้โทรศัพท์ถึงเป็นสัญลักษณ์ของลอนดอนเป็นที่รู้กันว่าอังกฤษจะขับรถทางด้านซ้าย หรือพวงมาลัยอยู่ทางด้านขวานั่นเอง อาจจะไม่ประหลาดใจเท่าไหร่สำหรับบ้านเมืองเรา แต่รู้สึกว่าจะมีเพียงอังกฤษ ประเทศไทยและอีกไม่กี่ประเทศในโลกเท่านั้นที่ขับรถประหลาดแบบนี้ ด้วยความตระหนักดีว่าจะหลงและงงของนักท่องเที่ยว ทุก ๆ สี่แยกไฟแดงตรงทางม้าลาย จึงจะมีป้ายเขียนไว้ที่ถนนว่า...

ซึ่งฉันว่าน่ารักดีเหมือนกัน ตรงไหนให้มองขวาก็ติด Look Right ตรงไหนต้องมองซ้ายก็ติด Look Left คนต่างชาติมาจากเมืองที่ขับรถด้านตรงข้ามจะได้ไม่ถูกรถชนกันไป
ลอนดอนอายจากอีกมุม


บิกเบนจากฝั่งตรงข้ามสะพานเวสมินเตอร์
หลังจากเพื่อนสาวทั้งสองคนนั่งลอนดอนอายดูเมืองลอนดอนเรียบร้อย ความลับก็เพิ่งเปิดเผยออกมาว่า จริง ๆ แล้วเพื่อนฉันบ้าหนัง...เคยดูหนังอยู่เรื่องหนึ่งแล้วพระเอกขอนางเอกแต่งงานบนลอนดอนอาย ก็เลยอยากจะตามรอยและเผื่อจะเจอเนื้อคู่กับเขาบ้าง 5555+

หลังจากนั้นพอพระอาทิตย์พ้นหายจากขอบฟ้าไป ฟ้าเริ่มมืดมัวลง เป็นธรรมเนียมของเมืองที่จะต้องมีฝนพรำลงมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เหมือนว่าถ้าไม่มีฝน จะทำให้ไม่ขึ้นชื่อว่ามาถึงลอนดอนอย่างนั้น ลอนดอนเนอร์ทั้งหลายกางร่มสีดำกันพรึ่บพรั่บ สามสาวเอเชียนก็ได้แต่วิ่ง ๆ ๆ หลบฝนเพื่อไปจุดหมายต่อไป
รถใต้ดินแล้วปลายทางสถานี Picadally Circus ก็มีฝนเทลงมาอย่างหนักแทบจะเดินกันไม่ได้ ต้องวิ่งเอาตลอดไป แล้วสุดท้ายก็มาจบลงที่ร้านอาหารจีนหนึ่งในย่าน China Town ได้กินหมูและเป็ดปักกิ่งสมใจ ได้ชาร้อน ๆ เมืองจีนเข้าไปอีกหลายกาใหญ่ก็ทำให้อุ่นตัวได้กับอากาศเย็น ๆ ของฝนลอนดอน
แม้ว่าความประทับใจวันนั้นจะไม่ใช่สถานที่เป้าหมายปลายทางคือพระราชวังราชินีที่คาดหวัง แต่ถึงกระนั้น ก็ยังคงมีความสวยงามของสวนสวย อากาศดี ๆ และแดดลอนดอน ความสนุกสนานจากการถ่ายรูปเล่นของเพื่อนสาว และการวิ่งหลบฝนหัวซุกหัวซุน...

การเดินทางท่องเที่ยวเปิดโลกกว้างและพบเจอผู้คน ทำให้มุมมองชีวิตกว้างขวางมากขึ้นเสมอทุกครั้ง อยู่ที่เราจะเรียนรู้และเลือกเก็บเกี่ยวมันได้มากแค่ไหน...สำหรับฉัน ไม่ว่าการเดินทางครั้งใด มันก็คือการเปลี่ยนองศาชีวิตของฉันเสมอCreate Date : 19 เมษายน 2551
Last Update : 19 เมษายน 2551 22:26:36 น. 68 comments
Counter : 2299 Pageviews.

 
เอ้ามาเจิมก่อนนะ


โดย: BrettAnderson IP: 124.120.62.239 วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:22:29:08 น.  

 
อ่า ลอนดอนอีกแล้วรึนี่

การเขียนทริปหนนี้ทำได้ดีนะ มีการบอกถึงจุดมุ่งหมาย และวิธีการเดินทาง(แม้ไม่ละเอียดมาก) แต่ก็ได้วิธีเดินทางอย่างคร่าวได้... ก็อย่างว่าแหละ วิธีการเขียนมันก็เป็นแนวทางของแต่ละคนด้วยสิวิจารณ์มากก็ไม่ใช่แนว

ส่วนทางด้านการถ่ายภาพ ก็รู้สึกว่ามันจะเป็นแนวของเธอไปแล้ว ทั้งการให้สี และการให้แสง คือสีไม่ได้ออกมาดูสด แต่ออกแนวคอนทราสต์ตัดกันสูงนิด แล้วภาพออกมาแสงเงามืดๆดี

เรื่องการจัดองค์ประกอบก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆเลยนะ ชอบก็รูปที่ถ่ายปราสาทจากประตูหรือรั้วนี่ล่ะ แล้วมีกรอบภาพติดมาด้วย

รูปลุงกับป้าน่ะ ไกลไปนิสนะ เลยสื่ออารมณ์ของคู่ชีวิตนี้ออกมาไม่ชัดนัก ไปเน้นกรอบหน้ามากไปหน่อย จุดเด่นที่น่าจะเด่นจริงๆก็เลยหดเหลือเล็กนิสเดียว

รูปแรกคำว่าอันเดอร์กราวด์มันไปลอยอยู่บนฟ้าเนี่ย ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือเปล่านะ แต่มันดูขัดแย้งกันดี ก็ได้อารมณ์ไปแปลกๆอีกแบบนึง

การถ่ายภาพสถาปัตยกรรม ยังถ่ายออกมาไม่ได้มิตินะ อันนี้บอกตั้งแต่หนก่อนแล้วก็ยังถ่ายได้ไม่ดีขึ้นอยู่ดี อย่างรูปที่ถ่ายอนุสาวรีย์หน้าพระราชวังน่ะ น่าจะถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ออกมาได้ดีกว่านั้นนะ

แต่รูปอนุสาวรีย์ที่ตัดกับเมฆน่ะสวยมากก อันนี้ชอบ

กลายเป็นแนวทางการถ่ายของเธอไปแล้วมั้ง เห็นที่ไหนก็คงจำได้เลยทีเดียว

การถ่ายภาพในเมืองแบบนี้ การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมมีฟามสำคัญมากเรยทีเดียว เพราะจะถ่ายทอดสภาพบ้านเมืองให้เห็นได้ชัดมาก

แต่ไม่ได้หมายความว่าถ่ายภาพสถาปัตยกรรมอย่างเดียวหรอกนะ การถ่ายภาพแบบอื่นๆ หรือในแนวของเธอเอง ก็เอามาใช้ได้หมดแหละ ก็ถือว่าพูดรวมๆไปแล้วกัน

แต่ไม่มีรูปที่สื่อออกมาด้วยอารมณ์ได้โดนเท่าไหร่ ยังดูธรรมดาไปหน่อย

ติมากกว่าชมนะงานนี้ หวังว่าคงไม่ว่ากัน

อ่อ จากคนที่คิดจะเลิกถ่ายรูปอีกตะหาก ฮิฮิ อย่าไปถือสามากแล้วกัน

โดย: BrettAnderson IP: 124.120.62.239 วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:22:56:34 น.  

 
มาเที่ยว "ลั้นดั้น" ด้วยคนครับ อิอิอิ

พี่ก๋าพักนี้โรคจิตครับ 555
เห็นภาพเงาดำ ใจมันนึกถึง HDR ตลอดเลยครับ 5555

...................


ชอบรูปอนุสาวรีย์สีทองครับ

น้องปอยโชคดีนะ
ไปวันที่ฟ้าแจ่มเลย
เค้าว่าฟ้าลอนดอนสีทึมเทา
อันนี้แสดงว่าไม่จริงนะสิ หุหุหุการเดินทาง
เป็นดวงตาของนักเขียนครับ

ใครบางคนเคยกล่าวไว้เช่นนั้น
โดย: ก๋า เก็กเสียง (กะว่าก๋า ) วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:23:36:07 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ
สวยมากๆเลยค่ะ


โดย: whitelady วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:23:56:58 น.  

 
แวะมาเยี่ยมพี่ปอย บิวใกล้กลับเมืองไทยแล้ว แอบคิดถึงบ้าน ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ^^


โดย: Mint@da{-"-} วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:1:11:18 น.  

 
แวะมาอิจฉา

เกิดมาหน้าตาไม่ดี ผอมก็ผอม ไม่งั้นจะสมัครเป็นสจ๊วต อยากไปเที่ยวหลายๆ ประเทศบ้างอ่ะ

แต่ก็อย่าเลย

เขียนหนังสือย่างเดิมดีแล้ว เรา

555


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:1:22:28 น.  

 
เป็นองศาชีวิตที่สวยงามมากเลยค่ะคุณปอย

ตอนแรกว่าจะบอกว่าตกหลุมรักภาพดอกไม้ภาพที่สาม...

แต่พออ่านมาเรื่อยๆ ปรากฏว่า ...รสนิยมยังคงชื่อคือปลื้มภาพเก้าอี้หนังตัวยาวริวทางเดินสวนสาธารณะ
...ภาพมุมไกลๆ แบบนี้คุณปอยถ่ายได้สวยถูกใจค่ะ...โดย: BeCoffee วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:10:34:52 น.  

 
พิมพ์ผิดค่ะ

...รสนิยมยังคงที่หน่ะค่ะ...


โดย: BeCoffee วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:10:35:53 น.  

 


เมื่อวานเข้าไปดูแวปไซต์ที่น้องปอยให้ริงค์มา

เห็นสาวไหนก็ไม่รู้นะค่ะ

ประมาณว่าเป็นดาวของ ทริปนี้เลยทีเดียว

น่ารักมากๆเลยค่ะ คิกๆๆๆๆๆ

น้องปอยได้มีโอกาสบินอย่างนี้ได้เที่ยวมากๆเลยนะค่ะ

ม๊าเองยังชอบเที่ยวชอบดูชอบถ่ายรูปเก็บไว้เลยค่ะ

************

อ่ะนะ ปุยนุ่นชื่นชอบพี่ปอยเขามากๆเลยค่ะ

เขาบอกว่าสงสัยเขามีความคิดเหมือนพี่ปอยนี้ล่ะมั่ง

ไม่ชอบมีชีวิตผูกพันธ์กับใคร ชอบท่องเที่ยว

ไปเรื่อยๆนะค่ะ เขาชอบชีวิตแบบนี้มากเช่นกันเลย


โดย: นางมารร้ายจีจี้ วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:12:14:38 น.  

 
ดีคะ...แวะมาเที่ยวลอนดอนด้วยคน

แม้จะไม่ประทับใจในสถานที่ปลายทาง
แต่ระหว่างทางก็มีอะไรที่น่าสนใจเสมอ
ในสิ่งที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน

ทุกการเดินทาง แม้ว่าจะไปในสถานที่เดิมๆ
แต่ประสบการณ์ที่ได้มาก็ไม่เหมือนเดิมโดย: aomamm (Forest-ic ) วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:12:47:03 น.  

 
ขอตามไปเที่ยวลอนดอนด้วยครับ แล้วจะเข้ามาอ่านอีกทีจ้า..


โดย: nongmalakor วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:13:08:04 น.  

 
น่าเที่ยวจังค่ะ แวะมาขอตามไปเที่ยวด้วยคน อยากไปบ้างจัง


โดย: kidthung maanoy วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:18:10:20 น.  

 
ความยิ่งใหญ่ของคนคงไม่ได้อยู่ที่สถานที่ที่อยู่ แต่อยู่ที่ความดีที่ทำมากกว่า

โอ้โห โดน

ไปที่เดิม แต่ก็ได้องศาใหม่ๆจริงด้วยเนาะ ภาพสวยดีอ่ะค่ะ
ไชน่าทาวน์ที่นู่นก็สวยดี ท่าทางอาหารจะอร่อย (เกี่ยวไหมเนี่ย ไหงวกเข้าเรื่องเฮ้าเจี๊ยะได้)

ตรงที่บอกว่าให้มองขวา ปุ๊กอดนึกถึงเมืองไทยไม่ได้
เพราะถ้าเป็นเมืองไทยถึงจะขับแบบที่อังกฤษ แต่คงต้องเขียนอีกแบบ
คือใช้คำว่า "Look around" กรุณามองรอบทิศก่อนข้าม
เวลาข้ามม้าลายแถวที่ทำงานนี่ต้องทำเหมือนนักมวยก่อนขึ้นชก
หมุนตัวกราดไปทั่วเวที เพราะทั้งรถ ทั้งมอเตอร์ไซค์ ทั้งคนเดินสวนมา สารพัดทิศจริงๆค่ะ


โดย: Hobbit วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:19:14:40 น.  

 
คุณปอยก็พูดถึงลอนดอนไปเยอออะแล้ว เก็บภาพมา
ก็มาก และถึงจะบอกว่าผิดแผนไปจนผิดหวังซะแยะ
แต่จะต้องบอกว่า ได้ไปวิ่งหนีฝนที่ลอนดอนขนาด
หัวซุกหัวซุนก็เท่ากับไปถึงแล้วครับ แล้วถ้าอยู่สักปีนึงก็
เลิกวิ่งหนีครับ ทำตัวเป็นพี่น้องกะมันไปเลย เพราะปีนึงฝนตก 366 วัน ถ้า leap year ก็ 367 วันอะคร้าบบ... ประชด
ฝนอังกฤษอ่ะครับ

ขอลาไปนอนแล้วครับ ถึงจะยังหัวค่ำไปหน่อย แต่วันนี้
เหมือนเป็น The Longest Day ของ พี่หนูหล่อเล้ยยย


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.231.214 วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:21:18:47 น.  

 
ได้เรียนรู้อะไรอีกแล้วนะ..ยินดีด้วยๆ
ส่วนจะอะไรบ้าง..อยากรู้ด้วยๆ แหะๆๆ

เปนไปในทิศทางที่ดี..องศาที่ดี..สภาพจิตใจหวังว่าจะดีไปด้วยนะ

"มีความสุขกับทุกก้าวของชีวิตและทุกความคิดที่ผ่านเข้ามา"เช่นกันนะ

ปล.รูปสวยขึ้นแต่ทำไมคนถ่ายยังเปน"หมู"เหมือนเดิมนะ
(ฮ่ะๆๆ)


โดย: สาวลาว IP: 58.8.157.51 วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:22:42:33 น.  

 


มาตั้งแต่เมื่อคืน เม้นท์ไปแต่ไม่ผ่าน เน็ตมีปัญหาค่ะ
น่าอิจฉาหนอนอากาศจังค่ะ ได้ไปกระดื๊บๆถึงเมืองผู้ดี
ที่เล่ามาน้ำลายไหลตรงชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอายอ่ะค่ะ
น่าจะตื่นเต้นพอใช้ กระตุ้นหัวใจพองาม โลมเลียเบริ์ดอายวิวของลอนดอน
แหม .. อยากเป็นส่วนหนึ่งของปล้องหนอนตัวนี้แล้วสิคะเนี่ย

ถ้าได้มีโอกาสเยือนถิ่นโอลด์แทรพฟอร์ด เจาะสนามเวมบรี้ย์ แวะถิ่นแอนด์ฟิลด์ โต๋เต๋เอมิเรตสเตเดียม
นั่งเมามันส์รวมกลุ่มกะกองเชียร์สาวกบอลพรีเมียร์ลีกทั้งหลายล่ะก้อ
มาสะกิดด้วยนะคะ เผื่อติดสอยห้อยตาม (หมายเหตุต้องถูกหวยก้อนโตด้วยค่ะ)

ไม่มีโอกาสไปซะทีค่ะ ได้แต่อ่านหนังสือของคุณวาณิช จรุงกิจอนันต์ : ยามเมื่อลมพัดหวน
หนอนฯเคยอ่านมั๊ยคะ มันเริ่มจากฝรั่งเศลแล้วมาจบที่ลอนดอน คุณชงกะการบูร น่ะค่ะ
เล่มบางนิดเดียว แต่ทุกตัวอักษรทำให้อยากเดินไปสวนสาธารณะ...อย่างในเรื่องนั้น
เหม่อไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก้อเจอคุณชงโดยบังเอิญที่โรงแรมร่ายมาซะยาวเลยค่ะ .. อินไปกะนิยายเล่มเล็ก
พี่ชายเคยได้ทุนไปเรียนที่อิมพีเรีย คอลเลจค่ะ
คิดถึงบ้านก้อได้แต่ทานส้มตำจานละ 500 ที่โน่น
คิดถึงบ้านทีไร เงินปอนด์วิ่งออกจากกระเป๋าทู้กทีเลยฝากบอกคุณก๋าด้วยนะคะ จะมิดไนท์ไม่หลับไม่นอน ผิดเวลานี่นา มาดามไม่อยู่รึไงเนี่ย


โดย: ด า ว ท ะ เ ล (ดาวทะเล ) วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:23:20:36 น.  

 
โห สวยจัง


โดย: noina (**ก้อ noi** ) วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:23:24:35 น.  

 
พี่หนูหล่อคะ
ปอยว่าถ้าไปอยู่จริง ๆ ก็คงต้องปรับตัวได้กันบ้าง
คราวหน้ามีลอนดอนอีกคงต้องพกร่มติดตัวแล้วล่ะค่ะ
ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องวิ่งหัวซุกหัวซุนหลบฝนกันทุกที
ว่าจะหาร่มดำ ๆ เท่ห์ ๆ แบบลอนดอนเนอร์ใช้กันบ้าง
จะได้ไม่หลุดเทรน คราวหน้าไปไม่ประมาทแล้วล่ะค่ะ
เอาร่มไปแน่ ๆ ฮ่ะ ๆ ไม่อยากกลับมาเป็นหวัด ฮัดเช้ย

วันใหม่เป็นวันที่ดีหรือยังคะ พักเยอะ ๆ นะคะหลังจากวันแย่ ๆ

สู้ ๆ ค่ะพี่


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:5:43:02 น.  

 
คุณปอยชอบ love at first read หรือคะ...

อ้อนเคยอ่านค่ะ ตอนนั้นเพื่อนให้ยืมมา(อีกแล้ว..)
อ่านแล้วซึ้งดีค่ะ
ชอบเหมือนกัน

สวัสดีเช้าวันใหม่ก่อนไปทำงานนะคะ


โดย: BeCoffee วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:7:04:26 น.  

 
อิอิ ้องปอของพี่เป็ดจังจ๋า
พี่เป็ดจังเพิ่งโผล่ skull มาได้ไม่กี่วันหรอกค่ะ ฮ่าๆๆๆ

ดีใจจังที่เจอน้องปอยอีก แล้วก็แบบว่าอยากดูรูปคนถ่ายอ่ะ นะนะ

เอารูปคนถ่ายไม่เอาลอนดงลอนดอนหรอก
เป็ดจังเคยเห็นแระ ฮี่ๆๆๆ

ลอนดอนไม่จ๋วยเท่าอาหมวยดอก..นะ..จะบอกให้

ฮี่ๆๆๆๆ

ก๊าบๆๆๆๆๆ


โดย: แม่คแอปปี้ IP: 124.121.105.24 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:7:05:30 น.  

 
หวัดดีครับน้องปอย


เอ่อ...เกิดมานนึกไปเองว่า
อ๋อ...สงสัยผู้หญิงบอกรักเราเหมือนยุคหินเว้ย
คนยุคหินใช้วิธีทุบหัวบอกรักกันนะครับ 555555

........................


HDR มี 2 แบบครับ
มีแบบโปรแกรมสำเร็จ ที่ใช้รูปอะไรก็ได้มาทำเลย
จะเป็นไฟล์ JPEG หรือไฟล์ RAW ก็ได้ครับ
กดทีเดียว มันทำงานให้เราทันทีครับ (โปนแกรมนีต้อง้โหลดมาใส่ Action ใน photoshop ครับ)


ส่วนอีกวิธีค่อนข้างยุ่งยาก แต่ให้รูปคุณภาพดีครับ
คือการถ่ายภาพมุมเดียวกันสามช็อต แต่ให้ตั้งค่าแสง
ตั้งแต่ under over และ แสงกลาง
เอาทั้ง 3 ภาพมาเฉลี่ยนค่าแสงในโปรกแกรม HDR อีกที
อันนี้เป็นโปรแกรมที่อยู่นอก PS


HDR มันทำงานในลักษณะของการดึงรายละเอียดของรูป
ที่ถูกซ่อนไว้ในเงาดำน่ะครับ
นึกตามง่ายๆก็คือ เหมือนน้องปอยถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกดิน
แล้วให้คนเป็นเงาดำๆน่ะครับ

ถ้าใช้ HDR เงาเดานั้นจะเห็นเป็นคนที่มีรายละเอียดชัดเจนเลยครับ
ฉากหลังอาจจะสว่างขึ้นเล็กน้อยครับ

เรามาปรับใน PS อีกที ภาพก็แหล่มเลย 55555


พี่ก๋าชอบใช้ในช่วงนี้
เพราะมันทำให้ภาพคมขึ้นครับ
แล้วสีก็ตุ่นๆดีครับ

ก็คงเห่อสักพักครับ
เพราะถึงที่สุด
ภาพที่ดีที่สุด ก็อาจคือภาพที่แต่งน้อยที่สุดนั่นเองครับ
โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:7:35:39 น.  

 
พี่ก๋าเซ็นเซอร์ตัวเองไปหลายประโญค
เพราะยังอยากเขียนบล็อกให้พี่ๆน้องๆอ่านอยู่ครับ 555555
โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:7:57:19 น.  

 
อยู่อังกฤษถ้าไม่กลัวผมเสียทรง ที่ practical ที่สุด
ก็คือ เสื้อกันฝนที่มี lining บางๆแล้วมี hood ด้วย
และถ้าหอบหิ้วไหว ร่มสวยๆแบบเอาไว้ถือเวลายืนโพสต์
ท่าถ่ายรูปก็เท่แบบ คลาสสิกมากกก

ถ้ามีโอกาสไปหลายๆวัน ออกไปนอกลอนดอนบ้างนะครับ
เอาแถวๆไม่ไกลมากนัก แบบไปเช้าเย็นกลับก็มีทัวร์ให้
ไปเยอะแยะครับ สามารถไปได้ถึง Dover หรือถ้าวาง
แผนดีๆและตารางรถไฟอำนวย ก็อาจไปหายใจที่ Wales
ได้สัก 2-3 ชม.นะครับ บริการรถไฟเขาดีมาก ลองหา
ข้อมูลดูนะครับ พูดเหมือนคุณปอยกะลังอยากจะไป พี่
หนูหล่อยังเมาวันวานอยู่


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.221.84 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:8:39:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปอย (แอบเรียกตามคนอื่น อิๆ)
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
อยากไปมั่งจัง แต่เมืองไทยก็ยังไมมีโอกาสเล๊ย อิๆ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:8:41:48 น.  

 


น้องปอยค่ะ

น้องปอยนะ โชคดีกว่าคนอื่นๆ หลายล้านๆคนเลยนะค่ะ

แต่นั้นล่ะค่ะ ม๊าอดเป็นห่วงและคิดถึงลูกไม่ได้แหงๆ

ยิ่งถ้าสวยๆ เหมือนน้องปอย มีหวัง ป๋ากับม๊า

ไม่เป็นอันทำมาหากินแหงๆ แงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

ม๊ากับป๋าเองก็หวังไว้เช่นนั้นนะค่ะ ถึงพยายาม

ชักนำแต่สิ่งดีๆ เพื่อจะได้หล่อหลอมจิตใจของเขา

ให้สวยสดงดงามตลอดไปนะค่ะน้องปอย


โดย: นางมารร้ายจีจี้ วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:10:23:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ สาวลอนดอน
ขอบคุณมากนะคะที่แวะไปทักทายที่บล็อก
เขียนได้ดีจังค่ะ อ่านแล้วเหมือนได้ตามไปเที่ยวด้วย
ชักอยากไปมั่งเน๊อะ แต่คงไม่มีวาสนาซะละม้างงง..คะ

มีความสุขและรักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: เราสองคน (ฝากเธอ ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:11:41:50 น.  

 
เราฝันอยากไปลอนดอนมานานมากมาย แต่ไม่มีโอกาสได้ไปซะทีเลยอ่ะ เราทั้งอิจฉาน้อยๆและก็ดีใจกะคนที่ได้จัง เหอๆ


โดย: BEN IP: 125.26.15.187 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:15:57:46 น.  

 
พี่หนูหล่อคะ

ปลายเดือนมีลอนดอนอีกแล้วน่ะค่ะ เลยต้องเตรียมเอาไว้
ไม่ได้ไปอยู่หรอกค่ะ เอาตัวไปแตะ ๆ เหมือนเดิมนี่แหละ
แล้วก็ท่าทางไม่ได้มีหลายวันด้วยน่ะ เต็มที่ก็แค่วันกับคืน
ครึ่งวันกับหนึ่งคืนน่ะค่ะจริง ๆ แล้ว แต่ก็ยังดีค่ะ ได้ไปเยือน
เรื่องไปนอกเมืองก็คงไม่ไหวเลย น่าเสียดายจริง ๆ ค่ะ

เดี๋ยวฝากความคิดถึงของพี่หนูหล่อไปให้ลอนดอนนะคะ
จะให้ทิ้งไว้ไหนเป็นพิเศษหรือเปล่าเอ่ย
ปอยก็ฝากทิ้งความคิดถึงให้เมืองไทยด้วยนะคะ แลกกันโดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:19:15:01 น.  

 
เมฆสวยจังเลยค่ะ
:)


โดย: little_fuku วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:19:26:20 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องปอย ...


น้องปอยแวะไปทักทายกันตั้งแต่เช้า แต่ว่าพี่เพิ่งจะได้เข้า
บล็อกมาตอบน้องปอย บ่ว่ากันน่อ .. จริงๆ อ่านแล้ว
แต่ว่าเข้ามาเม้นท์ไม่ได้ เพราะมันโหลดไม่หมด แล้วก็
เน็ตหลุดๆ ดับๆ ติดๆ แป๊กๆ ตอนเย็นเลยคิดว่าลองอีกสักตั้ง
ถึงกระนั้นรูปก็โหลดไม่หมด แต่วาไม่เกินความพยายาม ตอนนี้ได้อ่าน
และได้ดูภาพทุกรูป ... เหมือนอ่านหนังสือท่องเที่ยวพร้อมกับ
ไดอารี่ดัง แบบว่าอ่านกันเพลินๆ พร้อมกับดูรูปสวยๆ
บรรยากาศนี่ไม่ต้องพูดถึง ได้เต็มๆ ค่ะ ^^


สำหรับพระราชวังบัคกิ้งแฮมนั้น แอบคิดเหมือนกันตอนเห็นเลยว่า
มันธรรมดาเน๊าะ .. คือ ถ้ามองแล้วก็ไม่น่าจะเป็นที่ประทับของควีนได้เลย
แต่ว่าในความธรรมดามันก็คงมีอะไรไม่ธรรมดาอ่ะค่ะ
เพราะอย่างน้อยก็ยังมีการเปลี่ยนกะของทหาร เป็นที่เลื่องลือ
แอบอิจฉาจังที่ได้ไปเยือนบ่อยๆ ลอนดอนนี่พี่อยากไปเยือนนะ
ถ้าหากว่าไม่ติดที่ต้องเสียเวลาเรื่องขอวีซ่า พี่เอง
รำคาญอยู่ปี กะจะไปแล้วมันติดนั่นนี่ เรื่องเอกสารล้วนๆ เลย่อ่ะค่ะ
เลยเปลี่ยนแผนขับรถท่องฝรั่งเศสสวิสไปเลย อังกฤษ
เลยแอบเมินไปเลย แต่ก็แอบเสียดายครามครันว่า

"ไม่น่าเลยตรู ทำหยิ่งเลยอดเห็นเลย" 555+.....................


สำหรับภาพ พี่ชอบมุมเงยทุกรูปเลยอ่ะจะ .. สวยดีจัง
แบบเห็นว่าฟ้าเป็นฟ้า .. แล้วเห็นเมฆด้วย เห็นแล้ว
ก็เหมือนว่าฟ้ากับเมฆเค้ามีอารมณ์อะไรกันเนี่ย
ถ่ายออกมาสวยเชียว 55 ... อีกรูปก็เก้าอี้เดียวดายอ่ะคะ
เห็นแล้วเหงา เหงาแล้วเศร้า แต่ว่าอยากไปนั่ง
ตรงนั้นจังเลยอ่ะ แตว่าถ้ามีคนหล่อนั่งข้างๆ
จะดีกว่านี้หลายเท่าเลย .. (หวังมากไปหน่อยแต่ก็แอบหวัง
ตามประสาล่ะน๊า) ...55+

....................

อ่านเรื่องประสบการณ์เรื่องผู้รับเหมาแล้ว นี่ล่ะ
ย้ำเลยว่าใครไม่เจอก็ดีไป ถ้าใครเจอก็เรียกว่าทำกรรม
มาแบบนี้เลยได้เจอผู้รับเหมาแบบนี้ เฮ้อ ร้องหลายเฮ้อ
เลยค่ะ กว่าบ้านจะเสร็จ พี่น่ะเปลี่ยนิสัยเป็นพวก
ขี้บ่น วีน ด่าไม่เลือกแหงๆ เพราะตอนนี้เกือบมีแนวแล้วล่ะ
โดย: JewNid วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:20:17:33 น.  

 
ก่อนอื่น...ขอบคุณน้องปอยมากๆ เลยจ๊ะที่เข้ามาอ่านบล็อคแมวๆ บ้านจีจี้ กาก้าหลายบล็อคเลย ปลื้มใจจัง

ลอนดอนสวยนะคะ สถานที่สวยสะอาดตา ฟ้าสวยมากๆ


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:20:18:05 น.  

 
เมื่อไหร่น้องปอยจะไปเที่ยวสวนคิวคะ พี่จะตามมาดูรูปอย่างใจจดใจจ่อ

ชอบรูปลอนดอกอายที่มีดอกไม้สีเหลืองมาก เก๋จริงๆ

อ่านที่ปอยเขียนจบ พี่เลยสงสัยในเรื่องที่ไม่ค่อยเกี่ยวกับเที่ยวลอนดอนเท่าไหร่ ว่าตะวันออกกลางนี่มีฤดูใบไม้ผลิไหมนะ เพื่อนที่อิหร่านเคยบอกว่าที่อิหร่านมีหิมะตก แล้วแถวๆที่ปอยอยู่นี่จะคล้ายๆกันไหม


ลอนดอนคราวนี้อ่านเพลินอีกแล้ว และรูปสวยมากๆ ขนาดผิดหวังกับพระราชวังนะเนี่ย


โดย: SevenDaffodils IP: 65.203.0.242 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:21:34:11 น.  

 
ขอตามติด เอ้ย..!! ขอติดตามมาเที่ยวชมลอนดอนด้วยคนนะครับ


รูปที่ถ่าย..ฝีมือใช้ได้จริงๆเลยนะคับ..

ว่าแต่...ที่อ่านคอมเม้นต์ทำไมเขาแซว จขบ. กันจังเลยคับ


โดย: นอกลู่นอกทาง วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:22:17:48 น.  

 
หวัดดีก่อนไปหลับครับน้องปอย

พี่ก๋าชอบถ่ายทุกอย่างที่ขวางหน้าครับ 5555
ตัวนี้กำลังหาวครับ
เหมือนมันขู่เน๊อะ

น่ารักดีครับ
แต่ไม่เชื่องนะครับ
แป๊บนึงมันคงรำคาญที่ต้องเป็นนายแบบ
เดินหนีไปเลยครับ 555555ฝันดีนะครับน้องปอย
พี่ก๋าไปนอนแล้วครับโดย: ก๋า เก็กเสียง (กะว่าก๋า ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:22:28:56 น.  

 

คลิ๊ก..สร้าง Glitter ด้วยตัวคุณเอง


ม่ามี้ให้หนูมาเยี่ยมพี่ดุ่บดั๊บอะ...จ้า...


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:23:03:13 น.  

 
พี่หนูหล่อไม่ค่อยประทับใจลอนดอนเท่าไร ไม่ค่อย
คิดถึง ไม่ชอบเมืองที่เร่งรีบมากๆครับ คิดถึงทางเหนือ
ของอังกฤษมากกว่า

เมื่อไรคุณปอยไปแถวนั้น จะฝากความคิดถึงไปครับ
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.217.9 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:23:05:13 น.  

 
นั่นสิน่ะ ทำไมเวลาเห็นตู้โทรศัพท์แบบนี้แล้วต้องนึกถึงลอนดอนน่ะ

คงเป็นอะไรที่คล้ายๆกับสัญลักษณ์อื่นๆของลอนดอน
เช่น London cab , London eye อะไรแบบนี้หล่ะมั้งเนอะ

ภาพสวยมากครับ แต่มันปนเหงาๆ
ตอนนี้เจ้าของบล๊อกเหงาอยู่มั้ยน๊อ


โดย: Dr.Manta วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:23:20:28 น.  

 
เอาลิงค์มาฝากค่ะ

how to find us : Kew garden

ช่วงนี้คงสวยนะคะ พี่เคยได้ยินแต่ชื่อและเห็นรูป ยังไม่เคยไปเลยค่ะ


โดย: SevenDaffodils วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:23:38:07 น.  

 
หวัดดีจ้า...ปอย
มาเยี่ยมช้าหน่อย...อย่าว่ากันน้า
ยังคิดถึงเหมือนเดิม...แต่นดมันไม่ให้ความร่วมมือ
เนตเต่าเหลือเกิน....ช้าอย่างเดียวไม่พอ
บางครั้งอยู่ดีดี...ก็ดับไปซะอย่างนั้น
นั่งอ่านอยู่ดีดี...มีโมโหนะจ๊ะ
อยากจะทุบคอมทิ้งเลย...ใหม่นะ...เพิ่งซื้อมาได้ปีกว่าเอง
เดี๋ยวต้องรีบส่งซ่อมแล้ว..เพราะยังเหลือการันตีอีกปีกว่าๆ
ไม่ใช่อะไร..คนติดคอม...อย่างเรา...เซ็งจิต
..
..
ว้าว...อิจฉาจัง..ไปลอนดอนอีกแล้ว
Buckingham Palace ...อายจัง
แต่ต้องบอกว่า...ได้ยินชื่อมานาน
เพิ่งเคยเห็นรูปที่บล็อกนี้...นี่แหล่ะ
จริงด้วย...ไม่ยิ่งใหญ่อลังการ...สมกับที่ได้ยินเสียงร่ำลือกันมา
..
..
บิกเบนจากฝั่งตรงข้ามสะพานเวสมินเตอร์
แต่ภาพนี้...สวยอลังการงานสร้างมากจ้า
มุมที่ปอยเคยถ่ายมาก็สวย...แต่ถ่ายมาจากมุมนี้..ก้สวยเหมือนกัน
..
..
ส่วนเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมตู้โทรศัพท์ถึงเป็นสัญลักษณ์ของลอนดอน
แต่ว่าเมื่อไหร่...ที่เห็นภาพโปสการ์ดหรือภาพถ่ายของตู้โทรศัพท์"สีแดง"...เราก็นึกถึงอังกฤษนะ
ต้อแงสีดแดงเท่านั้นนะ....อย่างตู้โทรศัพท์ที่นี่...ก็เป็นอีกสีนึง
คล้ายๆประเทศไทยเลย
..
..
ฝันดีนะจ๊ะ....นางฟ้าปอย
ดีจังเลย....ทำงานสายนี้...ได้ท่องเที่ยวไปเรื่อย
โดย: nikanda วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:0:09:24 น.  

 
เห็นตู้โทรศัพท์สีแดงที่ไร ต้องนึกถึงลอนดอนทุกที ค่ะ

ภาพสวยทุกภาพเลย เขียนเรื่องราวก็สนุกน่าติดตามโดย: แมวขี้อ้อน วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:0:22:43 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเด็ก ๆ ที่บล็อกค่ะ
เห็นชื่อล็อกอินมานาน...แต่เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยี่ยมบล็อก จขบ.
ยินดีที่ได้ทักทายกันและเป็นเกียรติมากเลยค่ะ


โดย: เอื้องสามปอย วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:0:44:02 น.  

 
น่าไปจัง รูปสวยทุกรูปเลยค่ะ


โดย: rambujan วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:1:15:43 น.  

 
ยินดีต้อนรับสู่ดินแดนสีเทาครับ

คนเห็นแสงแดดแล้วแทบจะวิ่งออกไปบวงสรวง


โดย: แป๊กก วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:4:54:10 น.  

 
ขอบคุณสำหรับความเห็นในรีวิวหนังเรื่องมายบลูเบอรี่ไนท์ครับ

ผมก็ลืมเพิ่มเติมสรุปไป งั้นเด๋วจะเพิ่มเติมให้อ่านตรงนี้นะครับ

...หนังของหว่องกาไวเท่าที่ผ่านๆมานั้น เป็นหนังที่ดูยาก เข้าใจยาก บางทีก็ไม่รู้ว่าตัวหว่องกาไวเองนั้นต้องการจะสื่อออกมาว่าอย่างไร

ผมเพิ่งดูหนังของเขาแบบจริงๆจังๆเรื่องนี้เรื่องแรก (เรื่องอื่นๆดูผ่านๆตอนมีคนเปิดดูดีวีดี เราก็เดินผ่านไปผ่านมานั่งดูบ้าง เล่นเน็ตบ้าง) ก็รู้สึกว่าหนังไม่ได้เข้าใจยากอะไร อาจเป็นเพราะว่าหว่องกาไวรู้ดีว่าเขากำลังทำหนังที่จะฉายฮอลีวู้ด แน่นอนนี่เป็นผลงานเปิดตัวของเขา ที่ต้องการจะสื่อไปให้เข้าถึงคนในวงกว้าง ดังนั้นแล้วต้องลดความเข้าใจยากลงไปหน่อย

ซึ่งผมคิดว่าหลายๆอย่างในหนัง"หลอกล่อ"คนให้เข้าไปตีความหรือเปล่า หรือว่าจริงๆแล้วมีอะไรเป็นความหมายแฝงอยู่ในหนัง ตามสัญลักษณ์เล่านั้น เช่นเรื่องพวงกุญแจในโถแก้ว , เรื่องที่นางเอกตั้งใจเก็บเงินจะซื้อรถ(ทั้งๆที่เราก็รู้ๆกันอยู่ว่าเธอออกมาเผชิญโลกกว้างทำไม) ความหมายของพายบลูเบอรี่ รวมถึงปรัชญากวีชีวิต ที่พูดผ่านปากของตัวละครต่างๆ

หรือจริงๆแล้วเป็นการหลอกล่อที่ทางหว่องกาไว เอามาปั่นหัวคนดูเล่นๆ หรืออาจจะเป็นแค่เขาเพียงคิดว่า ก็ใส่เข้าไปเฉยๆ มันเท่ดี หรือมันดูดี ก็แค่นั้น!!!

สุดท้ายแล้วการทำงานศิลปะ บางทีความสำคัญไม่ได้อยู่ที่คนทำงานจะคิดหรือใส่อะไรไว้ในผลงานของตัวเองแล้วคนดูจะต้องไปเค้นหาความจริงจากผลงานของศิลปินเหล่านั้น หากแต่ว่าความสำคัญที่แท้จริง น่าจะอยู่ที่คนดูหรือคนเสพย์งานศิลปะนั้นจะตีความมันออกมาอย่างไรมากกว่า

ไม่อย่างนั้นแล้ว หากเราต้องการจะรู้ความหมายที่แท้จริง เรามิต้องไปลากคอผู้กำกับหรือผู้เขียนบทหนังทุกเรื่อง มาสอบเค้นหาความหมายที่เขาต้องการจะสื่อกันรึ

ของแบบนี้มันจะมีรสชาติเมื่อดูแล้วได้คิดตามไปเรื่อยๆแล้วมันจะสนุกยิ่งขึ้นหากได้เอามาถกกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน...

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดี ดูง่าย แต่ด้วยความที่ดูง่ายไปก็เลยทำให้ผิดคอนเซ็ปท์ของผู้กำกับท่านนี้ไปหน่อย รวมถึงบทสรุปตอนจบที่หลายๆคนคงจะรู้ดีว่ามันจะจบลงอย่างไร คาดเดาง่ายไปหน่อย

หนังไม่ถึงกับประทับใจมาก แต่ในแง่ของการเป็นผลงานศิลปะชิ้นหนึ่ง นี่ก็เป็นผลงานที่น่าเอาไปเป็นข้อมูลศึกษาให้ลองเข้าไปศึกษาผลงานกันเล่นๆสนุกๆได้ครับ ลองเอาไปนั่งดูแล้วช่วยกันตีความถึงสัญลักษณ์ต่างๆในหนัง แล้วมาเล่าสู่กันฟัง ก็ไม่เลวเลยทีเดียว...

.................................................................

เอามาเพิ่มเติม เพราะเมื่อวานรีบเขียนไปหน่อยเลยลืมสรุป ก็อย่างที่บอกไว้ อยากให้ดูว่าเขียนโอเคมั้ย มีตรงไหนบ้างที่ต้องปรับปรุงบ้าง อ่านแล้วเข้าใจยากไปมั้ย ฯลฯโดย: BrettAnderson IP: 58.8.89.16 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:7:23:35 น.  

 
หวัดดีรอบเย็นจ้าน้องปอยของพี่เป็ด

ทานข้าวหรือยัง หิวไหมน๊อ วันนี้ต้อไปบินอีกหรือเปล่าจ๊ะปาจ๋อย

คิดถึงๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: be-oct4 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:18:34:03 น.  

 
อิอิ นป อยู้หล่ะ แต่นี่พี่เป็ดแอบมาหาน้องปาจ๋อยเจ้าเก่า

ไปนอนก่อนนะคะ

นอน อิอิ แกล้งหลับดีกว่า

เผื่อจะมีเป็ดน้อย ฮ่าๆๆ


โดย: เจ้เป็ด IP: 124.121.118.6 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:20:33:21 น.  

 
พี่หนูหล่ออยู่เมืองอะไรเหรอคะ

จริง ๆ แล้วอยากจะออกไปเที่ยวนอกเมืองลอนดอนเหมือนกัน
แต่ก็นะคะ...เที่ยวแบบแอร์ ๆ ก็อย่างนี้ล่ะค่ะ ต้องจำกัดด้วยหลายอย่าง
ทั้งเวลาที่สายการบินให้ ซึ่งก็ไม่ได้เยอะแยะอะไรเพียงพอ

ปอยเองก็ไม่ค่อยชอบลอนดอนเหมือนกันค่ะ เมืองหลวง
เหมือนกรุงเทพฯ เหมือนนิวยอร์ก วุ่นว๊าย วุ่นวายจริง ๆ ค่ะ
แล้วไปทางไหนก็มีแต่นักท่องเที่ยว คนขายของที่ระลึก
จนกลายเป็นธุรกิจย่อม ๆ แข่งขันเอา ๆ กันเสียแล้วสิ
แต่ก็ทำไงได้คะ ฮ่ะ ๆ ๆ มีให้ไปก็ไปเอาเท่านั้นค่ะพี่

ตอนนี้อยู่ไหนคะ กรุงเทพฯหรือว่าไปอยู่ป่าอีกแล้วเอ่ย?
งานหนักไหม? ยุ่งหรือเปล่า? สู้ ๆ นะคะพี่หนูหล่อ
ขอบคุณที่ยังไปมาหาสู่กันสม่ำเสมอเหมือนเคยค่ะ


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:21:08:26 น.  

 
คุณปอยคร้าบบ อีตาผู้ชายคนนั้นอาการหนักมาก
พี่หนูหล่อตัดหาง เอ๊ย ปล่อยเข้าป่าไปแระ สู้มะหวาย

พี่หนูหล่อเรียนในลอนดอน แต่เวลาหยุดเรียนจะไปปักหลักแถว Lake District ครับ บ้านอยู่ Grange-Over-Sands ครับ ภูมิประเทศสวยงามมาก ผู้คนทางเหนือ
อัธยาศัยดีกว่าในลอนดอน

ตอนนี้อยู่กรุงเทพฯครับ อีก 3-4 วันกลับไปเขาใหญ่ งาน
ก็ไปเรื่อยๆน่ะครับ พอมีพอกินเพราะไม่ได้อยากเหล่
สาวไฮโซเหมือนอีตาคนนั้น ไม่รู้เขากินอะไรเข้าไปน้า
ดูจะเพี้ยนหนักละครับหนนี้ พี่หนูหล่อเลยเอาฟามลับเขามา
เผาซ้า...

พี่หนูหล่อจะมาเรื่อยแหละครับ ก็คุณปอยเป็นเพื่อนใน
โลกไซเบอร์คนที่สองของพี่หนูหล่อนี่นา


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.221.180 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:21:44:19 น.  

 
ลืมบอกไป เรื่องนี้ไม่มี April Fool หรอกครับ
ต้องรีบบอก ฮิฮิ เคยเป็นเด็กเลี้ยงแกะอ่ะ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.221.180 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:21:48:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปอย

พี่อยู่ Stuttgart ค่ะ ช่วงนี้เริ่มเข้าฤดูใบไม้ผลิแล้วค่ะ แต่ปีนี้อากาศไม่ดีเลยฝนตกแทบทุกวันค่ะ
ดอกทิวลิป เปียบฝนทุกวันน่าสงสาร ดอกทิวลิป เป็นดอกไม้ที่ปลูกง่ายมากหัวมันจะเหมือนหัวหอมค่ะ รดน้ำครั้งเดียวตอนปลูก
และก็ไม่เคยรดอีกเลย ง่ายมั๊ยละค่ะ เพราะอันอื่นปลูกแล้วตายหมด พี่ก็เลยว่ามันปลูกง่ายแต่ก็ง่ายจริงๆนี่นาโดย: แมวขี้อ้อน วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:22:52:38 น.  

 
หวัดดีตอนดึกค่ะ นางฟ้า..

แวะมาด้วยความคิดถึง

งานยุ่งที่สุด เหนื่อยด้วยแระ

มาดูภาพสวยๆ ค่ะ ชอบภาพ เดียวกะคุณ อ้อนค่ะ

ดูเหมือนเหงา เหมือนรอคอย ใครซักคนมานั่งที่แห่งนี้โดย: โมกสีเงิน วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:23:33:11 น.  

 
ปอยคะ...เนตยังเต่าเหมือนเดิมค่ะ
ส่วนที่ถามว่า...คนที่บ้านเหมือนในนิยายของลินน์ไหม??
ฮา...ฮา...ไม่รูว่าจะตอบว่าอย่างไรดี
ฮา...ฮา


โดย: nikanda วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:23:36:02 น.  

 


น้องปอยขา

อย่าไปชมเขาค่ะ คนนี้เขาบ๊องส์ๆค่ะ

อยู่แบบชิวๆเสียมากกว่านะค่ะ

น้องปอยเป็นไงบ้างค่ะ นี้อยู่เมืองไทย

หรือบินอยู่ต่างประเทศนะ

แหมๆ ม๊านี้ล่ะ แอบอิจฉาคนได้เที่ยวฟรี

แถมมีเงินเดือนอีกต่างหาก

แงงงงงงงงงงงงงงงไม่ยอมๆ


โดย: นางมารร้ายจีจี้ วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:0:01:47 น.  

 
อ่านเพลินเลยค่ะ
บางช่วงแอบอมยิ้ม
ได้ดูรูปประกอบสวยๆตามอีก

^ _ ^


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:1:09:39 น.  

 
ฮ่ะ ๆ ๆ ๆ

ตานั่นอาการหนักนานแล้วค่ะพี่หนูหล่อ ไม่มี April Fool เหมือนกัน
เพียงแต่ว่าจะแสดงออกมาให้คนอื่นรู้ตอนไหนเท่านั้นแหละ เหอะๆ
เท่ากับเขาเนียนได้นานนะคะเนี่ย พี่หนูหล่อถึงเพิ่งรู้เอาป่านนี้
อิอิ จะแอบมาเห็นเรานินทาเขาหรือเปล่าก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะเนี่ย

แหะ ๆ ไม่เคยได้ยินชื่อเลยค่ะพี่หนูหล่อ ขอโทษด้วยนะคะ
แต่ถึงกระนั้นก็ไม่เกินความพยายาม google ไปแอบดูมาแล้วค่ะ
เป็นเมืองทะเลนี่เอง ท่าทางสงบเงียบ และน่าอยู่มากมายเลยค่ะ
ไม่รู้ว่าเป็นยังไงเหมือนกัน พี่หนูหล่อว่าดี ปอยก็ว่าดี ยกให้พี่ว่าเป็น
เพื่อนทางอินเตอร์เนทคนแรกเลยดีกว่า แบบว่าคุยกันได้กันดีน่ะค่ะ
ตั้งแต่สมัยบลอคปอยยังเหงา ๆ ก็มีพี่หนูหล่อแหละ เข้ามาเรื่อย ๆ

อาจจะเหมือนทางต่างจังหวัดบ้านเราหรือเปล่าคะ สวยกว่ากทม.
ผู้คนก็อัธยาศัยดีกว่า อากาศดีกว่า น่าอยู่กว่า หรือว่าเราจะเป็นประเภท
anti-capital city กันคะ (คิดเองค่ะ มีลัทธินี้หรือเปล่าไม่รู้ ฮ่ะๆ)
รู้แต่ว่าปอยคนนึงละ ไม่ชอบเมืองหลวงเอาเสียเลย ไม่ว่าที่ไหน ๆ

อ่ออ...เปลี่ยนหัวบลอคใหม่ด้วยค่ะพี่ ชอบหรือเปล่าคะ คราวนี้สดใส
เข้ามามีงงหรือเปล่าคะ ว่าเข้าผิดบ้าน อิอิ มีชื่อจขบ.บอกอยู่นะ
ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิค่ะพี่ เปลี่ยนเอาตามฤดูกาล ฮ่ะ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
เอามาลองเชิงก่อน ถ้าไม่ชอบเดี๋ยวเปลี่ยนเป็นอันอื่นค่ะพี่
ขอ feed back ด้วยค่ะ อิอิ ขอบคุณค่ะโดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:3:55:38 น.  

 
สวัสดีครับน้องปอย


พี่ก๋าเขียนนิทานเรื่องนี้แบบไม่มีพล็อตนะครับ 5555
เลยอาจดูงงๆ อ่านแล้วเหมือนไหลไปเรื่อยๆ

พี่ก๋าชอบเขียนวิธีนี้เหมือนกัน
มันสนุกดี เหมือนเราได้ลุ้นคำตอบของตัวเองไปด้วย
ว่ามันจะจบยังไง 55555


สุดท้ายพี่ก๋าลากไปที่ "ความตาย"
แต่ก่อนความตาย พี่ก๋าตั้งคำถามถึง "การมองเห็น"

"การมองเห็น" นี้ เปรียบเสมือน "ทัศนคติ" หรือ "มุมมอง"
ที่เรามีต่อสิ่งต่างๆรอบตัว

ทำไมกษัตริย์ถึงถามชายชราว่าทำไมเจ้าถึงไม่ขอ "ดวงตา"
ทั้งๆที่ชายตาบอดมีทรัพย์สินล้ำค่ามากมาย

พี่ก๋ากำลังหมายถึง หลายคนบนโลกนี้
มีสิ่งของที่มีค่า แต่ไม่เคยเห็นคุณค่า
มีคนที่มีค่า แต่ไม่เคยดูแลรักษา

สิ่งที่ดีที่สุด แต่เราไม่สนใจมองหรือดูอย่างตั้งใจ
สิ่งนั้นก็ย่อมไม่มีค่า

เหมือนคนตาบอดในเรื่องนั่นเองครับ

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:7:32:02 น.  

 
อยู่เมืองร้อน นอนแก้ผ้า เป่าพัดลมยังดีกว่า

^
^

emoemoemoปิดหน้าต่างและผ้าม่านให้เรียบร้อยด้วยนะครับน้องปอย

หุหุหุ


emoemoemoแต่สลับกันนะครับ
พี่ก๋าชอบเมืองหนาวครับ
โดยเฉพาะที่เมืองจีน
มี 2-3 เมืองที่พี่ก๋าอยากไปใช้ชีวิตที่นั่นครับ

อากาศเย็นสบายมาก
อุณหภูมิเฉลี่ย 10 กว่าองศาตลอดปี มีช่วง 0 ถึงลบบ้าง
แต่ไม่มาก


เหมาะกับคนอ้วนแบบพี่เป็นอย่างยิ่งครับ 55555


ปล.

เมื่อก่อนตอนไม่ได้แต่งงาน
พี่ก๋าก็นอนแบบไม่ค่อยสวมเสื้อนะครับ

อิอิอิ


ตอนนี้เลิกแล้วครับ 5555 มาดามรับไมไ่ด้ 55555โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:7:50:35 น.  

 
หัวบล็อกใหม่สวยงามสดชื่นสมฤดูกาลและสาวน้อย
วัยใสๆอย่างเจ้าของบล็อกครับ... ใข่ครับ ทีแรกนึกว่า
เข้าบ้านผิด เปลี่ยนๆเสียบ้างก็ดีนะครับ จะได้ไม่จำเจ
ถ้าพี่หนูหล่อจะทำบล็อกบ้างนี่ ยังไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน
เลยครับ คงต้องเริ่มศึกษาซะแระ

แหม ให้เกียรติพี่หนูหล่อซะมากมาย เป็นปลื้มและ
เขิลลลจัง

เมืองนั้นเป็นเมืองเล็กๆ สงบสบาย คล้ายชนบทบ้านเรา
คือเป็นญาติกันหลายบ้าน และเป็นเมืองที่ออกไปสู่ชุมชน
อื่นและสถานท่องเที่ยวอื่นไม่ยาก มีทะเลสาบเหมือนกัน
ผิวน้ำนิ่งมาก สะท้อนเงาไม้รอบทะเลสาบเหมือนกระจก
เงาเลยครับ โคลงกลอนจำนวนมากของ William
Wordsworth ก็มีฉากของ Lake District นี้แหละครับ
แล้วพอหน้าหนาว น้ำก็จะเป็นน้ำแข็ง ลงไปเดินเล่นหรือ
เล่นสเก็ตได้ แต่ถ้าเดินก็ต้องมีรองเท้าเพื่อการนี้ครับ
เพราะจะลื่นล้มง่าย

วันนี้ตาคนนั้นจะเป็นไงก็ไม่รู้นะครับ เป็นห่วงเขาอีก
แหม ก็ตัดไม่ตายขายไม่ขาดน่ะครับ ไม่มีเขา พี่หนูหล่อก็
ไม่ได้รู้จักคุณปอยน้า


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.224.137 วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:8:04:51 น.  

 
ในขณะที่จขบ.บอกว่าได้ไปลอนดอนครั้งที่เท่าไหร่ไม่รู้
เราขอแค่ได้ไปสักครั้งก็พออ่ะค่ะ
สวัสดีอีกหนึ่งฤดูค่ะ
ฤดูไหนๆ ก็ขอให้สดชื่นแจ่มใสนะ
^^


โดย: am^^ IP: 58.8.118.187 วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:15:36:35 น.  

 
เข้ามาอ่านจนจบอีกครั้งครับคุณปอย

สถานที่เดิม บางมุมมอง บางเวลา บางโอกาส บางที อาจเปลี่ยน องศาชีวิตไปตามบางอารมณ์ บ๊าง..บาง เอ้ย..ไม่ใช่ บ๊าย..บาย ครับ อิอิ

ขอให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุขกับการทำงานนะครับ


โดย: nongmalakor วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:17:02:15 น.  

 
น้องปอยครับ

ขอบคุณมากๆสำหรับโปสการ์ดครับ
เพิ่งมาถึงวันนี้เองครับ อิอิอิ

รูปนี่แหละครับใช่เลยที่ถูกใจโดย: ก๋า เก็กเสียง (กะว่าก๋า ) วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:22:18:16 น.  

 
มาแอบดูนางฟ้า...ยามดึกจ้า
ว่าอัพบล็อกใหม่หรือยัง..ทำอะไรอยู่หนอ
เมื่อวานนี้..อ่านรีวิวหนังของคุณแป๋งมา
คุณปอยคิดว่าไงคะ...เรื่องที่ว่า
ความจริงบนโลกใบนี้
คนเรามักเจ็บปวดจากคนที่เรารัก
และเราก็มักทำให้คนที่รักเรา...เจ็บปวดอยู่เสมอ
..
..
ฝันดีนะคะ..


โดย: nikanda วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:22:49:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ถ้าเรียกอ้ายก๋า..ก็ต้องเรียกพี่เหน่งล่ะค่า...
วันนี้พี่มาเที่ยวดึกไปหน่อยนะคะ
วันนี้พี่พาน้องบุ๊คไปหาหมอครึ่งวัน ตอนบ่ายก็พาไปส่งโรงเรียน
เด็ก ๆ ไปโรงเรียนกันทั้งสองคนค่ะ
ใกล้เปิดเทอมแล้วคุณแม่งานยุ่ง ก็เลยให้ไปเรียนภาคฤดูร้อนที่โรงเรียน
ไม่ได้เรียนอะไรเคร่งเครียดกันมากหรอกค่ะ
เค้าเรียก...หาคน (ครู) ช่วยเลี้ยง...แบ่งเบาภาระ(ปาก)..แหะ..แหะ..


โดย: เอื้องสามปอย วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:0:13:58 น.  

 
มาอีกรอบจ้า
ไม่อยากปล่อยให้ปอยฟุ้งอยู่คนเดียว
ความคิดเห็นของปอย...เราก็เห็นด้วยจ้า
เนี่ยเหรอ...คนไม่เคยมีความรัก...ไม่เชื๊อ...ไม่เชื่อ
..
..
แต่รู้สึกว่า..เราจะคุยกันคนละประเด็นนะ
หรือว่า..เราถามไม่เคลียร์...เองหว่า?????
"คนเรามักเจ็บปวดจากคนที่"เรารัก"
และเราก็มักทำให้คนที่"รักเรา"...เจ็บปวดอยู่เสมอ"
หมายถึง"คนที่เรารัก...กันคนที่รักเรา...คนละคนกันค่ะ"
ความผิดของเราเองจ้า..ถามผิดประเด็น
หรือใช้คำถาม.....ไม่ถูกต้อง(ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า
เราตีความประโยคข้างล่างของคุณแป๋งผิดไปหรือเปล่า)
..
..
ความจริง...ที่ต้องการพูดถึงก็คือ
"เรามักจะทำให้คนที่รักเราต้องเจ็บปวดอยู่เสมอ
ในมุมตรงข้ามกัน คนที่เรารัก ก็มักจะทำให้เราเจ็บปวดอยู่เสมอ"
พอดีอ่านมาจากรีวิวของคุณแป๋ง..แล้วรู้สึกว่า
"เฮ้ย....นี่คือความเป็นจริงบนโลกเลยนะคะแบบนี้"
คนเรา...มักไม่ค่อยรักคนที่เขารักเรา
แต่คนที่เรารัก....เค้าก็มักไม่รักเรา...เช่นกัน
..
..
อย่าซีเรียสนะคะ..คำถามไร้สาระ
คือว่า...พอดีเกิดราศีเดียวกับคุณแป๋งน่ะค่ะ
พอดูหนังหรืออ่านอะไรมา...แต่ไปโดนประโยคโดนใจ
ก็ชอบคิดเตลิดไปไกล.....
..
..

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


ประโยคนั้น..เอามาจากที่ไปตอบบล็อกคุณแป๋งค่ะ
..
..
^
^
^
เห็นด้วยกับคุรหนูหล่อจ้า
แก่นของหนัง...ไปสะดุดแผลบางแผลในใจใช่ไหมก๊า??
..
..
เรื่องนี้...ไม่เคยดูเลยค่ะ
ส่วนตัวเฉยๆกับดาราชุดนี้นะ
อ้อ...ชอบ นาตาลี พอร์ตแมน นิดหน่อย
จากเรื่องอะไรน้า...ที่มีจูด ลอว์ กับ จูเลีย โรเบิร์ตอะ
..
..
คุณแป๋งนี่...อารมณ์ศิลปินจริงๆ
ดูอะไรซักอย่างแล้วซึใซบเข้าไปถึงแก่นของมันเลย
แต่อย่าอินมากนะก๊า....เสียเงินค่ะหนังแล้ว
ดูจบแล้วยังเสียใจหรือเศร้าอีก
..
..
ที่อ่านมาทั้งหมด...ถูกใจอันนี้ที่สุด
..
..
"เรามักจะทำให้คนที่รักเราต้องเจ็บปวดอยู่เสมอ
ในมุมตรงข้ามกัน คนที่เรารัก ก็มักจะทำให้เราเจ็บปวดอยู่เสมอเช่นกัน"
..
..
เราไม่ได้แกล้งพูดให้ประโยคนี้...มันฟังดูดีนะ
แต่ต้องบอกว่า....มันเป็นเรื่องจริงของชีวิตเลยล่ะ
ใครไม่เคยเจอ...ไม่เคยรู้สึก ไม่รู้หรอก
แต่คิดไปแล้วแปลกนะคะ....คุณแป๋ง
คนเรา...มักไม่ค่อยรักคนที่เขารักเรา
แต่คนที่เรารัก....เค้าก็มักไม่รักเรา...เช่นกัน
อย่างนี้...เรียกว่า...สมดุลของโลก...รึเปล่าคะเนี่ย
..
..
แต่ก็จริงแท้แน่นอนที่สุดที่ว่า
คนเรามักไม่รู้คุณค่าของสิ่งที่มี
จนกว่าเราจะสูญเสียมันไป...และย้อนเวลากลับคืนไม่ได้
สุดท้ายก็ได้แต่เสียดายและเสียใจ...แค่นั้นเอง
..
..ฝันดีนะค๊ะ....ทุกคน

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ฝันดีค่ะ...นางฟ้าปอย


โดย: nikanda วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:5:27:43 น.  

 
มาแล้วปอยจ๋า
เหนื่อยไหมนี่ ได้พักกี่วันคะ พี่เป็ดไม่ได้ไปไหนเลยช่วงนี้ น้องอาร์มปิดเทอมเลยอยากอยู่เล่นกะหลาน กะพ่อบูค่ะ

ปอย เมื่อคืนบ้านพี่เป็ดฝนตกหนักๆๆๆ อากาศเลยดีมากๆเลยจ๊ะ

ขอบคุณปอยนะ มาหาพี่บ่อย ดีใจจังหล่ะ

คิดถึงจ้า


โดย: be-oct4 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:7:48:24 น.  

 
หวัดดีครับน้องปอย

เหมือนที่น้องคนนึงทักไว้
พิมพ์ผิดเพียบ 55555

เมื่อคืนพี่ก๋ายังมึนๆอยู่ครับ
แต่เมื่อรับปากว่าจะตอบให้หมด
ก็ต้องตอบให้หมด 55555

พิมพ์ไป ดูไป ขนาดตรวจทานแล้ว
ยังมีพิมพ์ผิดเลยครับ
ก๋าราณีหยุดพักชั่วคราวครับ
เพราะพี่ก๋าต้องใช้สมาธิในการตอบมาก

แล้วช่วงนี้มาดามตื่นตอนดึกบ่อยๆ
พี่ก๋าต้องคอยช่วยพยุงลุกขึ้นลุกลงครับ
เลยนอนไม่ค่อยดี

เลยขอพักก่อนสักระยะครับ

ไม่รู้หลังคลอดจะเหนื่อยกว่านี้รึเปล่านะครับ 555555
โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:9:15:54 น.  

 
แหม บรรยายได้น่าเที่ยวเหลือใจจริงค่ะ
เหมาะกับการพักผ่อนและอยู่ชิล ๆ นะคะ
พูดแล้วอยากไปสักครั้งจังเลยค่ะ

ดีใจจังที่ชอบหัวบลอคใหม่
แล้วเมื่อไหร่จะมีคะพี่หนูหล่อ
หมายถึงทั้งหัวบลอคและบลอคนะ
ไม่ได้เร่งรัดนะคะ แค่ถามเฉย ๆ ฮ่ะ ๆ

อัพบลอคใหม่แล้วค่ะพี่


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:9:24:56 น.  

 
ตอนนี้กำลังคิดจะไปลองเชิงตัวเองอยู่กะคุณเบร็ต

สักพักนึงครับ พอจะนึกออกแล้วว่าจะทำอะไรง่าย

ได้มั่ง

จะตามไปบล็อกใหม่แล้วครับ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.121.212.57 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:11:00:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นางสาวดุ่บดั่บ
Location :
Vichy France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
\\\ดุ่บดั่บๆ///
ดุ่บดั่บ คือ การเคลื่อนตัวของหนอน
หนอนตัวน้อย ๆ ที่สามารถไปไหนก็ได้ตามใจต้องการ
ฉันเองก็อยากเป็นหนอนตัวน้อย
จะได้ทำอะไรก็ได้ และไปที่ไหนก็ได้ตามที่ใจฉันฝัน
...ดุ่บดั่บ ๆ ๆ...

>>>คลิก ๆ...สารบัญและสมุดเยี่ยมค่ะ<<<
อ่านบลอคเก่า ๆ ก็ได้นะ

<<การปรับตัว-Acclimatisation>>
::สวนสาธารณะวันหม่น::
ภาพ: ดอกมูเก้
โดยสวัสดิภาพ-Bon Voyage(2)
โดยสวัสดิภาพ-Bon Voyage(1)Status: ขาวดำGroup Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
19 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นางสาวดุ่บดั่บ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.